Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. เกริ่นนำก่อนเข้าซีซั่น 3  คริสตศักราชที่ 1839  ประเทศอังกฤษ ปราสาทกลอสเตอร์ สมาคมลับกลุ่มหนึ่ง ได้ร่วมประชุมบางอย่างกัน และทำการสุ่มจับก้อนหินขาวดำในถุงผ้า โดยจะมีหินสีขาวเพียงก้อนเดียวในถุงผ้านั้น และถ้าผู้ใดหยิบได้หินสีขาว คนผู้นั้นจะถูกสังเวยไปให้โมโนลิธดูดกลืน

สมาคมลับ

agents-of-shield-ss3 001

 

คริสตศักราชที่ 2015 หลังจากเจียหยิงตายลงไป อาฟเตอร์ไลฟ์ก็ล่มสลายตามไปด้วย เหล่าอินฮิวแมนดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ในอาฟเตอร์ไลฟ์ ก็แยกย้ายกระจัดกระจายกันไปทั่วโลก  ชิลด์เข้าไปยึดพื้นที่อาฟเตอร์ไลฟ์ เพื่อเก็บข้อมูลทุกๆอย่างของอินฮิวแมน และส่งแฟ้มลับในห้องเจียหยิงไปให้ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ ให้วิจัยศึกษาเรื่องราวของอินฮิวแมนต่อไป

ซึ่งเมื่อเรื่องวุ่นๆของอินฮิวแมนที่นำโดยเจียหยิงและชิลด์จบลง เมลินด้า เมย์ จึงขอลาพักร้อนอย่างไม่มีกำหนด และไปพักผ่อนที่เกาะเมาวีกับอดีตสามี ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ (หนึ่งในหมู่เกาะฮาวาย)

เมย์และแอนดรูว์กลับมาคบกันอีกครั้ง

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 11

 

แอนดรูว์และเมย์นั้นวางแผนที่จะกลับมาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันเช่นเดิม แต่แล้วจู่ๆวันหนึ่ง แอนดรูว์ก็หนีเมย์หายไปโดยไม่อธิบายเหตุผล เมย์จึงหอบใจที่สลายอีกครั้งเดินทางไปหาพ่อของเธอ โดยยังไม่มีความคิดที่จะกลับชิลด์เช่นเดิม 

 

ด้านทางโคลสัน หลังจากเดอะบัสโดนไฮดร้ายิงจนร่วงไปในช่วงที่ตามหาคฑาโลกิ โคลสันจึงสั่งให้ฟิทซ์สร้างยานปฏิบัติการเคลื่อนที่ลำใหม่ที่ชื่อ Zephyr One

 ฐานปฏิบัติการเคลื่อนที่ของชิลด์ Zephyr One

agents-of-shield-ss3 004

 

เจมม่า ซิมม่อน ซึ่งถูกโมโนลิธดูดกลืนหายเข้าไป และไม่รู้ชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งทุกๆคนในชิลด์นั้นก็ตัดใจแล้วว่าเจมม่าคงตายไปแล้ว และโคลสันก็สั่งห้ามใครเข้าห้องที่เก็บโมโนลิธไว้เด็ดขาด แต่ฟิทซ์ยังคงมั่นใจว่าเจมม่ายังมีชีวิตอยู่ที่ใดที่หนึ่งสักแห่ง..

 

คริสตศักราชที่ 2016 และฟิทซ์นั้น กำลังทำงานหลักอยู่สองอย่าง คือสร้างมือเทียมที่เสมือนจริงที่สุดให้โคลสัน (ซึ่งโดนแม็กซ์ตัดไป) และอีกอย่าง คือสืบเสาะความเป็นไปได้ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นกับเจมม่า เพื่อพาเจมม่ากลับมา

ฟิทซ์เคยคิดว่า เจมม่าอาจจะหายไปอยู่ในมิติควอนตัม ที่ดร.แฮงค์ พิม ได้เคยตั้งทฤษฎีนี้ไว้ แต่ก็ล้มเลิกความคิดนี้ไป จนในที่สุด ฟิทซ์จึงมีทฤษฎีใหม่ว่า โมโนลิธ คือประตูมิติ ซึ่งเจมม่าอาจะอยู่ที่ใดที่หนึ่งในมิติอื่น หรือจักรวาลอื่น ดาวอื่น ฟิทซ์จึงเริ่มเดินทางแกะรอยประวัติศาสตร์ของโมโนลิธไปทั่วโลก โดยมีบ็อบบี้คอยช่วยงานในแลปฯช่วงที่ฟิทซ์ยุ่งๆตามหาร่องรอยโมโนลิธ

ซึ่ง บ็อบบี้ มอร์ส หลังจากบาดเจ็บสาหัสที่ขาอย่างหนัก เพราะโดนวอร์ดกระทืบขาจนหักแทบจะกลับมาใช้งานไม่ได้  แถมยังโดยยิงหัวไหล่เกือบตายด้วย

หลังจากบ็อบบี้พักฟื้นจนหายเกือบสนิท แต่ต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัดฟื้นฟูขาที่เสียหาย ช่วงนี้เองที่โคลสันสั่งให้บ็อบบี้มาช่วยงานฟิทซ์ในแลปฯ หายดีแล้วค่อยออกไปบู๊ภาคสนามดังเดิม

บาบาร่า  “บ็อบบี้” มอร์ส หรือ ม็อคกิ้งเบิร์ด

agents-of-shield-ss3 005

 

เวลาส่วนใหญ่ที่อยู่ในแลปฯ บ็อบบี้จึงวิจัยเรื่องของสารเทอริเจ้นที่ตกลงไปในทะเลมากมาย เพื่อหาหนทางควบคุมเอ้าเบรค หรือ การระบาดของเอเลี่ยน ที่ได้รับสารเทอริเจ้นโดยการกินน้ำมันปลา (รัฐบาลและสื่อทั่วโลกเรียกอินฮิวแมนว่าเอเลี่ยน)

โดยชิลด์สั่งให้เก็บน้ำมันปลามาจากท้องตลาดทั้งหมดแล้ว แต่ก็ยังมีหลายกระป๋องที่ขายไปและมีคนกินไปแล้ว (คนธรรมดากินน้ำมันปลาปนเปื้อนสารเทอริเจ้นเข้าไปจะไม่เกิดอะไรขึ้น)

บ็อบบี้ยังรู้ว่า สารเทอริเจ้นนั้นอยู่ในสัตว์ทะเลด้วย และถ้ามนุษย์คนใดมีสายเลือดผู้ถูกเลือกกินสัตว์ทะเลพวกนั้นเข้าไป ก็จะกลายเป็นอินฮิวแมนเช่นกัน

เทอริเจ้นคริสตัลละลายในทะเล

agents-of-shield-ss3 012

 

โคลสันสั่งให้ เดซี่  และ แม็กซ์ เป็นคู่หูภาคสนามร่วมกัน เพื่อตามหาการเกิดใหม่ๆของอินฮิวแมนที่กินน้ำมันปลาเข้าไป โดยมีฮันเตอร์คอยซัพพอร์ททีม เดซี่ต้องการอินฮิวแมนใหม่ๆเหล่านั้นร่วมทีมซีเคร็ทวอริเออร์ของเธอ

แต่เดซี่ก็ยังตามหาอินฮิวแมนไม่ได้สักคน เพราะว่ามีกองกำลังลับของรัฐบาลจับตัวอินฮิวแมนตัดหน้าชิลด์ไปได้ทุกครั้ง และอินฮิวแมนบางคนก็โดนบางอย่างสังหาร เป็นรอยไหม้กลวงโบ๋กลางหน้าอก 

 


 

Ep.01 “Laws of Nature”

หกเดือนต่อมาที่เจมม่าหายไป.. ณ ใจกลางเมืองซีแอทเทิล รัฐวอชิงตันดีซี โจอี้ กัวเตียเรซ ได้กินน้ำมันปลาเข้าไป ซึ่งโจอี้มีสายเลือดผู้ถูกเลือกในตัว โจอี้จึงเข้าสู่กระบวนการเทอริเจเนซิส ฟักออกมาจากโคคูนหิน และกลายเป็นอินฮิวแมน

โจอี้มีพลังหลอมโลหะได้ในระยะไกลประมาณ 3 เมตรเป็นอย่างต่ำ โจอี้กลัวและเตลิดวิ่งหนีออกมาจากห้อง ด้วยความที่โจอี้ควบคุมพลังไม่ได้ จึงทำให้ทุกๆสิ่งรอบกายโจอี้ที่เป็นโลหะหลอมละลายทั้งหมด เล่นเอาปั่นป่วนไปทั้งเมืองบริเวณนั้น

กองกำลังลับของรัฐบาลพยายามจะจับตัวโจอี้ แต่เดซี่,แม็กซ์,และฮันเตอร์ ก็ตามมาช่วยโจอี้หนีกองกำลังลับของรัฐบาลได้ทัน และนำโจอี้เข้าโมดูลกักพลังอินฮิวแมน ก่อนจะพาโจอี้ไปที่ Zephyr One ที่ลอยอยู่บนก้อนเมฆเหนือมหานครนิวยอร์ค

อินฮิวแมนคนแรกในวิกฤตการณ์เอ้าเบรคที่เดซี่พบตัวเป็นๆ

agents-of-shield-ss3 006

 

หลังจากเหตุการณ์คลี่คลาย โคลสันก็มาปะปนกับเหล่าอเมริกันมุง เพื่อแอบซุ่มดูการทำงานของกองกำลังลับรัฐบาล และโคลสันก็เห็นหัวหน้าของกองกำลังนั้นซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคน โคลสันจึงถ่ายรูปเธอไว้ เพื่อสืบหาตัวตนต่อไป..

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ โคลสันจึงรู้ว่า ผู้หญิงหัวหน้ากองกำลังลับคนนั้น เป็นเจ้าหน้าที่ลับระดับสูงของหลายๆหน่วยงานใหญ่ๆ  ทั้งนาซ่า ซีไอเอ เอฟบีไอ เอ็มไอซิกส์ มีหลายชื่อหลายตัวตนมาก โคลสันจึงวางแผนสะกดรอยตามผู้หญิงคนนี้ เพื่อรู้ให้ได้ว่าเธอทำงานให้ใคร และจับอินฮิวแมนไปทำไม

โคลสันเจอหญิงแกร่งเข้าให้แล้ว..

agents-of-shield-ss3 007

 

ด้านทางเดซี่ ก็ปวดหัวกับการเกลี้ยกล่อมโจอี้ เดซี่จึงคิดจะไปตามหาลินคอร์น ผู้รู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และชีวพันธุกรรมของเหล่าอินฮิวแมนได้ดีที่สุดคนนึง ซึ่งตอนนี้ลินคอร์นไปทำงานเป็นแพทย์อยู่ในโรงพยาบาลแห่งนึง เพราะลินคอร์นคิดจะไม่ใช้พลังอินฮิวแมนของตนเองอีกต่อไป เพื่อใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา

ที่รัฐวอชิงตันดีซี  ในขณะที่เดซี่และแม๊กซ์ไปพบลินคอร์น ช่วงเวลาเดียวกัน โคลสันกับฮันเตอร์ก็ไปดักพบผู้หญิงหัวหน้ากองกำลังลับในรถไฟใต้ดิน และรู้ว่าเธอชื่อ โรซาลีน ไพรซ์ หัวหน้าหน่วยเอทีซียูที่จัดตั้งโดยประธาธิปดีเอลลิสโดยตรง

โคลสันพบกับโรซาลีน

agents-of-shield-ss3 008

 

แต่แล้วในโรงพยาบาลนั้น จู่ๆก็มีอินฮิวแมนนามว่า แลซ ตามมาเพื่อจะฆ่าลินคอร์นถึงในโรงพยาบาล และแลซนี่เองที่เป็นคนสังหารอินฮิวแมนจนหน้าอกกลวงโบ๋ ซึ่งโคลสันกับโรซาลีนได้รับแจ้งเตือนเหตุการณ์แลซบุกโรงพยาบาลนี้พร้อมๆกัน ก่อนที่โคลสันจะหนีไปได้ ส่วนโรซาลีนก็สั่งให้ลูกน้องไปที่โรงพยาบาลทันที

แลซ อินฮิวแมนผู้ทรงพลัง

agents-of-shield-ss3 009

 

เดซี่และลินคอร์นช่วยกันสู้กับแลซก็สู้ไม่ไหว เดซี่จึงใช้พลังสั่นสะเทือนพื้นให้แลซร่วงลงไป และหน่วยเอทีซียูบุกมาพอดี แลซจึงหนีไป ลินคอร์นก็ไม่ยอมตามเดซี่กลับชิลด์และหนีไปอีกทาง เดซี่จึงต้องหนีไปเช่นกัน (เพราะเดซี่ก็คืออินฮิวแมนคนนึง ซึ่งเอทีซียูต้องการจับตัวอยู่แล้ว)

ประธานาธิปดี แมทธิว เอลลิส ประกาศแถลงการณ์ออกสื่อไปทั่วโลก เพื่อเปิดตัวหน่วยเอทีซียูอย่างเป็นทางการ โดยหน่วยนี้จะหยุดยั้งการระบาดของเชื้อเอเลี่ยน (อินฮิวแมนนั่นละ) 

ที่เมืองแทนเจียร์ ประเทศโมรอคโก ด้านทางฟิทซ์ที่ตามรอยโมโนลิธไปจนถึงประเทศโมรอคโก ก็ได้เบาะแสเป็นบันทึกโบราณอารยธรรมแถบแคว้นเปอร์เซียกลับมา โดยบันทึกนั้นเขียนเป็นภาษาฮิปบรูไว้ว่า “มาเวธ” ซึ่งแปลว่า “ความตาย”

เบาะแสเดียวของฟิทซ์คือคำว่า มาเวธ

agents-of-shield-ss3 010

ฟิทซ์รับไม่ได้ เมื่อคิดว่ามาถึงทางตันแล้ว ฟิทซ์จึงคว้าปืนช็อตกันบุกเข้าไปยังห้องเก็บโมโนลิธ และยิงสลักนิรภัยที่ล๊อคตู้ออก ก่อนจะเข้าไปทุบโมโนลิธอย่างบ้าคลั่ง โดยที่โมโนลิธนั้นไม่ไหวติงเลย..

NOTE : ข้ามซีนเจมม่าวิ่งหนีบางอย่างบนดาวอื่นไปครับ

 


 

Ep.02 “Purpose in the Machine”

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ เมื่อเพื่อนๆรู้ว่าฟิทซ์บ้าเลือดไปทุบตีโมโนลิธ ทุกคนก็รีบเข้าไปลากฟิทซ์ออกมาจากตู้ ทันทีที่กำลังจะปิดตู้ โมโนลิธก็ทำงานไหลไปมาเหมือนตอนที่กลืนเจมม่าเข้าไป

ขณะที่บ็อบบี้กำลังปลอบฟิทซ์ และลูบเศษทรายออกจากหน้าของฟิทซ์ ฟิทซ์จึงคิดว่าทรายนี้ละคือหลักฐาน และรีบไปตรวจทรายบนแก้มตนเองในแลปฯทันที

ฟิทซ์ตรวจพบว่า ทรายนั้นมีตารางธาตุที่ไม่มีเหมือนทรายบนโลก และมีอายุนับพันปี จึงตรงกับทฤษฎีที่ว่า โมโนลิธ คือประตูมิติสู่ดวงดาวอื่น และเจมม่าถูกดูดไปดวงดาวนั้น ทุกคนในชิลด์จึงเห็นด้วยกับฟิทซ์ ว่าจะต้องไปพาเจมม่ากลับบ้าน แม้จะในสภาพเป็นหรือตายก็ตาม

ฟิทซ์พิสูจน์ได้ว่าโมโนลิธคือประตูดวงดาว

agents-of-shield-ss3 014

 

โคลสันจึงจ่ายงานให้ทุกคน เดซี่กับแม็กซ์ต้องอยู่รอดร.การ์เนอร์ที่ฐานเพลกราวด์ เพราะการรวมทีมซีเคร็ทวอริเออร์ยังสำคัญที่สุดอยู่ (ดร.การ์เนอร์จะมาประเมินจิตของเจ้าหน้าที่ใหม่ที่จะเข้าทีมนี้) ด้านฮันเตอร์นั้นถูกสั่งให้ออกไปสืบร่องรอยของวอร์ด

ที่ประเทศนอร์เวย์  ตัวโคลสันเองจะไปกับบ็อบบี้และฟิทซ์ เพื่อตามตัวดร.เอลเลียท แรนดอร์ฟ แอสการ์เดี้ยนที่ซ่อนตัวอยู่บนโลก เพราะถ้าจะมีใครสักคนศึกษาเรื่องประตูดวงดาวอย่างละเอียดที่สุด ก็ต้องเป็นดร.แรนดอร์ฟเท่านั้น (ดร.แรนดอร์ฟอยู่บนโลกมาเกือบสองพันปีแล้ว) และโคลสันก็กึ่งเกลี้ยกล่อม กึ่งขู่ และกึ่งขอร้อง จนกระทั่งดร.แรนดอร์ฟใจอ่อนยอมช่วยจนได้

ดร.แรนดอร์ฟอยู่ในคุกนอร์เวย์ ตอนโคลสันไปตามตัว

agents-of-shield-ss3 013

 

ที่ฐานเพลกราวด์ นิวยอร์คซิตี้ เมื่อดร.แรนดอร์ฟเห็นโมโนลิธ ดร.แรนดอร์ฟนั้นจึงรู้ว่าโคลสันไม่โกหก และเหตุผลเดียวที่ดร.แรนดอร์ฟยอมตามมา เพราะถ้าโมโนลิธคือประตูดวงดาวจริง ดร.แรนดอร์ฟก็จะทำลายมัน (กลัวถูกจับกลับแอสการ์ดโดยประตูมิตินี้)

แต่ดร.แรนดอร์ฟก็ยินดีช่วยเหลือฟิทซ์ก่อน และเมื่อดร.แรนดอร์ฟเห็นบันทึกโบราณ ที่เขียนเป็นภาษาฮิปบรูว่า “ความตาย” ดร.แรนดอร์ฟจึงคิดว่า เคยเห็นคำๆนี้ที่ปราสาทกลอสเตอร์ในอังกฤษ ทั้งสี่คนจึงไปที่นั่นทันที

ที่ประเทศสเปน ด้านทางวอร์ดนั้น ก็แกะรอยเด็กชายวัยรุ่นลูกคนรวยคนหนึ่ง เพราะดูเหมือนว่าเด็กคนนี้จะมีค่ากับไฮดร้า ซึ่งเป็นประโยชน์กับวอร์ดในการจะรวมพลไฮดร้าที่กระจัดกระจายอยู่ในตอนนี้ และวอร์ดก็จับเด็กคนนั้นกลับไปที่ฐานลับตนเอง ซึ่งเด็กคนนี้ก็คือ วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ ลูกชายของบารอน วอน สตรัคเกอร์ อดีตผู้นำไฮดร้าที่โดนอัลตรอนสังหาร

วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์

agents-of-shield-ss3 016

 

ที่เมืองซันซิตี้ รัฐอริโซน่า สหรัฐฯ ด้านทาง แลนซ์ ฮันเตอร์ ก็ตามมาจนถึงตัว เมลินด้า เมย์ ที่บ้านพ่อของเมย์ เพื่อจะชวนให้เมย์ออกไล่ล่าวอร์ดด้วยกัน

เพราะคนอย่างวอร์ดจะต้องแก้แค้นเรา ด้วยการทำร้ายคนใกล้ชิดพวกเรา และสักวันหนึ่งไฮดร้าอาจจะเป็นคนมาที่บ้านหลังนี้ และทำร้ายพ่อของเมย์ก็เป็นได้ เมย์จึงยอมตามฮันเตอร์กลับเข้าวังวนสายลับ เพื่อไล่ล่าวอร์ดต่อไป

เมย์จู่โจมฮันเตอร์ที่หน้าประตู

agents-of-shield-ss3 017

 

ที่ประเทศอังกฤษ ฟิทซ์และดร.แรนดอร์ฟก็ตรวจจนพบว่า ในห้องลับใต้ดินที่ปราสาทกลอสเตอร์นี้ เป็นห้องที่ทำการทดลองวิทยาศาสตร์บางอย่าง โดยพื้นกลางห้องเจาะรูไว้ขนาดใหญ่กว่าโมโนลิธหน่อยเดียว ฟิทซ์จึงเชื่อว่า ที่นี่คือห้องที่ใช้โมโนลิธเปิดประตูดวงดาวนั่นเอง

ฟิทซ์ต้องการให้นำโมโนลิธมาใส่ช่องนี้ โคลสันจึงสั่งให้แม็กซ์และเดซี่นำโมโนลิธมาโดยด่วน (และดร.การ์เนอร์ก็ประเมินว่า โจอี้ยังไม่พร้อมเป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์ แห่งหน่วยซีเคร็ทวอริเออร์ในตอนนี้) 

เมื่อโมโนลิธมาถึง ห้องนี้ทำงานด้วยเครื่องจักรที่เกิดคลื่นเสียงในความถี่ระดับนึง และคลื่นเสียงนั้นก็ทำให้โมโนลิธทำงาน ฟิทซ์รีบยิงแฟลร์(พลุไฟ)เข้าไปในประตูดวงดาว แต่เดซี่กลับทนคลื่นเสียงนี้แทบไม่ได้ และสลบไป พร้อมกับที่เครื่องพัง

คลื่นเสียงในความถี่ระดับนี้ คือจุดอ่อนของเดซี่

agents-of-shield-ss3 019

 

เมื่อเดซี่ดีขึ้น เดซี่จึงอาสาใช้พลังของเธอสร้างคลื่นเสียงความถี่ระดับนี้เอง และนี่คือครั้งแรกที่ดร.แรนดอร์ฟรู้ว่า เดซี่ คือ หนึ่งในอินฮิวแมน (ดร.แรนดอร์ฟอยู่โลกมานาน จึงพอจะรู้จักเผ่าพันธุ์อินฮิวแมนด้วย)

โคลสันนั้นสั่งให้เตรียมการผูกเชือกกับโดรนที่ติดกล้อง และส่งเข้าไปในประตูดวงดาว แต่ฟิทซ์ก็แกะโดรนออก ฟิทซ์ตัดสินใจผูกเชือกเส้นนั้นและกระโดดเข้าไปเอง ซึ่งเมื่อไปถึง ที่นั่นก็มีแต่พายุทราย ฟิทซ์เรียกหาเจมม่า จนนำตัวเจมม่ากลับมาได้

ฟิทซ์และเจมม่ากลับมาได้ทันอย่างหวุดหวิด

agents-of-shield-ss3 015

พร้อมกับที่โมโนลิธนั้นแหลกกระจุยไปด้วยพลังเดซี่ ที่บังคับให้โมโนลิธทำงานนานเกินไป (เดซี่ก็แย่หนักอยู่ เมื่อต้องทนกับคลื่นเสียงนี้) ดร.แรนดอร์ฟจึงสมหวังที่ตนเองต้องการทำลายโมโนลิธ และเจมม่าก็กลับโลกได้หลังจากหายไปหกเดือน

 

ที่มหาลัยคัลเวอร์ วอร์ดก็ส่งตัว วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ เข้าไปปลอมตัวเป็นนักศึกษาใหม่ที่นี่ เพราะดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ ทำงานเป็นอาจารย์สอนอยู่ในมหาลัยนี้นั่นเอง

วอเนอร์มาพบดร.การ์เนอร์

agents-of-shield-ss3 018

 


 

Ep.03 “A Wanted (Inhu)man”

หน่วยเอทีซียูเล่นหนัก ด้วยการลงรูปของลินคอร์นออกสื่อโทรทัศน์นำจับทั่วอเมริกา ชิลด์จึงต้องการตัวลินคอร์นมาที่ฐานเพลกราวด์โดยด่วน ก่อนที่ลินคอร์นจะโดนหน่วยเอทีซียูจับไปซะก่อน

ลินคอร์นถูกประกาศจับ

agents-of-shield-ss3 021

 

โคลสันจึงติดต่อไปหาโรซาลีน เพื่อหาทางคุยกันดีๆ ชิลด์ยินดีร่วมมือให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับเอทีซียู แทนที่จะใช้วิธีออกหมายจับกันแบบนี้ 

ขณะที่โรซาลีนคุยกับโคลสัน โรซาลีนก็ได้ข่าวว่าพบตัวลินคอร์นแล้วที่ชิคาโก เพราะลินคอร์นที่หนีด้วยความยากลำบาก จึงติดต่อไปหาเพื่อนเก่า ซึ่งเมื่อเพื่อนลินคอร์นรู้ว่า ลินคอร์นคือเอเลี่ยน เพื่อนเก่าคนนั้นจึงโทรแจ้งตำรวจ และตำรวจก็แจ้งหน่วยเอทีซียูอีกทีนั่นเอง ซึ่งโคลสันก็ส่งแม็กซ์กับเดซี่ไปช่วยเหลือลินคอร์นทันที

โรซาลีนส่ง ลูเธอร์ แบงค์ อดีตนาวิโยธินที่สังกัดเอทีซียู และเป็นหัวหน้าฝ่ายจู่โจมไปจับลินคอร์นเช่นกัน ส่วนตัวโรซาลีนเองก็ยินดีไปพบกับโคลสันแต่โดยดี

โรซาลีน ไพรซ์ นัดพบกับ ฟิล โคลสัน

agents-of-shield-ss3 022

 

และทั้งสองหน่วยงานก็ตกลงร่วมมือกันเฉพาะกิจ เพื่อแบ่งปันข้อมูลกัน (โรซาลีนรู้แล้วว่าเดซี่คือหนึ่งในผู้ติดเชื้อเอเลี่ยน) แต่ลินคอร์นหนีก็ไปได้อีกครั้ง ซึ่งในขณะที่เดซี่และแม็กซ์กำลังปะทะกับหน่วยจู่โจมของแบงค์ โรซาลีนก็โทรบอกให้หน่วยของแบงค์ถอนตัวออกมา

ด้านทางเมย์กับฮันเตอร์นั้น ฮันเตอร์ก็สามารถแทรกซึมเข้าไปในไฮดร้า ที่มีวอร์ดเป็นผู้นำได้สำเร็จแล้ว ส่วนด้านทางฟิทซ์ ก็พยายามทำให้สภาพจิตใจเจมม่ากลับมาเป็นปกติ ซึ่งเจมม่าวางแผนจะหาทางกลับไปที่ดาวมาเวธตลอดเวาตั้งแต่กลับมา โดยที่ฟิทซ์ยังไม่รู้..

agents-of-shield-ss3 023

 


 

Episode 04 “Devils You Know”

อลิชา ไวท์ลีย์ หนึ่งในอินฮิวแมนลูกน้องเก่าของเจียหยิง ได้ไปขอความช่วยเหลือโคลสัน เรื่องที่มีบางอย่างไล่ฆ่าอินฮิวแมน โคลสันจึงให้อลิชาไปตามเพื่อนๆอินฮิวแมนของเธอที่เหลือ อลิชาแยกร่างไปหา ลอรี่ แฮนสัน และ เชน แฮนสัน เพื่อช่วยเหลือทั้งสองคนก่อนถูกฆ่า

ในขณะที่อินฮิวแมนทั้งสามกำลังคุยกันได้แป็บเดียว แลซ ก็บุกเข้ามาที่ห้องของลอรี่กับเชน และฆ่าทั้งคู่อย่างรวดเร็ว ด้วยการยิงคลื่นลำแสงจากมือทะลวงหน้าอก  ร่างแยกของอลิชาก็โดนแลซทำลายไปด้วย

อลิชา / ลอรี่ / เชน 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E04[(003182)2016-08-22-08-38-37]

 

อลิชาร่างต้นที่อยู่บนควินเจ็ต จึงรายงานโคลสันว่า มีตัวประหลาดบางอย่างเข้ามาไล่ฆ่าพวกเธอตายทั้งสามคน โคลสันส่งแม็กซ์กับเดซี่เข้าพื้นที่ และไล่ล่าแลซทันที

แม็กซ์และเดซี่ต้อนแลซเข้าไปทางที่แลซหนี เอทีซียูก็ต้อนแลซจากทางออกมาอีกทาง ทั้งสองทีมจึงเจอกัน แต่แลซก็หายไป ซึ่งหลังจากฟิทซ์กับบ็อบบี้ไปตรวจร่องรอยที่เกิดเหตุ จึงรู้ว่าตัวประหลาด หรือแลซ ก็คืออินฮิวแมนเช่นเดียวกัน

ด้านทางฮันเตอร์ที่แทรกซึมเข้าไฮดร้าได้แล้ว ก็คิดจะลุยเดี่ยวเองโดยไม่พึ่งกำลังเสริม เมย์จึงต้องเดินทางกลับมาที่เพลย์กราวด์ เพื่อขอให้โคลสันส่งกำลังเสริมไปคอยระวังให้ฮันเตอร์

เมย์พยายามห้ามฮันเตอร์ไม่ให้ลุยเดี่ยว

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E04[(015850)2016-08-22-08-40-44]

 

ชิลด์และเอทีซียูได้เบาะแสว่า แลซอาจจะไม่ทำงานคนเดียว และสืบไปจนเจอตัวของ ดไวท์ เฟรย์ อินฮิวแมนผู้มีประสาทสัมผัสกับอินฮิวแมนคนอื่นๆได้ แลซใช้เฟรย์หาตัวอินฮิวแมนคนอื่นๆนั่นเอง

เอทีซียูจะจับตัวเฟรย์ไปขัง โคลสันที่อยากรู้ที่ตั้งหน่วยเอทีซียู จึงส่งเดซี่กับแม็กซ์ไปกับรถลำเลียงนักโทษด้วย แต่แลซก็มาดักรถลำเลียงนักโทษกลางทาง และสังหารเฟรย์ แต่แลซไม่ฆ่าเดซี่

และเดซี่ ก็เห็นความลับของแลซ ว่าแลซแปลงร่างกลับเป็นมนุษย์ปกติได้ ซึ่งนั่นหมายความว่า แลซ อาจจะเป็นใครก็ได้ และอาจจะแทรกซึมอยู่ในชิลด์ หรือไม่ก็ เอทีซียู

แลซยิงลำแสงทะลวงหน้าอกเฟรย์

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E04[(045306)2016-08-22-08-42-41]

 

เช้าวันต่อมา ที่ฐานไฮดร้า ทันที่ที่วอร์ดกับฮันเตอร์เห็นหน้ากัน วอร์ดก็จำฮันเตอร์ได้ทันที ฮันเตอร์ก็ไม่รอช้า ยิงกระหน่ำใส่วอร์ดไม่ยั้งเช่นกัน เมย์ตามมาสมทบ

วอร์ดจึงขู่เมย์ว่า ถ้าตนเองเป็นอะไรไป ดร.การ์เนอร์โดนมือสังหารไฮดร้าฆ่าแน่นอน แต่ฮันเตอร์ไม่สน และยิงไล่หลังวอร์ด กระสุนโดนที่หัวไหล่วอร์ดเท่านั้น ก่อนที่วอร์ดจะกระโดดหน้าต่างหนีไปได้

ด้านทางดร.การ์เนอร์ซึ่งอยู่ในมินิมาร์ท ที่กำลังโดนไฮดร้าล้อมฆ่า นำโดย วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ โคลสันรีบสั่งให้ชิลด์ไปช่วยดร.การ์เนอร์ทันที แต่วอร์ดก็สั่งฆ่าดร.การ์เนอร์แล้ว มินิมาร์ทก็ระเบิดขึ้น วอร์เนอร์หนีออกมาได้ก่อน และหนีเตลิดไปเลย โดยไม่มีใครรู้วี่แวว

วอเนอร์ วอน สตรัคเกอร์ หนีออกมาก่อนมินิมาร์ทระเบิด และดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ ยังอยู่ข้างใน

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E04[(058699)2016-08-22-08-35-18]

 

ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ ในขณะที่ทุกคนออกไปจากฐานเพื่อออกไปช่วยเหลือดร.การ์เนอร์ เจมม่า ซิมม่อน ก็ตัดสินใจเล่าเรื่องที่เธอไปเจอบนดาวมาเวธให้ฟิทซ์ฟังทั้งหมด ว่าเธอพบผู้ชายที่ชื่อ วิล อยู่บนดาวดวงนั้นด้วย และเธอจำเป็นต้องหาทางเปิดประตูดวงดาวโมโนลิธอีกครั้ง เพื่อกลับไปช่วยวิล..

 


 

Episode 05 “4,722 Hours”

เจมม่าเล่าให้ฟิทซ์ฟังย้อนอดีตไป 6 เดือนที่แล้ว ในวันที่เจมม่าถูกโมโนลิธดูดเข้าสู่ประตูมิติดวงดาว และไปโผล่บนดาวมาเวธ เจมม่าใช้ชีวิตอยู่บนดาวมาเวธเพียงคนเดียว ไม่มีแสงตะวันเลย และกินหนวดเอเลี่ยนที่อยู่ใต้บ่อน้ำเพื่อดำรงชีวิต

เจมม่ากำลังกินหนวดเอเลี่ยนที่อาศัยใต้บ่อน้ำ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 01

 

1 เดือนผ่านไป.. ที่เจมม่าใช้ชีวิตอยู่คนเดียวบนดาวลึกลับ เจมม่าบันทึกเสียงทางสมาร์ทโฟนเพื่อให้ดูเหมือนว่าเจมม่าคุยกับฟิทซ์อยยู่ทุกวัน (ฟิทซ์โมฯแบตให้อึดทนนานสุดๆ) และวันนึง เจมม่าก็ตกลงไปในกับดักของ วิล เดเนี่ยล นักสำรวจอวกาศของนาซ่า ที่อยู่บนดาวมาเวธมานานมากแล้ว

หลังจากวิลแน่ใจว่าเจมม่าเป็นคนจริงๆ เจมม่าจึงได้ข้อมูลต่างๆมากมายจากวิล ว่าวิลและเพื่อนๆนักบินอวกาศถูกนาซ่าส่งมาที่นี่ด้วยโมโนลิธตั้งแต่ปี 2001 หลังจากนั้นได้ไม่นาน เพื่อนๆของวิลก็เริ่มโดนปีศาจบนดาวฆ่าตายไปทีละคน และเพื่อนของวิลก็โดนปีศาจตนนั้นเข้าสิง วิลถูกศพของเพื่อนๆที่โดนปีศาจสิงร่างมุ่งโจมตี

วิล แดเนี่ยล เพิ่งรู้ตัวว่าตนเองอยู่คนเดียวมา 14 ปีเข้าไปแล้ว

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 02

 

ตั้งแต่นั้น วิลจึงต้องหลบในอยู่ในหลุมหลบภัยนี้ เพราะปีศาจมักจะอยู่บริเวณที่มีพายุทราย วิลเรียกเขตพิกัดพายุบริเวณนั้นว่า “เขตห้ามบิน”  วิลใช้ชีวิตลำพังบนดาวมาอย่างเนิ่นนาน ต่อมา วิลจึงได้พบมนุษย์คนแรกที่โผล่มาดาวมาเวธนี้ มนุษย์คนนั้นก็คือเจมม่านั่นเอง (ในเวลาที่เจมม่าไปโผล่ตอนนั้น คือช่วงปี 2015)

วิลยังเล่าต่อด้วยว่า ดาวดวงนี้มีอารมณ์ มีชีวิต แกนกลางของดาวมีความร้อนส่งออกมาทางรอยแตกในถ้ำ ทำให้ถ้ำมีความอบอุ่นตลอด และดวงอาทิตย์จะขึ้นในรอบ 18 ปีเพียงครั้งเดียว แถมขึ้นเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

5 เดือนผ่านไป.. เจมม่าใช้ความรู้ของเธอ และความบังเอิญที่มองท้องฟ้าเห็นกลุ่มดาว จนกระทั่งคิดออกว่า ประตูดวงดาวมีจังหวะเวลาเปิด และปรากฏบนพิกัดดวงดาวแห่งนี้แบบไม่ตายตัว เพราะดาวเคลื่อนที่เรื่อยๆ 

เจมม่าจึงใช้พลังงานจากแบตโทรศัพท์เฮือกสุดท้าย เพื่อคำนวนเส้นทางการเคลื่อนที่ของประตูมิติดวงดาว นั่นหมายความว่าเจมม่าจะรู้เวลาและพิกัดที่แน่นอน ซึ่งถ้าประตูมิติดวงดาวจะเปิดอีกครั้ง  ที่นั่นก็คือเขตห้ามบิน ที่วิลหลีกเลี่ยงมาหลายสิบปีนั่นเอง

เจมม่ากำลังหาพิกัดประตูมิติดวงดาว

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 05

 

ทั้งสองเดินทางไปถึงจุดที่เจมม่าคำนวนไว้ และเห็นประตูมิติดวงดาวเปิดจริงๆ แต่มีหน้าผากั้นขวางไว้ และอยู่ไกลถึง 100 เมตร (ที่ประตูมิติดวงดาวเปิด ก็เพราะฟิทซ์ไปทุบโมโนลิธในท้ายEP.01) ที่สุดแล้วเจมม่าก็ไปไม่ทัน ประตูมิติดวงดาวปิดซะก่อน เจมม่าเสียใจมาก อารมณ์ต่างๆถาโถมเข้ามา จนทำให้ทั้งคู่ปล่อยใจปล่อยตัวมีเซ็กส์กัน

6 เดือนผ่านไป.. หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็หมดใจที่จะกลับโลก จึงคิดจะไปนั่งดูดวงอาทิตย์ขึ้นในรอบ 18 ปีด้วยกัน และเดินทางไปนั่งดูที่เดิม ที่พลาดการเปิดประตูมิติดวงดาวในครั้งก่อน

แต่แล้วก็มีสิ่งไม่คาดฝัน เมื่อเจมม่าเห็นพลุแฟลร์ลอยออกมาจากจุดที่เปิดประตูมิติดวงดาว (ฟิทซ์ยิงแฟลร์ใส่เข้าไปในประตูดวงดาว ในช่วงกลาง EP.02) ทั้งสองจึงรีบออกวิ่งไปที่จุดนั้นทันที

พลุแฟลร์ที่ฟิทซ์ส่งสัญญาณมา

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 03

 

แต่แล้ว  ระหว่างทางที่ทั้งสองวิ่งไป วิลกับเจมม่าต้องวิ่งผ่านเขตห้ามบิน และเกิดพายุทรายอย่างหนัก กลางพายุทรายก็ปรากฏตัวของปีศาจที่วิลหลบมาตลอด 14 กว่าปี วิลจึงอาสาอยู่ต้านปีศาจให้ เพื่อให้เจมม่าหนีไปได้

และเจมม่าก็ได้ยินเสียงฟิทซ์ตะโกนเรียก (ช่วงท้ายEP.02 ที่ฟิทซ์กระโดดเข้ามาเอง) ก่อนที่ฟิทซ์จะช่วยเจมม่ากลับโลกได้สำเร็จ พร้อมๆกับที่โมโนลิธที่โลกระเบิดไป..

เวลาปัจจุบัน ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ เจมม่าจึงจบการเล่าเรื่องของเธอเพียงเท่านี้ เจมม่านั้นรู้สึกติดค้างที่วิลช่วยเหลือ และสับสนว่าตนเองรักวิลหรือไม่ เจมม่ารู้แค่เพียงว่า ต้องกลับไปดาวมาเวธเพื่อพาวิลกลับมา โดยไม่รู้ชะตากรรมของวิลว่า เป็นตายร้ายดีอย่างไร ฟิทซ์จึงรับปากว่าจะช่วยเหลือเจมม่าเต็มที่

พ่อพระแห่งซีรี่ย์ ลีโอ ฟิทซ์

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 04

 


 

Episode 06 “Among Us Hide…”

เวลาปัจจุบัน ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ หลังจากเจมม่าเล่าให้ฟิทซ์ฟังจบเรื่องบนดาวมาเวธ หน่วยพยาบาลชิลด์ก็พาร่างของดร.การ์เนอร์เข้ามาพอดี ซึ่งรอดจากเหตุระเบิดในมินิมาร์ทมาได้หวุดหวิด

โคลสันปลดฮันเตอร์จากหน้าที่ไล่ล่าวอร์ดทันที และยังไม่มีคำสั่งให้ทำอย่างอื่น เมย์ที่กลับมาเป็นเจ้าหน้าที่สเปเชี่ยลลิสท์ชิลด์เต็มตัวแล้ว จึงอาสาไล่ล่าวอร์ดด้วยตนเอง

ที่ฐานลับไฮดร้า วอร์ดสั่งให้เคโบ ลูกน้องคนสนิทมือขวาของตนออกไล่ล่า วอร์เนอร์ วอน สตรัคเกอร์ เพราะวอร์เนอร์รู้เรื่องความลับมากเกินไป ต้องปิดปากวอร์เนอร์ซะ ก่อนที่ชิลด์จะถึงตัววอร์เนอร์ก่อน

ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ โคลสันได้ฟังทฤษฎีของเดซี่ ว่าแลซอาจจะเป็นหนึ่งในหน่วยเอทีซียูก็เป็นได้ เพราะแลซนั้นเข้าถึงการเคลื่อนไหวของชิลด์และเอทีซียูเป็นอย่างดี โคลสันจะไปพบโรซาลีนที่เอทีซียูพอดี และสั่งให้เดซี่ห้ามทำอะไรโฉ่งฉ่างให้เอทีซียูรู้ตัว เพื่อความสัมพันธ์อันดีของสองหน่วยงาน

ไดเรคเตอร์ ฟิล โคลสัน และ สเปเชี่ยลลิสท์ เดซี่ จอห์นสัน  “เคว้ก”

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 07

 

เดซี่ปรึกษากับแม็กซ์ และคิดจะสะกดรอยตาม ลูเธอร์ แบงค์ มือขวาของโรซาลีน เพราะอะไรหลายๆอย่างชี้ไปที่แบงค์ ว่าแบงค์อาจจะเป็นแลซ ฮันเตอร์ผ่านมาได้ยินทั้งสองคุยกันพอดี ฮันเตอร์จึงขอไปด้วยคน เพราะตอนนี้ว่างงานอยู่

ด้านทางเมย์ ก็ต้องการเจ้าหน้าที่สเปเชี่ยลลิสท์เพื่อไปไล่ล่าวอร์ดด้วยกัน เมย์จึงไปทดสอบบ็อบบี้ในห้องฝึกซ้อม ว่าบ็อบบี้พร้อมกลับลงสนามรึไม่ และเมย์ก็ลากบ็อบบี้ออกไปบู๊เป็นคู่หู หลังจากบ็อบบี้ไม่ลุยมาหลายเดือนแล้วเพราะบาดเจ็บ

สองสาวจึงขับ Zephyr One ออกไปลุย และที่แห่งแรกคือ หมู่เกาะเคย์แมน เพื่อสืบร่องรอยการเงินของวอร์เนอร์ เพราะวอร์เนอร์ทำการเคลื่อนย้ายเงินก้อนใหญ่ในช่วงนี้ เหมือนวอร์เนอร์ระดมทุนเพื่อหนีอะไรบางอย่าง และเมย์กับบ็อบบี้ก็ตามเบาะแสวอร์เนอร์ไปจนถึงเพนท์เฮ้าส์ในลิสบอร์น..

บ็อบบี้ มอร์ส  “ม็อคกิ้งเบิร์ด” / เมลินด้า เมย์ “เดอะคาวาลรี่” 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 08

 

ที่เมืองลิสบอร์น ประเทศโปรตุเกส วอร์เนอร์ วอน สตรัคเกอร์ ก็หนีมานัดพบกับ กีเดี้ยน มัลลิค ที่เพนท์เฮ้าส์ลับของตน เพื่อขอให้มัลลิคช่วยเหลือตนเองจากวอร์ด เนื่องจากวอร์เนอร์ทำงานพลาดเรื่องสังหารดร.การ์เนอร์  

แต่มัลลิคก็จับตัววอร์เนอร์ไว้ และติดต่อไปหาวอร์ด เพื่อให้วอร์ดส่งคนมาจัดการกับวอร์เนอร์ มัลลิคเห็นควรว่า บัดนี้ขั้วอำนาจในไฮดร้าได้เปลี่ยนไปแล้ว เด็กน้อยอย่างวอร์เนอร์ไม่มีค่าสำหรับมัลลิคเลย แต่วอร์ดอาจจะมีประโยชน์บ้าง

กีเดี้ยน มัลลิค อดีตสภาความมั่นคงโลก และหัวใหญ่ของไฮดร้า

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 09

 

ที่หน่วยเอทีซียู เดซี่ / แม็กซ์ / และฮันเตอร์ ก็มาแอบซุ่มดูแบงค์ไกลๆในรถตู้ ซึ่งจอดไว้ข้างๆรถแบงค์ในที่จอดรถ พยายามไม่กระโตกกระตาก เพราะโคลสันสั่งห้ามเอาไว้

แต่เมื่อไปถึงหน้าที่พักของแบงค์ ฮันเตอร์ก็นำผ้าปิดหน้า และออกไปยิงปืนไอเซอร์ใส่แบงค์ให้สลบ ลากแบงค์เข้ามาในรถตู้ แถมยังต่อยดั้งแบงค์ให้เลือดออก เพื่อนำเลือดไปตรวจว่ามีเชื้ออินฮิวแมนหรือไม่

ขณะรอผลตรวจเลือด ฮันเตอร์ก็ลากแบงค์กลับไปนอนในรถของแบงค์คืน ทั้งสามมุ่งหน้าไปที่โกดังลับของเอทีซียู ที่ได้พิกัดจากมือถือของแบงค์ ต่อจากนั้นเมื่อได้ผลตรวจเลือดแบงค์ ก็ปรากฏว่า แบงค์ไม่มีเชื้อเอเลี่ยน 

ฮันเตอร์ / แม็กซ์ / เดซี่ 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 09

 

ที่โกดังลับของเอทีซียู เดซี่ใช้โดรนติดกล้องบินเข้าไปในโกดัง และพบว่า โรซาลีนจับอินฮิวแมนมากมายที่เธอพบมาขังไว้ในเจลเมททริกซ์จำศีลตู้กระจกนิรภัย เพราะเอที่ซียูคิดว่านี่คือโรคระบาด คนเหล่านี้คือผู้ติดเชื้อ และเดซี่ก็เห็นโคลสันเดินดูโกดังรอบๆกับโรซาลีนด้วย

ที่เมืองลิสบอร์น ประเทศโปรตุเกส บ็อบบี้กับเมย์บุกมาจนถึงที่เพนท์เฮ้าส์ของวอร์เนอร์ และพบว่าเคโบกำลังทรมานวอร์เนอร์จนเกือบใกล้ตาย เคโบโดนบ็อบบี้สังหารลงไป ส่วนวอร์เนอร์ ก็รอดชีวิตมาได้โดยร่างกายบาดเจ็บสาหัส วอร์เนอร์บอกเมย์ก่อนจะหมดสติไปว่า ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ นั้นก็คือ แลซ

 


 

Episode 07 “Chaos Theory”

ย้อนอดีตไปในปี 2015 ในวันดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ ได้รับแฟ้มบันทึกต่างๆของเจียหยิง และในบันทึกเล่มหนึ่ง เจียหยิงใส่เทอริเจ้นมิสที่ปนเปื้อนดีไวเนอร์เอาไว้ ถ้ามนุษย์คนใดเปิดบันทึกนี้ก็จะกลายเป็นหินตาย แต่ถ้าผู้ถูกเลือกเปิด ก็จะกลายเป็นอินฮิวแมนนั่นเอง และแอนดรูว์ก็มีสายเลือดผู้ถูกเลือก  และกลายเป็นอินฮิวแมนที่ชื่อว่า แลซ นี่คือสาเหตุที่แอนดรูว์ถอยห่างจากเมย์และหนีหน้าไป 

แอนดรูว์ขณะกำลังเข้าสู่สภาวะเทอริเจเนซิส ฟักตัวในโคคูนหิน

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 12

 

เวลาปัจจุบัน ที่ฐานเพลย์กราว ชิลด์ เมย์ยังไม่บอกใครเรื่องที่แอนดรูว์คือแลซ เมย์สืบค้นการเดินทางของแอนดรูว์ในช่วงที่ผ่านมาก่อน และพบว่า การตายของอินฮิวแมนที่โดนสังหารด้วยบางอย่างจนหน้าอกกลวงโบ๋ ตรงกับเส้นทางการเดินทางของแอนดรูว์ทั้งหมด เมย์จึงต้องรีบตามหาตัวแอนดรูว์โดยด่วน

ส่วนแม็กซ์ก็ได้รับโทรศัพท์จากลินคอน เพราะลินคอนมีไอเดียว่า แลซคือหนึ่งในชิลด์แน่นอน เพราะทุกคนที่แลซตามฆ่า ล้วนเคยอยู่ในบันทึกของเจียหยิง ลินคอนต้องการรู้ว่าใครเข้าถึงบันทึกของเจียหยิงได้บ้างนั่นเอง แม็กซ์จึงพาลินคอนกลับไปที่ชิลด์

ลินคอนมีเบาะแส

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 13

 

ที่เดอะโคคูน ฐานลับของชิลด์ในนิวยอร์ค ที่โคคูนนี้สร้างไว้เพื่อฝึกฝนอินฮิวแมน ในโปรเจคซีเคร็ทวอริเออร์ของเดซี่โดยเฉพาะ ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ เดินทางมาพบกับ โจอี้ กูเตียเรซ  

ขณะที่แอนดรูว์กำลังจะตัดสินใจทำอะไรกับโจอี้ เมย์ก็เข้ามาพอดี และสั่งให้เจ้าหน้าที่พาโจอี้ออกไปจากที่นี่ให้เร็วที่สุด ขณะที่แอนดรูว์กับเมย์ถกเถียงกัน แอนดรูว์ก็ยิงปืนไอเซอร์ใส่เมย์ให้สลบ และพาเมย์ไปที่ตึกร้างมหาลัยคัลเวอร์

เมย์ถูกล่ามไว้

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 16

 

ที่  Zephyr One โคลสันก็เชิญให้โรซาลีนกับคณะผู้ติดตามขึ้นมาบนเครื่อง และเยี่ยมชมส่วนต่างๆของฐานลอยฟ้าเคลื่อนที่นี้ ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ที่แม็กซ์พาลินคอนกลับมา และฐานเดอะโคคูนก็รายงานว่า เมย์ไล่ทุกคนออกมา และเมย์กับแอนดรูว์ก็หายไปด้วยกัน ทุกอย่างจึงลงล็อคหมด ว่าแอนดรูว์ก็คือ แลซ

ทุกคนแทบไม่อยากเชื่อ ว่าแอนดรูว์คือแลซ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 15

 

ที่มหาลัยคัลเวอร์ ชิลด์ตามรอยจนพบว่าแอนดรูว์และเมย์อยู่ที่นี่ ทุกคนพยายามจับเป็นแอนดรูว์หรือแลซ แต่ก็ยากเหลือเกินเพราะแลซทรงพลังมาก เมย์จึงเกลี้ยกล่อมแอนดรูว์ให้กลับร่างเดิม และกระหน่ำยิงต้อนให้เข้าไปในโมดูลกักพลังอินฮิวแมนได้สำเร็จ

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ หลังจากฟิทซ์หาข้อมูลทุกอย่างของโปรเจคนาซ่าที่ส่งวิลไปดาวมาเวธ ฟิทซ์ก็มีทฤษฎีว่า นาซ่าถูกแทรกซึมโดยลัทธิโบราณ และเกี่ยวข้องกับสมาคมลับอังกฤษที่ปราสาทกรอสเตอร์ด้วย ฟิทซ์จึงคุ้ยหาเบาะแสต่อไป (ทุกอย่างทำเพื่อหาหนทางพาวิลกลับโลก)

สัญลักษณ์โปรเจคของนาซ่า ตรงกับภาพสลักผนังปราสาทกลอสเตอร์

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 14

 

ที่เกสท์เฮ้าส์ของมัลลิค วอร์ดและมัลลิคก็มานั่งคุยกันครั้งแรก หลังจากได้ยินชื่อเสียงกันและกันมานานแล้ว ขณะที่ทั้งสองคุยกันอยู่ โรซาลีนที่เพิ่งมีเซ็กส์กับโคลสัน ก็โทรมาหามัลลิคเรื่องยกเลิกนัดกับประธานาธิปดี แสดงว่ามัลลิคและโรซาลีนรู้จักกันนั่นเอง

 


 

Episode 08 “Many Heads, One Tale”

ที่เกสท์เฮ้าส์ของมัลลิค การสนทนาของวอร์ดกับมัลลิคก็คือ วอร์ดรู้มาว่าตระกูลวอนสตรัคเกอร์มีคลังสมบัติลับที่สามารถยึดโลกได้ซ่อนอยู่ แต่มัลลิคก็ปฏิเสธว่าเป็นเรื่องเหลวไหล และสั่งลูกน้องฆ่าวอร์ดซะเลย

วอร์ดและมัลลิค หัวหน้าใหญ่ไฮดร้าที่ยังเหลือ (และคงจะมีเหลืออยู่อีก)

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E05 17

แต่พวกลูกน้องไฮดร้าพวกนั้นก็ไม่สามารถสู้กับวอร์ดได้ วอร์ดจึงจับเป็นไว้ไม่กี่คน เพื่อรีดความลับว่า มัลลิคกำลังเดินทางไปที่ไหน เพราะที่นั่นจะต้องเป็นที่คลังสมบัติลับของตระกูลวอนสตรัคเกอร์แน่ๆ และที่นั่นก็คือเซ็ปโคว์ เมืองชายแดนสุดเขตประเทศเยอรมัน เมื่อรู้จุดหมายแล้ว วอร์ดก็ตามมัลลิคไปเยอรมันทันที

ด้านทางแอนดรูว์ที่อยู่ในโมดูลกักพลังอินฮิวแมน โคลสันก็มอบให้เอทีซียูนำตัวไป และโคลสันก็เชิญให้โรซาลีนมาเยี่ยมชมฐานเพลย์กราวด์ด้วย แผนก็คือ ช่วงระหว่างที่โรซาลีนอยู่ที่ชิลด์ เจ้าหน้าที่ทุกคนจะแบ่งงานกัน เพื่อเข้าไปสืบทุกอย่างในเอทีซียู และโมดูลของแอนดรูว์ ก็มีเครื่องรบกวนสัญญาณติดไปด้วยนั่นเอง 

ที่ศูนย์บัญชาการใหญ่เอทีซียู บ็อบบี้กับฮันเตอร์ลอบเข้าไปจนถึงห้องทดลอง จนกระทั่งบ็อบบี้พบโคคูนหินที่แตกออกมาแล้วถูกซ่อนอยู่ นั่นหมายความว่า ในหน่วยเอทีซียูมีอินฮิวแมนอยู่ด้วย

และบ็อบบี้ก็ต้องปะทะกับกิเยร่า อินฮิวแมนที่ควบคุมโลหะได้ แต่ในที่สุด แบงค์ก็มาช่วยบ็อบบี้กับฮันเตอร์หนีออกมาจากเอทีซียูซะเอง 

บ็อบบี้ / ฮันเตอร์ / แบงค์ กำลังรอควินเจ็ตที่เมย์กับลินคอนขับมารับ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E08[(051525)2016-08-25-19-42-43]

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ และบัดนี้โรซาลีนกับโคลสันก็รู้แล้วว่า มัลลิคคือไฮดร้า เพราะความลับเรื่องที่โคลสันถูกทดลองในโปรเจคตาฮิติ มัลลิคเป็นคนบอกโรซาลีน มัลลิคเป็นคนดึงโรซาลีนเข้านาซ่า มัลลิคคือที่ปรึกษาอาวุโสของเอทีซียู ทุกอย่างจึงลงล็อคหมด ว่ามัลลิคอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง

ที่เซ็ปโคว์ ประเทศเยอรมัน วอร์ดตามมาถึงคลังสมบัติลับของวอนสตรัคเกอร์อย่างรวดเร็ว มัลลิคจึงเปลี่ยนใจไม่คิดเก็บวอร์ดแล้ว เพราะเห็นว่าวอร์ดฝีมือสูงนั่นเอง

และมัลลิคก็เริ่มเล่าความเป็นมาของไฮดร้าให้วอร์ดฟัง ว่ามันเริ่มต้นตั้งแต่อินฮิวแมนคนแรกของโลกกำเนิดขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน ผู้พันโยฮัน ชมิธ หรือ เร้ดสกัลล์ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของลัทธิลับไฮดร้านับพันปีนี้เท่านั้น..

ลัทธิลับของไฮดร้าโบราณ มีจุดมุ่งหมายเพียงอย่างเดียวก็คือ นำอินฮิวแมนดึกดำบรรพ์คนนั้นกลับโลก (โดนครีใช้โมโนลิธส่งไป) ลัทธิไฮดร้าโบราณเจาะโมโนลิธไว้ 6 ชิ้นเล็กๆจากก้อนใหญ่ และที่คลังสมบัติลับนี้ ก็คือที่เก็บโมโนลิธชิ้นเล็กืั้ง 6 ชิ้นนั่นเอง.. 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์  ในที่สุด เจมม่ากับฟิทซ์ที่นำสัญลักษณ์โบราณทั่วโลกมาเทียบดู และพบว่า โครงการนาซ่าที่ส่งวิลไปมาเวธ สภาลับที่อังกฤษซึ่งทดลองโมโนลิธ และองค์กรไฮดร้าของเร้ดสกัลล์ คือลัทธิลับเดียวกันและพวกเดียวกันหมด

เพื่อนๆในชิลด์อึ้งกันหมดกับการค้นพบความเชื่อมโยงนี้

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E08[(056645)2016-08-25-19-55-15]

 

ทางด้านแอนดรูว์ ก็ถูกมัลลิคและวอร์ดนำตัวไปทั้งคนทั้งโมดูล เพื่อรอกระทำการบางอย่าง เพราะมัลลิคขนอินฮิวแมนที่เอทีซียูจับมา และนำไปยังปราสาทกลอสเตอร์ทั้งหมดแล้วในตอนนี้

 


 

Episode 09 “Closure”

ที่ห้องพักโรซาลีน โคลสันและโรซาลีนกำลังนั่งดินเนอร์ด้วยกันอยู่ ทันใดนั้นก็มีกระสุนยิงเข้ามาเจาะคอของโรซาลีน และโรซาลีนก็ตาย ผู้ที่ฆ่าโรซาลีนก็คือ วอร์ด นั่นเอง (วอร์ดโทรเข้าเบอร์โรซาลีนเพื่อเย้ยโคลสันด้วย)

โรซาลีน ไพรซ์ ถูกสไนเปอร์โดย แกรนท์ วอร์ด

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E09[(005578)2016-08-25-19-59-47]

 

ไม่กี่นาทีต่อมา พวกลูกน้องไฮดร้าก็บุกมาที่ห้องโรซาลีนกันเพียบเพื่อฆ่าโคลสัน แต่โคลสันก็แหวกออกไปได้ และแม็กซ์ก็ขับเอสยูวีมารับโคลสันหนีออกจากพื้นที่

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์  โคลสันจึงเรียกทุกๆคนที่สนิทกับวอร์ดมาทั้งหมด เพื่อหาจุดอ่อนของวอร์ด และเล่นงานวอร์ดที่จุดนั้น จนในที่สุดโคลสันก็ประมวลผลได้ว่า จุดอ่อนของวอร์ดก็คือ น้องชายที่ชื่อ โธมัส วอร์ด  โคลสันจึงขับควินเจ็ตไปกับบ็อบบี้และฮันเตอร์ เพื่อตามหาตัวโธมัส

ฟิซท์กับซิมม่อนค้นพบว่า หนึ่งในโปรเจคของนาซ่าที่ส่งวิลไปมาเวธนั้น ถูกเปลี่ยนมือไปเป็นของบริษัทเอกชน นาซ่าไม่ได้ดำเนินการต่อ และเจ้าของบริษัทเอกชนนั้นก็คือมัลลิค ฟิซท์กับซิมม่อนจึงไปที่นั่น โดยมีแบงค์ไปด้วย และแบงค์ก็โดนกิเยร่าฆ่า ก่อนที่กิเยร่าจะจับฟิซท์กับซิมม่อนกลับไปให้มัลลิค

เจมม่ากับฟิทซ์ถูกไฮดร้าจับ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E09[(029343)2016-08-25-20-26-55]

 

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ มัลลิคคิดจะส่งเจมม่าขึ้นไปที่มาเวธอีกครั้ง เพื่อนำอินฮิวแมนโบราณตนนั้นกลับมา เพราะในประวิติศาสตร์ลัทธิไฮดร้ามาหลายพันปี ไม่เคยมีใครกลับมาได้เลย เจมม่าคือคนแรก

บนควินเจ็ตของชิลด์ โคลสันก็จับโธมัสมาได้ และได้รับรายงานแล้วว่า เจมม่ากับฟิทซ์ถูกไฮดร้าจับไป โคลสันจึงหลอกล่อวอร์ดให้คุยโทรศัพท์กับน้องชายซะนานจนแกะรอยถูก ว่าวอร์ดอยู่ที่ปราสาทคลอสเตอร์ หลังจากนั้นโคลสันก็ปล่อยตัวโธมัสน้องชายของวอร์ดไป

โธมัส วอร์ด

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E09[(041482)2016-08-25-20-31-29]

 

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และวอร์ดก็ถูกมัลลิคกล่อมให้ไปกับเจมม่าด้วย ซึ่งวอร์ดก็ตกลง แต่ฟิทซ์นั้นไม่อยากให้เจมม่าไปเสี่ยงภัยอีก ฟิทซ์จึงอาสาไปด้วยตนเอง

โดยการเปิดประตูมิติดวงดาวครั้งนี้ มัลลิคใช้โมโนลิธชิ้นเล็กๆ 6 ชิ้นที่อยู่ในคลังสมบัติลับของวอนสตรัคเกอร์เพื่อเปิดประตูมิติดวงดาว ขณะที่วอร์ดและฟิทซ์เข้าประตูมิติดวงดาวไป โคลสันก็ดิ่งพสุธาจากควินเจ็ตตามเข้าไปได้ทัน

โคลสันตามไปติดๆ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E09[(058652)2016-08-25-20-22-48]

 

 


 

Episode 10 “Maveth”

ที่ปราสาทกลอสเตอร์ ประเทศอังกฤษ พวกชิลด์ที่เหลือตามมาสมทบ เพื่อช่วยเจมม่ากับฟิทซ์ และเมื่อเจมม่าหลุดออกมาได้ เจมม่าก็หลงไปทางที่เก็บโมดูลของอินฮิวแมน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแอนดรูว์

แอนดรูว์กล่อมให้เจมม่าปล่อยตนเอง แล้วแอนดรูว์จะจัดการพวกไฮดร้าเอง แต่เมื่อแอนดรูว์ออกมาได้ แอนดรูว์ก็ฆ่าเรียบ ทั้งไฮดร้า ทั้งอินฮิวแมนที่อยู่ในเจลเมตทริกซ์ และแอนดรูว์หรือแลซ ก็หนีหายไปอีกครั้ง

ที่ดาวมาเวธ ฟิทซ์กับวอร์ดตามหาจนเจอวิล และให้วิลพาไปที่เขตห้ามบิน ที่มีอินฮิวแมนโบราณตนนั้นอยู่ ซึ่งโคลสันที่สะกดรอยตามวอร์ดมา ก็อาศัยจังหวะที่วิลกับฟิทซ์หนี และวอร์ดเผลอ โคลสันสังหารลูกน้องวอร์ดทุกคน และจับวอร์ดไว้ได้ ซึ่งวิลกับฟิทซ์หนีไปอีกทางแล้ว

โคลสันและวอร์ด

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E10[(037814)2016-08-25-20-53-27]

 

ฟิทซ์หนีไปเจออารยธรรมร้างของดาว ที่โดนอินฮิวแมนโบราณทำลายจนสูญสิ้นอารยธรรม พร้อมๆกับที่ฟิทซ์รู้ว่า วิลนั้นไม่ใช่วิลอีกต่อไป วิลตายไปตั้งแต่ช่วยเจมม่าหนีครั้งนั้น บัดนี้ศพวิลถูกอินฮิวแมนโบราณตนนั้นสิงร่างไปแล้ว

โคลสันตามฟิทซ์มาได้ทัน และพบว่าวิลกำลังจะทำร้ายฟิทซ์ ทุกอย่างชุลมุนมาก โคลสันฆ่าวอร์ด และฟิทซ์ก็ยิงพลุไฟเผาศพของวิล โคลสันกับฟิทซ์กลับไปโลกได้ทัน แต่อินฮิวแมนโบราณตนนั้นก็ยึดร่างวอร์ด และกลับโลกได้เช่นกัน

อินฮิวแมนโบราณ หรือ “ไฮฟ์” อาศัยอยู่ในศพของวอร์ด

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E10[(060586)2016-08-25-20-55-18]

 

ไฮฟ์นำร่างที่บอบช้ำของวอร์ดมาดักพบมัลลิค ซึ่งการที่ไฮฟ์รู้ว่าควรจะไปดักพบมัลลิคที่ไหนอย่างไรนั้น ก็เพราะว่าไฮฟ์สามารถดูดความทรงจำของโฮสท์ที่ตนเองยึดร่างได้ด้วย นั่นหมายความว่า ความทรงจำของมนุษย์ทุกคนที่เคยโดนไฮฟ์ใช้เป็นโฮสท์ ไฮฟ์ได้รับไว้ทั้งหมด

 


 

Episode 11 “Bouncing Back”

สองสามวันต่อมา ที่โบโกต้า โคลัมเบีย ในกลางดึกคืนหนึ่ง ขณะที่รถขนอาุธของตำรวจโคลัมเบียกำลังขับผ่านเส้นทางเปลี่ยวกลางเมือง ขบวนรถตำรวจก็ถูกบางอย่างที่รวดเร็วมากโจมตี และนำอาวุธทั้งหมดไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

เอเลน่า “โยโย่” ร้อดริเกซ

2016-08-26_125416 01

 

คนผู้นั้นที่ขโมยอาวุธตำรวจไปก็คือ เอเลน่า ร้อดริเกซ ที่เป็นอินฮิวแมนนั่นเอง (เอเลน่ากินสัตว์ทะเลที่ปนเปื้อนสารเทอริเจ้น ไม่ได้กินน้ำมันปลาอย่างโจอี้)  โคลสันจึงส่งทีมไปโคลัมเบียหนึ่งชุด เพื่อหาตัวอินฮิวแมนคนนี้ ทีมประกอบไปด้วย เดซี่/ แม็กซ์/ ฮันเตอร์/ บ็อบบี้/ และ โจอี้ 

 

เช้าวันรุ่งขึ้น ที่ห้องพักโรซาลีน โคลสันนัดให้ประธานาธิปดีเอลลิสมาพบปะพูดคุยกันอย่างลับๆที่นี่ ว่าด้วยเรื่องวุ่นๆของอินฮิวแมน และประธานาธิปดีเอลลิสก็บอกโคลสันว่า กำลังคัดเลือกหัวหน้าหน่วยเอทีซียูคนใหม่ ได้แล้วจะรีบแจ้งโคลสันทันที ส่วนเรื่องมัลลิค ประธานาธิปดีเอลลิสช่วยไม่ได้ เพราะมัลลิคมีอิทธิพลไปทั่วโลก โคลสันต้องจัดการเอง

ประธานาธิปดีเอลลิส แห่งโลก MCU

2016-08-26_125416

 

ที่โบโกต้า โคลัมเบีย ขณะที่ชิลด์กำลังรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุปล้นอาวุธปืน แม็กซ์ก็เผชิญหน้ากับเอเลน่า และถูกเอเลน่าจับตัวกลับไปด้วย เมื่อเดซี่มาดูกล้องวงจรปิดตอนที่แม็กซ์หายไป เดซี่จึงรู้ว่าอินฮิวแมนผู้นี้มีความเร็วสูงมาก ทำให้ชิลด์คำนวนวิธีรับมือเอเลน่า และแกะรอยเอเลน่าไปจนถึงห้องพัก จนกระทั่งเดซี่ช่วยแม็กซ์ออกมาได้ และจับเอเลน่าขังในโมดูลกักพลัง

เดซี่ จอห์นสัน นำทีมบุกช่วยแม็กซ์

2016-08-26_125416 02

 

ที่ควินเจ็ตชิลด์ จอดไว้ในป่าโคลัมเบีย เมื่อเอเลน่าฟื้น จากการสอบสวนและพูดคุย จึงรู้ว่าเอเลน่าไม่ได้ขโมยอาวุธไปขาย แต่เอาไปทิ้ง เอเลน่าบอกว่าตำรวจโคลัมเบียเลวกว่าโจรซะอีก และเอเลน่าร่วมมือกับญาติ ซึ่งในตอนนี้ญาติกำลังไปทิ้งอาวุธปืนทั้งหมดลงแม่น้ำ (แม็กซ์ตั้งชื่อเอเลน่าว่า โยโย่)

ที่กลางถนนสะพานข้ามแม่น้ำในโคลัมเบีย ฮันเตอร์และบ็อบบี้ซึ่งแกะรอยญาติของเอเลน่าไป จึงรู้ว่าเอเลน่าพูดจริง แต่แล้วตำรวจโคลัมเบียสองนาย คือผู้กำกับสถานีตำรวจและอินฮิวแมนที่ชื่อลูซิโอ ก็ใช้พลังอินฮิวแมนของตนสาปทั้งสามคนเป็นอัมพาตไป ผู้กำกับตำรวจยิงญาติของเอเลน่า และจับตัวฮันเตอร์และบ็อบบี้กลับไปสถานีตำรวจ

ลูซิโอ อินฮิวแมนที่มีดวงตาคำสาปเมดูซ่า

2016-08-26_125416 03

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ โคลสันนำตัววอร์เนอร์ซึ่งนอนเป็นมนุษย์ผักมาเข้าเครื่องอ่านความจำ จนกระทั่งรู้พิกัดที่ส่งสัญญาณนัดพบมัลลิค และโคลสันก็เดินทางไปที่นั่น เพื่อแกะรอยฐานลับมัลลิคทุกฐานจากสายโทรศัพท์เส้นนั้นนั่นเอง ต่อมา โคลสันก็สั่งทำลายฐานลับมัลลิคทั้งหมด 

ที่ฐานลับไฮดร้า แต่ที่นี่นั้นไม่ได้อยู่ในเส้นข้อมูลสายโทรศัพท์ ซึ่งมัลลิคพาตัวไฮฟ์ที่อยู่ในศพวอร์ดมาพักฟื้นพลัง ไฮฟ์ต้องการอินฮิวแมนเยอะๆ แต่ที่มัลลิคจับมาก็โดนแลซฆ่าไปหมดแล้ว มัลลิคจึงต้องหาอินฮิวแมนใหม่ๆ  

ที่สถานีตำรวจในโคลัมเบีย ขณะที่ผู้กำกับและลูซิโอกำลังสอบสวนบ็อบบี้ เดซี่และโจอี้ก็พาเอเลน่าบุกสถานีตำรวจ ช่วยบ็อบบี้กับฮันเตอร์ สังหารผู้กำกับ และจับตัวลูซิโอไว้ได้ แต่ลูซิโอก็ถูกไฮดร้าจับไปต่อหน้าต่อตา

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ โคลสันก็ได้รับการติดต่อจากประธานาธิปดีเอลลิสว่า บัดนี้ได้คัดเลือกหัวหน้าหน่วยเอทีซียูคนใหม่ได้แล้ว นั่นก็คือนายพลทัลบอทที่โคลสันคุ้นเคยรู้จักดีนั่นเอง

นายพล เกล็น ทัลบอท หัวหน้าเอทีซียูคนใหม่

2016-08-26_125416 05

 


 

Episode 12 “The Inside Man”

ที่ฐานลับไฮดร้า ซึ่งก็เป็นมัลลิคเองที่สั่งให้ไปจับลูซิโอมา หลังจากนั้น ไฮฟ์ก็บงการกิเยร่ากับลูซิโอ ด้วยการปล่อยปรสิตของตนเข้าไปในสมองของอินฮิวแมนทั้งสอง 

ไฮฟ์ อินฮิวแมนที่เปลี่ยนตนเองเป็นปรสิตตัวเล็กๆมากมาย

2016-08-26_125416 04

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ โคลสันไปรับตัวทัลบอทมาที่ฐาน และได้รู้ว่าบัดนี้ คาร์ล ครี “แอปซ็อปแมน” เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวให้ทัลบอทแล้ว ฮันเตอร์นั้นรับไม่ได้แน่นอน เพราะคาร์ลฆ่าอิซซี่และไอดาโฮเพื่อนรักของตน

โคลสันจัดทีมปฏิบัติการ เพราะนายพลทัลบอทต้องไปพบปะประชุมกับทูตตัวแทนประเทศมหาอำนาจ 5 ประเทศ เพื่อเจรจาเรื่องอินฮิวแมน ว่าควรจะจัดการยังไง โดยโคลสันจะปลอมตัวเป็นเลขาทัลบอท

ที่กรุงไทเป ไต้หวัน และในการประชุม มัลลิคก็โผล่มาประชุมด้วย โดยเปิดโปงว่าโคลสันคือผู้อำนวยการชิลด์ที่ควรจะล่มสลายไปแล้ว โคลสันจึงถูกจับตัว เพราะทัลบอทหักหลังโคลสันนั่นเอง

อินไซด์แมน 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E12[(091119)2016-08-26-14-57-10]

 

ซึ่งลูกชายทัลบอทถูกมัลลิคจับอยู่ในเจลเมตทริกซ์ ทัลบอทจึงหักหลังโคลสันเพื่อช่วยลูก แต่ทีมชิลด์ที่เฝ้าระวังอยู่ก็ช่วยลูกทัลบอทออกมาได้ และนำเซรุ่มที่สกัดจากเลือดคาร์ลไปฉีดให้ลูกทัลบอท เพื่อยับยั้งเชื้ออินฮิวแมน (ใช้ได้กับผู้ถูกเลือกที่ยังไม่เข้าสู่สภาวะเทอริเจเนซิสเท่านั้น)

ที่ฐานลับไฮดร้า ลูซิโอกับกิเยร่านำมนุษย์มาบูชายัญกับไฮฟ์ และไฮฟ์ก็ใช้ปรสิตของตนสูบชีวิตมนุษย์เหล่านั้นมาฮีลลิ่งศพของวอร์ดที่ตนอาศัยเป็นโฮสท์อยู่ ทำให้ตอนนี้ไฮฟ์สมบูรณ์100% พร้อมออกบู๊แล้ว

บนเครื่องบิน และทูตรัสเซีย ก็ยินดีให้มัลลิคไปจัดตั้งศูนย์ลี้ภัยกักกันอินฮิวแมนที่รัสเซียได้ตามสบาย นี่จึงเปิดช่องให้มัลลิคมีกองทัพอินฮิวแมนไปมอบให้ไฮฟ์ไว้ใช้ครองโลก แต่ใต้เครื่องบินลำนั้น ฮันเตอร์กับบ็อบบี้ก็แอบตามไปรัสเซียด้วย

บ็อบบี้กับฮันเตอร์ สองผัวเมียสุดยอดสายลับของชิลด์

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E12[(121553)2016-08-26-15-01-21]

 


 

Episode 13 “Parting Shot”

ที่ฐานลับทางทหารไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย  เมื่อบ็อบบี้กับฮันเตอร์ไปถึงรัสเซียแล้ว ทั้งคู่ก็ส่งพิกัดไปให้ชิลด์ที่เหลือตามมา ซึ่งมัลลิคนัดพบกับนายกรัฐมนตรีของรัสเซีย 

พวกชิลด์ต้องเผชิญหน้ากับนายพลแอนโดรวิช ซึ่งเป็นอินฮิวแมนที่แยกเงาออกมาได้ และนายพลแอนโดรวิชกำลังจะสังหารนายกรัฐมนตรีรัสเซีย แม้แต่เดซี่ก็สู้ไม่ไหว

นายพลแอนโดรวิซ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E13[(041819)2016-08-26-16-08-02]

 

บ็อบบี้จึงไม่เหลือทางเลือกมากนัก และตัดสินใจลั่นไกสังหารนายพลแอนโดรวิชต่อหน้าคนของรัสเซีย ฮันเตอร์ซึ่งพานายกรัฐมนตรีหนีก็กำลังจะโดนเงาฆ่า จึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิด บ็อบบี้กับฮันเตอร์จึงยอมถูกรัสเซียจับกุมแค่สองคน

ฮันเตอร์ช่วยนายกฯรัสเซียไว้ได้

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E13[(042166)2016-08-26-16-06-58]

 

ที่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย ประธานาธิปดีเอลลิสต้องมาเคลียร์ด้วยตัวเอง ว่าทำไมสายลับอเมริกันจึงมาแทรกแซงฐานลับทางทหารรัสเซีย และมีเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงของรัสเซียตายไปหลายคน

เมื่อนายกรัฐมนตรีรัสเซียจะสั่งประหารยิงเป้าบ็อบบี้กับฮันเตอร์ให้ได้ และมีความตึงเครียดว่านี่อาจจะเป็นชนวนเหตุให้สองประเทศเกิดสงครามเย็นอีกครั้ง หน่วยชิลด์ก็ต้องรับเต็มๆ แต่ถึงยังไงซะ โคลสันก็ตัดสินใจจะพาลูกน้องทั้งสองหนีอยู่ดี

นายกฯรัสเซีย และ ประธานาธิปดีสหรัฐฯ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E13[(045528)2016-08-26-16-27-36]

 

บ็อบบี้กับฮันเตอร์ไม่อยากให้ชิลด์เดือดร้อนเพราะทั้งสอง ทั้งคู่จึงยอมรับสภาพการตัดสินของรัสเซียทุกอย่าง โคลสันจึงใช้วิธีสุดท้าย ด้วยการกึ่งขู่กึ่งต่อรองกับนายกรัฐมนตรีรัสเซีย จนกระทั่งยอมปล่อยทั้งคู่ไป แต่มีข้อแม้ว่า ทั้งคู่ต้องไม่ไปข้องเกี่ยวและเลิกทำงานสายลับให้องค์กรใดๆอีกต่อไป  บ็อบบี้ มอร์ส และ แลนซ์ ฮันเตอร์ จึงออกจากชิลด์อย่างเป็นทางการอย่างไม่มีกำหนด

การจากลาของสายลับ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E13[(048982)2016-08-26-16-05-13]

 


 

Episode 14 “Watchdogs”

หลายวันต่อมา.. ที่บ้านของแม็กซ์ หลังจากบ็อบบี้และฮันเตอร์ออกจากชิลด์ไป แม็กซ์ก็ลาพักร้อนมาเยี่ยมบ้าน และใช้เวลาอยู่กับน้องชาย ในตอนนี้เองที่กลุ่มขบถอเมริกันซึ่งเรียกตัวเองว่า “วอซด็อก” ก็ประกาศสงครามล่าอินฮิวแมนแบบถึงลูกถึงคน

Watchdogs

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E14[(005350)2016-08-26-16-30-25]

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ ชิลด์ตามสืบจนกระทั่งรู้ว่า ผู้นำวอซด็อกก็คือ เฟลิค เบล้ค ซึ่งขาพิการเดินไม่ได้ตั้งแต่โดนเดธล็อคทำร้ายในซีซั่น 1   และเบื้องหลังผู้ให้ทุนและทรัพยากรเบล้คจริงๆก็คือไฮดร้านั่นเอง วอซด็อกยังคงจะปั่นป่วนไล่ล่าอินฮิวแมนไปเรื่อยๆเช่นนี้ โดยไม่รู้ว่าผู้สนับสนุนก็คืออินฮิวแมนนั่นละ..

อดีตเอเจ้นท์ชิลด์ระดับ7ผู้ขมขื่น เฟลิค เบล้ค 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E14[(058669)2016-08-26-16-32-06]

 


 

Episode 15 “Spacetime”

ที่ย่านเสื่อมโทรมกลางนิวยอร์ค ไม่กี่วันต่อมาหลังจากชิลก์ปะทะวอซด็อก เจ้าของร้านของชำก็ได้เห็นอนาคตการตายของตน หลังจากเขาจับมือคนเร่ร่อนคนหนึ่ง และเจ้าของร้านชำก็เอ่ยคำว่า เดซี่ จอห์นสัน

โคลสันซึ่งดักฟังตำรวจก็ได้ยินชื่อเดซี่ โคลสันจึงส่งเดซี่ไปหาเจ้าของร้านชำคนนั้น ว่ารู้จักชื่อเธอได้ยังไง และเดซี่ก็ได้พบกับชายเร่ร่อนที่ว่า แต่เดซี่สัมผัสชายเร่ร่อนได้แป็บเดียว ไฮดร้าก็โผล่มาชิงตัวชายเร่ร่อนผู้นั้นไป และเดซี่ก็นิมิตเห็นอนาคตเจ็ดเหตุการณ์ดังนี้..

หนึ่ง ใบหน้าของหญิงวัยกลางคนกำลังร้องไห้

สอง ฟิทซ์กับเจมม่าจับมือกันท่ามกลางหิมะ

สาม ลินคอนที่ใบหน้าเต็มไปด้วยเลือด

สี่ เดซี่กำลังต่อสู้กับไฮดร้าในห้องควบคุมบางอย่าง

ห้า โคลสันยิงปืนใส่เดซี่

หก ชายเร่ร่อนถูกจับขึ้นดาดฟ้า

เจ็ด ชายเร่ร่อนบอกลาเดซี่ครั้งสุดท้าย

เดซี่กำลังเห็นอนาคต

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(007876)2016-08-26-16-40-44]

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ เมื่อเดซี่เล่าให้โคลสันและเพื่อนๆในทีมฟัง แม้ทุกคนไม่ค่อยอยากจะเชื่อ แต่ก็กันเอาไว้ก่อน โคลสันจึงสั่งห้ามไม่ให้เดซี่ออกไปบู๊ เพราะนิมิตที่เจ็ดนั้น เชื่อว่าคือการตายของเดซี่

และเมื่อสืบประวัติย้อนลึกชายร่ร่อนไป จึงได้พบว่า แท้จริงแล้วเค้าชื่อ ชาร์ล ฮิลตัน หัวหน้าครอบครัวที่มีลูกและเมียที่น่ารัก แต่แล้ววันหนึ่ง ชาร์ลก็หนีลูกเมียออกจากบ้านไป

ชิลด์จึงตามตัวเมียของชาร์ลมาสอบปากคำ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เมียของชาร์ลจึงบอกว่า ชาร์ลเป็นหนึ่งในอินฮิวแมน ที่กินน้ำมันปลาเข้าไป ชาร์ลมีความสามารถให้คนอื่นเห็นอนาคตของคนผู้นั้นผ่านการที่ชาร์ลสัมผัส ส่วนใหญ่เป็นอนาคตที่เกี่ยวข้องกับความตาย ชาร์ลจึงหนีออกจากบ้านไป และเมียชาร์ลก็ร้องไห้ เหตุการณ์แรกในนิมิตเดซี่เป็นจริงแล้ว..

หนึ่ง ใบหน้าของหญิงวัยกลางคนกำลังร้องไห้

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(025018)2016-08-26-16-57-05]

 

ที่ทรานเซีย คอร์ปฯ ศูนย์เส้นประสาทและอวัยวะเทียม ไฮฟ์พามัลลิคมาที่นี่ เพื่อซื้อกิจการบริษัทนี้ และนำเอาเครื่องต้นแบบเพิ่มพลังแขนให้มัลลิคใส่ ไฮฟ์บอกมัลลิคว่า พลังอำนาจที่แท้จริง คือการฆ่าคน ไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองอย่างที่มัลลิคมีมากมาย และมัลลิคก็ฆ่าประธานบริษัทนั้นด้วยเครื่องเพิ่มกำลังแขนทั้งสองข้างนั่นเอง

มัลลิคได้ของเล่นชิ้นใหม่

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(035027)2016-08-26-17-02-12]

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ โคลสันให้เดซี่บอกนิมิตตอนที่เดซี่ลุยเดี่ยวสู้กับไฮดร้าอย่างละเอียด เพื่อสอนให้เมย์ไปบู๊ที่ทรานเซีย คอร์ปฯแทน แต่ในตอนกำลังซ้อม ดร.แอนดรูว์ การ์เนอร์ ก็เดินเข้ามามอบตัวกับชิลด์ เพราะไม่อยากหนีไปอีกแล้ว  โคลสันจึงไม่ให้เมย์ออกภาคสนาม เมย์ควรใช้ช่วงเวลานี้อยู่กับดร.การ์เนอร์ ก่อนที่ดร.การ์เนอร์จะกลายเป็นแลซอย่างสมบูรณ์

ที่ทรานเซีย คอร์ปฯ ฟิทซ์เคยบอกไว้แล้วว่า อนาคตนั้นเปลี่ยนไม่ได้ เดซี่จึงต้องลุยเดินเข้าไปเผชิญกับอนาคตที่ตนเองเห็น และเดซี่ก็เจอกันนิมิตที่สี่ของตนเอง นั่นคือบู๊กับไฮดร้าในห้องควบคุมอาคาร

สี่ เดซี่กำลังต่อสู้กับไฮดร้าในห้องควบคุมบางอย่าง

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(048728)2016-08-26-17-16-31]

 

ในขณะที่เดซี่กำลังปลดอาวุธพวกไฮดร้า ก็มีมือปืนอยู่ในห้องกระจก ซึ่งเดซี่ไม่ทันมองเห็น โคลสันจึงจ่อปืนและกระหน่ำยิงเข้าไปที่ห้องกระจกนั้น เมื่อเดซี่มองสะท้อนเงากระจก จึงเหมือนว่าโคลสันยิงใส่เธอนั่นเอง นิมิตที่ห้าเป็นจริงแล้ว…

ห้า โคลสันยิงปืนใส่เดซี่

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(049504)2016-08-26-17-20-14]

 

ที่ด้านนอกตึก ลินคอนกับเจมม่าและฟิทซ์ก็มาสมทบพอดี ลินคอนตามเข้าไปในตึกคนเดียว ซึ่งในตอนนี้ทั้งไฮฟ์และมัลลิคก็แยกย้ายไปคนละทางแล้ว เดซี่ตามขึ้นไปบนดาดฟ้า และเห็นชาร์ลกำลังถูกพาตัวขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นิมิตที่หกของเดซี่จึงเป็นจริง

หก ชายเร่ร่อนถูกจับขึ้นดาดฟ้า

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(052260)2016-08-26-17-23-53]

 

ขณะเดซี่กำลังเหม่อ มัลลิคที่มาพร้อมกับแขนกลก็โจมตีเดซี่อย่างหนักหน่วงโดยที่เดซี่ไม่ทันระวังตัว ส่วนทางด้านล่างของตึก ลินคอนก็ไล่ตามกิเยร่าไป และถูกกิเยร่าบังคับถังดับเพลิงอยมาทุบหัว ทำให้เลือดจากหัวอาบหน้าลินคอน นิมิตที่สามจึงเป็นจริง

สาม ลินคอนที่ใบหน้าเต็มไปด้วยเลือด

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(054198)2016-08-26-17-29-33]

 

ที่ดาดฟ้า มัลลิคกับเดซี่สู้กันจนป้ายบิลบอร์ดบนตึกลุกไหม้ เดซี่กำลังจะถูกมัลลิคฆ่า แต่ชาร์ลก็ลงมาจากฮ.เพื่อช่วยเดซี่ โดยการสัมผัสตัวมัลลิค มัลลิคจึงชะงักเพราะเห็นการตายของตนเอง มัลลิคจึงบีบคอชาร์ลอย่างรุนแรง เดซี่จึงอาศัยจังหวะนี้ใช้พลังของเธอซัดมัลลิคจนกระเด็นไปไกล และชาร์ลก็ล้มลงใกล้ตายข้างๆเดซี่ ไม่ใช่เดซี่ที่กำลังจะตาย นิมิตที่เจ็ดจึงเป็นจริง

เจ็ด ชายเร่ร่อนบอกลาเดซี่ครั้งสุดท้าย

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(057170)2016-08-26-17-39-05]

 

และขี้เถ้าของป้ายบิลบอร์ดที่มัลลิคกับเดซี่สู้กันจนไหม้นั้น ก็ลอยปลิวลงมาเบื้องล่างบริเวณถนนหน้าตึกคล้ายหิมะ ที่เดซี่เห็นจึงเป็นขี้เถ้า ไม่ใช่หิมะที่โปรยใส่เจมม่ากับฟิทซ์ที่รออยู่ข้างล่าง นิมิตที่สองจึงเป็นจริง

สอง ฟิทซ์กับเจมม่าจับมือกันท่ามกลางหิมะ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(056923)2016-08-26-17-36-52]

 

ชาร์ลนั้นบอกลาเดซี่ครั้งสุดท้าย โดยการสัมผัสเดซี่ก่อนตายอีกครั้ง ทำให้เดซี่เห็นอนาคตการตายอีกอย่าง ซึ่งเดซี่ยังไม่รู้ว่าใครจะตาย ในนิมิตนั้น มีคนใส่เครืองแบบชิลด์อยู่บนควินเจ็ตที่ลอยอยู่นอกบรรยากาศโลก มีสร้อยกางเขนทอง และควินเจ็ตก็ระเบิด

นิมิตอนาคตสุดท้ายที่ชาร์ลส่งให้เดซี่ก่อนตนเองตาย

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E15[(058792)2016-08-26-17-43-52]

 

มัลลิคกลัวลนลานมาก เพราะคิดว่าในนิมิตการตายของตนเองนั้น ผู้ที่ฆ่าตนเองก็คือไฮฟ์นั่นเอง มัลลิคโทรหากิเยร่าให้มาช่วยเหลือ แต่บัดนี้กิเยร่าเป็นลูกน้องไฮฟ์โดยสมบูรณ์แล้ว..

 


 

Episode 16 “Paradise Lost”

ที่มัลลิคแมนชั่น กีเดียน มัลลิค หนีกลับไปบ้านตนเอง แต่ไฮฟ์ก็ตามไปที่บ้านด้วย และไฮฟ์ก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก สเตฟานี่ มัลลิค ไฮฟ์ยังได้เชิญให้ลัทธิสมาคมลับของไฮดร้ามาประชุมกันด่วนในคืนนั้นเลย

กีเดียน มัลลิค และ สเตฟานี มัลลิค

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E16[(004151)2016-08-26-18-28-00]

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ โคลสันแจกจ่ายงานให้ทุกคน โคลสันและแม็กซ์กับเมย์ จะไปที่ซึ่งกิเยร่าบุกไปเอาอาวุธชีวภาพบางอย่าง ซึ่งกิเยร่าก็โดนจับได้ในที่สุด 

เดซี่กับลินคอนจะไปหาเจมส์ ว่าที่อินฮิวแมนซึ่งหมกมุ่นในตำนานอินฮิวแมน เพราะเจียหยิงไม่ยอมให้เปลี่ยน ถ้าจะมีใครสักคนรู้วิธีกำจัดไฮฟ์ ก็ต้องเป็นเจมส์นั่นเอง และเดซี่ก็ได้วัตถุทรงกลมบางอย่างของชาวครีมาจากเจมส์

ที่มัลลิคแมนชั่น หลังจากลัทธิโบราณไฮดร้าเห็นร่างที่แท้จริงของไฮฟ์ ทุกคนจึงรู้ว่าสิ่งที่ทำกันนับพันปีบรรลุผลแล้ว และไฮฟ์ก็ฆ่าสเตฟานี

ไฮฟ์ฆ่าลูกสาวมัลลิค

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E16[(049916)2016-08-26-18-29-47]

 

ที่ Zephyr One แต่การจับกิเยร่านั้นก็เป็นเพียงแผน เพราะกิเยร่าออกมาบังคับให้ Zephyr One ลอยกลับไปที่ฐานลับไฮดร้า เจ้าหน้าที่ชิลด์ระดับสูงทุกคนจึงถูกไฮดร้าจับไว้หมด ยกเว้นเพียงลินคอนและเดซี่ซึ่งไม่อยู่ในยาน เดซี่จึงต้องรวมทีมซีเคร็ทวอริเออร์เพื่อช่วยเหลือเพื่อนๆโดยด่วน

 


 

Episode 17 “The Team”

ที่ฐานลับไฮดร้า เดซี่เรียกโจอี้กับเอเลน่ากลับมารวมทีมโดยด่วน และบุกฐานไฮดร้าเพื่อช่วยเหลือทุกคนได้สำเร็จ มัลลิคถูกจับกลับไปด้วย ลูซิโอถูกฆ่า กิเยร่าเสียท่า แต่ไฮฟ์ก็ไม่ว่าอะไร เพราะบัดนี้ไฮฟ์ควบคุมหนึ่งในทีมซีเคร็ทวอริเออร์มาเป็นพวกได้หนึ่งคนแล้ว..

หนึ่งในสี่คนนี้กลายเป็นพวกของไฮฟ์ไปแล้ว..

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E17[(005955)2016-08-26-18-33-00]

 

ที่เพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ เมื่อเจมม่ากับฟิทซ์ชันสูตรศพของลูซิโอ จึงพบปรสิตบางอย่างอยู่ในส่วนสร้างความสุขของสมองของลูซิโอ กอรปกับการให้ปากคำของมัลลิค จึงฟันธงได้ว่า ไฮฟ์ควบคุมอินฮิวแมนคนอื่นด้วยวิธีนี้ และหนึ่งในทีมซีเคร็ทวอริเออร์โดนไฮฟ์ควบคุมเข้าให้แล้ว

และเมื่อความจริงกระจ่าง ว่าผู้ที่โดนควบคุมก็คือเดซี่นั่นเอง แต่ก็สายไปแล้ว เพราะเดซี่เข้าไปฆ่ามัลลิคปิดปาก ทำลายฐานเพลย์กราวด์ย่อยยับ ก่อนที่จะกลับไปหาไฮฟ์ โดยที่เดซี่ไม่ฆ่าเจ้าหน้าที่ชิลด์แม้แต่คนเดียว

ดาร์ค เดซี่ 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E17[(059431)2016-08-26-18-42-57]

 


 

Episode 18 “The Singularity”

ที่บูคาเรส โรมาเนีย เจมม่ากับฟิทซ์มาที่นี่กับแม็กซ์ เพื่อตามหาดร.โฮลเด้น เร้ดคลิฟ ผู้เชี่ยวชาญการตัดต่อสังเคราะห์พันธุกรรม เพราะในโลกนี้มีเพียงคนเดียว ที่จะนำปรสิตในสมองของเดซี่ออกมาได้

ด้านทางไฮฟ์นั้น ก็ได้อลิชา สาวจอมแยกร่างมาเป็นพวกอีกคน โดยที่ลินคอนพยายามไปช่วยอลิชา แต่ลินคอนก็ไปถึงตัวอลิชาช้ากว่าไฮฟ์

อลิชาโดนไปอีกคน

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E18[(026066)2016-08-26-19-29-56]

 

และไฮฟ์กับเดซี่ ก็นำเทอริเจ้นคริสตัลไปหาเจมส์ เพื่อปลุกพลังอินฮิวแมนให้เจมส์ ซึ่งเจมส์มีพลังเปลี่ยนวัตถุที่สัมผัสให้ร้อนจนถึงจุดระเบิดได้ ซึ่งเจมส์ซ่อนเครื่องมือส่งสัญญาณเรียกชาวครีเอาไว้ด้วย (ขโมยเจียหยิงมาจากอาฟเตอร์ไลฟ์) ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ไฮฟ์ต้องการ

และทีมของไฮฟ์ก็บุกไปหาดร.เรดคลิฟที่โรมาเนียเช่นกัน เพราะไฮฟ์ต้องการให้ดร.เรดคลิฟเปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้เป็นอินฮิวแมน นั่นหมายความว่า ไฮฟ์สามารถเปลี่ยนคนทั้งโลกให้กลายเป็นอินฮิวแมนได้ทั้งหมดเลยนั่นเอง ถ้าแผนนี้สำเร็จ..

ทีมไฮฟ์ 

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E18[(059516)2016-08-26-19-06-17]

 


 

Episode 19 “Failed Experiments”

ไฮฟ์วางแผนส่งสัญญาณล่อให้ชาวครีที่สร้างตนเองลงมาที่โลก (พวกนี้ถูกเรียกว่ารีฟเปอร์ เป็นพวกนักล่าที่จำศีลอยู่ในยานอวกาศ และลอยอยู่ในระบบสุริยะในสภาวะจำศีลนับพันปี เผื่อมีปัญหาจะได้ลงมาจัดการนั่นเอง)

ไฮฟ์ต้องการใช้เลือดรีฟเปอร์ครีสองตนนั้น ให้ดร.เรดคลิฟนำมาผลิตเซรุ่ม ที่เปลี่ยนมนุษย์ธรรมดาให้เป็นอินฮิวแมน เมื่อชาวครีมาถึง อลิชาก็ถูกครีฆ่าตาย

ครีตนที่หนึ่งถูกเดซี่หักกระดูกซะแหลกเหลว แต่เดซี่ไม่ฆ่า เพราะเดซี่ต้องการเลือดของครีอย่างที่ไฮฟ์ต้องการ และไฮฟ์ก็ฆ่าครีตนที่สองอย่างง่ายดาย

ครีถูกหักกระดูก

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E19[(041686)2016-08-26-19-21-59]

 

แต่แม็กซ์ซึ่งบุกมาหวังจะช่วยเดซี่ ก็จัดการยิงโหลบรรจุเลือดครี ทำให้ไฮฟ์ไม่เหลือเลือดครีมาทดลองเลย เดซี่เห็นว่าเป็นความผิดของตน จึงอาสาให้เลือดตนเองแทน (เพราะเดซี่ก็มีเลือดครีตอนที่กำลังจะตายในซีซั่น 1)

 


 

Episode 20 “Emancipation”

ไฮฟ์ให้เดซี่ถ่ายเลือดออกมาจนซูบซีด ซึ่งระหว่างที่กำลังถ่ายเลือดนั้น เดซี่ก็แฮคระบบชิลด์เพื่อจะหาทางติดต่อลินคอน เพราะเดซี่หวังให้ลินคอนมาอยู่ฝ่ายตนเอง

ที่กลางนิวยอร์ค เจมส์ล่อพวกวอซด็อกออกมาให้ไล่ล่าตนเอง เพื่อจะให้ไฮฟ์จับพวกนั้นกลับไปให้ดร.แรดคลิฟทดลองเปลี่ยนเป็นอินฮิวแมนจากเลือดเดซี่

และก็ได้ผล พวกวอซด็อกที่เป็นมนุษย์ธรรมดากลายเป็นอินฮิวแมนทั้งหมด แต่ยังไม่สวยงามสมบูรณ์เหมือนอินฮิวแมนทั่วไป เป็นเพียงอินฮิวแมนชั้นต่ำที่ไม่มีสมอง มีแต่พละกำลังอย่างเดียว ไม่มีพลังหลากหลาย

อินฮิวแมนฝีมือดร.เรดคลิฟ

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E20[(038395)2016-08-26-19-35-38]

 

เดซี่หาทางติดต่อลินคอนจนได้ และพูดจนลินคอนยอมแหกห้องขังออกมา เดซี่บอกระบบทุกๆอย่างให้ลินคอนหาทางหนีจนสำเร็จ และขึ้นมาบนเครื่องควินเจ็ต ที่เดซี่เซ็ตระบบนำร่องให้บินมาที่ฐานลับไฮดร้าแล้ว

แต่เมื่อประตูควินเจ็ทเปิดออกมา กลับเป็นแลซที่โดยสารมาคนเดียว (ลินคอนกับเมย์แอบวางแผนนี้ไว้แล้ว) และแลซก็เข้าไปบู๊ล้างผลาญกับอินฮิวแมนลูกน้องไฮฟ์ทันที ซึ่งแม้แต่ไฮฟ์ก็สู้แลซไม่ได้ และแลซก็กำลังจะฆ่าไฮฟ์

แลซเกิดมาเพื่อฆ่าไฮฟ์

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E20[(050900)2016-08-26-20-10-11]

 

เดซี่จึงเข้ามาสู้กับแลซเพื่อช่วยไฮฟ์ แต่เนื่องจากเดซี่อ่อนแรงเพราะโดนสูบเลือดไปเยอะ เดซี่จึงทรุดไป และแลซก็ใช้พลังดูดปรสิตออกจากสมองเดซี่มาทำลายจนเกลี้ยง ก่อนจะอุ้มเดซี่ขึ้นควินเจ็ท ซึ่งระบบออโต้ไพล็อตก็กำลังนำควินเจ็ตกลับชิลด์

เจมส์หรือเฮลไฟร์ที่ยังไม่ตาย ก็ใช้โซ่เพลิงของตนเองฆ่าแลซก่อนเครื่องจะขึ้น เมื่อกลับไปถึงชิลด์ จึงมีเดซี่ที่ไม่อยู่ในความควบคุมของไฮฟ์อีกต่อไป และศพของแลซ เดซี่ถูกจับขังไว้ในโมดูลกักพลังเพื่อดูอาการก่อน

 


 

Episode 21 “Absolution”

ที่ฐานลับปล่อยจรวดของสหรัฐฯกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ไฮฟ์และกิเยร่ากับเฮลไฟร์พร้อมด้วยดร.เรดคลิฟและลูกน้องอินฮิวแมน ก็บุกมาที่นี่เพื่อปล่อยขีปนาวุธแอปโซลูชั่นไวรัส ซึ่งมันจะไประเบิดที่ชั้นบรรยากาศโลก และตกลงมาเป็นสารที่เปลี่ยนทุกคนบนโลกให้เป็นอินฮิวแมน

ที่ควินเจ็ทชิลด์ และโคลสันก็จัดทีมไปที่ฐานลับนี้ เพื่อหยุดยั้งไฮฟ์ในการปล่อยจรวด ซึ่งทุกคนก็ทำสำเร็จ และสามารถจับไฮฟ์กลับมาที่ชิลด์ได้ ด้วยการขังไว้ในเจลเมททริกซ์ โดยที่เฮลไฟร์กับกิเยร่าหนีไปพร้อมด้วยหัวจรวดที่มีแอปโซลูชั่นไวรัส

ทีมเจ้เมย์มาจับไฮฟ์ได้ และช่วยดร.เรดคลิฟได้ด้วย

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E21[(035339)2016-08-26-20-24-42]

 

ที่ลานจอดเครื่องบินเพลย์กราวด์ ฐานชิลด์ แต่สิ่งของที่ยึดมานั้น บรรจุแอปโซลูชั่นไวรัสมาด้วย กิเยร่าและเฮลไฟร์จุดระเบิดสารนั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ชิลด์เริ่มเปลี่ยนเป็นอินฮิวแมน ซึ่งฟิทซ์นั้นรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

พวกอินฮิวแมนเหล่านั้น ตรงไปหาไฮฟ์ และปลดปล่อยไฮฟ์ออกมาจากเจลเมททริกซ์ เดซี่เห็นผ่านทางกล้องวงจรปิด ว่าไฮฟ์กำลังจะหนีขึ้นควินเจ็ท เดซี่จึงตามไฮฟ์เข้าไปในควินเจ็ท (เดซี่หนีเองได้อยู่แล้ว นางแฮคเก่ง แต่นางไม่อยากหนี) และเดซี่ก็คุกเข่าต่อหน้าไฮฟ์ เพื่อให้พาเธอกลับไปโดนควบคุมอีก (เสพติดปรสิตกระตุ้นความสุขนั่นเอง)

เดซี่ในเวอร์ชั่นสับสนชีวิต

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E21[(060714)2016-08-26-20-38-45]

 


 

Episode 22 “Ascension”

แต่เมื่อไฮฟ์ปล่อยปรสิตไป กลับไม่เข้าไปในร่างเดซี่ เพราะเดซี่ได้ภูมิคุ้มกันมาจากแลซนั่นเอง เดซี่จึงโกรธมากและปล่อยพลังออกมาโจมตีไฮฟ์ด้วยความเดือดดาล (นางบ้าไปละ)

ทันใดนั้นเฮลไฟร์กับกิเยร่าก็มาถึง เดซี่เผลอจึงโดนไฮฟ์ฟาดสลบ และไฮฟ์ก็สั่งลูกน้องลากกลับไปขังในโมดูลดังเดิม ไฮฟ์จึงทำตามแผนเดิม โดยการนำ Zephyr One ออกไปชั้นบรรยากาศโลกเพื่อระเบิดแอปโซลูชั่นไวรัส 

แต่บนเครื่องนั้นเมย์กับฟิทซ์แอบมาซ่อนอยู่นานแล้ว ทั้งสองจึงออกมาช่วยเดซี่ ซึ่งเดซี่หมดใจไม่อยากออกไปจากโมดูล เดซี่อยากถูกขังเช่นนั้นมากกว่า กิเยร่าเข้ามาเห็นฟิทซ์พอดี ฟิทซ์นั้นจึงหยิบปืนพรางคล้ายล่องหนมายิงกิเยร่าตายไป 

โคลสันและลินคอนนำระเบิดทำลายล้างขึ้นควินเจ็ทแอบเข้าไปใน Zephyr One ลินคอนไปสู้กับเฮลไฟร์ และจับเฮลไฟร์ได้ ก่อนเฮลไฟร์สลบ เฮลไฟร์จุดระเบิดลินคอนจนบาดเจ็บสาหัส ด้านทางโคลสันก็ล่อให้ไฮฟ์เข้าไปติดอยู่ในควินเจ็ตที่มีระเบิดด้วยโฮโลแกรมรูปตัวเอง

ร่างจริงของไฮฟ์

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22[(033810)2016-08-26-20-48-13]

 

เดซี่คิดจะขึ้นไปขับควินเจ็ทออกไปนอกโลกเอง แต่ลินคอนกลับแย่งเดซี่ขึ้นไปแทน ในควินเจ็ทจึงมีเพียงลินคอนและไฮฟ์อยู่บนเครื่อง และควินเจ็ทก็ระเบิดนอกชั้นบรรยากาศโลก ตามที่เดซี่เห็นในนิมิต

 

หลายสัปดาห์ต่อมา.. แม็กซ์กับโคลสันก็ออกไล่ล่าเดซี่ เพราะตอนนี้เดซี่เป็นอินฮิวแมนขบถไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ชิลด์ก็มีไดเรคเตอร์คนใหม่ ไม่ใช่โคลสันอีกต่อไป

เดซี่ดาร์คกว่าเดิม

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22[(058138)2016-08-26-21-07-45]

 

ด้านทางดร.เรดคลิฟ ก็ผลิต Life-Model Decoy ซึ่งเป็นวิทยาการสร้างมนุษย์จำลองเสมือนจริงที่สุด สั่งการได้ทุกอย่าง มีอวัยวะภายในคล้ายมนุษย์ และสร้างให้เหมือนใครก็ได้.. 

L.M.D. ย่อมาจากคำว่า Life-Model Decoy

Marvels.Agents.of.S.H.I.E.L.D.S03E22[(060109)2016-08-26-21-09-52]

จบซีซั่นสามครับ สวัสดีครับ _/\_

 


 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ