Atomic Blonde (2017)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Aert !! ในปีค.ศ. 1989 ช่วงเวลาที่กำแพงเบอร์ลิน สัญลักษณ์ของการแบ่งแยกชนชาติเยอรมันกำลังจะถูกทุบ หน่วยงาน MI6 (เอ็มไอซิกส์) หรือ หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลอังกฤษ ก็ได้รับการติดต่อจากหนึ่งในเจ้าหน้าที่สายลับสังกัดหน่วยงาน Stasi (สตาซี) ของรัฐบาลเยอรมันที่มีรหัสแฝงว่า Spyglass (สปายกลาส)

ด้วยเหตุที่ว่า สปายกลาสมีรายชื่อสายลับของรัฐบาลต่างๆ ที่ยังคงปฎิบัติการณ์อยู่ในยุโรปทุกชาติ โดยข้อมูลรายชื่อสายลับที่ว่า ถูกใส่ไว้ในไมโครฟิล์มที่ซ่อนอยู่ในนาฬิกาสวิสอีกที รายชื่อสายลับนี้มีชื่อรหัสว่า The List (เดอะ ลิสท์)

สปายกลาส สายลับเยอรมัน

 

สปายกลาสจะนำเดอะลิสท์มามอบให้เอ็มไอซิกส์ แลกกับการช่วยเขาลี้ภัยออกจากเบอร์ลินตะวันออก เพราะตอนนั้นเบอร์ลินแยกออกเป็นสองฝั่ง คือ เบอร์ลินตะวันออก ที่มีสหภาพโซเวียตถือหาง และ เบอร์ลินตะวันตก ที่มีสหรัฐฯ,อังกฤษ,ฝรั่งเศสถือหาง

James Gascoigne (เจมส์ แกสคอยน์) คือหนึ่งในสายลับของเอ็มไอซิกส์ ที่แฝงตัวรอรับคำสั่งภารกิจอยู่ในพื้นที่ยุโรปขณะนั้น แกสคอยน์จึงถูกเบื้องบนในรัฐบาลอังกฤษสั่งให้ไปพบกับสปายกลาสในเบอร์ลิน และนำเดอะลิสท์มาได้สำเร็จ

แกสคอยน์ สายลับเอ็มไอซิกส์ผู้รับภารกิจนำส่งสปายกลาส

 

แต่แกสคอยน์กลับโดนหนอนบ่อนไส้ในเอ็มไอซิกส์ที่ใช้ชื่อรหัสแฝงว่า Satchel (แซตเชล) ขายความลับการส่งมอบเดอะลิสท์นี้ให้ Aleksander Bremovych (อเล็กซานเดอร์ เบรโมวิช) หัวหน้าใหญ่ของ KGB (เคจีบี) หรือ หน่วยงานข่าวกรองของสหภาพโซเวียต ที่ประจำอยู่ในพื้นที่เบอร์ลิน

*Note : ไม่มีรูปของแซตเชลนะครับ แต่ให้รู้ว่าตัวละครนี้สำคัญมาก*

ที่เบอร์ลินฝั่งตะวันออก  เมื่อเบรโมวิชได้รับข่าวกรองอันสำคัญนี้จากสายลับนามว่า แซตเชล ผู้ลึกลับ เบรโมวิชจึงส่งหนึ่งในสายลับมือสังหารของเคจีบีที่ชื่อ Yuri Bakhtin (ยูริ แบคติน) ตามมาฆ่าแกสคอยน์ในเบอร์ลินตะวันออก และช่วงชิงเดอะลิสท์ไปอีกทอด แต่แบคตินกลับนำเดอะลิสท์เก็บไว้กับตัว เพราะคิดจะนำไปขายในตลาดมืดทำเงิน

แบคตินฆ่าแกสคอยน์ในเบอร์ลิน และช่วงชิงเดอะลิสท์ไป

 

10 วันต่อมาหลังจากแกสคอยน์ตาย ที่ลอนดอน อังกฤษ เจ้าหน้าที่เอ็มไอซิกส์สาวสวยฝีมือสูงนามว่า Lorraine Broughton (ลอเรน โบรวตัน) จึงถูกเจ้าหน้าที่ระดับสูงสองคนเรียกมาพบ เพื่อสานต่อภารกิจของแกสคอยน์ในเบอร์ลิน

ลอเรน สายลับสุดร้ายกาจของเอ็มไอซิกส์

 

เจ้าหน้าที่ระดับสูงทั้งสองคือ Eric Gray (เอริค เกรย์) ผู้อำนวยการอาวุโสของเอ็มไอซิกส์ และ C (ซี) หัวหน้าสูงสุดของหน่วยเอ็มไอซิกส์ เกรย์  อธิบายภารกิจนี้ว่า ลอเรนต้องแฝงตัวเข้าไปในเบอร์ลิน โดยมีหน้าฉากเป็นทนายของตระกูลแกสคอยน์ เพื่อรับศพแกสคอยน์กลับอังกฤษ

เอริค เกรย์

 

ซี อธิบายภารกิจที่แท้จริงให้ลอเรนฟัง คือ ลอเรนต้องตามล่าเดอะลิสท์มาให้จงได้ ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม และสืบหาตัว  แซตเชล ผู้ทรยศของเอ็มไอซิกส์ เปิดโปงสายลับสองหน้าแซตเชลไม่ว่าจะเป็นหรือตาย เพราะแซตเชลคือความอัปยศของสายลับเอ็มไอซิกส์

ซี

 

ซึ่งจริงๆแล้ว ลอเรนกับแกสคอยน์นั้นเคยรู้จักสนิทสนมมีความสัมพันธ์และเคยมีเซ็กส์กันมาก่อน ลอเรนจึงรับภารกิจนี้อย่างไม่ลังเล โดยภารกิจนี้จะมีเจ้าหน้าที่สายลับเอ็มไอซิกส์สุดเก๋า ซึ่งประจำการแฝงตัวในเบอร์ลินมาเนิ่นนานถึง 10 ปีนามว่า  David Percival (เดวิด เพอซิวัล) อยู่ที่นั่นเพื่อรอช่วยอำนวยความสะดวกลอเรน ซึ่งเพอซิวัลก็คือผู้ช่วยเหลือแกสคอยน์ปฎิบัติภารกิจก่อนจะโดนฆ่าเช่นกัน

เพอซิวัล เอ็มไอซิกส์ประจำพื้นที่เบอร์ลิน

 

ที่เบอร์ลินฝั่งตะวันออก ขณะที่ลอเรนกำลังเดินทาง ด้านเพอซิวัลก็ได้รับการติดต่อจากสปายกลาส เพราะสปายกลาสท่องจำรายชื่อสายลับไว้ทั้งหมดแล้วในเดอะลิสท์ จึงรู้ว่าเพอซิวัลคือเอ็มไอซิกส์ที่ประจำพื้นที่เบอร์ลิน

โดยสปายกลาสต้องการให้เพอซิวัลพาตนและครอบครัวหนีออกจากเยอรมัน สานต่องานที่แกสคอยน์เคยรับปากตนเองไว้ แลกกับรายชื่อสายลับในเดอะลิสท์ที่สปายกลาสท่องจำมา เพอซิวัลจึงตอบตกลง

ทันใดนั้นกลุ่มวัยรุ่นชาวเยอรมันที่เบรโมวิชหัวหน้าเคจีบีจ้างมา เพื่อให้ตามหาสปายกลาสก็เผยตัว แต่เพอซิวัลก็พาสปายกลาสหนีไปได้ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นเยอมันกลุ่มนี้ถูกเบรโมวิชลงโทษ และโดนฆ่าไปหนึ่งคนเพื่อเชือดไก่ให้ลิงดู ว่าต่อจากนี้ห้ามทำพลาดอีก และต้องหาตัวสปายกลาสให้พบ เบรโมวิชยังสั่งลูกน้องเคจีบีล่าตัวแบคตินที่เชิดเอาเดอะลิสท์หนีไปด้วย

เบรโมวิช หัวหน้าเคจีบีในพื้นที่เยอรมัน

 

ที่เบอร์ลินฝั่งตะวันตก ทางด้านลอเรนเมื่อไปถึงสนามบินกรุงเบอร์ลินในฝั่งตะวันตก ลอเรนก็รู้สึกว่ามีหญิงสายลับผู้นึงจ้องมองเธออยู่ (สายลับหญิงฝรั่งเศส) แถมยังถูกเคจีบีแอบอ้างเป็นเอ็มไอซิกส์มารับเธอตัดหน้าเพอร์ซิวัลไปขึ้นรถ ซึ่งระหว่างเดินทาง ลอเรนนั้นรู้ทันว่าคนที่มารับพวกนี้ไม่ใช่เอ็มไอซิกส์ จึงทำรถคว่ำซะเลย และเพอร์ซิวัลตัวจริงก็ตามมารับลอเรน

เพอซิวัลตามมารับลอเรน

 

ถึงแม้ลอเรนจะถูกเคจีบีรู้ตัวตนที่แท้จริงตั้งแต่เพิ่งลงเครื่องบิน แต่ลอเรนก็ยังคงสวมบทเป็นทนายไปรับศพแกสคอยน์ และแกล้งเขียนเลขเอกสารผิด เพื่อถ่วงเวลาในการอยู่ในเบอร์ลินให้นานที่สุด จะได้สืบหาเดอะลิสท์และหาตัวสายลับ แซตเชล ผู้ทรยศ ซึ่งเพอซิวัลยังคงปิดบังลอเรนเรื่องที่ว่า สปายกลาสติดต่อมาหาตนก่อนหน้านี้

ลอเรนต้องด้นสด โดยการสืบที่อยู่ตามนามบัตรที่ได้มาจากการต่อสู้กับเคจีบีซึ่งลักพาตัวเธอที่สนามบิน ที่อยู่ตามนามบัตรนั้นคือ คลับหรูคลับนึงในเบอร์ลินฝั่งตะวันตกนี่เอง เมื่อลอเรนไปที่นั่น ลอเรนจึงพบกับหัวหน้าเคจีบีคือเบรโมวิชเต็มๆ

ที่นี่ลอเรนยังได้พบกับสาวสวยคนหนึ่ง ซึ่งเธอก็คือสายลับสาวฝรั่งเศสสังกัดหน่วย DGSE (ดีจีเอสอี) ที่สะกดรอยตามลอเรนตั้งแต่ลงจากเครื่องบินนั่นเอง สายลับสาวที่ชื่อว่า Delphine Lasalle (เดลฟีน ลาเซล) หลังจากนั้นทั้งสองก็เริ่มติดต่อกัน

ลาเซล สายลับสาวฝรั่งเศส

 

ตั้งแต่ลอเรนมาถึงที่เบอร์ลินฝั่งตะวันตก ลอเรนก็ไม่เคยไว้ใจเพอซิวัลเลย ลอเรนจึงต้องหาพันธมิตรใหม่ๆ ลอเรนรู้ว่าช่างทำนาฬิกาสวิสผู้หนึ่งเป็นขาใหญ่ในตลาดมืดเยอรมัน (คนเดียวกับที่เอาเดอะลิสท์ไปซ่อนในนาฬิกานี่ละ) ลอเรนจึงต้องการให้ช่างทำนาฬิกาให้ข้อมูลของผู้ใดก็ได้ ที่จะช่วยเหลือตนเองช่วงชิงเดอะลิสท์ซึ่งแบคตินครอบครองอยู่

เนื่องด้วยช่างทำนาฬิกานั้น อีกด้านหนึ่งก็คอยเคลื่อนไหวลับๆ เพื่อปลดปล่อยเบอร์ลินตะวันออกจากการยึดครองโดยโซเวียต ช่างทำนาฬิกาพร้อมทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือประเทศชาติเยอรมัน ลอเรนจึงได้ข้อมูลสำคัญยิ่งจากช่างทำนาฬิกา นั่นคือรายชื่อของบุคคลสำคัญผู้หนึ่งที่อยู่ในเบอร์ลินฝั่งตะวันออก

ช่างทำนาฬิกาสวิส

 

คนสำคัญผู้นี้ที่ช่างนาฬิกาให้ชื่อลอเรนคือ Merkel (เมอเคล) เค้าเป็นผู้นำเครือข่ายผู้คนในฝั่งตะวันออก ที่พร้อมจะเคลื่อนไหวต่อต้านโซเวียตเต็มที่ ลอเรนจึงตัดสินใจไปเบอร์ลินฝั่งตะวันออก เพื่อติดต่อกับผู้นำเครือข่ายผู้นั้น โดยที่ไม่บอกเพอซิวัล

ที่เบอร์ลินฝั่งตะวันออก ลอเรนได้ข้อมูลมากมายว่า เมอเคลมีเส้นสายมากมายในเบอร์ลินตะวันออก นั่นคือผู้คนหลากหลายที่ทนไม่ไหวกับการปกครองแบบคอมมิวนิสต์ของโซเวียต คนเหล่านี้มุ่งมั่นจะทำลายกำแพงเบอร์ลิน และขับไล่โซเวียตออกไปจากประเทศให้จงได้

เมอเคล ผู้นำเครือข่าย อยู่ฝ่ายลอเรน

 

เมอเคลจึงยินดีช่วยลอเรนเต็มที่ ในการช่วงชิงเดอะลิสท์มาจากเคจีบี  และลอเรนก็รีบกลับฝั่งตะวันตกทันที เพื่อรอเวลาประสานงานกับเมอเคลต่อไป โดยไม่บอกเรื่องผู้นำเครือข่ายนี้ให้เพอซิวัลรู้

 

ที่เบอร์ลินฝั่งตะวันตก แบคตินเผยตัวอีกครั้ง และเข้าไปหาช่างนาฬิกา เพื่อให้ช่างนาฬิกาประกาศไปในตลาดมืดว่า ตนมีเดอะลิสท์พร้อมขายให้ผู้ซื้อที่จ่ายหนัก ข่าวนี้ไปถึงหูเพอซิวัลอย่างรวดเร็ว

เดอะลิสท์ ซึ่งซ่อนอยู่ในนาฬิกา

 

เพอซิวัลจึงสะกดรอยตามมาฆ่าแบคตินอย่างรวดเร็ว และนำเดอะลิสท์มาได้ หนึ่งคือเพื่อแก้แค้นให้แกสคอยน์เพื่อนของตนเอง และสอง เพอซิวัลไม่บอกลอเรนและเอ็มไอซิกส์ เรื่องที่ตนเองครอบครองเดอะลิสท์เอาไว้แล้ว ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ซ่อนเร้น..

ลอเรน สายลับสาวอังกฤษ กับ ลาเซล สายลับสาวฝรั่งเศส ก็เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน ว่ามาทำภารกิจตามหาเดอะลิสท์ทั้งคู่ และสาวสวยทั้งสองก็มีเซ็กส์กันอย่างเร่าร้อน

สัมพันธ์สวาทของหญิงกับหญิง ท่ามกลางความวุ่นวายในเบอร์ลิน

 

ผ่านมาหลายวัน ลอเรนก็ยังไม่มีผลงานคืบหน้าที่เป็นชิ้นเป็นอัน เพราะยังไม่รู้ชะตากรรมเดอะลิสท์ว่าไปอยู่ในมือใครแล้ว เอริค เกรย์ ผู้อำนวยการอาวุโสของเอ็มไอซิกส์ จึงให้เพื่อนสายลับ CIA (ซีไอเอ) แห่งรัฐบาลอเมริกา คือ Emmett Kurzfeld (เอมเม็ต เคิร์ซเฟลด์) มากำชับให้ลอเรนทำงานให้เร็วขึ้น

เคิร์ซเฟลด์ ซีไอเอประจำพื้นที่ยุโรป

 

ด้านทางเพอซิวัล ก็รีบเปิดข้อมูลรายชื่อสายลับในเดอะลิสท์ดูทันที ซึ่งภายในนั้นมีรายชื่อสายลับนานาประเทศเพียบ แต่สิ่งที่เพอซิวัลอยากรู้ที่สุด คือตัวตนที่แท้จริงของ แซตเชล แต่ก็ไม่มีชัดเจน เพอซิวัลจึงต้องดำเนินแผนต่อไปที่ตนวางไว้

แผนที่ 1 ของเพอซิวัล ในคืนนั้นเพอซิวัลนัดพบลอเรน และเปิดเผยเรื่องที่สปายกลาสติดต่อเขา ซึ่งสปายกลาสจดจำรายชื่อสายลับในเดอะลิสท์ได้ทั้งหมด ถึงแม้จะไม่มีเดอะลิสท์ตัวจริงก็ตาม เพอซิวัลอยากจะพาสปายกลาสและครอบครัวหลบหนีออกจากเบอร์ลินตะวันออกโดยเร็ว โดยใช้วิธีเดินเท้าปะปนไปกับฝูงชนในการประท้วงที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ ลอเรนยังคงติดใจเรื่องที่แบคตินถูกมือลึกลับฆ่าและเดอะลิสท์หายไป จึงแคลงใจเพอซิวัลขึ้นไปอีก แต่ก็ยอมทำตามแผนเพอซิวัล

สุดยอดสายลับที่อยู่ฝ่ายเดียวกันแต่ไม่ไว้ใจกัน

 

แผนที่ 2 ของเพอซิวัล หลังจากนั้น เพอซิวัลก็โทรไปหา เอริค เกรย์ ผู้อำนวยการอาวุโสของเอ็มไอซิกส์ และบอกข้อมูลว่าตนเองครอบครองเดอะลิสท์ไว้แล้ว และกำลังจะแกะรายชื่อหาตัว แซทเชล ผู้ทรยศให้ได้ก่อนที่จะมอบให้เอ็มไอซิกส์ แต่เพอซิวัลยังไม่ยอมบอกเรื่องนี้กับลอเรน

แผนที่ 3 ของเพอซิวัล เบรโมวิช หัวหน้าเคจีบีประจำเบอร์ลิน ได้รับการติดต่อจากเพอซิวัลให้ไปนัดพบกัน โดยเพอซิวัลต้องการให้เบรโมวิชสังหารสปายกลาสกับลอเรนในการเดินประท้วงพรุ่งนี้ แล้วตนจะมอบเดอะลิสท์ให้ภายหลัง

เพอซิวัลต้องการถ่วงดุลย์อำนาจของโซเวียตกับอังกฤษ

 

ที่เบอร์ลินฝั่งตะวันออก ลอเรนไม่ไว้ใจเพอซิวัล จึงติดต่อเมอเคลให้มาช่วยในการเดินประท้วง เครือข่ายของเมอเคลกางร่มสีดำทั้งขบวนการเดินประท้วง ทำให้มือซุ่มยิงของเคจีบีสไนเปอร์ไม่ได้ จึงต้องหาวิธีอื่นฆ่าสปายกลาสกับลอเรนแทน

ที่สุดแล้วสปายกลาสก็โดนเคจีบีตามไล่ล่า จนจมน้ำตายไปกับรถที่ตกลงคลอง แต่ลอเรนรอดชีวิตมาได้ และครอบครัวสปายกลาสข้ามฝั่งมาเบอร์ลินตะวันตกรอดทุกคน โดยได้รับการช่วยเหลือจากเคิร์ซเฟลด์

สปายกลาสและลอเรนถูกเคจีบีไล่ล่าสาหัส

เมอเคลมาช่วยลอเรนหลบหนีออกจากฝั่งตะวันออกกลับมาฝั่งตะวันตกได้ หลังจากนั้นกำแพงเบอร์ลินก็เริ่มถูกประชนชนทุบทิ้ง ช่วงเวลานี้เองที่ลอเรนรู้ตัวว่า เพอซิวัลฝังเครื่องติดตามในเสื้อโค้ดของเธอมาตั้งแต่แรก และเครื่องติดตามนั้นเป็นของสายลับฝรั่งเศส เพอซิวัลต้องการให้ลอเรนเข้าใจในตัวลาเซลผิด แต่ลอเรนไม่หลงกล

ลาเซลมาหาลอเรน และรู้ว่าเพอซิวัลจัดฉากใส่ร้ายเธอ ลาเซลจึงตัดสินใจผิดพลาดโดยการโทรไปขู่เพอซิวัล เพราะลาเซลรู้ทุกอย่างว่าเพอซิวัลฆ่าแบคตินและนำรายชื่อสายลับไป เพอซิวัลจึงฆ่าลาเซลปิดปาก

 

ช่วงเวลาในการเฉลิมฉลองที่กำแพงเบอร์ลินถูกทุบ เมื่อลอเรนไปห้องลาเซล และพบว่าลาเซลตายแล้ว ลอเรนก็เจอหลักฐานว่า ลาเซลแอบติดตามและถ่ายรูปการเคลื่อนไหวของเพอซิวัลตลอดมา กิจกรรมล่าสุดคือการนัดพบกับเบรโมวิช ลอเรนจึงตามมาฆ่าเพอซิวัล และกล่าวหาว่าเพอซิวัลคือ แซทเชล

เพอซิวัลถูกลอเรนฆ่าในวันเฉลิมฉลองทุบกำแพงเบอร์ลิน

 

ที่เพอซิวัลจะหักหลังอังกฤษส่งมอบเดอะลิสท์ให้โซเวียต ก็เพราะว่าเอ็มไอซิกส์มักมองข้ามหัวเขามาโดยตลอด และเพอซิวัลคิดว่าการที่โซเวียตได้ครอบครองเดอะลิสท์ จะเกิดสมดุลย์ในยุโรป ไม่ให้อเมริกาหรืออังกฤษมีอำนาจมากเกินไปนั่นเอง

ลอเรนเก็บรูปถ่ายของเพอซิวัลที่นัดพบเบรโมวิชไว้ และลอเรนยังทำการตัดต่อเทปบันทึกเสียง ที่เธอบันทึกไว้ตลอดตั้งแต่มาเบอร์ลิน เพื่อใส่ความเพอซิวัลชัดๆว่าเขาคือ แซทเชลแน่ๆ

ที่อังกฤษ เมื่อลอเรนกลับมาสรุปภารกิจ ลอเรนจึงถูก เกรย์ และ ซี (เอ็มไอซิกส์) รวมถึง เคิร์ซเฟลด์ (ซีไอเอ) สอบสวนทันที และผลการสอบสวน หลักฐานทุกอย่างจึงชี้ไปที่เพอซิวัลคือแซทเชล และเดอะลิสท์สูญหายอย่างไร้ร่องรอย ซีจึงต้องสั่งพักงานลอเรนสิบปีข้อหาทำเดอะลิสท์สูญหาย และลืมเรื่องทั้งหมดที่คุยกันในห้องสอบสวนนี้ไปซะ

ลอเรนถูก เอริค เกรย์ สอบสวนหนัก

 

สามวันต่อมา ที่ปารีส ฝรั่งเศส ลอเรนนัดพบกับเบรโมวิชที่โรงแรมแห่งหนึ่งเพื่อส่งมอบเดอะลิสท์ เพราะลอเรนก็คือ แซทเชล ตัวจริง แต่ลอเรนกลับโดนเบรโมวิชสั่งฆ่า

ขณะที่แซทเชลกำลังจะถูกเคจีบีฆ่า เบรโมวิชก็พบว่าภายในนาฬิกาสวิสไม่มีเดอะลิสท์อยู่ภายใน แซทเชลยังซ้อนแผนโดยการซ่อนปืนไว้ในถังน้ำแข็งโรงแรม โดยได้รับการช่วยเหลือจากช่างทำนาฬิกากับเมอเซลและเครือข่ายของเค้า ที่แฝงตัวมาเป็นพนักงานโรงแรมนี้

แซทเชลจึงใช้ปืนนั้นฆ่าเคจีบีเกลี้ยงทั้งห้องของโรงแรม รวมถึงฆ่าเบรโมวิชด้วย เพราะแท้จริงแล้ว แซทเชลคือสายลับซีไอเอที่แฝงตัวมาอยู่เอ็มไอซิกส์ และช่างทำนาฬิกากับเมอเซลร่วมมือกับซีไอเอมาตั้งแต่แรก

ลอเรน หรือ แซทเชล สายลับสามหน้าของซีไอเอ

 

ย้อนไปตอนต้นเรื่อง ก็เป็นแซทเชลเอง ที่ส่งข่าวบอกเรื่องแกสคอยน์มีเดอะลิสท์ให้เบรโมวิชฟังตอนนั้น เพราะซีไอเอไม่ต้องการให้เอ็มไอซิกส์ครอบครองเดอะลิสท์ จึงยืมมือเคจีบีช่วงชิงมาก่อน แล้วแซทเชลจะไปปิดบัญชีภายหลัง

เอมเม็ต เคิร์ซเฟลด์ ซีไอเอประจำพื้นที่ยุโรป มารับตัวแซทเชลกลับอเมริกา ซึ่งทั้งสองรู้จักกันมาตั้งแต่แรกแล้ว อเมริกาไม่ต้องการให้ชาติใดชาตินึงในยุโรปครอบครองเดอะลิสท์ ถึงแม้จะเป็นเอ็มไอซิกส์ของอังกฤษก็ตาม ซีไอเอหรืออเมริกาขอเก็บไว้เองดีกว่า

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ