ประวัติ Aquaman

หมวดหมู่ DC/Preview ผู้เขียน

Thomas Curry ชายหนุ่มอดีตทหารเรือ ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้ดูแลประภาคารชายฝั่ง Amnesty Bay (อ่าวแอมเนสตี้) ทอมมีชีวิตแสนจะธรรมดาเรื่อยมา ทว่าในกลางดึกคืนหนึ่ง.. อดีตราชินีผู้ถูกเนรเทศแห่งแอตแลนติสนามว่า Atlanna ก็ปรากฏตัวขึ้นที่ชายฝั่ง ทั้งสองตกหลุมรักกันทันที  

ผ่านไปหนึ่งปีที่ทั้งสองแต่งงานกันและอยู่ด้วยกัน แอตแลนน่าก็คลอดลูกชายพยานรักของทั้งสอง เด็กชายผู้มีนามว่า Arthur Curry หลังจากคลอดได้ไม่นาน แอตแลนน่าก็จากทอมไป และทอมก็ไม่เห็นภรรยาของตนเองอีกเลย.. 

ทอม เคอร์รี่ พบแอตแลนน่าครั้งแรก 

Aquaman bio 01

 

ขณะที่ทอมออกเรือล่องทะเลตามหาแอตแลนน่าภรรยาสุดที่รักอย่างสิ้นหวัง ทอมก็ได้พบกับเรืออัปปางของนักชีววิทยาทางทะเลที่ชื่อ Stephen Shin ซึ่งเป็นผู้หมกมุ่นตำนานปรัมปราของทวีปแอตแลนติส ทอมช่วยชีวิตฉินเอาไว้ ทำให้ฉินติดค้างหนี้บุญคุณทอมอยู่..

จวบจนอาเธอร์เริ่มโต ความสามารถในสายเลือดชาวแอตแลนติสก็เริ่มปรากฏ อาเธอร์เริ่มมีโทรจิต และใช้กระแสจิตนั้นคุยกับสัตว์ทะเลได้ทุกชนิด หายใจในน้ำได้ มีพละกำลังมากกว่าเด็กทั่วไป ร่างกายทนทานสูง กระโดดได้ไกลมาก หูที่ได้ยินไกลและชัดกว่ามนุษย์ปกติ

ด้วยประสาทสัมผัสของลูกชายทุกๆอย่างที่เพิ่มขึ้นนี้ ทำให้ทอมต้องตามตัว สตีเฟ่น ฉิน กลับมาช่วยให้อาเธอร์เรียนรู้ที่จะควบคุมพลังพิเศษ เพราะดูเหมือนฉินจะเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องราวเหล่านี้

สตีเฟ่น ฉิน กับหนูน้อย อาเธอร์ เคอร์รี่

Aquaman bio 08

 

เมื่ออาเธอร์เริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ทอมไว้ใจฉิน จึงบอกความจริงเรื่องชาติกำเนิดของอาเธอร์ให้ฉินฟัง ฉินซึ่งมองแต่เรื่องชื่อเสียงในแง่การค้นพบทางวิทยาศาสตร์ ก็พยายามจะให้ทอมเปิดเผยตัวตนของอาเธอร์ให้โลกรู้ แต่ทอมไม่ยอม และทอมก็พาอาเธอร์ลูกชายหนีไปหลบซ่อนตัวนับตั้งแต่นั้น..

ฉินพบนักล่าสมบัติที่ชื่อ Black Manta และร่วมมือ Black Manta ไล่ล่าตัวอาเธอร์ ทอมพยายามปกป้องอาเธอร์จึงทำให้โกรธโมโหความดันขึ้นและหัวใจล้มเหลว ทอมสิ้นลมตายในโรงพยาบาลหลังจากนั้นเพียงสามวัน

Aquaman bio 06

 

ต่อมาหลังจากงานศพของทอม  อาเธอร์ก็สะกดรอยไล่ล่า Black Manta ไปถึงกลางมหาสมุทร และพลั้งมือฆ่าพ่อของ Black Manta ด้วยความเข้าใจผิดคิดว่าคนผู้นั้นคือ Black Manta จึงเกิดเป็นศึกล้างแค้นให้พ่อนับตั้งแต่นั้นสืบมา..

Aquaman bio 05

 

หลังจากนั้นหลายวัน.. ความลับเรื่องราวของอาเธอร์ที่ถูกฉินเปิดโปง ว่าเด็กหนุ่มผู้นี้มีพลังเหนือมนุษย์ อาเธอร์ซึ่งเสียใจกับการตายของพ่อ และเริ่มไม่ชอบเผ่าพันธุ์มนุษย์ นักข่าวมาเต็มบ้านอาเธอร์ที่ประภาคารเพื่อทำข่าว อาเธอร์จึงกระโดดลงทะเลบริเวณอ่าวแอมเนสตี้ และหายไปเลย  บ้านของครอบครัวเคอร์รี่ซึ่งเป็นประภาคารในอ่าวแอมเนสตี้ก็ร้างนับตั้งแต่นั้น..

Aquaman bio 07

 

ผ่านไป 1 ปี อาเธอร์ เคอร์รี่ ก็กระโดดขึ้นจากท้องทะเลสู่แผ่นดินบนบกอีกครั้ง พร้อมกับไทรเดนท์ออฟโพไซดอนอาวุธคู่กาย เวลาหนึ่งปีที่อาเธอร์ไปยังทวีปแอตแลนติสใต้ท้องทะเลนั้น ได้เกิดเรื่องราวมากมาย.. รวมถึงได้พบรักกับ Mera ซึ่งตอนพบกันครั้งแรกแทบฆ่ากันตาย

Amber Heard รับบท Mera

Aquaman bio 02

 

 

สรุปท้ายบทความ :  นี่คือเรื่องราวโดยย่อของอควาแมน ซึ่งจริงๆเรื่องตั้งแต่อควาแมนเกิด จนกระทั่งได้ไทรเดนท์ออฟโพไซดอนเป็นอาวุธคู่กาย มีเยอะกว่านี้มากครับ แต่เอาเส้นเรื่องหลักๆพอรู้จุดกำเนิดก็พอครับ และในภาพยนตร์อาจจะไม่ตรงอย่างนี้เป๊ะๆแน่นอน

Jason Momoa รับบท Aquaman

Aquaman-bio-09

 

 

Aquaman มีกำหนดฉาย 27 กรกฎาคม 2018

จบบทความ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: