Hellraiser Chapter 2

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Kirsty Cotton (เคิร์สตี้ ค็อตตอน) ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของตระกูลค็อตตอน ถูกพามาที่โรงพยาบาลบำบัดจิต โดยอยู่ในความดูแลของ  Dr. Philip Channard (ด็อกเตอร์ ฟิลลิป ชานนาร์ด)  แพทย์ใหญ่ของโรงพยาบาลบำบัดจิตแห่งนี้

อ่านเนื้อเรื่องบทที่ 1 ลิงค์นี้ครับ > Hellraiser Chapter 1

ดร.ชานนาร์ด (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

 

ที่โรงพยาบาลบำบัดจิต เช้าวันที่ 1  ดร.ชานนาร์ดทำการวิเคราะห์จิตของเคิร์สตี้ โดยการซักถามถึงความเป็นมาเป็นไป ถึงเหตุการณ์ที่บ้านตระกูลค็อตตอนตายทั้งหมดและบ้านไฟไหม้ พร้อมกับที่มีซากศพผู้อื่นหลายศพในบ้านนั้น ซึ่งในบรรดาศพเหล่านั้นมีศพพ่อของเธอที่ถูกถลกผิวหนังด้วย เคิร์สตี้เล่าให้ดร.ชานนาร์ดฟังทั้งหมด ตั้งแต่เรื่องมิตินรกและพวกซีโนไบต์ รวมถึงการที่อาแฟรงค์ถลกหนังพ่อเธอ

เล่าๆไป เคิร์สตี้ก็คิดระแวงว่า ถ้าอาแฟรงค์ของเธอหนีมาจากนรกได้ จูเลียแม่เลี้ยงของเธอก็อาจจะหนีนรกมาได้เช่นกัน เพราะจูเลียก็ใช้กล่องปริศนาซัมม่อนซีโนไบต์มาเหมือนอาแฟรงค์ (แฟรงค์จัดแจงให้จูเลียเองในตอนนั้น)

เตียงของจูเลีย (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

เคิร์สตี้รีบบอกให้ดร.ชานนาร์ดทำลายเตียงนอนของจูเลียซึ่งเป็นที่ตายของเธอก่อนลงสู่นรก ดร.ชานนาร์ดเพียงรับฟังและไม่พูดอะไรต่อ คงเพียงแต่ทิ้งให้ผู้ช่วยของตนเองคือ Kyle MacRae (ไคล์ แม็คเรย์) ดูแลเคิร์สตี้ต่อจากตนเอง ว่าแล้วดร.ชานนาร์ดก็ออกจากห้องคนไข้ไป

เย็นวันนั้น เคิร์สตี้เดินสำรวจรอบๆโรงพยาบาล และพบกับเด็กสาวที่ชอบเล่นกล่องกลจิ๊กซอว์แสนประหลาด ผู้ซึ่งไม่ยอมพูดกับใคร เธอมาอยู่ที่นี่ได้ 6 เดือนแล้ว ไคล์อธิบายให้เคิร์สตี้ฟังว่า ไม่มีใครรู้ชื่อจริงของเด็กสาวคนนี้ นางพยาบาลจึงตั้งชื่อให้เธอว่า Tiffany (ทิฟฟานี่)

ทิฟฟานี่กับกล่องรูบิคจิ๊กซอว์ (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

 

ที่โรงพยาบาลบำบัดจิต เย็นวันที่ 2 หลังเลิกงาน ไคล์แอบได้ยินดร.ชานนาร์ดคุยโทรศัพท์สั่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน นำเตียงนอนเปื้อนเลือดของจูเลียไปที่บ้านของดร.ชานนาร์ด ไม่ต้องเอามาที่โรงพยาบาล ดร.ชานนาร์ดอ้างว่าต้องการวิเคราะห์กรณีนี้เป็นการส่วนตัว สร้างความสงสัยให้ไคล์มาก และมากพอที่ไคล์จะตัดสินใจอุกอาจแอบเข้าไปในบ้านของดร.ชานนาร์ดเลยทีเดียว

ไคล์เข้ามาดูแลอาการเคิร์สตี้ (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

 

ที่บ้านดร.ชานนาร์ด หัวค่ำวันที่ 2  ไคล์พบกับสิ่งแปลกๆมากมายที่ดร.ชานนาร์ดกำลังทำการค้นคว้าข้อมูล ที่สำคัญๆมีอยู่ 2 อย่าง หนึ่งก็คือ มีกล่องปริศนาโบราณ 3 กล่องวางอยู่ในโหลแก้ว (กล่องที่แองเจลลีคสร้าง) อย่างที่สองก็คือ มีบันทึกของทหารยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ชื่อ “Captain Elliot Spencer” (ผู้กอง เอลเลียต สเปนเซอร์) นายทหารหนุ่มที่หมกมุ่นกับเทวทูตนรกและกล่องปริศนา และในที่สุด ผู้กองสเปนเซอร์ก็โดนเหล่าซีโนไบต์โบราณเปลี่ยนให้กลายเป็น “พินเฮด” กำเนิดเป็นซีโนไบต์ที่ทรงพลังที่สุดและแสนเหี้ยมโหดนั่นเอง.. (ฉากนี้มีตอนเริ่มเรื่องเลยนะครับ)

ผู้กองสเปนเซอร์ตอนยังไม่กลายเป็นพินเฮด (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

 

ขณะที่ไคล์กำลังจับต้นชนปลายไม่ถูก ดร.ชานนาร์ดก็พาคนไข้โรคจิตที่เห็นภาพหลอนว่าหนอนชอนไชร่างตนเองเข้ามาในห้อง และปลดพันธนาการให้ชายโรคจิตผู้นั้น ก่อนจะพาไปนั่งบนเตียงที่จูเลียโดนทรมานจนตาย ดร.ชานนาร์ดหยิบมีดมาให้ชายโรคจิตเฉือนร่างตัวเอง เพราะชายโรคจิตเห็นหนอนมากมายไชตัวอยู่

เลือดชายโรคจิตไหลนองเต็มที่นอนของจูเลีย ทันใดนั้นร่างที่ไร้เนื้อหนังมังสาของจูเลียก็ปรากฏขึ้น และสูบเลือดของชายโรคจิตเติมพลังชีวิตให้ตนเอง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดไคล์เห็นตั้งแต่เริ่มจนจบ และไคล์ก็หนีออกไปจากบ้านได้ก่อนที่จะมีใครทันเห็น

จูเลียโผล่ออกมาจากนรกทางเตียงที่เธอตาย (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

 

ที่โรงพยาบาลบำบัดจิต วันที่ 3 ไคล์รีบกลับมาบอกเรื่องนี้กับเคิร์สตี้ ไคล์จึงช่วยพาเคิร์สตี้หนีออกมาจากโรงพยาบาลบำบัดทางจิต จุดหมายคือบ้านของดร.ชานนาร์ด เพราะเคิร์สตี้หวังจะช่วยพ่อของเธอจากนรก

ที่บ้านดร.ชานนาร์ด วันที่ 3 ดร.ชานนาร์ดหาเสื้อผ้าให้จูเลียใส่ นำผ้าพันแผลมาพันรอบตัวจูเลีย และปฎิบัติต่อจูเลียดั่งเช่นแขกคนสำคัญ ก่อนที่ทั้งสองจะเริ่มมีแรงปรารถนาต่อกัน และจูบกัน 

ดร.ชานนาร์ดพันร่างให้จูเลีย (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

จูเลียบอกดร.ชานนาร์ดว่า เธอขาดเพียงผิวหนัง ดร.ชานนาร์ดจึงนำมนุษย์ทั้งเพศชายและเพศหญิงมาบูชายัญให้จูเลียมากมายหลายคน จนกระทั่งจูเลียคืนร่างมนุษย์ปกติสำเร็จ

เมื่อไคล์กับเคิร์สตี้มาถึงบ้านดร.ชานนาร์ด เคิร์สตี้เดินเข้าไปในห้องทำงานของดร.ชานนาร์ด ไคล์ก็แยกไปอีกทางที่ชั้นบนห้องใต้หลังคาและพบกับจูเลีย ไคล์จึงโดนจูเลียสูบเลือดไปอีกคนจนตาย ในขณะที่เคิร์สตี้ไปพบแฟ้มข้อมูลของผู้กองสเปนเซอร์หรือพินเฮดในห้องดร.ชานนาร์ดพอดี

ไคล์โดนจูเลียสูบเลือดจบชีวิตลงไปอีกคน (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

เคิร์สตี้ยังไม่ทันอ่านแฟ้มทั้งหมด ก็ได้ยินเสียงดังจากห้องใต้หลังคาชั้นบน เคิร์สตี้รีบหยิบรูปผู้กองสเปนเซอร์ใส่กระเป๋าเสื้อโค้ทรีบเดินขึ้นไปดู และพบกับศพของไคล์ รวมถึงจูเลียที่กลับมาจากนรก ซึ่งตอนนี้มีร่างเป็นมนุษย์สมบูรณ์แล้ว

จูเลียตบเคิร์สตี้จนสลบไป แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไรเคิร์สตี้ ดร.ชานนาร์ดก็พาทิฟฟานี่เข้ามาหาจูเลีย เพราะดร.ชานนาร์ดต้องการใช้ความสามารถด้านรูบิคของทิฟฟานี่เปิดกล่องกลปริศนา

สาวน้อยทิฟฟานี่ถูกใช้เป็นเครื่องมือ (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

จูเลียบิดกล่องกลปริศนา จนกระทั่งเปิดประตูที่นำไปสู่ดินแดนนรกซึ่งเรียกว่า Lament Configuration (เลอมองท์ คอนฟิคเกอเรชั่น) พร้อมกับที่ซีโนไบต์ทั้งสี่คือ พินเฮด/ฟีเมลซีโนไบต์/บัตเทอร์บอล/และ แชทเทอเรอร์ เดินออกมา

พินเฮดสั่งให้ซีโนไบต์ทั้งสามห้ามทำอันตรายทิฟฟานี่ เพราะผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเปิดประตูเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่น ก็คือดร.ชานนาร์ดกับจูเลีย ซึ่งทั้งสองก็เดินเข้าไปในเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่นแล้ว ซีโนไบต์ทั้งสี่จึงกลับเข้าไปตามล่าดร.ชานนาร์ดกับจูเลียโดยไม่สนใจทิฟฟานี่ 

ฟีเมลซีโนไบต์/แชทเทอเรอร์/พินเฮด/บัตเทอร์บอล (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

เคิร์สตี้ตื่นขึ้นมา โดยตอนนี้ห้องใต้หลังคากลายเป็นส่วนนึงของมิตินรกเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่นไปแล้ว เคิร์สตี้จึงเดินเข้าไปภายในนั้นอีกคน จุดหมายคือตามหาแลร์รี่พ่อของเธอในนี้

เคิร์สตี้เผชิญหน้ากับซีโนไบต์ทั้งสี่ และถามหาพ่อของเธอ แต่พินเฮดก็บอกเคิร์สตี้ว่า แลร์รี่พ่อของเคิร์สตี้ไปยังนรกอีกที่นึง ซึ่งไม่ใช่เลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่นแห่งนี้ เคิร์สตี้ไม่เชื่อ และวิ่งหนีไปพบกับทิฟฟานี่ 

อีกด้านหนึ่งนั้น จูเลียก็พาดร.ชานนาร์ดเข้าไปถึงแกนกลางของเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่น และพบกับเทพอสูรผู้เป็นใหญ่ในมิตินรกนี้ นั่นก็คือ เลอไวอาธาน จูเลียถวายดร.ชานนาร์ดให้เลอไวอาธานเทพอสูรโบราณ กำเนิดเป็น Channard Cenobite (ชานนาร์ดซีโนไบต์) ขึ้นมาในตอนนี้..

ชานนาร์ดซีโนไบต์ผู้ทรงพลัง (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

จูเลียไปเผชิญหน้ากับแฟรงค์โดยบังเอิญ (ทั้งสองยังไม่เคยพบกันในเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่น) และจูเลียก็กำจัดแฟรงค์โดยการกระชากหัวกระโหลก แก้แค้นที่ทำให้เธอต้องมาตกนรกแห่งนี้ และร่างจูเลียก็โดนดูดกลับไปยังแกนกลางของเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่น เหลือเพียงเนื้อหลังหลุดลอกกองทิ้งไว้ 

เคิร์สตี้นำรูปถ่ายของผู้กองสเปนเซอร์ไปให้พินเฮดดู เพื่อเตือนสติซีโนไบต์ทั้งสี่ตนว่า พวกเขาเคยเป็นมนุษย์มาก่อน แต่หลงมัวเมาในการทรมานกลายเป็นปีศาจซาดิสจนลืมทุกอย่างหมดสิ้น

ขณะที่พินเฮดกำลังชะงัก ชานนาร์ดซีโนไบต์ก็เข้ามาเผชิญหน้ากับซีโนไบต์ทั้งสี่ ชานนาร์ดซีโนไบต์เล่นงานฟีเมลซีโนไบต์/บัทเทอร์บอล/และแชทเทอเรอร์ / รวมถึงพินเฮด จนทำให้ซีโนไบต์ทั้งสี่ตนคืนร่างมนุษย์

ก่อนที่ชานนาร์ดซีโนไบต์จะสังหารทั้งสี่ที่คืนร่างเป็นมนุษย์ลงไปได้ทั้งหมด ชานนาร์ดซีโนไบต์บอกพินเฮดว่า ต่อจากนี้เค้าจะรับช่วงต่อเอง และเศษชิ้นส่วนร่างของซีโนไบต์ทั้งสี่บางส่วน ก็หลุดติดอยู่กับแท่นไม้ทรมาน 

พินเฮดกลับร่างเป็นผู้กองสเปนเซอร์ ก่อนจะถูกชานนาร์ดซีโนไบต์ปาดคอ (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

แต่ที่สุดแล้ว ทิฟฟานีก็แย่งกล่องกลปริศนามาได้ เพราะเคิร์สตี้นำหนังของจูเลียมาสวมตัวเองหลอกชานนาร์ดซีโนไบต์ให้ไขว้เขว  ทิฟฟานี่ใช้ความสามารถของกล่องกลสังหารชานนาร์ดซีโนไบต์ลงไปได้ ก่อนที่ทั้งสองจะหนีออกมาจากเลอมองท์คอนฟิคเกอเรชั่นได้สำเร็จ

 

หลายวันต่อมา.. ช่างขนย้ายบ้านเข้าไปในห้องใต้หลังคาของดร.ชานนาร์ด ช่างคนหนึ่งโดนดูดชีวิตทันที และช่างอีกคนหนึ่งก็เข้าไปตาม ทันใดนั้นแท่นไม้ทรมานที่มีเศษชิ้นส่วนซีโนไบต์ทั้งสี่ก็ผุดขึ้นมากลางเตียงของจูเลีย พวกมันหาทางกลับมาได้อีกครั้งแล้ว..

การกลับมาของซีโนไบต์ (Hellraiser 2: Hellbound 1988)

จบบทที่ 2 ครับ 

อ่านเนื้อเรื่องบทที่ 1 ลิงค์นี้ครับ > Hellraiser Chapter 1

สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: