วิเคราะห์ทิศทางของ Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4

หมวดหมู่ MARVEL/REVIEW & PREVIEW ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3 สำหรับแฟนๆที่ดูตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว  แฟนๆส่วนใหญ่ก็เริ่มรู้สึกตรงกันว่า การอ้างอิงกันระหว่างซีรีย์และหนังของ MCU เริ่มจะห่างออกจากกันไปเรื่อยๆ จนดูเหมือนอยู่คนละจักรวาลกันไปเลย มีอย่างที่ไหน ทั้งอินฮิวแมนและไฮฟ์ออกจะสร้างความโกลาหลขนาดนี้ แต่พวกอเวนเจอร์ไม่รู้เลยหรือไร?

สปอยล์เนื้อหาซิวิลวอร์และชิลด์ซีซั่นสามนะครับ

มองในแง่ของเรื่องราว : อาจจะอนุมานได้ว่า เหตุการณ์เอ้าท์เบรคของอินฮิวแมน และเหตุการณ์อเวนเจอร์สู้กันเองที่สนามบินเยอรมัน มันเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันนั่นเองครับ

มองในแง่ของเรื่องภายในมาร์เวล : เป็นไปได้ว่า เกิดความไม่ลงรอยกันของผู้กุมบังเหียนสายหนัง และผู้กุมบังเหียนสายซีรีย์ จนเกิดการไม่ร่วมมือกันอย่างที่เห็น แฟนๆจะรู้ละว่า ที่ผ่านมานั้น มีแต่ซีรีย์ที่อ้างอิงหนัง ไม่เคยมีหนังอ้างอิงซีรี่ย์เลย

ซึ่งพอมีนักข่าวไปถามเรื่องความบาดหมางนี้ ว่าเป็นไปได้มั๊ย พวกผู้บริหารมาร์เวลก็จะบอกตรงกันว่า ไม่มี๊..ไม่มี พวกเรายังรักกันดี ปล่อยให้แฟนๆอึมครึมกันต่อไป เอาละ.. จบๆไปกับคำถามที่ไม่มีคำตอบ 555+ ไปเข้าเรื่องบทวิเคราะห์ดีกว่าครับ

ในตอนจบฤดูกาล Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3 เราคนดูก็รับรู้แล้วว่าโคลสันและแม๊กซ์เรียกใครบางคนว่าไดเรคเตอร์ จนดูเหมือนว่าตัวโคลสันไม่ได้เป็นไดเรคเตอร์ชิลด์แล้ว ซึ่งเราคนดูอาจจะโดนสับขาหลอกนะครับ ซึ่งมันมีความเป็นไปได้ดังนี้

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22.HDTV.x264-KILLERS.mkv.mp4 - openload[(056030)13-02-01]

 

ข้อหนึ่ง โคลสันไม่ได้เป็นไดเรคเตอร์ชิลด์แล้ว ตรงนี้แฟนๆก็มโนกันไปต่างๆนาๆ รวมถึงผมก็ร่วมมโนด้วย ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับโคลสัน? แล้วใครจะเป็นไดเรคเตอร์คนใหม่? จะเป็นเจ๊เมย์? หรือฟิวรี่กลับมา? หรือคอมมานเดอร์ฮิลล์? หรือชารอนโดดลงมาเล่นซีรีย์รับบทไดเรคเตอร์ชิลด์? รอติดตามกันต่อไปครับ

ข้อสอง โคลสันยังคงเป็นไดเรคเตอร์ชิลด์อยู่.. อ้าว? แล้วโคลสันเรียกไดเรคเตอร์ที่ไหนละ ผมว่ามันก็เกิดจากผลกระทบสนธิสัญญาโซโคเวียนั่นละครับ ทำให้ไดเรคเตอร์ที่โคลสันเรียก อาจจะเป็นไดเรคเตอร์ของยูเอ็นที่ทำหน้าที่ดูแลสนธิสัญญาโซโคเวียด้วยนั่นเอง

นั่นหมายความว่าองค์กรชิลด์ถูกลากให้ออกมาสู่ที่สว่างอีกครั้ง (ถึงจะปฎิบัติภารกิจส่วนใหญ่ลับๆเหมือนเดิมก็เถอะ) เพราะสนธิสัญญาโซโคเวียนั้นอาจจะหมายถึง ต้องการให้ทุกอย่างที่ทำตามอำเภอใจให้ขึ้นตรงกับยูเอ็น คงจะไม่ได้หมายถึงทีมอเวนเจอร์เท่านั้น แต่หมายถึงยอดมนุษย์ทุกคนบนโลก และองค์กรลับที่ทำงานให้รัฐบาลต่างๆก็ต้องเผยตัวด้วยนั่นแล และนั่นก็หมายถึงชิลด์ด้วย..

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22.HDTV.x264-KILLERS.mkv.mp4 - openload[(056030)13-0

ซึ่งถ้าเป็นอย่างที่ว่าคงวุ่นวายน่าดู  เพราะเมื่อยูเอ็นควบคุมและตรวจสอบทุกอย่างบนโลก แล้วใครจะควบคุมหรือตรวจสอบยูเอ็น? ที่ผ่านมานั้นทุกๆอำนาจทั่วโลกคานๆกันอยู่ จึงทำให้อยู่ร่วมกันได้เพราะยั้งๆกันไว้ การที่โยนอำนาจให้คนกลุ่มเดียวนั้น ถือว่าเป็นเรื่องหายนะเลยละ

มาพูดถึง เดซี่ จอห์นสัน อินฮิวแมนที่ทรงพลังที่สุดในเวลานี้ (เพราะคนอื่นยังไม่ปรากฎตัว) ใน Season 4 เส้นทางอินดี้ของเธอจะเป็นเช่นไรต่อไป จะซัดเซพเนจรไปไกลถึงไหน จะกลับมาอยู่ชิลด์มั๊ย

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22.HDTV.x264-KILLERS.mkv.mp4 - openload[(058959)12-54-02]

ผมว่าอย่างน้อยๆ บทของเดซี่ก็ไม่เปลี่ยนไปเป็นผู้ร้ายหรอกครับ ก็คงจะเป็นแอนตี้ฮีโร่ที่ทำอะไรตามใจตนเองโดยไม่อยากมีใครควบคุมนั่นละ (แต่ซีนที่คุกเข่ากับไฮฟ์อยากกับไปโดนไฮฟ์ควบคุมนี่ยังติดตาอยู่เลย หรือเดซี่จะเป็นวายร้ายใน Season 4 ก็เป็นได้?)

 

คู่ฟิซ-ซิมม่อน อันนี้ผมละกลัวใจคนเขียนบทจริงๆ มันดูสวยงามหนทางโรยด้วยกลีบกุหลาบเกินไป เราอาจจะช็อคกับคู่นี้ก็ได้ใน Season 4 ยังไงแฟนๆเผื่อใจเจ็บไว้หน่อยละกันครับ 555+

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22.HDTV.x264-KILLERS.mkv.mp4 - openload[(060121)12-

 

คู่บ็อบบี้-ฮันเตอร์ อันนี้หลังจากร่ำลากันดิบดีใน Season 3 เพื่อเตรียมตัวจะไปมีซีรีย์เดี่ยวของตนเอง สุดท้ายก็โดนสถานีประกาศแคนเซิล ก็มาคอยดูกันว่ามาร์เวลจะเอาคู่นี้กลับมาหรือไม่ใน Season 4

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22.HDTV.x264-KILLERS.mkv.mp4 - openload[(06012

 

สำหรับประเด็นอื่นๆใน Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4 มาร์เวลก็ยังคงจะเล่นประเด็นเรื่องราวอินฮิวแมนเช่นเดิมบ้าง แต่มีประเด็นใหม่แน่นอน กับมนุษย์จำลองที่ Holden Radcliffe สร้างสำเร็จ มนุษย์จำลองนี้เรียกว่า Life Model Decoys หรือย่อๆคือ LMD ซึ่งมันจะโคตรวุ่นวายในอนาคตแน่นอนครับ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22.HDTV.x264-KILLERS.mkv.mp4 - openload[(060121)12-55-55]

 

สรุปท้ายบทความ : Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4 ก็ยังคงอ้างอิงหนังมาร์เวลเช่นเดิม ซึ่งใน Season 4 นี้เรื่องราวของชิลด์นั้น ต้องเล่นเรื่องราวจับประเด็นที่โดนผลกระทบจากซิวิลวอร์นั่นละครับ 

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ