แนะนำตัวละครใน Captain America : Civil War (2016)

หมวดหมู่ MARVEL/REVIEW & PREVIEW ผู้เขียน

Captain America : Civil War จะเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมาจากผลกรรมในอดีตทั้งหลายแหล่ของทีมอเวนเจอร์ยกทีมละครับ

 

-ไล่มาตั้งแต่ยุคอเวนเจอร์สรุ่นแรก ตอนทำสงครามกับโลกิและชิทอรี่ที่นิวยอร์ค ผู้คนก็บาดเจ็บล้มตายไปบ้าง แต่ทีมอเวนเจอร์สก็จัดการสกัดกั้นชิทอรี่บุกโลกได้สำเร็จ

-ต่อมาก็เกิดเหตุช็อคโลกที่วอชิงตันดี.ซี. เมื่อไทรสเคลเลี่ยนศูนย์บัญชาการใหญ่ของชิลด์ถล่ม เนื่องมาจากการที่ไฮดร้าเผยตัวและสู้กับชิลด์ และชิลด์ก็ล่มสลายไป

-จนมาถึงเหตุการณ์ฮัล์คถล่มเมืองโจฮันเนสเบิร์กที่ประเทศอาฟริกาใต้ ก่อนที่เกราะเวโรนิก้าของโทนี่จะหยุดฮัล์คไว้ ซึ่งตอนนั้น ประชาคมโลกประนามฮัล์คอย่างหนัก เพื่อนๆอเวนเจอร์สจึงต้องยกทีมหลบลี้หนีหน้าผู้คนกันเลยทีเดียว

-และเหตุการณ์สุดท้ายที่โซโคเวีย ศึกกับอัลตรอน ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นทีมอเวนเจอร์รุ่มใหม่ผสมรุ่นเก่ามาทำศึกกับอัลตรอน โซโคเวียเละตุ้มเป๊ะ และมีผู้คนล้มตายไปบ้างเช่นกัน  สุดท้ายทีมอเวนเจอร์สก็ปราบอัลตรอนลงได้

 

นั่นคือเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นบนโลกของพวกทีมอเวนเจอร์ละครับ นี่ยังไม่นับเหตุการณ์เดี่ยวๆที่ฮีโร่แต่ละคนไปสู้กับเหล่าร้ายจนบ้านเมืองพังมากมายอีกนะครับ ไล่เรียงกันดูในภาพยนตร์ทุกเรื่องดูครับ ตั้งแต่ไอรอนแมน 2008 มาจนถึง แอนท์-แมน 2015 ฮีโร่กับตัวร้ายตีกันจนตึกรามบ้านช่องถนนหนทางเสียหายหลายแสน ถึงจะเป็นการช่วยโลกก็เถอะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า บ้านเมืองวอดวายก็เพราะพวกฮีโร่ตีกับตัวร้ายทั้งหลายนี่ละครับ

จึงเกิดมือที่สาม ซึ่งก็คือผู้ที่มีอำนาจในโลกกลุ่มนึง เกิดความห่วงใยในเรื่องราวเหล่านี้  เพราะเหล่าฮีโร่ทั้งหลายทำอะไรก็ไม่เคยได้รับการอนุมัติจากกฎหมายหรือรัฐบาลใดๆ ตั้งตัวเองเป็นศาลเตี้ย จึงเกิดเป็นคลื่นใต้น้ำถึงความไม่พอใจในเรื่องราวเหล่านี้มาเนิ่นนาน เหตุเพราะผู้ที่มีอำนาจเหล่านั้นรู้ว่า ไม่มีปัญญาควบคุมผู้มีพลังพิเศษหรือฮีโร่เหล่านี้ได้เบ็ดเสร็จนั่นเอง ซึ่งถ้าคุณเคยดูซีรี่ย์ Agents of S.H.I.E.L.D. คุณจะได้กลิ่นซิวิลวอร์มานานแล้วครับ ตั้งแต่นายพลทัลบอทฮึ่มๆใส่ชิลด์ และพวกเรียลชิลด์จะจับอินฮิวแมนเข้าอินเด๊กซ์นั่นละครับ นั่นคือซิวิลวอร์เล็กๆในซีรีย์ โดยซิวิลวอร์ในหนังนั้นมีจุดกำเนิดมาจาก สนธิสัญญาโซโคเวีย ครับผม

และใน Agents of S.H.I.E.L.D. SS3 นี้ก็เพื่อปูหนทางไปสู่ภาพยนตร์เรื่อง Captain America : Civil War นั่นเองครับ ถ้าคุณไม่อยากพลาดจิ๊กซอร์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป ก็ควรดูซีรี่ด้วยครับ

เอาละครับ เกริ่นมาพอสมควรแล้ว ผมก็จะไปแนะนำตัวละครที่สำคัญๆในเรื่องนี้กันครับ

 

-Captain America

cap civilwar

วีรบุรษและสุภาพบุรุษแห่งสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นคนใจบริสุทธิ์ที่สุดใน MCU เพราะผลพวงจากสูตรยาดร.เอิลสกิน ใครได้ยาสูตรนี้ไปถ้าพื้นฐานคุณเป็นคนดี คุณจะเป็นคนที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนชั่ว คุณจะชั่วขึ้นนั่นเองครับ แต่อะไรทำให้สตีฟต้องยอมทำผิดกฎหมายเพื่อช่วยเพื่อนรักบัคกี้ ไปรอชมกันครับ

 

-Winter Soldier

bucky civilwar

บัคกี้คือเพื่อนรักของสตีฟมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งโดนไฮดร้าล้างสมองและฉีดเซรุ่มเหนือมนุษย์ให้ด้วย ซึ่งคนละสูตรกับสตีฟ แต่ก็มาจากพื้นฐานสูตรเดียวกัน จึงทำให้มีพละกำลังสูสีกัน บัคกี้ทำเรื่องชั่วๆมามากมาย โดยที่ตัวเขาเองนั้นทำเพราะถูกโปรแกรมให้ทำ รวมถึง “อาจจะ”เป็นผู้สังหารบุคคลสำคัญของโลกไปสองคน ซึ่งคือคุณพ่อของสองฮีโร่ นั่นคือพ่อโทนี่ และพ่อแบล็คแพนเธอร์!!

 

-IRONMAN

tony civilwar

มหาเศรษฐีวิศวกรอัจฉริยะ ผู้ผลิดชุดเกราะมหาประลัยขึ้นได้สำเร็จ และพัฒนาอัพเกรดสร้างชุดเกราะรุ่นใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา เป็นเรี่ยวแรงสำคัญด้านออฟชั่นเสริมของทีมอเวนเจอร์ และเป็นหนึ่งในผู้ผลักดันสนธิสัญญาโซโคเวีย อันเป็นชนวนเหตุเรื่องราวความขัดแย้งของภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ

 

-Black Panther

black panther civilwar

เจ้าชายแห่งวากันด้าซึ่งเป็นประเทศปิดในทวีปอาฟริกา วากันด้าเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีสูงล้ำมากๆประเทศนึงในโลกเลยทีเดียว และเป็นแหล่งแร่ไวเบรเนียม พลังเหนือมนุษย์ของแบล็คแพนเธอร์นั้น ก็ได้มาด้วยการสืบทอดจากพ่อของตน และการที่แบล็คแพนเธอร์ปรากฎตัวออกมาในโลกเสรีครั้งนี้ อาจจะเพื่อมาตามล่าบัคกี้ มือสังหารที่ฆ่าพ่อของเขานั่นเอง

 

-Spider-Man

spidy civilwar

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มวัย 15 ผู้ซึ่งได้รับพลังเหนือมนุษย์มาจากแมงมุมที่ถูกตัดแต่งพันธุกรรมกัดเข้าให้ ในจักรวาล MCU ครั้งนี้ คงต้องปูเรื่องราวให้ปีเตอร์ไปเอี่ยวกับMCUไม่ทางใดก็ทางหนึ่งละครับ 

 

 

Thunderbolt civilwar

-General Thaddeus “Thunderbolt” Ross

นายทหารชั้นสูงของเพนตากอน พ่อของดร.เบ๊ตตี้ รอส และพ่อตาของHulkนั่นละครับ  นายพลรอสมีอิทธิพลมากๆในรัฐบาลและเพนตากอน จึงทำให้นายพลรอสมีบทบาทสำคัญในความเคลื่อนไหวเพื่อตีตราขึ้นทะเบียนฮีโร่ครั้งนี้ โดยจับฮีโร่มาเซ็นรับทราบสนธิสัญญาโซโคเวียครับ

 

-Scarlet Wicth

Scarlet Witch 12

อันนี้คือตัวเทพประจำทีมแคป พลังนางนี่คือสมชื่อครับ นั่นคือแม่มดก็ต้องใช้เวทมนต์ และคำว่าเวทมนต์นี่มันกว๊างกว้าง.. ล่าสุดในตอนจบภาพยนตร์อเวนเจอร์ภาค 2 เราคนดูก็ได้อึ้งกัน เพราะนางใช้พลังแม่มดจนเหาะได้.. อยู่ที่คนเขียนบทละครับ ว่าจะให้นางเก่งไปถึงระดับใด ปล. อย่าลืมว่าในอเวนเจอร์ภาค2 นางเพิ่งได้พลังนะ ยังใช้ไม่ค่อยเป็นด้วยซ้ำ ถ้านางเชี่ยวชาญขึ้นเนี่ย สูสีกับหมอแปลกเลยทีเดียวเชียว..

 

-Vision

3dp_vision_PBettany_final_look-e1443831637819-1024x588

แต่ที่เทพยิ่งกว่าคือคนนี้ครับ วิชั่นแห่งทีมไอรอนแมน วิชั่นคือแอนดรอยด์ร่างไวเบรเนียม ที่มีมันสมองเป็นปัญญาประดิษฐ์สุดอัจฉริยะ แถมยังมีมายด์สโตน 1ใน6 ขุมพลังสูงสุดของจักรวาลอยู่บนหน้าผากอีก 

 

-ANT-MAN

scott civilwar

ฮีโร่ที่ไม่มีประวัติที่สวยๆเหมือนผู้อื่น เป็นเพียงหัวขโมยที่โคตรเก่ง จับพลัดจับผลูได้สืบทอดชุดแอนท์-แมนมาจากดร.พิม และเป็นฮีโร่สายฮาคนใหม่อีกคนหนึ่ง ซึ่งภายหลังคงมาเสริมความฮากับธอร์ได้ในอนาคตแน่นอน

 

-Falcon

falcon civilwar

อดีตพลร่มกู้ภัยที่เก่งกาจแห่งกองทัพอากาศ เก่งขนาดถูกคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 2 ของผู้ที่ถูกคัดเลือกให้ใส่ชุด EXO-7 Falcon แต่พอมาบู๊กับฮีโร่หรือเหล่าร้ายนี่เสียรังวัดทู๊กที 

 

-Hawkeye

hawkeye civilwar

ฮีโร่ที่ไม่มีชุดพิเศษไม่มีพลังพิเศษ มีแค่คันธนูและลูกธนูเท่านั้น แต่อย่าไปคิดว่าถ้าไม่มีคันธนูหรือลูกธนูแล้วฮอว์คอายจะง่อยนะ แกหยิบก้อนหินมาเขวี้ยงใส่กบาลเราก็ได้อยู่ดี สรุปคือ แกใช้อาวุธอะไรก็ได้เพื่อโจมตีเป้าหมายครับ เพราะแกแม๊นแม่น แต่ที่ใช้ธนูเพราะฟังชั่นเปลี่ยนหัวลูกธนูได้หลากหลายครับ ที่สำคัญ มันเท่ห์..

 

-War Machine

rody civilwar

 ที่ผ่านมายังไม่ค่อยเห็นโรดี้บู๊มาก แต่ใน Captain America : Civil War เราน่าจะได้เห็นโรดี้สู้แบบจริงๆจังๆซักที

 

 

-Black Widow

nat civilwar

ฮีโร่ที่มีประวัติความเป็นมาสายดาร์ค ซึ่งเป็นนักฆ่าที่ว่ากันว่าเก่งที่สุดในโลก เพราะโรมานอฟมีทักษะทุกอย่างที่นักฆ่าพึงจะมี นี่ขนาดนางเป็นคนธรรมดานะ ถ้าได้สูตรยาเหนือมนุษย์เหมือนแคปหรือบัคกี้เนี่ย ผมว่าสองคนนั้นก็คงสู้เจ๊โรมานอฟไม่ได้แน่นอน

 

-Agent 13

Sharon civilwar

ในคอมมิคเอเจ้นท์13หรือชารอน คาร์เตอร์ คือผู้สังหารกัปตันครับ แต่ในภาพยนตร์ ผมว่าไม่ใช่ มันดูตื้นเขินและเดาง่ายไป แล้วมันจะสนุกตรงไหน เห้อๆ แต่ที่แน่ๆ ผมว่างานนี้ชารอนน่าจะฟองดูกับสตีฟซักทีละครับ

 

-Crossbones

rumlow civilwar

อดีตคือเอเจ้นท์รัมโลว์ เจ้าหน้าที่พิเศษหัวหน้าทีมสไตรท์แห่งชิลด์ ทักษะการต่อสู้นั้นสูงพอๆกับโรมานอฟและบาร์ตัน หลังจากเกือบตายในเหตุการณ์ตอนชิลด์ล่ม รัมโลว์ก็กำเนิดใหม่เป็นสุดยอดนักฆ่านามว่า ครอสสโบนส์ ซึ่งข่าวหลุดมาจากกองถ่ายทำว่า ครอสสโบนส์นี่ละ ที่เป็นหนึ่งในชนวนเหตุขึ้นทะเบียนฮีโร่ครั้งนี้ จนนำไปสู่การตีกันเองครับ

 

-Helmut Zemo

baron civilwar

ซีโม่คงจะเป็นตัวละครที่มาปั่นป่วนการตีกันของฮีโร่ทั้งสองฝั่ง จนทำให้เกมส์พลิก ลึกลับซับซ้อนที่สุดครับ เป็นตัวละครที่ปิดข่าวได้เงียบที่สุดละ

 

-Everett Ross

martin civilwar

ตัวละครนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในคณะที่ผลักดันสนธิสัญญาโซโคเวีย มีซีนที่เอฟเวอเรตกับชารอนไปยึดชุดฟัลคอนกับชุดกัปตันด้วย รอติดตามดูกันในหนังครับ

 

 

IMAX_Poster-_Civil_War 001

***ปล. เหตุการณ์ใน Thor : Ragnarok และ Captain America : Civil War เกิดขึ้นพร้อมกันนะครับ ขณะที่ฮีโร่ตีกันเองบนโลก ธอร์กับโลกิก็ตีกันที่แอสการ์ดครับ  

 

Captain America : Civil War มีกำหนดเข้าฉายทั่วประเทศไทย 27 เมษายน 2016

captain

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ