Easter Eggs : Batman V Superman

หมวดหมู่ DC/Easter Eggs ผู้เขียน

.

 

The Death Of Martha Wayne

ซีนที่มาร์ธา เวย์น ถูกยิงตาย ซึ่งปืนลอดสร้อยมุกไปยิงเสกหน้า ทำมาเพื่อเคารพต้นฉบับในดีซีคอมมิคครับ

B V S Easter Eggs 01

 

KGBeast

Anatoli Knyazev มาเฟียมือสังหารชาวรัสเซียนลูกน้องของลูเธอร์ในหนัง  แต่ในดีซีคอมมิคอนาโตลี่มีอีกชื่อ หรือ มีอีกฉายาว่า KGBeast ครับผม

B V S Easter Eggs 02

 

Mercy Graves

ในดีซีคอมมิคนั้นเมอซี่เป็นคนผิวขาว แต่ในหนังเมอซี่เป็นคนเอเชียครับ สิ่งที่เหมือนกันคือเป็นเลขาส่วนตัวของลูเธอร์ แต่ที่ในหนังไม่เห็นคือ เมอซี่มีฝีมือการต่อสู้ขั้นสูงครับ เป็นบอดี้การ์ดข้างกายลูเธอร์เลยทีเดียว เสียดายในหนังตายง่อยไปหน่อย ฆ่าตัวละครนี้ทิ้งเฉยเลย 

B V S Easter Eggs 03

 

HA HA HA .. Joke’s on you .. BATMAN

( ฮ่า ฮ่า ฮ่า.. เรื่องตลกของแก.. แบทแมน) เป็นชุดของผู้ช่วยแบทแมนที่ชื่อ โรบิ้นครับ คาดว่าคงถูกโจ๊กเกอร์ฆ่าตาย ต้องรอดูในหนังเรื่องต่อๆไปของดีซีครับ ว่าจะมีซีนอธิบายเหตุการณ์นี้หรือไม่?

Batman V Superman 07

 

 

“must there be a Superman”

ประโยคนี้สว.ฟินซ์พูดกับนักข่าวตอนถกเถียงเรื่องว่า ควรหรือไม่ควรมีซุปเปอร์แมน และนี่คือคำตอบสว.ฟินซ์ครับ “ต้องมีซุปเปอร์แมนสิ” โดยประโยคนี้(ภาษาอังกฤษ) มาจากดีซีคอมมิคเล่ม Superman No.247 ปี 1972  

Batman V Superman 09

 

Catwoman 

ซีนที่บรูซไปกล่าวหาว่าไดอาน่าคือนางโจร และเขารู้จักคุ้นเคยกับผู้หญิงแบบนี้ดี นางโจรที่บรูซกล่าวอ้างอาจจะหมายถึง Selina Kyle หรือ Catwoman ก็เป็นได้ครับ ต้องรอดูในหนังเดี่ยว BATMAN ละครับว่าเซลิน่าจะมีบทบาทหรือไม่?

B V S Easter Eggs 09

 

Action Comics #1

ซีนที่เพอรี่ ไวท์ ด่า คล้าก เค้นท์ ไม่ให้ไปทำข่าวแบทแมน เพอรี่บอกคล้ากว่านี่ไม่ใช่ปี 1938 ในหนังนั้นหมายถึงปีที่ก่อตั้งสำนักพิมพ์เดลี่เพลเน็ต แต่ปี 1938 คือปีที่ดีซีคอมมิคออก Action Comics #1 ซึ่งเป็นเล่มที่ซุปเปอร์แมนปรากฎตัวครั้งแรกครับ

B V S Easter Eggs 04

 

 

Parademons ลูกน้อง Darkseid และ สัญลักษณ์โอเมก้า รวมถึงกองกำลังของ Superman

Batman V Superman 23

 

Injustice: Gods Among Us

แฟลซคนนี้ที่วิ่งผ่านสปีดฟอร์ซมาเตือบบรูซ  ผมบอกตรงๆว่าผมก็มึน 555+ รู้ละครับว่านี่คือซีนสำคัญที่สปอยล์เนื้อเรื่องในอนาคต แต่ผมไม่ฟันธงละกับว่า เรื่องราวจะออกไปหน้าไหน รอดูหนังเรื่องต่อๆไปครับ (ดีซีคงวางพล็อตเรื่องหนังทั้งหมดในจักรวาลไว้แล้วละ)

Batman v Superman Supercut v4 - All trailers 002

 

Justice League 

จากแฟ้ม META HUMAN ของลูเธอร์ เราก็จะได้เห็นสัญลักษณ์ของฮีโร่ในทีมจัสติสลีคครับ อย่าไปหาเหตุผลว่าลูเธอร์แกไปตรัสรู้ได้ยังไงว่าใครมีสัญลักษณ์อะไร 555+ เพราะนี่คือหนึ่งในพล็อตโฮล หรือ ช่องโหว่ของบทหนังครับ เรียงจากซ้ายไปขวาคือ วันเดอร์วูแมน / ไซบอร์ค / แฟลซ /อควอร์แมน (ไม่มีพี่ตะเกียงเขียวกรีนแลนเทิร์นแฮะ – -*)

B V S Easter Eggs 10

 

The Flash (Barry Allen)

ซีนนี้เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในมินิมาร์ท แบรี่นั้นช่วยจับโจรขโมยของในมินิมาร์ทครับ

B V S Easter Eggs 12

 

Aquaman (Arthur Curry)

ซีนนี้เรือดำน้ำแห่งกองทัพเรือรบสหรัฐต้องเผชิญหน้ากับอาเธอร์กลางมหาสมุทรใต้ทะเลลึกครับ (เรือดำน้ำอาจจะหลงเข้าไปในแอตแลนติส) และมีการบันทึกภาพไว้ได้นั่นเอง (รอดูหนังเดี่ยว อควอร์แมนครับ)

B V S Easter Eggs 13

 

 Cyborg (Victor Stone)

ซีนนี้ถูกบันทึกในห้องทดลองของดร.ไซลัส ซึ่งกำลังจะทำร่างกายให้วิคที่เหลือเพียงครึ่งตัว ทันใดนั้น Mother box ก็ลอยไปหลอมรวมกับวิค กำเนิดเป็นไซบอร์คนั่นเองครับ (รอดูในหนังเดี่ยวไซบอร์คกันครับ ว่าวิคไปโดนอะไรมาจึงเหลือแค่ครึ่งตัว และไซลัสไปได้มาเธอร์บ๊อกซึ่งเป็นไอเทมต่างดาวมาจากที่ไหน? ยังไง?)

B V S Easter Eggs 11

 

Wonder Woman (Diana Prince)

รูปถ่ายเก่าของไดอาน่า ปริ๊นซ์ และ สตีฟ เทรเวอร์ ในปี 1918 ที่เบลเยี่ยม ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 กำลังระอุครับ (รอดูในหนังเดี่ยววันเดอร์วูแมนครับ)

Wonder-Woman-in-1918-Batman-V-Superman

 

 

Ralli’s DINER

ร้านอาหารนี้คือร้านที่มาร์ธา เค้นท์ ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในภาพยนตร์เรื่อง BvS แต่..ในดีซีคอมมิค Superman #9 ร้านอาหารนี้มีบทบาทคือ ลูเธอร์จ้างสาวเสิร์ฟ $1 million ให้อยู่กับเขาในเมโทรโปลิสหนึ่งเดือน

B-V-S-Easter-Eggs-066

 

 

The Dark Knight Returns

แอคชั่นเล็กๆน้อยๆอ้างอิงคอมมิคหัวเดอะดาร์คไนท์รีเทิร์นครับ มีหลายฉากอยู่นะ ฉากเฮียแบทถือปืนยาวยืนอยู่บนยอดตึกนั่นก็ใช่ครับ

B V S Easter Eggs 505555

 

 

“if you seek his monument – look around you”

B V S Easter Eggs 14

“ถ้าคุณแสวงหาอนุสาวรีย์ของเขา จงมองไปรอบๆตัวคุณ” ประโยคนี้เขียนเพื่อสดุดี Christopher Wren สถาปนิกชาวอังกฤษผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของโลก ซึ่งเสียชีวิตในปี 1723 และถูกใช้ในตอนจบภาพยนตร์เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice ฉากที่ซุปเปอร์แมนตายและฝังโลงเปล่าๆนั่นละครับ

 

Steppenwolf & Mother box

ซีนนี้วอเนอร์และดีซีเพิ่งปล่อยออกมา เป็นซีนที่ Steppenwolf ลูกน้องของ Darkseid ติดต่อกับลูเธอร์ผ่านเครื่องมือสื่อสารที่เรียกว่า Mother box (กล่องสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่สร้างไซบอร์คนั่นละครับ) บางกระแสก็ว่าเอเลี่ยนผู้นี้คือ Yuga khan

B V S Easter Eggs 50

 

จริงๆคงมีเยอะกว่านี้ แต่ในฐานะที่ผมอ่อนด๋อยเรื่องดีซีมาก ผมก็ลงได้เพียงคร่าวๆแค่นี้ละครับ ถ้าเอาข้อมูลเชิงลึกกว่านี้ ก็ต้องรอให้ผู้รู้จริงแฟนๆดีซีมาให้คำอธิบายที่มากกว่านี้ละ 555+ จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ