แนะนำตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Black Panther

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Black Panther คือภาพยนตร์ลำดับที่ 18 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล หรือ Marvel Cinematic Universe หรือ MCU เรื่องราวจะเล่าถึงประเทศสมมุติที่ชื่อ วากันด้า เป็นประเทศปิด ความลับมากมาย อยู่บริเวณทวีปแอฟริกา เป็นประเทศที่มีแร่ไวเบรเนียมมหาศาล ปกครองด้วยระบอบกษัตริย์เป็นประมุขสูงสุด มีเทคโนโลยีสูงล้ำ มีชนเผ่ายิบย่อย มีหลายตระกูลใหญ่ เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ ซึ่งวากันด้าจะมีสุดยอดนักรบเพียงหนึ่งเดียวครองตำแหน่ง “แบล็คแพนเธอร์” เพื่อคอยปกป้องประเทศ

จากภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War ผู้ดำรงตำแหน่งแบล็คแพนเธอร์แห่งวากันด้าคนล่าสุดคือ เจ้าชายที’ชัลล่า แต่ในการก่อวินาศกรรมที่กรุงเวียนนา กษัตริย์ที’ชาก้าแห่งวากันด้าได้สิ้นพระชนม์ไปด้วย ทำให้ที’ชัลล่าได้รับสืบทอดตำแหน่งกษัตริย์ต่อทันที 

ที’ชัลล่า จึงเป็นทั้งประมุขและแบล็คแพนเธอร์แห่งวากันด้า ภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ก็น่าจะเป็นช่วงเวลาหลังจากนี้นั่นละครับ เอาละ เราไปทำความรู้จักตัวละครกันครับ

*** ข้อมูลอาจคลาดเคลื่อนไปบ้าง

ต้องรอหนังเข้าฉายครับ

ขออภัยมา ณ ที่นี้ไว้ล่วงหน้า _/\_ ***

 

Chadwick Boseman รับบทเป็น T’Challa/Black Panther

ที’ชัลล่า ก่อนคือเจ้าชายและองค์รัชทายาท ปัจจุบันเป็นกษัตริย์แห่งวากันด้า ใจเย็น มีเหตุผล ฉลาดเป็นกรด เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้สูงมาก สูงจนเข้าชิงตำแหน่งแบล็คแพนเธอร์และได้ตำแหน่งนี้มา

 

Michael B. Jordan รับบทเป็น N’Jadaka/Erik Stevens/Erik Killmonger

เอ็น’ จาด้าก้า มีสายเลือดวากันด้า ปัจจุบันอยู่อเมริกา และมีสัญชาติอเมริกันด้วยอีกหนึ่งสัญชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น อีริค สตีเวนส์ มีฉายาว่า คิลมิงเกอร์ เป็นทหารหน่วยรบพิเศษของกองทัพสหรัฐฯ คิลมองเกอร์เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้สูงพอๆกับที’ชัลล่า แถมยังใช้อาวุธปืนได้ดีเยี่ยมอีกด้วยจากการฝึกในกองทัพ มีความแค้นอะไรกับที’ชัลล่า และครอบครองชุดโกลเด้นจากัวร์ได้ยังไง รอชมในภาพยนตร์ครับ

 

Letitia Wright รับบทเป็น Shuri

ชูริ คือองค์หญิงของวากันด้า พระขนิษฐาของที’ชัลล่า เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้เช่นกัน เก่งกาจเรื่องวิทยาศาสตร์ ยุทโธปกรณ์ และเทคโนโลยี

 

Angela Bassett รับบทเป็น Ramonda

รามอนด้า คืออดีตราชินีของวากันด้า ในภาพยนตร์คือพระราชมารดาแท้ๆของที’ชัลล่าและชูริ หากแต่ในคอมมิคนั้นรามอนด้าคือพระชายาองค์ที่ 3 ไม่ใช่พระราชมารดาที’ชัลล่า แต่เป็นพระราชมารดาแท้ๆของชูริ

 

Forest Whitaker รับบทเป็น Zuri

ซูริ คือสหายสนิทและนักรบผู้ภักดีของกษัตริย์ที’ชาก้าผู้ล่วงลับ เป็นผู้ฝึกสอนแบล็คแพนเธอร์รุ่นต่อๆไป ที’ชัลล่าและชูรินับถือซูริเป็นเสมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่ง

 

Danai Gurira รับบทเป็น Okoye

โอโคเย่ คือหัวหน้าหน่วยองค์รักษ์สาวล้วนที่ชื่อ โดร่ามิลาเจ้ โดยหน่วยนี้จะทำหน้าที่อารักขาเชื้อพระวงศ์แห่งวากันด้า ถูกฝึกมาอย่างหนัก เก่งกาจสู้รบทุกคน โอโคเย่เป็นที่ปรึกษาชั้นยอดของที’ชัลล่า

 

Lupita Nyong’o รับบทเป็น Nakia

นาเคีย สายลับชาววากันด้า ในภาพยนตร์นั้นสนิทสนมกับที’ชัลล่ามากเป็นพิเศษ เอาดาราระดับ ลูปิต้า เอ็นยองโก้ มาเล่น แสดงว่าบทนาเคียไม่ธรรมดาแน่นอน..

 

Florence Kasumba รับบทเป็น Ayo

เอโย่ คือหนึ่งในโดรามิลาเจ้เช่นกัน หน้าที่หลักคือตามติดที’ชัลล่าทุกฝีก้าวเพื่ออารักขา ปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War ซีนที่เกือบๆจะไฝว้กับแบล็ควีโดว์นั่นแล..

 

Daniel Kaluuya รับบทเป็น W’Kabi

วี’กาบี้  คือหัวหน้าชนเผ่าหนึ่งในเผ่าใหญ่ของวากันด้า ในคอมมิคอยู่ฝ่ายที’ชัลล่าแน่นอน แต่ในภาพยนตร์ Black Panther ก็ไม่รู้ว่าเค้าอยู่ฝ่ายไหน เพราะมีซีนยืนข้างๆคิลมองเกอร์ด้วย

 

Winston Duke รับบทเป็น M’Baku

เอ็ม’บากู คือหัวหน้าชนเผ่าและหมู่บ้านจาบารี่ หนึ่งในเผ่าใหญ่ของวากันด้า มีฉายาว่า แมน-เอป หรือ ไวท์กอริลล่า สู้รบได้ดุดันดุเดือด

 

Andy Serkis รับบทเป็น Ulysses Klaue

ยูลีสเซส คลาว คือหัวหน้าใหญ่หนึ่งในองค์กรค้าของเถื่อนในตลาดมืดของโลก เคยแอบเข้าไปในวากันด้าขโมยแร่ไวเบรเนียมออกมามากมาย ปัจจุบันแขนซ้ายขาดไป เพราะโดนอัลตรอนตัด ตอนนี้จึงมีมือเทียมเป็นอาวุธล้ำสมัย

 

Martin Freeman รับบทเป็น Everett Ross

เอฟเวอเรตต์ รอสส์ คือรองผู้บัญชาการหน่วยเฉพาะกิจของซีไอเอ ปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War จากตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Black Panther รอสส์จับกุมตัวคลาวมาสอบสวนนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีบทของกษัตริย์ที’ชาก้า คาดว่าคงเป็นซีนย้อนอดีต และอาจจะมีตัวละครลับอีกที่ยังไม่เปิดเผย แถมด้วยเครดิตท้ายเรื่องนั้น จะโยงไปถึง Avengers 3: Infinity War ด้วยหรือไม่? ติดตามกันต่อไปครับ

 

ภาพยนตร์เรื่อง Black Panther

มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2018

จบการแนะนำตัวละคร

สวัสดีครับ _/\_

 

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ