Justice League (2017)

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Spoiler Alert !! (แจ้งเตือนการสปอยล์) ช่วงเวลาหนึ่งในประวัติศาสตร์โลกมนุษย์หลายพันปีก่อน ช่วงที่ชาวอเมโซเนี่ยน ชาวแอตแลนเธี่ยน และ เหล่าเทพเจ้าโอลด์ก็อดแห่งยอดเขาโอลิมปัส รวมถึงมนุษย์ ยังคงไม่แยกขาดจากกันซะทีเดียว ยังคงติดต่อกันเนืองๆ ครั้งนั้นโลกโดนรุกรานจากเอเลี่ยนผู้มีพลังระดับนิวก็อดนามว่า สเตฟเพ่นวูล์ฟ

สเตฟเพ่นวูล์ฟ นำไอเทมทรงพลังแห่งจักรวาลที่เรียกว่า มาเธอร์บ็อกซ์สามกล่อง  และกองทัพเอเลี่ยนรุกรานโลก โดยสเตฟเพ่นวูล์ฟจะใช้มาเธอร์บ็อกซ์ทั้งสามเปลี่ยนโลกให้มีสภาพเหมือนอาณาจักร อโพโคลิปส์ เพื่อนำโลกมนุษย์ถวายให้หัวหน้าตนเองนามว่า ดาร์คไซด์ นิวก็อดผู้ทรงอำนาจยิ่งกว่า..

สเตฟเพ่นวูล์ฟ

 

สเตฟเพ่นวูล์ฟคิดไปเองว่า โลกมนุษย์ยึดครองโดยง่าย จึงไม่ใช้มาเธอร์บ็อกซ์ทั้งสามใบเปลี่ยนโลกทันที หากแต่คิดจะทำการเข่นฆ่ามนุษย์ไปให้หมดสิ้นด้วยอิเล็กโตร-แอ๊กซ์ อาวุธคู่ใจของตนเสียก่อน

มนุษย์ที่ตายไปหลายล้านชีวิตด้วยคมขวานอิเล็กโตร-แอ๊กซ์ จึงคืนชีพขึ้นมาเป็นปีศาจเอเลี่ยนผู้ได้กลิ่นความกลัวนามว่าพาราเดมอนมากมาย กลายเป็นกองทัพให้สเตฟเพ่นวูล์ฟ

มนุษย์กลายเป็นพาราเดมอน

 

หากแต่มนุษย์โลก มิยอมให้สเตฟเพ่นวูล์ฟและพาราเดมอนย่ำยีโลกง่ายๆ ซุสจึงนำเหล่าโอลด์ก็อดแห่งโอลิมปัส เช่น อาธีมิส และ แอรีส ลงมาช่วยมนุษย์สู้ ชาวอเมโซเนี่ยนร่วมสู้ ชาวแอตแลนเธี่ยนก็ร่วมสู้ รวมถึงเหล่า กรีนแลนเทิร์นคอร์ป หน่วยผู้พิทักษ์ความสงบของจักรวาลก็ลงมาที่โลกร่วมสู้ด้วย

ในศึกนั้น สเตฟเพ่นวูล์ฟกำลังจะใช้มาเธอร์บ๊อกซ์ทั้ง 3 ชิ้นหลอมรวมกันและเปลี่ยนโลกกลายเป็นอโพโคลิปส์ได้อยู่แล้ว แต่ทั้ง 5 ฝ่ายก็ช่วยกันทำลายขั้นตอนนั้น แยกมาเธอร์บ็อกซ์ทั้ง 3 ชิ้นออกจากกัน และขับไล่สเตฟเพ่นวูล์ฟกับพาราเดมอนขึ้นยานอวกาศล่าถอยหนีออกจากโลกไปได้สำเร็จ

กองทัพทั้ง 5 ฝ่ายช่วยกันขับไล่ผู้รุกรานจากต่างดาว

 

สเตฟเพ่นวูล์ฟ จึงถูกเหล่าพาราเดมอนฉุดกระชากให้ขึ้นยานล่าถอยไปด้วยความคับแค้นใจและเสียศักดิ์ศรี แต่ก็ต้องหนีไปก่อน เพราะมิอาจต้านทานพันธมิตรอันแข็งแกร่งทั้ง 5 กองทัพที่ปกป้องโลกไว้ได้ (มนุษย์,เทพเจ้าโอลิมปัส,แอตแลนติส,อเมซอน,กรีนแลนเทิร์นคอร์ป) รวมถึงสูญเสียมาเธอร์บ็อกซ์ทั้ง 3 ชิ้นไว้บนโลกมนุษย์ด้วย หลังจากนั้นสเตฟเพ่นวูล์ฟก็ถูกพวกพ้องนิวก็อดเนรเทศ โทษฐานที่ยึดโลกไม่สำเร็จ

ราชาแห่งแอตแลนเธี่ยน นำมาเธอร์บ็อกซ์ไปเก็บที่ใต้สมุทรมหานครแอตแลนติส / ราชินิฮิปโปลีต้าแห่งชาวอเมโซเนี่ยน นำมาเธอร์บ็อกซ์ไปเก็บที่เกาะเธอมิสซีร่า / ราชามนุษย์ นำมาเธอร์บ็อกซ์ไปฝังไว้กลางป่า ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชาวแอตแลนติสและชาวอเมซอน ก็ไม่ยุ่งวุ่นวายกับโลกมนุษย์อีกเลย อยู่แต่ในอาณาจักรของตนเอง

มนุษย์นำมาเธอร์บ็อกซ์ไปซ่อน

 

 

3,000 ปี + ก่อนคริสตกาล ในช่วงเวลานึงหลังจากสเตฟเพ่นวูล์ฟจากไปแล้ว เกิดเหตุการณ์ที่เทพเจ้าแห่งสงครามแอรีสต้องสู้กับเหล่าโอลด์ก็อดแห่งโอลิมปัสด้วยกันเองเพราะแอรีสรังเกียจมนุษย์ และเหล่าเทพเจ้าลงมาปกป้องมนุษย์ตามคำสั่งซุส

โอลด์ก็อดแห่งโอลิมปัสจึงถูกแอรีสฆ่าตายไปมากมายในตอนนั้น แต่แอรีสก็ถูกมหาเทพซุสพระบิดาของตนเองโจมตีหนักตกสวรรค์ลงมาบนโลก หลังจากนั้นไม่นาน ราชินีฮิปโปลีต้าแห่งอเมซอนก็ให้กำเนิด ไดอาน่า ลูกสาวของซุส ครึ่งเทพครึ่งอเมซอน ผู้เกิดมามีชะตากรรมเป็นอาวุธสังหารเทพเจ้า

 

คริสตศักราชที่ 1918 ไดอาน่า ในอายุเกือบ 5,000 ปี ได้ออกจากเกาะเธอมิสซีร่าและมาเยือนแผ่นดินของมนุษย์ครั้งแรก ไดอาน่าใช้นามสกุลแบบมนุษย์ว่า ปริ๊นซ์ หลังจากนั้น ไดอาน่า ปริ๊นซ์ ก็รับรู้ว่าตนเองมีพลังสายฟ้าเฉกเช่นพระบิดาซุส ไดอาน่าสวมชุดวันเดอร์วูแมนทำการสังหารเทพเจ้าแอรีสผู้มีศักดิ์เป็นพี่ชายของตนลงไป สตีฟ เทรเวอร์ ชายที่เธอรักคนแรกก็ตายลงไปด้วย หลังจากนั้นไดอาน่าหรือวันเดอร์วูแมนก็ไม่สนมนุษย์ อยู่อย่างเรียบง่ายเรื่อยมา..

วันเดอร์วูแมนเผยตัว

 

ทหารอังกฤษได้ค้นพบมาเธอร์บ็อกซ์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งถูกซ่อนและฝังไว้กลางป่าลึก โดยมนุษย์ไม่รู้ว่า มันคืออะไร รู้แค่ว่ามันปล่อยคลื่นพลังบางอย่างออกมา..

มนุษย์ค้นพบมาเธอร์บ็อกซ์

 

คริสตศักราชที่ 1972  ที่เมืองก็อตแธมซิตี้ สองสามีภรรยานามว่า โธมัส เวย์น กับ มาร์ธา เวย์น มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัท เวย์นเอนเทอไพรซ์ ได้ให้กำเนิดลูกชายเพียงคนเดียวขึ้น นั่นก็คือ บรูซ เวย์น

 

คริสตศักราชที่ 1979 ที่อ่าวแอมเนสตี้  ราชินีแอตแลนน่าแห่งมหานครแอตแลนติิสใต้สมุทร ได้ขึ้นมาบนโลก และตกหลุมรักมนุษย์ผู้มีนามว่า โธมัส เคอร์รี่ แอตแลนน่ากับโธมัสมีลูกชายด้วยกันชื่อ อาเธอร์ เคอร์รี่ ลูกครึ่งแอตแลนติสและมนุษย์ หลังจากนั้น แอตแลนน่าก็กลับแอตแลนติส (รายละเอียดรอชมในหนังเดี่ยว อควาแมน)

เมื่อแอตแลนน่ากลับไปแอตแลนติส แอตแลนน่าก็เลี้ยงและฝึกสอนเด็กสาวชาวแอตแลนเธี่ยนนามว่า มีร่า ผู้มีพลังควบคุมสายน้ำได้ หลังจากมีร่าเก่งกาจ ช่วงใดช่วงนึงราชินีแอตแลนน่าก็ตายลงไป และมีร่าก็ได้รับหน้าที่ดูแลมาเธอร์บ็อกซ์แห่งแอตแลนติส

มีร่า ว่าที่คนรักของ อควาแมน

 

คริสตศักราชที่ 1980 ที่เมืองสมอลวิลล์ ยานอวกาศยังชีพขนาดเล็กของดาวคริปตอน ได้ตกลงที่ไร่ของตระกูลเคนท์ ในยานยังชีพนั้นมีทารกชาวคริปโตเนี่ยนนามว่า คา-เอล อยู่ภายในยาน โจนาธาน เคนท์ และ มาร์ธา  เคนท์ จึงเก็บเด็กทารกชาวคริปโตเนี่ยนผู้นี้มาเลี้ยง และตั้งชื่อให้ว่า คล้าก เค้นท์

 

คริสตศักราชที่ 1981 ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ โธมัส เวย์น กับ มาร์ธา เวย์น ถูกโจรยิงตายต่อหน้าต่อตาบรูซลูกชายขณะเพิ่งดูหนังเสร็จ บรูซ เวย์น ในวัย 9 ขวบ จึงกำพร้าพ่อแม่ และอยู่ในความดูแลของพ่อบ้านตระกูลเวย์น อัลเฟรด เพนนี่เวิร์ธ นับตั้งแต่นั้น

ครอบครัวเวย์น

 

คริสตศักราชที่ 1992 ที่เมืองเซ็นทรัลซิตี้ นักวิทยาศาสตร์ผู้เก่งกาจนามว่า เฮนรี่ อัลเลน และ นอร่า อัลเลน ภรรยาสุดที่รัก ได้ให้กำเนิดลูกชาย และตั้งชื่อเค้าว่า แบรี่ อัลเลน

 

คริสตศักราชที่ 1994 ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ นักวิทยาศาสตร์และเจ้าของผู้บริหารสตาร์แลปฯนามว่า ไซลาส สโตน และภรรยา ได้ให้กำเนิดลูกชายนามว่า วิคเตอร์ สโตน

 

คริสตศักราชที่ 1996 ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ บรูซ เวย์น ในวัย 24 ปี สวมชุด แบทแมน ออกปราบเหล่าร้ายในเมืองก็อทแธมซิตี้ครั้งแรก กำเนิดเป็นอัศวินรัตติกาล โดยพ่อบ้านอัลเฟรดคอยช่วยเหลือตลอด

แบทแมนเผยตัว

 

คริสตศักราชที่ 1997 ที่เมืองสมอลวิลล์ โจนาธาน เคนท์ เสียชีวิตจากพายุทอร์นาโดถล่มเมือง คล้าก เค้นท์ ในวัย 17 ปี เสียใจที่พ่อสั่งไม่ให้ช่วยชีวิต จึงหนีออกจากบ้านค้นหาตัวตนที่มาของพลังตนเองนับตั้งแต่นั้น

 

คริสตศักราชที่ 2002 ที่เมืองเซ็นทรัลซิตี้ นอร่า อัลเลน ถูกใครบางคนฆาตกรรม เฮนรี่ อัลเลน ตกเป็นจำเลยฆ่าภรรยาตัวเองและติดคุกนับตั้งแต่นั้น แบรี่ อัลเลน ในวัย 9 ขวบ จึงกำพร้าทั้งพ่อและแม่

 

คริสตศักราชที่ 2010 ถึง 2012 ช่วงใดช่วงนึง ที่เมืองเซ็นทรัลซิตี้ แบรี่ อัลเลน ที่กำลังวิ่งเต้นหาทางช่วยรื้อฟื้นคดีพ่อ และสืบว่าใครฆ่าแม่ ก็โดนฟ้าผ่าลึกลับฟาดเปรี้ยงใส่เข้าให้ ทำให้แบรี่มีความเร็วสูง เข้าถึงขุมพลังแห่งจักรวาลที่เรียกว่า สปีดฟอร์ซ กลายเป็น เดอะแฟลซ (รายละเอียดรอชมในหนังเดี่ยว เดอะแฟลซ)

เดอะแฟลซเผยตัว

 

คริสตศักราชที่ 2010 ถึง 2012 ช่วงใดช่วงนึง ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ วิคเตอร์ สโตน นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลดาวรุ่ง ประสบอุบัติเหตุ สัญญาณชีพดับ คงไว้เพียงคลื่นสมองอ่อนๆ ในทางการแพทย์ถือว่าตายแล้ว

หากแต่ ไซลัส สโตน ใช้พลังแห่งมาเธอร์บ็อกซ์ที่สตาร์แลปฯครอบครองอยู่ในปัจจุบัน คืนชีพให้ลูกชายวิคเตอร์ ใส่ร่างเทียมเป็นโลหะไซเบอร์เนติกแทบทั้งตัว มีสมองประมวลผลระดับซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ และเชื่อมได้ทุกเครือข่ายในโลกอินเตอร์เน็ต วิคเตอร์จึงกลายเป็น ไซบอร์ค และเก็บตัวอยู่ในบ้านตนเองนับตั้งแต่นั้น (รายละเอียดรอชมในหนังเดี่ยว ไซบอร์ค)

ไซบอร์คเผยตัว

 

คริสตศักราชที่ 2013 ที่ประเทศแคนาดา มนุษย์ได้ค้นพบยานอวกาศโบราณของคริปตอนอายุสองหมื่นปี คล้าก เค้นท์ จึงรู้ความจริงว่าตนเองเป็นชาวคริปโตเนี่ยน ใส่ชุด S สัญลักษณ์แห่งความหวังครั้งแรก กลายเป็นซุปเปอร์แมน พบรักกับนักข่าวสาว โลอิส เลน และฆ่านายพลซ้อดซึ่งเป็นชาวคริปโตเนี่ยนตายลงไปที่เมืองเมโทรโปลิส เหตุการณ์นี้ทำให้ บรูซหรือแบทแมนไม่พอใจซุปฯเป็นอย่างยิ่งที่ทำบ้านเมืิองเละเทะ

ซุปเปอร์แมนเผยตัว

 

 

คริสตศักราชที่ 2014 โลกมนุษย์ฝากความหวังกับซุปเปอร์แมน ผู้เป็นดั่งพระเจ้าปกป้องโลกจากอันตรายต่างๆ ในอีกมุมนึงที่ประเทศฝรั่งเศส ไดอาน่า ปริ๊นซ์ ที่ไม่สนโลก ก็เดินทางมาถึงพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ และทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญวัตถุโบราณภัณฑารักษ์ที่นี่

 

คริสตศักราชที่ 2015 บรูซ เวย์น หรือ แบทแมน ค้นพบจากไฟล์ของลูเธอร์ ถึงการมีอยู่ของเมต้าฮิวแมนทั้งสี่ คือ เดอะแฟลซ อควาแมน วันเดอร์วูแมน และ ไซบอร์ค บรูซจึงส่งไฟล์นี้ไปให้ไดอาน่าด้วย

อควาแมนเผยตัว

 

ลูเธอร์สร้างดูมสเดย์จากศพนายพลซ้อดในยานคริปตอน แบทและซุปตีกัน ก่อนจะร่วมกันปราบดูมสเดย์ ไดอาน่าตัดสินใจกลับมาช่วยสู้ด้วย แต่ซุปเปอร์แมนก็ตายลงไปพร้อมกับดูมสเดย์ โลกจึงสิ้นหวัง มนุษย์อยู่ด้วยความหวาดกลัว และพวกมัน พาราเดมอน ก็ได้กลิ่นความกลัวนี้ เหล่าพาราเดมอนจึงกลับมาที่โลกอีกครั้งในรอบหลายพันปี อีกสาเหตุก็เพราะเพราะลูเธอร์ใช้เทคโนโลยีของยานคริปตอนติดต่อกับสเตฟเพ่นวูล์ฟก่อนโดนจับ

สเตฟเพ่นวูล์ฟได้รับการเชื้อเชิญจากลูเธอร์

 

 

เข้าสู่เนื้อหา Justice League

 

คริสตศักราชที่ 2017 แบทแมนรับรู้ถึงภัยคุกคามจากพาราเดมอนที่โผล่มาบ่อยๆทั่วโลก จนสืบเบาะแสว่า เหล่าปีศาจเอเลี่ยนพวกนี้มาตามหาสิ่งที่คล้ายๆกล่องสามกล่อง ซึ่งรูปแบบกล่องทั้งสามในภาพตรงกับบันทึกของลูเธอร์ มันคือมาเธอบ๊อกซ์นั่นเอง อัลเฟรดและแบทแมนจึงเห็นตรงกันว่า ได้เวลารวมทีมเมต้าฮิวแมนทั้ง 4 ในบันทึกของลูเธอร์เพื่อรับมือกับภัยร้ายที่กำลังจะมา ถึงแม้ตอนนี้แบทแมนก็ยังไม่รู้ว่าภัยอะไรก็ตาม

และคนแรกที่บรูซหรือแบทแมนไปหาก็คือ อาเธอร์ เคอรี่ หรือ อควาแมน บรูซยอมเผยตัวว่าตนคือแบทแมนแห่งก็อทแธมเพื่อซื้อใจอาเธอร์ แต่อาเธอร์ก็ปฎิเสธบรูซไป อาเธอร์ไม่ชอบทำงานเป็นทีม และยังไม่รู้สึกถึงภัยคุกคามอย่างที่บรูซว่า

แบทแมนเผชิญหน้ากับอควาแมน

 

ที่เกาะเธอมิสซีร่า สเตฟเพ่นวูล์ฟ หนึ่งในนิวก็อด ต้องการกลับไปอยู่ในฐานะนิวก็อดเช่นเดิม และได้รับการยอมรับจากดาร์คไซด์ เมื่อได้รับการติดต่อจากลูเธอร์ในปี 2015 จึงรีบดิ่งมาโลก และตามรอยมาเธอร์บ๊อกซ์กล่องแรกได้ว่าอยู่ที่เกาะเธอมิสซีร่า เพราะไม่มีกรีนแลนเทิร์นมาช่วยโลกแล้ว ไม่มีโอลด์ก็อดแห่งโอลิมปัสมาช่วยโลกแล้ว เหลือเพียงแอตแลนติสและอเมซอน คงง่ายกว่าครั้งก่อน

มาเธอร์บ๊อกซ์ ทำการปล่อยคลื่นพลังงานอีกครั้งในรอบหลายพันปี ราชินีฮิปโปลีต้าจึงสั่งชาวอเมซอนเตรียมพร้อมรับศึก ฉับพลันสเตฟเพ่นวูล์ฟก็บูมทูปลงมาจากยานแม่นอกโลก เข่นฆ่าชาวอเมซอนไปหลายคน ชิงมาเธอร์บ็อกซ์ไป และรีบบูมทูปกลับยานแม่นอกโลกทันที สเตฟเพ่นวูล์ฟจะไม่ยอมผิดพลาดด้วยการปะทะกับผู้ปกป้องโลกตรงๆอีกเหมือนเมื่อหลายพันปีที่แล้ว

ชาวอเมโซเนี่ยนโดนบุกก่อนเพื่อน

 

ราชินีฮิปโปลีต้า จึงยิงธนูเพลิงสัญญาณเตือนภัยโบราณ พุ่งไปสู่วิหารโบราณแท่นบูชาแห่งอเมซอนในกรุงเอเธน ไฟที่ลุกโชติช่วงท่วมวิหารนี้มนุษย์ไม่รู้ความหมาย หากแต่ไดอาน่ารู้ว่า มันคือสัญญาณเตือนว่าสเตฟเพ่นวูล์ฟกลับมารุกรานโลกอีกครั้งและได้มาเธอร์บ๊อกซ์ของอเมซอนไปแล้ว

ไดอาน่าจึงรีบไปหาบรูซ และเล่าเรื่องราวครั้งอดีตก่อนเธอเกิดให้บรูซฟัง เมื่อครั้งโลกโดนสเตฟเพ่นวูล์ฟรุกราน และครั้งนี้มันกลับมาเพื่อจะยึดครองโลกอีกครั้ง บรูซจึงไปหาเมต้าฮิวแมนอีกคนในลิสท์เพื่อชวนมาร่วมทีม นั่นก็คือ แบร์รี่ อัลเลน หรือ เดอะแฟลซ ซึ่งแบร์รี่ตอบตกลงทันทีโดยไม่คิด

บรูซทดสอบแบร์รี่

 

ที่มหานครแอตแลนติสใต้สมุทร อาเธอร์ได้ข่าวจากชาวประมงกลางทะเล ว่ามีอสูรกายจากฟากฟ้ามุ่งหน้าลงไปใต้ทะเล อาเธอร์จึงรีบตามลงไป และพบศพทหารชาวแอตแลนเธี่ยนตายอยู่นอกวิหารคลังอาวุธ ซึ่งมีร่าและสเตฟเพ่นวูล์ฟกำลังสู้กันอยู่ข้างใน มีร่าโดนอัดหนักหน่วง อาเธอร์มาช่วย ในที่สุดสเตฟเพ่นวูล์ฟก็ได้มาเธอร์บ๊อกซ์ชิ้นที่สองไป และรีบบูมทูปหนีเช่นเคยไม่ปะทะนานๆ

หลังจากนั้น มีร่าจึงย้ำเตือนภาระหน้าที่อาเธอร์ว่า อาเธอร์มีหน้าที่ปกป้องโลกบนแผ่นดินเฉกเช่นราชินีแอตแลนน่าพระมารดาของอาเธอร์  และอาเธอร์ก็ขอยืมตรีศูรโพไซดอนจากมีร่าขึ้นไปด้วย

มีร่าควบคุมกระแสน้ำสู้กับสเตฟเพ่นวูล์ฟ

 

ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ ไดอาน่า อาสามาชวนวิคเตอร์หรือไซบอร์คไปเข้าทีม แต่วิคเตอร์ปฎิเสธไป ซึ่งพวกพาราเดมอนได้กลิ่นของมาเธอร์บ๊อกซ์ชิ้นสุดท้ายจากสตาร์แลปฯ จึงจับตัวพนักงานที่อยู่ในสตาร์แลปฯไปทุกคน รวมถึงดร.ไซลาสพ่อของวิคเตอร์ด้วย วิคเตอร์จึงยอมร่วมทีม

วิคเตอร์แกะรอยได้ว่าสเตฟเพ่นวูล์ฟกับพวกพาราเดมอนจับตัวประกันไว้ใต้อุโมงเกาะแบร็กซ์ตันเชื่อมเมืองเมโทรโปลิสและเมืองก็อทแธม แบทแมน วันเดอร์วูแมน เดอะแฟลซ และ ไซบอร์ค จึงบุกที่นั่น

ทั้งสี่มาถึงใต้อุโมงค์

 

ทีมทำการช่วยเหลือตัวประกันไว้ได้ทุกคน แต่ก็ยังไม่อาจชิงมาเธอร์บ๊อกซ์ทั้งสองกลับมาได้ บวกกับอุโมงค์ถล่มน้ำหนุนสูง อควาแมนซึ่งตามมาภายหลังจึงรีบใช้ตรีศูรโปไซดอนรั้งกระแสน้ำช่วยเพื่อนๆให้หนีขึ้นยานแบทแมนทันการณ์

อวาแมนหยุดกระแสน้ำไว้ชั่วคราว

 

ไซลาสบอกวิคเตอร์ลูกชายให้รีบไปเอามาเธอร์บ๊อกซ์เพื่อซ่อน เมื่อทุกคนรู้ว่าวิคเตอร์คืนชีพด้วยมาเธอร์บ๊อกซ์ บรูซจึงมีความคิดสุดโต่ง ด้วยการใช้มาเธอร์บ๊อกซ์คืนชีพซุปเปอร์แมนมาช่วยสู้ ทุกคนกลัวว่าซุปฯฟื้นมาจะไม่ใช่คนเดิม บรูซวางแผนไว้แล้วว่า ถ้าซุปฯคุมไม่ได้ ต้องมีปืนใหญ่หยุดซุปฯ

ที่เมืองเมโทรโปลิส วิคเตอร์กับแบร์รี่ไปขุดศพ คล้าก เคนท์ หรือ ซุปเปอร์แมนขึ้นมา และนำไปในยานคริปตอน ทำกระบวนการคืนชีพให้ซุปฯ แต่เมื่อซุปฯฟื้นขึ้น ซุปฯก็โมโหมาก เหวี่ยงไปทั่ว ไม่พอใจบรูซที่คืนชีพเค้าขึ้นมาจากความตาย ทุกคนไม่มีใครหยุดซุปฯได้

วินาทีที่ซุปฟื้น

 

ทันใดนั้นอัลเฟรดก็พาปืนใหญ่ตามแผนบรูซมา นั่นคือ โลอิส เลน เมื่อซุปฯเห็นโลอิส ซุปฯจึงสงบ และเหาะพาโลอิสกลับบ้านตระกูลเคนท์ในสมอลวิลล์ เพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ขณะทุกคนกำลังอ่อนแรงเพราะฟาดกับซุปฯ สเตฟเพ่นวูล์ฟก็บูมทูปมาเอามาเธอร์บ๊อกซ์ชิ้นสุดท้ายไปได้..

ที่เมืองก็อทแธมซิตี้ ไซบอร์คตรวจหาพิกัดของสเตฟเพ่นวูล์ฟ และพบว่ามันอยู่ในโรงงานนิวเคลียร์เมืองเล็กๆตอนเหนือของรัสเซีย ทุกคนจึงต้องลุยที่นั่น โดยไม่รอว่าซุปฯที่ฟื้นแล้วจะตามมาช่วยหรือไม่

บรูซคือผู้วางแผนให้ทีม

 

ที่ตอนเหนือรัสเซีย ขณะที่ทุกคนในทีมกำลังยื้อกับสเตฟเพ่นวูล์ฟ และสู้แทบไม่ไหว ไซบอร์คก็กำลังแยกมาเธอร์บ๊อกซ์ทั้งสามออกจากกัน ทันใดนั้นซุปฯก็ตามมาเพราะโลอิสกล่อมให้ซุปฯอภัยให้บรูซ สเตฟเพ่นวูล์ฟตกใจมากว่า ครั้งนี้มีชาวคริปโตเนี่ยนอยู่ที่โลกและปกป้องโลกด้วย

จากสูสี การมาของซุปฯจึงทำให้สเตฟเพ่นวูล์ฟเสียเปรียบ สเตฟเพ่นวูล์ฟเริ่มเสียท่า อควาแมนปาตรีศูรปักอกและถีบกระเด็น วันเดอร์วูแมนฟันท้อง อิเล็กโตร-แอ๊กซ์ถูกซุปฯเป่าด้วยความเย็นจนแข็งและวันเดอร์วูแมนก็ฟาดจนแตกกระจุย

การต่อสู้ที่รัสเซีย

 

 

เมื่อไม่มีอาวุธคู่ใจ บวกกับตนเองสู้ไม่ได้แล้วอย่างสิ้นเชิง ตายแน่ๆงานนี้ สเตฟเพ่นวูล์ฟจึงโดนพาราเดม่อนรุม ทันใดนั้นบูมทูปก็วาร์ปสเตฟเพ่นวูล์ฟและพาราเดม่อนหายไป

(คาดว่า มาเธอร์บ๊อกทั้งสามกลับไปอยู่ที่เดิม เกาะเธอมิสซีร่า แอตแลนติส และ สตาร์แลปฯ)

หลายวันต่อมา.. เล๊กซ์ ลูเธอร์ แอบหนีออกจากคุกจนได้ และนัดพบกับ สเล้ด วิลสัน หรือ เดธสโตร้ค สุดยอดนักฆ่าอันดับหนึ่ง เพื่อชวนตั้งทีมวายร้ายบางอย่าง..

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ