ซีนต่อซีนกับตัวอย่าง Civil War Ver. Super Bowl Commercial

หมวดหมู่ REVIEW & PREVIEW ผู้เขียน

Captain America: Civil War ตัวอย่างนี้ฉายตอนพักครึ่งเวลาของการแข่งขันชิงแชมป์ Super Bowl ของอเมริกาวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานะครับ (ตรงกับเวลาเช้าวันที่ 8 กุมภาพันธ์ในประเทศไทย) โดยมีตัวอย่างสั้นๆออกมาเพียง 30 วินาที เราไปดูกันครับ ว่าในตัวอย่างใหม่นี้บอกอะไรเราบ้าง 

 

เริ่มต้นที่ภาพของฐานลับขององค์กรใดสักแห่ง ซึ่งคงจะสำคัญพอดู เพราะประตูเหล็กหนามาก.. 

Civil War- Super Bowl TV Commercial - 01

 

แคปกำลังมองดูบางอย่าง ซึ่งคงเป็นสถานที่เดียวกันกับภาพข้างบน ด้านหลังดูเหมือนจะจะมีเครื่องมือทางเทคโนโลยีสักชนิดCivil War- Super Bowl TV Commercial - 02

 

และบัคกี้ หรือ วินเทอร์โซลเยอร์ ก็อยู่ในสภาพจำศีลกับสายระโยงระยางตามร่างกาย คาดว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ บัคกี้ต้องอยู่ในหลอดทดลองหรือเครื่องอะไรบางอย่างห่อหุ้มไว้ และภาพนี้คือหลอดทดลองหรือสิ่งห่อหุ้มนั้นเปิดออกไปแล้วนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าบัคกี้ต้องอยู่ในสภาวะแช่แข็งในการจำศีล หรือที่นี่คือฐานลับไฮดร้า?Civil War- Super Bowl TV Commercial - 03

 

ฟัลคอนกำลังมองบางอย่างจากบนตึกสูง ดูสภาพตึกรามบ้านช่องไม่ค่อยเหมือนในอเมริกาCivil War- Super Bowl TV Commercial - 04

 

หน่วยจู่โจมของรัฐบาลบางประเทศ Civil War- Super Bowl TV Commercial - 05

 

และหน่วยจู่โจมนั้นพยายามบอกให้บัคกี้มอบตัว (จากตัวอย่างแรก น่าจะเป็นหน่วยจู่โจมของตำรวจเยอรมัน)Civil War- Super Bowl TV Commercial - 06

 

แคปถีบตำรวจ (ไม่แน่ใจว่าใช่ที่เยอรมัน หรือตำรวจประเทศอื่น)Civil War- Super Bowl TV Commercial - 07

 

เกิดเหตุระเบิดที่มุมตึกสูง จากภาพ สภาพบ้านเมืองไม่ใช่อเมริกาอีกนั่นละ จุดเกิดเหตุระเบิดอยู่สูงกว่า 20 ชั้นแน่นอนจากวิว  และระเบิดนั้นศูนย์กลางการระเบิดอยู่ภายนอกตึก ไม่ใช่มีระเบิดวางไว้ในตึกแล้วระเบิดนะ แสดงว่ามีอะไรบางอย่างทำให้ระเบิดลอยไปอยู่ในจุดนั้น ก่อนที่จะระเบิดอย่างในภาพCivil War- Super Bowl TV Commercial - 08

 

วานด้า แม๊กซีมอฟ หรือ สกาเล๊ทวิช เงยหน้ามองบางอย่างด้วยความตกใจ หรือจะเป็นระเบิดในภาพข้างบน? และชาวบ้านที่วิ่งแตกตื่นข้างหลังนั้นไม่ใช่อเมริกัน ที่นี่ก็ไม่ใช่ประเทศอเมริกาเช่นกัน เหมือนตอนนี้วานด้าอยู่ในตลาดหรือแหล่งชุมชนของประเทศใดประเทศหนึ่งCivil War- Super Bowl TV Commercial - 09

 

บัคกี้เดินขึ้นบันไดตรงดิ่งมา หน้าตาเอาเรื่องเลย สภาพอาคารดูใหม่ๆ แสดงว่าคนละสถานที่กับที่บัคกี้จำศีลCivil War- Super Bowl TV Commercial - 10

 

ตัดภาพมาที่นาฬิกาข้อมือโทนี่กำลังเปลี่ยนรูปร่างCivil War- Super Bowl TV Commercial - 11

 

ทันใดนั้นมันก็กลายเป็นถุงมือเหล็กCivil War- Super Bowl TV Commercial - 12

 

บัคกี้ดิ่งเอาปืนมาจ่อหน้าโทนี่ โทนี่ใช้มือซ้ายจับลำปืนไว้ และใช้มือขวาที่มีถุงมือเหล็กอุดปากกระบอกปืน และพยายามจะเบี่ยงวิถีกระสุนCivil War- Super Bowl TV Commercial - 13

 

บัคกี้ลั่นไกทันที เปรี้ยง!! ระยะจ่อๆหน้าโทนี่ ควันปืนและเขม่าปืนนี่โชยเข้าจมูกโทนี่ในระยะเผาขน  แต่ลูกปืนนั้นก็ไม่ผ่านถุงมือเหล็กข้างขวาของโทนี่ที่อุดลำกล้องไว้Civil War- Super Bowl TV Commercial - 14

 

เมื่อควันเขม่าปืนจางลง โทนี่จึงมองหน้าบัคกี้ด้วยสีหน้าคำถามที่ว่า “เฮ้ย.. เอาจริงดิ?”Civil War- Super Bowl TV Commercial - 15

 

แนทมองสนามบินจากมุมสูง ซึ่งกำลังระเบิดตูมตามCivil War- Super Bowl TV Commercial - 16

 

กับสีหน้าแนทประมาณว่า “นี่พวกเราทำอะไรลงไป?”Civil War- Super Bowl TV Commercial - 17

 

โทนี่ดึงหน้ากากชุดเกราะวอแมชชีนออกจากหน้าโรดี้ พร้อมด้วยเลือดที่ไหลออกมาจากจมูกโรดี้ ในสภาพที่ไม่ได้สติ (คงจะโดนของแรงจากฮีโร่บางคนจนน็อค)Civil War- Super Bowl TV Commercial - 18

 

บัคกี้ ในชุดวินเทอร์โซลเยอร์เต็มยศ พร้อมด้วยแบ็คกราวด์หลังเป็นภูเขาหิมะ (น่าจะในรัสเซีย อันเป็นจุดกำเนิดวินเทอร์โซลเยอร์)Civil War- Super Bowl TV Commercial - 19

 

และคงจะเป็นสถานที่ต่อเนื่องจากภาพข้างบน แคปนั่งถือโล่ บัคกี้เตรียมยิง (บัคกี้สมัยเป็นทหารในปี 1943 คือพลแม่นปืนของหน่วย 107 ต่อมาก็เป็นพลแม่นปืนของฮาวลิ่งคอมมาโด เรื่องสไนเปอร์บัคกี้คือแถวหน้าของวงการนักฆ่า)Civil War- Super Bowl TV Commercial - 20

 

สถานที่เดียวกันกับที่แคปกับบัคกี้เฝ้าระวัง โทนี่ก็ง้างลิฟย์ออกมาCivil War- Super Bowl TV Commercial - 21

 

ในสนามบิน น่าจะก่อนหน้าภาพที่แนทขึ้นไปมองสนามบินระเบิด ก็เป็นการเผชิญหน้าของสองฝ่ายที่อุดมการณ์ขัดแย้ง

ฝ่ายแรกคือ ฟัลคอน / แอ๊นท์แมน / ฮอว์คอาย / แคป  / วานด้า / บัคกี้Civil War- Super Bowl TV Commercial - 22

 

อีกฝ่ายคือ แบล็คแพนเธอร์ / วิชั่น / ไอรอนแมน / แบล็ควีโด / วอร์แมชชีน Civil War- Super Bowl TV Commercial - 23

 

สรุปท้ายบทความ : ผู้ที่ยังไม่ปรากฎตัวชัดๆ คือ ชารอน คาเตอร์ และ เจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูง ที่รับบทโดยมาร์ติน ฟรีแมน และสไปดี้นั้น ไม่ปรากฎออกมาเลยทั้งสองตัวอย่าง (มาร์เวลคงจะเก็บสไปดี้ไว้เกือบๆหนังจะเข้า จึงปล่อยตัวอย่างที่มีสไปดี้ออกมา)

และกับคำถามที่ว่า ชุดแอ๊นท์แมนนั้นเปลี่ยนไป มีข่าวลือว่านี่คือชุดไจแอนท์แมน นั่นคือขยายร่างให้ใหญ่เป็นยักษ์ได้ด้วยนอกจากย่อส่วน แต่ผมมีคำถามสำคัญกว่า ว่า ใครเป็นคนทำชุดไจแอนท์แมนท์? สก็อตคงทำเองไม่ได้ ถ้าเช่นนั้นดร.พิมผลิตให้ยังงั้นหรือ? ก็คงจะเข้าเค้า เพราะดร.พิมเกลียดตระกูลสตาร์ค จึงทำชุดไจแอนท์แมนให้สก็อตใส่ไปสู้กับพวกโทนี่ซะเลย 555+

Captain America: Civil War มีกำหนดฉายในประเทศไทยวันที่ 28 เมษายน 2016 ครับผม

Civil War- Super Bowl TV Commercial - 24

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ