Marvel’s Doctor Strange Prelude #2 (2016)

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Marvel’s Doctor Strange Prelude เล่มที่ 2 จะเป็นเรื่องราวการปราบโจรที่มีไอเทมวิเศษ ซึ่งเรื่องราวยังคงไม่ไปเกี่ยวกับด็อกเตอร์สเตร้นจ์แบบตรงๆละครับ ไปอ่านเล่มที่สองกันเลยครับ

# 2 The Bow and Arrow of Apollon

 

ที่ Kamar-Taj รัฐกาฐมาณฑุ เนปาล Ancient One จอมเวทย์สุงสุดของโลก หรือ Sorcerer Supreme กำลังเฝ้าดูเหล่าลูกศิษย์นักเวทย์ฝึกฝนวิทยายุทธในสำนักตนเอง อย่างเช่นเคยที่เป็นมาตลอด..

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 03

 

อันเชี่ยนวันพยายามกวาดตามองหาหนึ่งในบรรดาลูกศิษย์ ที่เหมาะจะรับหน้าที่จอมเวทย์สูงสุดต่อจากตน แต่ก็ยังไม่มีผู้เหมาะสม ซึ่งถ้าจะเหมาะที่สุด เห็นจะเป็นหนึ่งกลุ่ม Master of the Mystic Arts แต่อันเชียนวันก็ยังไม่ตัดสินใจ

 

ที่มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน เจียวอ้าว จ้านซื่อ หัวหน้ากลุ่มโจรที่มีชื่อว่า ดราก้อนไรเดอร์ ได้ทำการบุกปล้นฆ่าชาวเมืองไปทั่วทั้งเมืองอย่างโหดเหี้ยม โดยดราก้อนไรเดอร์ปล้นไปทีละบ้านอย่างมีนัยยะ เพื่อค้นหาบางอย่าง และเมื่อมาถึงบ้านหลังหนึ่ง โจรกลุ่มนี้ก็พบกับสิ่งที่พวกมันค้นหา..

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 04

 

ซึ่งสิ่งที่เจียวอ้าวค้นหาก็คือ ลูกศร arrow of apollon ไอเทมเวทย์มนต์ในตำนาน ซึ่งมันสามารถเผาผลาญทำลายล้างทุกอย่างได้ และควบคุมได้ตามใจนึก (ในเนื้อหาไม่ได้บอกไว้นะครับ ว่าลูกศรนี่มาจากไหน และเจียวอ้าวรู้ได้ยังไงว่ามันคือไอเทมเวทย์)

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 06

 

กลุ่มโจรดราก้อนไรเดอร์จับชาวบ้านทุกคนในเมืองมาขู่ ว่าต่อไปนี้ทรัพย์สินทุกอย่างในเมืองต้องเป็นของพวกมัน ทั้งอาหาร ปศุสัตว์ และ เงินทอง เจียวอ้าวหัวหน้ากลุ่มทำการใช้ไอเทมเวทย์นี้เผาผลาญทำลายบ้านเรือนชาวบ้านไปมากมาย เพื่อให้รู้ว่าพวกมันเอาจริง

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 05

 

ที่ Kamar-Taj รัฐกาฐมาณฑุ เนปาล ขณะที่อันเชี่ยนวันกำลังฝึกเวทย์อยู่ Baron Mordo ศิษย์เอกของอันเชี่ยนวัน และหนึ่งใน Master of the Mystic Arts ก็เข้ามารายงานว่า โจรกลุ่มนึงได้ค้นพบคันธนูอาวุธแห่งเวทย์แล้ว (bow of apollon) และแย่กว่านั้น พวกมันค้นพบลูกศรด้วย (arrow of apollon) ซึ่งลูกศรถูกซ่อนอยู่ในตระกูลใหญ่ของมณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 07

 

ที่มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน อันเชี่ยนวันและมอร์โดเดินทางไปถึง ก็พบกับเจียวอ้าวทันที อันเชี่ยนวันพยายามเจรจากับเจียวอ้าวดีๆก่อน แต่มีหรือที่โจรจะกลัว เจียวอ้าวจึงเล็งศรเวทย์ไปที่อันเชี่ยนวันทันที

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 01

 

เมื่อลูกศรเวทย์พุ่งไปที่ร่างอันเชี่ยนวัน ก็บังเกิดวงเวทย์สีทองเป็นบาเรียป้องกันอันเชียนวันไว้ ลูกศรเวทย์กระเด็นไปอีกทางทันที พวกมนุษย์แสนกระจ้อยร่อยเหล่านี้ มิอาจจะต่อกรอันเชี่ยนวันได้แม้เศษเสี้ยวพลังแน่นอน ถึงจะมีอาวุธเวทย์ก็ตาม..

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 08

 

เมื่อไม่มีลูกศรเวทย์แล้ว แทนที่กลุ่มโจรเปลี่ยนใจ พวกมันก็ฮึดสู้หวังฆ่าอันเชี่ยนวันกับมอร์โดซะเลย จึงกรูกันเข้ามา และก็โดนวิทยายุทธทีมีเวทย์แฝงของอันเชี่ยนวันกับมอร์โดอัดซะสะบักสะบอมหมดฤทธิ์กันไป..

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 09

 

อันเชี่ยนวันจัดการยึดธนูเวทย์มาจากเจียวอ้าว และนำทั้งคันธนูเวทย์และลูกศรเวทย์ (The Bow and Arrow of Apollon) ไปเก็บรักษาไว้ในซางทัมแซงโทรัมประจำฮ่องกงตั้งแต่นั้นสืบมา..

Marvel’s Doctor Strange Prelude 2 (2016) 10

 

 

จบเล่ม 2 สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ