Fast & Furious

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Brian O’Conner อายุ 23 ปี ตำรวจจบใหม่ของกรมตำรวจเมืองลอสแองเจิลลิสรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้รับมอบหมายจากการร่วมมือของเอฟบีไอและกรมตำรวจ เพื่อให้แฝงตัวเข้าไปในพื้นที่ของแก๊งค์ซิ่งรถในดาวทาวน์ลอสแองเจิลลิส เพราะไบรอันนั้นพอจะมีความรู้เรื่องการแต่งรถและขับรถ รวมถึงทักษะการกลมกลืนกับพวกข้างถนน เนื่องจากไบรอันเคยติดทัณฑสถานเด็กสองปีในข้อหางัดแงะรถตอนวัยรุ่น (พอโตขึ้นมาจึงกลับใจมาสอบตำรวจ จบออกมาก็เป็นตำรวจสายตรวจธรรมดา และนี่คืองานแรกที่ไบรอันมาทำเป็นตำรวจสายสืบ)

ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ตำรวจสายสืบในวัย 23 ปี 

Fast & Furious 001

สาเหตุที่ไบรอันต้องแฝงตัวเข้ามานั้น นั่นก็เพราะว่าโจรกลุ่มนึงทำการดักปล้นรถบรรทุกสินค้าหลายๆคันที่ขับผ่านถนนหลวงรัฐแคลิฟอร์เนีย ปล้นไปแล้ว 4 ครั้งในรอบ 2 เดือน ได้ทรัพย์สินไปล้านกว่าดอลล่าห์แล้ว  ซึ่งโจรกลุ่มนี้ขับรถยนต์ได้เก่งกาจชนิดเซียนเลยก็ว่าได้  พวกโจรใช้ฮอนด้าซีวิคปี 1993 เพื่อทำการดักปล้นรถบรรทุกกลางถนนทุกครั้ง จากนั้นโจรทั้งกลุ่มพร้อมด้วยรถซีวิคทั้งสามคันก็หายเข้ากลีบเมฆไปทุกครั้ง ตำรวจและเอฟบีไอจึงพุ่งเป้าไปที่แก๊งรถซิ่งในดาวทาวน์ลอสแองเจิลลิส

ฮอนด้าซีวิคปี1993ที่พวกโจรใช้ปล้นรถขนเครื่องใช้ไฟฟ้า

Fast & Furious 002

ที่ย่านดาวทาวน์ลอสแองเจิลลิส ไบรอันจึงมาแฝงตัวเป็นคนงานในร้านขายอะไหล่รถของแฮรี่ และพยายามกวาดตามองแก๊งวัยรุ่นรถซิ่งหลายๆแก๊งในพื้นที่ย่านนี้ และมองหาว่าแก๊งใดขับซีวิคปี1993 ซึ่งไบรอันพุ่งเป้าไปที่แก๊งรถซิ่งขาใหญ่ที่สุดในย่านดาวทาวน์ลอสแองเจิลลิส และหัวหน้าแก๊งรถซิ่งแก๊งนั้นก็คือ Dominic “Dom” Toretto

ไบรอันจึงแวะมานั่งทานมื้อเที่ยงที่ร้านทอเร๊ตโต้คาเฟ่เป็นประจำ เพื่อสอดส่ายสายตาดูพิรุธและสิ่งบ่งชี้ และเพื่อหาทางเข้าแก๊งทอเร๊ตโต้ด้วย โดยที่มีน้องสาวของดอมหรือโดมินิคคอยขายอาหารเที่ยงให้ไบรอัน ซึ่งน้องสาวดอมก็คือ Mia Toretto และทั้งไบรอันกับมีอาก็เริ่มปิ๊งกันตั้งแต่นั้น

ไบรอันนั่งกินแซนวิซทูน่าในร้านของมีอา

Fast & Furious 003

แต่ Vince เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กของดอมนั้นไม่ชอบขี้หน้าไบรอัน เพราะวินซ์ก็หลงรักมีอาเช่นกัน ทั้งคู่จึงต่อยกันที่หน้าร้านทอเร๊ตโต้คาเฟ่ ดอมเข้ามาแยกทั้งคู่ และเตือนไบรอันว่าห้ามมาโผล่หน้าแถวนี้อีก ถ้ายังอยากทำงานให้ร้านขายอะไหล่แฮรี่ ไบรอันจึงกลับไป

แฮรี่เตือนไบรอันไม่ให้ไปยุ่งกับพวกของดอม เพราะดอมคือซุป’ตาของเด็กวัยรุ่นรถซิ่งทั้งดาวทาวน์ ชิ้นส่วนรถชิ้นใดที่แก๊งทอเร๊ตโต้ใช้ จะทำให้ร้านแฮรี่ขายดีมาก เพราะวัยรุ่นจะแห่มาซื้อไปใช้ตาม ไม่ดีกับธุรกิจเลยถ้าไบรอันไปมีปัญหากับดอม (สมาชิกแก๊งทอเร๊ตโต้มีหกคนคือ ดอม/เล๊ตตี้/มีอา/ลีออน/เจซซี่/และ วินซ์)

ไบรอันนั้นก็หาทางเข้าหาดอม ด้วยการนำไนตรัสจากร้านแฮรี่ยัดเข้ารถมิตซูบิชิเอคลิปส์ของตนซะเต็มอัตรา และออกไปท้าแข่งรถในคืนนั้นซึ่งมีดอมลงแข่งด้วย โดยมีรถลงแข่ง 5 คน พร้อมกับลงเงินเดิมพันคนละสองพัน แต่ไบรอันไม่มีเงินสด จึงนำทะเบียนรถมิตซูเอคลิปส์ตนเองลงเดิมพัน ผลการแข่งนั้นไบรอันก็แพ้ให้กับดอม ไบรอันจึงเสียรถไป

Mitsubishi Eclipse 1995 

Fast & Furious 018

และทันใดนั้น ตำรวจก็มาไล่จับพวกนักซิ่ง ทุกคนจึงกระจัดกระจายหนีตำรวจกันไปคนละทิศคนละทาง ดอมขับรถไปแอบไว้บนที่จอดรถในตึกแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะเนียนเดินหนีออกมา แต่พวกตำรวจก็จำหน้าดอมได้ จึงขับรถไล่จับดอม ไบรอันขับรถผ่านมาพอดีจึงช่วยรับดอมขึ้นรถและรีบขับหนีพวกตำรวจ

รถของดอม   Mazda RX-7  (1993)

Fast & Furious 019

ไบรอันนั้นไม่คุ้นเคยกับย่านดาวทาวน์  จึงขับรถหลงเข้าไปในถิ่นของแก๊ง Johnny Tran มาเฟียจีนลูกคนรวย ซึ่งจอนนี่ก็คือหนึ่งในผู้ต้องสงสัยของเอฟบีไอเช่นกัน และจอนนี่กับดอมนั้นไม่ถูกกัน เพราะดอมเคยไปฟาดน้องสาวของจอนนี่ จอนนี่จึงพาลยิงรถมิตซูเอคลิปส์ของไบรอันซะพรุน น้ำมันและไนตรัสจึงรั่วและทำให้มิตซูเอคลิปส์ระเบิดไปเลย และจอนนี่กับลูกน้องก็ขับบิ๊กไบค์จากไป ทิ้งให้ดอมกับไบรอันหาทางกลับบ้านกันเอง ซึ่งไกลจากที่นั่นถึง 20 ไมล์

จอนนี่ ทราน มาเฟียจีนผู้มีอิทธิพล

Fast & Furious 006

เมื่อทั้งคู่รั่งรถแท็กซี่กลับมาถึงบ้านดอมซึ่งกำลังมีปาร์ตี้กัน วินซ์ก็ไม่พอใจดอมที่พาไบรอันกลับมาด้วย แต่ดอมก็บอกทุกคนว่า ไบรอันนั้นยอมเสี่ยงไปช่วยตนมา ไบรอันจึงมีสิทธิ์เข้าบ้านดอม มีอาจึงรีบพาไบรอันไปส่งที่ร้านอะไหล่แฮรี่ ก่อนที่ไบรอันกับวินซ์จะมีเรื่องกันอีก โดยที่ดอมยังไม่ลืมว่า ไบรอันยังติดหนี้รถซิ่งอยู่หนึ่งคัน

วันรุ่งขึ้น พวกตำรวจก็จัดฉากจับตัวไบรอันไป เพื่อรับไปรายงานความคืบหน้าของคดีให้กับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอที่รับผิดชอบการสืบคดีครั้งนี้ เอฟบีไอคนนั้นก็คือ Bilkins และไบรอันนั้นก็โดนบิลกินส์จี้ให้สืบเร็วกว่านี้ เนื่องจากรัฐบาลเริ่มกดดันให้หาตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะพวกคนขับรถบรรทุกเริ่มคิดจะใช้ศาลเตี้ยแล้ว ด้วยการพกปืนกะยิงพวกหัวขโมยกันเอง

เอเจ้นท์บิลกิ้นส์ ผู้รับผิดชอบคดีปล้นรถบรรทุก

Fast & Furious 007

ถัดไปอีกไม่กี่วัน ไบรอันก็ไปหาซากรถโตโยต้าซูปร้ามาร์คโฟว์มาชดใช้คืนให้ดอม แต่เนื่องด้วยสภาพซูปร้านั้นเยินมาก ดอมจึงให้ไบรอันมาทำงานที่อู่ทอเร๊ตโต้เพื่อซ่อมรถเอง และค่าอะไหล่ดอมจะออกให้ก่อน โดยซูปร้าจะต้องเสร็จก่อนจะถึงวันแข่งเรซวอร์ และไบรอันต้องลงแข่งเพื่อใช้หนี้ดอม ตอนนี้ไบรอันจึงเข้าแก๊งทอเร๊ตโต้อย่างเต็มตัวแล้ว

ระหว่างนั้นไบรอันก็เริ่มแอบดูตามโรงเก็บรถลับๆของแก๊งต่างๆ วินซ์กับดอมมาจับได้พอดี จึงเริ่มสงสัยว่าไบรอันจะเป็นตำรวจ แต่ไบรอันก็เนียนบอกดอมว่า ตนเองจะแอบดูรถของทุกคนทุกแก๊ง เพื่อดูว่าใครใช้รถยี่ห้ออะไรแข่งเรซวอร์ นั่นจะทำให้หาวิธีแข่งชนะได้

วินซ์จับไบรอันได้ขณะแอบดูโกดังลับของแก๊งทอเร๊ตโต้

Fast & Furious 008

ดอมจึงพาไบรอันไปอู่ของจอนนี่ ทราน และพบว่าจอนนี่กำลังบังคับเจ้าของร้านอะไหล่รถเพื่อนำเครื่องยนต์มาให้ แต่สิ่งที่ไบรอันสนใจนั้นกลับเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายที่อยู่ในอู่ของจอนนี่มากกว่า ไบรอันจึงคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่จอนนี่ อาจจะเป็นแก๊งโจรปล้นรถบรรทุกที่ตนเองตามสืบ

 ไบรอันพบกล่องเครื่องเล่นดีวีดีมากมายในอู่ของทราน

Fast & Furious 009

เอเจ้นท์บิลกิ้นส์นั้นรวบรัดสรุปว่าจอนนี่คือโจรแก๊งนั้นแน่นอน โดยที่ไบรอันนั้นก็เตือนว่าตนเองยังไม่แน่ใจ แต่บิลกินส์ก็สั่งหน่วยจู่โจมบุกจับจอนนี่และลูกสมุนทันที ซึ่งต่อมาก็ต้องปล่อยตัวจอนนี่กลับไป เพราะไม่มีหลักฐานเอาผิด

ในระหว่างช่วงนี้ ไบรอันและมีอาก็มีเซ็กส์กันที่ร้านอะไหล่ของแฮรี่ ทำให้ไบรอันเริ่มมีความผูกพันธุ์กับครอบครัวทอเร๊ตโต้มากขึ้นไปทุกที และในตอนนี้ ซูปร้าก็ซ่อมแซมพร้อมกับตกแต่งสมบูรณ์พร้อมขับ100%แล้ว

Toyota Supra MK IV 

Fast & Furious 017

เมื่อมาถึงวันแข่งเรซวอร์ เจซซี่ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งทอเร๊ตโต้ก็ไปแข่งกินรถในงานเรซวอร์กับจอนนี่ ผลคือเจซซี่แพ้ แต่เจซซี่กลับขับรถหนีไปดื้อๆ ทำให้จอนนี่นั้นจะมาเอาเรื่องดอม และกล่าวหาว่าดอมใส่ร้ายตนเองให้ตำรวจบุกไปจับตนเองต่อหน้าครอบครัวผู้หลักผู้ใหญ่ และทำให้จอนนี่เสียหน้า จอนนี่จึงโดนดอมต่อยซะกองลงไป เพราะดอมไม่ชอบให้ใครมาดูถูกว่าเป็นคนขี้ฟ้อง นั่นยิ่งทำให้จอนนี่โกรธแค้นแก๊งทอเร๊ตโต้มากขึ้นไปอีก

จอนนี่ ทราน และ โดมินิค ทอเร๊ตโต้ สองผู้มีอิทธิพลในดาวทาวน์

Fast & Furious 010

 ในคืนนั้นเองที่งานเรซวอร์ ไบรอันก็รู้แน่ชัดแล้วว่า ดอมและแก๊งทอเร๊ตโต้คือโจรกลุ่มนั้นที่ไบรอันตามจับ และแก๊งทอเร๊ตโต้ทุกคนก็ออกจากงานเรซวอร์ไปที่ไหนไม่รู้ เพื่อเตรียมตัวจะปล้นครั้งต่อไปในวันรุ่งขึ้น

ไบรอันจึงขอร้องมีอาให้ช่วยตนเองก่อนจะสายเกินไป เพราะไบรอันเกรงว่าพวกของดอมจะโดนยิงตายกลางถนนซะก่อน มีอาผิดหวังมากที่ไบรอันหลอกลวงเธอมาตลอด แต่ก็ต้องยอมเพราะเป็นห่วงดอมและเพื่อนๆมากกว่า

ไบรอันขับซูปร้าพามีอาไปยังพิกัดที่พวกของดอมจะลงมือปล้นในวันถัดไป แต่ไบรอันก็มาช้าไป คนขับรถบรรทุกนั้นพกปืนลูกซองมาด้วย ทำให้พวกของดอมโดนยิงกระเจิง แต่ยังไม่มีใครตาย มีเพียงวินซ์ที่โดนสลิงลวดรัดแขนไว้และบาดเจ็บสาหัส แต่ไบรอันก็ช่วยวินซ์ลงมาได้ ก่อนที่จะเรียกเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยมาพาวินซ์ส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

ไบรอันยืนยันตัวตนว่าเป็นตำรวจสายสืบเพื่อเรียกฮ.ต่อหน้าดอมและมีอา

Fast & Furious 011

เมื่อกลับมาถึงบ้านทอเร๊ตโต้ ดอมบอกให้เล๊ตตี้กับลีออนหนีไปโดยเร็ว โดยที่ดอมจะรอช่วยเจซซี่จากพวกของจอนนี่ ไบรอันรีบตามมาที่บ้านทอเร๊ตโต้เพื่อจับดอม ทันใดนั้นเจซซี่ก็กลับมา แต่จอนนี่และแก๊งชาวจีนก็ขับบิ๊กไบค์ตามมาติดๆ ก่อนจะใช้ปืนกลกราดยิงบ้านทอเร๊ตโต้ และเจซซี่ก็โดยยิงตายทันที

Dodge Charger R/T (1970) 

Fast & Furious 020

ดอมจึงขับรถเก่าของพ่อคือดอจจ์ชาร์จเจอร์ปี1970ออกไล่ล่าแก๊งจอนนี่ และไบรอันก็ขับซูปร้าตามดอมไปอีกคน การไล่ล่าก็จบลงด้วยการตายของจอนนี่กับรถดอจจ์ของดอมพังไป ไบรอันจึงตัดสินใจครั้งสำคัญ โดยการให้รถซูปร้าเพื่อให้ดอมหนีไป

ไบรอันยื่นกุญแจรถซูปร้าให้ดอมขับหนีตำรวจ

Fast & Furious 012

หลังจากนั้น ไบรอันก็ต้องออกจากงานตำรวจและหนีไปแอบใช้ชีวิตในสังคมมืด ตระเวนแข่งรถกินตังค์หาเลี้ยงชีพไปเรื่อย ส่วนดอมกับเล๊ตตี้ก็หนีออกนอกประเทศสหรัฐฯ  และตระเวนไปหลายๆประเทศในช่วงนี้ พร้อมกับมีอาชีพเป็นโจรเต็มตัว

ระหว่างนี้เองที่ดอมได้รู้จักกับ Han Seoul-Oh หนุ่มเอเชียสัญชาติอเมริกันที่มีฝีมือการขับรถฉกาจ (คาดว่าฮานน่าจะมีเชื้อชาติเกาหลีนั่นละ) ฮานกับดอมจึงร่วมกับปล้นอยู่บ่อยๆ  วินซ์ก็หนีไปอยู่ที่บราซิล ส่วนลีออนนั้นไม่มีใครได้ข่าวอีกเลย.. (คาดว่าลีออนคงโดนตัดบทออกเลย) 

Brian O’Conner อายุ 25 ปี ผ่านไปสองปีที่ไบรอันหลบหนีและอยู่อย่างหลบซ่อน เอเจ้นท์บิลกิ้นส์เอฟบีไอร่วมมือกับเอเจ้นท์มาคั่มปปส. ก็สืบหาตัวไบรอันจนพบในไมอามี่รัฐฟลอริด้า ขณะที่ไบรอันกำลังแข่งรถกินเงิน

Nissan Skyline GT-R R34 

Fast & Furious 021

ทางการต้องการให้ไบรอันแฝงตัวช่วยงานอีกครั้ง โดยบิลกินส์จะลบประวัติที่ไบรอันทำผิดในข้อหาปล่อยตัวดอมหนีไปในครั้งโน้นให้ ประเด็นของปปส.คือ ให้ไบรอันหาหลักฐานมัดตัวพ่อค้ายาชาวอาเจนติน่าที่ชื่อ Carter Verone โดยปปส.สืบทราบมาจากสายที่แฝงตัวใกล้ชิดเวอโรน ว่าตอนนี้เวอโรนต้องการนักซิ่งเพื่อขนเงินค้ายาให้  เป็นโอกาสดีที่จะจับเวอโรนได้พร้อมเงินของกลาง

เอเจ้นท์มาคั่มกำลังบรีฟงานสืบสวนเพื่อจับตัวเวอโรน

Fast & Furious 0134

ไบรอันยินดีรับงาน แต่ต้องให้ไบรอันทำงานกับเพื่อนที่เขาไว้ใจเท่านั้น คนๆนั้นก็คือ Roman Pearce เพียงคนเดียว ซึ่งโรมก็เพิ่งจะออกมาจากคุก บิลกิ้นส์และไบรอันจึงไปตามตัวโรม

โรมนั้นไม่พอใจที่ไบรอันเป็นตำรวจแต่กลับไม่ยอมช่วยตนเอง ทำให้โรมต้องติดคุกถึงสามปี แต่โรมก็ยินดีทำงานให้ไบรอัน เพราะข้อเสนอคือปลดเครื่องติดตามที่คล้องข้อเท้าของโรมไว้

บิลกินส์และมาคั่มพาโรมกับไบรอันไปพบเจ้าหน้าที่สายสืบพิเศษ นั่นคือตำรวจสายสืบที่ชื่อ Monica Fuentes ซึ่งโมนิก้านั้นลงทุนไปอยู่ในแก๊งค้ายาของเวอโรนถึงหนึ่งปีแล้ว

โรมและไบรอันได้รถซิ่งคนละคันจากทางการ เพื่อจะได้เนียนว่านี่คืออาชญากรนักซิ่งตัวจริง โดยรถของโรมคือมิซซูอีคลิปส์สไปเดอร์จีทีเอสปี 2003 รถของไบรอันคือมิซซูแลนเซอร์อีโวลูชั่นปี 2002 และทั้งคู่ก็ขับรถไปบ้านเวอโรนโดยมีโมนิก้านั่งไปด้วย

 Mitsubishi Eclipse Spyder GTS  /   Mitsubishi Lancer Evolution VII 

Fast & Furious 016

เมื่อไปถึงคฤหาสน์ของเวอโรน ไบรอันและโรมก็พบว่ามีนักซิ่งไมอามี่หลายคนรออยู่ เพราะนักซิ่งเจ้าถิ่นเหล่านี้ก็ต้องการงานนี้เช่นกัน แต่ในที่สุดไบรอันกับโรมก็ได้งานส่งเงินค้ายานี้ และทั้งคู่ก็รู้แล้วว่ามาคั่มติดจีพีเอสขั้นสูงในรถมิซซูทั้งสองคัน

ไบรอันพาโรมไปแนะนำให้รู้จัก Tej ผู้กว้างขวางของดาวทาวน์ที่ไมอามี่ และเทจยังเป็นสุดยอดอัจฉริยะด้านเทคโนโลยีด้วย ไบรอันและโรมนั้นมาขออาศัยอยู่กับเทจเป็นการชั่วคราวเพื่อทำงานสืบสวนนี้ และยังให้ช่างในอู่เทจดูจีพีเอสในรถด้วยว่าถอดออกได้หรือไม่ แต่มันไม่มีทางเอาออกได้ง่ายๆ เพราะจีพีเอสพ่วงต่อกับระบบทุกๆอย่างในรถ ถ้าถอดจีพีเอสออก รถก็วิ่งไม่ได้นั่นเอง

ไบรอันพาโรมมาแนะนำตัวกับเทจและสุกี้ 

Fast & Furious 015

ไบรอันกับโรมจึงต้องการรถสำรองอีกสองคัน เพื่อจะได้มีทางหนีทีไล่ จึงให้เทจนัดท้าแข่งกินรถกับนักซิ่งท้องถิ่นสองคน ซึ่งไบรอันกับโรมเคยเจอแล้วเมื่อตอนคัดเลือกงานขับรถส่งเงินค้ายา และนักซิ่งท้องถิ่นทั้งสองก็แพ้และเสียรถให้ไบรอันกับโรม

Fast & Furious 022

คืนเดียวกันนั้นเอง ไบรอันและโรมก็ไปงานเลี้ยงของเวอโรน และพบเวอโรนกำลังทรมานหัวหน้าตำรวจไมอามี่ เพื่อให้เปิดเส้นทางบนถนนให้โล่ง และโมนิก้าก็เริ่มรู้แล้วว่าเวอโรนจะฆ่าไบรอันและโรมหลังเสร็จงาน

ตอนเช้ามืด โมนิก้าจึงมาเตือนไบรอันว่าทั้งสองจะถูกเก็บเพื่อปิดปากหลังเสร็จงาน เวอโรนสงสัยทั้งคู่อยู่แล้ว จึงส่งลูกน้องมานั่งรถประกบทั้งสองคนในการส่งเงินค้ายาครั้งสำคัญนี้

โมนิก้า ฟวนเตส เจ้าหน้าที่สายสืบพิเศษ

Fast & Furious 025

แต่ไบรอันและโรม ก็วางแผนกับสุกี้และเทจ ตลบหลังหลังทั้งสองฝ่ายอีกที (คือตลบหลังทั้งพ่อค้ายาและตำรวจ) จนกระทั่งไบรอันกับโรมจับเวอโรนได้สำเร็จ และมอบเงินของกลางคืนให้ปปส. พร้อมกับที่ทั้งสองถูกเคลียร์ประวัติให้เรียบร้อย (โรมอาศัยจังหวะชุลมุนแอบนำเงินค้ายามาได้เยอะอยู่) ซึ่งโรมนั้นจะอยู่เปิดอู่ที่ไมอามี่ต่อไปจากนี้

Fast & Furious 023

 

หลังจากนั้นไม่นาน ไบรอันก็ได้รับการบรรจุกลับเข้ากรม และได้เป็นเอฟบีไอ ไบรอันจึงกลับมาทำงานรักษากฎหมายอีกครั้ง ด้านทางโมนิก้า ก็ย้ายไปทำงานนั่งโต๊ะที่หน่วยปราบปรามพิเศษของรัฐบาล ไม่ทำงานแฝงตัวยเป็นสายสืบอีกต่อไป

ที่สาธารณรัฐโดมินิกัน ดอม/เล๊ตตี้/ลีโอ&ซานโต้ส/และฮาน ก็ทำการปล้นรถขนบรรทุกเหมือนเดิม โดยคราวนี้เป็นรถขนน้ำมัน และเมื่อเสร็จสิ้นงาน ดอมก็แจกจ่ายเงินให้พรรคพวก ซึ่งฮานนั้นก็เตือนดอมว่า ตอนนี้ดอมเป็นอาชญากรตัวสำคัญ อู่ต่างๆและที่หลบซ่อนต่างๆของดอมต่างถูกตำรวจบุกค้น ดอมจึงอยากให้เพื่อนๆแยกย้ายกันไปก่อน ฮานจึงคิดว่าจะไปหากินสร้างเส้นสายอยู่ที่โตเกียว และได้ข่าวว่าที่นั่นบ้าแข่งรถด้วยการดริฟฟ์อีกด้วย คงจะเข้าทาง

ฮานบอกลาดอมเพื่อไปสร้างเส้นสายในโตเกียว

Fast & Furious 024

ในคืนนั้นเอง ดอมกับเล๊ตตี้ก็ถกเถียงกันเรื่องวางมือและเป็นอิสระจากการถูกตำรวจตามล่า ดอมจึงตัดสินใจทิ้งเล๊ตตี้ และจากมาอยู่ในปานามาเพียงลำพังคนเดียว เพราะดอมนั้นคิดว่าเล๊ตตี้จะเป็นภัยและอาจจะถูกจับถ้ายังอยู่กับดอม

Brian O’Conner อายุ 28 ปี แต่อีกด้านนั้น  เล๊ตตี้ก็ไปเข้าแก๊งค้ายาชาวแม็กซิกันของบราก้า เพราะบราก้าต้องการนักซิ่งส่งยาให้ แต่แล้ว เล๊ตตี้ก็ถูกลูกน้องบราก้าเก็บหลังจากส่งยาเสร็จ  

เรื่องนี้รู้ไปถึงมีอา เธอจึงรีบโทรไปบอกดอมที่ปานามาว่าเล๊ตตี้ตายแล้ว ดอมจึงลอบกลับมายังอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าไม่หลุดรอดสายตาเอฟบีไอแน่นอน

เอเจ้นท์ไบรอันและเอเจ้นท์สตาซิแอคไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันนัก

Fast & Furious 027

ไบรอันซึ่งตอนนี้เป็นเอฟบีไอ สตาซิแอคบอกไบรอันว่า ได้ข่าวว่าดอมกลับมาขับมาสด้าRX-7สีแดงแถวๆละแวกบ้านเกิด ไบรอันจึงรู้ว่าดอมต้องกลับมาล่าตัวคนฆ่าเล๊ตตี้แน่ๆ

ด้านดอมก็สืบรู้แล้วว่า ผู้มาชักนำเล๊ตตี้ขับรถส่งยาก็คือ เจ้าของรถฟอร์ดโทริโนสีเขียวปี 1972 ซึ่งผู้โมฯรถฟอร์ดโทริโนคือชายเกาหลีที่ชื่อ เดวิด ปาร์ค

เนื่องจากไบรอันได้รับมอบหมายให้ไล่ล่าตัวพ่อค้ายาชาวแม็กซิกันที่ชื่อบราก้าเช่นกัน ซึ่งไบรอันก็ได้เบาะแสใหม่คือ ต้องตามล่าตัว เดวิด ปาร์ค เพื่อจะได้เข้าใกล้ตัวบราก้า ทั้งไบรอันและดอมจึงมีจุดหมายเดียวกันคือ เดวิด ปาร์ค

ไบรอันรีบมาเตือนมีอาให้หลบไปที่อื่น อย่าอยู่ใกล้ๆดอม เพราะตอนนี้เอฟบีไอกำลังจ้องจะจับดอมอีกครั้ง และดอมยังจะเข้าไปพัวพันกับพ่อค้ายาที่ฆ่าเล๊ตตี้อีก

เอเจ้นท์ไบรอันจะมาพามีอาหนีไปจากเมือง แต่ลีอาไม่หนี

Fast & Furious 033

ดอมมาถึงตัวเดวิดปาร์คก่อนไบรอัน และได้ข้อมูลแล้วว่าเดวิดปาร์คทำงานให้บราก้า อันเป็นสาเหตุให้เล๊ตตี้ตาย ก่อนที่ดอมจะหนีไป ปล่อยให้ไบรอันจับตัวเดวิด ปาร์ค ไปง่ายๆ

หลังจากไบรอันไปจับตัวเดวิดปาร์คลูกน้องของบราก้ามาได้สำเร็จแล้ว สตาซิแอคกลับแสดงท่าทีไม่พอใจที่ไบรอันชิงจับตัวพยานของตนเองตัดหน้า กะจะเข้าไปโวยวายไบรอัน สตาซิแอคจึงโดนไบรอันจับหน้ากระแทกผนังจนดั้งหัก ซึ่งหัวหน้าเอฟบีไปก็ไม่ว่าอะไรไบรอัน เพียงแต่เตือนสติไบรอัน ว่าอย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบอีก โจรกับผู้รักษากฏหมายมีเส้นบางๆกั้นอยู่นิดเดียวเท่านั้น..

เอเจ้นสตาซิแอคดั้งหัก

Fast & Furious 02

เดวิด ปาร์ค มีเส้นสายฝากฝังนักซิ่งให้เข้าแข่งขันเพื่อส่งยาให้บราก้า เพราะว่า ราโมน แคมโปส มือขวาของบราก้า ต้องการนักซิ่งใหม่เพื่อส่งยา 1 ตำแหน่งแทนที่เล๊ตตี้

หัวหน้าเอฟบีไอจึงส่งไบรอันไปแข่งขันด้วยตนเอง ไบรอันจึงต้องทำงานแฝงตัวเป็นสายสืบอีกครั้ง เพื่อแฝงตัวเข้าองค์กรค้ายาของบราก้า โดยมีจีเซล สาวสวยอดีตกองกำลังพิเศษอิสราเอลลูกน้องของราโมน ช่วยคัดเลือกนักซิ่งอีกที

จีเซล ลูกน้องคนสนิทของราโมนมือขวาบราก้า

Fast & Furious 034

แต่ในการแข่งขันนี้ ดอมก็ได้ลงแข่งด้วย และแน่นอนว่าดอมนั้นก็ได้ตำแหน่งนี้ไป ไบรอันจึงด้นสด ด้วยการยัดยาให้หนึ่งในนักซิ่งส่งยาเดิมของบราก้าโดนจับ ไบรอันจึงได้ตำแหน่งอีกคน ตอนนี้ แก๊งบราก้าจึงได้ผู้ส่งยาคนใหม่สองคนคือ ดอม และ ไบรอัน 

จีเซลแอบไปเห็นดอมด้อมๆมองๆหาอะไรบางอย่างในอู่ (ดอมหาฟอร์ดโทริโนสีเขียวปี 1972) แต่จีเซลกลับไม่ว่าอะไรดอม และยังให้เบอร์โทรศัพท์ดอมด้วย (หล่อนปิ๊งดอมนั่นละ) โดยที่จีเซลก็พอดูออกว่า ดอมนั้นมีหญิงในดวงใจแล้ว และดอมก็ดูจีเซลออกเช่นกัน ว่าจีเซลนั้นไม่เลวร้ายเหมือนคนอื่นๆในแก๊งค้ายาของบราก้า

ในวันส่งยา ก็เป็นอย่างที่ดอมกับไบรอันคาดคิดไว้ เฟนิกซ์ลูกน้องคนสนิทราโมนหนึ่งในสี่นักซิ่งก็จะสังหารดอมกับไบรอันปิดปาก และเฟนิกซ์ก็บอกดอมว่าตนเองคือผู้ยิงรถเล๊ตตี้จนระเบิดนั่นเอง

แต่ดอมกับไบรอันก็หนีเฟนิกซ์มาได้ และยังนำยาเสพติดมูลค่าสามสิบล้านดอลล่าห์ของบราก้ามาอีกด้วย โดยไบรอันนั้นติดต่อไปที่เอฟบีไอ

แต่เอฟบีไอทำท่าจะจับดอมด้วยอีกคน ไบรอันจึงตัดสินใจวางแผนกันดอมว่า จะเอายาเสพติดมูลค่ามหาศาลนี้ไปเพื่อต่อรองขอพบตัวบราก้า ดอมจึงโทรไปหาจีเซล เพื่อขอคุยกับราโมนในการนัดพบบราก้าเพื่อส่งยาคืนแลกกับเงิน

ไบรอันโทรตามตัวมีอามาทำแผลให้ดอมที่บาดเจ็บ ตอนนี้ทั้งสามคนจึงอยู่ด้วยกันที่ซ่อนกบดานลับ และดอมก็รู้แล้วว่า สาเหตุที่เล๊ตตี้ไปเข้าแก๊งบราก้า เพราะเล๊ตตี้อาสากับไบรอันเพื่อเป็นสายให้เอฟบีไอ เล๊ตตี้ตกลงกับเอฟบีไอให้ล้างความผิดของดอมให้หมดนั่นเอง

ในวันส่งของ เอฟบีไอก็ดักฟังและจับภาพการเคลื่อนไหวทุกอย่างในการแลกเปลี่ยนนี้ ด้วยความที่เอเจ้นท์สตาซิแอควู่วาม จึงสั่งให้เอฟบีไอบุกจับทั้งแก๊งบราก้าทันที ซึ่งบราก้าที่เอฟบีไอจับเป็นตัวปลอม และดอมกับไบรอันก็รู้ความจริงว่า ที่แท้ตัวจริงของบราก้าก็คือราโมนนั่นเอง

ราโมน แคมโปส หรือ อาทูโร่ บราก้า

Fast & Furious 035

แต่บราก้าก็หนีไปได้ ซึ่งเอฟบีไอก็ไม่สนใจบราก้าแล้ว เพราะได้หน้าจากการยึดยาเสพติดมูลค่ามหาศาล ก่อนจะจัดแถลงข่าวใหญ่โตในการจับยามูลค่ามหาศาลครั้งนี้ ไบรอันจึงเริ่มสงสัยในการทำงานของเอฟบีไอ ว่าทำเพื่อสังคมที่ดีขึ้น หรือทำเพื่อข่าวการจับกุมเอาหน้าและตำแหน่ง

ดอมติดต่อไปหาจีเซลอีกครั้ง เพื่อหาที่กบดานของบราก้า และจีเซลก็บอกดอมหมดทุกอย่างว่า บราก้าหนีไปกบดานที่ประเทศแม็กซิโก คืนนั้นไบรอันก็เลือกที่จะกลับมาช่วยดอมล่าบราก้า ไบรอันกับดอมจึงแทคทีมลุยแม็กซิโกด้วยกันเพื่อตามล่าบราก้า

ในที่สุด บราก้าก็ไบรอันโดนจับกลับอเมริกา เฟนิกซ์ผู้สังหารเล๊ตตี้ก็โดนโดนดอมขับรถอัดซะเละตายคาที่ ส่วนดอมนั้น ไบรอันก็กล่อมดอมให้มอบตัวต่อสู้คดีความในชั้นศาล แต่ศาลนั้น ก็ตัดสินจำคุกดอม 25ปี ถึงตลอดชีวิต ที่เรือนจำลอมพ็อกในการควบคุมขั้นสูงสุด โดยห้ามอุทธรณ์ก่อนกำหนด

โดมินิค ทอเร๊ตโต้ ฟังคำตัดสินโทษ

Fast & Furious 036

ไบรอันตัดสินใจเลือกเส้นทางชีวิตครั้งสำคัญ ระหว่างการเป็นเอฟบีไอกับการเป็นผู้ร้าย ในที่สุดไบรอันเลือกที่จะเป็นผู้ร้ายเพื่อช่วยเพื่อนรักคือดอม

และไบรอันกับมีอา ก็ไปร่วมมือกับลีโอ&ซานโต้ส เพื่อดักรถขนส่งนักโทษเพื่อชิงตัวดอมกลางวันแสกๆที่ถนนหลวง ทั้งสามคนจึงถูกทางการสหรัฐฯหมายหัวทันที และออกข่าวถึงการไล่ล่าตัวไปทุกสถานีโทรทัศน์ในอเมริกา (ลีโอ&ซานโต้สนั้นไม่โดนหมายหัว เพราะรัฐบาลไม่รู้ว่าสองคนนี้ก็ไปช่วยดอมหลบหนีด้วย)

นักข่าวออกข่าวประกาศจับสามอาชญากรหลบหนี

Fast & Furious 037 

ไบรอันและมีอาหนีไปคนละทิศละทางกับดอม โดยนัดเจอกันที่เมืองริโอเดอจาเนโรประเทศบราซิล อันเป็นเมืองที่วินซ์หนีมาอยู่ได้หลายปีแล้ว และวินซ์ก็ตั้งรกรากมีลูกมีเมียอยู่ที่ริโอนี่เอง

ที่เมืองริโอ เดอจานิโร เมื่อวินซ์พบกับไบรอันและมีอา วินซ์ก็ต้อนรับทั้งสองอย่างดี วินซ์ยังบอกกับไบรอันอีกด้วยว่า ตอนนี้มีงานเข้ามาจากแก๊งเจ้าถิ่นริโอ เพื่อให้ปล้นรถสปอร์ตหลายๆคันซึ่งถูกปปส.สหรัฐฯยึดไป โดยรถสปอร์ตเหล่านี้กำลังจะถูกขนย้ายโดยขบวนรถไฟ ซึ่งไม่รู้ว่าดอมจะตามมาสมทบทันหรือเปล่า ในที่สุดไบรอันก็ตัดสินใจรับงานถึงแม้ดอมจะมาไม่ทันก็ตาม เพราะมีอากับไบรอันต้องใช้เงินยังชีพเลี้ยงปากท้อง

วินซ์  ช่วยเหลือมีอากับไบรอัน และไม่ถือเรื่องบาดหมางเมื่อครั้งวัยรุ่น

Fast & Furious 038

ในวันขโมยรถสปอร์ตบนขบวนรถไฟ ดอมก็ตามมาสมทบทันพอดี ดอมและไบรอันสังเกตว่า ซิซี่ ผู้นำแก๊งเจ้าถิ่นริโอที่ว่าจ้างพวกของตนเองนั้น กำลังเล็งหารถหรูคันนึงเป็นพิเศษ นั่นคือฟอร์ดจีทีสีน้ำเงินคาดขาวสองแถบ

ดอมจึงสั่งให้มีอาขับฟอร์ดจีทีคันนี้หนีไป พวกแก๊งเจ้าถิ่นริโอจึงไล่ยิงดอมกับไบรอัน และฆ่าปปส.ไปหลายคน ซึ่งในที่สุดดอมกับไบรอันก็หนีซิซี่มาได้

แต่ไบรอันกับดอมก็โดน เฮนนาน เรเยส ผู้มีอิทธิพลสูงสุดในริโอเดอจาเนโรจับตัวไปอีกที (เรเยสคือเจ้านายใหญ่ของซิซี่) เรเยสจับทั้งสองมาเพื่อเค้นข้อมูลว่า นำรถฟอร์ดจีทีคันนั้นไปซ่อนที่ไหน ซึ่งไบรอันกับดอมก็หนีพวกของเรเยสมาได้อีกครั้ง 

Ford GT40 

Fast & Furious 039

มีอานำรถฟอร์ดจีทีตัวปัญหากลับมาที่อู่ลับของวินซ์ และไบรอันกับดอมก็สงสัยว่า มีอะไรอยู่ในฟอร์ดจีทีคันนี้กันแน่? ทำไมเรเยสจึงต้องการขนาดนั้น

ทางเ้านเรเยส ก็ใส่ความปล่อยข่าวลือออกไปว่า พวกของดอมเป็นผู้ลงมือปล้นและฆ่าปปส.บนรถไฟ พวกของดอมจึงถูกหมายหัวจากสหรัฐฯเพิ่มหนักเข้าไปอีก

ทุกคนรื้อรถฟอร์ดจีทีซะจนละเอียด จนพบว่ามีหน่วยความจำข้อมูลบางอย่างถูกซ่อนไว้ในเครื่องเล่นดีวีดีของรถ นั่นคือตัวเลขการขนส่งเงินค้ายาของเรเยสทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ Luke Hobbs หัวหน้าหน่วยงานความมั่นคงการทูตสหรัฐฯ ผู้ซึ่งได้รับหน้าที่ไล่ล่าอาชญากรระดับโลกโดยตรง ก็มาที่บราซิลพร้อมด้วยทีมพระกาฬของตน เพื่อไล่ล่าดอมโดยเฉพาะ

ทีมไล่ล่าหน่วยพระกาฬของฮอปส์

Fast & Furious 040

โดยฮอปส์ขอเจ้าหน้าที่สายตรวจบราซิลมาช่วยงานเพียงคนเดียว นั่นคือเจ้าหน้าที่สาว Elena Neves เพราะฮอปส์สืบทราบมาว่า เอเลน่าเพิ่งเสียสามีที่เป็นตำรวจไป เธอจึงมาสมัครเป็นตำรวจบ้าง และเอเลน่าตงฉินที่สุดในเมืองริโอ เธอคือคนเดียวที่เงินซื้อไม่ได้

เอเลน่าช่วยให้ข้อมูลทีมของฮอปส์แกะรอยจนเจออู่ลับของวินซ์ ซึ่งเรเยสก็ส่งซิซี่กับลูกน้องมาตามล่าพวกของดอมเช่นกัน ดอม/ไบรอัน/และมีอา จึงต้องหนีการไล่ล่าทั้งสองทาง  

เอเลน่ามาขวางดอมไว้และกำลังจะจับดอม แต่พวกซิซี่ก็ตามดอมมาทัน และกราดยิงหมดไม่สนใครเป็นใคร ดอมจึงช่วยเอเลน่าจากการถูกกราดยิง และดอมก็หนีไป

ทีมฮอปส์ตามมาช่วยเอเลน่ายิงคุ้มกันพวกซิซี่อีกที เอเลน่าจึงรอดตาย เอเลน่าสังเกตว่าดอมทำสร้อยรูปกางเขนตก เอเลน่าจึงใส่สร้อยคอของดอมไว้นับตั้งแต่นั้น

ฮอปส์มาดูว่าเอเลน่าถูกยิงหรือไม่

Fast & Furious 041

ดอมกับไบรอันจึงวางแผนปล้นเงินผิดกฎหมายของเรเยสมาทั้งหมด เพราะเรเยสไม่เคยฝากเงินกับธนาคาร หากแต่เก็บเป็นเงินสดแทน ดอมกับไบรอันจึงเรียกเพื่อนเก่ามาจากทุกสารทิศทั่วทุกมุมโลกรีบมาที่บราซิล เพื่อวางแผนปล้นเงินทั้งหมดของเรเยส ซึ่งมีมูลค่าถึงร้อยล้านเหรียญ

โดยแผนแรกคือ ทีมดอมจะบุกปล้นที่ฟอกเงินของเรเยสที่หนึ่งในริโอ และเผาเงินทั้งหมดทิ้ง พร้อมกับประกาศว่าดอมและพรรคพวกคือผู้ทำการเผา และจะตามจองล้างจองผลาญบุกเผาไปเช่นนี้เรื่อยๆ

นั่นจึงเข้าแผนสอง เรเยสตื่นตระหนกจึงทำการขนเงินทั้งหมดของตนจากทุกๆที่ไปเก็บไว้ที่เดียว และพวกของดอมก็จะได้ปล้นที่นั่นทีเดียวจบ แต่ติดปัญหาคือ เรเยสเลี้ยงตำรวจไว้ทั้งโรงพักกลางเมืองริโอ เงินของเรเยสจึงไปอยู่ในโรงพักทั้งหมด

แก๊งมหาโจรฝีมือสูงซิ่งรถเก่งทุกคน

Fast & Furious 042

แผนบุกโรงพักริโอจึงเกิดขึ้น โรมนั้นปลอมเป็นตำรวจสหรัฐฯเข้าไปฝากของกลางในโรงพัก ซึ่งจริงๆแล้วของกลางนั้นคือรถบังคับวิทยุที่ติดกล้อง เพราะเทจต้องการดูว่า เงินของเรเยสถูกเก็บไว้ที่ไหน และนั่นคือตู้นิรภัยขั้นสูง เทจนั้นจึงต้องหาทางซื้อตู้นิรภัยมหึมานี้มาอีกอัน เพื่อจำลองการงัดเซฟ และตำแหน่งห้องเก็บตู้เซฟ ติดกับลานจอดรถในโรงพัก

ลีโอ&ซานโต้สนั้นก็ลอบเข้าไปในห้องน้ำกรมตำรวจริโอ เพื่อเจาะเข้าระบบกล้องวงจรปิดของโรงพักแห่งนี้ ด้วยการจั๊มป์ตรงๆที่สายสัญญาณในผนัง ซึ่งตรงกับตำแหน่งห้องน้ำในโรงพัก ทำให้ทีมดอมเห็นการเคลื่อนไหวทั้งหมดในโรงพักแล้ว

ในที่สุดฮานนั้นจัดหาซื้อตู้เซฟนิรภัยมหึมาให้เทจจนได้ เพราะฮานมีเส้นสายในเรื่องพวกนี้เยอะ (ไปหาซื้อมาจากใครเนี่ยอีตาฮาน) แต่เทจก็ต้องการลายนิ้วมือเรเยสเพื่อปลดล๊อคเซฟด้วย

“ชั้นผ่านชีวิตมาเยอะก่อนรู้จักนาย” ฮานกล่าวไว้

(ซึ่งเป็นคำเดียวกับที่เทจบอกโรมตอนเห็นตู้นิรภัยครั้งแรก)

Fast & Furious 044

ฮานจึงรับหน้าที่ไปเอาลายนิ้วมือเรเยสเอง โดยมีจีเซลขอไปกับฮานด้วย ดอมจึงเริ่มดูออกว่า จีเซลปิ๊งฮานเข้าให้แล้ว และทั้งสองก็ไปจับตาดูเรเยสที่คลับส่วนตัวริมทะเล ฮานนั้นขอเวลาสองสามวัน แต่จีเซลมีวิธีได้ลายนิ้วมือวันนี้เลย โดยการใส่ชุดบิกินีเข้าหาเรเยส เรเยสจึงจับก้นจีเซล รอยนิ้วมือเรเยสจึงติดมากับบิกินี่ชิ้นล่างทุกนิ้ว บัดนี้จึงมีทุกอย่างพร้อมแล้ว เหลือเพียงวิธีที่ว่า จะเข้าไปเอาเงินร้อยล้านเหรียญกลางโรงพักยังไง?

จีเซลและฮาน

Fast & Furious 043

ทีมดอมจึงต้องฝึกขับรถแบบจำลองที่จอดรถโรงพักริโอ เพื่อใช้ความเร็วเข้าโค้งหลบกล้องวงจรปิดให้ทัน แต่ฝึกกันยังไงก็หลบไม่พ้นกล้องซักที แต่ทุกคนก็พยายามกันต่อไป

มีอารู้แล้วว่าทางการสหรัฐฯส่งมือปราบปืนโหดอย่างเจ้าหน้าที่ฮอปส์มาไล่ล่าทีมของดอมโดยเฉพาะถึงริโอ ดอมจึงวางอุบายให้ฮอปส์ออกมาพบกับตนเองที่ซิ่งรถกลางเมืองริโอ ซิ่งนักซิ่งในริโอทุกคนก็ช่วยเหลือดอมหมด ฮอปส์จึงทำอะไรดอมไม่ได้ และยอมถอยกลับ โดยที่แผนจริงๆก็คือ ติดเครื่องGPSในรถของทีมฮอปส์ เพื่อให้รู้ความเคลื่อนไหวของฮอปส์นั่นเอง (และดอมก็เหลือบไปเห็นว่าเอเลน่ายังใส่สร้อยคอของตนเองอยู่)

ฮอปส์และดอมเผชิญหน้ากัน

Fast & Furious 045

แต่อีกเพียงวันเดียว ฮอปส์ก็รู้แล้วว่าดอมติดGPSไว้ ฮอปป์จึงนำออก ก่อนที่ฮอปส์จะพาทีมมาบุกจับดอมในวันที่ดอมจะปล้นโรงพัก โดยในตอนนั้นมีเพียงดอม/ไบรอัน/มีอา/และวินซ์อยู่ในโกดัง  (คนอื่นๆออกไปเตรียมตัวตามจุดต่างๆแล้ว) ทีมดอมที่เหลือในโกดังจึงถูกฮอปส์จับ และฮอปป์ก็มุ่งหน้าไปที่สนามบินเพื่อส่งผู้ร้ายข้ามแดนกลับสหรัฐฯทันที

แต่เรเยสก็ส่งซิซี่และลูกน้องเป็นขโยงบุกมาดักขบวนรถของฮอปส์กลางทาง และสังหารลูกน้องฮอปส์ไปหมดทั้งสี่คน ตัวของฮอปส์ก็กำลังโดนรุมโดยพวกของซิซี่และกำลังจะถูกฆ่าอยู่แล้ว แต่เอเลน่าตัดสินใจปล่อยพวกของดอมและมอบปืนให้ ดอมจึงช่วยฮอปป์และพาฮอปส์หนีมาได้ ซึ่งในเหตุการนี้วินซ์ก็ถูกยิง และไปตายที่โกดังของตนเอง

วินซ์สิ้นใจตายในโรงรถ

Fast & Furious 046

ทีมของดอมกำลังจะล้มเลิกแผนการทั้งหมด เพราะเพื่อนตายไปคนหนึ่งแล้ว แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อฮอปส์ขอร่วมมือกับดอมปล้นเงินครั้งนี้ด้วย เพราะฮอปส์ต้องการทลายแก๊งนี้ให้สิ้นซาก กำจัดตำรวจเลวในบราซิล และแก้แค้นให้ลูกน้องตนเอง ทีมของดอมจึงมีแผนใหม่ และกลับมาปล้นเหมือนเดิม (ฮอปป์เริ่มรู้แล้วว่าผู้ฆ่าปปส.คือแก๊งเรเยสไม่ใช่ทีมดอม)

ทีมดอมจึงเปลี่ยนแผนใหม่ คือให้ฮอปส์กับเอเลน่าขับสุดยอดรถจู่โจมกันกระสุน Gurkha LAPV ลุยเข้าไปในลานจอดรถโรงพักโต้งๆเป็นด่านหน้า เพื่อขับชนกำแพงฝั่งที่เก็บตู้เซฟ ส่วนไบรอันกับดอมจะขับดอจจ์ชาร์จเจอร์สองคันตามหลัง และใช้สลิงค์ลากตู้เซฟออกมาทั้งตู้

Gurkha LAPV 

Fast & Furious 047

ดอมกับไบรอันนั้นลากตู้เซฟออกมาได้สำเร็จ และขับไปตามถนนในเมืองริโอ โดยมีฮานกับโรมคอยขับรถกันตำรวจริโอไว้ให้ ซึ่งแน่นอนว่าเรเยสก็ขับไล่ล่าตามเงินตนเองมาพร้อมกับขบวนรถตำรวจริโอด้วย

ดอมและไบรอันขับไปจนถึงมุมอับสายตาของเฮลิคอปเตอร์ที่จุดนัดพบในอุโมงค์สั้นๆ เพื่อสลับตู้เซฟของจริงกับของที่ฮานซื้อมาอย่างรวดเร็ว โดยมีลีโอ&ซานโต้สขับรถบรรทุกตู้เซฟนั้น ลีโอ&ซานโต้สจึงได้เซฟพร้อมเงินจริงไปสบายใจเฉิบง่ายๆ และมุ่งหน้ากลับไปหาเทจซึ่งคอยเปิดตู้อยู่ในโกดังลับที่จุดนัดพบ

Dodge Challenger SRT-8 

Fast & Furious 048

ดอมกับไบรอันลากตู้เซฟเปล่าๆหนีไปจนถึงบนทางด่วนบนสะพานข้ามเมือง โดยมีขบวนรถตำรวจริโอและเรเยสตามติดๆ ซึ่งในที่สุดดอมก็กำจัดรถพวกตำรวจและรถเรเยสได้ทั้งหมด โดยดอมบอกให้ไบรอันหนีไปก่อน

แต่ซิซี่คลานออกมาจากรถและกำลังจะยิงดอม ไบรอันที่ตัดสินใจขับรถกลับมาช่วยพอดีจึงยิงซิซี่ตายไป ด้านเรเยสก็คลานออกมาจากรถเช่นกัน ฮอปส์กับเอเลน่าขับตามมาทันพอดี ฮอปส์จึงยิงเรเยสทิ้งซะเลย เพื่อแก้แค้นให้ลูกน้องทั้งสี่คน

ฮอปส์ให้เวลาไบรอันกับดอม 24 ชั่วโมงเพื่อหนีไปให้ไกลที่สุด แล้วหลังจากนั้นฮอปส์จะไล่ล่าดอมต่อไป แต่ดอมต้องทิ้งเงินกับตู้เซฟไว้ที่นี่ ซึ่งดอมก็ยอม (แหง๋ละ ก็ตู้เซฟเปล่าหนิ)

ฝ่ายมหาโจรกับฝ่ายรักษากฎหมายเผชิญหน้ากัน

Fast & Furious 049

หลังจากนั้นคนในทีมดอมก็แบ่งเงินกันเฉลี่ยได้คนละประมาณสิบล้านเหรียญ (เดิมทีได้คนละสิบเอ็ดล้านเหรียญ แต่แบ่งให้ลูกเมียวินซ์ด้วย) ส่วนจีเซลและฮานก็ท่องเที่ยวกันไปทั่วโลก โดยฮานยังไม่มีแผนไปโตเกียวในเร็ววันนี้ แต่ฮานก็บอกจีเซลว่าไปแน่ๆ ส่วนดอมก็พาเอเลน่าหนีมาอยู่ด้วยกัน มีอาก็เริ่มท้องใหญ่ใกล้คลอดขึ้นทุกที โดยทั้งดอมและไบรอันหนีไปอยู่ที่เกาะซึ่งไม่มีกฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

เจ้าหน้าที่โมนิก้า ฟวนเตส (ซึ่งเคยร่วมมือกับไบรอันและโรมจับเวอโรนพ่อค้ายาอาเจนตินาหลายปีก่อนที่ไมอามี่) ในตอนนี้โมนิก้าทำงานในตึกเดียวกับฮอปส์ ก็รีบมารายงานฮอปส์ว่า บัดนี้แก๊งอาชญากรตัวร้ายของโลกจริงๆนั้นเริ่มลงมือหนักขึ้น นั่นคือแก๊งของโอเว่น ชอว์ อดีตทหารอากาศหน่วยรบพิเศษของอังกฤษ โดยสังกัดหน่วยย่อยคือยานยนต์หุ้มเกราะ และมีอาชญากรน่าสนใจมากๆผู้หนึ่งอยู่ในแก๊งโอเว่นด้วย คนที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว นั่นคือ เล๊ตตี้ ทำให้ฮอปส์สนใจตามคดีนี้ด้วยตนเอง

โมนิก้ามาแจ้งข่าวฮอปส์เรื่องผีของเล๊ตตี้

Fast & Furious 050

ไม่กี่เดือนหลังจากนั้น ฮอปส์ก็เริ่มไล่ล่าแก๊งของโอเว่น โดยฮอปส์มีเจ้าหน้าที่สาวคนใหม่ช่วยงาน นั่นคือเจ้าหน้าที่ไรลี่ย์ โอเว่นเริ่มลงมืออุกอาจขึ้น หนักขึ้น ซึ่งฮอปส์ก็ตามโอเว่นไม่เคยทัน ฮอปส์คิดใช้วิธีสุดท้าย คือต้องให้โจรจับโจร ฮอปส์จึงเดินทางไปหาดอมที่เกาะซึ่งไม่มีกฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน

เบื้องต้นดอมลังเลที่จะช่วย แต่หลังจากดอมได้รู้เรื่องเล๊ตตี้ ดอมก็สนใจรับงานทันที เพราะรู้ว่ามีโอกาสที่เล๊ตตี้ยังไม่ตาย ซึ่งเอเลน่าก็เข้าใจดอม

ทางด้านมีอาก็ยอมให้ไบรอันไปกับดอมด้วย จะได้ช่วยระวังให้กัน โดยฮอปส์นั้นไม่ได้ต้องการแค่ไบรอันกับดอมมาช่วย แต่ต้องหมายถึงทุกคนในทีม

ที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ดอมจึงเรียกรวมทีมอีกครั้งเพื่อไล่ล่า โอเว่น ชอว์ (ขาดลีโอ&ซานโต้ส) ซึ่งฮอปส์นั้นจับหนึ่งในลูกสมุนโอเว่นได้ก่อนหน้านี้

ทำให้มีการล้อมจับโอเว่น แต่โอเว่นนั้นดัดแปลงรถขึ้นใหม่คล้ายฟอมูล่าวันหรือรถสูตรหนึ่งหุ้มเกราะกันกระสุนทั้งคัน รถนี้มีชื่อเรียกว่า ฟลิปคาร์ หรือ แรมป์คาร์  

และโอเว่นก็ขับฟลิปคาร์แหวกฝูงตำรวจอังกฤษที่ล้อมจับจนได้ ทั้งโรมทั้งแทจและฮานรวมถึงไบรอัน ต่างก็โดนทีมของโอเว่นเล่นงานทั้งหมด เหลือเพียงดอมที่ขับตามรถเล๊ตตี้ไป ซึ่งในที่สุดดอมก็ได้เห็นหน้าเล๊ตตี้ชัดๆอีกครั้งในรอบหลายปีที่ดอมคิดว่าเล๊ตตี้ตายไป ก่อนที่เล๊ตตี้จะยิงดอมที่หัวไหล่และหนีไป (เล๊ตตี้ความจำเสื่อมจำดอมไม่ได้ เดี๋ยวเฉลยครับว่าเสื่อมยังไง)

Flip Car หรือ Ramp Car

Fast & Furious 051

ฮอปส์รู้แล้วว่าโอเว่นชอว์ต้องการอะไร นั่นคือสร้างเครื่องปิดระบบป้องกันทางทหารของหน่วยป้องกันประเทศใดก็ได้ทั่วโลก ซึ่งจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งถ้าทหารถูกปิดตา ทีมของดอมต้องการรถแรงๆและไม่ใช้ไฟฟ้าควบคุมระบบรถเพื่อภารกิจนี้  (เนื่องจากทีมโอเว่นทำให้ระบบไฟฟ้าในรถขัดข้องได้) ฮอปส์กับเทจจึงไปประมูลรถสปอร์ตคลาสสิคแรงๆมาเพียบเพื่อการณ์นี้โดยเฉพาะ

ทีมดอมได้เบาะแสผู้ผลิตอุปกรณ์ที่โอเว่นใช้ในการก่อการร้าย โรมกับฮานจึงไปที่แห่งนั้นพร้อมกับไรลี่ย์และจีเซล และไรลีย์ก็ปะทะกับเล๊ตตี้ที่นี่ ซึ่งในที่สุด ฮานกับโรมก็ได้อุปกรณ์ที่โอเว่นต้องการใช้ นั่นคือปืนฉมวกเจาะเกราะ

ฮาน/จีเซล/ไรลีย์/โรม

 

และที่สำคัญ จีเซลได้เบาะแสใหญ่จากมือถือผู้ผลิตอุปกรณ์ให้โอเว่นคนนั้น นั่นคือหลักฐานที่ว่า  บราก้าพ่อค้ายาแม็กซิโกเจ้านายเก่าจีเซลทำงานร่วมกับ โอเว่น ชอว์

ไบรอันจึงอาสาแฝงตัวเข้าไปในคุกที่ลอสแองเจิลลิส ไบรอันติดต่อไปหาเพื่อนเก่าในเอฟบีไอ นั่นคือเอเจ้นท์สตาซิแอค ให้จับกุมตัวไบรอันหลอกๆเข้าคุกลอสแองเจิลลิสเป็นเวลา24ชั่วโมง

ไบรอันปลอมตัวเป็นนักโทษเข้าคุก

Fast & Furious 054

โดยข้อแลกเปลี่ยนที่สตาซิแอคจะได้คือ เครดิตผลงานการจับกุมโอเว่น ชอว์ ซึ่งไบรอันนั้นหลังจากได้ข้อมูลต้องรีบออกมา ไม่เช่นนั้นประวัติไบรอันที่เป็นนักโทษหลบหนีจะปรากฎขึ้น และไบรอันจะไม่ได้ออกจากคุกอีกเลย

และวิธีที่จะเข้าไปถึงแดนของบราก้าในคุก ไบรอันต้องโดนลงโทษที่ผิดกฎคุกซะก่อน ไบรอันจึงใช้หัวกระแทกดั้งของสตาซิแอคหักซ้ำสอง ผู้คุมจึงส่งไบรอันไปแดนป้องกันสูงสุดที่บราก้าอยู่ทันที

สตาซิแอคดั้งหักครั้งที่สอง

Fast & Furious 053

ไบรอันรู้ความจริงที่ว่า โอเว่น ชอว์ คือสายข้อมูลทุกอย่างให้แก๊งบราก้า และทำการซื้อขายกันมานาน ซึ่งโอเว่นรู้ขนาดที่ว่า ไบรอันนั้นส่งเล๊ตตี้มาเป็นสาย เล๊ตตี้จึงโดนสั่งเก็บ แต่เล๊ตตี้ไม่ตาย และบาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์รถระเบิดและความจำเสื่อม

โอเว่นกำลังจะตามไปฆ่าเล๊ตตี้ซ้ำที่โรงพยาบาล แต่เมื่อโอเว่นเห็นเล๊ตตี้ความจำเสื่อม โอเว่นจึงเปลี่ยนใจไม่ฆ่า และนำเล๊ตตี้มาเป็นลูกน้องซะเลยแทนการฆ่าทิ้ง เพราะฝีมือเล๊ตตี้นั้นฉกาจพอตัว

บราก้ายังบอกอีกว่า มีหนอนบ่อนไส้ที่แฝงอยู่ใกล้ๆตัวพวกของไบรอัน ทำให้โอเว่นชอว์รู้ความเคลื่อนไหวของฮอปส์และดอมทุกครั้ง 

ในคืนเดียวกันที่งานชุมนุมนักซิ่งที่ลอนดอน ดอมก็ไปดักพบเล๊ตตี้ และท้าแข่งรถกับเล๊ตตี้ เพื่อหวังให้เล๊ตตี้กลับมาจำได้อีกครั้ง ซึ่งเล๊ตตี้ก็เริ่มๆจะรู้สึกบางอย่างกับดอม แต่ก็ยังจำไม่ได้ ซึ่งในที่สุด เล๊ตตี้ก็แพ้ดอม ก่อนที่ดอมจะมอบสร้อยคอไม้กางเขนให้เล๊ตตี้

Rita Ora นักร้องชื่อดังของเกาะอังกฤษ รับเชิญมาร่วมแสดงปล่อยรถดอมกับเล๊ตตี้

Fast & Furious 055

โอเว่นก็ตามเล๊ตตี้กับดอมมาเช่นกัน และโอเว่นก็ยึดสร้อยคอไม้กางเขนเล๊ตตี้ไป โอเว่นเตือนดอมว่า ดอมได้ก้าวเข้ามายังโลกที่ดอมไม่รู้จัก มันอันตรายและเสี่ยงตาย ดอมควรจะพาพรรคพวกถอนตัวไปซะ

ดอมจึงต่อรองกับโอเว่นให้คืนตัวเล๊ตตี้เป็นการแลกเปลี่ยน แต่โอเว่นก็ไม่ตกลง และทั้งคู่ก็มีสไนเปอร์จากฝ่ายตรงข้ามจ่อหน้าอกอยู่ ดอมกับโอเว่นจึงแยกย้ายกัน ซึ่งผู้ที่มาช่วยเล็งสไนเปอร์ใส่โอเว่นคุ้มกันให้ดอมก็คือฮอปส์นั่นเอง 

ฮอปส์ให้ดาวเทียมตรวจว่าโอเว่นกลับไปที่ไหน และทีมของฮอปส์ก็บุกไปที่นั่น ซึ่งไม่พบอะไรเลยนอกจากชิ้นส่วนบางอย่าง เมื่อเทจนำชิ้นส่วนน้ันมาวิเคราะห์ จึงพบว่ามีสีทางทางหารโดยเฉพาะทาสิ่งนั้นไว้ และสีที่ว่านี้มีความเฉพาะตัว เป็นสีขององค์กรนาโต้ประเทศสเปน

ฮอบส์และทีมดอมจึงบุกสเปนเพื่อยับยั้งทีมโอเว่น ซึ่งโอเว่นต้องการเพียงชิปที่อยู่ในรถถังเท่านั้น การไล่ล่าโอเว่นชอว์ ที่ขับรถถังกลางถนนหลวง จึงทำให้ท้องถนนวินาศสันตโรเลยทีเดียว ซึ่งในที่สุดฮอปส์และดอมก็จับโอเว่นได้ รวมถึงเล๊ตตี้ก็เริ่มมาเข้าพวกกับดอมแล้ว ถึงแม้จะยังความจำเสื่อมอยู่ก็ตาม

รถถังกลางถนน!!Fast & Furious 057

โอเว่นขู่ฮอปส์ให้ปล่อยตนเอง มิเช่นนั้นลูกน้องของโอเว่นจะฆ่าลูกเมียของไบรอัน ฮอปส์จึงต้องยอมปล่อยโอเว่นไป และฮอปส์ก็รู้ในที่สุดว่า ไรลีย์คือหนอนบ่อนไส้ที่คอยรายงานเรื่องภายในของฮอปส์ให้โอเว่นรู้ ส่วนทางด้านมีอาและลูกนั้นอยู่กับเอเลน่า เอเลน่าจึงพามีอาและลูกหลบหนีการตามล่าสังหาร

เมื่อโอเว่นหนีและกำลังขึ้นเครื่องบิน โอเว่นก็จะโทรสั่งให้ลูกน้องฆ่ามีอา แต่เทจก็ตัดสัญญาณทุกอย่างภายในฐานทัพนาโต้ที่สเปนทั้งหมด ทีมดอมจึงมีเวลาจับตัวโอเว่นให้ได้ ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินหนีและติดต่อลูกน้องนักฆ่าให้ลงมือสังหารมีอากับลูก

จีเซลกับฮานขับรถไล่ตามโอเว่น

 

ซึ่งในที่สุดดอมและฮอปส์ก็จับโอเว่นได้ในสภาพบาดเจ็บสาหัสเจียนตาย แต่ทีมดอมก็ได้เสียจีเซลไปในเหตุการณ์ไล่ล่าโอเว่นครั้งนี้ คำพูดสุดท้ายที่จีเซลคุยกับฮานคือ หลังจากเสร็จงานนี้ทั้งสองจะวางมือไปใช้ชีวิตอย่างสงบที่โตเกียว  ฮานจึงเดินทางไปที่โตเกียวตามคำที่เคยสัญญาไว้กับหญิงคนรัก และทุกคนก็แยกย้ายกันไป ไบรอันก็กลับไปอยู่อเมริกาได้อีกครั้งหลังจากฮอปส์ล้างข้อหาให้

ที่โตเกียว ฮานมาสร้างอิทธิพลและเส้นสายอยู่ที่ย่านชิบูย่าได้สักพัก ฮานก็ต้องเจอกับตอ นั่นคือแก๊งยากูซ่าของคามาตะ ฮานจึงต้องส่งรายได้ส่วนแบ่งทุกอย่างที่หากินได้ให้กับคามาตะ

คามาตะ หัวหน้าแก๊งยากูซ่าย่านชิบูย่า

Fast & Furious 056

Sean Boswell หนุ่มวัยรุ่นชาวอเมริกันที่พ่อแม่แยกทางกัน ก็ได้ก่อเรื่องซิ่งรถแข่งกับเพื่อนนักเรียนจนทำให้โดนไล่ออกจากโรงเรียน ฌอนจึงโดนแม่ส่งไปอยู่กับพ่อซึ่งเป็นทหารอยู่ในโตเกียว ฌอนจึงย้ายมาเรียนมัธยมปลายอยู่โตเกียว

ที่โรงพยาบาลในลอนดอน เดคคาร์ด ชอว์ ซึ่งเป็นอดีตเจ้าหน้าที่จู่โจมพิเศษลับของกองทัพอังกฤษ พี่ชายของโอเว่น ชอว์ ก็ได้ข่าวว่าน้องตนเองโดนเล่นงานจนบาดเจ็บสาหัส เดคคาร์ดจึงถล่มทั้งโรงพยาบาลเพื่อบุกพบโอเว่น และให้คำมั่นกับโอเว่นว่า ต้องล้างแค้นนี้ให้โอเว่นให้ได้ พร้อมกับนำสร้อยคอเล๊ตตี้ไปด้วย และเดคคาร์ดก็เริ่มสืบหาหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯที่ล่าตัวโอเว่น ซึ่งก็คือ หน่วยงานของฮอปส์

เดคคาร์ด ชอว์ พี่ชาย โอเว่น ชอว์

Fast & Furious 058

ที่โตเกียว ฌอนนั้นปิ๊งกับสาวลูกครึ่งญี่ปุ่นที่ชื่อ Neela ซึ่งเรียนอยู่ห้องเดียวกัน แต่นีล่านั้นเป็นแฟนกับทาเคชิหลานของคามาตะหัวหน้ายากูซ่าที่ฮานส่งส่วยให้ ทาเคชิจึงจะมาเอาเรื่องฌอน ซึ่งฌอนก็ปากพล่อยท้าทาเคชิแข่งรถ แต่ฌอนไม่มีรถ ฮานเห็นแววตานักสู้ของฌอน ฮานจึงให้ยืมรถไปแข่ง โดยที่ฌอนไม่รู้เลยว่า ทาเคชินั้นมีฉายาว่า D.K. (Drift King )

ดีเคดริฟชนะฌอนอย่างขาดลอย ส่วนฌอนนั้นขับรถของฮานพังซะเละยับเยิน ฌอนจึงติดหนี้ฮาน ฮานจึงพาฌอนมาทำงานด้วยนับตั้งแต่นั้นเพื่อปลดหนี้ ดีเคจึงเริ่มไม่พอใจฮาน

ทาเคชิ or ดีเค or ดริฟคิง

Fast & Furious 059

ที่สำนักงานของฮอปส์กับเอเลน่าในอเมริกา เดคคาร์ด ชอว์ ก็บุกมาที่นี่ และเดคคาร์ดก็ได้ข้อมูลทีมดอมไปทุกคน ก่อนที่เดคคาร์ดกับฮอปส์จะต่อสู้กัน และฮอปส์ก็โดนระเบิดของเดคคาร์ดจนกระเด็นร่วงไปจากตึกชั้นสามลงไปที่หลังคารถ เพราะฮอปส์บังระเบิดให้เอเลน่า โดยเป้าหมายแรกของทีมดอมที่เดคคาร์ดออกไล่ล่าก็คือ ฮาน

ฮาน กับลูกศิษย์คนแรก ฌอน

 

ฮานฝึกให้ฌอนดริฟจนเก่ง และพาฌอนไปรู้จักกับโลกของค่ำคืนในโตเกียวที่แสนจะยั่วเย้าด้วยสาวๆนางแบบมากมาย แต่ฌอนก็ยังไม่เลิกไล่จีบนีล่า และฌอนก็ย้ายออกจากบ้านพ่อมาอยู่ที่อู่รถของฮาน

จนกระทั่งวันหนึ่งดีเคทนไม่ไหวที่ฌอนเกาะแกะนีล่าไม่เลิก ดีเคจึงไปซ้อมฌอนซะน่วม ซึ่งฮานก็เพียงแต่ยืนมองดู เพราะมิอาจช่วยฌอนโต้งๆได้ ดีล่าจึงบอกเลิกดีเค และมาอยู่กับฌอนที่อู่ของฮาน โดยตอนนี้เดคคาร์ดเดินทางมาถึงโตเกียวแล้ว และกำลังตามหาตัวฮานให้วุ่น

ดีล่า และ ฌอน

Fast & Furious 061

เรื่องเริ่มบานปลาย เมื่อดีเคจับได้ว่าฮานยักยอกไม่แบ่งส่วยให้แก๊งคามาตะตามสมควร บวกกับเรื่องบาดหมางที่ฮานชุบเลี้ยงฌอน และยังรับดีล่ามาอยู่ด้วยอีก ดีเคกับพวกจึงตามเอาปืนไปจ่อฮานถึงอู่ ซึ่งฮานกับฌอนและดีล่าก็ขับรถหนีพวกของดีเคออกมากลางย่านชิบูย่าได้อย่างทุลักทุเล

เดคคาร์ด ชอว์ ซึ่งตามหาตัวฮานพบพอดีและซุ่มดูรอจังหวะอยู่นั้น เห็นฮานขับรถหนีดีเคออกมา จึงขับรถตนเองชนรถฮานจนพลิกคว่ำ และโยนสร้อยคอของเล๊ตตี้ใส่รถฮาน ฮานจึงโดนระเบิดตายไปพร้อมกับรถ

เดคคาร์ด ชอว์ ตามมาฆ่าฮานถึงโตเกียว

Fast & Furious 060

เดคคาร์ดโทรไปหาดอมทันทีเพื่อประกาศสงครามการไล่ล่าแก้แค้นครั้งนี้ มีอาและไบรอันพาลูกมาเยี่ยมดอมพอดี ซึ่งโทรศัพท์ของเดคคาร์ดคือตัวจุดระเบิดของกล่องพัสดุที่ตีตราว่าส่งมาจากโตเกียวโดยฮาน บ้านทอเร๊ตโต้ทั้งหลังจึงโดนระเบิดกระจุย และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ไบรอันจึงพามีอากับลูกไปหลบที่โดมินิกัน

บ้านของตระกูลทอเร๊ตโต้ระเบิดเละ

Fast & Furious 062

ดอมไปเยี่ยมฮอปส์ที่โรงพยาบาล และรู้ข้อมูลว่า คนที่ทำร้ายฮอปส์กับคนที่ฆ่าฮานในโตเกียวคือ เดคคาร์ด ชอว์ พี่ชายของ โอเว่น ชอว์ ซึ่งตามมาล้างแค้นทีมดอมเรียงตัวทีละคน ซึ่งข้อมูลทีมดอมทุกคนนั้นก็เอามาจากห้องทำงานของฮอปส์นั่นเอง และดอมก็เตรียมตัวเดินทางไปสืบเบาะแสการตายของฮานที่โตเกียว

ที่โตเกียวย่านชิบูย่า ฌอนตัดสินใจใช้วิธีนักเลงเดินเข้าหาคามาตะลุงของดีเคเพื่อยุติเรื่องราว โดยฌอนยื่นข้อเสนอว่า ให้ดีเคแข่งรถกับฌอน ใครแพ้ต้องออกจากย่านชิบูย่าไป ซึ่งคามาตะก็นักเลงพอที่จะตกลง ดีเคก็เช่นกัน

ในที่สุด ฌอนก็ดริฟรถลงเขาชนะดีเค จึงทำให้คามาตะประกาศให้ฌอนและดีล่าเป็นอิสระ ไม่มีใครยุ่งและหาเรื่องได้อีก ฌอนจึงกลายเป็น D.K. หรือ Drift King คนใหม่แห่งแก๊งรถซิ่งย่านชิบูย่า

ถัดมาอีกคืนเดียว ดอมก็มาพบกับฌอน และบอกฌอนว่าตนเองคือเพื่อนเก่าของฮาน ฌอนจึงมอบสิ่งของที่ฮานเก็บไว้ มีทั้งรูปจีเซล และสร้อยคอของเล๊ตตี้ ที่เดคคาร์ค ชอว์ ทิ้งไว้เยาะเย้ยประกาศสงคราม

Fast & Furious 063

ดอมกลับมาอเมริกาเพื่อจัดงานศพฮานที่นี่พร้อมด้วยเพื่อนๆในทีม แต่เดคคาร์ดก็มาซุ่มดูอยู่ด้วย ดอมจึงขับรถไล่ล่าเดคคาร์ดไปจนถึงกลางถนน ก่อนที่ทั้งคู่จะขับรถอัดกันและลงมาจะสู้กัน เดคคาร์ดกำลังจะยิงดอม

แต่ก็มีหน่วยจู่โจมลับที่อยู่ๆก็โผล่มา เดคคาร์ดจึงเสียจังหวะฆ่าดอมและหลบหนีไป โดยผู้นำหน่วยจู่โจมพิเศษของรัฐบาลสหรัฐฯนี้คือ Mr.Nobody ก่อนที่มิสเตอร์โนบอดี้จะยื่นข้อเสนอจับตัวเดคคาร์ดให้ โดยที่ดอมต้องทำงานให้ชิ้นนึงก่อน

มิสเตอร์โนบอดี้

Fast & Furious 064

มิสเตอร์โนบอดี้เสนอให้ดอมและทีมตามหาตัวแรมซี่ อัจฉริยะผู้คิดค้นดวงตาเทพ ซึ่งสามารถเข้าควบคุมและมองเห็นทุกอย่างที่ออนไลน์ในระบบสื่อสารได้ กล้องมือถือ ดาวเทียม กล้องวงจรปิด อะไรก็ตามที่มีกล้อง ดวงตาเทพเห็นได้หมด

โดยทีมดอมจะต้องไปช่วยแรมซี่มาจาก โมเซ่ จาคานดี้ ผู้ก่อการร้ายตัวฉกาจที่จับตัวแรมซี่ไป โดยขบวนรถติดอาวุธหนักของจาคานดี้จะขับผ่านช่วงหนึ่งในเทือกเขาคอเคซัส และเมื่อลงจากเทือกเขาแล้ว แรมซี่จะหายไปตลอดกาลแน่นอน ทีมของดอมจึงต้องชิงตัวแรมซี่ให้ได้ 

ซึ่งในที่สุด ไบรอันก็ได้ตัวแรมซี่ ก่อนที่ไบรอันจะส่งตัวแรมซี่ไปขึ้นรถดอม ซึ่งเดคคาร์ดก็มาร่วมวงไล่ล่านี้ด้วย แต่ดอมก็หนีเดคคาร์ดมาได้

ไบรอันก็ต้องปะทะกับลูกน้องจาคานดี้ที่มีฝีมือสูง นั่นคือทหารรับจ้างไทยที่ชื่อ เกียติ  และไบรอันก็โดนเกียติทิ้งให้ตกลงหน้าผาไปพร้อมรถบรรทุก ดีที่เล๊ตตี้มาช่วยไบรอันได้ทัน

เกียติ ทหารรับจ้างชาวไทย

Fast & Furious 065

ด้านดอมกับแรมซี่ก็โดนจาคานดี้ล้อมไว้ ดอมจึงตัดสินใจขับรถลงหน้าผาไปเลย และหนีพวกจาคานดี้สำเร็จ แรมซี่จึงบอกพวกดอมว่าดวงตาเทพนั้นถูกซ่อนไว้ในไดรฟ์คุมสปีดอีกที  ซึ่งแรมซี่ส่งไปรษณีย์ไปฝากไว้กับเพื่อนนักซิ่งที่ชื่อซาฟาที่อาบูดาบี้ สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรต

เมื่อทีมดอมไปที่อาบูดาบี้ ปรากฎว่าซาฟาขายไดรฟ์คุมสปีดไปให้เจ้าชายจอร์แดน ซึ่งเอาไปใส่ไว้ในซุปเปอร์คา ไลแคนไฮเปอร์สปอร์ต และมันอยู่บนชั้นเพนท์เฮ้าส์ของตึก Etihad Towers โชคดีที่เจ้าชายเปิดงานเลี้ยงในวันถัดไป พวกของดอมจึงต้องหาทางนำชิปที่ซ่อนอยู่ในไดรฟ์คุมสปีดของไลแคนมาอีกที โดยแฝงตัวไปในงานเลี้ยงของเจ้าชายจอร์แดน

ทีมดอมกับเครื่องแต่งกายหรูหรา

Fast & Furious 066

แรมซี่และเทจไปในห้องควบคุมระบบตึก  ส่วนดอมกับไบรอันนั้นบุกเข้าไปงัดไลแคน โดยมีโรมคอยถ่วงเวลาพวกบอดี้การ์ดและเจ้าชายไว้ด้วยการดึงจุดสนใจ

แต่บอดี้การ์ดสาวของเจ้าชายจอร์แดนมาพบเล๊ตตี้พอดี ทั้งสองสาวจึงสู้กัน สัญญาณเตือนภัยก็ดัง ไบรอันกับดอมจึงตัดสินใจขับไลแคนออกไปเลย

เดคคาร์ด ชอว์ ก็ตามดอมมาถึงอาบูดาบี้  ดอมจึงขับรถทะลุไปถึงสามตึกเพื่อหนีเดคคาร์ด โดยไบรอันพยายามงัดชิปออกมาให้ได้ และที่สุดไบรอันก็ได้ชิปดวงตาเทพ พร้อมกับที่ไลแคนร่วงลงสู่พื้นพังยับ

 Lykan HyperSport (2014) 

Fast & Furious 067

แรมซี่ใช้ดวงตาเทพแกะรอยเดคคาร์ดทันที และพบว่าเดคคาร์ดไปหลบอยู่ในโรงงานแห่งนึง ซึ่งเป็นแผนลวงของเดคคาร์ดที่ล่อดอมให้มาติดกับ มิสเตอร์โนบอดี้จึงถูกซุ่มยิงโดยเกียติ ซึ่งเดคคาร์ดกับจาคานดี้ทำงานร่วมกัน ในที่สุดจาคานดี้ก็ได้ดวงตาเทพไป

ดอมและพวกกลับมาที่ลอสแองเจิลลิส เพราะสูัที่ไหนก็ไม่เหมือนที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าจาคานดี้กับเดคคาร์ดต้องตามแรมซี่มาด้วย 

และในที่สุด ทีมดอมก็จับตัวเดคคาร์ดชอว์ได้สำเร็จ  จาคานดี้ก็โดนฮอปส์ระเบิดร่วงคาเฮลิคอปเตอร์  โดยที่ฝ่ายดอมไม่มีใครเสียชีวิตไปในเหตุการณ์นี้

เมื่อทุกอย่างจบลง ไบรอันนั้นก็คิดจะวางมือจริงๆซักที เพราะมีอาก็กำลังจะมีลูกอีกคนแล้ว โดยที่เพื่อนๆทุกคนก็คิดว่า สมควรแล้วที่ไบรอันจะต้องหยุด..

Fast & Furious 068

อ่านเนื้อเรื่อง FAST 8 ต่อที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้ครับ

> The Fate of the Furious (2017) <

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ