แนะนำตัวละคร Guardians of the Galaxy Vol. 2

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Guardians of the Galaxy Vol. 2 จะเป็นเรื่องราวที่อยู่ในห้วงอวกาศอันไกลโพ้นเช่นเดิม ยังไม่มีวี่แววว่าจะเกี่ยวพันกับโลกมนุษย์เลย ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่า คงจะมีการกล่าวถึงเฉียดๆไปทางแอสการ์ดกับโลกมนุษย์บ้าง

ยังมีความเป็นไปได้ว่าทีมการ์เดี้ยนอาจจะได้สมาชิกใหม่ เราไปดูกันดีกว่า ว่าตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 2 มีใครบ้าง

 

ตัวละครชุดเดิม


Chris Pratt รับบทเป็น Peter Quill/Star-Lord

Chris Pratt Peter Quill Star-Lord

ในตอนจบภาคแรก สตาร์ลอร์ดรู้แล้วว่าตนเองเป็นลูกครึ่งเอเลี่ยนเผ่าพันธุ์โบราณ ซึ่งแม้แต่ในฐานข้อมูลของโนว่าคอร์ปก็ไม่มีบันทึกเอาไว้ ซึ่งจากการเปิดเผยพล็อตคร่าวๆ เรื่องราวของภาคสองจะเน้นไปที่พ่อของสตาร์ลอร์ดนี่ละ  (เขียนถึงพ่อสตาร์ลอร์ดในหัวข้อข้างล่างครับ อ่านไปเรื่อยๆก่อนนะ ^^)

 


Zoe Saldana รับบทเป็น Gamora

Zoe Saldana Gamora

กาโมร่าไม่มีอะไรติดค้างกับโรแนนแล้ว แต่ยังมีอีกสองคนในอดีตกาโมร่าที่ยังอยู่ นั่นคือเนบิวล่าและธานอส เราก็มาคอยดูว่า ธานอสจะมาคิดบัญชีลูกบุญธรรมสุดที่รักเช่นไร? (ซึ่งผู้กำกับบอกแล้วว่าธานอสจะไม่โผล่มาในภาคสอง ก็รอดูกันไปยาวๆถึงอินฟินิตี้วอร์ละครับ)

 


Dave Bautista รับบทเป็น Drax the Destroyer

Dave Bautista Drax the Destroyer

เดร้กยังคงมีบัญชีแค้นกับธานอสอยู่เช่นกัน แต่ดูทรงในจักรวาลภาพยนตร์แล้ว คงจะวัดตัวต่อตัวกับธานอสไม่ไหว ซึ่งในภาคสองนั้นเดร้กคงจะทันคนและตีความคำอุปมาอุปไมยได้ซักที

 


Vin Diesel พากษ์เป็น Groot

Vin Diesel as Groot

กรูธในตอนท้ายภาคแรก ต่อเนื่องมาถึงช่วงต้นภาคสอง ก็ยังคงเป็นกรูธน้อย พี่วินมาพากษ์กรูธตัวเล็ก 555+

 


Bradley Cooper พากษ์เป็น Rocket Raccoon 

Bradley Cooper Rocket Raccoon

ในภาคสองนี้ร็อคเก็ตก็น่าจะยังคงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ให้กับทีมเหมือนเดิม เรามาดูกันว่าร็อคเก็ตจะมีของเล่นอะไรใหม่ๆบ้าง (และเสริมว่า Sean Gunn เป็นผู้แสดง motion capture ของตัวละครร็อคเก็ตครับ)

 


Michael Rooker รับบทเป็น Yondu Udonta

Michael Rooker Yondu Udonta

ยอนดูในภาคสองนี้ ต้องเผชิญหน้ากับพ่อสตาร์ลอร์ดอย่างไม่ต้องสงสัยครับ เพราะได้เงินว่าจ้างให้ไปส่งลูกให้เค้า แต่กลับไม่ยอมไปส่ง แถมยังเสี้ยมสอนเอาซะเป็นโจรชื่อดังไปเลย และอาจจะเป็นสมาชิกใหม่ของทีมการ์เดี้ยน

 


Karen Gillan รับบทเป็น Nebula

Karen Gillan Nebula

เนบิวล่านั้นตัดข้อมือตัวเองแล้วหนีกาโมร่าไปในตอนท้ายภาคแรก แต่ชีต่อแขนได้ครับ และเนบิวล่าอาจจะร่วมทีมกาเดี้ยนในภาคสองด้วย..
 

ตัวละครใหม่


Kurt Russell รับบทเป็น Ego The Living Planet

Kurt-Russell-Ego The Living Planet

เคิร์ท รัสเซล นั้น รับบทเป็น อีโก้ เดอะลีฟวิ่ง เพลเน็ต อีโก้คือดวงดาวที่มีชีวิต  เป็นระดับเอลเดอร์ออฟเดอะยูนิเวิร์ส หรือ ผู้อาวุโสแห่งจักรวาล “และเป็นพ่อของสตาร์ลอร์ด” ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้น อีโก้จะปรากฏตัวในรูปลักษณ์ฮิวแมนนอยเหมือนมนุษย์ ทุกๆคนยังจำที่ยอนดูพูดตอนจบในภาคหนึ่งได้มั๊ยครับ “เออ.. ไอ้หมอนั่นนะ มันร้าย..” ก็มาคอยดูว่าอีโก้จะร้ายขนาดไหน..

 


Sylvester Stallone รับบทเป็น Ravagers  Member

 

สตอนโลนนั้นค่อนข้างจะชัวร์ว่า เค้ารับบทเป็นหนึ่งในหน่วราเวเจอร์นั่นละครับ แต่ชื่อแซ่อะไรยังไม่รู้ ซึ่งคาดว่าคงต้องสำคัญพอตัวละ ไม่งั้นคงไม่นำนักแสดงรุ่นนี้มารับบท ก็คอยติดตามกันต่อไปครับ

 


Nathan Fillion รับบทเป็น Simon Williams/Wonder Man

Simon Williams Wonder Man

นาธานรับบทเป็น ไซม่อน วิลเลี่ยม หรือ วันเดอร์แมน เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นมนุษย์โลกนี่ละครับ ในจักรวาล MCU นั้นวันเดอร์แมนนั้นเป็นดาราฮอลลีวู้ดซะด้วย (เคยรับบทไอออนแมนในการแสดง อินเซปชั่นสุดๆ ><) แล้วเหตุใดวันเดอร์แมนจึงไปมีเอี่ยวกับเรื่องราวในอวกาศ นี่อาจจะเป็นจุดเชื่อมจุดนึงที่โยงมาถึงโลกมนุษย์ครับ ***เพิ่มเติม แต่ในหนังตัวเต็ม กลับไม่มีตัวละครนี้แฮะ..***

 


Elizabeth Debicki รับบทเป็น Ayesha

Elizabeth - Debicki Ayesha

เดเบคกี้รับบทเป็น Ayesha อยู่ในระดับเทียบเคียงกับเดอะคอลเลคเตอร์ ในคอมมิคลึกลับสุดๆ ประวัติมีหลายชื่อมาก  ซึ่งส่วนใหญ่จะปรากฎในชื่อ “Her” เพราะไม่มีใครรู้ว่าเป็นใครมาจากไหน  มักปรากฎในชุดสวิมสูทแดงผมทอง มีพลังค่อนข้างสูง  มาสายเวทย์มนต์เหมือนวอล๊อค/ หมอแปลก/สกาเล็ทวิชนั่นแล “เธอ”เปลี่ยนชื่อบ่อยๆ มีทั้งชื่อ Ayesha , Kismet , Paragon , J’Ridia Stardust แต่ใน MCU นั้น Ayesha มีบทบาทเป็น Golden High Priestess หรือนักบวชทองคำผู้นำสูงสุดของอาณาจักร Sovereign ซึ่งต้องไปไฝว้กับทีมการ์เดี้ยนด้วยครับ


Tommy Flanagan รับบทเป็น Tullk Ul-Zyn

Tommy Flanagan - Tullk Ul-Zyn

Tullk เป็นเอเลี่ยนนักล่าเงินรางวัลคล้ายๆยอนดูแห่งราเวนเจอร์ แต่ Tullk จะทำงานให้ฝ่ายโรแนนซะมากกว่า ซึ่งในจักรวาลภาพยนตร์นั้นโรแนนก็ตายไปแล้ว เรามาดูเรื่องราวกันละครับ ว่าหมอนี่จะล่าใครและล่าเพื่ออะไร

 


Pom Klementieff รับบทเป็น Mantis/Celestial Madonna

Pom Klementieff Mantis

ประวัติในคอมมิค แมนทิสเป็นมนุษย์โลก มีเชื้อสายเวียตนาม มีพลังจิต ชาวครีเชื่อว่าแมนทิสเป็นเซเลสเทียลมาดอนน่ามาจุติบนโลกมนุษย์ ซึ่งเซเลสเทียลก็คือเผ่าพันธุ์พระเจ้า และเป็นคอสมิคบีอิ้งชนิดหนึ่งนั่นเอง นั่นหมายความว่าชาวครีมองว่าแมนทิสคือหนึ่งในพระเจ้าของจักรวาลทั้งมวล เป็นตัวละครที่มีฉายาเก๋ไก๋มาก เซเลสเทียลมาดอนน่า เพลงไลค์อะเวอร์จิ้นดังขึ้นมาในหัวทันที 555+  แต่ใน MCU ดูเหมือนแมนทิสจะเป็นเอเลี่ยนไม่ใช่มนุษย์ และใกล้ชิดกับอีโก้พ่อสตาร์ลอร์ดด้วย

 


ตัวละครที่ที่น่าสนใจก็มีเพียงเท่านี้ครับ สังเกตว่ามาร์เวลขนตัวละครที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักออกมาเพียบ Guardians of the Galaxy Vol. 2 มีกำหนดฉายทั่วประเทศไทยวันที่ 26 เมษายน 2017

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ