Marvel’s Doctor Strange Prelude #1 (2016)

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Doctor Strange Prelude อันนี้ ไม่ใช่เนื้อหาเดียวกับเรื่องราวในคอมมิคนะครับ มันคือเรื่องราวเนื้อหาเดียวกับภาพยนตร์ที่จะฉายเดือนตุลาคมนี้นี่ละ เอาง่ายๆ นี่คือเหตุการณ์ก่อนเนื้อเรื่องในภาพยนตร์นั่นเองครับ

 

#1 Masters of the Mystic Arts ทั้งสี่ กับ Witch

 

ที่บริติชมิวเซียม หรือ พิพิธภัณฑ์อังกฤษ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แม่มดหญิงลึกลับผู้หนึ่ง คลุมผ้าอำพรางตนเองไว้ ในมือมี Dark Scepter ซึ่งนางเพิ่งเข้าไปชิงมาจากภายในบริติชมิวเซียม

แต่ที่หน้าประตูมิวเซี่ยม ชายอีกคนหนึ่งก็เดินเข้ามา ซึ่งทั้งสองนั้นแต่งตัวแปลกแยกจากคนในพิพิธภัณฑ์ มองเห็นเป็นจุดเด่นได้ไม่ยากนัก

Doctor Strange Prelude (2016) 01

 

และชายอีกคนที่เดินเข้ามาก็คือ Wong หนึ่งใน Masters of the Mystic Arts ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของ Ancient One นั่นเอง หว่องมาเพื่อยับยั้งแม่มดหญิงลึกลับผู้นี้..

Doctor Strange Prelude (2016) 02

 

และแม่มดหญิงลึกลับก็ร่ายคาถาบางอย่าง คฑาแห่งความมืดในมือของนางก็ปล่อยพลังมืดขึ้นสู่ท้องฟ้าเหนือบริติชมิวเซียม กำเนิดเป็นประตูมิติแห่งความมืดขึ้นบนฟ้า หว่องไม่สามารถยับยั้งคาถานี้ได้ 

Doctor Strange Prelude (2016) 03

 

และเมื่อคาถาแห่งมิติมืดจบลง ความมืดครอบงำได้เพียงครู่เดียวก็กลับเป็นปกติ พร้อมๆกับที่แม่มดหญิงลึกลับผู้นั้นหายไปกับความมืดด้วย ชาวอังกฤษที่อยู่บริเวณบริติซมิวเซี่ยมต่างก็นึกว่า ดาร์คเอลฟ์กลับมาบุกที่นี่อีกรอบ..

(มาลาคิธเคยพาดาร์คเอลฟ์มาบุกที่นี่ในภาพยนตร์เรื่อง Thor: the Dark World)

ซึ่งก็มีเพียงหว่องที่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น..

Doctor Strange Prelude (2016) 04

 

ที่ Kamar-Taj เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ที่นี่คือสถานฝึกฝนจอมเวทย์ และสำนักของ Ancient One หว่องกลับมารายงาน Kaecilius ซึ่งเป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกันว่า หว่องไม่สามารถหยุดพลังและคาถาของแม่มดหญิงลึกลับผู้นั้นได้ เคซิลเลียสตำหนิหว่องว่าล้มเหลว

Doctor Strange Prelude (2016) 05

 

แต่เพื่อนๆปรมาจารย์จอมเวทย์ร่วมสำนักอีกสองคนก็คือ Daniel Drumm และ Tina Minoru ก็เข้ามาบอกให้เคซิลเลียสหยุดตำหนิหว่อง ทุกคนจะร่วมมือกันไล่ล่าแม่มดหญิงลึกลับผู้นี้ด้วยกัน แต่เคซิลเลียสก็ปฏิเสธไป และออกตัวว่าเขาจะไล่ล่าแม่มดหญิงลึกลับผู้นี้เองเพียงลำพัง ว่าแล้วเคซิลเลียสก็ร่ายเวทย์แหวกมิติแล้ววาร์ปหายไป..

Doctor Strange Prelude (2016) 06

 เคซิลเลียส รับบทโดย Mads Mikkelsen 

Doctor Strange Prelude (2016) 11

 

 

ที่ยอดตึก  The Shard ตึกที่สูงที่สุดในยุโรป กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เคซิลเลียสวาร์ปมาที่นี่ เพื่อเผชิญหน้ากับแม่มดหญิงลึกลับตัวต่อตัว แม่มดหญิงบอกเคซิลเลียสก่อนสู้ว่า นางมาขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ แต่มนุษย์กลับผลักไสแม่มดอย่างนาง ต่อไปนี้นางจะใช้คฑาแห่งความมืดนำความมืดมาสู่โลก และจะครอบครองพลังมืดนี้ด้วยตนเอง และแม่มดหญิงก็ร่ายคาถาวาร์ปเข้าสู่มิติมืดอีกครั้ง..

Doctor Strange Prelude (2016) 07

 

จากพลังของคฑาที่แม่มดปล่อยออกมา ทำให้เคซิลเลียสหมดสติไปเลย และเมื่อเคซิลเลียสได้สติขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อนๆปรมาจารย์ทั้งสามก็มารายล้อม เคซิลเลียสจึงยอมที่จะร่วมมือจัดการแม่มดคนนี้กับเพื่อนๆ ไม่ลุยเดี่ยวอีกแล้ว (หมดความทรนงตนไปเลยว่างั้น เพราะตัวเองโดนปราบอย่างง่ายดายและรวดเร็ว)

Doctor Strange Prelude (2016) 09

 

ที่ the Royal Observatory หรือ หอดูดาวหลวง เมืองกรีนิช ประเทศอังกฤษ ปรมาจารย์จอมเวทย์ทั้งสี่ก็วาร์ปมาดักทางของแม่มดหญิงลึกลับที่นี่ และคราวนี้ทั้งสี่คนช่วยกันสู้ช่วยกันรุมยำ เวทย์มนตร์แว่บวับไปทั่วบริเวณ เคซิลเลียสซึ่งฝีมือสูงที่สุดในปรมาจารย์จอมเวทย์ทั้งสี่ ก็สามารถแย่งคฑาแห่งความมืดมาจากแม่มดจนได้สำเร็จ

Doctor Strange Prelude (2016) 08

 

ที่ Sanctum Sanctorum เมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐฯ ต่อมาหว่องก็นำคฑาแห่งความมืดหรือ Dark Scepter อันนี้ไปเก็บที่ ซางทัม แซงโทรั่ม โดยมีแดเนี่ยลเป็นผู้พิทักษ์ที่นี่ตั้งแต่นั้นสืบมา..

Doctor Strange Prelude (2016) 10

 

เล่มสอง จะเป็นเรื่องราวของ Ancient One กับศิษย์เอก Baron Mordo ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดในช่วงเวลาเดียวกับเล่มนี้นี่ละครับ แต่คนละสถานที่ แยกกันไปคลี่คลายสถานการณ์นั่นแล..

จบเล่ม 1 สวัสดีครับ _/\_ 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ