Nick Fury

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Nicholas Joseph Fury เกิดวันที่ 21 ธันวาคม 1951 ฟิวรี่เติบโตขึ้นมาโดยรับรู้ถึงประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไป และฟิวรี่ก็เป็นเด็กอเมริกันคนนึงที่รับรู้ถึงวีรกรรมความกล้าสละชีวิตเพื่อชาติของ Captain America ในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองได้เป็นอย่างดี

 

ปี 1965 นิค ฟิวรี่ อายุ 14 ปี สงครามเวียตนามในเอเชียบูรพาก็เริ่มปะทุขึ้น สหรัฐฯเกณฑ์เด็กหนุ่มอเมริกันไปต่อสู้ในฐานะทหารในสงครามเวียตนามมากมาย โดยสหรัฐฯนั้นเข้าไปช่วยเวียตนามใต้รบกับเวียตนามเหนือ ฟิวรี่เดินทางมาที่ฐานทัพสหรัฐฯในประเทศไทยก่อน หลังจากนั้นฟิวรี่ก็เดินทางเข้าไปร่วบรบอยู่ในเวียตนาม ซึ่งฟิวรี่ก็ทำผลงานได้โดดเด่นมากมาย ฟิวรี่เรียนรู้ทักษะการใช้อาวุธยุทโธปกรณ์แทบทุกชนิดที่มีในสงคราม และยังเรียนรู้จนเชี่ยวชาญการรบและวางแผนการรบจากสงครามครั้งนี้

 

ปี 1972 นิค ฟิวรี่ อายุ 21 ปี สหรัฐฯนั้นก็ยอมถอนกำลังทหารและฐานทัพทั้งหมดออกจากเวียตนาม และยุติสงครามหลังจากที่ยืดเยื้อมาอย่างยาวนานถึง 7 ปี ฟิวรี่จึงปลดประจำการจากเวียตนามกลับสหรัฐฯ ซึ่งฟิวรี่ยังคงรับใช้ชาติในฐานะทหารอยู่ในกองทัพต่อไปและติดยศอย่างเป็นทางการคือ ร้อยตรี นิค ฟิวรี่

 

ปี 1976 นิค ฟิวรี่ อายุ 25 ปี ทางกองทัพสหรัฐฯก็เลื่อนยศให้ฟิวรี่ขึ้นมาเรื่อยๆ จากผลงานการปฎิบัติหน้าที่ให้กองทัพได้อย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอด จนกระทั่งเป็นถึง พันเอก นิค ฟิวรี่ เลยทีเดียว (ยศสูงมากในขณะที่อายุเพียงยี่สิบต้นๆ)

 

ปี 1977 นิค ฟิวรี่ อายุ 26 ปี ขณะที่สงครามเย็นระหว่างสหภาพโซเวียตและสหรัฐอเมริกาปะทุมาได้สักพัก และคุกรุ่นสูงสุดถึงจุดเดือด ด้วยประวัติผลงานอันยอดเยี่ยมในกองทัพ พันเอกฟิวรี่จึงได้รับการทาบทามให้เป็นเจ้าหน้าที่ C.I.A. เพื่อปฎิบัติภารกิจสายลับจารชน และแทรกซึมเข้าไปในสหภาพโซเวียต ในช่วงที่ฟิวรี่เป็นซีไอเอและอยู่ในโซเวียตนี้เอง ฟิวรี่ก็ได้รู้จักกับ  DUM DUM dugen  ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาวุโสของชิลด์ และต่อมาทั้งสองก็ต่างคนต่างก็ทำภารกิจให้ซีไอเอและชิลด์ในโซเวียตภารกิจใครภารกิจมัน  แต่ก็ยังช่วยเหลือเกื้อกูลกันด้านข้อมูลและร่วมกันบู๊กับสายลับโซเวียตบ่อยๆครั้ง

 

ปี1985 นิค ฟิวรี่ อายุ 34 ปี หลังจากฟิวรี่ไปบู๊อยู่ในยุโรปในฐานะซีไอเอนานถึงแปดปี ซึ่งส่วนใหญ่บู๊อยู่ในโซเวียต ด้วยความที่ฟิวรี่มีประวัติผลงานอันดีเยี่ยม ทั้งทักษะจากสงครามเวียตนาม และทักษะจากการจารกรรมในยุโรปช่วงสงครามเย็น ดัมดัมดูแกนเจ้าหน้าที่อาวุโสของชิลด์ก็แนะนำผู้นำหน่วยชิลด์คือ  Alexander Pierce  ให้ดึงตัวฟิวรี่เข้าชิลด์  (ตอนนั้นชิลด์ยังไม่มีตำแหน่งผู้อำนวยการหรือ ผ.อ. นะครับ) และเพียงไม่ถึงสองปี นิคก็ได้รับการไว้วางใจจากผู้ก่อตั้งสองในสามที่ยังเหลือคือเพกกี้และฮาเวิร์ดเลื่อนตำแหน่งให้ฟิวรี่เป็นถึงรองผู้นำหน่วยชิลด์

 

ปี 1986 นิค ฟิวรี่ อายุ 35 ปี ฟิวรี่ก็เห็นแววของเด็กหนุ่มสองคนในชิลด์อคาเดมี่ คือฟิล โคลสัน และ จอห์น แกเร็ต ว่าทั้งคู่จะต้องเป็นสายลับที่ดีในอนาคต ฟิวรี่จึงเป็นผู้ฝึกสอนวิชาการต่อสู้และวิชาสายลับต่างๆให้เด็กหนุ่มทั้งสองด้วยตนเอง ต่อมาโคลสันจึงเป็นมือขวาของฟิวรี่ที่ฟิวรี่ไว้ใจที่สุดเรื่อยมานับตั้งแต่นั้น ส่วนแกเร็ตก็ไปสังกัดหน่วยกองกำลังจู่โจมของชิลด์

 

ปี 1987 นิค ฟิวรี่ อายุ 36 ปี เหตุการจับกุมเจ้าหน้าที่ของชิลด์และเจ้าหน้าที่ระดับสูงสถานทูตสหรัฐฯเป็นตัวประกันที่สถานทูตสหรัฐฯในโบโกต้า ซึ่งในตอนนั้นเพียซประจำการอยู่ที่โบโกต้า เพียซนั้นได้รับการช่วยเหลือออกมาจากสถานทูตได้ทัน แต่ลูกสาวของเพียซยังถูกจับเป็นหนึ่งในตัวประกันอยู่ เพียซอยากเจรจากับพวกผู้ก่อการร้าย แต่ฟิวรี่ขัดคำสั่งเพียซและไม่เจรจา พร้อมกับที่ฟิวรี่ส่งทีมจู่โจมพิเศษบุกเข้าไปทันที ผลก็คือทีมจู่โจมพิเศษช่วยตัวประกันไว้ได้หมดทุกคนโดยไม่มีใครบาดเจ็บหนักหรือเสียชีวิต

 

ปี 1988 นิค ฟิวรี่ อายุ 36 ปี ฟิวรี่ก็ไปนำเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า Clint Barton มาจากฟาร์มอันห่างไกลในอเมริกาเหนือ และผลักดันให้เด็กหนุ่มผู้นี้ได้เข้าฝึกฝนในชิลด์อคาเดมี่เพื่อเป็นสายลับ ต่อมาบาร์ตันก็ได้ Codename ว่า Hawkeye และในปีนี้เองที่ชิลด์เริ่มก่อสร้างไทรสเคลเลี่ยน ฐานบัญชาการสูงสุดของชิลด์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะชน ในกรุงวอชิงตัน ดีซี

 

ปี 1989 นิค ฟิวรี่ อายุ 38 ปี ชิลด์เปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กรใหม่ เพราะว่าการขยายสร้างฐานลับไปทั่วทั้งโลก ทำให้องค์กรใหญ่ขึ้น ชิลด์จึงคิดทาบทามผู้มีอำนาจและอิทธิพลทั่วโลกมาเป็นแบ็ค จึงกำเนิดสภาความมั่นคงโลก หรือ  World Security Council  ขึ้นมา 

และผู้ก่อตั้งทั้งสองคือเพกกี้และฮาเวิร์ด รวมถึงสภาความมั่นคงโลกนั้น เห็นชอบแต่งตั้งให้อเล็กซานเดอร์ เพียซ ดำรงตำแหน่งเป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงโลกนับตั้งแต่ ปี 1989 เพื่อให้เพียซประสานงานของสององค์กร ทำให้ตำแหน่งผู้นำชิลด์ว่างลง นิค ฟิวรี่ จึงขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้นำชิลด์ในปี 1989 นี่เอง

(สังเกตุว่าตอนนี้ฟิวรี่ตายังไม่บอด)

Nick Fury 002

 

ปี 1991 นิค ฟิวรี่ อายุ 40 ปี หลังจากฮาเวิร์ด สตาร์ค ผู้ก่อตั้งชิลด์เสียชีวิตลงพร้อมกับมาเรีย สตาร์ค ผู้เป็นภรรยา ชิลด์ก็ปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรอีกครั้ง เนื่องจากตอนนี้ผู้ก่อตั้งชิลด์เหลือเพียงแค่คนเดียวคือเพกกี้  ทั้งเพกกี้และเพียซจึงไว้วางใจแต่งตั้งให้ นิค ฟิวรี่ เป็นผู้อำนวยการชิลด์ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพกกี้ก็เกษียณตัวเองลงด้วยอายุที่มากขึ้น และไม่ข้องเกี่ยวกับชิลด์อีกต่อไป

 

ปี 1992-1997 หลังจากฟิวรี่ขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการหรือไดเรคเตอร์ ฟิวรี่ก็คิดริเริ่มหลายๆอย่างให้เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้ ซึ่งต่อมาภายหลังมีส่วนสำคัญและผลกระทบกับชิลด์มากมาย อาทิเช่น

-ฟิวรี่ก็เริ่มเก็บข้อมูลทุกอย่างในอดีตของชิลด์และที่กำลังเกิดขึ้นต่อไปจากนี้ไว้ในทูลบ๊อกซ์

-ฟิวรี่ยังได้เริ่มจำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลด้วยการแบ่งระดับเจ้าหน้าที่จาก 1- 10 ซึ่งตัวฟิวรี่เองนั้นอยู่ในระดับ10 นั่นหมายความว่าฟิวรี่นั้นอยู่จุดสูงสุดที่จะเข้าถึงข้อมูลทุกอย่าง

-ฟิวรี่ยังได้รักษาคำพูดที่เคยให้ไว้กับฮาเวิร์ดและเพกกี้ ในเรื่องการตามหาร่างของกัปตันอเมริกาบริเวณขั้วโลกเหนืออย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด

-ฟิวรี่ปลดระวาง The bus ซึ่งเป็นฐานบัญชาการเคลื่อนที่อันดับหนึ่งของชิลด์ และริเริ่มสร้างฐานบัญชาการเคลื่อนที่อันใหม่ให้ทรงอานุภาพและประสิทธิภาพมากกว่าเดอะบัส โดยฟิวรี่เรียกมันว่า Helicarrier

-ฟิวรี่เริ่มสร้างฐานลับไว้กลางนิวยอร์คในชื่อว่า ชิลด์ เฮดควอเตอร์ ซึ่งที่ฐานลับนี้เพียซไม่มีสิทธิ์มายุ่มย่าม โดยที่ฐานลับนี้ คือศูนย์กลางของการรวบรวมข้อมูลผู้มีพลังพิเศษทั่วโลก เพื่อที่ฟิวรี่จะจัดเก็บใน Index นั่นเอง

-และหลังจากฟิวรี่พบว่ามีผู้มีพลังพิเศษมากมาย ฟิวรี่จึงคิดจะจัดตั้งทีมๆหนึ่งขึ้นมา โดยทีมนี้มีชื่อทีมว่า Avengers

-ฟิวรี่คิดจัดตั้งโปรเจคสำคัญ คือโปรเจค T.A.H.I.T.I. โดยการนำซากศพเอเลี่ยนร่างกายสีฟ้ามาวิจัย ซึ่งซากศพนี้เพกกี้ยึดมาจากไฮดร้าตั้งแต่ปี 1945 สมัยยังอยู่หน่วย SSR ต่อมาเมื่อก่อตั้งชิลด์ เพกกี้ก็เก็บศพเอเลี่ยนนี้ไว้อย่างเป็นความลับมาโดยตลอด เมื่อฟิวรี่มาเป็นผู้อำนวยการชิลด์ ฟิวรี่จึงคิดนำศพเอเลี่ยนนี้มาวิจัยอย่างจริงจังในโปรเจคตาฮิติ แต่ก็ยังคงเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น ฟิวรี่ยังไม่ได้สั่งให้ทำอะไรมาก และยังไม่แต่งตั้งให้ใครมาดูแลโปรเจคอย่างเป็นทางการ ซึ่งสถานที่ตั้งนั้นฟิวรี่ใช้รหัสลับเรียกว่า Guest House ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหุบเขาลึกลับแถบยุโรป

-ฟิวรี่นำเอาข้อมูลงานวิจัยแทซเซอแร็คของฮาเวิร์ดมาเก็บไว้ทั้งหมด รวมถึงตัวแทซเซอแร็คเองด้วย โดยฟิวรี่ตั้งชื่อโปรเจคนี้ว่า โปรเจค P.E.G.A.S.U.S. ซึ่งเป็นโปรเจคที่ชิลด์ร่วมทำกับนาซ่า โดยตอนนี้ยังเป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น และยังไม่แต่งตั้งใครมาดูแลเป็นเรื่องเป็นราว สถานที่ตั้งโปรเจคนี้คือบริเวณแถบนิวแม็กซิโก

 

ปี 1998  นิค ฟิวรี่ อายุ 47 ปี ที่สถาบันชิลด์อคาเดมี่ ก็มีเด็กสาวที่ชื่อว่า Maria Hill ทำสิ่งที่เด็กๆคนอื่นในสถาบันนั้นไม่เคยทำ นั่นคือเชี่ยวชาญในทั้งสองสาขาคือฝ่ายกลยุทธและวิทยาศาสตร์ ฮิลล์นั้นมักสนใจใคร่รู้ในวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีตลอดเวลาที่อยู่ในชิลด์อคาเดมี ถึงแม้เธอจะอยู่ในสาขาฝ่ายกลยุทธก็ตาม จนกระทั่งฮิลล์เรียนจบ และต่อมา ฮิลล์ก็เข้าสังกัดป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์เต็มตัวที่ไทรสเคลเลี่ยน

 

ปี 1999 นิค ฟิวรี่ อายุ 48 ปี ฟิวรี่สั่งให้บาร์ตัน(ระดับ7)ไปสังหารสายลับของเคจีบีที่ชื่อว่า แบล็ควีโด แต่บาร์ตันกลับไม่ฆ่า และรายงานฟิวรี่เรื่องต้องการให้แบล็ควีโดมาอยู่กับชิลด์แทน คุยไปคุยมาฟิวรี่ก็เห็นด้วยกับบาร์ตัน แบล็ควีโดจึงเข้ามาสังกัดเป็นเจ้าหน้าที่สายลับพิเศษของชิลด์ และได้ชื่อใหม่ว่า นาตาชา โรมานอฟ(ระดับ7)

 

ปี 2002 นิค ฟิวรี่ อายุ 51 ปี ฟิวรี่ก็เห็นแววของเจ้าหน้าที่สาวสวยใหม่เอี่ยมอ่องวัย 20 ปี ของชิลด์คนหนึ่ง เจ้าหน้าที่คนนั้นมีชื่อว่า Maria Hill เนื่องด้วยฮิลล์นั้นมีทักษะที่สูงทุกอย่างทั้งเรื่องบู๊และบุ๋น ฟิวรี่จึงหมายมั่นปั้นมือที่จะฝึกสอนฮิลล์ด้วยตนเอง หลังจากนั้น ฟิวรี่ก็มั่นใจในตัวฮิลล์มาก ถึงขนาดแต่งตั้งให้ฮิลล์ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการและรองผู้อำนวยการของชิลด์ ฟิวรี่จึงให้ผู้บัญชาการฮิลล์(ระดับ9)ได้รับรู้ถึงข้อมูลลับและฐานลับโปรเจคลับแทบทุกอย่างของชิลด์เลยทีเดียว

 

ปี 2006 นิค ฟิวรี่ อายุ 55 ปี เกิดเหตุการณ์ห้องแลปฯของกองทัพระเบิด พร้อมกับการปรากฎตัวของยักษ์ตัวเขียวผู้แสนทรงพลัง และยักษ์ตัวเขียวก็หายไปอย่างรวดเร็วและไร้ร่องรอย ฟิวรี่จึงจับตาดูเหตุการณ์นี้เป็นพิเศษ ซึ่งต่อมา Bruce Banner นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญรังสีแกมม่าหัวหน้าโครงการนี้ ก็หายตัวไปเช่นกัน ฟิวรี่จึงติดตามเคสนี้ด้วยตนเอง ฟิวรี่ตามแบนเนอร์ไปจนถึงบาร์ในแคนาดา และพบแบนเนอร์แปลงร่างเป็น HULK ที่บาร์แห่งนี้ ปริศนายักษ์ตัวเขียวจึงคลี่คลาย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ชิลด์จึงให้ความสนใจและจับตาดู บรูซ แบนเนอร์ เป็นพิเศษ

 

ปี 2008 นิค ฟิวรี่ อายุ 57 ปี ฟิวรี่ก็สั่งให้ ฟิล โคลสัน(ระดับ8) และ เมลินด้า เมย์(ระดับ7) เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญพิเศษคู่หูไปนำตัว อีวา เบลยาคอฟ กลับมาที่ชิลด์ เพราะฟิวรี่ต้องการประเมินอีวาว่าเหมาะสมเข้าทีมอเวนเจอร์ที่ตนเองนั้นคิดจัดตั้งหรือไม่ ซึ่งอีวานั้นมีพละกำลังเหนือมนุษย์ แต่แล้วอีวากับคัตย่าลูกสาวก็โดนเมย์สังหาร โดนที่โคลสันกลับมารายงานฟิวรี่ที่ชิลด์เฮดควอเตอร์ในนิวยอร์คว่า อีวานั้นอันตรายมาก และทำร้ายเจ้าหน้าที่ชิลด์ไปหลายคน ถึงจะไม่โดนเมย์สังหาร ก็ไม่เหมาะเข้าทีมอเวนเจอร์อยู่ดี แผนการเฟ้นหาสมาชิกคนแรกของอเวนเจอร์จึงตกไป

 

ปี 2009 นิค ฟิวรี่ อายุ 57 ปี ที่โปรเจคตาฮิติ ในที่สุด นักวิทยาศาสตร์ของชิลด์ก็นำเลือดของเอเลี่ยนสีฟ้าตนนี้มาสกัดเป็นเซรุ่มได้สำเร็จ และตั้งชื่อว่า GH325 ตามชื่อของสถานที่ตั้ง (GH=Guest House)  ฟิวรี่จึงแต่งตั้งให้โคลสันทำหน้าที่ดูแลโปรเจคนี้อย่างเป็นทางการ และเมื่อฉีดGH325เข้าไปในร่างมนุษย์ จะทำให้ร่างกายของคนผู้นั้นซ่อมแซมส่วนสึกหรอในร่างกายอย่างรวดเร็ว รวมถึงมะเร็งหรืออาการบาดเจ็บสาหัสต่างๆอีกด้วย ฟิวรี่จึงหมายมั่นว่าจะให้ GH325เป็นเซรุ่มที่มีไว้รักษาสมาชิกทีมอเวนเจอร์ในภายภาคหน้านั่นเอง แต่เนื่องจากฟิวรี่และโคลสันยังไม่แน่ใจในผลข้างเคียง โคลสันจึงต้องทดลองกับผู้ทดลองซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์สมัครใจมาฉีดเซรุ่มนี้ก่อน (เจ้าหน้าที่เหล่านี้เจ็บป่วยใกล้ตายทุกคน)

 

ปี 2010 นิค ฟิวรี่ อายุ 59 ปี Tony Stark ทายาทหนึ่งในผู้ก่อตั้งชิลด์ก็โดนเทนริงส์ลักพาตัวไปในอัฟกานิสถาน โคลสันขอฟิวรี่ไปปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือโทนี่ด้วยตนเองในอัฟกันฯ แต่โคลสันก็ถูกฟิวรี่สั่งห้ามไว้ เพราะทางกองทัพสหรัฐฯนั้นออกตัวช่วยเหลือโทนี่เอง ชิลด์จะเข้าไปยุ่งเรื่องนี้ไม่ได้เพราะจะเป็นการล่วงล้ำอำนาจกองทัพสหรัฐฯ ซึ่งต่อมาในอีกสองเดือน โทนี่ก็หนีเทนริงส์มาได้ พร้อมกับฐานเทนริงส์ในอัฟกันฯโดนระเบิดย่อยยับ ฟิวรี่จึงส่งโคลสันไปประเมินโทนี่ และในที่สุด โทนี่ก็เผยตัวเองว่าเค้าคือ Iron Man ในคืนนั้นหลังจากโทนี่เผยตัว ฟิวรี่จึงไปดักพบโทนี่ที่บ้านในมาลิบู และยื่นข้อเสนอให้โทนี่มาอยู่ในทีมอเวนเจอร์ แต่โทนี่ก็ปฎิเสธไป แต่โทนี่ก็ยอมเป็นที่ปรึกษาให้ชิลด์แทน

(ตอนนี้ฟิวรี่ตาบอดแล้ว)

Nick Fury 003

 

 

ปี 2011 นิค ฟิวรี่ อายุ 60 ปี ขณะที่ฟิวรี่อยู่ประจำการที่ชิลด์เฮดควอเตอร์ในนิวยอร์ค เหตุการณ์ที่วุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อมีการปรากฎตัวของผู้มีพลังพิเศษพร้อมๆกันสามคนภายใน 1 สัปดาห์ นั่นคือการปรากฎตัวของธอร์เทพเจ้าสายฟ้าในนิวแม็กซิโก การกลับมาปรากฎตัวของฮัล์คยักษ์ตัวเขียวผู้ทรงพลังอีกครั้งในนิวยอร์ค และการค้นพบร่างแช่แข็งของกัปตันอเมริกาวีรบุรุษสงครามโลกครั้งที่สองที่ขั้วโลกเหนือ

-ฟิวรี่ส่งนาตาชา โรมานอฟ หรือ แนท ไปประกบตัวฮัล์คหรือ ดร.บรูซ แบนเนอร์ แต่กลับกลายเป็นว่าฮัล์คตีกับบรอนสกี้เละกลางย่านฮาเล็ม ก่อนที่ฮัล์คจะหนีไปอีกครั้ง

-ฟิวรี่นำข้อมูลวิจัยของฮาเวิร์ดที่ตนเก็บไว้ในโปรเจคพีกาซัสไปมอบให้โทนี่ที่มาลิบู

-และฟิวรี่ยังสั่งให้โคลสันไปนำ 084 กลับมาจากนิวแม็กซิโก แต่กลับกลายเป็นว่าได้รับทราบถึงการมีอยู่ของธอร์เทพเจ้าสายฟ้า และ084คือโยเนียร์ของธอร์ แต่โคลสันก็ได้ซากหุ่นเดสทรอยเยอร์กลับมาแทน ฟิวรี่จึงสั่งให้โคลสันนำไปเก็บที่โปรเจคพีกาซัสทันที

-รวมถึงฟิวรี่นำร่างของกัปตันอเมริกามาจากขั้วโลกเหนือและมาพักฟื้นที่ชิลด์เฮดควอเตอร์ ก่อนที่แคปจะตื่นขึ้นหลังจากหลับไป 70 ปี และวิ่งออกมากลางไทม์สแคว์ในนิวยอร์ค

***(เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงเวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์ จึงเป็นช่วงเวลาที่แสนวุ่นวายของฟิวรี่เลยทีเดียว)***

Nick Fury 004

แคปนั้นยังไม่พร้อมกับโลกยุคปัจจุบัน ฟิวรี่จึงส่งแคปไปพักฟื้นในเซฟเฮ้าส์กลางภูเขาหลายเดือน ก่อนที่แคปจะกลับมาที่ชิลด์เฮดควอเตอร์ในนิวยอร์คอีกครั้ง (ต่อมาเซฟเฮ้าส์นี้ฮัล์คก็ไปฝึกควบคุมความโกรธ และเดซี่(ระดับ1)ก็ไปฝึกควบคุมพลังหลังจากเป็นอินฮิวแมน) ซึ่งในตอนนี้ฟิวรี่จึงมีตัวเลือกในทีมอเวนเจอร์แล้วถึงหกคน เพราะฟิวรี่ได้บรรจุให้บาร์ตันและแนท ซึ่งคือผู้ที่ฝีมือดีสูงสุดของชิลด์ทั้งคู่ให้อยู่ในทีมอเวนเจอร์ด้วย โดยฟิวรี่นั้นให้โทนี่มาเป็นที่ปรึกษาอเวนเจอร์แทน (จริงๆก็ให้โทนี่ร่วมทีมอเวนเจอร์ด้วยนั่นละ แต่หลอกให้โทนี่ทำงานที่ปรึกษาไปด้วย 555+) โดยผู้ที่อยู่ในทีมอเวนเจอร์ที่ฟิวรี่หมายมั่นไว้ก็คือ

1 Captain America

2 Iron Man

3 Thor

4 Hulk

5 Black Widow

6 Hawkeye

ในตอนนี้ทีมอเวนเจอร์จึงมีผู้พร้อมแค่สองคนคือแนทและบาร์ตัน โทนี่ยังไม่รู้ตัว ยังคิดว่าตนเองเป็นเพียงที่ปรึกษาอเวนเจอร์ ธอร์อยู่แอสการ์ด ยังไม่รู้ตัวเช่นกัน ฮัล์คก็ยังไม่รู้ตัว หนีลูกเดียว แคปนั้นยังหลงๆอยู่ ยังไม่ชินกับโลกยุคใหม่ ฟิวรี่จึงให้เวลาแคปในการปรับตัวก่อน และจนถึงตอนนี้ ทีมอเวนเจอร์ก็ไม่เคยรวมตัวกันเลย

 

ปี 2012 นิค ฟิวรี่ อายุ 61 ปี ช่วงต้นปี ฟิวรี่และสภาความมั่นคงโลกรวมถึงนาซ่าก็เปิดโปรเจคพีกาซัสอย่างเป็นทางการ และแต่งตั้งให้โคลสันมาดูแลโปรเจคนี้อีกหนึ่งโปรเจค (ลูกรักฟิวรี่จริงๆ โคลสันเนี่ย)  ฟิวรี่สั่งให้บาร์ตันอยู่เฝ้าโปรเจคพีกาซัสไม่ต้องไปไหน ฟิวรี่ยังนำดร.เซลวิคมาวิจัยแทซเซอแร็คด้วย โดยหน้าที่โปรเจคนี้คือวิจัยพลังงานแทซเซอแร็คสานต่อจากงานของฮาเวิร์ด และวิจัยเทคโนโลยีของเดสทรอยเยอร์ เพื่อนำพลังงานของวัตถุต่างดาวทั้งสองมาพัฒนาเป็นอาวุธ เนื่องด้วยฟิวรี่และสภาความมั่นคงโลกเกรงว่า จะมีมนุษย์ต่างดาวแบบธอร์มาบุกโลกอีกนั่นเอง และเฮลิแคเออร์ ก็สร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้แล้ว

 

ช่วงปลายปี 2012 ขณะที่ฟิวรี่กำลังประจำการอยู่ที่ชิลด์เฮดควอเตอร์ โคลสันก็แจ้งฟิวรี่มาว่า แทซเซอแร็คทำงานขึ้นเอง ฟิวรี่และฮิลล์จึงรีบรุดมาที่โปรเจคพีกาซัส

Nick Fury 001

ฟิวรี่สั่งให้ฮิลล์และโคลสันลำเลียงอาวุธขั้นสองขึ้นเฮลิคอปเตอร์ออกจากพื้นที่ทันที(อาวุธที่ทำมาจากเทคโนโลยีหุ่นเดสทรอยเยอร์และแทซเซอแร็ค) ส่วนตัวฟิวรี่ก็เดินไปคุยกับดร.เซลวิคกับบาร์ตัน ถึงสาเหตุการทำงานเองของแทซเซอแร็ค ทันใดนั้นโลกิก็โผล่มาพร้อมกับคฑาควบคุมจิตใจ และบงการดร.เซลวิคกับบาร์ตันให้ไปเป็นพวก ฟิวรี่กำลังจะนำแทซเซอแร็คหนี แต่โลกิก็เห็นพอดี ฟิวรี่จึงกะถ่วงเวลาโลกิ เพื่อให้โปรเจคพีกาซัสระเบิดเนื่องจากรังสีคอสมิคที่แผ่ออกมาจากแทซเซอแร็คนั่นเอง จะได้ตายไปพร้อมกันหมด แต่บาร์ตันรู้ทัน จึงยิงฟิวรี่เข้ากลางหน้าอก และนำแทซเซอแร็คหนีไป

ฟิวรี่ไม่ตายเพราะใส่เสื้อกันกระสุนเอาไว้ และบอกให้ฮิลล์สกัดบาร์ตันไว้ แต่ก็ไม่ทันอีกนั่นละ บาร์ตันจึงพาดร.เซลวิคและโลกิหนีไปได้ ฟิวรี่รีบขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไล่ยิงรถของบาร์ตัน แต่โลกิก็ยิงพลังจากคฑาทำให้เฮลิคอปเตอร์ของฟิวรี่ตก และโปรเจคพีกาซัสก็ระเบิด ฟิวรี่จึงสั่งการให้รวมทีมอเวนเจอร์ด่วน เพราะตอนนี้ชิลด์เข้าสู่เหตุวิกฤติระดับ 7 แล้ว

ฟิวรี่ให้ฮิลล์เตรียมพร้อมเพื่อนำเฮลิแคเออร์No.64มาใช้งานในภารกิจสำคัญนี้ทันที และสั่งให้โคลสันไปตามตัวโทนี่ สั่งให้แนทไปตามตัวแบนเนอร์ ส่วนตัวฟิวรี่เองก็ไปตามตัวแคปด้วยตนเองที่ชิลด์เฮดควอเตอร์ในนิวยอร์ค ทีมอเวนเจอร์จึงรวมตัวกันเกือบครบแล้ว

ฟิวรี่นำเฮลิแคเออร์ลอยลำขึ้นฟ้า และสั่งเปิดโหมดพรางตัวล่องหน แคปและแนทไปจับโลกิที่เยอรมัน ขากลับโทนี่และธอร์กลับมาด้วย ต่อมา โทนี่กับแคปก็จับได้ว่าฟิวรี่แอบสร้างอาวุธจากเดสทรอยเยอร์และแทซเซอแร็ค ทุกคนจึงโวยวายทะเลาะกันเป็นการใหญ่ ส่วนนึงก็เพราะโดนเวทมนต์ของโลกิล่อลวงด้วย

เมื่อบาร์ตันโจมตียานเหาะ ทุกคนจึงได้สติ ฟิวรี่รีบไปที่สะพานยานเหาะ และฟิวรี่กับฮิลล์ก็ช่วยกันต่อสู้กับกองกำลังของบาร์ตันที่บุกยานเหาะ(บาร์ตันไปเกณฑ์ศัตรูชิลด์มาเป็นพวก)

โคลสันพยายามยับยั้งการหลบหนีของโลกิ ด้วยการนำอาวุธระดับสองที่ทำมาจากเดสทรอยเยอร์มาจะยิงโลกิ แต่ก็โดนโลกิใช้มายาหลบมาข้างหลังโคลสัน และใช้คฑาแทงข้างหลังโคลสันทะลุถึงหัวใจ โลกิหนีไปได้ บาร์ตันเริ่มคืนสติ แต่โคลสันกำลังจะตาย

ฟิวรี่รีบมาหาโคลสัน และโคลสันก็หมดลมเสียชีวิตไป ฟิวรี่รีบสั่งให้หมอและเจ้าหน้าที่ชิลด์ส่วนนึงนำโคลสันขึ้นควินเจ็ทมุ่งหน้าไปที่โปรเจคตาฮิติโดยด่วน เพื่อหวังจะคืนชีวิตให้โคลสันได้

Nick Fury 008

ฟิวรี่ใช้การตายของโคลสันปลุกความฮึกเหิมพร้อมสู้ให้กับทุกคนในทีมอเวนเจอร์ และอเวนเจอร์ก็ออกไปต่อสู้กับโลกิและชิทอรี่ที่นิวยอร์คตามหมากที่ฟิวรี่วางเอาไว้

ต่อมา สภาความมั่นคงโลกไม่ไว้ใจทีมอเวนเจอร์ว่าจะหยุดยั้งการรุกรานของชิทอรี่ได้ จึงสั่งให้นักบินของชิลด์ขับเครื่องบินบรรทุกหัวรบนิวเคลียร์ยิงถล่มนิวยอร์ค ฟิวรี่ไม่เห็นด้วย ฟิวรี่จึงออกไปขัดขวางไว้ ซึ่งขวางได้แค่ลำเดียว อีกหนึ่งลำที่บรรทุกหัวรบนิวเคลียร์มุ่งหน้าไปถล่มนิวยอร์คเรียบร้อยแล้ว และก็ไม่สำเร็จ เพราะโทนี่นำจรวดนิวเคลียร์ลูกนั้นบินเข้าไปในประตูมิติ และปล่อยใส่ยานแม่ของชิทอรี่แทน ทำให้ชิทอรี่ตายหมดทั้งกองทัพ และแนทก็ปิดประตูมิติได้สำเร็จ

หลังจากนั้น สภาความมั่นคงโลกก็ยังระแวงพวกทีมอเวนเจอร์ แต่ฟิวรี่เห็นควรว่า ไม่ต้องไปยุ่งกับพวกเขาดีกว่า และฟิวรี่ก็บรรจุแคปให้เป็นเจ้าหน้าที่พิเศษชิลด์นับตั้งแต่นั้น(ระดับ7)

ฟิวรี่สั่งให้ฮิลล์นำแฮลิแคเออร์ No.64 ไปเก็บไว้ในโปรเจค Theta Potocol เอาไว้เบื้องต้นก่อน และสั่งให้ฮิลล์เริ่มลำเลียงบุคลากรและเงินทุนมาไว้เพื่อซ่อมแซม ฮิลล์จึงเริ่มดำเนินการแบบลับสุดยอดนับตั้งแต่นั้น

 

ปี 2013 นิค ฟิวรี่ อายุ 62 ปี ฟิวรี่ติดตามอาการของโคลสัน และพบว่าโคลสันฟื้นขึ้นมาโดยสมบูรณ์ แต่มีผลข้างเคียงเหมือนผู้ทดลองคนอื่น คือเห็นรูปแบบปริศนาในหัว ฟิวรี่และฮิลล์จึงสั่งให้ลบความทรงจำโคลสันช่วงที่ได้รับการรักษาในโปรเจคตาฮิติออกไป

ฟิวรี่กันโคลสันออกจากทีมอเวนเจอร์ ด้วยการแต่งตั้งให้โคลสันนำทีมลับสุดยอดที่ต้องพรางตัวตลอดเวลา และฟิวรี่ยังสั่งให้เมย์ดูแลอาการของโคลสันอย่างต่อเนื่อง และรายงานตนเองทุกระยะ พร้อมกับให้โคลสันใช้เดอะบัสปฎิบัติงานตั้งแต่นั้น

เนื่องจากเหตุการณ์ชิทอรี่บุกนิวยอร์ค ฟิวรี่/เพียซ/และสภาความมั่นคงโลกทั้งสี่ จึงริเริ่มโปรเจค Insight โดยโปรเจคอินไซต์นั้นผลิตเฮลิแคเออร์ No.1 / No.2 / No.3 เพื่อเอาไว้เฝ้าระวังบุคคลทั่วทั้งโลก ถ้าใครมีแววว่าจะเป็นภัย โปรเจคอินไซต์จะกำจัดทันที (บนยานเหาะเฮลิแคเออร์ทั้งสามลำมีปืนเล็งยิงระยะไกลทรงอานุภาพเอาไว้พร้อมยิง)

ฟิวรี่นั้นเห็นแคปเป็นคนสำคัญระดับสูง ฟิวรี่จึงส่งเอเจนท์13 หรือ ชารอน คาเตอร์ ไปแฝงตัวปลอมเป็นนางพยาบาลเพื่อนบ้านข้างๆห้องในอพาร์ทเม้นท์ของแคปนับตั้งแต่นั้นเช่นกัน โดยชารอนแฝงตัวใช้ชื่อว่า เคท

 

ปี 2014 นิค ฟิวรี่ อายุ 63 ปี ที่ไทรสเคลเลี่ยนกลางกรุงวอชิงตันดีซี ฟิวรี่เริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลในหน่วยชิลด์และในโปรเจคอินไซต์ ฟิวรี่จึงจ้าง บาทร็อค โจรสลัดฝรั่งเศสเชื้อสายอัลเบเนียไปยึดเรือลีเมอเรียนสตาร์ ซึ่งเป็นเรือปล่อยดาวเทียมโครงการอินไซต์ของชิลด์ นี่คือแผนลวงชั้นแรกของฟิวรี่

แผนลวงชั้นที่สอง ฟิวรี่สั่งให้แนทซึ่งร่วมทีมกับสไตรท์และแคป บุกเรือลีเมอเรียนสตาร์เพื่อช่วยตัวประกัน แต่แท้จริงแล้วฟิวรี่สั่งให้แนทไปนำข้อมูลในเรือออกมาให้หมด โดยที่แนทก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่แนทก็ปฎิบัติตามคำสั่งฟิวรี่อย่างเคร่งครัด

เมื่อฟิวรี่ได้ข้อมูลบนเรือมา ฟิวรี่ก็ไม่สามารถเปิดดูได้ ทั้งๆที่ตนเองนั้นอยู่ระดับ10ซึ่งอยู่จุดสูงสุด นี่จึงเป็นสิ่งตอกย้ำถึงความผิดปกติภายในชิลด์ ฟิวรี่จึงไปขอร้องให้เพียซชะลอโปรเจคอินไซต์เอาไว้ก่อน

Nick Fury 007

ขณะฟิวรี่ขับรถอยู่กลางถนนในดีซี ฟิวรี่ก็ติดต่อให้ฮิลล์มาพบตนเองที่ดีซีโดยด่วน เพราะเหตุผิดปกติทั้งหลายนี่เอง ทันใดนั้นฟิวรี่ก็ถูก Winter Soldier โจมตีจนรถคว่ำ แต่ฟิวรี่ก็หนีมาได้

ฟิวรี่ไปหาแคปที่อพาร์ทเม้นท์ทันที เพื่อมอบข้อมูลในเรือลิเมอเรียนสตาร์ให้แคป และสั่งแคปห้ามไว้ใจใคร ทันใดนั้นฟิวรี่ก็ถูกยิงโดยสไนเปอร์ลึกลับ

เคทจึงเผยตัวว่าตนเองคือเอเจ้นท์13 และมีหน้าที่คุ้มครองครองแคปตามคำสั่งฟิวรี่ ก่อนที่เอเจ้นท์13จะนำฟิวรี่ไปโรงพยาบาลของชิลด์ และแคปก็วิ่งไล่ตามสไนเปอร์ลึกลับคนนั้น (Winter Soldier)

เมื่อฟิวรี่มาถึงโรงพยาบาล ฮิลล์จึงสั่งให้หมอฉีดยา Tetrodotoxine B ชะลอการเต้นของหัวใจฟิวรี่ เพื่ออำพรางว่าฟิวรี่ตายแล้ว ทุกคนในชิลด์จึงคิดว่าฟิวรี่ตายนั่นเอง ก่อนที่ฮิลล์จะลอบนำเอาร่างอันไร้ชีพจรของฟิวรี่ไปรักษาที่ฐานลับใต้เขื่อนบริเวณอเมริกาเหนือ

Nick Fury 006

ขณะกำลังรักษาตัวนั้น ฟิวรี่สั่งให้ฮิลล์จับตาดูความเคลื่อนไหวของโปรเจคอินไซต์ เพราะนี่คือสาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้ฟิวรี่ถูกหมายหัวแน่นอน ฮิลล์จึงพบความผิดปกติของเพียซและทีมสไตรท์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ฮิลล์จึงสืบจนรู้ว่า เพียซนั้นสั่งให้ซิตเวลใส่อัลกอริทึ่มใหม่เข้าไปในดาวเทียมโปรเจคอินไซต์ แต่ฮิลล์และฟิวรี่ยังไม่รู้ว่าเพียซจะควบคุมโปรเจคอินไซต์ทำไมและเพื่ออะไร?

ฮิลล์จึงสร้างแผงวงจรชุดคำสั่งใหม่ไว้แก้ลำให้โปรเจคอินไซต์กันไว้ก่อนแล้ว เพื่อจะควบคุมยานเหาะทั้งสามลำแทนเพียซนั่นเอง

และต่อมา เพียซก็สั่งให้ทีมสไตรท์ไปจับตัวแคปกับแนท ฮิลล์จึงปลอมตัวไปเป็นลูกทีมสไตรท์อยู่บนรถขนนักโทษ ก่อนที่จะช่วยแคปและแนทรวมถึงวิลสันออกมา และนำทั้งสามไปพบกับฟิวรี่ที่ฐานลับใต้เขื่อน เมื่อแคปบอกฮิลล์และฟิวรี่ว่าทีมสไตรท์และเพียซคือ HYDRA เรื่องทั้งหมดที่ฮิลล์และฟิวรี่สงสัยจึงคลี่คลาย เพราะจิ๊กซอร์ทุกชิ้นเข้าที่แล้วนั่นเอง นั่นก็คือมีไฮดร้าแทรกซึมชิลด์อยู่มาเนิ่นนานและมากมาย และเพียซคือผู้ออกคำสั่งฆ่าฟิวรี่

ฟิวรี่เตรียมตัวเดินทางไปที่ไทรสเคลเลี่ยน ก่อนจะไปนั้น ฟิวรี่โปรแกรมคำสั่งผ่านสัญญาณลับไปหาม็อกกิ้งเบิร์ดและอิซซี่ ให้ทั้งคู่บุกเรือรบชิลด์ของผู้บัญชาการกอนซาเลส และทำลายข้อมูลบนเรือ แต่ถ้าไฮดร้ายึดเรือได้ บ็อบบี้ต้องระเบิดเรือรบลำนั้นทิ้งซะ (บนเรือมีโมโนลิธ ฟิวรี่ไม่อยากให้ไปอยู่ในมือไฮดร้า) ต่อมาม็อกกิ้งเบิร์ดและอิซซี่ก็ได้รับข่าวว่า ผ.อ.ฟิวรี่ตายแล้วนั่นเอง สองสาวนั้นคิดว่านี่คือคำสั่งของฟิวรี่ก่อนตาย แต่สองสาวก็ยังปฎิบัติภารกิจตามคำสั่งฟิวรี่อยู่ดี

ที่เดอะฮับ ฟิวรี่ก็ให้ฮิลล์ส่งสัญญาณลับไปหาวิคตอเรียแฮนด์ผู้บัญชาการเดอะฮับ และเตือนว่าขณะนี้ไฮดร้าได้แทรกซึมอยู่ในชิลด์ วิคตอเรียจึงสงสัยในตัวโคลสันว่าอาจจะเป็นไฮดร้าทันทีเช่นกัน เพราะโคลสันมักทำตัวน่าสงสัย

ที่เดอะบัส เมย์บอกโคลสันว่า คนที่เธอติดต่อหาตลอดเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมานั้น คือฟิวรี่นั่นเอง โคลสันนั้นไม่เชื่อ และคิดว่าเมย์อาจจะเป็นผู้หยั่งรู้ และทางสายสัญญาณนั้นก็ตอบเมย์กลับมาว่า ฟิวรี่ตายแล้ว พร้อมกับสัญญาณให้ออกมาจากเงามืดของไฮดร้า ก็ปรากฎไปทั่วทุกมอนิเตอร์ของหน่วยชิลด์ทั่วโลก 

ที่ไทรสเคลเลี่ยน หลังจากแนทยึดห้องบัญชาการสูงสุดของเพียซได้ ฟิวรี่ก็ขับเฮลิคอปเตอร์มาด้วยตนเอง และสั่งให้แนทเปิดเผยข้อมูลทุกอย่างของชิลด์ออกไปทางอินเตอร์เน๊ต (ไม่ทุกอย่างหรอก ส่วนลับๆสุดยอดอยู่ในทูลบ็อกซ์..ฮ่า!!) ก่อนที่ฟิวรี่จะสังหารเพียซที่นี่

ฟิวรี่ขับเฮลิคอปเตอร์พาแนทไปรับวิลสันที่กระโดดลงจากตึกไทรสเคลเลี่ยน และไทรสเคลเลี่ยนก็พังทลายลงหลังจากก่อสร้างมายี่สิบกว่าปี พร้อมๆกับการล่มสลายของชิลด์

ผ่านไปอีกไม่กี่วัน ฟิวรี่ไปที่โกดังเก็บของส่วนตัวของตนเองเพื่อจะทำลายทุกๆอย่างทิ้ง และฟิวรี่เดินทางไปที่หลุมศพของตนเอง เพื่อพบกับแคปและแนท ก่อนที่ฟิวรี่จะบอกแคปวา ตนเองจะไปยุโรป

แต่แล้วฟิวรี่ก็สังเกตุเห็นสัญญาณขอความช่วยเหลือที่อยู่บนเดอะบัสซึ่งส่งมาจากใต้ทะเลลึก ฟิวรี่จึงสังหรณ์ใจว่าอาจจะมีเจ้าหน้าที่ชิลด์ขอความช่วยเหลือ ฟิวรี่จึงมุ่งหน้าไปกลางทะเลทันที ฟิวรี่วนหาที่มาของสัญญาณ และพบเจมม่ากับฟิซลอยคออยู่กลางทะเล ฟิวรี่จึงช่วยทั้งคู่ขึ้นมา และได้รับรู้จากเจมม่าว่ากาแร็ตกับวอร์ดยึดเดอะบัสไป และโคลสันกำลังบุกไปที่บริษัทไซเบอร์เทคเพื่อจับตัวกาแร็ต

Nick Fury 009

ฟิวรี่นำอาวุธต้นแบบขั้นสองของเดสทรอยเยอร์ไปด้วย และนำไปมอบให้โคลสันสู้กับกาแร็ต โคลสันนั้นแปลกใจมากที่ฟิวรี่ยังไม่ตาย (เพราะในจักรวาลมาร์เวลไม่มีใครตายจริงๆ : หลวงจีนหอไตรไม่ได้กล่าวไว้)

หลังจากกำราบกาแร็ตลงไปได้ ฟิวรี่ก็แต่งตั้งให้โคลสันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการชิลด์ต่อจากตนเอง และมอบทูลบ็อกซ์ให้โคลสัน ก่อนที่ฟิวรี่จะจากไป

ฟิวรี่ติดต่อมาหาโคลสันอีกครั้ง เพื่อให้โคลสันสานต่อโปรเจคเธต้าโปรโตคอลต่อจากฮิลล์ เพราะขณะนี้ฮิลล์ไปอยู่กับอเวนเจอร์และโทนี่แล้ว โคลสันจึงเดินหน้าซ่อมแซมเฮลิแคเออร์อย่างลับๆตั้งแต่นั้นเรื่อยมา และฟิวรี่ก็แฝงกายหายตัวไป ตามประสาสายลับตัวพ่อ

 

ปี 2015 นิค ฟิวรี่ อายุ 64 ปี ฟิวรี่ได้ข่าวคราวเกี่ยวกับการกำเนิดของอัลตรอน ฟิวรี่จึงออกมาจากเงามืดอีกครั้ง หลังจากหายตัวไปแรมปี ฟิวรี่รวบรวมข้อมูลทุกอย่างที่ตนเองมีเส้นสาย และเดินทางไปที่บาร์ตันฟาร์ม เพื่อร่วมปรึกษาหาทางออก และขอยืมตัวฮิลล์กับโทนี่ไปช่วยงานลับ ซึ่งนั้นก็คือ ให้ฮิลล์กลับไปเตรียมตัวบัญชาการเฮลิแคเออร์No.64 เพื่อช่วยเหลืออเวนเจอร์นั่นเอง

Nick Fury 010

หลังจากอเวนเจอร์รู้ว่าอัลตรอนอยู่ที่โซโคเวีย ฮิลล์และฟิวรี่ก็นำกำลังพลของชิลด์ในโปรเจคเธต้าโปรโตคอลขึ้นยานเหาะ และมุ่งหน้าไปช่วยเหลือประชาชนโซโคเวียลี้ภัย

หลังจากนั้น ฟิวรี่ก็กลับมาช่วยเหลือบัญชาการทีมอเวนเจอร์ที่ฐานใหม่ โดยฟิวรี่ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับชิลด์อีกต่อไป(ซึ่งก็ยังคงมีอิทธิพลกับชิลด์อยู่ดีนั่นละ)

จบเรื่องราวของ Nick Fury เพียงเท่านี้ครับ ซึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Captain America : Civil War (2016) ฟิวรี่ไม่ได้มาร่วมแสดงนะครับ ไม่รู้ว่าพี่น้องรุสโซ่ผู้กำกับแกหมั่นไส้อะไรในตัวลุงฟิวรี่เป็นการส่วนตัวรึเปล่า 555+ แต่ผมว่าน่าจะมีปรากฎตัวเป็นเกสนิดนึงบ้างละครับ ไม่งั้นมาร์เวลก็ต้องมาหาเหตุผลให้ฟิวรี่หายไปอีก 

Nick Fury 005

 

จบบทความแต่เพียงเท่านี้ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ