ILLUMINATI แห่ง MARVEL (COMIC)

หมวดหมู่ COMIC ผู้เขียน

Wakanda แบล็คแพนเธอร์นั้นตั้งตัวเองเป็นประธานการประชุมลับ เชิญให้ฮีโร่ผู้ทรงพลังและทรงอิทธิพลหกคนมาร่วมประชุมกัน ถึงสงครามที่ skrull  และ Kree มาสู้กันบนโลกมนุษย์ จนทำให้เกิดความเสียหายและคร่าชีวิตมนุษย์ไปมากมายบนโลก ซึ่งฮีโร่ทั้งหกนั้นก็มี

ดร. สตีเฟ่น สเตร้นจ์

เจ้าชาย นาร์มอร์

ศาสตราจารย์ ชาร์ล เซเวียร์

ดร. รี้ด ริชาร์ด

มหาเศรษฐี โทนี่ สตาร์ค

และ แบล็ค โบลท์ ราชาแห่งอินฮิวแมน

 

illuminati

ในที่ประชุมนั้นถกเถียงกันมากมายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าถ้ามีเหตุการณ์เช่นนี้อีกจะทำเช่นไร โทนี่เสนอว่า ต้องรวบรวมเหล่าฮีโร่ที่อยู่ในอาณัติของแต่ละคน และรวมตัวกันเพื่อปกป้องโลก

โทนี่จึงโดนทุกคนสวดยับเลยว่าเอาสมองส่วนไหนคิด? ใครจะบัญชาการ? ใครจะเป็นคนคุม? ฮีโร่หลายพันชีวิตและแต่ละคนพลังเว่อวังใครจะเอาอยู่?

พอมาถึงตรงนี้ แบล็คแพนเธอร์ก็ไม่พูดจาอะไรต่อไปแล้ว ได้แต่นั่งเงียบฟังคนทั้งหกถกเถียงกัน (แบล็คโบลท์ก็ไม่พูด สื่อสารทางจิตให้ชาร์ลพูดแทน)

รี้ดนั้นก็เห็นด้วยกับแนวคิดโทนี่ แต่การรวมฮีโร่ทั้งโลกมันเยอะไป รี้ดจึงเห็นควรว่า ปรึกษากันแค่ไม่กี่คนในที่ประชุมอย่างเช่นวันนี้นี่ละ และเมื่อถึงเวลามีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับโลก ทุกคนจะมาร่วมประชุมกันอย่างลับๆเช่นนี้อีก เพื่อกำหนดแนวทางในการจัดการ และตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับวิกฤตินั้นๆ และต้องปกปิดเรื่องนี้ไม่ให้ใครรู้เป็นอันขาด ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนสนิทครอบครัวหรือลูกเมียตนเอง

ทุกคนจึงร่วมโหวตกัน ว่าเห็นด้วยกับแนวคิดในการรวมตัวลับๆนี้หรือไม่ และผลโหวตก็ออกไปในทางที่ฮีโร่ทั้งหกเห็นด้วย กับการรวมตัวลับเพื่อหาทางออกให้โลกมนุษย์เมื่อยามมีภัย แต่มีแค่หกคนที่เห็นด้วย แล้วอีกเสียงคือแบล็คแพนเธอร์ละ?

illuminati2

แบล็คแพนเธอร์ซึ่งนั่งนิ่งเงียบฟังมานาน จึงบอกให้ทุกคนหยุดความคิดอันร้ายกาจนี้ และยุติการประชุมอันเหลวไหลนี้ด้วย เพราะพวกคุณไม่ใช่ฮีโร่กลุ่มเดียวที่คิดจะปกป้องโลก พวกคุณคิดว่าตัวเองเป็นใครกัน? พวกคุณไม่ได้ดีไปกว่าคนอื่น พวกคุณจะทำอย่างไรถ้าวันนึงพวกคุณมีความเห็นไม่ลงรอยกัน

illuminati3

 

วงจึงแตก เมื่อประธานไล่กลับบ้าน ทุกคนจึงแยกย้าย แต่.. ก็นะ การประชุมลับนี้ก็เกิดขึ้นหลังจากนี้อีกนับสิบรอบ ซึ่งนี่คือจุดกำเนิดของกลุ่ม Illuminati อันประกอบด้วยแกนนำผู้ทรงอิทธิพลของฮีโร่ทั่วโลกหกคน

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ