Easter Eggs ในภาพยนตร์ X-MEN: Apocalypse

หมวดหมู่ Easter Eggs/Review/X-MEN ผู้เขียน

Easter Eggsในภาพยนตร์เรื่อง X-MEN: Apocalypse นั้นไม่ได้มีมากมายครับ เพราะผมพยายามหาแล้ว มันแทบไม่มีจริงๆ  มีแต่อ้างอิงซะเป็นส่วนใหญ่

 

บทความนี้ผมจึงจะลงทั้งไข่อีสเตอร์/ทั้งอ้างอิง/และแนะนำตัวละครที่โผล่มาแว่บๆก็แล้วกันครับ และนี่คือการสปอยล์เนื้อหาในภาพยนตร์เรื่อง  X-MEN: Apocalypse ตั้งแต่ต้นจนจบนะครับ

 

เริ่มด้วยจตุรอาชาเมื่อ3,600ปีก่อนคริสตกาลสมัยไอยคุปต์ก็แล้วกันครับ ว่ามีใคร และพลังอะไรบ้าง

.

.

ไล่จากซ้ายไปขวา War,Death,Famine,Pestilence

Cjd1N-DUUAIv6tY

 

 

โรคระบาด (Pestilence)

Easter Eggs X-MEN Apocalypse 12

 

โรคระบาดหรือเพสทิเล้นซ์ คือมิวเทนต์ที่มีความสามารถปล่อยพลังออกไปสลายเนื้อหนังของสิ่งมีชีวิตจนเหลือแต่กระดูก พลังนี้ก็ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าใดนัก เมื่ออยู่ในพื้นที่ปิดเช่นในห้องทำพิธีย้ายจิต เพราะโดนพวกกบฏจู่โจมปิดทางเข้าออกอย่างรวดเร็ว (ถ้าอยู่ในที่โล่งคงไม่ตายง่ายเช่นนี้) สุดท้ายเพสทิเล้นซ์ก็โดนหินจากปีรามิดถล่มทับตายลงไปเป็นคนแรก 

 

สงคราม (War)

Easter Eggs X-MEN Apocalypse 11

 

สงครามหรือวอร์ คือมิวเทนต์จอมพลังมีแรงเยอะครับผม ทั้งการโจมตีก็รุนแรง และแบกรับน้ำหนักได้มากกว่าตัวเองหลายเท่า  สุดท้ายวอร์ก็ช่วยรับหินหนักหลายตันเพื่อป้องกันร่างใหม่ของเจ้านาย แต่ถึงจะทรงพลังขนาดไหน หินถล่มมาขนาดนั้นวอร์ก็เอาไม่อยู่ละครับ วอร์สับกลไกให้แท่นพิธีที่มีร่างเจ้านายหล่นลงชั้นใต้ดิน หลังจากนั้นวอร์ก็โดนหินจากปีรามิดที่ถล่มลงมาอย่างมากมายทับตายไปอีกคน

 

ความอดอยาก (Famine)

X-Men-Apocalypse-Official-Trailer-HD-20th-Century-FOX-YouTube.MP4_001

พลังของความอดอยากหรือแฟมมิน คือเป็นมิวเทนต์ที่ควบคุมไฟได้ครับ แฟมมินดูดไฟมาใช้คล้ายๆไพโร และดูท่าทางจะเก่งกว่าไพโรด้วยซ้ำ  สร้างไฟเองได้รึเปล่าไม่แน่ใจนัก สุดท้ายแฟมมินก็ไม่รอดการจู่โจมอย่างเฉียบพลันของพวกกบฏ ตายคากองหินของพีรามิดที่ถล่มลงมาอย่างหนักหน่วงไปอีกคน

 

ความตาย (Death)

Easter Eggs X-MEN Apocalypse 10

 

ความตายหรือเดธ คือจตุรอาชาที่คาดว่าเก่งที่สุดในบรรดาทั้งสี่คนในยุคนั้นครับ เพราะเดธนี่คือมิวเทนต์ที่มีพลังจิตประเภทเคลื่อนย้ายสิ่งของและสร้างบาเรียพลังจิตได้ แต่เราคนดูก็ยังไม่รู้ว่าเดธถึงขนาดควบคุมสมองคนอื่นได้เหมือนชาร์ลหรือจีนรึเปล่า? เพราะในสถานการณ์ที่กบฏจู่โจมรวดเร็วเช่นนั้นเดธจึงไม่มีเวลาคิดละครับ ทำได้เท่าที่ทำนั่นคือปกป้องเจ้านายให้เร็วและปลอดภัยที่สุด หลังจากวอร์สับกลไกให้แท่นพิธีหล่นลงชั้นใต้ดิน  เดธก็กระโดดตามเจ้านายลงไปในชั้นใต้ดินด้วย เปลี่ยนเครื่องแบบสลับร่างให้อีกต่างหาก  สุดท้ายเดธก็หล่นตุ๊บลงบนแท่งหินจนหลังแอ่นจวนตายร่อแร่ เดธใช้ลมหายใจเฮือกสุดท้ายสร้างบาเรียพลังจิตปกป้องร่างใหม่ให้เจ้านาย จนกระทั่งหินที่ถล่มตามลงมาทับซ้ำขาดใจตายเป็นคนสุดท้าย แต่ภารกิจปกป้องเจ้านายก็สำเร็จ และจตุรอาชายุคนั้นก็ไม่มีใครโดนกบฏฆ่าตายตรงๆซักคน โดนหินทับตายทั้งสี่คน


The Blob

The Blob

จริงๆแล้วบล็อป หรือ เฟร้ด ดุ๊ก นั้นเคยปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่อง X-MEN Origins: Wolverine (2009) ซึ่งในหนังเรื่องนั้นบล็อปอยู่ทีมXร่วมกับวูฟเวอรีนและเด้ดพูล แต่พอมาในเรื่องนี้ บล็อปเป็นเพียงแค่ตัวประกอบโผล่มานิดนึง ในซีนที่บล็อปแพ้แองเจิ้ลจากสนามต่อสู้เถื่อนกรงไฟฟ้าในเบอร์ลินเยอรมัน เห็นแค่พุงแว่บเดียวนะในหนัง


The Once And Future King

The Once And Future King

“เพื่อปะทุนองเลือด เช่นนั้น ก็จงทำลายอดีต และสร้างอนาคตขึ้นใหม่ เพื่อให้เราได้เริ่มต้นใหม่อย่างแท้จริง ไม่มีสิ่งย้ำความทรงจำ ดีกว่าใช้ชีวิตไปข้างหน้า และ ถอยหลัง ในเวลาเดียวกัน” ประโยคนี้มาจากหนังสือคลาสสิคที่ชื่อว่า The Once And Future King ผลงานการเขียนของ Terence Hanbury White แม็กนีโต้เคยอ่านหนังสือเล่มนี้ในภาพยนตร์เรื่อง X-MEN: x2 United (2003) ซีนที่ถูกขังคุกพลาสติก ต่อมาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ศ.ชาร์ล ก็นั่งอ่านหนังสือเล่มเดียวกันในการสอน และเอ่ยประโยคข้างต้นประโยคนั่นละครับ เป็นซีนก่อนที่อเล๊กซ์จะพาสก็อตมาฝากเรียนตอนต้นเรื่อง


Stan Lee & Wife

Easter Eggs X-MEN Apocalypse 13

 

หลังจากไปเป็นคาเมโอในภาพยนตร์เรื่อง Deadpool โดยปู่ลีไปโผล่อยู่ในบาร์ระบำเปลื้องผ้าที่มีสาวๆนุ่งน้อยชิ้นเต็มฉาก เมียปู่ลีอาจมีน้ำโหเล็กน้อย มาในเรื่องนี้เมียปู่ลีจึงขอมาเป็นคาเมโอด้วยอีกคนซะเลย ปู่ลีจะได้ไม่ไปเหล่สาวอีก 555+ ซีนนี้เป็นซีนที่นุกถูกปล่อยขึ้นฟ้ามากมายนั่นเองครับ


Star Wars:  Return of the Jedi & X-MEN: The Last Stand

Return of the Jedi

“ภาคสามมักห่วยเสมอ” บทพูดนี้แน่นอนว่าตัว ไบรอัน ซิงเกอร์ แกตั้งใจใส่ไปในบทพูดของ จีน เกรย์ หลังจากชมภาพยนตร์เรื่องรีเทิร์นออฟเดอะเจไดในห้างสรรพสินค้า ไบรอันแกจงใจแซะหนังตระกูล X-MEN ภาคที่สามนั่นคือลาสแตนด์ที่ไบรอันไม่ได้กำกับ ซึ่งลาสแตนด์ก็ยังโดนแฟนๆตำหนิกันจนถึงทุกวันนี้..


Logan Turn to Wolverine

Weapon X

เจมส์ โลแกน ถูกนำมาทดลองที่ฐานลับของพันเอกสไตรเกอร์ใต้เขื่อนอัลคาไล โดยโลแกนโดนฉีดอดาเมนเทียมทดแทนกระดูกเข้าไป ซึ่งโลแกนนั้นเป็นตัวทดลองในโปรเจคอาวุธที่สิบ หรือ Weapon X หลังจากนั้นโลแกนจึงได้โค้ดแนมว่า วูฟเวอรีน เครื่องครอบหัวและสายระโยงระยางที่จิ้มตามตัวโลแกนทั้งหลายในหนังซีนนี้ ทำมาเพื่อเคารพต้นฉบับในคอมมิคครับผม


Weapon X , Essex Corp , Nathaniel Essex , Mr. Sinister

Essex Corp

โพสเครดิตซีนนั้น เผยให้เห็นบุคคลในชุดสูทดำกลุ่มนึงไปที่ฐานลับของพันเอกสไตรเกอร์ใต้เขื่อนอัลคาไล และนำหลอดทดลองที่เขียนข้างๆหลอดว่า Weapon X ออกมา  ก่อนที่บุคคลในชุดสูทดำกลุ่มนั้นจะนำหลอดทดลองเก็บใส่บรีฟเคสที่เขียนไว้ว่า Essex Corp. ซึ่งเป็นบริษัทของ Nathaniel Essex นักพันธุศาสตร์ผู้คลั่งไคล้ในการทดลองมนุษย์กลายพันธุ์ ต่อมานาธาเนียลก็จะกลายเป็นมหาวายร้ายที่รู้จักกันในนาม Mr. Sinister และในคอมมิคนาธาเนียลหรือมิสเตอร์ซินนิสเตอร์นี่ละ ที่โคลนนิ่ง จีน เกรย์ ขึ้นมาใหม่ และสก็อตก็หลงไปอึ๊บกับร่างโคลนของ จีน เกรย์ จนเกิดมิวเทนต์ที่ชื่อ เคเบิ้ล ขึ้นมาในอนาคตนั่นละครับ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นมันต้องไปเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องDeadpoolภาคสองแน่นอน เพราะพี่เวด วิลสัน แกประกาศไว้ในเอนด์เครดิตว่า ในภาคสองจะมีเคเบิ้ลมาแจมด้วย เราก็ไปคอยดูกันละครับ ว่าทางฟ็อกซ์จะผูกเรื่องราวไปโยงกับDeadpoolยังไง?


จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: