แนะนำตัวละคร Fantastic Beasts and Where to Find Them

หมวดหมู่ Preview ผู้เขียน

Fantastic Beasts and Where to Find Them คือภาพยนตร์ 1 ใน 5 เรื่องของโปรเจคนี้ครับ ในภาคแรกจะโฟกัสไปที่เรื่องราวของพ่อมดชาวอังกฤษชื่อ นิวท์ สคามันเดอร์ นักสัตว์วิเศษวิทยาผู้เก่งกาจของโลกเวทมนต์ แต่นิวท์มีเหตุจำเป็นต้องเดินทางไปที่นิวยอร์คซิตี้ประเทศอเมริกาในปี 1926 พร้อมด้วยกระเป๋าบรรจุสัตว์วิเศษของเขา เราไปทำความรู้จักตัวละครในเรื่องนี้กันครับ

Eddie Redmayne รับบทเป็น Newt Scamander

eddie-redmayne-as-newt-scamander

นิวท์ คือพ่อมดผู้เชี่ยวชาญสัตว์วิเศษอันดับต้นๆของโลกเวทมนต์ นิวท์มีบุคลิคแปลกแยกเข้ากับคนทั่วไปไม่ค่อยได้ แต่เขารู้สึกคุ้นเคยกับสัตว์วิเศษมากกว่า ในกระเป๋าของนิวท์เต็มไปด้วยสัตว์มหัศจรรย์ที่เขาเดินทางไปช่วยไว้ทั่วโลก (และมีความพิเศษอีกมากมายในกระเป๋าเดินทางใบนั้น..) แต่บางทีทุกคนก็ลืมไปว่า เรื่องฝีมือร่ายเวทย์ของนิวท์ก็ไม่เป็นรองใครเช่นกัน ถ้ามีร่ายเวทย์สู้กัน นิวท์ก็จัดว่าเป็นพ่อมดที่เก่งกาจพอตัวทีเดียว อ่านเรื่องราวของนิวท์เพิ่มเติมได้ที่บทความนี้ครับ >>> พรีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them

 

Katherine Waterston รับบทเป็น Porpentina “Tina” Goldstein

katherine-waterston-as-porpentina-tina-goldstein

ทีน่า โกลด์สตีน คืออดีต Auror แม่มดมือปราบมารผู้ต่อต้านศาสตร์มืด แต่ทีน่าถูกลดตำแหน่งมาทำงานนั่งโต๊ะเพราะทำเกินกว่าเหตุ ทีน่ามีเลือดผสมโน-แมจ (โน-แมจ ย่อมาจากคำว่า โนแมจิก หรือ ไร้เวทย์ คือคำที่พ่อมดแม่มดชาวอเมริกันใช้เรียกมนุษย์ธรรมดาผู้ไม่มีเวทมนต์) ทีน่าจบการศึกษาที่ Ilvermorny School of Witchcraft and Wizardry (โรงเรียนเวทมนต์อิลเวอร์เมอร์นี ตั้งอยู่บริเวณรัฐแมสซาซูเซ็ต) ปัจจุบันแม่มดชาวอเมริกันผู้นี้ทำงานอยู่ที่ Magical Congress of the United States of America หรือเรียกย่อๆว่า MACUSA (เรียกว่า มาคูซ่า) แต่ทีน่าต้องการกลับไปเป็นมือปราบมารเช่นเดิม นี่จึงทำให้ทีน่าต้องมาพัวพันกับนิวท์พ่อมดชาวอังกฤษผู้แสนประหลาด

 

Alison Sudol รับบทเป็น Queenie Goldstein

alison-sudol-as-queenie-goldstein

ควีนนี่ โกลด์สตีน คือน้องสาวของทีน่านั่นเอง ควีนนี่คือเลือดผสมเช่นกัน และเรียนจบมาจากโรงเรียนเวทมนต์อิลเวอร์เมอร์นีเช่นเดียวกัน ปัจจุบันควีนนี่ทำงานเป็นเสมียนนั่งโต๊ะที่มาคูซ่าเช่นเดียวกับทีน่าพี่สาว ทั้งสองคนอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 679 West 24th Street ในนิวยอร์คซิตี้ด้วยกัน พี่น้องคู่นี้สนิทสนมกันมาก แต่ควีนนี่ไม่ได้มีความต้องการจะเป็นมือปราบมารอย่างทีน่า ควีนนี่รักอิสระ ควีนนี่เป็นแม่มดอเมริกันที่มีความสามารถด้าน Legilimency ค่อนข้างสูง นั่นหมายความว่าควีนนี่อ่านใจคนได้ 

 

Dan Fogler รับบทเป็น Jacob Kowalski

dan-fogler-as-jacob-kowalski

เจคอป โควัลสกี้ เป็นโน-แมจหรือมนุษย์ธรรมด๊าธรรมดาที่ไม่มีเวทมนต์ เจคอปเป็นพนักงานร้านผลิตอาหารกระป๋อง แต่เจคอปมีความใฝ่ฝันที่จะเปิดร้านทำขนมมาก โชคชะตาพัดพาให้เจคอปได้พบกับนิวท์ และเจคอปก็ก้าวเข้าสู่โลกของเวทมนต์ที่เขาคิดว่าเป็นเรื่องเพ้อฝันไม่มีอยู่จริง

 

Colin Farrell รับบทเป็น Percival Graves

colin-farrell-as-percival-graves

เพอร์ซิวัล เกรฟส์ คือมือปราบมาร และดำรงตำแหน่ง Director of Magical Security หรือผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยเวทมนตร์ การที่นิวท์หอบกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสัตว์มหัศจรรย์เข้ามาที่นิวยอร์คนั้น ทำให้เพอร์ซิวัลมีความวิตกว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้นนั่นเอง เจตนาลึกๆของเพอร์ซิวัลจะดีหรือจะร้าย โปรดติดตามชมกันต่อไป.. 

 

Carmen Ejogo รับบทเป็น Seraphina Picquery

carmen-ejogo-as-seraphina-picquery

เซราฟีน่า พิกเคอรี แม่มดหญิงผู้มีภูมิลำเนาอยู่ที่ซาวาน่าห์รัฐจอร์เจีย เซราฟีน่าเคยเรียนเวทมนต์ที่โรงเรียนเวทมนต์อิลเวอร์เมอร์นี ปัจจุบันเซราฟีน่าดำรงตำแหน่งเป็น President of the Magical Congress of the United States of America หรือประธานสูงสุดของมาคูซ่า (สภาเวทมนต์แห่งอเมริกา) เซราฟีน่าเป็นคนที่เคร่งครัดและห่วงใยเรื่องการรักษาความลับของพ่อมดแม่มดไม่ให้พวกโน-แมจรู้ การมาเยือนนิวยอร์คซิตี้ของนิวท์ จึงสร้างความกังวลให้เซราฟีน่าค่อนข้างมาก 

 

Samantha Morton รับบทเป็น Mary Lou Barebone

samantha-morton-as-mary-lou-barebone

แมรี่ ลู แบร์โบน เป็นมนุษย์ธรรมดาหรือโน-แมจ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือแมรี่เป็นสมาชิกของ New Salem Philanthropic Society หรือเรียกย่อๆว่า NSPS ซึ่งคือกลุ่มที่รู้ว่าพ่อมดแม่มดเวทมนต์มีอยู่จริงและต่อต้านอย่างสุดโต่งดุดัน แมรี่เก็บเด็กมาเลี้ยงเป็นลูกสามคน ได้แก่ Chastity (หญิง) / Credence (ชาย) / และ Modesty (หญิง)

 

Ezra Miller รับบทเป็น Credence Barebone

ezra-miller-as-credence-barebone

ครีเดนซ์ แบร์โบน คือหนึ่งในเด็กที่ แมรี่ ลู แบร์โบนเก็บมาเลี้ยง ครีเดนซ์คือลูกเลี้ยงคนกลาง เด็กหนุ่มขี้อายและเก็บตัวเก็บกดผู้นี้ จึงอาจจะถูกชักจูงโดยผู้หวังผลบางอย่างกับเขาอย่างง่ายดาย..

 

Ron Perlman รับบทเป็น Gnarlack

ron-perlman-as-gnarlack

กนาร์ลัค คือเผ่าพันธุ์ Goblin มาเฟียเจ้าของร้านเหล้าลับในย่านฮาเล็มนิวยอร์คซิตี้ที่ชื่อว่า The Blind Pig (คอยมาดูว่าร้านนี้ทีมแปลจะเรียกชื่อไทยว่าอะไร? เรียกว่าร้านหมูตาบอดตรงๆเลยมั๊ย?) ร้านบลายด์พิ้กเปิดไว้บริการพ่อมดแม่มดและผู้ใช้เวทมนต์โดยเฉพาะ กนาร์ลัคเป็นตัวละครที่ลึกลับเดาทางไม่ถูกว่าอยู่ฝ่ายดีหรือร้าย แต่ถ้าเงินถึงผลประโยชน์คุ้มค่า กอปลินผู้นี้ก็ขายได้หมดทุกอย่าง และกนาร์ลัคสนใจแย่งชิงสัตว์วิเศษที่ชื่อ Pickett ซึ่งอยู่ในตระกูล Bowtruckle ที่นิวท์เป็นเจ้าของด้วย (ตัวคล้ายต้นไม้เขียวๆ)

 

สรุปท้ายบทความ : มีข่าวลือออกมาบ้างว่า Gellert Grindelwald จ้าวแห่งพ่อมดฝ่ายมืดในยุคนั้น ซึ่งรับบทโดย Johnny Depp อาจจะปรากฏตัวในภาคแรกเลย ซึ่งถ้ากรินเดลวัลด์มา ก็คงจะมาท้ายๆเรื่อง หรือไม่ก็ End-Credit โน่นละครับ ซึ่งถ้าตัวละครนี้โผล่มาจริงๆ เหล่ามักเกิ้ลหรือโน-แมจอย่างพวกเรามีกรี้ดลั่นโรงหนัง 555+  

Fantastic Beasts and Where to Find Them

ฉายทั่วประเทศไทยวันที่ 17 พฤศจิกายน 2016

จบการแนะนำตัวละคร สวัสดีครับ _/\_

 

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ