Black Panther (2018)

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Spoiler Alert !! หลายล้านปีก่อน อุกกาบาต “ไวเบรเนียม” ได้ตกลงมาที่โลกมนุษย์บริเวณทวีปแอฟริกา ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับพืชพันธุ์และสิ่งมีชีวิตทั่วบริเวณนั้น ต่อมาไม่นาน ชนเผ่าดั้งเดิม 5 ชนเผ่าของแผ่นดินที่อุกกาบาตแร่ไวเบรเนียมตกลงมา ได้ต่อสู้แย่งชิงดินแดนแห่งนี้กันอย่างไม่หยุดหย่อน

 

จวบจนหมอผีของเผ่าโกลเด้น ได้รับการติดต่อจาก เทวีบาสท์ เทพเจ้าเสือดำแห่งทวีปแอฟริกา ชี้นำให้หมอผีผู้นั้นกิน  “สมุนไพรรูปหัวใจ” ที่กลายพันธุ์ขึ้นจากอุกกาบาตต่างดาวเช่นกัน ทำให้เขามีพละกำลังเหนือมนุษย์ กำเนิดเป็น “แบล็คแพนเธอร์” คนแรก

 

แบล็คแพนเธอร์ได้ทำการรวมชนเผ่าทั้ง 5 เข้ามาเป็นหนึ่งเดียว ยุติสงคราม และสถาปนาก่อตั้งประเทศ “วากานด้า” ขึ้นมานับตั้งแต่นั้น แต่เผ่าจาบารี่ขอแยกตัวไปอยู่บนหุบเขาภายในวากานด้าอย่างโดดเดี่ยวไม่ยุ่งกับเผ่าอื่นๆ

วากานด้าใช้แร่ไวเบรเนียมสรรสร้างเทคโนโลยีล้ำสมัยมาอย่างลับๆเรื่อยมา และปิดประเทศ อำพรางประเทศไว้ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ชาวโลกต่างมองว่าวากานด้าคือประเทศโลกที่สามอันแร้นแค้น ไม่มีใครรู้ว่าวากานด้าล้ำสมัยขนาดไหน..

 

ศรรตวรรษที่ 90 ที’ชาก้า คือราชาผู้ปกครองประเทศวากานด้าคนปัจจุบัน ยังคงอยู่ในสายเลือดเผ่าโกลเด้น และมีราชินีคือรามอนด้า ที’ชาก้าและรามอนด้ามีพระโอรสคือ ที’ชาลล่า และพระธิดาคือ ชูรี นอกจากนั้นที’ชาก้ายังดำรงตำแหน่งแบล็คแพนเธอร์อีกด้วย

เจ้าชายเอ็น’โจบู สังกัดหน่วยสายลับวอร์ด็อกแห่งวากานด้า และเป็นน้องชายแท้ๆของกษัตริย์ที’ชาก้า ถูกส่งมาแทรกซึมที่เมืองโอ้คแลนค์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา เอ็น’โจบูตกหลุมรักและแต่งงานกับหญิงชาวอเมริกัน จนกระทั่งมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ เอ็น’จาดาก้า หรือชื่ออเมริกันว่า อีริค สตีเว่นส์

เอ็น’โจบูเริ่มเห็นว่าคนผิวสีในอเมริกันและทุกที่ในโลกถูกกดขี่ข่มเหง โดยที่วากานด้าที่มีทรัพยากรพร้อมกลับไม่ยอมมาช่วยเหลือชาติพันธุ์เดียวกัน เอ็น’โจบูจึงเริ่มหลงผิด และไปสมคบคิดกับ ยูลีสเซส คลอว์ อาชญากรค้าของเถื่อนตัวฉกาจของโลก

ปี 1992  แต่กษัตริย์ที’ชาก้านั้นส่งซูรีมาตีสนิทเอ็น’โจบู ซูรีมีชื่ออเมริกันว่าเจมส์ ทำให้ที’ชาก้ารู้ความเคลื่อนไหวของเอ็น’โจบูทั้งหมด ที’ชาก้าจึงได้เบาะแสว่า เอ็น’โจบูทำการร่วมมือกับคลอว์ โดยให้ข้อมูลพรมแดนวากันด้าและให้ข้อมูลไวเบรเนียม

คลอว์จึงทำการแอบลอบเข้าพรมแดนวากานด้าขโมยแร่ไวเบรเนียมออกมาสองร้อยกว่ากิโลกรัม หลังจากนั้นคลอว์ก็ระเบิดพรมแดนหลบหนีออกมา ผลทำให้หัวหน้าเผ่าบอร์เดอร์ที่เฝ้าชายแดนตายไปพร้อมกับคนในเผ่าจำนวนนึง คลอว์โดนจับ สภาเผ่าวากานด้าลงโทษคลอว์อย่างหนัก และตีตราสัญลักษณ์โจรไว้ที่คอ แต่คลอว์ก็หนีไปจนได้

ยูลีสเซส คลอว์

 

ที่อเมริกา ที’ชาก้าจึงมาอเมริกาเพื่อจับน้องตัวเองไปเข้าสู่กระบวนการไต่สวนที่สภาเผ่าวากานด้า เกิดการต่อสู้ขัดขืน เพราะเอ็น’โจบูจะทำร้ายซูรีเพื่อนรักที่หักหลังตน ที’ชาก้าจึงพลั้งมือฆ่าเอ็น’โจบูน้องตนเอง และที’ชาก้ากับซูรีก็กลับวากานด้า โดยไม่นำตัวเอ็น’จาดาก้าลูกชายของเอ็น’โจบูกลับไปด้วย

ภาพตัดไปที่เอ็น’จาดาก้านั้นกำลังเล่นบาสอยู่ข้างล่างอพาร์ทเมนต์ เอ็น’จาดาก้าแหงนมองยาน Royal Talon Flyer  ของวากานด้าบินหายไปจากอพาร์ทเม้นต์ของตนและพ่อ เมื่อเอ็น’จาดาก้าขึ้นไปบนอพาร์ทเม้นต์ จึงพบเพียงศพพ่อของตนนอนอยู่ที่พื้นห้อง โดยมีรอยเสียบของกรงเล็บอยู่ที่หน้าอก

ที่วากานด้า ที’ชาก้ากำชับซูรีว่า เรื่องที่ตนเองฆ่าน้องชายนั้นต้องไม่แพร่งพรายให้ใครรู้เด็ดขาด ด้านทางเจ้าชายที’ชาลล่าลูกชายของกษัตริย์ที’ชาก้านั้น ก็เติบโตมาโดยฝึกศิลปะการต่อสู้มาอย่างโชกโชน และเมื่อถึงวาระที่ต้องคัดเลือกแบล็คแพนเธอร์คนใหม่ ที’ชาลล่าก็ชนะการประลองและได้เป็นแบล็คเธอร์คนล่าสุด ที’ชาลล่าจึงได้กินสมุนไพรรูปหัวใจทำให้มีพละกำลังเหนือมนุษย์

ที’ชาลล่า

 

ที่อเมริกา เอ็น’จาดาก้า หรือ  อีริค เติบโตมาเป็นชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นจะล้างแค้นให้พ่อ และสานต่ออุดมการณ์พ่อที่จะนำพาเทคโนโลยีวากานด้ามาช่วยเหลือคนผิวสีทั่วโลก หากแต่แนวคิดของอีริคสุดโต่งกว่า อีริคคิดจะนำคนผิวสีครองโลกเลย และกดขี่คนผิวขาวเหมือนอย่างที่พวกตนโดนมาตลอดหลายร้อยปี

อีริคเรียนรู้วัฒนธรรมของวากานด้าจากบันทึกของพ่อ พร้อมๆกับเข้ากองทัพสหรัฐฯเพื่อฝึกฝนฝีมือการต่อสู้ อีริคเก่งกาจจนได้ประจำหน่วยเฉพาะกิจและสังหารศัตรูของอเมริกันไปมากมาย จนกระทั่งอีริคได้ฉายาว่า คิลมองเกอร์

อีริค คิลมองเกอร์ หรือ เอ็น’จาดาก้า

 

 

ปี 2017 ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ณ พิธีลงนามสนธิสัญญาโซโคเวียเกิดเหตุลอบวางระเบิดขึ้น คนตายไปมากมาย หนึ่งในนั้นคือกษัตริย์ที’ชาก้าด้วย และเบาะแสชี้ไปที่ บัคกี้ บาร์น เป็นผู้ลอบวางระเบิด เจ้าชายที’ชาลล่าจึงเริ่มออกไล่ล่าบัคกี้

สุดท้าย ที’ชาลล่ารู้ว่าบัคกี้ไม่ได้ฆ่ากษัตริย์ที’ชาก้า หากแต่เป็นผู้พันซีโม่ชาวโซโคเวียที่อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง ที’ชาลล่าจับซีโม่ไปให้รองผู้บัญชาการซีไอเอคือ เอฟเวอเรส รอสส์ นำผู้พันซีโม่ไปขัง และช่วยสตีฟกับบัคกี้ โดยให้บัคกี้รักษาตัวอยู่ที่วากานด้า โดยมีชูรีน้องสาวที’ชาลล่าเป็นผู้ดูแลที่นี่

สตีฟและบัคกี้ในแลปของชูรีที่วากานด้า

 

เข้าสู่ภาพยนตร์เรื่อง Black Panther

 

1 สัปดาห์ต่อมา หลังจากกษัตริย์ที’ชาก้าสิ้นพระชนม์ และผู้พันซีโม่ถูกจับ เจ้าชายที’ชาลล่ากับนายพลหญิงโอโคเย่หัวหน้าหน่วยองครักษ์โดร่ามิลาเจ้ ก็เดินทางมาที่บริเวณป่า Sambisa ทางตอนเหนือประเทศไนจีเรีย

ที’ชาลล่ามาที่กลางป่านี้เพื่อมาพบกับ นาเคีย สังกัดหน่วยวอร์ด็อกสายลับของวากันด้า นาเคียคือคนรักของที’ชาลล่า เพื่อเชิญให้นาเคียกลับวากันด้าไปร่วมพิธีราชาภิเษกของตนเอง

นาเคีย

 

ที่ประเทศวากานด้า โอโคเย่นำยาน Royal Talon Flyer พาที’ชาลล่าและนาเคียบินเข้าไปยังเมือง Birnin Zana เมืองหลวงของวากันด้าที่ถูกพรางตาไว้ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง โดยมีราชินีรามอนด้าและชูรีรอต้อนรับ เพื่อเตรียมเข้าสู่พิธีราชาภิเษกของที’ชาลล่าต่อไป

 

ที่ประเทศอังกฤษ ที่พิพิธภัณฑ์ Great Britain ในเวลาเดียวกัน คิลมองเกอร์ร่วมมือกับคลอว์ ทำการปล้นหอกโบราณของวากานด้า เพราะปลายหอกมันคือไวเบรเนียมนั่นเอง คลอว์จะเอามันไปขายให้ผู้ซื้อในตลาดมืดที่ให้ราคาสูงสุด ข้อตกลงคือคลอว์ต้องแบ่งเงินที่ขายให้คิลมองเกอร์ (ไวเบรเนียมที่คลอว์ไปขโมยมาเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนนั้นไม่เหลือแล้ว โดนอัลตรอนเอาไปหมดแล้ว)

คิลมองเกอร์ร่วมมือกับคลอว์

 

 

ที่ประเทศวากานด้า ณ วอริเออร์ฟอล ก่อนพิธีราชาภิเษก ที’ชาลล่าต้องปลดพลังแบล็คแพนเธอร์ออกจากร่างเพื่อเข้าสู่พิธีท้าทายตำแหน่งราชา เผ่าต่างๆทั้งสามเผ่าไม่มีเผ่าใดขอท้า ยกเว้นเผ่าจาบารี่ โดยหัวหน้าเผ่าคือ อึม’บากู ฉายาแมนแอป

อึม’บากู

 

อึม’บากูขอท้าสู้ชิงตำแหน่งราชา โดยกติกาคือ ต้องสู้จนตายหรืออีกฝ่ายยอมแพ้เท่านั้น การต่อสู้จึงจบลง ซึ่งที’ชาลล่าก็เอาชนะไปได้ โดยให้โอกาสอึม’บากูยอมแพ้ไม่ฆ่า

และเมื่อที’ชาลล่าต้องเข้าสู่พิธีกรรมการเป็นแบล็คแพนเธอร์อีกครั้งโดยการกินสมุนไพรรูปหัวใจ ทำให้ที’ชาลล่าเข้าสู่มิติภพวิญญาณอันเป็นนิรันดร์ของบรรพบุรุษแบล็คแพนเธอร์ ที’ชาลล่าจึงได้พบและพูดคุยกับพระบิดาอีีกครั้ง

มิติภพวิญญาณบรรพบุรุษเสือดำ

 

วันต่อมา.. โอโคเย่ก็มารายงานสภาสูงวากานด้าว่า ยูลีสเซส คลอว์ ทำการปล้นหอกโบราณของวากานด้าไปจากพิพิธภัณฑ์ในอังกฤษ ซึ่งปลายหอกคือไวเบรเนียม นี่จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะจับคลอว์ เพราะสายรายงานว่า คลอว์ จะไปซื้อ-ขายที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

วี’กาบี้ หัวหน้าเผ่าบอเดอร์ หนึ่งในห้าเผ่าโบราณแห่งวากานด้า ผู้ซึ่งสูญเสียพ่อแม่ไปเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนครั้งเมื่อตอนคลอว์ระเบิดพรมแดนวากานด้า สนับสนุนให้ที’ชาลล่าไปตามจับคลอว์มาลงโทษให้จงได้

วี’กาบี้

 

เพราะวี’กาบี้เคยผิดหวังในตัวที’ชาก้ากษัตริย์องค์ก่อนที่ไม่ยอมออกตามล่าคลอว์ ครั้งนี้วี’กาบี้หวังในตัวที’ชาลล่ามาก ว่าจะจับตัวคลอว์มาลงโทษซะที

 

ที่ประเทศวากานด้า ณ หุบเขาบาเชนก้า ที’ชาลล่าไปพบกับชูรีที่ห้องแลปของเธอ เพื่อเลือกชุดแบล็คแพนเธอร์ตัวใหม่ โดยชุดใหม่นี้เป็นเพียงแค่สร้อยเขี้ยวคล้องคอเท่านั้น ส่วนของชุดจะออกมาจากสร้อย มีให้เลือกสองสี คือสีเงิน และ สีทอง ที’ชาลล่าเลือกสีเงินมาใช้ โดยชุดทั้งสองสามารถดูดซับแรงที่กระทบชุดเก็บไว้เป็นพลังงานได้ ยิ่งชุดโดนโจมตีรุนแรงเท่าใด พลังงานก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

 

ที’ชาลล่าและชูรี

 

ที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ เมืองปูซาน ที’ชาลล่านำตัวนาเคียกับโอโคเย่ไปทำภารกิจนี้ด้วย โดยการซื้อขายปลายหอกไวเบรเนียมคือคาสิโนลับกลางเมือง ซึ่งผู้ซื้อคือ เอฟเวอเรส รอสส์ ซีไอเอชาวอเมริกันที่หวังล่อซื้อหวังจับตัวคลอว์ด้วยเช่นกัน แต่คลอว์นั้นไหวตัวหนีไป ที’ชาลล่าและทีมจึงไล่ล่าคลอว์ไปทั่วถนนเมืองปูซาน จนกระทั่งจับตัวได้ในที่สุด

 

ที่โกดังลับของซีไอเอในเมืองปูซาน รอสส์กับที’ชาลล่าอยากได้ตัวคลอว์กลับไปประเทศตนเองทั้งคู่ แต่ยังไม่ทันได้ข้อสรุป คิลมองเกอร์ก็มาช่วยคลอว์หนี วินาทีนั้นที’ชาลล่าเห็นแหวนราชวงศ์โกลเด้นเหมือนที่ตนเองสวมซึ่งคล้องคอชายที่มาช่วยคลอว์หนี และวงนั้นคือแหวนของเอ็น’โจบูท่านอาของตน

รอสกำลังสอบสวนคลอว์ก่อนจะหนี

 

ซึ่งเหตุการณ์นี้ยังทำให้รอสส์โดนยิงที่กระดูกสันหลังบาดเจ็บสาหัส ที’ชาลล่าจึงตัดสินใจพารอสส์กลับวากานด้าไปให้ชูรีรักษา เพราะวิทยาการณ์แพทย์ของโลกไม่ดีเท่าของวากานด้านั่นเอง

ที่วากานด้า ณ แลปของชูรี ขณะที่ชูรีกำลังรักษารอสส์ วี’กาบี้ก็เข้ามาหาที’ชาลล่าถามหาตัวคลอว์ แต่วี’กาบี้ก็ผิดหวังกลับไป เพราะคลอว์หนีไปได้อีกครั้ง

ด้านทางที’ชาลล่าเข้าไปคาดคั้นกับซูรีผู้อาวุโส ว่าแหวนของท่านอาเอ็น’โจบูไปคล้องคอชายลึกลับที่มาช่วยคลอว์ได้ยังไง ซูรีจึงบอกเหตุการณ์ในปี 1992 ให้ที’ชาลล่ารู้ความจริง

ซูรี

ที่สนามบินเอกชนในเมืองปูซาน คิลมองเกอร์เปิดเผยสิ่งที่ตนเองต้องการ นั่นก็คือการเข้าไปในประเทศวากานด้า ไม่ใช่การขายไวเบรเนียมเอาเงิน และคลอว์ก็โดนคิลมองเกอร์ฆ่าตายไป เพราะคิลมองเกอร์ต้องการใช้ศพคลอว์เข้าวากานด้า

ที่ชายแดนวากานด้า ที่ซึ่งเผ่าบอเดอร์เฝ้าอยู่ คิลมองเกอร์ก็นำศพคลอว์มามอบให้วี’กาบี้หัวหน้าเผ่า และบอกความจริงทุกอย่างกับวี’กาบี้ ว่าตนเองคือลูกชายของเอ็น’โจบู  และมาเพื่อท้าชิงบัลลังค์ตามสิทธิ์สายเลือดตระกูลของเผ่าโกลเด้น

ที่เมืองหลวงวากานด้า ณ ฮอลออฟคิง วี’กาบี้นำตัวคิลมองเกอร์เข้ามาบอกให้หัวหน้าเผ่าในสภาสูงรับรู้ว่าเค้าคือใคร และคิลมองเกอร์ก็ขอใช้สิทธิ์สายเลือดราชวงศ์ท้าชิงตำแหน่งกษัตริย์ และตำแหน่งแบล็คแพนเธอร์

คิลมองเกอร์และวี’กาบี้

 

 

ที่ประเทศวากานด้า ณ วอริเออร์ฟอล ที’ชาลล่าต้องปลดพลังแบล็คแพนเธอร์ออกจากร่างเพื่อเข้าสู่พิธีท้าทายตำแหน่งราชาอีกครั้ง และครั้งนี้ที’ชาลล่าโดนคิลมองเกอร์เล่นงานอย่างหนัก

ซูรีโดนคิลมองเกอร์ฆ่า  ก่อนที่ที’ชาลล่าที่สะบักสะบอมจะโดนคิลมองเกอร์จับโยนลงหน้าผาไป นาเคียต้องรีบพาชูรีกับรามอนด้าหนี รวมถึงกลับไปพารอสส์หนีด้วย ซึ่งกองกำลังโดร่ามิลาเจ้ก็ต้องนิ่งเฉยรอรับใช้ราชาองค์ใหม่ตามกฎ

การต่อสู้ของที’ชาลล่าและคิลมองเกอร์

 

สภาสูงเผ่าทั้ง 5 ไม่มีทางเลือก จึงต้องแต่งตั้งคิลมองเกอร์ให้ขึ้นเป็นราชาวากานด้าตามกฏเช่นกัน เพราะทุกคนคิดว่าที’ชาลล่าตายแล้ว คิลมองเกอร์จึงได้เข้าสู่พิธีกินสมุนไพรรูปหัวใจกลายเป็นแบล็คแพนเธอร์ และเข้าสู่ภพภูมิวิญญาณ

หากแต่ในภพนั้น คิลมองเกอร์ไม่ได้ไปสถานที่ของบรรพบุรุษแบล็คแพนเธอร์ หากแต่ไปพบวิญญาณพ่อของตนแทน เมื่อฟื้นขึ้นมา คิลมองเกอร์ก็สั่งให้เผาสมนไพรรูปหัวใจทิ้งให้หมด หากแต่นาเคียแอบเอาสมุนไพรรูปหัวใจมาดอกนึงก่อนโดนเผาหมด หลังจากนั้นคิลมองเกอร์ก็นำสร้อยแบล็คแพนเธอร์ชุดทองมาใส่คล้องคอ 

ที่ประเทศวากานด้า ณ กอริลล่าซิตี้ นาเคียพารามอนด้า/ชูรี/และรอสส์ ไปพบกับอึม’บากู และขอให้อึม’บากูกินสมุนไพรรูปหัวใจ เพื่อนำพลังไปปราบคิลมองเกอร์ที่เป็นคนนอก

ทุกคนมาขอความช่วยเหลิออึม’บากู

 

หากแต่อึม’บากูกลับพาทุกคนไปในถ้ำเผ่าจาบารี่ ทุกคนพบกับที’ชาลล่าที่นอนหมดสติอยู่ในหิมะเพื่อรักษาชีวิต รามอนด้าจึงนำสมุนไพรรูปหัวใจไปให้ที’ชาลล่ากิน

ที’ชาลล่าจึงเข้าสู่มิติภพวิญญาณอันเป็นนิรันดร์ของบรรพบุรุษแบล็คแพนเธอร์ และพูดคุยกับพระบิดาอีีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ที’ชาลล่าตัดสินใจจะไม่ปกปิดวากานด้าจากโลกภายนอกอีกต่อไป

เมื่อฟื้นขึ้นมา ชูรีจึงนำสร้อยแบล็คแพนเธอร์ชุดเงินมาใส่คล้องคอพี่ชาย ที’ชาลล่าขอร้องให้อึม’บากูช่วยส่งทัพไปช่วยยึดบัลลังค์คืน แต่อึม’บากูไม่อยากเอาคนของตนไปสู้จึงปฎิเสธไป

 

ที่เมืองหลวงวากานด้า ณ เกรทมาวด์ เหมืองแร่ผลิตอาวุธของวากานด้า คิลมองเกอร์กำลังสั่งให้ส่งอาวุธล้ำสมัยออกไปให้สายลับวอร์ด็อกของวากานด้าทั่วโลก เพื่อยึดครองทุกๆประเทศ 

หากแต่ที’ชาลล่าก็เข้ามาขัดขวางขณะยานขนส่งกำลังบินออกไป และขอท้าสู้กับคิลมองเกอร์ต่อ เพราะการต่อสู้ครั้งนั้นที’ชาลล่ายังไม่ยอมแพ้ และที’ชาลล่าก็ยังไม่ตาย จึงยังต้องต่อสู้เพื่อให้จบ

แบล็คแพนเธอร์ทั้งสองสู้กัน

 

คิลมองเกอร์สั่งให้วี’กาบี้เอากองทัพออกไปสู้ กองกำลังโดร่ามิลาเจ้ก็หันไปช่วยที’ชาลล่า รอสส์บังคับยานรบทางไกลช่วยหยุดยั้งยานลำเลียงอาวุธ และเผ่าจาบารี่ของอึม’บากูก็ตัดสินใจมาช่วยที’ชาลล่า

ที่สุดแล้วคิลมองเกอร์ก็พ่ายแพ้ให้กับที’ชาลล่าแบบฉิวเฉียด ขณะคิลมองเกอกำลังจะตาย ที’ชาลล่าก็หิ้วปีกคิลมองเกอร์ที่มีศักดิ์เป็นญาติสนิท ออกไปดูพระอาทิตย์ตกดินครั้งสุดท้าย

 

หลายวันต่อมา.. ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ในการประชุมยูเอ็น กษัตริย์ที’ชาลล่าตัดสินใจเปิดประเทศ และยินดีสอนเทคโนโลยีของวากานด้าให้โลกรู้

ที’ชาลล่ากำลังกล่าวสุนทรพจน์

 

 

 

ที่อเมริกา เมืองโอ้คแลนด์ ที’ชาลล่ามาซื้ออพาร์ทเม้นต์เก่าของท่านอา รวมถึงตึกรอบๆ เพื่อสร้างศูนย์ช่วยเหลือระหว่างประเทศของวากานด้า โดยแต่งตั้งชูรีเป็นผู้สั่งการทุกอย่าง

ที่กลางป่าเผ่านึงในวากานด้า บัคกี้ตื่นขึ้นมาในกระท่อมและไร้แขนเหล็ก โดยเด็กๆเรียกบัคกี้ว่า “หมาป่าขาว” ซึ่งชูรีรอบัคกี้อยู่ข้างนอก เพื่อจะพาบัคกี้ไปเรียนรู้บางสิ่งต่อจากที่เรียนมาได้ซักระยะแล้ว

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ