พร้อมหรือยัง? กับการกลับมาของฮีโร่จอมเกรียน Deadpool

หมวดหมู่ Review/X-MEN ผู้เขียน

เกร็ดน่ารู้ของฮีโร่จอมเกรียน Deadpool 2 ก่อนเจอกัน 17 พฤษภาคม 2018 นี้!

Deadpool ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนมากมายจากทั่วโลก และเขาก็กำลังจะกลับมาสร้างความมันส์และรอยยิ้มให้แก่ผู้ชมอีกครั้งใน Deadpool 2 ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 17 พฤษภาคม 2018 นี้ เพราะฉะนั้นเราทำความรู้จักเกร็ดน่ารู้เล็กๆน้อยๆ ของ Deadpool เพื่อเป็นการเตรียมตัวไปพบกับเขาในภาค 2 นี้ จะมีทีเด็ด อะไรบ้างไปดูกันเลย

เดดพูล เริ่มปรากฏตัวครั้งเมื่อปี 1991 ในหนังสือการ์ตูน New Mutant #98 ในบทบาทของวายร้าย แต่เมื่อได้รับการตอบรับจากแฟนๆอย่างดีเขาเลยถูกเปลี่ยนให้เป็นคนที่มีคุณธรรม แถมใส่อารมณ์ขันจนกลายเป็นฮีโร่จอมเกรียนแบบนี้
คุณรู้หรือไม่ว่าภาคแรกนั้นภาพยนตร์เรื่อง Deadpool ใช้ทุนสร้างเพียงแค่ 58 ล้านเหรียญดอลลาร์เท่านั้น แต่กลับกวาดรายได้ไปกว่า 783 ล้านเหรียญดอลลาร์ เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จแบบสุดๆ
ชื่อของ เวด วิลสัน ในเรื่องเดดพูดตั้งเป็นการตั้งเลียนแบบ สเลด วิลสัน ตัวละครจาก DC Comics หรือที่รู้จักกันมานามของ เดดสโตรก

ชื่อ เดดพูล นั้นมีที่มาจากการที่เวด วิลสัน ถูกส่งตัวไปยังสถานบำบัดมนุษย์กลายพันธุ์ที่ทำการทดลองล้มเหลว โดยที่แห่งนี้ถูกเรียกว่า เดดพูล เนื่องจากผู้ช่วยและแพทย์ของที่นี่มักจะนำผู้บำบัดมาทดลองอย่างสนุกสนาน ซึ่งหลังจากที่เวด วิลสันทำการแก้แค้นผู้ช่วยจอมโฉดของนี่และถูกปล่อยกลายเป็นอิสระ เขาเลยตั้งชื่อตัวเอง เดดพูลนั่น
เดดพูลได้ชื่อว่าเป็นฮีโร่จอมเกรียน ที่ชอบกวนประสาทคู่ต่อสู้ด้วยคำพูดแบบจิกกัด ฮาๆ จนกลายเป็นที่มาของฉายา นักฆ่าปากปี จอหรือ The Merc with the Mouth โดยเหตุการณ์ที่จะทำให้เขาสงบปากสงบคำก็มีอยู่แค่การเข้าร่วมการทดลองโครงการ Weapon-X นั่นเอง

ไม่น่าเชื่อเลยว่าสิ่งที่ทำให้เดดพูลกลัวมากที่สุดก็คือ ‘วัว’ เนื่องจากพวกมันชอบจ้องจนทำให้เขารู้สึกกลัวแบบสุดๆเลย
สตีฟ โรเจอร์ หรือ กัปตันอเมริกา เป็นฮีโร่ในวัยเด็กของ เวด วิลสัน ที่ได้ผ่านการทดลองโดยรัฐบาลเหมือนกัน ส่งผลให้กัปตันอเมริกา เป็นฮีโร่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่เดดพูล ปฏิบัตตัวอย่างเคารพและให้เกียรติ
ถึงแม้ว่าภายนอกเดดพูล จะเป็นฮีโร่ที่ออกแนวเกรียนๆหน่อย แต่เนื้อแท้ภายในของเดดพูลนั้นเป็นคนที่จิตใจดี อ่อนไหวกับสัตว์ เด็ก และคนที่กำลังอ่อนแอหรือต้องการความช่วยเหลืออยู่เสมอ

และนี่ก็เป็นเกร็ดน่ารู้เล็กๆน้อยๆที่จะทำให้เรารู้จักฮีโร่จอมเกรียนคนนี้มากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะพบกับเขาอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ในช่วงระหว่างนี้ก็ไปเช็คตารางการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 และร่วมลุ้นกันก่อนว่าใครจะเป็นแชมป์บอลโลก ก่อนที่จะระเบิดความมันส์และหัวเราะกันใน Deadpool 2

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: