John Wick Chapter 2

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! หลังจากที่ จอห์น วิค สังหาร ไอโอเซฟ ทาราซอฟ และ วิคโก้ ทาราซอฟ จอห์นก็ตามไล่ล่าตามหารถมัสแตงปี 69 ของตนเองไปจนถึงโกดังใหญ่ของ เอบราม ทาราซอฟ ญาติอีกคนของตระกูลทาราซอฟ นั่นก็เพราะหลานชายไอโอเซฟนำรถมัสแตงมาฝากเอบรามซึ่งคืออาของไอโอเซฟ

เอบราม ทาราซอฟ ซึ่งโดนจอห์นฆ่าพี่ชายกับหลานไปหมาดๆ

จอห์นลุยเข้าไปจนถึงตัวเอบราม ซึ่งนั่งรอจอห์นด้วยสภาพทำใจว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด แต่จอห์นกลับรินวอดก้าบนโต๊ะสองแก้ว และชนแก้วกับเอบรามขอสงบศึก สร้างความประหลาดใจให้กับเอบรามมาก แต่เอบรามก็รับการเจรจาสงบศึกครั้งนี้ จอห์นจึงไม่ฆ่าเอบราม และนำรถมัสแตงของตนเองขับกลับบ้านไป แก๊งค์ทาราซอฟ 1 ใน 12 สภาสูงคอนติเนนทัลกับจอห์น ก็ยุติศึกกันนับตั้งแต่ตอนนั้น

จอห์นำรถมัสแตงที่เละเทะไปให้เพื่อนสนิทคือ ออเรลิโอ ให้ซ่อมแซม และจอห์นก็กลับไปอยู่บ้านกับหมาตัวใหม่ ใช้ชีวิตสงบๆสันโดษแบบคนธรรมดาอีกครั้ง..

ออเรลิโอมารับรถมัสแตงของจอห์นไปซ่อม

 

แต่.. อดีตของจอห์นก็ตามมาหลอกหลอนถึงหน้าประตูบ้าน เมื่อกลางดึกมีแขกผู้มาเยือนอย่าง ซานติโน่ ดี’อันโตนิโอ ผู้ครอบครองเหรียญตราพันธะที่มีเลือดจอห์นประทับตราภายในเหรียญ นั่นหมายความว่าตามกฎของสมาชิกคอนติเนนทัล จอห์นต้องทำงานหนึ่งชิ้นให้ซานติโน่อย่างไม่มีข้อแม้

ซานติโนมาเจรจาให้จอห์นทำงาน 1 ชิ้น

จอห์นซึ่งกำลังอยู่ในสภาวะอารมณ์ที่เพิ่งสูญเสียภรรยาไป จึงปฏิเสธซานติโน่อย่างไม่มีเยื่อใย ทั้งๆที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าซานติโน่จะให้ทำอะไร เพราะไม่อยากกลับเข้าวงการนักฆ่าอีก ซานติโน่จึงยิง Grenade launcher ถล่มบ้านจอห์นจนไฟไหม้วอดวายและจากไป

รุ่งเช้า จอห์นจึงไปหาวินสตันผู้คุ้มกฎที่โรงแรมเดอะคอนติเนทัลในนิวยอร์คทันที ถามหาตัวซานติโน่เพื่อจะไล่ล่าฆ่าทิ้งที่มาเผาบ้านตน วินสตันจึงแนะนำให้จอห์นทำงาน 1 ชิ้นให้ซานติโน่ตามกฎให้แล้วๆไป หลังจากนั้นจอห์นจะไล่ฆ่าซานติโน่ก็ได้เต็มที่ เพราะจอห์นจะหลุดจากพันธะห้ามฆ่าผู้ครอบครองเหรียญทันทีที่ทำงาน 1 ชิ้นสำเร็จ

วินสตันย้ำกฎสมาชิกคอนติเนนทัลให้จอห์นฟัง

จอห์นได้ที่อยู่ซานติโน่ และรีบไปหาซานติโน่เพื่อรับฟังรายละเอียดงาน 1 ชิ้น ซานติโน่จึงเล่ารายละเอียดให้จอห์นฟังว่า พ่อของตนเองที่เป็นผู้นำสูงสุดแก๊งค์กามอร่า หนึ่งในสิบสองแก๊งค์สังกัดเดอะคอนติเนนทัลได้เสียชีวิตลงไม่นานมานี้

ก่อนตายนั้น พ่อของซานติโน่ทำพินัยกรรมยกตำแหน่งหัวหน้าแก๊งค์กามอร่า และเก้าอี้สภาสูงในคอนติเนนทัลให้ จิอันน่า ดี’อันโตนิโอ พี่สาวแท้ๆของซานติโน่ 

จิอันน่า ดี’อันโตนิโอ

ซึ่งซานติโน่ขัดใจมาก จึงต้องการให้จอห์นฆ่าจิอันน่าพี่สาวตนเอง เพื่อขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊งค์กามอร่าซะเอง และได้เก้าอี้ 1 ใน 12 ของสภาสูงคอนติเนนทัลด้วย จอห์นเป็นเพื่อนเก่าจิอันน่า แม้จะขัดใจ ก็ต้องยอมเพื่ออิสระ

วันรุ่งขึ้นหลังจากรับงาน จอห์นเดินทางไปที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี และเข้าเช็คอินที่โรงแรมคอนติเนนทัลสาขาอิตาลี โดยมี จูเลียส เป็นผู้จัดการโรงแรมและผู้คุ้มกฎคอนติเนนทัลในอิตาลี จูเลียสต้อนรับจอห์นเป็นอย่างดีในฐานะสหายเก่า แต่ในอีกมุมหนึ่ง แอรีส นักฆ่าสาวใบ้ มือขวาของซานติโน่ก็สะกดรอยตามจับตาดูจอห์นแบบไม่คลาดสายตา

จอห์น วิค และ จูเลียส  นั่งสนทนากัน

 

จอห์น วิค เข้าไปตัดสูทและเลือกอาวุธในโรงแรมคอนติเนนทัลอิตาลีทันที สำหรับงานสังหารจิอันน่า เมื่อได้ทุกอย่างครบแล้ว จอห์นก็บุกไปหาจิอันน่าถึงในห้องอาบน้ำส่วนตัวของจิอันน่า

เมื่อจิอันน่ารู้จากปากของจอห์นว่า จอห์นถูกซานติโน่น้องชายตนเองสั่งมาฆ่า และคงจะหนีชะตากรรมนี้ไม่ได้ จิอันน่าจึงเลือกที่จะตัดสินชะตาตนเอง ด้วยการเชือดข้อมือและนอนแช่ในอ่างน้ำเพื่อให้เลือดไหลจนหมดตัว ขณะที่จิอันน่าหมดสติใกล้ตาย จอห์นจึงยิงหัวจิอันน่าอีกนัดเพื่อปลิดชีพหยุดความทรมานนี้ ทันทีที่จอห์นทำงานสำเร็จ แอรีสมือขวาของซานติโน่ก็เริ่มไล่ล่าจอห์นทันที เพราะซานติโน่รู้ว่าจอห์นต้องตามมาฆ่าตนเองแน่หลังจากนี้ แต่จอห์นก็รอดมาได้

แอรีส นักฆ่าสาวใบ้ มือขวาซานติโน่ ดี’อันโตนิโอ

 

แคสเซี่ยน นักฆ่ามือขวาของจิอันน่า ก็ตามมาไล่ล่าจอห์นเช่นกัน นักฆ่าทั้งสองไล่สู้กันจนเข้าไปในเขตแดนของโรงแรมคอนติเนนทัล จูเลียสผู้จัดการโรงแรมจึงออกมาย้ำกฎให้ทั้งคู่ฟังอีกครั้ง และแนะนำให้ไปสงบสติอารมณ์ในบาร์โรงแรมคุยกันก่อน

จอห์นจึงบอกความจริงกับแคสเซียน ว่าผู้สั่งให้จอห์นมาฆ่าจิอันน่าคือซานติโน่ และจอห์นต้องทำตามกฎของเหรียญตราพันธะ แคสเซียนเข้าใจจอห์น แต่ยังไงซะ แคสเซียนก็จะตามฆ่าจอห์นอยู่ดีหลังจากนี้ เพราะไม่ว่าจะเหตุผลใด จอห์นก็คือผู้ลงมือสังหารเจ้านายตน และแคสเซียนก็กลับออกไปจากโรงแรมคอนติเนทัล

แคสเซียน นักฆ่าฝีมือสูง มือขวาจิอันน่า ดี’อันโตนิโอ

 

วันรุ่งขึ้น ซานติโน่ ดี’อันโตนิโอ ใช้กฎของ 1 ใน สภาสูงคอนติเนนทัล ออกค่าหัวของ จอห์น วิค เป็นมูลค่า 7 ล้านเหรียญดอลลาห์ ทำให้เมื่อจอห์นลงจากเครื่องบินที่นิวยอร์ค จอห์นจึงโดนนักฆ่ามากมายดักฆ่า ซึ่งจอห์นก็สังหารนักฆ่าเหล่านั้นได้ทั้งหมด

แต่จอห์นก็ต้องเผชิญหน้ากับแคสเซียนอีกครั้งที่สถานีรถไฟฟ้าเวิร์ดเทรดเซ็นเตอร์กลางนิวยอร์ค จอห์นใช้มีดปักเข้าไปในหน้าอกแคสเซียน และบอกแคสเซียนห้ามดึงออก ไม่เช่นนั้นเลือดจะทะลักตายทันที แล้วจอห์นก็ปล่อยแคสเซียนไว้อย่างนั้น (ไม่รู้ว่าแคสเซียนจะตายรึเปล่า)

แคสเซียนสู้กับจอห์นในสถานีรถไฟ

 

จากการต่อสู้อันหฤโหดทั้งจากนักฆ่าทั่วไปและแคสเซียน ทำให้จอห์นบาดเจ็บหนักมาก จอห์นจึงเข้าไปหาขอทาน และมอบเหรียญทองให้ขอทานคนนั้น แลกกับการขอพบตัวหัวหน้าขอทาน นักฆ่าของซานติโน่ตามจอห์นมาสองคน จึงโดนขอทานคนนั้นสังหารไป ขอทานคนนั้นรีบแอบพาร่างอันบอบช้ำของจอห์น ไปที่รังลับของนักฆ่าโลกใต้ดินแห่งนิวยอร์คที่ไม่ขึ้นตรงกับคอนติเนนทัล โดยมีหัวหน้าคือ เดอะ บาวเวอรี่ คิง ซึ่งเขาคืออดีตนักฆ่าที่จอห์นจงใจไว้ชีวิตด้วยการลอบเข้าไปยิงคอแต่พลาดจุดตายอย่างหวุดหวิด ทำให้ตั้งแต่นั้นบาวเวอรี่คิงก็ไม่เคยถูกใครย่องมาข้างหลังและลอบฆ่าได้อีกเลย และบาวเวอรี่คิงก็หันหลังให้องค์กรคอนติเนนทัลนับตั้งแต่นั้น

เดอะ บาวเวอรี่ คิง

 

บาวเวอรี่คิงสั่งให้ลูกน้องรักษาแผลให้จอห์น และให้อาวุธจอห์น ก่อนจะปล่อยให้จอห์นออกไปลุยฆ่าซานติโน่ ซึ่งซานติโน่กำลังจัดงานเลี้ยงฉลองตำแหน่งหัวหน้าแก๊งค์กามอร่า แต่จอห์นก็ทำงานเลี้ยงกระเจิดกระเจิงด้วยการไล่ยิงซานติโน่อย่างเอาเป็นเอาตาย

แอรีส นักฆ่าสาวใบ้พาลูกน้องเข้าไปไล่ล่าจอห์น เพื่อเปิดทางให้ซานติโน่หนีทัน และแอรีสก็โดนมีดปักกลางหน้าอกเหมือนแคสเซียน ก่อนที่จอห์นจะปล่อยไว้อย่างนั้นเช่นกัน (อันนี้ก็ไม่รู้ว่า แอรีสตายรึเปล่า?)

ซานติโน่โดนจอห์นไล่ล่าอย่างหนัก

ซานติโน่หนีเข้าไปในโรงแรมคอนติเนนทัลนิวยอร์ค เพราะที่นี่คือเขตปลอดการฆ่าของสมาชิก แต่จอห์นไม่สนใจ และยิงหัวซานติโน่ต่อหน้าต่อตาวินสตันผู้คุ้มกฎ ก่อนจะวางปืนไว้ และเดินออกไปจากโรงแรมดื้อๆ

สภาสูงคอนติเนนทัลปรึกษาหารือกันไม่นานในความผิดของจอห์น เมื่อได้ข้อสรุป วินสตันจึงเรียกจอห์นมาพบที่กลางสวนสาธารณะเซ็นทรัลปาร์ค และแจ้งจอห์นว่า จอห์นถูกปลดจากการเป็นสมาชิกคอนติเนนทัล และข้อหาแหกกฎ จอห์นโดนนักฆ่าทั่วโลกในสังกัดคอนติเนนทัลสังหารได้ทันทีที่เห็นหน้า หลังจากนั้นวินสตันก็มอบเหรียญตราพันธะให้จอห์น

จอห์นรับทราบข้อกล่าวหา และรับเหรียญตราพันธะ

แต่วินสตันให้เวลาจอห์น 1 ชั่วโมงเพื่อเอาตัวรอด ซึ่งบัดนี้ทุกคนในเซ็นทรัลปาร์คคือนักฆ่าของวินสตันทั้งหมด ทำให้จอห์นและหมาตัวใหม่ของเขาต้องรีบวิ่งหนีตายออกมาจากเซ็นทรัลปาร์คโดยด่วน และโทรศัพท์ทุกเครื่องของนักฆ่าทั่วโลกก็ดังขึ้นพร้อมๆกัน เมื่อมีข้อความให้สังหารจอห์นวิคหลังจาก 1 ชั่วโมงต่อจากนี้ได้ทันที

จบบทที่สองครับ

ติดตามบทที่สามได้

เมื่อ John Wick Chapter 3 ออกฉายครับ

สวัสดีครับ _/\_

 

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ

Tags: