Easter Eggs ในภาพยนตร์ Captain America: Civil War

หมวดหมู่ Easter Eggs/MARVEL/REVIEW & PREVIEW ผู้เขียน

Easter Eggs ที่ผมรวบรวมนี้ อาจจะยังไม่หมดนะครับ แต่ผมจะนำมาเติมในบทความนี้เรื่อยๆ ถ้าผมได้พบอันใหม่เพิ่มเติม ตอนนี้เอาที่พอเห็นๆกันก่อนครับ

รหัสชุดคำสั่งสะกดจิตบัคกี้

CAPTAIN AMERICA- CIVIL WAR Official Final Trailer (2016) Marvel Superhero Movie HD - YouTube[07-52-14]

เราไปแกะกันทีละคำเลยครับ

Longing, ความปรารถนา =  ?

Rusted, สนิมเขรอะ = สื่อถึงความโบราณ เก่า และ แก่

Seventeen,สิบเจ็ด = หมายถึงหลักสิบของปีค.ศ. คือ 17 (มีต่อข้างล่าง)

Daybreak, อุษา = ?

Furnace, เตาหลอม = อาร์ครีแอคเตอร์ของโทนี่

Nine, เก้า = หมายถึงหลักร้อยของปีค.ศ. คือ 900 (มีต่อข้างล่าง)

Benign,เนื้องอก หรือ จิตใจที่อ่อนโยน  = ?

Homecoming, คืนสู่เหย้า = อันเป็นชื่อหนังเดี่ยวของ Spider-Man

One, หนึ่ง = หมายถึงหลักพันของปีค.ศ.เมื่อรวมกับหลักสิบและหลักร้อย ก็จะเป็น 1917 ปีเกิดของบัคกี้

Freight Car, รถส่งของ = รถ FedEx ของปู่ สแตน ลี

Soldier, ทหาร = หมายถึง Soldier อันเป็นสถานะอาชีพและตัวตนของบัคกี้

 

 

คำกล่าวอาลัยของ Sharon Carter ในงานศพคุณป้า Peggy Carter

CivilWar571fef05230ad-1440x960

“Doesn’t matter what the press says. Doesn’t matter what the politicians or the mobs say. Doesn’t matter if the whole country decides that something wrong is something right. This nation was founded on one principle above all else: the requirement that we stand up for what we believe, no matter the odds or the consequences. When the mob and the press and the whole world tell you to move, your job is to plant yourself like a tree beside the river of truth, and tell the whole world — “No, you move.”

244

คำกล่าวนี้เป็นของแคปซึ่งยกมาทั้งดุ้นจากคอมมิค Amazing Spider-Man: Civil War และในหนังชารอนก็นำประโยคนี้มากล่าวซะซาบซึ้งกินใจ จนแคปแน่วแน่ในอุดมการณ์ไม่เซ็นสัญญาโซโคเวียนั่นละครับ

 

 

D 23

captain-america-civil-war-bucky-e-war-machine-in-due-nuovi-scatti-inediti-257404-1280x720

ตัวอักษร D อยู่ด้านซ้าย ตัวเลข 23 อยู่ด้านขวา อันนี้คือชื่อของงานที่ Walt Disney Studio. จัดเพื่อมีทติ้งแฟนคลับและแนะนำหนังใหม่ในค่ายตนเอง D=Disney / 23=ปีค.ศ.1923  ซึ่งนำมาใส่ในตู้เป็นเลขกำกับตู้กักขังบัคกี้ เพื่อให้เป็นไข่อีสเตอร์เล็กๆให้แฟนๆช่างสังเกตุทั้งหลาย 

 

I’m your conscience. We haven’t spoken for a while.

ant-man-figure-crop-

“ชั้นคือจิตสำนึกนายไง เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้คุยกันเลยนะ” เป็นคำพูดของแอนท์-แมนตอนย่อส่วนอยู่ในชุดเกราะมาร์ค46ของไอออนแมนครับ ซึ่งคำพูดประโยคนี้มาจากภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องดังร่วมค่ายดิสนีย์ Finding Nemo นั่นเองครับ 

 

 

Dottie Underwood

dottie-underwood

ด็อตตี้นักฆ่ารหัส ฺBlack Widow ปลายยุค’40  ถูกกล่าวถึงโดยแคปถามบัคกี้ถึงสาวสวยที่ชื่อ “ด็อต” ซึ่งบัคกี้เคยเดทช่วงโดนเกณฑ์ทหารในยุค’40ครับผม เป็นไปได้ว่าองค์กรลาเวียธานของรัสเซียนั้นส่งด็อตตี้มาประกบบัคกี้ตั้งแต่ตอนนั้น อันนี้มาสายมโนล้วนๆ ต้องรอ Agent Carter ซีซั่น 3 ละครับ ถึงจะรู้ว่าทฤษฎีนี้เป็นจริงหรือไม่?

 

F.R.I.D.A.Y. 

ironman1_1

มีซีนหนึ่งที่โทนี่คุยกับฟรายเดย์เอไอตนใหม่ของเขาว่า เขาจินตนาการไว้ว่าฟรายเดย์ควรจะเป็นสาวสวยสุดฮ็อทผมแดง ซึ่งอ้างอิงจากคอมมิคนั่นเองครับ ในคอมมิคฟรายเดย์ก็ผมแดงฮ็อทจัดอย่างในภาพ

 

GIANT-MAN และ AT-AT

23-imperial-walker-atat-fall-destroyed-falls-battle-of-hoth

ซีนที่สก็อตขยายร่างเป็นไจแอนท์-แมน และเดินเก้งก้างเคลื่อนไหวเชื่องช้า น้องเล็กสไปดี้จึงบอกลูกพี่โทนี่ถึงหนังสตาร์วอร์ภาคโปรดของเขาคือ Star Wars Episode 5 The Empire Strikes Back ซึ่งเป็นซีนที่มัดขาหุ่น AT-AT และล้มลงไป สไปดี้จึงนำมุกนี้มาใช้ล้มไจแอนท์-แมนนั่นแล..

 

Fan Service

8f8f547d9729-600x400 ab142b099f8e-600x400 b162c5984d8c-600x400

ซีนแฟนเซอร์วิสเหล่านี้ทำมาเพื่อให้แฟนๆเดนตายคอมมิคร้องว้าวออกมา ซึ่งจริงๆก็ไม่ค่อยว้าวละ เพราะดันปล่อยซีนที่ว่ามาในตัวอย่างกับภาพโปรโมทไปซะเยอะ 555+ มีซีนเดียวที่ไม่เป๊ะ คือซีนที่วูฟเวอรีนข่วนโล่แคป ในหนังเป็นแบล็คแแพนเธอร์ข่วนแทน

 

Mid-Credit Scenes

13 Captain America Civil War[(251058)19-42-10]

 

ช่วงหลังจากขึ้นรายชื่อตัวละครหลักจบ ก่อนที่จะเป็นจอดำขึ้นรายชื่อทีมงาน เป็นซีนที่เผยให้เห็นรูปปั้นเทพเจ้าเสือดำขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณพระราชวังในเมืองหลวงของประเทศวากันด้า 

 

End-Credit Scenes

Civil War 46874897

หลังจากจอดำขึ้นรายชื่อทีมงานสร้างภาพยนตร์ ซีนนี้ก็เผยให้เห็นโฮโลแกรมสัญลักษณ์ของคลาสสิคสไปเดอร์-แมนครับผม คืองี้ เมื่อยุค ’50-’60 สไปดี้แกจะมีเครื่องฉายโฮโลแกรมหน้ากากอย่างนี้ละตอนจับผู้ร้าย ซึ่งในหนังแน่นอนว่าลูกพี่โทนี่เป็นคนสร้างเครื่องยิงโฮโลแกรมนี้ให้ 555+ และอาจจะมีฟังชั่นอะไรหลายๆอย่างในเครื่องครับ รอดูในหนังเดี่ยวสไปดี้กันต่อไป..

 

ใครพบเห็นไข่อีสเตอร์อื่นๆในหนัง ก็แนะนำบอกกล่าวกันได้ครับ ผมจะนำมาเพิ่มในบทความ ถือซะว่าผมเว็บเป็นวิกิฯชนิดหนึ่งแก้ไขเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมได้ตลอดครับ ซึ่งถ้าชัดเจนผมจะลงครับ จบแค่นี้ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ