ประวัติศาสตร์ Game of Thrones ตอนที่ 4 King’s Landing

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

King’s Landing นั้นปกครองโดยราชวงศ์ทากาเรี่ยนมาอย่างยาวนาน 300 ปี จวบจนถึงยุคสมัยของ King Aerys II Targaryen (คิง เอรีส ทากาเรี่ยน ที่สอง) ราชวงศ์ทากาเรี่ยนก็จบลง.. บทความนี้จะถือว่าเป็นการแนะนำตัวละครในซีรี่ย์ Game of Thrones ไปด้วยเลยครับ และเปิดเผยเนื้อหาสำคัญทั้ง 6 ซีซั่นที่ผ่านมา จัดว่าเป็นการสปอยล์หนักมาก.. และย่อสุดๆครับ 

39 ปีก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : เอรีส ทากาเรียน ที่สอง ขึ้นมาปกครองคิงส์แลนดิ้งในตอนที่มีอายุเพียง 18 ปี และสิ่งแรกที่คิงเอรีสทำก็คือ แต่งตั้งให้เพื่อนที่เป็นอัศวินฝึกหัดด้วยกันขึ้นมาดำรงตำแหน่งพระหัตถ์ หรือมือขวากษัตริย์ อัศวินผู้นั้นก็คือ เซอร์ไทวิน แลนนิสเตอร์ (ตอนนั้นไทวินมีอายุ 20 ปี น้อยที่สุดในประวัติศาสตร์พระหัตถ์)

ลอร์ดไทวิน แลนนิสเตอร์ ตอนอยู่ในยุคซีรี่ย์ เกม ออฟ โทรน

Tywin Lannister 1 Game of Thrones history westeros

 

ในช่วงเดียวกันกับที่คิงเอรีสเริ่มขึ้นครองบัลลังค์เหล็ก ลอร์ด สเตฟฟอน บาราเธี่ยน ญาติห่างๆของทากาเรี่ยน ก็ได้ทายาทเป็นบุตรชายที่มีผมดำขลับนามว่า โรเบิร์ต บาราเธี่ยน

ที่แดนเหนือ.. ลอร์ดริคคาร์ด สตาร์ค ก็ได้ลูกชายคนแรกในตระกูลในตอนหัวปี นั่นก็คือ แบรนดอน สตาร์ค และท้ายปี ตระกูลสตาร์คก็มีทายาทบุตรชายคนที่สอง เด็กผู้นั้นคือ เอ็ดดาร์ด “เน็ด” สตาร์ค

เซอร์ไทวิน แลนนิสเตอร์ ดำรงตำแหน่งพระหัตถ์มาได้หนึ่งปี ไทวินก็แต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องสาวสวยของตนเอง นั่นก็คือ เลดี้โจอันน่า แลนนิสเตอร์ อดีตนางสนมของราชินี

โจอันน่าเคยโดนข่าวลืออย่างหนาหูว่า นางเคยมีอะไรกันกับคิงเอรีส ในสมัยที่ยังเป็นสนมในคิงส์แลนดิ้ง ต่อมาราชินีเรลล่าของคิงเอรีสจึงไล่เลดี้โจอันน่าออกจากคิงส์แลนดิ้งนั่นเอง จึงเริ่มเกิดรอยร้าวระหว่างกษัตริย์และมือขวาแล้ว..

 

37  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : คิงเอรีสและราชินีเรลล่าก็ได้ลูกชายเช่นกัน นั่นก็คือเจ้าชาย เรการ์ ทากาเรี่ยน (ราชินีเรลล่าเป็นทั้งภรรยาและน้องสาวของคิงเอรีสด้วย) จึงนับได้ว่า เด็กทั้งสี่คนนี้เกิดมาช่วงไล่เลี่ยกัน อายุพอๆกันนั่นเอง

รูปบุคคลทั้งสี่ตอนโตแล้ว เผื่อคิดหน้าตาไม่ออกครับ

1 Game of Thrones history westeros

 

เซอร์ไทวินนั้นไม่ข้องเกี่ยวกับหญิงอื่นอีกเลยตั้งแต่แต่งงาน และโจอันน่าก็คือผู้หญิงในชีวิตของเซอร์ไทวินเพียงคนเดียว ที่สามารถทำให้เซอร์ไทวินมีรอยยิ้มและหัวเราะได้ เป็นสิ่งยืนยันว่าเซอร์ไทวินนั้นรักภรรยามากขนาดไหน..

35 ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : สี่ปีนับตั้งแต่คิงเอรีสครองบัลลังค์เหล็ก เซอร์ไทวินและโจอันน่าก็ได้บุตรเป็นแฝดชายหญิงผมทองทั้งคู่ นั่นคือ เซอซี่ แลนนิสเตอร์ และ เจมี่ แลนนิสเตอร์ แฝดทั้งสองเติบโตมาหน้าตาดีทั้งคู่ และสนิทสนมกันมาก

ต่อมาไม่นาน ลอร์ดไททอส แลนนิสเตอร์ บิดาของเซอร์ไทวินก็เสียชีวิตลงไป ทำให้ไทวินก้าวขึ้นมาเป็นลอร์ดแห่งอาณาจักรเวสเทอร์แลนด์อย่างเป็นทางการนับตั้งแต่นั้น 

29 ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : ครบรอบสิบปีที่คิงเอรีสครองบัลลังค์เหล็กแห่งคิงส์แลนดิ้ง คิงเอรีสจึงจัดงานเฉลิมฉลองขึ้นที่คิงส์แลนดิ้ง แน่นอนว่าลอร์ดไทวินก็ต้องมาร่วมงานด้วย โจอันน่าจึงมาเยือนคิงส์แลนดิ้งอีกครั้งในรอบเกือบสิบปี (โจอันน่าเริ่มอุ้มท้องลูกคนใหม่อ่อนๆแล้ว และตอนนี้เซอร์ซี่กับเจมี่อายุ 6 ขวบ)

คิงเอรีสกล่าววาจาลบหลู่เกียรติของโจอันน่าว่า การให้ลูกแฝดดูดนมนั้น ทำให้นมเสียรูปทรงหมด บรรดาขุนนางที่เกลียดขี้หน้าลอร์ดไทวินอยู่แล้วจึงหัวเราะกันครื้นเครงทั้งวัง ลอร์ดไทวินถึงกับจะคืนตำแหน่งพระหัตถ์ให้คิงเอรีส แต่คิงเอรีสไม่รับคืน อย่างไรก็ตาม การล่วงเกินภรรยาของลอร์ดไทวินครั้งนี้ ก็ยิ่งสร้างรอยร้าวให้ทากาเรียนและแลนนิสเตอร์เพิ่มขึ้น..

ทางด้านลูกชายของตระกูลสตาร์ค คือแบรนดอนและเอ็ดดาร์ดนั้น ก็เติบโตขึ้นมาโดยสนิทสนมซี้ปึ๊กกับโรเบิร์ตแห่งตระกูลบาราเธี่ยนมาก ซึ่งเด็กทั้งสามคนเริ่มเป็นอัศวินฝึกหัดกับลอร์ดจอน อาร์รีน แห่งหุบเขาแห่งอาร์รีน เด็กทั้งสามนั้นเคารพจอนเปรียบเสมือนพ่ออีกคนเลยทีเดียว.. 

 

27 ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : โจอันน่า แลนนิสเตอร์ ก็คลอดบุตรคนที่สามให้ลอร์ดไทวิน ซึ่งเป็นบุตรชายตัวแคระแกรน และโจอันน่าก็สิ้นลมทันทีที่คลอดลูกคนนี้ออกมา ลอร์ดไทวินแทบจะสังหารลูกแสนอัปลักษณ์คนนี้ทิ้งในตอนนั้น แต่ก็ยังยั้งมือไว้ เด็กคนนั้นคือ ทีเรี่ยน แลนนิสเตอร์ ตั้งแต่นั้นมาที่ลอร์ดไทวินเห็นหน้าทีเรี่ยน ก็ยิ่งตอกย้ำว่าลูกคนนี้คือตัวเสนียดที่ทำให้ตนเสียภรรยาที่แสนรักไป ลอร์ดไทวินจึงเกลียดทีเรี่ยนมาตลอด..

ทีเรี่ยน แลนนิสเตอร์

tyrion lannister Game of Thrones history westeros

 

21 ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones :  ตอนนี้ราชินีเรลล่าก็ให้กำเนิดบุตรชายคนที่สองให้คิงเอรีสนามว่า วีเซรีส ทากาเรียน ในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ลอร์ดไทวินก็เสนอกับคิงเอรีสให้เจ้าชายเรก้าร์แต่งงานกับเซอซี่ลูกสาวตน แต่คิงเอรีสกลับปฏิเสธทันที และกล่าวดูแคลนลอร์ดไทวินว่า พวกตระกูลของเจ้าเป็นได้แค่ข้าฯรับใช้ และจะเป็นเช่นนั้นตลอดไป

คิงเอรีสหันไปหมั้นหมายเจ้าหญิงแห่งดอร์น อีเลีย มาร์เทล เพื่อให้อภิเษกกับเรก้าร์แทน ถือเป็นการตบหน้าแลนนิสเตอร์อย่างแรง รอยร้าวนี้ยากจะต่อติดแล้ว..

20 ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones :  เจมี่ แลนนิสเตอร์ ได้รับตำแหน่งคิงการ์ดอันทรงเกียรติขณะอายุเพียง 15 ปี ซึ่งทันทีที่เซอร์เจมี่ได้เป็นคิงการ์ด ลอร์ดไทวินก็ลาออกจากตำแหน่งพระหัตถ์อย่างเป็นทางการ เพราะคิงการ์ดจะมีเมียไม่ได้ นั่นหมายความว่าเจมี่จะไม่มีทายาทให้แลนนิสเตอร์ได้นั่นเอง 

ด้านทางตระกูลทัลลี่แห่งปราสาทริเวอร์รัน ก็ทำการหมั้นหมาย แคทลีน ทัลลี กับ แบรนดอน สตาร์ค ทางตระกูลบาราเธี่ยนก็หมั้นหมาย ลีอันน่า สตาร์ค กับ โรเบิร์ต บาราเธี่ยน  (นอกจากลีอันน่า เอ็ดดาร์ดยังมีเบนจินเป็นน้องอีกคน)

เลดี้ลีอันน่า สตาร์ค

lyanna starkr Game of Thrones history westeros

 

 

19  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : ที่ปราสาทฮาเรลฮอลแห่งอาณาจักรริเวอร์แลนด์ ลอร์ดเวลเตอร์ เวนท์ ได้จัดงานประลองอัศวินครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบหลายสิบปี บรรดาอัศวินแห่งตระกูลต่างๆทั่วทั้งทวีปเวสเทอรอสต่างมาร่วมงานกันคับคั่ง 

ผ่านไป 7 วัน 7 คืน ผู้เป็นดาวเด่นชนะการประลองจนถึงรอบสุดท้ายก็คือเจ้าชายเรการ์ ทากาเรี่ยน ซึ่งหลังจากได้ชัย เจ้าชายเรการ์ทำในสิ่งที่คนทั้งสนามประลองต้องตกตะลึง นั่นคือนำมงกุฎดอกไม้แห่งชัยชนะไปมอบให้ เลดี้ลีอันน่า สตาร์ค ไม่ยอมไปมอบให้เจ้าหญิงอีเลียภรรยาของตนเอง

การที่เจ้าชายเรก้าร์เกี้ยวพาราศีลีอันน่าโต้งๆ สร้างความขุ่นเคืองให้กับแบรนดอนและเอ็ดดาร์ดพี่ชายทั้งสองเป็นอย่างมาก แต่ทั้งคู่ก็นิ่งเฉยรักษากิริยา รวมถึงโรเบิร์ตที่เป็นคู่หมั้นลีอันน่านั้นยิ่งแล้วใหญ่ ถึงกับตัดสัมพันธ์กับเจ้าชายคนนี้เลยไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม

สิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าชายเรก้าร์พร้อมด้วยคิงการ์ดผู้ติดตามส่วนนึง ทำการฉุดลีอันน่าไปในเวลาช่วงกลางคืน และหายออกไปจากริเวอร์แลนด์ ตั้งแต่บัดนั้นก็ไม่มีใครรู้เลยว่า ชะตากรรมของลีอันน่าเป็นเช่นไร..

เมื่อแบรนดอน สตาร์ค พี่ชายคนโตของลีอันน่า และลอร์ดริคคาร์ด สตาร์ค พ่อของลีอันน่า เดินทางไปทวงถามความเป็นธรรมกับคิงเอรีสที่คิงแลนดิ้ง เรื่องที่น้องสาวและลูกสาวของบ้านสตาร์คโดนเจ้าชายเรก้าร์ฉุดไป คิงเอรีสกลับสั่งประหารสตาร์คทั้งคู่ด้วยเพลิงไวด์ไฟร์สีเขียวเผาย่างสดอย่างเหี้ยมโหด 

คิงเอรีสยังสั่งให้ลอร์ด จอน แอร์รีน ยกทัพทหารแห่งเวลไปสังหารเอ็ดดาร์ดและโรเบิร์ตซึ่งเปรียบเสมือนลูกชายลอร์ดจอนด้วย แต่มีหรือที่ลอร์ดจอนจะเชื่อฟังกษัตริย์ที่บ้าคลั่งสั่งฆ่าสองพ่อลูกสตาร์คอย่างเหี้ยมโหด ลอร์ดจอนจึงเริ่มเอนเอียงออกจากคิงส์แลนดิ้งในตอนนั้น

คิงเอรีส ทากาเรี่ยนที่สอง “กษัตริย์ผู้บ้าคลั่ง”

The-Mad-King-Aerys-II-Targaryen 1 Game of Thrones history westeros

 

เรื่องนี้สร้างความแค้นใจให้เอ็ดดาร์ด สตาร์ค ผู้ที่ใจเย็นมาตลอดเป็นอย่างมาก ที่พี่ชายและพ่อถูกกษัตริย์ผู้บ้าคลั่งฆ่าอย่างไร้เกียรติ แถมน้องสาวก็หายไปอีก เอ็ดดาร์ดที่ขึ้นเป็นลอร์ดแห่งวินเทอร์เฟล จึงร่วมกับโรเบิร์ตเพื่อนรักประกาศสงครามกับคิงส์แลนดิ้งทันที โรเบิร์ตมุ่งมั่นที่จะล้างตระกูลทากาเรี่ยนให้สิ้นซาก

ฝ่ายกบฏของโรเบิร์ต : เพื่อให้ได้มาซึ่งกองทัพที่แข็งแกร่งขึ้น ลอร์ดเอ็ดดาร์ดจึงเดินทางลงไปที่ริเวอร์รัน เพื่อขอแต่งงานกับแคทลีนแทนแบรนดอนที่ถูกกษัตริย์ผู้บ้าคลั่งฆ่าไป  และตระกูลทัลลี่ยังได้ให้ ไลซ่า น้องสาวแคทลีน แต่งงานกับลอร์ดจอน แอร์รีนด้วย (ตรงนี้อธิบายนิดนึงว่า นิ้วก้อยหลงรักแคทลีน แต่ไลซ่าน้องสาวแคทลีนหลงรักนิ้วก้อย ซึ่งนิ้วก้อยก็ชวดทั้งสองสาวเพราะการแต่งงานเพื่อสงครามนี้นั่นเอง..) 

ตอนนี้โรเบิร์ตและเอ็ดดาร์ดจึงมีกองทัพถึงสี่อาณาจักรด้วยกัน นั่นคือ เดอะนอร์ธ, ริเวอร์แลนด์, หุบเขาแห่งแอร์รีน, สตรอมแลนด์ 

ลอร์ดเอ็ดดาร์ด สตาร์ค และเลดี้แคทลีน สตาร์ค

Weirwood Game of Thrones history 1

 

ฝ่ายคิงส์แลนดิ้งของเรก้าร์ : เมื่อเจ้าชายเรก้าร์นำลีอันน่าไปซ่อน เจ้าชายเรก้าร์ก็กลับมาบัญชาการรบ ด้านทางดอร์นนั้นเกี่ยวดองกับทากาเรี่ยน จึงเริ่มคิดยกทัพมาคิงส์แลนดิ้งเพื่อปกป้องครอบครัวของเจ้าหญิงอีเลีย ส่วนทางตระกูลไทเรลของเดอะรีซนั้นก็อยู่ฝ่ายคิงส์แลนดิ้งเช่นกัน แลนนิสเตอร์นั้นเฉยๆไม่เคลื่อนไหวอะไรในตอนนี้.. 

 

18  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : ในช่วงเวลาที่เอ็ดดาร์ดกับโรเบิร์ตนั้นกำลังทำสงครามสู้รบนัวเนียไล่ล่าเจ้าชายเรการ์ แคทลีน สตาร์ค ก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายแรกให้เอ็ดดาร์ด นั่นก็คือ ร็อบ สตาร์ค

 

โรเบิร์ตทำการสังหารเจ้าชายเรการ์ได้สำเร็จที่แม่น้ำไทรเดนท์บริเวณอาณาจักรริเวอร์แลนด์ ทหารของทั้งสองฝ่ายหยุดสู้รบกันในทันที ซึ่งในศึกนี้โรเบิร์ตก็แทบจะเอาชีวิตไม่รอดเช่นกัน และบาดเจ็บหนักมาก จึงเป็นลอร์ดเอ็ดดาร์ดเพียงคนเดียวที่ต้องตามหาตัวน้องสาวต่อไป ว่าเจ้าชายเรการ์นำไปซ่อนไว้ที่ไหน เรเว่นสื่อสารต่างบินว่อนไปทั่วเจ็ดอาณาจักร เพื่อแจ้งข่าวการพ่ายแพ้ของเจ้าชายเรก้าร์ ซึ่งโรเบิร์ตเป็นฝ่ายมีชัย

คิงเอรีสถึงจะบ้าแต่ก็รู้ว่าเหตุการณ์มันวิกฤติ จึงส่งราชินีเรลล่าที่ท้องแก่กับเจ้าชายวีเซรีสไปที่เกาะดราก้อนสโตนเพื่อหลบภัยครั้งนี้..

เมื่อคิงเอรีสได้ข่าวการตายของเจ้าชายเรก้าร์ เริ่มเดิมทีนั้นคิงเอรีสจะส่งเจ้าหญิงอีเลียและลูกทั้งสองของนางไปหลบที่ดราก้อนสโตนเช่นกัน

แต่คิงเอรีสกลับคิดว่าตระกูลมาร์เทลหักหลังเจ้าชายเรก้าร์ที่แม่น้ำไทรเดนท์ คิงเอรีสจึงกักขังเจ้าหญิงอีเลียและหลานทั้งสองไว้ที่ปราสาทเรดคีปในคิงส์แลนดิ้ง เพื่อเป็นตัวประกันกับอาณาจักรดอร์น

เจ้าชาย โดเรน มาร์แทล แห่งอาณาจักรดอร์น ผู้อยู่ในเหตุการที่โรเบิร์ตฆ่าเรก้าร์ด้วย

Doran Martell Game of Thrones history westeros

 

แลนนิสเตอร์ที่นิ่งมานานก็ขยับ เมื่อลอร์ดไทวิน แลนนิสเตอร์ ยกทัพของตนบุกคิงส์แลนดิ้ง และนี่ไม่ใช่การมาเพื่อช่วยคิงเอรีส แต่มาเพื่อล้มล้างราชวงศ์ทากาเรี่ยนนั่นเอง

โดยคิงเอรีสก็สั่งให้เซอร์เจมี่ แลนนิสเตอร์ คิงการ์ดคนสุดท้ายนั้นอยู่ข้างกายตนเองตลอดเวลา เพื่อให้ลูกศัตรูอยู่ใกล้ๆ (คิงการ์ดคนอื่นไปสู้ข้างนอก และอยู่เฝ้าลีอันน่าด้วย)

แต่คิงเอรีสหารู้ไม่ว่านั่นคือการตัดสินใจที่พลาดมหันต์ เพราะเซอร์เจมี่ตัดสินใจยุติความบ้าคลั่งนี้ ด้วยการสังหารคิงเอรีสด้วยตัวเอง เซอร์เจมี่จึงได้รับฉายาคิงสเลเยอร์นับตั้งแต่นั้น..

เซอร์เจมี่ แลนนิสเตอร์ “Kingslayer”

Jaime Lannister Game of Thrones history westeros

 

ด้านทางเจ้าหญิงอีเลียแห่งดอร์นพระชายาของเจ้าชายเรก้าร์ ก็ถูกทหารอันป่าเถื่อนของแลนนิสเตอร์ข่มขืนจนขาดใจตายในที่สุด  ลูกสาวของเจ้าหญิงอีเลียถูกสังหารคาเตียงนอน และลูกชายเจ้าหญิงอีเลียก็ถูกทุบหัวกับผนังจนเละตายอย่างสยดสยอง (นี่เป็นสาเหตุที่ดอร์นเกลียดแลนนิสเตอร์ และในซีรี่ย์จะเฉลยว่าใครฆ่าข่มขืนเจ้าหญิงอีเลีย) เมื่อดอร์นถามหาคนผิด กลับไม่มีใครอ้างความรับผิดชอบต่อการตายอย่างทารุณของเจ้าหญิงอีเลียแห่งดอร์น 

พร้อมๆกับที่เอ็ดดาร์ดบุกลุยถึงทาวเวอร์ออฟจอยในอาณาจักรดอร์น ซึ่งมีคิงการ์ดส่วนนึงเฝ้าทางเข้าอยู่ จนในที่สุดเอ็ดดาร์ดก็ได้พบลีอันน่าน้องสาวตนที่ตามหามาแรมปีอยู่ในปราสาทนี้

ซึ่งลีอันน่าน้องสาวของเอ็ดดาร์ดกำลังจะคลอดลูกชายของเรการ์พอดี (แอบมีลูกกันช่วงสงครามกบฏนี่ละ) ลีอันน่าให้เอ็ดดาร์ดสัญญาว่า จะต้องปิดบังชาติกำเนิดของลูกเธอ ไม่ให้ใครรู้เด็ดขาดว่าเธอมีลูกกับเรการ์ และลีอันน่าก็สิ้นใจตายไปในตอนนั้น..  

ลอร์ดเอ็ดดาร์ดพบลีอันน่าในนาทีสุดท้ายของชีวิตเธอ 

lyanna stark 2 Game of Thrones history westeros

 

17  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : เมื่อโรเบิร์ต บาราเธี่ยน ขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งคิงส์แลนดิ้ง คิงโรเบิร์ตก็แต่งตั้งให้ลอร์ดจอน แอร์รีน ดำรงตำแหน่งพระหัตถ์ เซอร์เจมี่ แลนนิสเตอร์ ดำรงตำแหน่งคิงการ์ดเช่นเดิม และคิงโรเบิร์ตก็อภิเษกสมรสกับ เซอซี่ แลนนิสเตอร์ เพื่อรักษาอำนาจในคิงส์แลนดิ้งไว้ไม่ให้ตระกูลแลนนิสเตอร์ต่อต้าน (ตอนนั้นแลนนิสเตอร์ใหญ่คับคิงส์แลนดิ้ง)

ควีน เซอซี่ บาราเธี่ยน

Cersei Game of Thrones history westeros

 

ที่แดนเหนือ ปราสาทวินเทอร์เฟล.. เอ็ดดาร์ด สตาร์ค ก็กลับมาพร้อมกับหลานชายตัวน้อยที่เพิ่งคลอด และตั้งชื่อให้ว่า จอน สโนว์ ซึ่งเป็นอันรู้กันในแดนเหนือ ว่าสโนว์คือนามสกุลของลูกนอกสมรสกับหญิงอื่น ซึ่งมิใช่ภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย 

เอ็ดดาร์ดโกหกแคทลีนว่า จอนคือลูกนอกสมรสของตนกับหญิงอื่นที่พบในสงคราม เอ็ดดาร์ดยอมถูกแคทลีนด่าทอ และรู้สึกเจ็บปวดที่ทำให้ภรรยาตนเองเสียใจ ดีกว่าที่ต้องให้ลูกของลีอันน่าที่มีกับเรการ์ ต้องถูกเพื่อนรักอย่างคิงโรเบิร์ตสังหารในข้อหาที่เป็นสายเลือดทากาเรี่ยน และแคทลีนก็เกลียดจอนเรื่อยมานับตั้งแต่นั้น..

จอน สโนว์ ลูกชายของเลดี้ลีอันนา สตาร์ค และเจ้าชายเรก้าร์ ทากาเรี่ยน

jon snow Game of Thrones history westeros

 

 

ที่เกาะดราก้อนสโตน ในวันที่พายุโหมกระหน่ำ.. ราชินีเรลล่าก็ให้กำเนิดลูกสาวที่ชื่อ เดเนรีส ทากาเรียน และราชินีเรลล่าก็สิ้นใจตายไป เดเนรีสจึงมีฉายา “สตอร์มบอร์น” สองพี่น้องทากาเรี่ยนนั้นหนีไปที่ต่างๆ โดยได้รับการช่วยเหลือจากผู้ที่ยังภักดีราชวงศ์ทากาเรี่ยน ปิดบังช่วยไม่ให้คิงโรเบิร์ตรู้พิกัดมาโดยตลอด..

 

16  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : ที่คิงส์แลนดิ้ง.. ควีนเซอร์ซี่ ก็ให้กำเนิดบุตรชายคนแรกให้คิงโรเบิร์ตนามว่า จอฟฟรี่ บาราเธี่ยน ในปีเดียวกันที่หมู่เกาะเหล็ก..  ลอร์ดบาลอน เกรย์จอย ก็ได้ลูกชายผู้มีนามว่า ธีออน เกรย์จอย 

15  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : ควีนเซอร์ซี่ ให้กำเนิดบุตรสาวคนที่สอง นั่นคือ เมิลเซลล่า บาราเธี่ยน

 14  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : ควีนเซอร์ซี่ให้กำเนิดบุตรชายคนที่สาม นั่นคือ ทอมเมน บาราเธี่ยน ซึ่งลูกของควีนเซอซี่ทั้งสามคนคือลูกของเซอร์เจมี่ทั้งหมด

13  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : เลดี้แคทลีน สตาร์ค ก็ให้กำเนิดลูกคนที่สองกับเอ็ดดาร์ด เด็กผู้หญิงนามว่า ซานซ่า สตาร์ค 

11  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : เลดี้แคทลีน สตาร์ค ก็ให้กำเนิดลูกคนที่สามกับเอ็ดดาร์ด เด็กผู้หญิงนามว่า อาร์ย่า สตาร์ค

10  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : เลดี้แคทลีน สตาร์ค ก็ให้กำเนิดลูกคนที่สี่กับเอ็ดดาร์ด เด็กผู้ชายนามว่า แบรน สตาร์ค 

ในปีเดียวกัน ลอร์ดบาลอน เกรย์จอย คิดแข็งขืนกับคิงโรเบิร์ต และแยกหมู่เกาะเหล็กให้เป็นไท แต่ที่สุดเหล่าไออนบอร์นแห่งหมู่เกาะเหล็กก็พ่ายแพ้ เอ็ดดาร์ด สตาร์ค จึงนำตัว ธีออน เกรย์จอย ที่อายุเพียง 6 ขวบมาเลี้ยงไว้ดั่งลูกที่ตระกูลสตาร์ค แต่ธีออนก็เป็นเพียงแค่ตัวประกันไม่ให้ลอร์ดบาลอนกล้าหือเท่านั้น

6  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones : เลดี้แคทลีน สตาร์ค ก็ให้กำเนิดลูกคนที่ห้ากับเอ็ดดาร์ด เด็กผู้ชายนามว่า ริคคอน สตาร์ค

1  ปี ก่อนเข้าสู่ซีรี่ย์ Game of Thrones :  วีเซรีส ทากาเรียน กับ เดเนรีส “สตอร์มบอร์น” ทากาเรี่ยน ก็ได้รับการเชื้อเชิญและต้อนรับไปอยู่ที่เมืองเพนทอส ทวีปเอสซอส อันเป็นอาณาจักรเสรี (ฟรีซิตี้) วีเซรีสมีแผนที่จะทวงคืนบัลลังค์เหล็ก โดยใช้เดเนรีสน้องสาวของตนเป็นสะพานเพื่อหากองทัพ..

วีเซรีสและเดเนรีส

targarion Game of Thrones history westeros

 

 

เกริ่นนำก่อนเข้าสู่เนื้อเรื่องซีรี่ย์ เกม ออฟ โทรน 

ลอร์ด จอน อาร์รีน พระหัตถ์แห่งคิงโรเบิร์ต บาราเธี่ยน ได้รับรู้เรื่องราวอันสุดฉาวของคิงการ์ดอย่างเซอร์เจมี่ แลนนิสเตอร์ และองค์ราชินี เซอซี่ บาราเธี่ยน ทั้งคู่นั้นเป็นพี่น้องฝาแฝดกันก็จริง แต่กลับลักลอบสมสู่ได้เสียกันหลายครั้ง..

ซึ่งลอร์ดจอนล่วงรู้ลึกซึ้งไปถึงขนาดที่ว่า ลูกๆทั้งสามของควีนเซอซี่คือลูกของเซอร์เจมี่ ไม่ใช่ลูกคิงโรเบิร์ต ความลับนี้ใหญ่หลวงเกินกว่าที่จะปล่อยไปได้ ลอร์ดจอน อาร์รีน จึงจบชีวิตลง (เดี๋ยวเฉลยในบทหน้าครับ ว่าใครฆ่า) ด้านทางเลดี้ไลซ่า แอร์รีน จึงรีบพาลูกชายหนีออกจากคิงส์แลนดิ้งกลับหุบเขาแห่งแอร์รีนทันที..

บทความหน้า เข้าสู่เนื้อเรื่อง Game of Thrones ซีซั่น 1 กันละครับ

อ่านกันต่อที่ลิ้งค์ข้างล่างครับ

Game of Thrones Season 01

Game of Thrones Season 02

Game of Thrones Season 03

Game of Thrones Season 04

Game of Thrones Season 05

Game of Thrones Season 06

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ