Batman v Superman: Dawn of Justice

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Bruce Wayne เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของมหาเศรษฐีแห่งเมืองก็อตแธม Thomas Wayne และ Martha Wayne  ขณะที่ทั้งสามคนพ่อแม่ลูกกำลังเดินอยู่บนทางเท้ากลางเมืองก็อตแธมหลังจากเพิ่งชมภาพยนตร์กันมา ชายคนหนึ่งก็มาพร้อมกับปืนในมือมาขวางทางครอบครัวเวย์น (ตรงนี้ยังไม่ชัดเจนว่าโจรธรรมดาหรือมีลับลมคมใน รอเฉลยในหนังเดี่ยวแบทแมนครับ)

 

Dawn of Justice 33

โทมัสพยายามจะปกป้องครอบครัว จึงตรงเข้าไปหมายจะแย่งปืนจากโจร จึงโดนโจรยิงทรุดร่วงลงไป มาร์ธาต้องการปกป้องลูกจึงจะเข้าไปแย่งปืนอีกคน ก็โดนโจรยิงร่วงลงไปกองอีกคน โจรคนนั้นตกใจจึงวิ่งหนีเตลิดไป ปล่อยให้บรูซนั่งร้องไห้สติแตกมองพ่อแม่ตนเองขาดใจตายอย่างช้าๆ 

ปี 1981 ศพของมาร์ธาและโทมัสถูกนำไปฝังไว้บริเวณที่ดินของตระกูลเวย์น Alfred Pennyworth พ่อบ้านชาวอังกฤษของครอบครัวเวย์น จึงเข้ามาดูแลกิจการครอบครัวเวย์นทันที และจะส่งมอบทุกอย่างให้บรูซเมื่อบรูซเติบโตขึ้นจนบรรลุนิติภาวะ ซึ่งอัลเฟรดเคยเป็นสายลับMI6มาก่อนที่จะมาทำงานเป็นพ่อบ้านตระกูลเวย์น

 โลงศพของมาร์ธา เวย์น และ โทมัส เวย์น ถูกฝังในปี 1981 

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers (Chronological).MP4_000167008

 

ตั้งแต่บรูซยังเป็นเพียงเด็กเล็กๆมีความหลังฝังใจกับค้างคาว / จนกระทั่งฝึกฝนการต่อสู้ทุกรูปแบบในวัยรุ่น / ตัดสินใจสวมหน้ากากเป็นแบทแมนในวัยหนุ่มปราบปรามเหล่าร้ายในก็อตแธม / มีคู่หูช่วยต่อสู้คือ โรบิ้น / โรบิ้นถูกโจ้กเกอร์ฆ่า / คฤหาสน์ตระกูลเวย์นถูกเผาทำลาย / บรูซจิตใจกร้านชาเริ่มโหดเหี้ยมดุดันขึ้น

*ช่วงเวลาและเรื่องราวที่หายไปทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นในหนังเดี่ยวของ Batman ในอนาคตครับ*

 Batman V Superman 07

ปี 2013 ได้เกิดเหตุการณ์ที่นายพลซ้อด มนุษย์ต่างดาวชาวคริปตอนส่งสัญญาณรบกวนจากยานแม่ซึ่งอยู่บนดวงจันทร์มายังโลก เพื่อส่งสารหามนุษย์ทุกคนบนโลกให้มอบตัวคาล-เอลซึ่งเป็นชาวคริปตอนเช่นกันให้กับพวกตน มิเช่นนั้นนายพลซ้อดจะทำลายโลกใบนี้

วันถัดมา คาล-เอลจึงไปพบกับกองทัพสรัฐฯ และยินดีให้พวกของนายพลซ้อดจับแต่โดยดี แต่เหตุการณ์กลับเลวร้ายรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ คาล-เอลและฟาโอร่ารองแม่ทัพของนายพลซ้อดต่อสู้กันจนสมอลวิลล์พังเละเทะ

นายพลซ้อดตัดสินใจจะยึดโลกเพื่อขยายเผ่าพันธุ์ชาวคริปตอน จึงตั้งใจเปลี่ยนแปลงบรรยากาศโลก โดยการใช้เครื่องจักรสร้างโลกยิงไปที่พื้นโลกบริเวณมหาสมุทรอินเดีย และใช้ยานกักขังนักโทษซึ่งนายพลซ้อดดัดแปลงให้เป็นยานเดินทางยิงไปที่พื้นโลกบริเวณเมืองเมโทรโปลิส โดยลำแสงของยานคริปตอนทั้งสองลำอยู่ตรงข้ามกันคนละซีกโลก เมื่อลำแสงยิงทะลุเข้าหากัน บรรยากาศโลกจะเปลี่ยนเป็นบรรยากาศเหมือนดาวคริปตอน และมนุษย์ทุกคนต้องตาย

ยานแม่ของชาวคริปตอน

Batman V Superman 12

บรูซ เวย์น  รีบขึ้นเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวจากเมืองก็อตแธมมุ่งหน้าไปที่เมืองโทรโปลิสอย่างรีบร้อน ในขณะที่นายพลซ้อดกำลังยิงลำแสงสร้างโลกที่เมืองเมโทรโปลิส 

เมื่อบรูซไปถึงเมโทรโปลิส บรูซก็รีบขับรถไปที่เวย์นไฟแนนเชี่ยลซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองเมโทรโปลิส และรีบติดต่อแจ็คผู้บริหารตึกเวย์นไฟแนนเชี่ยลทางโทรศัพท์ เพื่อให้แจ็ครีบอพยพลูกน้องพนักงานออกมาจากตึกโดยด่วน

บรูซ เวย์น บนท้องถนนกลางเมืองเมโทรโปลิส

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers (Chronological).MP4_000028257

แต่ก็ไม่ทัน นายพลซ้อดยิงเลเซอร์จากดวงตาอย่างบ้าคลั่ง ทำให้ลำแสงเลเซอร์ตัดกลางตึกเวย์นไฟแนนเชียลทั้งตึก ผลทำให้ตึกล้มครืนทันที และผู้คนในตึกเวย์นไฟแนนเชี่ยลก็ตายไปนับพันคนทันทีในเหตุการณ์นี้

บรูซรีบวิ่งเข้าไปในเศษซากตึก และพบกับ วอลเลซ หนึ่งในพนักงานบริษัทของเวย์นไฟแนนเชี่ยล ซึ่งถูกเศษซากตึกทับขาทั้งสองข้างจนกระดูกเละ  บรูซรีบช่วยวอลเลซออกจากซากตึก และรีบไปช่วยเด็กหญิงคนหนึ่ง โดยที่บรูซเงยหน้ามองบนท้องฟ้าด้วยสายตาโกรธแค้น และเห็นคาล-เอลกับนายพลซ้อดกำลังเหาะอัดกัน และในที่สุดเหตุการณ์ก็จบลงด้วยการตายของนายพลซ้อด และคาล-เอลก็ถูกเรียกขานจากมนุษย์โลกว่า Superman

ที่เมืองเมโทรโปลิส  : รัฐบาลสหรัฐฯสร้างเขตควบคุมพิเศษ ห้ามคนภายนอกเข้าล้อมยานของนายพลซ้อดที่ตกกลางเมืองเอาไว้ และนำศพของนายพลซ้อดไปแช่แข็ง พร้อมกับสร้างอนุสาวรีย์ของซุปเปอร์แมนไว้ที่สวนสาธารณะกลางเมืองเมโทรโปลิสนับตั้งแต่นั้น 

รูปปั้นซุปเปอร์แมน

Batman-V-Superman-Turkish-Airlines-Super-Bowl-Ads

 

ที่เมืองก็อตแธม  : บรูซนั้นไม่ไว้ใจบุรุษเหล็กซุปเปอร์แมนบุตรแห่งคริปตอนผู้นี้ บรูซคิดว่าซุปเป็นเอเลี่ยนไม่ใช่มนุษย์ เอเลี่ยนจะไม่มีหัวใจเฉกเช่นมนุษย์  และด้วยพลังที่มากมายดุจพระเจ้าของซุปเปอร์แมน บรูซเกรงว่าซุปจะใช้อำนาจนี้ทำลายโลกเข้าซักวัน บรูซจึงมีแผนการที่จะกำจัดซุปเปอร์แมน และเริ่มสืบหาความเกี่ยวข้องกับจุดอ่อนซุปเปอร์แมน จนบรูซสืบรู้ว่า Lex Luthor มหาเศรษฐีหนุ่มเจ้าของลูเธอร์คอร์ปนั้นทำการส่งลูกน้องไปที่มหาสมุทรอินเดียเพื่อค้นหาบางอย่างในยานของชาวคริปตอน 

ที่เมืองเมโทรโปลิส  : ย้อนความกลับไปที่เล๊กซ์ ลูเธอร์ ลูเธอร์นั้นหลังจากรู้ว่า มีเอเลี่ยนผู้ทรงพลังอย่างซุปเปอร์แมนปะปนอยู่ในหมู่มนุษยชาติ ลูเธอร์ก็ตั้งธงเกลียดซุปทันที (เนื่องจากปมวัยเด็กที่พ่อทารุณแต่ไม่เคยมีพระเจ้ามาช่วย ลูเธอร์จึงเกลียดซุป เพราะซุปก็เปรียบเสมือนพระเจ้าที่ไม่เคยมาช่วยเขา ถถถถถ+)

Lex Luthor

Jesse-Eisenberg-Lex-Luthor-Batman-V-Superman-

 

และลูเธอร์ก็เริ่มค้นหายอดมนุษย์ทั่วโลกอย่างละเอียดว่าจะมีใครเหมือนซุปเปอร์แมนอีกบ้าง จนกระทั่งลูเธอร์เริ่มค้นพบเบาะแสเกี่ยวกับยอดมนุษย์หลากหลายคนปะปนอยู่ในหมู่มวลมนุษย์ ลูเธอร์จึงคิดจัดทำไฟล์ลับเก็บไว้ โดยไฟล์ข้อมูลยอดมนุษย์เหล่านี้ลูเธอร์ตั้งชื่อว่า  Meta Human 

 

18 เดือนผ่านไป.. หลังจากนายพลซ้อดตาย ณ ใจกลางมหาสมุทรอินเดีย ชาวพื้นเมืองที่ได้รับว่าจ้างจากคนของลูเธอร์คอร์ป ให้งมทุกอย่างที่หาได้จากยานคริปตอนมาขายให้ ในที่สุดชาวพื้นเมืองก็ค้นพบกับก้อนคริปโตไนต์ขนาดใหญ่เท่าลูกฟุตบอลอยู่ในทะเล

 

Dawn of Justice 32

 

Anatoli Knyazev มาเฟียรัสเซียผู้มีอิทธิพลในตลาดมืดลูกน้องของของลูเธอร์ จึงลำเลียงคริปโตไนต์ก้อนนี้แอบมาอย่างลับๆทางเรือเดินสมุทรที่ชื่อว่า ไวท์โปรตุกีส (ที่อนาโตลี่ต้องขนมาลับๆ เพราะอาจจะมีมือที่สามมาแย่งชิงของมีค่าขนาดนี้ไป) แต่ลูเธอร์ยังหาทางนำคริปโตไนต์เข้าสหรัฐฯไม่ได้ อนาโตลี่จึงสั่งให้ลูกน้องลอยลำเรือไวท์โปรตุกีสอยู่นอกน่านน้ำสหรัฐฯก่อน 

Dawn of Justice 31

แต่ความลับไม่มีในโลก บรูซก็สืบค้นจนพบกับเบาะแสความเชื่อมโยงระหว่าง ลูเธอร์ กับ อนาโตลี่ บรูซจึงเริ่มไล่ล่าหาข้อมูลของอนาโตลี่ โดยการจับพวกค้ามนุษย์ในตลาดมืดมาเค้นข้อมูล เพื่อไปให้ใกล้ๆตัวของอนาโตลี่ที่สุด

 

 

ปี2016 ผ่านไป 2 ปีกว่าๆหลังจากนายพลซ้อดตาย ด้านลูเธอร์ก็ได้ค้นพบหลักฐานการมีตัวตนของเมต้าฮิวแมนถึงสี่คนด้วยกัน (นอกเหนือจากซุป) 

ด้านทาง โลอิส เลน ก็บ้าบิ่นถึงขนาดไปทำข่าวขององค์กรก่อการร้ายกลางทะเลทรายในทวีปอาฟริกา แต่พวกทหารรับจ้างชาวยุโรปของหัวหน้าผู้ก่อการร้ายจับได้ว่า ตากล้องที่มากับโลอิสคือ CIA ที่แฝงตัวเข้ามา ทหารรับจ้างยุโรปจึงยิงซีไอเอคนนั้นต่อหน้าต่อตาโลอิส

หัวหน้าผู้ก่อการร้ายชาวอาฟริกันจับโลอิสเข้าไปสอบสวนเพียงลำพังสองคน ทันใดนั้นจู่ๆพวกทหารรับจ้างชาวยุโรปก็หันไปยิงผู้ก่อการร้ายอาฟริกันพวกเดียวกันตายเรียบ แถมยังเข่นฆ่าชาวบ้านอาฟริกันผู้บริสุทธิ์ไปมากมายอีกด้วย ก่อนที่จะรีบขับรถหนีหายไปในทะเลทราย (เพราะทหารรับจ้างยุโรปพวกนี้คือลูกน้องลูเธอร์แฝงตัวเข้ามาสร้างสถานการณ์)

หัวหน้าผู้ก่อการร้ายชาวอาฟริกันได้ยินเสียงเอะอะโวยวายและเสียงปืน จึงคิดว่าทั้งหมดนี้เป็นแผนของโลอิส ทันใดนั้นซุปเปอร์แมนก็เหาะมาที่นั่น และช่วยโลอิสจากหัวหน้าผู้ก่อการร้ายชาวอาฟริกันได้สำเร็จ

ที่แคปปิตอลซิตี้  : June Finch วุฒิสมาชิกสหรัฐฯก็จัดตั้งคณะกรรมการสอบสวน ในเหตุการณ์ที่คนในหมู่บ้านที่อาฟริกาเสียชีวิตมากมาย โดยผู้รอดชีวิตหญิงอาฟริกันกล่าวโทษซุปเปอร์แมน ที่เป็นสาเหตุในการตายของคนบริสุทธิ์ชาวอาฟริกันเหล่านั้น สว.ฟินซ์จึงมีความคิดจะสอบสวนซุป แต่ก็ทำได้เพียงแค่คิด

วุฒิสมาชิก จูน ฟินซ์

Batman V Superman 09

 

ที่เมืองเมโทรโปลิส  : เล๊กซ์ ลูเธอร์ ก็เชิญให้บรรดาสว.ของอเมริกามาพูดคุยถึงโปรเจคใหญ่ของตนที่ลูเธอร์คอร์ป โดยหนึ่งในสว.เหล่านั้นก็มีสว.ฟินซ์ซึ่งเป็นหัวหน้าสว.ด้วย

ซึ่งโปรเจคของลูเธอร์นั้นเกี่ยวเนื่องกับนักวิทยาศาสตร์ซึ่งวิจัยนายพลซ้อดอยู่นั้น ได้ค้นพบว่าคริปโตไนต์สามารถกำจัดเซลล์ของชาวคริปตอนได้ โดยการทดลองกับศพนายพลซ้อด ลูเธอร์ต้องการให้สว.ฟินซ์อนุญาติให้ลูเธอร์คอร์ปนำคริปโตไนต์ที่ตนค้นพบกลางมหาสมุทรอินเดียเข้ามาภายในสหรัฐฯ

โดยลูเธอร์อ้างว่า คริปโตไนต์อาจจะเป็นอาวุธที่ไว้ใช้ต่อกรกับพวกมนุษย์ต่างดาวที่อาจจะบุกโลกในอนาคต แต่สว.ฟินซ์รู้ทันว่าลูเธอร์จะใช้ปราบซุปเปอร์แมน จึงไม่อนุมัติลูเธอร์ให้นำคริปโตไนต์เข้าสหรัฐฯ

ลูเธอร์จึงใช้แผนสอง และเบี่ยงไปหาสว.บาโรวส์ชักชวนให้เข้าพวกแทน เพื่อให้สว.บาโรวส์อนุมัติลูเธอร์เข้าไปผ่าศพนายพลซ้อด และต้องเข้าไปในยานแม่ของคริปตอนด้วย และยังอนุญาติให้ลูเธอร์นำคริปโตไนต์เข้าสหรัฐฯด้วย ซึ่งด้วยอำนาจเงินของลูเธอร์ สว.บาโรวส์ก็ตกลง  และลูเธอร์ก็ตัดผิวหนังส่วนลายนิ้วมือนายพลซ้อดมาทุกนิ้ว เพื่อหาหนทางเข้าไปในยานแม่คริปตอนต่อไป

วอลเลซ อดีตพนักงานของเวย์นไฟแนนเชี่ยล ซึ่งต้องตัดขาทั้งสองข้างทิ้งเมื่อครั้งซุปกับนายพลซ้อดสู้กันเมื่อสองปีที่แล้ว ก็โกรธแค้นซุปตลอดมา และวอลเลซก็ปีนขึ้นไปบนรูปปั้นของซุปที่สวนสาธารณะกลางเมืองเมโทรโปลิส ก่อนจะพ่นสีแดงคำว่า false god  วอลเลซจึงถูกตำรวจจับไปขังคุก

False god หมายถึง พระเจ้านอกรีตอื่นๆนอกเหนือจากพระยาห์เวห์ 

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers (Chronological).MP4_000115190

ลูเธอร์เห็นหนทางเล่นงานซุปเปอร์แมน จึงให้มาซี่เลขาส่วนตัวไปประกันตัววอลเลซออกมา โดยลูเธอร์นั้นยุยงให้วอลเลซยื่นฟ้องสาธารณะต่อหน้าสื่อ เพื่อเรียกร้องให้ซุปเปอร์แมนรับผิดชอบที่วอลเลซต้องขาขาด ลูเธอร์ยังมอบวีลแชร์ไฟฟ้าคันใหม่ให้วอลเลซด้วย

ที่เมืองใดเมืองหนึ่งในอเมริกา  : บรูซ เวย์น ก็แกะรอยอนาโตลี่จนถึงตัว บรูซแอบก็อปปี้ข้อมูลจากโทรศัพท์ของอนาโตลี่มาได้ และนำไปแกะข้อมูล จนพบว่าอนาโตลี่และลูเธอร์ทำบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า “ไวท์โปรตุกีส” (บรูซยังไม่รู้ว่าไวท์โปรตุกีสเป็นเรือ)

ที่เมืองก็อตแธม  : บรูซกลับมาปรึกษากับอัลเฟรดว่า ทำอย่างไรจึงจะเข้าไปล้วงข้อมูลของลูเธอร์คอร์ปได้ อัลเฟรดบอกว่าไม่จำเป็นต้องลอบเข้าไป เพราะลูเธอร์ให้บัตรเชิญงานเลี้ยงตอนค่ำมาให้บรูซไปร่วมงานในคืนนี้

Alfred Pennyworth

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers (Chronological).MP4_000214134

ที่งานเลี้ยงลูเธอร์เมืองเมโทรโปลิส  : ลูเธอร์นั้นได้เชิญให้คล้ากนักข่าวเดลี่เพลเน็ตมางานเลี้ยงด้วย คล้ากนั้นได้ยินเสียงสนทนาระหว่างบรูซกับอัลเฟรดผ่านทางเครื่องส่งสัญญาน คล้ากจึงเริ่มสงสัยในตัวมหาเศรษฐีก็อตแธมผู้นี้ว่าต้องมีความลับบางอย่างแน่ และเสียงสนทนาระหว่างอัลเฟรดกับบรูซก็คือ บรูซจะลงไปที่ห้องควบคุมระบบเพื่อแอบติดเครื่องดูดข้อมูลบางอย่างจากลูเธอร์

หลังจากบรูซติดเครื่องดูดข้อมูลและกลับเข้ามาในงานเลี้ยงแล้ว คล้ากจึงเข้าไปชวนบรูซพูดคุยถึงศาลเตี้ยแห่งเมืองก็อตแธมที่ชื่อว่าแบทแมน บรูซจึงสวนกลับถึงเอเลี่ยนบ้าพลังชาวคริปตอนแห่งเมืองเมโทรโปลิส ก่อนที่ลูเธอร์จะมาขัดจังหวะการเถียงกันของทั้งคู่ (จุดนี้ลูเธอร์น่าจะรู้จักตัวตนจริงๆของทุกคนแล้ว)

Batman V Superman 08

แต่คนที่รับรู้ว่าบรูซจะมาขโมยข้อมูลลูเธอร์นั้นยังมีอีกคน เพราะเธอก็จะมาขโมยข้อมูลบางอย่างเช่นกัน สาวสวยลึกลับคนนั้นคือ Diana ไดอาน่าจึงไปขโมยเครื่องดูดข้อมูลของบรูซมาอีกที

เมื่อบรูซได้รับสัญญาณจากอัลเฟรดว่า เครื่องดูดข้อมูลเสร็จเรียบร้อยแล้ว บรูซกำลังจะลงไปยังห้องระบบเพื่อเอาเครื่องดูดข้อมูล จึงพบว่าเครื่องหายไปแล้ว พร้อมกับที่ไดอาน่ายืนยิ้มอย่างมีเลศนัยอยู่หน้าห้องระบบ  บรูซจึงรู้ว่าสาวสวยผู้นี้ขโมยเครื่องไปอีกทีนึง และบรูซก็ตามไล่ตัวไดอาน่าไม่ทัน เพราะไดอาน่าขับรถหนีไปได้ซะก่อน

wonder women 003

ด้านทางคล้ากก็กำลังจะตามบรูซไปเค้นความจริง แต่ทีวีก็รายงานข่าวเพลิงไหม้ที่แม็กซิโกซิตี้ และมีเด็กสาวติดอยู่บนตึกท่ามกลางเปลวเพลิง คล้ากจึงต้องจำใจไปช่วยเหลือคนก่อน ทั้งสามคนจึงแยกย้ายกันในคืนนั้น

ที่เมืองก็อตแธม  : บรูซสืบหาตัวตนของหญิงสาวลึกลับผู้ขโมยเครื่องดูดข้อมูลในคืนนั้น และพบว่าเธอชื่อไดอาน่า ผู้เชี่ยวชาญวัถุโบราณล้ำค่าของโลก และมีอาชีพซื้อขายวัตถุโบราณ

บรูซตามไดอาน่าไปถึงงานโชว์วัตถุโบราณที่งานเลี้ยงแห่งนึงเพื่อทวงของคืน ไดอาน่าจึงบอกว่า เธอต้องการเพียงรูปถ่ายที่เป็นของเธอซึ่งลูเธอร์ได้ไป และข้อมูลในเครื่องของบรูซที่ไปดูดมาจากลูเธอร์นั้นถูกเข้ารหัสเอาไว้ และไดอาน่าก็คืนเครื่องให้บรูซไปถอดรหัสเอาเอง

บรูซจึงนำข้อมูลของลูเธอร์ไปถอดรหัสที่ BATCAVE (ถ้ำค้างคาว) ระหว่างรอการถอดรหัสนั้น บรูซก็หลับฝันถึงโลกอนาคตอันสิ้นหวัง มีบางอย่างทำลายโลกไปแล้วในตอนนี้ (ดาร์คไซด์และเหล่าพาราเดมอนลูกน้องของดาร์คไซด์ยึดโลกไปแล้วในตอนนนี้)

bvs review head

ในความฝันโลกอนาคตนั้น ความหวังเดียวของแบทแมนคือคริปโตไนต์ แต่แล้วกองกำลังซุปก็ปรากฎตัว และเข่นฆ่าลูกน้องแบทแมนจนหมดสิ้น ซึ่งกองกำลังซุปกับพาราเดมอนนั้นคือพวกเดียวกัน และแบทแมนก็ถูกจับ ซุปนั้นเข้ามาหาแบทแมนซึ่งโดนจับอยู่ และสังหารแบทแมนกับลูกน้องอย่างเลือดเย็น (จุดนี้มีบางอย่างทำให้ซุปเป็นคนโหดเหี้ยม)

บรูซสะดุ้งตื่นขึ้นมาจากฝันของโลกอนาคต หากแต่ยังคงอยู่ในอินเซปชั่น เพราะว่าแฟลซมาเตือนบรูซผ่านทางสปีดฟอร์ซ ว่าบรูซคิดถูกแล้วเรื่องของคนผู้นั้น และโลอิสคือกุญแจ ก่อนที่บรูซจะตื่นจริงๆและหลุดออกจากอินเซปชั่นสองชั้น

แฟลซในอนาคต

Dawn of Justice 31

 

 

และข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสของลูเธอร์ก็เสร็จพอดี พร้อมกับที่บรูซตื่นขึ้นมา จากข้อมูลจึงรู้ว่า ไวท์โปรตุกีสคือเรือซึ่งบรรทุกคริปโตไนต์มาจากมหาสมุทรอินเดีย และเรือก็กำลังจะเทียบท่าเมโทรโปลิสในคืนนี้ อัลเฟรดถามความจริงกับบรูซว่าคิดจะทำอะไรกับแน่? จึงรู้ว่าบรูซตั้งใจจะหาคริปโตไนต์เพื่อนำมากำจัดซุป อัลเฟรดจึงเตือนบรูซว่า ซุปไม่ใช่ศัตรู แต่บรูซไม่ฟังเสียง และมุ่งหน้าไปที่เมโทรโปลิสทันที (และบรูซยังไม่สังเกตเห็นแฟ้มเมต้าฮิวแมนในข้อมูลลูเธอร์)

ที่ท่าเรือเมืองเมโทรโปลิส  : แบทโมบิลก็ไล่ล่าขบวนรถของอนาโตลี่ที่บรรทุกคริปโตไนต์อย่างดุเดือด และอยู่ๆซุปก็มาขวางทางแบทโมบิล ทำให้แบทโมบิลเสียหลักพุ่งชนหัวจ่ายน้ำมันในปั๊มเก่า และซุปก็บอกให้แบทเลิกทำตัวเป็นศาลเตี้ยได้แล้ว อนาโตลี่จึงนำคริปโตไนต์ไปที่ลูเธอร์คอร์ปสำเร็จ

ที่แคปปิตอลซิตี้  : วอลเลซซึ่งได้รับการหนุนหลังจากลูเธอร์ให้เรียกร้องความยุติธรรมกับซุปนั้น ก็ออกมาเรียกร้องให้ซุปมารับฟังคำไต่สวนนี้ที่รัฐสภาในแคปปิตอลซิตี้ ซุปจึงยินยอมไป

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers (Chronological).MP4_000061607

ในการไต่สวนนี้ ลูเธอร์นั้นได้ติดตั้งระเบิดไว้ภายในวีลแชร์ของวอลเลซ เมื่อซุปอยู่ในศาลสูงฟังคำไต่สวน รัฐสภาก็ระเบิดเป็นจุลทันที สว.ฟินซ์ / สว.บาโรวส์ / วอลเลซ / มาซี่ / รวมถึงผู้คนนับหลายร้อยชีวิตจึงตายด้วยเหตุระเบิดครั้งนี้ ซุปก็หายหน้าไปนับตั้งแต่นั้นเช่นกัน

ที่เมืองเมโทรโปลิส : หลังจากเหตุระเบิดสะเทือนขวัญที่รัฐสภา แบทแมนก็บุกมาชิงเอาคริปโตไนต์ไปทั้งก้อนจากลูเธอร์ ทำให้ลูเธอร์ไม่มีทางเลือก จึงต้องใช้แผนสอง โดยการใช้ลายนิ้วมือของนายพลซ้อดเข้าไปในยานคริปตอน และได้รับรู้ถึงข้อมูลอันมากมายที่ดรอยด์เฝ้ายานถ่ายทอดให้ (ดรอยด์เก่งแฮะ พูดภาษาอังกฤษได้ด้วย และใครจะรู้ว่าลูเธอร์ได้ข้อมูลใดมาบ้าง)

หลังจากลูเธอร์เรียนรู้ข้อมูลอันมากมายมหาศาล อันเป็นความลับต่างๆของจักรวาลและชาวคริปตอน หนึ่งในความลับที่ลูเธอร์ได้มาก็คือสร้างดูมส์เดย์จากศพของชาวคริปตอน อันเป็นสิ่งต้องห้ามของชาวคริปตอนมาเนิ่นนาน ลูเธอร์จึงสร้างดูมส์เดย์ขึ้นจากศพนายพลซ้อด

Batman V Superman 26

ที่เมืองก็อตแธม  : บรูซนั้นเริ่มฟิตตนเองให้กลับมาแข็งแรง เพื่อเตรียมตัวไปปะทะกับซุป และสร้างอาวุธต่างๆขึ้นมาเพียบ โดยบรูซนำคริปโตไนต์มาแปรสภาพเป็นระเบิดควัน และนำคริปโตไนต์ส่วนใหญ่มาทำหอกเพื่อฆ่าซุป

เมื่อบรูซสร้างหอกจากคริปโตไนต์สำเร็จ บรูซก็กลับไปเปิดไฟล์ข้อมูลของลูเธอร์ดูอีกรอบ และรอบนี้บรูซสังเกตเห็นแฟ้มที่เขียนว่า เมต้าฮิวแมน โดยในแฟ้มเมต้าฮิวแมนมีแฟ้มย่อยอยู่ 4 แฟ้ม บรูซเลือกเปิดแฟ้มที่มีสัญลักษณ์ W เป็นอย่างแรก

และในแฟ้ม W นั้นเอง บรูซก็รู้ว่า ไดอาน่านั้นมีอายุยืนยาวมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 (และคงมีชีวิตมาก่อนหน้านั้นมานานมากแล้ว) โดยเป็นรูปถ่ายของไดอาน่าในประเทศเบลเยี่ยมตั้งแต่ปี 1918 (สตีฟ เทรเวอร์ ทหารอเมริกันแฟนหนุ่มของไดอาน่าสมัยนั้นก็ยืนอยู่ข้างๆในรูปด้วย)

คนซ้ายในรูปคือ สตีฟ เทรเวอร์ รับบทโดย คริส ไพน์ 

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers (Chronological).MP4_0111

บรูซจึงส่งไฟล์เหล่านี้ไปให้ไดอาน่า พร้อมกับข้อความถามไดอาน่าว่า เธอคือใครกันแน่? ไดอาน่าจึงเปิดแฟ้มเหล่านั้นที่เหลืออีกสามไฟล์ในแฟ้มเมต้าฮิวแมน และเผยให้เห็น แบรี่ อัลเลน(แฟลซ) ใช้สปีดช่วยจับโจรในซุปเปอร์มาเก็ต / เห็น วิคเตอร์ สโตน (ไซบอร์ค) กำลังโดน ไซลาส สโตน ทดลองหลอมรวมร่างกายกับเครื่องจักร / เห็นอาเธอร์ เคอร์รี่ (อควอร์แมน) กำลังใช้ตรีปล่อยพลังแหวกกระแสน้ำลึกในมหาสมุทร  / ไดอาน่าจึงคิดหนีไปให้ไกลจากเรื่องเหล่านี้

 

ค่ำคืนแห่งการต่อสู้ก็มาถึง..

ในคืนนั้นที่ก็อตแธม แบทแมนก็ไปเปิดสัญญาณไฟค้างคาวส่องฟ้าเพื่อเรียกให้ซุปปรากฎตัว แต่ซุปก็ยังไม่มา ซึ่งที่เมโทรโปลิสนั้นลูเธอร์สั่งให้ลูกน้องไปจับตัวมาร์ธา เคนท์ แม่ของซุปไปไว้ที่ท่าเรือเมโทรโปลิส ลูเธอร์ยังสั่งให้อนาโตลี่ไปจับโลอิสมาที่ยอดตึกด้วย และให้อนาโตลี่กลับไปเฝ้าตัวมาร์ธาแม่ซุปเอาไว้ และรอคำสั่งสังหารต่อไป

Batman V Superman 22

ลูเธอร์นั้นต้องการเรียกซุปมา จึงผลักโลอิสตกตึกซะเลย ซึ่งได้ผล ซุปได้ยินเสียงร้องโลอิสก็รีบเหาะมารับโลอิสลงพื้นอย่างปลอดภัย และรีบเหาะกลับไปขึ้นไปบนตึกจะเอาเรื่องลูเธอร์ แต่ลูเธอร์ก็ขู่ว่า ถ้าซุปไม่ฟังคำสั่งของเค้า ลูเธอร์จะสั่งให้ลูกน้องฆ่ามาร์ธาซะ

โดยคำสั่งของลูเธอร์ก็คือ ให้ซุปไปที่เมืองก็อตแธมและฆ่าแบทแมนซะ โดยมีเวลา 1 ชั่วโมงนับจากนี้ ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งชั่วโมงแล้ว ก่อนที่ลูเธอร์จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์หนีไป

ซุปมาบอกโลอิสว่าแม่ของตนถูกลูเธอร์จับไป และซุปก็รีบเหาะไปก็อตแธมเพื่อคุยกับแบทแมน แต่แบทแมนไม่ฟังเสียง ใช้ระเบิดควันคริปโตไนต์เล่นงานซุปจนอ่อนแรง

batman-pearching-with-rifle-from-batman-v-superman-dawn-of-justice-batman-land-armor

โลอิสรีบนำเฮลิคอปเตอร์ตามไปที่ก็อตแธมยังสถานที่ซึ่งซุปกับแบทสู้กัน และมาห้ามแบททันก่อนที่แบทจะใช้หอกคริปโตไนต์ฆ่าซุป โลอิสบอกแบทว่ามาร์ธาแม่ของซุปถูกลูเธอร์จับตัวไป แบทจึงมองซุปเป็นมนุษย์ที่มีแม่รักแม่เช่นเดียวกับตน แบทบอกให้ซุปไปจับลูเธอร์ ส่วนแบทจะไปช่วยมาร์ธาเอง และแบทก็บอกกับซุปว่า “มาร์ธาจะไม่ตายในคืนนี้” หลังจากนั้นแบทก็ไปที่ท่าเรือและช่วยมาร์ธาไว้ได้สำเร็จ

ซุปตามลูเธอร์เข้าไปถึงยานคริปตอน และต้องสู้กับดูมส์เดย์ที่เพิ่งกำเนิดขึ้น โดยซุปนั้นเหาะดันร่างดูมส์เดย์ขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศ และกองทัพก็ยิงนิวเคลียร์ใส่ทั้งคู่

Batman V Superman 30

ดูมส์เดย์นั้นตกลงมาที่โลกโดยแข็งแกร่งกว่าเดิม เพราะอะไรก็ตามที่โจมตีมัน มันจะดูดเอาสิ่งนั้นมาเป็นพลังตนเอง และมีภูมิต้านทานสิ่งนั้น

ซุปนั้นหมดสติไปจากแรงระเบิดนิวเคลียร์และลอยเคว้งอยู่นอกชั้นบรรยากาศ ทันใดนั้นแสงอาทิตย์ก็สาดส่องต้องกาย ซุปจึงกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

ไดอาน่าซึ่งกำลังจะขึ้นเครื่องบินหนีไปจากอเมริกา ก็ได้เห็นข่าวดูมส์เดย์สู้กับซุปเปอร์แมนทางทีวี ไดอาน่าจึงเปลี่ยนใจและกลับไปช่วยซุปสู้กับดูมส์เดย์ และไดอาน่าก็สวมชุดวันเดอร์วูแมนเต็มยศ

Batman V Superman 35

ด้านแบทแมนซึ่งตามมาก็ช่วยซุปกับวันเดอร์วูแมนสู้ดูมส์เดย์ไม่ได้เลย (เพราะเป็นแค่คนธรรมดา) ผิดกับวันเดอร์วูแมนที่ทั้งตัดขาตัดแขนดูมส์เดย์ แต่แขนขาดูมส์เดย์ก็งอกมาใหม่ได้

ไดอาน่าใช้บ่วงบาศน์แห่งความจริงคล้องจับดูมส์เดย์เอาไว้ ซุปก็ถือหอกคริปโตไนต์เหาะมาแทงเข้าไปในร่างดูมส์เดย์ และซุปก็โดนดูมส์เดย์แทงเช่นกัน ทั้งคู่จึงตายไปพร้อมกัน

ค่ำคืนแห่งการต่อสู้ก็จบลง..

หลายวันต่อมา ประชาชนชาวอเมริกันก็จัดงานศพให้ซุปเปอร์แมนอย่างสมเกียติ พร้อมกับที่สำนักพิมพ์เดลี่เพลเน็ตลงข่างการเสียชีวิตของ คล้าก เค้นท์ และบรูซก็บอกกับไดอาน่าว่า พวกเราต้องรวมทีมเมต้าฮิวแมนที่เหลือในแฟ้ม เพื่อสู้ศึกที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต พร้อมกับที่ลูเธอร์โกนหัวโดนจับเข้าคุก และขู่แบทว่า ดาร์คไซด์กำลังจะมาโลก

Dawn of Justice 30

จบครับ สวัสดี _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ