Marvel’s The Defenders Season 1 Episode.1 – Episode.8 (END)

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! แจ้งเตือนการสปอยล์ !! ช่วงที่ผ่านมา ย่านเฮลคิตเช่น, ย่านฮาเล็ม, และย่านแมนฮัตตัน, ในรัฐนิวยอร์ค สถิติการก่ออาชญากรรมต่างๆลดลงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นเพราะว่าบรรดาอาชญากรทั้งหลาย ต่างเกรงกลัวเหล่าฮีโร่ที่ผุดขึ้นมามากมายในนิวยอร์คนั่นเอง แต่ความสงบนี้ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อองค์กรโบราณลับเดอะแฮนด์เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง..

 

 

EP.1 “The H Word”

ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา แดนนี่ แรนด์ และ คอลลีน วิง หลังจากเดินทางไปที่ยอดเขาบนจีนพิกัดเดิมของคุนลุ้น แล้วมิติคุนลุ้นหายไป พร้อมกับพบศพเดอะแฮนด์มากมายที่หน้าทางเข้ามิติคุนลุ้น แดนนี่กับคอลลีนจึงสืบเสาะหาเบาะแสของเดอะแฮนด์ไปทั่วทั้งโลกเรื่อยมา จนกระทั่งทั้งคู่พบเบาะแสสำคัญของชายผู้หนึ่งที่อยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ชายคนนี้รู้ที่มาที่ไปของเดอะแฮนด์ในเอเชีย เพราะเขาคือสมาชิกสมาคมลับโบราณเดอะเชสคู่ปรับเดอะแฮนด์

เแต่ทั้งคู่ก็มาช้าไป สมาชิกเดอะเชสผู้นี้ถูกมือสังหารลึกลับของเดอะแฮนด์ที่เป็นหญิงมาชิงโจมตีซะจนบาดเจ็บสาหัส เธอคือแบล็คสกาย แดนนี่ประมือกับแบล็คสกาย และแบล็คสกายก็หนีหายไป ชายผู้นั้นก็ขาดใจตายลงไป ก่อนตายเค้าบอกว่า “ที่นี่ไม่ใช่สงครามของนาย แต่สงครามของนายอยู่ที่นิวยอร์ค ไอออนฟิสต์” 

คอลลีนและแดนนี่ช่วยชีวิตสมาชิกเดอะเชสไม่ทัน

 

ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา เจสสิก้า โจนส์ หรือ เจสซี่ หลังจากสังหารคิลเกรฟเจสซี่ก็ยังคงไม่บ้ายอตามคำเชิญชวนของเพื่อนรัก ทริซ วอล์คเกอร์ ให้เปิดเผยตัวตนว่าคือฮีโร่ออกอากาศทางสถานีวิทยุรายการทริซทอล์ค แม้ว่าทริซจะพยายามยุยังไงเจสซี่ก็ไม่สน ซึ่งเจสซี่ยังคงไม่คิดจะเปิดสำนักงานนักสืบของเธอ เจสซี่ยังอยากใช้ชีวิตชิลๆต่อไปเรื่อยๆ..

ทริซและเจสซี่

 

ที่รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ลุค เคจ หลังจากที่ปะทะกับไดอะมอนแบ็คกลางย่านฮาเล็ม และถูกจับไปขังคุกซีเกตในรัฐจอร์เจีย ฟ็อกกี้ก็ช่วยวิ่งเต้นยื่นเอกสารวุ่นวายจนทำให้ลุคได้รับการปล่อยตัว (ฟ็อกกี้ไม่ทำงานกับแมตแล้ว ไปทำงานที่โฮการ์ธแอนด์เชาส์ แต่ยังเป็นเพื่อนรักกันเช่นเดิม)

เคจได้รับการช่วยเหลือจากฟ็อกกี้

 

ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา แมต เมอร์ด็อค หลังจากพบกับพันนิชเชอร์ และอิเลคตร้าตายลงไป แมตก็ไม่ใส่ชุดแดร์เดวิลอีกเลย  แมตว่าความให้เด็กหนุ่มชื่ออารอนที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้พิการเดินไม่ได้ เมื่อแมตว่าความเสร็จและชนะ คาเรน เพจ ซึ่งตอนนี้เป็นนักข่าวของหนังสือพิมพ์นิวยอร์คบุลเลตินก็มาเยี่ยมแมตถึงในศาล คาเรนอยากรู้ว่าแมตเป็นยังไงบ้างที่ไม่สวมหน้ากากเป็นแดร์เดวิลแล้ว และมาสัมภาษณ์แมตเรื่องคดีความของอารอนด้วย

คาเรนมารอพบแมต

 

บนเครื่องบินส่วนตัวของแรนด์เอนเทอไพรซ์ แดนนี่กับคอลลีนกำลังนั่งเครื่องจากกัมพูชากลับนิวยอร์ค ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่แดนนี่พบว่ามิติคุนลุ้นหายไปจากพิกัดเดิม แดนนี่ก็เฝ้าแต่คิดว่าเป็นความผิดของตน ที่ไม่ทำหน้าที่ไอออนฟิสต์ปกป้องทางเข้าคุนลุ้น แดนนี่มักฝันร้ายว่าชาวคุนลุ้นตายไปมากมายเพราะตนเอง ทั้งๆที่แดนนี่ก็ยังไม่รู้ว่า เกิดอะไรกับคุนลุ้นกันแน่ๆ?

เรื่องนี้สร้างความวิตกให้คอลลีนมาก เพราะคอลลีนดูออกว่า แดนนี่มีความกระทบกระเทือนในจิตใจค่อนข้างหนักกับเรื่องนี้ ซึ่งทั้งคู่ก็ยังคงสงสัยในตัวตนของนักฆ่าหญิงฝีมือสูงคนนั้นที่พบในพนมเปญว่าเป็นใคร ทั้งคู่ไม่เคยเจอนักสู้ที่เคลื่อนไหวได้ว่องไวขนาดนี้มาก่อนเลย และแดนนี่ยังคงติดใจคำพูดของชายที่ให้เบาะแสก่อนตาย ว่าเดอะแฮนด์มีแผนอะไรในนิวยอร์ค?

แดนนี่และคอลลีนตามล่าเดอะแฮนด์

 

 

วันที่ 1

ที่เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา เจสซี่ พบกับสองแม่ลูกครอบครัวเรมอนด์ดักรอหน้าห้อง เพื่อต้องการให้เจสซี่สืบหาตัว จอห์น เรมอนด์ สามีและพ่อของพวกเธอ ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอย แต่เจสซี่ไม่คิดจะรับงานนักสืบอีกแล้วจึงปฏิเสธไป ซึ่งหลังจากนั้นครู่เดียว ก็มีโทรศัพท์ลึกลับโทรมาบอกไม่ให้เจสซี่สืบหาตัวจอห์น ทำให้เจสซี่เริ่มได้กลิ่นทะแม่งๆในเคสนี้แล้ว เจสซี่จึงเริ่มค้นประวัติของจอห์นผู้นี้ ว่าเป็นใคร มาจากไหน ทำงานอะไร

เจสซี่กับเพื่อนบ้านมัลคอล์ม

 

ในขณะเดียวกัน ลุคก็เพิ่งเดินทางกลับถึงนิวยอร์ค และได้การรอต้อนรับจาก แคลร์ เทมเพิล แคลร์ชวนลุคดื่มกาแฟ ทั้งคู่จึงกลับไปห้องพักของแคลร์และมีเซ็กส์กันอย่างดุเดือด ขณะทั้งคู่มีเซ็กส์กันเสร็จและกำลังนั่งคุยกันเรื่องที่ลุคกลายเป็นฮีโร่ของผู้คนย่านฮาเล็ม มิสตี้ ไนท์ ตำรวจนักสืบหญิงอดีตคู่นอนอีกคนของลุคก็มาหาพอดี

ลุคและแคลร์

 

ที่ฮาเล็ม มิสตี้ต้องการคุยกับลุค เพราะบัดนี้มีภัยมืดบางอย่างในฮาเล็มก่อตัวขึ้น และภัยมืดนี้มีอิทธิพลกับเด็กวัยรุ่นหลายๆคนในฮาเล็ม มิสตี้อยากให้ลุคไปช่วยชี้ทางสว่างให้ โคล น้องชายของแคนแดซที่เหลือเพียงคนเดียว และกำลังเข้าไปพัวพันกับอิทธิพลมืดในฮาเล็มที่ว่า (แคนแดซคือพยานที่รู้เห็นว่าแบล็คมาเรียฆ่าค็อตต้อนเม้าท์ และแคนแดซกับ ฌอน น้องชายอีกคนของแคนแดซก็โดนเชดฆ่าปิดปากไปแล้ว เหลือแค่โคลคนเดียว) แต่โคลก็ไม่ยอมให้ความร่วมมือกับลุค ว่าใครคือหัวหน้าตนและฌอนพี่ชายตนที่ตายไป ลุคจึงไม่คาดคั้นต่อ..

มิสตี้และลุค

 

อีกมุมหนึ่งในนิวยอร์ค อเล็กซานดร้า สาวใหญ่ลึกลับผู้มีอิทธิพลในนิวยอร์ค และเป็นหนึ่งในสมาชิกอาวุโสทั้ง 5 ของเดอะแฮนด์ ซึ่งกำลังจะตาย อเล็กซานดร้าพยายามจะทำบางอย่างกับเมืองนิวยอร์ค โดยมาดามเกาหนึ่งในห้าของสมาชิกระดับสูงเดอะแฮนด์ก็รับรู้

อเล็กซานดร้าและมาดามเกา

 

 

คืนที่ 1 

เจสซี่สืบไปจนถึงห้องพักลับของจอห์น และที่นี่เองเจสซี่ก็พบกล่องที่ภายในมีแท่งระเบิดซี-โฟร์มากมายในนั้น ขณะที่เจสซี่พบระเบิดซี-โฟร์ในห้องจอห์น ลุคก็เพิ่งออกมาจากห้องโคล ช่วงเวลาเดียวกับที่แมตคุยกับคาเรนเสร็จและกลับถึงห้องพักตนเอง ในเวลาเดียวกัน คอลลีนกับแดนนี่ ก็ลงจากเครื่องบินส่วนตัวและนั่งเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวกลับถึงนิวยอร์คพอดี

ฮีโร่ทั้งสี่คือลุค/เจสซี่/แดนนี่/และแมต ที่อยู่ในนิวยอร์คคนละมุมเมืองในเวลาเดียวกัน ก็ได้รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวที่รุนแรงพอควร และแบล็คสกายก็มายืนฟังอเล็กซานดร้าพูดว่า “นิวยอร์ค มันก็เป็นแค่เมือง มันล่มสลายก็ช่างมัน..” หลังจากนั้น แผ่นดินไหวในนิวยอร์คก็หยุด

อิเลคตร้าฟื้นคืนชีพมาเป็นแบล็คสกาย

 

 

EP.2 “Mean Right Hook”

เมื่อแผ่นดินไหวสงบ เมืองนิวยอร์คทั้งเมืองก็โกลาหล แมตต้องออกโรงระงับความวุ่นวายอีกครั้งโดยไม่ได้ใส่หน้ากากเพราะกระทันหัน ทำให้แมตเริ่มคิดเรื่องจะกลับไปสวมชุดแดร์เดวิลอีกครั้ง..

 

วันที่ 2

ทริซเพื่อนรักเจสซี่ที่กำลังจัดรายการวิทยุทริซทอล์ค ก็ได้รับสายจากคนฟังทางบ้านบอกข้อมูลสำคัญว่า เหตุการเมื่อคืนไม่ใช่แผ่นดินไหว เพราะแผ่นดินไหวต้องมีศูนย์กลางลึกลงไปใต้ดิน 50 ไมล์ แต่เมื่อคืนศูนย์กลางตื้นเพียง 300 ฟุต น่าจะเป็นการก่อการร้ายมากกว่า และสายโทรศัพท์ก็ถูกตัดไป

ด้านเจสซี่นั้นโทรไปแจ้งความเรื่องแท่งระเบิดซี-โฟร์ที่พบในห้องจอห์นตั้งแต่หลังจากแผ่นดินไหว และโดนตำรวจสายตรวจกักตัวไม่ให้กลับจนเช้า ตำรวจนักสืบมิสตี้ได้รับเรื่องการพบแท่งระเบิดซี-โฟร์ จึงมาพบกับเจสซี่ตัวเป็นๆครั้งแรก ซึ่งมิสตี้เคยได้ยินวีรกรรมความห้าวของนักสืบเอกชนสาวคนนี้มาอยู่บ้างแล้ว และมิสตี้ก็ปล่อยเจสซี่กลับไป แต่เจสซี่ก็แอบนำหลักฐานใบเสร็จของจอห์นออกไปด้วย โดยที่มิสตี้ตามเอากลับมาไม่ทัน มิสตี้จึงคิดจะไปดักรอพบที่ห้องพักเจสซี่

มิสตี้ ไนท์ ตำรวจนักสืบไหวพริบสูง

ซึ่งเจสซี่ยังไม่กลับห้อง หากแต่นำเบาะแสนี้ไปค้นในห้องสมุดบันทึก และพบว่ามีแหล่งที่มาของบริษัทในใบเสร็จย้อนหลังไปนับหลายร้อยปี จนเจสซี่มึนตึ๊บว่ามันเรื่องอะไรกัน ขณะที่เจสซี่ถึงทางตันไม่พบทางสืบสวนต่อ เจอรี่ โฮการ์ธ ก็เข้ามาเตือนให้เจสซี่เลิกยุ่งกับเรื่องนี้ เพราะมีหน่วยงานลับต่างๆของรัฐบาลสหรัฐฯตามเรื่องนี้อยู่ แต่เจสซี่ไม่ฟังโฮการ์ธ และกลับห้อง

เจอรี่ โฮการ์ธ ทนายสาวใหญ่ฝีมือดี

 

ในเวลาเดียวกัน ลุคตามหาตัวเติร์ค นักค้าอาวุธเถื่อนใต้ดิน เพื่อถามเบาะแสว่า ใคร คืออิทธิพลมืดที่บงการเด็กๆในฮาเล็ม ใช่แบล็คมาเรียกับเชดหรือไม่ แต่เติร์คบอกว่าแบล็คมาเรียกับเชดเก็บตัวเงียบเชียบมานานแล้ว ซึ่งตอนนี้มีหน้าใหม่เข้ามาในวงการใต้ดินนิวยอร์ค ชายที่ใส่หมวกปานามาขาว สูทขาว และรองเท้าหนังจระเข้

เติร์ค ที่เข้าไปพัวพันกับฮีโร่ทั้งสี่บ่อยครั้ง

 

ลุคจึงตามหาผู้มีอิทธิพลหน้าใหม่คนนั้นไปเรื่อยๆ และพบว่าชายหมวกขาวคนที่ว่า สั่งให้พวกวัยรุ่นผิวดำในฮาเร็มเดินทางด้วยรถตู้เพื่อออกไปทำเรื่องบางอย่าง และโคลคือหนึ่งในนั้น ลุคจึงสะกดรอยตามโคลกับวัยรุ่นเหล่านั้นไป ชายหมวกขาวคนนี้ชื่อ โซวานเด้ อดีตชาวคุนลุ้นนั่นเอง..

โซวานเด้ 1 ใน 5 ผู้อาวุโสเดอะแฮนด์

ด้านทางแดนนี่กับคอลลีน ก็พยายามสืบหาต้นตอของชายลึกลับสมาชิกเดอะเชสที่พบในกัมพูชา โดยสืบหาจากดาบญี่ปุ่นของชายผู้นั้น เพราะมันถูกตีขึ้นในนิวยอร์ค แดนนี่กับคอลลีนไปถึงที่นั่น แต่กลับพบศพเดอะเชสมากมายตายเกลี้ยง ซึ่งพวกเขามีอีกหน้าที่คือปกป้องคุนลุ้น (แต่แดนนี่กับคอลลีนยังไม่รู้การมีอยู่ของเดอะเชส และยังไม่รู้พวกนี้เป็นใคร) สติ๊ก สมาชิกอาวุโสเดอะเชสก็ถูกอเล็กซานดร้าจับตัวกลับไปแล้ว ซึ่งสติ๊กคืออาจารย์ของอิเลคตร้ากับแดร์เดวิล

สติ๊กโดนเดอะแฮนด์จับ

 

คืนที่ 2

แดนนี่กับคอลลีนกำลังคลำทางไปต่อไม่ถูก เพราะมาพบแต่ศพใครก็ไม่รู้ รู้แค่คนเหล่านี้เป็นนักสู้มีฝีมือเชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยดาบอย่างแน่นอน พวกวัยรุ่นผิวดำลูกน้องของโซวานเด้ก็มาที่นี่ และพ่นสารละลายบางอย่างใส่บรรดาศพเดอะเชส คอลลีนกับแดนนี่จึงเข้าไปขวาง

ขณะที่แดนนี่กำลังไล่ตามโคลที่เป็นหนึ่งในวัยรุ่นกลุ่มนี้วิ่งหนีไป ลุคก็มาขวางแดนนี่ ลุคต้องการช่วยเหลือโคล แต่แดนนี่ต้องการสอบสวนโคลว่าใครฆ่าคนในห้องนั้น ทั้งสองจึงสู้กัน เพราะยังไม่รู้จักกัน และไม่รู้จุดประสงค์ของฝ่ายตรงข้าม

ลุคสู้กับแดนนี่

แต่อย่างน้อยทั้งลุคกับแดนนี่ก็รู้แล้วว่าทั้งคู่มีพลังเหนือมนุษย์ เพราะแดนนี่เตะต่อยยังไงลุคก็ไม่สะดุ้ง ลุคที่ไม่เคยโดนใครทำบาดเจ็บมานานก็โดนหมัดเหล็กของแดนนี่ต่อยซะจนปากเบี้ยว ตำรวจมาพอดี ลุคจึงแยกไปทาง คอลลีนกับแดนนี่แยกไปทาง และโคลก็โดนตำรวจจับไป 

ขณะที่แดนนี่กับลุคต่อยกัน เป็นเวลาเดียวกับที่เจสซี่กลับมาถึงห้อง และพบว่าจอห์นชายที่เธอตามหากำลังเอาปืนจ่อหัวมัลคอล์มเพื่อนข้างห้องของเธอเอาไว้ จอห์นพยายามอธิบายเจสซี่ว่า ตนเองไม่ใช่คนร้าย ตนพยายามหยุดยั้งการทำลายนิวยอร์คจากกลุ่มคนบางกลุ่ม (เดอะแฮนด์) ทันใดนั้นแบล็คสกายก็เข้ามาจู่โจมห้องเจสซี่ จอห์นปล่อยตัวมัลคอล์มและยิงปืนรัวๆใส่แบล็คสกาย เจสซี่เข้าไปปะทะกับแบล็คสกายก็โดนอัดกระเด็นออกมา จอห์นถูกแบล็คสกายถึงตัว จึงตัดสินใจยิงหัวตัวเองฆ่าตัวตาย

แบล็คสกายผู้ทรงพลังว่องไวและฝีมือต่อสู้สูง

เจสซี่พยายามไล่ตามแบล็คสกายออกไปนอกถนนหน้าตึก แต่ก็ไม่ทัน จังหวะเดียวกับที่มิสตี้ตามมาห้องเจสซี่ และเห็นเลือดจอห์นบนใบหน้าเจสซี่ มิสตี้จึงจับตัวเจสซี่กลับไปสอบสวน ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เจสซี่บอกแค่เพียงว่า จอห์นยิงตัวตายเอง และไม่บอกมิสตี้เรื่องแบล็คสกาย มิสตี้ยังไม่ได้ข้อมูลอะไรเลย ก็โดนแมตที่ตามมาหยุดการสอบสวน และออกตัวเป็นทนายให้เจสซี่ ซึ่งแมตกับเจสซี่เพิ่งเคยพบกันครั้งแรก ยังไม่รู้ตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน

แมตมาช่วยเจสซี่ ตามคำขอของโฮการ์ธ

 

EP.3 “Worst Behavior”

กล่าวย้อนอดีต ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อจากตอนจบแดร์เดวิลซีซั่น2 ในตอนนั้นโซวานเด้ไปขุดศพอิเลคตร้ามาให้อเล็กซานดร้า เพื่อทำพิธีชุบชีวิตให้ เฉกเช่นเดียวกับที่โนบุและแฮโรลด์เคยได้รับโอกาสนี้ อิเลคตร้าฟื้นคืนชีพขึ้นมาโดยจำตัวตนเดิมของตนเองไม่ได้ เหลือเพียงสัญชาติญาณนักฆ่าฝีมือสูง อเล็กซานดร้าเปิดเผยให้อิเลคตร้ารู้ว่า เธอเองก็ตายๆฟื้นๆมานับไม่ถ้วนแล้ว และอิเลคตร้าก็จำความเป็นอิเลคตร้าไม่ได้ จึงกำเนิดใหม่เป็นแบล็คสกายที่มีพละกำลังเหนือมนุษย์

อเล็กซานดร้าหวังในตัวแบล็คสกายมาก

 

เวลาปัจจุบัน อเล็กซานดร้ากำลังเค้นคอสติ๊กเพื่อถามถึงไอออนฟิสต์ โดยให้แบล็คสกายมาช่วยสอบสวน สติ๊กรับรู้ว่าแบล็คสกายแทบไม่เหลือความเป็นอิเลคตร้า ว่าแล้วสติ๊กก็ชิงดาบแบล็คสกายมาได้ ตัดข้อมือตนเองที่โดนล็อคกุญแจมือไว้ และหนีไปได้สำเร็จ

สติ๊กกับแบล็คสกายลูกศิษย์เก่า

 

วันที่ 3

ที่โรงพักนิวยอร์ค แมตรู้แค่เพียงว่าเจสซี่เคยผ่านเรื่องร้ายๆและฆ่าคิลเกรฟ ไม่รู้ว่าเจสซี่เป็นยอดมนุษย์ ซึ่งเจสซี่ปฏิเสธความช่วยเหลือของแมต และออกไปจากโรงพักทันที เจสซี่ไปบ้านครอบครัวเรมอนด์เพื่อแสดงความเสียใจ และหาเบาะแสว่าจอห์น เรมอนด์ เข้าไปเกี่ยวกับเรื่องอะไร

เจสซี่จึงรู้ว่าจอห์นคือสถาปนิกชื่อดังฝีมือดี และออกแบบตึกของบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิลเป็นตึกสุดท้ายในงาน เจสซี่จึงมุ่งหน้าไปที่ตึกนั้นทันที

ซึ่งแมตก็แอบสะกดรอยตามเจสซี่มาตลอดตั้งแต่โรงพักจนถึงบ้านครอบครัวเรมอนด์ เจสซี่จึงรู้ตอนนี้เองว่า แมตไม่ใช่ทนายตาบอดธรรมดา เพราะแมตมีวิชาตัวเบากระโดดเป็นนักยิมนาสติกฝีมือขั้นแข่งโอลิมปิกได้เลย และเจสซี่ก็มาถึงตึกบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิล โดยแมตก็ตามมาติดๆเช่นกัน

เจสซี่ถ่ายรูปแมตไว้เป็นหลักฐาน

ด้านทางลุคก็แสดงความเจ็บปวดที่ปากให้แคลร์เห็น และบอกแคลร์ว่าชายที่มีกำปั้นเรืองแสงต่อยเค้า แคลร์รู้ทันทีว่านั่นคือแดนนี่ แคลร์จึงพาลุคไปหาแดนนี่ที่สำนักโดโจของคอลลีน แม้ว่าลุคกับแดนนี่จะมีอุดมการณ์ช่วยคนเหมือนกัน แต่ทั้งสองมีความต้องการไม่ตรงกัน ลุคต้องการช่วยโคลเพราะเห็นว่าโคลเป็นเพียงเด็กหลงผิด แดนนี่เห็นว่าโคลคือเดอะแฮนด์และต้องกำจัดทิ้ง ลุคจึงหยุดการสนทนา

ลุคกับแดนนี่พบกันอีกครั้ง

null

ลุคไปหาโคลในโรงพักทันที เพื่อถามตัวตนของชายหมวกขาวหรือโซวานเด้ และถามถึงเดอะแฮนด์ โคลไม่บอกลุคเรื่องเดอะแฮนด์เพราะรู้ตัวว่าตนเองกำลังจะโดนฆ่าปิดปาก จึงบอกเพียงว่าให้ลุคนำของไปให้แม่ตน เมื่อลุคไปหาแม่โคล ลุคจึงพบกับเงินปึกใหญ่ที่มีชื่อของบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิล พร้อมๆกับที่เรือนจำโทรมาแจ้งแม่โคลว่าโคลตายแล้ว ลุคจึงมุ่งหน้าไปบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิลทันที

โคลสั่งเสียก่อนตาย

แดนนี่ลองใช้วิธีใหม่ในการสืบหาเดอะแฮนด์ ด้วยการใช้อิทธิพลที่ตนเองเป็นซีอีโอแรนด์เอนเทอไพรซ์สืบ ซึ่งเบาะแสทุกอย่างที่แดนนี่ไล่ล่าเดอะแฮนด์ไปทั่วโลกนั้น ชี้กลับมาที่บริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิลในนิวยอร์คนี่เอง แดนนี่จึงไปที่บริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิลทันที

เมื่อแดนนี่มาถึงบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิล ก็เปิดฉากประกาศจะทำลายบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิลให้ย่อยยับต่อหน้าที่ประชุมที่นี่ เพราะแดนนี่รู้ว่าเดอะแฮนด์อยู่เบื้องหลังบริษัทนี้ ซึ่งแดนนี่คิดไม่ผิด เพราะอเล็กซานดร้าปรากฎตัวและบอกแดนนี่ว่าเธอคือหัวหน้าสั่งการที่บริษัทนี้  

แดนนี่เกรี้ยวกราด..

ว่าแล้วอเล็กซานดร้าก็สั่งลูกน้องโจมตีแดนนี่ทันทีเพื่อต้องการจับเป็นแดนนี่ และเสียงปืนก็ดังขึ้นจากการขัดขืนของแดนนี่

แมตซึ่งหูดีกว่ามนุษย์ธรรมดาได้ยินเสียงปืน จึงบุกเข้าตึกมิดแลนด์เซอร์เคิลไปทางหนีไฟ หากแต่เจสซี่กดลิฟท์ขึ้นไปง่ายๆ และไปเจอกับแมตข้างบนพอดี จังหวะเดียวกับที่แดนนี่กำลังจะถูกจับ ลุคก็โผล่มาช่วยพอดี ฮีโร่ทั้งสี่จึงพบกันครั้งแรก และร่วมกันสู้กับเดอะแฮนด์มากมายที่มารุม

การพบกันครั้งแรกของทีมดีเฟนเดอร์

 

คืนที่ 3

ในขณะที่ฮีโร่ทั้งสี่กำลังชุลมุนกับเดอะแฮนด์ที่ตึกชั้นบนสุดของบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิล อีกด้านของเมืองนิวยอร์คสติ๊กก็โผล่มาที่สำนักโดโจ เพื่อมาหาแดนนี่หรือไอออนฟิสต์ แต่ก็พบเพียงคอลลีนอยู่คนเดียว 

การต่อสู้ของฮีโร่ทั้งสี่ยืดเยื้อจนค่ำ อเล็กซานดร้าจึงส่งแบล็คสกายออกไปสู้ แบล็คสกายสู้ตัวต่อตัวกับแมต เบื้องต้นแมตจำไม่ได้ แต่สู้ไปสักพัก แมตจึงรู้ว่าคู่ต่อสู้คืออิเลคตร้าคนรักเก่า

แมตสู้กับแบล็คสกาย

อิเลคตร้ากำลังปักดาบใส่ตัวแมต แต่แดนนี่มาช่วยแมตโดยใช้หมัดเหล็กต่อยสวนดาบจนแหลก แหวกไปถึงตัวแบล็คสกายกระเด็นไปเลย หลังจากนั้นฮีโร่ทั้งสี่ก็รีบลงลิฟท์หนีออกมาทันที

 

EP.4 “Royal Dragon”

ฮีโร่ทั้งสี่มาแอบในร้านอาหารจีนบริเวณนั้นชั่วคราว เพื่อคุยกันว่าอะไรเป็นมายังไงใครเป็นใครบ้าง เริ่มต้นแมตนั้นไม่ยอมเผยตัว แต่เจสซี่เริ่มรู้แล้วว่าแมตคือแดร์เดวิลแน่นอน เจสซี่พูดจนแมตยอมเผยตัวจริงกับเพื่อนๆ ขณะนั่งคุยกันสติ๊กก็โผล่มาร่วมวงสนทนาด้วย และเล่าเรื่องย้อนอดีตนับพันปีก่อน

อดีตชาวคุนลุ้น 5 คน ฝักใฝ่ความเป็นอมตะ จึงออกไปตั้งองค์กรเดอะแฮนด์อันชั่วร้าย เดอะแฮนด์ทำลายเมืองใหญ่ๆในประวัติศาสตร์โลกมามากมาย เช่น ปอมเปอี และ เชอโนบิล มาคราวนี้เดอะแฮนด์จะทำลายนิวยอร์ค และแผ่นดินไหวคืนก่อนคือสัญญาณแรก

สติ๊ก ผู้อาวุโสเดอะเชส มาพบกับทีมดีเฟนเดอร์

เจสซี่ไม่ค่อยอยากจะเข้าไปยุ่งในสงครามที่ไม่ใช่ของเธอจึงเดินหนีจากการสนทนา แม้ลุคจะรั้งก็ไม่อยู่ เจสซี่กลับไปห้องพักตนเองและเริ่มลบข้อมูลที่ได้มาจากห้องสมุด แต่เจสซี่ไปสะดุดกับลายเซ็นเก่าแก่ของหลายๆคนที่เหมือนกัน แต่คนละชื่อ ย้อนหลังไปหลายร้อยปี นั่นคือลายเซ็นของอเล็กซานดร้า นั่นหมายความว่าอเล็กซานดร้าตายฟื่นตายฟื้นมาหลายร้อยปีแล้ว

เจสซี่พบหลักฐานสำคัญ

 

เจสซี่ไปที่บ้านครอบครัวเรมอนด์อีกครั้ง และพบนักฆ่าเดอะแฮนด์ซุ่มอยู่หน้าบ้าน เจสซี่จึงเข้าไปจัดการ และรู้ว่าถ้าไม่ทำอะไรสักอย่าง เดอะแฮนด์ไม่มีวันหยุดคุกคามครอบครัวเรมอนด์และคนทั่วไปในนิวยอร์คแน่นอน

ขณะเดียวกัน อเล็กซานดร้าก็ไปรวบรวมสมาชิกอาวุโสทั้ง 5 ของเดอะแฮนด์ในนิวยอร์ค เพื่อไปช่วยจับไอออนฟิสต์ เพราะบัดนี้ไอออนฟิสต์มีพันธมิตรเป็นฮีโร่ถึงสามคน ลำพังอเล็กซานดร้าคนเดียวคงเอาไม่อยู่ ผู้อาวุโสเหล่านั้นมี มาดามเกา, มุราคามิ, และ ชายหมวกขาวหรือโซวานเด้,

มุราคามิ คือหัวหน้าโนบุอีกที

 

หลังจากนั้นอเล็กซานดร้าก็เข้าไปในร้านอาหารจีนคนเดียว เพื่อพยายามกล่อมแดนนี่ให้มาเป็นพวกเดอะแฮนด์ แต่แดนนี่ไม่เอา อเล็กซานดร้าจึงสั่งแบล็คสกายลุย แต่แบล็คสกายยังไม่ทันทำอะไร เจสซี่ก็กลับมาพร้อมกับรถโฟร์วิลที่พุ่งทะลุผนังร้ายใส่แบล็คสกายเต็มๆ เพราะเจสซี่เปลี่ยนใจเข้าร่วมทีมกับเพื่อนๆแล้ว..  

อเล็กซานดร้าพยายามดึงแดนนี่เข้าเดอะแฮนด์

 

EP.5  “Take Shelter”

ขณะที่ฮีโร่ทั้งสี่ยังตั้งท่าสู้ มุราคามิก็โผล่ทะลุมาจากหลังคาร้านที่เป็นกระจกและเข้าโจมตีทุกคน ในเวลาเดียวกับที่โซวานเด้พาลูกน้องมายิงกราดในร้าน มาดามเกาก็มาหยุดพวกโซวานเด้ เพราะต้องการจับเป็นไอออนฟิสต์ การต่อสู้ชุลมุน แมตพยายามพาแบล็คสกายออกไปจากการต่อสู้ เพื่อเรียกสติอิเลคตร้าในตัวแบล็คสกายกลับมา แต่มุราคามิมาทันพอดี แมตจึงเรียกสติแบล็คสกายไม่สำเร็จ และแบล็คสกายก็ต่อยมุราคามิกระเด็น ก่อนจะหนีหายไป

การต่อสู้อันชุลมุนในร้านอาหารจีน

 

มาดามเกาเกือบจับแดนนี่ได้ แต่เจสซี่มาช่วยแดนนี่ทัน และพาออกไปหลังร้านสมทบกับแมต ส่วนทางด้านลุคนั้นหายไปอีกทางกับโซวานเด้ สติ๊กจึงพาแดนนี่,แมต,เจสซี่ หนีกลับไปที่สำนักโดโจเพื่อตั้งหลัก หลังจากนั้นไม่นาน ลุคก็กลับมาสมทบ พร้อมกับข่าวดีคือลุคจับตัวโซวานเด้กลับมาได้ด้วย

โซวานเด้ถูกลุคจับมา

ฮีโร่ทั้งสี่รวมถึงคอลลีนและสติ๊ก สอบปากคำโซวานเด้อย่างหนักแต่ไม่ได้อะไร รู้แค่เพียงว่าบรรดาคนใกล้ชิดของฮีโร่ทั้งสี่กำลังมีภัย

ทุกคนจึงแยกย้ายไปรับเพื่อนๆของตนเพื่อความปลอดภัย โดยปล่อยให้สติ๊กเฝ้าโซวานเด้เพียงลำพัง แต่ในช่วงนี้เองที่บาคูโตะโผล่มาอีกครั้ง และโจมตีคอลลีนด้วยมีดจนคอลลีนบาดเจ็บที่ท้อง ก่อนที่จะหนีหายไป

บาคูโตะกลับมาอีกครั้ง

ด้านทางมุราคามิก็มาโจมตีเจสซี่ขณะกำลังไปช่วยทริซ แต่แมตใส่ชุดแดร์เดวิลมาช่วยเจสซี่อีกที ทริซตะลึงมากที่รู้ว่าเจสซี่รู้จักแดร์เดวิล และมุราคามิก็หนีไป หลังจากนั้นฮีโร่ทั้งสี่ก็พาเพื่อนๆใกล้ชิดของพวกเค้ามาฝากให้มิสตี้ดูแลในโรงพัก NYPD ของนิวยอร์คทั้งหมด

เพื่อนๆของทีมดีเฟนเดอร์

 

ที่ตึกบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิล แบล็คสกายก็กลับมาที่นี่โดยดี แต่มุราคามิไม่ไว้ใจแบล็คสกายอีกต่อไปแล้ว ในที่ประชุมผู้อาวุโสทั้ง 5 ของเดอะแฮนด์ ซึ่งมีมุราคามิ, อเล็กซานดร้า, มาดามเกา, บาคูโตะ (ขาดไปหนึ่งคนคือโซวานเด้ และทั้ง 5 คนคือชาวคุนลุ้นทั้งหมด)

นิ้วทั้งสี่ของเดอะแฮนด์

มุราคามิจึงแสดงความกังวลว่า การที่แดร์เดวิลโผล่มาอีกครั้ง จะทำให้แบล็คสกายรู้สติตนเองว่าชีวิตที่แล้วเคยเป็นอิเลคตร้า ซึ่งอาจจะทำให้แบล็คสกายทรยศเดอะแฮนด์ในภายหน้า เพราะแดร์เดวิลคือชายคนเดียวที่อิเลคตร้ารัก และสู้เคียงข้างแดร์เดวิลจนตัวตาย ความผูกพันธ์นี้ทำลายไม่ได้ง่ายๆแน่นอน

ที่กบดานลับทีมดีเฟนเดอร์ แดร์เดวิลสอบสวนโซวานเด้อย่างหนักเรื่องที่อิเลคตร้ากลายเป็นแบล็คสกายจนโซวานเด้สลบไป สติ๊กจึงบอกให้แมตหรือแดร์เดวิลบอกความจริงกับเพื่อนๆเรื่องแบล็คสกายว่าเคยเป็นใคร เจสซี่, แดนนี่, ลุค, ต่างก็ไม่พอใจที่แมตปิดบังเรื่องนี้ แดนนี่เดินเผลอๆไปใกล้โซวานเด้ จึงโดนโซวานเด้ที่ฟื้นขึ้นมาใช้มีดจ่อคอเป็นตัวประกัน แต่สติ๊กก็ใช้ดาบตัดคอโซวานเด้ขาดไปเลย สมาชิกอาวุโสเดอะแฮนด์จึงเหลือเพียง 4 คนแล้วตอนนี้  

โซวานเด้โดนฟันหัวขาด

 

 

เช้าวันที่ 4

ที่ตึกบริษัทมิดแลนด์เซอร์เคิล อเล็กซานดร้าเข้าไปหาแบล็คสกายที่ห้อง แต่เธอไม่อยู่ เพราะแบล็คสกายกลับไปบนยอดตึกที่เธอตาย และกลับไปที่ห้องพักของแมต ซึ่งดูเหมือนว่าแบล็คสกายเริ่มจำความตอนที่เธอเคยเป็นอิเลคตร้าได้บ้างแล้ว แบล็คสกายนอนหลับบนเตียงแมตด้วยความรู้สึกปลอดภัยและคุ้นเคย..

แบล็คสกายกลับมาที่เตียงแมต

 

 

EP.6 “Ashes, Ashes” 

ที่กบดานลับทีมดีเฟนเดอร์ แมต, เจสซี่, ลุค, สติ๊ก มีความเห็นตรงกันว่า ถ้าเดอะแฮนด์ต้องการตัวแดนนี่ ก็ต้องกันแดนนี่ให้ห่างเดอะแฮนด์ แดนนี่ไม่ยอมจึงสู้กับเพื่อนๆ สุดท้ายเจสซี่ก็ต่อยแดนนี่สลบไป และแบกร่างแดนนี่ที่สลบไปจัดมัดไว้ แมตเริ่มคิดออกแล้วว่า ที่ดินซึ่งปลูกสร้างตึกมิดแลนด์เซอร์เคิลคือที่ดินซึ่งโนบุต้องการ และแมตกับอิเลคตร้าในอดีตเคยไปที่ดินนั้นแล้ว ซึ่งปรากฎหลุมลึกสามร้อยฟุตลงไปข้างล่าง ต่อมาตึกมิดแลนด์เซอเคิลก็สร้างทับที่ดินแห่งนี้

แดนนี่ถูกเพื่อนๆจับมัด

 

ที่ห้องของแมต แบล็คสกายนอนฝันถึงความสัมพันธ์ของเธอกับแมต และสะดุ้งตื่นขึ้นมา แบล็คสกายไปเปิดกล่องของเก็บของแมต และพบการ์ดเชิญงานศพของตนเอง แบล็คสกายจึงไปที่นั่น ซึ่งสวนทางกับแมตและเจสซี่ที่เข้าห้องมาพอดี เพราะแมตต้องการมาเปลี่ยนชุด

แต่แมตก็รู้สึกได้ว่า มีบางคนเข้ามาในห้องและเปิดกล่องเก็บของของตน ซึ่งแมตไม่บอกเจสซี่ และทั้งคู่ก็ออกจากห้องไป เพื่อไปสืบเรื่องราวของจอห์นผู้ออกแบบตึกมิดแลนด์เซอร์เคิล

เจสซี่มาห้องแมต

 

บาคูโตะกับมุราคามิเริ่มแคลงใจในความอ่อนแอของอเล็กซานดร้าที่มีต่อแบล็คสกาย แต่มาดามเกายังคงสงวนท่าที เพราะยังเห็นอเล็กซานดร้าเป็นผู้นำอยู่ แบล็คสกายกลับไปที่หลุมศพของตนเอง ซึ่งอเล็กซานดร้าก็ตามมากล่อมว่าแดร์เดวิลปล่อยให้เธอตายตอนนั้น แบล็คสกายจึงออกไปทำภารกิจสำคัญบางอย่างให้อเล็กซานดร้า

ด้านทางแมตกับเจสซี่ ก็พบหลักฐานสำคัญที่ซ่อนภายในเปียโนที่บ้านครอบครัวเรมอนด์ มันคือแบบแปลนของสิ่งก่อสร้างบางอย่าง ที่อยู่ต่ำกว่าหลุมลึบลับ กลางตึกมิดแลนด์เซอร์เคิล ซึ่งทั้งคู่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร และจอห์นต้องตายเพราะแบบแปลนนี้นี่เอง

เจสซี่และแมตพบแปลนใต้ดินตึกมิดแลนด์เซอร์เคิล

ขณะทั้งคู่กำลังเดินกลับไปหาแดนนี่ ที่ถูกมัดและเฝ้าโดยสติ๊กกับลุค สติ๊กก็รมยาสลบใส่ลุค เพราะสติ๊กเห็นทางออกปัญหานี้แล้ว นั่นคือฆ่าแดนนี่หรือไอออนฟิสต์ซะ ให้จบๆเรื่องไป

แต่แบล็คสกายมาขวางไว้ทัน ขณะที่แบล็คสกายกำลังจะปักมีดลงบนหน้าอกสติ๊ก แมตกับเจสซี่ก็เข้ามาพอดี ซึ่งก็หยุดแบล็คสกายไม่ได้ สติ๊กจึงตายลงไปด้วยมือของลูกศิษย์ตนเอง ส่วนแดนนี่ก็สลบไปแล้วเพราะควันยาสลบของสติ๊ก

แบล็คสกายฆ่าสติ๊ก

 

เจสซี่ แมต และลุค โดนแบล็คสกายอัดจนสลบไปหมด โดยแบล็คสกายไม่ฆ่าเจสซี่ไม่ฆ่าลุคและไม่ฆ่าแมตที่นอนสลบทั้งสามคน และแบล็คสกายก็พาตัวแดนนี่ไป

ที่ตึกมิดแลนด์เซอร์เคิล อเล็กซานดร้าอธิบายให้แดนนี่ฟังต่อหน้าบาคูโตะ, มาดามเกา, มุราคามิ, และแบล็คสกาย ว่าแดนนี่หรือไอออนฟิสต์คือหนทางกลับคุนลุ้น และแดนนี่ก็ถูกนำตัวไปขัง

อเล็กซานดร้าสั่งให้แบล็คสกายไปฆ่าเจสซี่, ฆ่าแมต, ฆ่าลุค, แต่แบล็คสกายกลับทำสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง นั่นคือใช้อาวุธสามง่ามแทงอเล็กซานดร้าตายลงไป พร้อมกับบอกทุกคนว่าเธอชื่อ อิเลคตร้า ไม่ใช่ แบล็คสกาย และเธอจะเป็นผู้นำเดอะแฮนด์ต่อจากนี้เอง บาคูโตะ, มาดามเกา, มุราคามิ, ก็ไม่หืออืออะไร

อเล็กซานดร้าตายด้วยมือคนโปรดตนเอง

 

 

EP.7 “Fish in the Jailhouse”

มิสตี้พาตำรวจมาจับตัวแมต, ลุค, เจสซี่, ที่นอนสลบกลับไปโรงพัก เพื่อสอบสวนว่าศพทั้งสองในตึกคือใคร (ศพของโซวานเดกับศพสติ๊ก) ซึ่งทุกคนบอกแค่เพียงว่าเป็นฝีมือขององค์กรลับเดอะแฮนด์ ผู้กำกับโรงพักไม่ยอมปล่อยตัวทั้งสามไป ทั้งสามอยากไปช่วยแดนนี่ ลุคจึงต่อยผนังห้องพักเป็นรูพาเพื่อนๆหนีไป เพื่อไปช่วยแดนนี่ที่ตึกมิดแลนด์เซอร์เคิล

ฮีโร่ทั้งสามตัดสินใจไปช่วยเพื่อน

คืนที่ 4

คอลลีนไปพบระเบิดซีโฟร์ในโรงพัก จึงหอบตามทั้งสามไปที่ตึกมิดแลนด์ซิตี้ด้วย ในเวลาเดียวกับที่อิเลคตร้าพาแดนนี่ลงไปที่ใต้ดินของตึกมิดแลนด์ซิตี้ เพื่อไปดูประตูทางเข้าสถานที่บางอย่าง ที่เดอะแฮนด์เชื่อว่าคือแหล่งพลังอำนาจ ประตูนั้นมีภาษาโบราณบันทึกอยู่ 

เมื่อแดร์เดวิล, เจสซี่, ลุค, เดินทางมาถึงตึกมิดแลนด์เซอร์เคิล บาคูโตะ, มาดามเกา, มุราคามิ, ก็ออกมาขวางทาง ทั้งสองฝ่ายจึงสู้กัน โดยมีคอลลีนตามมาช่วยสู้อีกคน

นิ้วที่เหลือเพียงสามนิ้วของเดอะแฮนด์

ฝ่ายผู้นำเดอะแฮนด์ที่เหลือสามคนเห็นท่าไม่ดีคงสู้ไม่ไหวจึงหนีไป เพียงครู่เดียวมิสตี้กับแคลร์ก็ตามมา แคลร์ลงไปใต้ดินกับพวกฮีโร่ ส่วนมิสตี้รอรับพวกตำรวจเพื่อนๆเธออยู่ข้างนอก

ทันใดนั้นการต่อสู้ของแดนนี่กับอิเลคตร้าก็ทำให้แดนนี่ต่อยเข้าไปที่ประตูโบราณ แดนนี่จึงตกลงไปในนั้น ที่มีซากฟอสซิลมังกร และกระดูกมังกรจะทำให้มนุษย์มีชีวิตยืนยาวนั่นเอง..

โครงกระดูกมังกรแห่งคุนลุ้น อยู่ใต้ดินนิวยอร์ค

 

EP.8 “The Defenders

มาดามเกา, และมุราคามิ, ตามลงไปช่วยอิเลคตร้าหาตัวแดนนี่ และจับตัวแดนนี่จนได้ แคลร์กับคอลลีนวางระเบิดไปทั้งตึก ในขณะเดียวกันเจสซี่, แดร์เดวิล, ลุค, ก็ลงไปชั้นใต้ดินเพื่อตามหาแดนนี่ ทั้งสองฝ่ายสู้กันอุตลุต ซึ่งแดนนี่ใช้จังหวะนี้สลัดหลุดจากการถูกจับตัวไว้ได้  

ทีมดีเฟนเดอร์

 

ด้านทางคอลลีนก็ต้องปะทะกับบาคูโตะอีกครั้ง โดยมิสตี้ตามลงมาแล้ว การต่อสู้ทำให้มิสตี้ถูกบาคูโตะตัดมือขาด และคอลลีนก็ตัดคอบาคูโตะอาจารย์ตนเองลงไปในที่สุด

ส่วนการต่อสู้ข้างล่างนั้น มาดามเกาหนีไปจากการต่อสู้ มุราคามิบาดเจ็บหนัก แมตสั่งให้เพื่อนๆหนีกลับขึ้นไปข้างบน ส่วนตัวแมตจะอยู่ดึงสติอิเลคตร้าให้ถึงที่สุด

และระเบิดก็ทำงาน ทำให้ตึกมิดแลนด์เซอร์เคิลถล่ม (มาดามเกาน่าจะพามุราคามิหนีไปได้) แมตกับอิเลคตร้าเข้าใจกันในนาทีสุดท้ายก่อนโดนดินถล่มทับ  

อิเลคตร้าและแมตจูบกันในนาทีที่ตึกถล่ม

 

หลายวันต่อมา.. ทุกคนคิดว่าแมตตายแล้ว แต่แมตก็ฟื้นขึ้นมาในสำนักชีแห่งนึง โดยมีสภาพบาดเจ็บหนัก ส่วนอิเลคตร้านั้นไม่รู้ว่าเป็นหรือตาย

จบ ขอบคุณครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ