Lash

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Doctor Andrew Garner จิตแพทย์ผู้ปราดเปรื่อง ศาตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยคัลเวอร์ (ที่เดียวกับดร.แบนเนอร์และดร.รอส) และแอนดรูว์ยังเป็นที่ปรึกษาหน่วยชิลด์อีกด้วย แอนดรูว์แต่งงานอยู่กินกับ Melinda May เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญการต่อสู้พิเศษแห่งหน่วยชิลด์ ทั้งสองรักกันมากและวางแผนจะมีลูกด้วยกัน

ปี 2007 เมย์และโคลสันได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปปฎิบัติภารกิจที่บาร์เรน ซึ่งโคลสันนั้นก็สนิทสนมกับแอนดรูว์มาเนิ่นนานเช่นกัน เมย์และโคลสันนั้นเดินทางออกไปจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ในวันนั้น พอถึงเวลาบ่ายๆขณะแอนดรูว์ทำงานอยู่ เมย์ก็โทรศัพท์กลับมาหาแอนดรูว์ด้วยน้ำเสียงวิตกเล็กน้อย เพราะเมย์กำลังจะบุกเดี่ยวเข้าไปในรังผู้ก่อการร้ายในบาเรนคนเดียว ก่อนที่จะวางสาย เมย์และแอนดรูว์ก็ยังย้ำอีกครั้งว่า ถ้าเมย์กลับไป ทั้งคู่จะเริ่มจริงจังกับการมีลูกซักที เพราะเมย์หวังที่จะมีลูกมานานแล้ว

เมย์ก็หายไปทั้งคืนไม่ติดต่อกลับไปหาแอนดรูว์อีก ซึ่งแอนดรูว์ก็เข้าใจ เพราะเมื่อออกไปปฎิบัติหน้าที่ อาจจะต้องมีเหตุจำเป็นติดต่อกลับไม่ได้ ซึ่งเมื่อถึงเช้าวันรุ่งขึ้น แอนดรูว์ก็ได้รับข่าวว่าเมย์บาดเจ็บจากภารกิจที่บาเรน

เมย์รักษาตัวไม่กี่วันที่โรงพยาบาลก็กลับมาอยู่บ้าน แต่เมย์ได้เปลี่ยนไปแล้ว มีบางอย่างกระทบกระเทือนจิตใจเมย์อย่างรุนแรงที่บาเรน ซึ่งแอนดรูว์นั้นก็ดูออกเพราะเค้าเป็นนักจิตวิทยา เมย์ค่อยๆกันแอนดรูว์ออกจากชีวิต และไม่ยอมบอกแอนดรูว์ว่าเกิดอะไรขึ้นที่บาเรน ความสัมพันธ์ทางเพศก็ไม่มีด้วยกันอีกเลย ในที่สุดความเย็นชาของเมย์ก็ทำให้ทั้งคู่เลิกรากัน

lash 003

แอนดรูว์นั้นคิดว่าชีวิตคู่ตนเองพังเพราะอะไรบางอย่างที่บาเรน แอนดรูจึงฝังใจเกลียดเคียดแค้นสิ่งนั้นที่บาเรนซึ่งทำให้เมย์เปลี่ยนไป โดยที่แอนดรูว์ยังไม่รู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร แต่ก็ตั้งธงแค้นเอาไว้ก่อน โดยที่แอนดรูว์เก็บงำความเคียดแค้นนี้ไว้ในส่วนลึกของจิตใจตั้งแต่นั้นเรื่อยมาโดยที่ไม่มีใครมองออก และแอนดรูว์ก็ยุติการเป็นที่ปรึกษาให้ชิลด์

 

 

ปี 2014 แอนดรูว์ก็รับรู้ข่าวว่าชิลด์ล่มสลายไปแล้ว ไม่กี่วันต่อมาโคลสันก็ติดต่อแอนดรูว์ เพื่อขอร้องให้ช่วยวิเคราะห์สัญลักษณ์เอเลี่ยนที่ตนเองและผู้อยู่ในโปรเจคตาฮิติเขียนมันขึ้นมา

โคลสันและแอนดรูว์พบกันอย่างลับๆ

lash 001

และอีกเพียงไม่กี่เดือนหลังจากชิลด์ล่ม เมย์ก็มาหาแอนดรูว์ที่มหาลัยคัลเวอร์อีกครั้งหลังจากเลิกรากันนาน 7 ปี และบอกแอนดรูว์ว่าชิลด์ยังคงอยู่ ซึ่งตอนนี้โคลสันเป็นไดเรคเตอร์ (ซึ่งแอนดรูว์รู้อยู่แล้ว) พร้อมกับขอร้องให้แอนดรูว์ไปประเมินเจ้าหน้าที่ชิลด์คนหนึ่งที่ชื่อสกาย ซึ่งสกายได้รับพลังพิเศษมา ทำให้สกายต้องอยู่ในอินเด็กซ์

และเนื่องจากตามขั้นตอนปฎิบัติ ผู้อยู่ในอินเด็กซ์ต้องได้รับการรับรองจากจิตแพทย์ว่าผ่านรึไม่ผ่านนั่นเอง (ผ่านก็อยู่แบบปกติในสังคมได้ / ไม่ผ่านก็จับขังคุก)

lash 004

แอนดรูว์อยู่ประเมินสกายไม่กี่วัน แอนดรูว์ก็รู้ว่าสกายมีพลังมหาศาลเลยทีเดียว แอนดรูว์จึงประเมินให้สกายออกจากหน่วยชิลด์ทันที และหาหนทางสะกดกั้นพลังของสกายจะดีที่สุด แต่เมย์ไม่เห็นด้วย และแอนดรูว์ก็จากไปอีกครั้ง

 

ปี 2015 หลังจากอาฟเตอร์ไลฟ์ล่มสลาย โคลสันก็ติดต่อมาหาแอนดรูว์ เพื่อให้แอนดรูว์ประเมินการมีอยู่ของเหล่าอินฮิวแมนทั้งมวล จากข้อมูลที่ชิลด์ยึดมาจากในห้องทำงานเจียหยิงหัวหน้าอินฮิวแมนที่อาฟเตอร์ไลฟ์

ซึ่งเจ้าหน้าที่สกายที่แอนดรูว์เคยประเมินก็คืออินฮิวแมนนั่นเอง และโคลสันก็บอกแอนดรูว์ตอนนี้เองว่า เหตุการณ์ในบาเรนที่ทำให้เมย์เปลี่ยนไปนั้น นั่นก็เพราะเมย์ได้สังหารอินฮิวแมนสองแม่ลูกที่นั่น (โคลสันรู้เรื่องนี้จากสกายก่อน)

ตอนนี้แอนดรูว์จึงรู้ต้นเหตุที่ทำให้ชีวิตคู่ตนเองพังแล้ว นั่นก็คือพวกอินฮิวแมน!! ความแค้นในใจของแอนดรูว์จึงปะทุขึ้นมาอีกครั้งในจิตใต้สำนึก ทำให้ความเกลียดเคียดแค้นที่มีในใจของแอนดรูว์มามาเนิ่นนานนั้นก็มึจุดหมายแล้ว และมันได้พุ่งเป้าไปที่อินฮิวแมนทุกคน!!

lash 005

 

แอนดรูว์ได้รับโทรศัพท์จากเมย์อีกครั้ง เพื่อชักชวนแอนดรูว์ไปพักร้อนที่เมาอิ ในหมู่เกาะฮาวาย แอนดรูว์จึงให้ชิลด์ส่งแฟ้มข้อมูลของเจียหยิงมาให้ตนเองที่บ้านรอก่อน โดยไม่บอกเมย์ว่าตัวเองนั้นกำลังจะประเมินอินฮิวแมนให้ชิลด์

ซึ่งที่เมาอินั้น เมย์ก็ตัดสินใจบอกกับแอนดรูว์ว่าจะไม่กลับไปทำงานกับชิลด์แล้ว จากนี้ทั้งสองจะเริ่มชีวิตใหม่ด้วยกันอีกครั้ง และลืมอดีตที่ผ่านมาไปให้หมด แอนดรูว์ดีใจมากที่ชีวิตคู่ของตนเองจะกลับมาเหมือนเดิม

lash 006

ในห้องทำงานของแอนดรูว์ที่บ้าน หลังจากเมย์และแอนดรูว์กลับมาจากเมาอิได้สองวัน แอนดรูว์ก็เปิดดูสมุดรายชื่ออินฮิวแมนที่เจียหยิงแจกแจงจัดหมวดหมู่เอาไว้ และหมอกเทอริเก้นก็ฟุ้งออกมาจากสมุดเล่มนั้นทันที (เจียหยิงวางยาไว้) ทำให้แอนดรูว์ค่อยๆโดนหินปกคลุมร่างกายเข้าสู่สภาพดักแแด้หรือโคคูน ซึ่งอินฮิวแมนเรียกกระบวนการนี้ว่า การเข้าสู่ภาวะเทอริเจเนซิส ต่อมาอีกไม่กี่นาที แอนดรูว์ก็กระเทาะออกมาจากโคคูน และร่างกายยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

lash 007

ซึ่งแอนดรูว์รู้ตัวว่าตนเองเปลี่ยนแปลงไป แต่ยังไม่รู้ว่าเปลี่ยนเป็นอะไร แต่เมื่อแอนดรูพบกับอินฮิวแมนที่แฝงตัวอยู่กับคนธรรมดา จิตใต้สำนึกของแอนดรูว์ที่โกรธเกลียดอินฮิวแมนนั้น ทำให้เขากลายร่างเป็นแลซแบบอัตโนมัติเมื่ออยู่ใกล้ๆอินฮิวแมนคนอื่นๆ และจิตใต้สำนึกที่เป็นแลซนั้นกระหายที่จะสังหารอินฮิวแมนให้หมด เมื่อแลซสังหารอินฮิวแมนแล้ว แลซจะกลับร่างเป็นแอนดรูว์เช่นเดิม ตั้งแต่นั้นมา แอนดรูว์จึงถอยห่างหลบหนีหน้าจากเมย์ และกลับไปร่วมงานกับชิลด์เต็มตัว เพื่อจะได้รู้ข้อมูลอินฮิวแมนคนอื่นๆนั่นเอง

แอนดรูว์เริ่มสูญเสียความเป็นตัวเองและโดนแลซครอบงำไปทีละน้อยโดยที่เขาไม่รู้ตัว และแลซก็เริ่มปรากฎตัวถี่ขึ้น แอนดรูว์ก็เริ่มมีจิตใจที่อำมหิตขึ้นเช่นกัน ในภาวะปกตินั้น มนุษย์เรียกอาการนี้ว่า เป็นจิตเภทที่มีสองบุคลิกในคนเดียว ซึ่งยังไงมันก็คือนามธรรม ไม่เห็นภาพชัดเจนว่าเป็นโรคสองบุคลิก แต่ในภาวะอินฮิวแมน บุคลิกที่สองของแอนดรูว์ชัดเจนมาก จนแยกออกมาเปลี่ยนแปลงเป็นอีกหนึ่งร่างคือแลซ

lash 011

แลซค่อยๆครอบงำแอนดรูว์ ในชิลด์นั้น แอนดรูว์ก็เฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวของชิลด์ที่ติดตามอินฮิวแมน แต่ในอีกด้านหนึ่ง แอนดรูว์ก็ไล่หารายชื่ออินฮิวแมนในสมุดบันทึกเจียหยิง

และแอนดรูว์ที่โดนแลซครอบงำก็ค่อยๆไล่ตามฆ่าอินฮิวแมนในสมุดรายชื่อ ด้วยการได้รับความช่วยเหลือจากอินฮิวแมนที่เป็นเจ้าหน้าที่บริหารความปลอดภัยทางสังคมที่ติดเกมส์ (ดูเหมือนแลซจะมีเรด้าห์ตรวจจับอินฮิวแมนคนอื่นๆด้วยนะ)

จนกระทั่งถึงคิวของลินคอร์น แลซตามแกะรอยลินคอร์นมาถึงโรงพยาบาลที่ทำงานลินคอร์น แต่คราวนี้แลซฆ่าลินคอร์นไม่สำเร็จ เพราะเดซี่กับแม็กซ์ตามมาช่วยได้ทัน และลินคอร์นก็หนีทุกคนไป

lash 008

เนื่องด้วยลินคอร์นนั้นเป็นอินฮิวแมนที่ปราดเปรื่องและรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์อินฮิวแมนได้ดีคนหนึ่ง เมื่อลินคอร์นหนีไปได้สักพักและเริ่มมีสติ ลินคอร์นจึงเริ่มจับจุดรูปแบบการไล่ฆ่าอินฮิวแมนพวกพ้องของตนเองได้ เพราะทุกคนที่ตายนั้น ตายตามรายชื่อของอินฮิวแมนที่เจียหยิงบันทึกไว้ทั้งสิ้น

และผู้ที่นำสมุดบันทึกเจียหยิงไปคือชิลด์ นี่เองที่ลินคอร์นไม่ไว้ใจใครในชิลด์และหนีมา แต่ก็มีเพียงสองคนที่ลินคอร์นเชื่อว่าไม่ใช่แลซแน่นอนคือแม๊กซ์และเดซี่ (เพราะแม๊กซ์และเดซี่ช่วยกันสู้กับแลซร่วมกับลินคอร์นในครั้งนั้นที่โรงพยาบาลนั่นเอง)

เมย์และบ็อบบี้ก็บุกไปจับตัววอนสตรัคเกอร์น้อย และวอนสตรัคเกอร์น้อยก็บอกเมย์ในสภาพปางตายว่า แอนดรูว์คืออสูรกายที่แปลงร่างได้ เมย์จึงเริ่มสืบหาแกะเส้นทางการเดินทางของแอนดรูว์ ว่าไปที่ไหนบ้าง และเมย์ตามหาตัวแอนดรูว์ให้วุ่น จนกระทั่งเมย์รู้จากเดซี่ว่าแอนดรูว์ไปที่ เดอะ โคคูน

lash 012

 

ลินคอร์นติดต่อให้แม็กซ์ออกมาพบกับตนเอง เพื่อบอกแม็กซ์ว่า Lash คือหนึ่งใน S.H.I.E.L.D. แน่นอน แต่ลินคอร์นยังไม่รู้ว่าเป็นใคร จึงต้องการให้แม็กซ์ตรวจสอบว่าใครเข้าถึงสมุดรายชื่อเจียหยิงได้ คนผู้นั้นก็คือผู้ต้องสงสัยที่จะเป็นแลซแน่ๆ

ที่ The Cocoon สถานที่ฝึกอินฮิวแมนของชิลด์กลางนิวยอร์ค แอนดรูว์นั้นกำลังจะโดนแลซครอบงำและสังหารโจอี้ แต่เมย์ก็เข้ามาหยุดยั้งได้ทัน และสั่งให้เจ้าหน้าที่ชิลด์พาโจอี้หนีออกไป เมย์ต้อนแอนดรูว์จนกระทั่งเแอนดรูว์ไม่มีทางเลือก แอนดรูว์จึงใช้ปืนไอเซอร์ยิงเมย์สลบ

lash 009

ที่ Zephyr One ฐานลอยฟ้าของชิลด์ แม็กซ์จึงพาลินคอร์นมาพบกับโคลสัน/โรซาลีน/และเดซี่ เพื่อบอกทุกคนว่าแอนดรูว์คือผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งที่จะเป็นแลซ และลินคอร์นยังได้บอกทุกคนว่า ในประวัติศาสตร์อินฮิวแมนนานนับพันปี ไม่เคยมีอินฮิวแมนที่แปลงร่างได้มาก่อน

ซึ่งสิ่งที่แอนดรูว์เป็นนั้น คือแอนดรูว์ค่อยๆโดนแลซครอบครองร่างและจิดใจ จึงอยู่ในช่วงแปลงร่างกลับไปกลับมา แต่ในเวลาไม่นานต่อจากนี้ จะไม่มีแอนดรูว์อีกต่อไป จิตและบุคลิกที่เป็นแอนดรูว์คนเดิมจะหายไปตลอดกาล และจิตของแลซและร่างของอสูรกายจะมาแทนที่แอนดรูว์อย่างถาวร

ที่ตึกเก่าในมหาวิทยาลัยคัลเวอร์ แอนดรูว์จับเมย์ไว้ที่นี่ พร้อมกับสารภาพกับเมย์ทุกอย่าง แอนดรูว์บอกเมย์ว่าเค้าทำไปเพราะสัญชาติญาณดิบในตัวสั่งให้ทำ แอนดรูว์อยากให้เมย์ช่วยเหลือ ทันใดนั้นโคลสัน/แม็กซ์/ลินคอร์น/โรซาลีน/และเดซี่ก็มาพอดี ซึ่งสุดท้ายแล้ว เมย์จึงตัดสินใจกล่อมแลซให้กลับร่างแอนดรูว์ ก่อนที่เมย์จะยิงปืนใส่ และจับแอนดรูว์ขังไว้ในตู้นิรภัย

lash 010

เมย์ยอมให้โรซาลีนจับแอนดรูว์แช่เจลรักษาสภาพร่างกายในสภาวะหลับลึกไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อรอวิธีรักษาต่อไป ซึ่งก่อนที่เมย์จะยอมนั้น เมย์/โคลสัน/โรซาลีน ได้ถามการตัดสินใจของเดซี่ก่อนซะด้วย

จบเรื่องของแลซครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ