Marvel’s Iron Fist Season 1

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ผมจะเขียนเรียงตามไทม์ไลน์เลยนะครับ ไม่สลับกลับไปมาเหมือนในซีรีย์ และนั่นจะทำให้เปิดเผยเนื้อหาและปมสำคัญไปเลยตั้งแต่ต้นๆ ไม่มีเซอไพรซ์ภายหลัง จึงควรจะดูจบทั้งซีซั่นแล้วนะครับ

Danny Rand (แดนนี่ แรนด์) เกิดวันที่ 1 เมษายน 1991 แดนนี่เป็นลูกชายของ Wendell Rand (เวนเดลล์ แรนด์) และ Heather Rand (เฮทเธอร์ แรนด์) แห่งบริษัท Rand Enterprises (แรนด์เอนเทอร์ไพรซ์) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเคมีและยาในนิวยอร์ค

เฮทเธอร์ / แดนนี่ /เวนเดลล์  

เวนเดลล์มีเพื่อนรักและหุ้นส่วนคือ Harold Meachum (แฮโรลด์ เมชุม) คอยช่วยดูแลบริษัทแรนด์เอนเทอไพรซ์ที่ทั้งสองร่วมก่อตั้งขึ้น แฮโรลด์มีลูกสองคนคือ Ward Meachum และ Joy Meachum นั่นทำให้เด็กทั้งสามคนเติบโตมาด้วยกัน วอร์ดอายุมากที่สุด รองลงมาคือแดนนี่และจอยที่วัยไล่เลี่ยกัน

เมื่อเด็กทั้งสามเริ่มโต เวนเดลล์และแฮโรลด์ก็หมั้นหมายให้แดนนี่กับจอยแต่งงานกันเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แดนนี่กับจอยสนิทสนมกันมาก ต่างจากวอร์ดที่มักแกล้งแดนนี่เป็นประจำ

จอย / แดนนี่ / และ วอร์ด ในวัยเด็ก

 

ความร้าวฉานของสองครอบครัวเพื่อนรักก็ปรากฎชัด เมื่อหญิงชราเชื้อสายจีนชาว K’un-Lun (คุน-ลุ๊น) ที่ชื่อว่า Madam Gao (มาดามเกา) แห่งสมาคมโบราณลี้ลับ The Hand (เดอะแฮนด์) ได้มายื่นข้อเสนอให้แฮโรลด์เข้าสมาคมเดอะแฮนด์ ซึ่งแฮโรลด์ก็ตอบรับคำเชิญอย่างเต็มใจ

มาดามเกา

 

นั่นเพราะแฮโรลด์ตรวจพบว่าตนเองเป็นมะเร็งร้ายใกล้ตาย ซึ่งมาดามเกายื่นข้อเสนอให้แฮโรลด์ไม่มีวันตาย แลกกับการเข้าร่วมเดอะแฮนด์และทำงานให้ตามคำสั่ง นี่จึงทำให้แฮโรลด์มีแรงจูงใจฝักใฝ่เดอะแฮนด์เพราะไม่อยากตาย

แฮโรลด์แอบไปเปิดโรงงานผลิตเฮโรอีนให้มาดามเกาที่เมืองอันโจว ประเทศจีน โดยใช้เส้นสายของแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์  ต่อมา.. เมื่อเวนเดลล์เริ่มระแคะระคาย จึงวางแผนเดินทางไปดูให้เห็นกับตา แฮโรลด์จึงต้องหาหนทางที่จะกำจัดเวนเดลล์ไปซะ..

แฮโรลด์ เมชุม และ เวนเดลล์ แรนด์

 

ปี 2003  ในขณะที่ครอบครัวแรนด์นั่งเครื่องบินส่วนตัวมุ่งหน้าไปเมืองอันโจว ประเทศจีน แฮโรลด์ซึ่งได้ยาพิษจากมาดามเกา ก็ลอบวางยาพิษนักบินของเครื่องบินส่วนตัวตระกูลแรนด์ ทำให้เกิดอุบัติเหตุตกบริเวณหุบเขาอันรกร้างในส่วนลึกของประเทศจีน

ทุกคนบนเครื่องบินตายหมดในเหตุการณ์เครื่องบินตกนี้ รวมถึงเวนเดลล์และเฮทเธอร์พ่อและแม่ของแดนนี่ด้วย เหลือรอดชีวิตเพียงแดนนี่คนเดียว หลังจากนั้น แดนนี่ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก Order of the Crane Mother (ภาคีแห่งแครนมาเธอร์) ซึ่งเป็นเหล่านักบวชลึกลับแห่งคุนลุ๊น

 

แต่เรื่องที่เครื่องบินของตระกูลแรนด์ตก ผู้คนทั่วโลกนั้นคิดว่าไม่มีผู้รอดชีวิต ทำให้แฮโรลด์ก้าวขึ้นมาเป็น CEO ของแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ตามกฎหมาย และแฮโรลด์ก็เริ่มเจ็บป่วยรอวันตายอย่างช้าๆด้วยโรคมะเร็งของตน

ด้านทางแดนนี่ที่รอดชีวิต ก็ถูกเหล่าภาคีแห่งแครนมาเธอร์นำไปที่เทือกเขาคุนลุ๊น เพื่อฝึกฝนให้เป็นยอดจอมยุทธเฉกเช่นทุกคนที่นี่ เทือกเขาคุนลุ๊นนั้นอยู่ในอีกมิตินึงที่ไม่ใช่มิติโลกมนุษย์  (ในตำนานจีน ที่นี่คือที่ฝึกฝนเซียน) คุนลุ๊นนั้นเป็นดั่งดินแดนสวรรค์ พืชพันธุ์เขียวชอุ่ม อากาศอบอุ่น แต่ภายนอกมิติกลับปกคลุมไปด้วยพายุหิมะที่หนาวเหน็บทุกทิศทาง

มิติคุนลุ๊น 

 

และคุนลุ๊นมีทางเข้าออกเพียงทางเดียว จึงต้องมีสุดยอดนักสู้ที่ได้รับสืบทอดตำแหน่ง Iron Fist (ไอออนฟิสท์=หมัดเหล็ก) เพื่อดูแลทางเข้าเทือกเขาคุนลุ๊นไม่ให้เดอะแฮนด์มารุกราน และแดนนี่ ก็ต้องผ่านการฝึกการท้าประลองอย่างหนักหน่วงมาตลอดตั้งแต่บัดนั้น เพื่อเป็นจอมยุทธที่คู่ควรรับตำแหน่งไอออนฟิสท์

แดนนี่ถูกโกนหัวเพื่อฝึกฝนเป็นจอมยุทธ

 

ปี 2005 สองปีต่อมา.. หลังจากคนทั้งโลกคิดว่าตระกูลแรนด์ตายหมด แฮโรลด์ เมชุม ก็เริ่มทรุดหนักด้วยโรคมะเร็งเช่นกัน แฮโรลด์จัดแจงซื้อตึกทั้งตึกในนิวยอร์คไว้ลับๆก่อนตายหนึ่งเดือน เตรียมกองทุนลับๆไว้จำนวนนึง ก่อนที่ต่อมาแฮโรลด์จะขาดใจตายลงไปในที่สุด สร้างความเศร้าโศกให้วอร์ดและจอยเป็นอย่างมาก แฮโรลด์มอบตำแหน่ง CEO แรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ให้วอร์ดบริหาร โดยต้องมีจอยคอยช่วยงานวอร์ดพี่ชายในอนาคตด้วย

แต่.. เพียงไม่กี่วัน แฮโรลด์ก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาด้วยวิธีลี้ลับของเดอะแฮนด์ที่ให้คำมั่นไว้ แฮโรลด์กลับไปแอบอยู่ในตึกที่ตนเองแอบซื้อไว้ โดยมีวอร์ดเพียงคนเดียวที่รู้ว่าพ่อยังไม่ตาย ซึ่งแฮโรลด์โดนเดอะแฮนด์สั่งว่าห้ามให้ใครรู้เด็ดขาดว่ายังไม่ตาย

วอร์ดเติบโตขึ้นมาเป็นคนเย็นชา แต่วอร์ดก็ต้องอยู่ใต้บังคับบัญชาแฮโรลด์อย่างเคร่งครัด ถึงอย่างไรวอร์ดก็แอบยักยอกเงินไว้เตรียมหนีชีวิตที่ถูกกดขี่เช่นนี้มาโดยตลอด

ที่เทือกเขาคุนลุ๊น ช่วงเวลาที่แดนนี่เริ่มเป็นหนุ่ม ก็ถึงคราวที่จะคัดเลือกไอออนฟิสท์คนใหม่ โดยมีเพียงสองคนที่เข้าข่ายไปทดสอบเป็นไอออนฟิสท์ นั่นคือแดนนี่และ Davos (ดาวอส) ที่มีฝีมือเหมาะสมที่สุด

Lei Kung (เล่ย กัง) อาจารย์ผู้ฝึกสอนดาวอสและแดนนี่ ก็เลือกให้แดนนี่เข้าไปทดสอบเป็นไอออนฟิสท์กับมังกรผู้เป็นอมตะนามว่า Shou-Lao (เชา เหลา) ซึ่งถ้าแดนนี่ผ่านการทดสอบ เชาเหลาจะประทับตรามังกรบนหน้าอกแดนนี่ และมอบพลังไอออนฟิสท์ให้แดนนี่

เล่ยกัง

หลังจากแดนนี่เข้าไปรับบททดสอบกับท่านมังกรเชาเหลาในถ้ำ แดนนี่ก็สำเร็จออกมาสืบทอดเป็นไอออนฟิสท์อย่างสมบูรณ์ โดยมีดาวอสคอยเป็นมือขวาอยู่เป็นเพื่อนแดนนี่ตลอดเวลาที่เฝ้าทางเข้าคุนลุ๊น

แดนนี่ออกมาจากการโดนทดสอบกับเชาเหลา 

แต่.. แดนนี่นั้นโหยหาที่จะกลับนิวยอร์คไปหาครอบครัวที่เหลือนั่นคือตระกูลเมชุม วันหนึ่ง เมื่อแดนนี่เห็นเหยี่ยวบินผ่านเทือกเขาออกไปไกลลิบเรื่อยๆจนสุดตา..  แดนนี่คิดว่าเหยี่ยวมาส่งสัญญาณให้แดนนี่ออกเดินทาง แดนนี่จึงเดินทางออกจากเทือกเขาคุนลุ๊นมุ่งหน้ากลับอเมริกาทันที โดยไม่ร่ำลาใครแม้กระทั่งดาวอสเพื่อนรัก

แดนนี่และดาวอสที่ทางเข้ามิติคุนลุ๊น

 

 

ปลายปี 2016  แดนนี่ แรนด์ หรือ ไอออนฟิสท์ ในวัย 25 ปี ก็ลำบากตรากตรำแรมเดือนกว่าจะมาถึงอเมริกา แดนนี่ตรงดิ่งเข้าไปบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ทันที และทราบข่าวว่าแฮโรลด์ก็ตายไปนานแล้วเช่นกัน เหลือแต่วอร์ดกับจอยที่เปรียบเสมือนครอบครัวแดนนี่ที่ยังเหลืออยู่ เบื้องต้นนั้นวอร์ดกับจอยไม่เชื่อแดนนี่ว่าคือตัวจริง จึงไล่ออกไปจากบริษัท

จอย เมชุม และ วอร์ด เมชุม  พบกับแดนนี่

เมื่อแดนนี่ไม่มีที่ซุกหัวนอน แดนนี่ก็ได้พบสาวสวยที่ชื่อ Colleen Wing (คอลลีน วิง) ซึ่งเธอเป็นเจ้าของสำนักฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ศาสตร์ญี่ปุ่นที่ชื่อ Chikara Dojo (ชิคาระ โดโจ) คอลลีนจึงถูกลูกศิษย์เรียกว่า Sensei Master (เซ็นเซย์ แปลว่า อาจารย์) ที่สำคัญ คอลลีนเป็นหนึ่งในสมาชิกเดอะแฮนด์ แต่คอลลีนหลงผิดคิดว่าเดอะแฮนด์ทำความดี ด้วยการช่วยเหลือนักเรียนของเธอให้มีการศึกษาดีๆ อาชีพดีๆ

คอลลีน วิง พบกับแดนนี่

คอลลีนให้ที่พักพิงแดนนี่ในสำนัก ช่วงเวลาที่แดนนี่กำลังพยายามพิสูจน์ตนเองให้วอร์ดกับจอยเชื่อ และสองพี่น้องเมชุมก็เริ่มเชื่อแดนนี่แล้ว วอร์ดนำเรื่องนี้ไปบอกแฮโรลด์พ่อตน ว่ามีคนแอบอ้างเป็นแดนนี่ แฮโรลด์นั้นฉลาดจึงไม่ตัดความเป็นไปได้นี้ออกไป ว่าอาจจะเป็นแดนนี่ตัวจริง ทางด้านจอยก็เริ่มสนิทสนมกับแดนนี่เช่นกัน ความทรงจำเด็กๆของทั้งคู่เริ่มกลับมา แต่จอยก็ยังลังเลอยู่

จอยนั่งคุยกับแดนนี่อย่างสนิทสนม

เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ซึ่งเมื่อครอบครัวเมชุมเล่นไม้แข็งมากๆ ทำให้แดนนี่โดนเล่นงานหนักๆบ่อยครั้ง ทั้งเข้าโรงพยาบาลบ้า (แฮโรลด์แอบไปพบกับแดนนี่ในโรงพยาบาลบ้าด้วย) ทั้งโดนลอบทำร้าย ทำลายเอกสารยืนยันตัวตนในโรงพยาบาล ถึงขนาดที่จอยยัดเงิน 100 ล้านเหรียญให้แดนนี่เพื่อให้ถอยไป แต่แดนนี่ก็ไม่ยอม

หลายสัปดาห์ต่อมา.. แดนนี่จึงคิดอีกทางออก โดยการไปหาทนายสาวใหญ่ที่ชื่อ Jeri Hogarth (เจรี่ โฮการ์ธ) อดีตทนายฝึกหัดของเรนเดลล์พ่อแดนนี่ โฮการ์ธรับปากช่วยว่าความให้แดนนี่ แลกกับที่แดนนี่ต้องให้สำนักงานเธอดูแลทรัพย์สินของตระกูลแรนด์

เจรี่ โฮการ์ธ ว่าความให้แดนนี่

 

ช่วงประมาณต้นปี 2017 แดนนี่ แรนด์ หรือ ไอออนฟิสท์ ในวัย 26 ปี ในวันนัดเจรจาของทั้งสองฝ่าย โฮการ์ธก็พาแดนนี่เข้ามาคุยกับทีมทนายของแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ นั่นเพราะจอยแอบช่วยหาหลักฐานยืนยันตัวตนแดนนี่ที่เหลือเพียงชิ้นเดียวให้ แดนนี่จึงได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทีมทนายของแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ว่าคือตัวจริง

 วันที่ 1  เมื่อจบการประชุมพิสูจน์ตัวตน แดนนี่แอบตามวอร์ดไปจนถึงตึกของแฮโรลด์ และแฮโรลด์ก็เปิดเผยตัวเองให้แดนนี่รู้ว่ายังไม่ตาย แถมยังบอกเรื่องเดอะแฮนด์ด้วย ว่าตนเองถูกเดอะแฮนด์จับขังไว้

แฮโรลด์ เมชุม พบกับแดนนี่

แฮโรลด์บอกให้วอร์ดยอมรับแดนนี่ หลังจากนั้นวอร์ดกับจอยจึงตั้งโต๊ะแถลงการณ์ที่บริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ ให้นักข่าวรู้อย่างเป็นทางการ เรื่องแดนนี่รอดชีวิตกลับมา และเข้ามาถือหุ้นใหญ่ในแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์นับตั้งแต่นี้

คืนนั้น หลังจากงานแถลงข่าว แดนนี่และจอยก็มานั่งคุยกันต่อที่คอนโดของแดนนี่ มีคนมากดกริ่งหน้าห้อง จอยจึงอาสาไปเปิดประตู จอยจึงถูกแก๊งค์ Yangshi Gongshi (บริษัทหยางชี่) พยายามลักพาตัว

จอยกับแดนนี่นั่งคุยกัน ก่อนจอยถูกจับ

เรื่องราวมันเริ่มตรงที่ บริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ซื้อท่าเรือสินค้ามาจากเจ้าของเดิม และเนื่องจากแฮโรลด์ต้องการยกเลิกสัญญาเช่าท่าเรือที่เจ้าของเดิมเคยทำไว้กับ Hai-Qing Yang (ไฮชิงหยาง) หัวหน้าแก๊งค์หยางชี่ นั่นคือการฉีกสัญญากับแก๊งค์ของไฮชิงหยาง เพื่อนำสัญญาเช่าท่าเรือไปให้มาดามเกาหรือเดอะแฮนด์แทน

ไฮชิงหยางไม่พอใจจอยมาก จึงส่งลูกน้องให้ไปนำตัวจอยมาพบ แต่ลูกน้องไฮชิงหยางนั้นทำรุนแรงเกินไปหน่อย ด้วยการฉุดกระชากลากถูจอย แถมทำร้ายใบหน้าจอยด้วย ที่สุดแล้วลูกน้องไฮชิงหยางจึงโดนแดนนี่ซัดกระเจิง และนำตัวจอยกลับไปให้นายไม่สำเร็จ

จอยถูกลูกน้องไฮชิงหยางต่อยหน้า

 

แดนนี่โมโหมาก จึงสืบไปจนถึงตัวไฮชิงหยาง แต่เมื่อไฮชิงหยางพอจะรู้ว่าจอยอาจจะตกลงเรื่องท่าเรือกับเดอะแฮนด์ ไฮชิงหยางจึงรีบโค้งคำนับขออภัยไปถึงจอยด้วยท่าทีเกรงกลัว และสัญญาจะไม่ยุ่งเรื่องท่าเรืออีก แดนนี่ถามอะไรเกี่ยวกับเดอะแฮนด์เพิ่มเติม ไฮชิงหยางก็ไม่ตอบ (ตอนนี้จอยยังไม่รู้เรื่องเดอะแฮนด์ แค่ทำตามที่วอร์ดสั่ง)

ไฮชิงหยาง พบกับแดนนี่

 

ในเวลาเดียวกัน มาดามเกาให้รางวัลแฮโรลด์ที่นำสัญญาท่าเรือมาได้สำเร็จ ด้วยการพาแฮโรลด์ไปที่ตึกตรงข้ามห้องของจอย เพื่อให้เห็นลูกสาว แฮโรลด์จึงตื้นตันมากที่ได้เห็นจอยลูกสาวคนเดียวของตนเอง

แต่ เมื่อแฮโรลด์สังเกตว่าจอยโดนทำร้าย มาดามเกาก็บอกว่าแก๊งค์หยางชี่กงสีของไฮชิงหยางคือผู้ทำร้าย แฮโรลด์จึงขอมาดามเกาไปฆ่าคนที่ทำร้ายลูกสาว โดยการใส่ชุดคลุมใบหน้าเป็นเดอะแฮนด์ ไปฟันหัวคนทำร้ายจอยต่อหน้าไฮชิงหยางเลย

เดอะแฮนด์นำโดยแฮโรลด์ มาสับหัวลูกน้องไฮชิงหยาง

 

วันที่ 2 ไฮชิงหยางจึงส่งถุงเฮโรอีนสังเคราะห์มาให้แดนนี่ ถุงประทับตราสัญลักษณ์มังกร ทำให้แดนนี่ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ ว่าเดอะแฮนด์ใช้ท่าเรือแรนด์ส่งเฮโรอีน แดนนี่รีบเข้าไปบอกวอร์ด กลับโดนวอร์ดว่าทำให้เสียเวลาทำงาน แดนนี่จึงทิ้งถุงเฮโรอีนสังเคราะห์ให้วอร์ดและเดินออกไป

ด้านทางแดนนี่ไม่ล้มเลิกง่ายๆ แดนนี่จึงไปหาคอลลีนที่สำนักชิคาระโดโจ และแดนนี่ก็พบกับ Claire Temple ที่มาขอเรียนศิลปะป้องกันตัวกับคอลลีน แคลร์กับแดนนี่จึงพบกันครั้งแรก

แคลร์ แทมเปิ้ล พบกับแดนนี่ 

 

แดนนี่มาหาคอลลีน เพื่อบอกเรื่องแก๊งค์อาชญากรจะขนเฮโรอีนสังเคราะห์คืนนี้ที่ท่าเรือแรนด์ ซึ่งคอลลีนยังไม่รู้ว่า เป็นพวกเดอะแฮนด์แก๊งค์ของเธอเอง

ด้านวอร์ดกลับลองเสพเฮโรอีนสังเคราะห์ถุงนั้นที่แดนนี่ทิ้งไว้ ผลทำให้เสพติดในครั้งเดียว และเริ่มมีอาการลงแดงอยากยาเมื่อยาหมดฤทธิ์ จนทำให้จอยจับได้ว่าพี่ชายติดยาเข้าให้แล้ว

วอร์ดกำลังหลอน

 

แดนนี่กับคอลลีนไปที่ท่าเรือ และแอบตามรถขนเฮโรอีนไป ก่อนจะช่วยเหลือชายรัสเซียนักเคมีที่ชื่อ Radovan Bernivig (โรโนแวน เบอนีวิค) ซึ่งโชคร้ายที่ระหว่างการต่อสู้ของนักฆ่าเดอะแฮนด์กับแดนนี่ ทำให้โรโนแวนพลาดถูกแทง คอลลีนและแดนนี่รีบพาโดโนแวนมาที่สำนักโดโจเพื่อให้แคลร์ดูอาการโดยด่วน

ที่สำนักโดโจ โรโนแวนเล่าให้แคลร์/แดนนี่/และคอลลีนฟังทั้งที่เจ็บหนักว่า ซาบีน่า ซึ่งเป็นลูกสาวโรโนแวนถูกเดอะแฮนด์จับเป็นตัวประกัน เพื่อให้โรโนแวนบอกสูตรเฮโรอีนสังเคราะห์นี้ให้

โรโนแวน เบอนีวิค นักเคมีที่ถูกเดอะแฮนด์บังคับ

แคลร์ได้ยินชื่อเดอะแฮนด์ก็ปรี้ด เพราะสาเหตุที่เธอต้องออกจากงานอาชีพพยาบาล ก็คือพวกนินจาเดอะแฮนด์บุกโรงพยาบาล และปะทะกับแดร์เดวิล เพื่อนเธอตายไปในเหตุการณ์นั้นด้วย ส่วนคอลลีนถึงกับอึ้ง เพราะเธอคิดว่าแฮนด์มีหลายกลุ่ม คอลลีนยังเชื่อว่ากลุ่มของเธอดี แต่กลุ่มของมาดามเกาที่นั้นเลว

วันที่ 3 แดนนี่ฝากโรโนแวนไว้กับแคลร์และคอลลีน ก่อนจะตามรอยไปจนพบรถที่จับโดโนแวน มันถูกทิ้งไว้ในโกดังแห่งนึง และเพราะว่าบัดนี้.. มาดามเการู้แล้วว่าผู้มาช่วยโรโนแวนไปคือไอออนฟิสท์จากหลักฐานรอยหมัดบนรถ มาดามเกาจึงตัดหัวลูกน้องที่พลาดท่าแพ้ไอออนฟิสท์ และใส่เทียบเชิญไว้ในหัว ทิ้งหัวไว้ในรถบรรทุก เพื่อให้ไอออนฟิสท์มาพบ

สถานที่การประลองที่มาดามเกาเทียบเชิญไว้

 

ณ สถานที่นัดประลองในคืนนั้น มาดามเกาที่จับตัวซาบีน่าลูกสาวโดโนแวนเอาไว้ ต่อรองกับแดนนี่ว่า ถ้านักฆ่าของเธอชนะ ไอออนฟิสท์ต้องเลิกยุ่งกับเธอ  แต่ถ้าไอออนฟิสท์ชนะ เอาตัวซาบีน่าไปได้เลย

แดนนี่ชนะการประลองได้สำเร็จทั้งสามครั้ง แต่มาดามเกากลับผิดสัญญา โดยการจี้คอซาบีน่าไว้ และให้แดนนี่ยอมแพ้ครั้งที่สาม โดยการปล่อยตัวนักฆ่าของเธอ แล้วเธอถึงจะปล่อยซาบีน่า แดนนี่จึงเลือกชีวิตซาบีน่ามากกว่าการแพ้ชนะ

มาดามเกาจี้คอซาบีน่าไว้

 

แดนนี่โดนพลังฝ่ามือของมาดามเกาซัดซะปลิว แถมมาดามเกายังเฉลยให้แดนนี่รู้ว่า เธอคือหนึ่งในชาวคุนลุ๊นเช่นกัน หลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายแยกย้ายกันไป ส่วนด้านทางโรโนแวนที่อาการแย่ลงเรื่อยๆ แคลร์และคอลลีนจึงตัดสินใจพาไปโรงพยาบาล แต่โรโนแวนก็โดนเดอะแฮนด์จับตัวกลับไปอีกครั้ง

คอลลีนกับแคลร์พลาดท่าเสียโรโนแวนไป

 

มาดามเกาส่งลูกน้องสองคนไปลงโทษแฮโรลด์ที่ออกไปนอกตึกโดยไม่ได้รับอนุญาต (ออกไปหาแดนนี่ในโรงพยาบาลบ้าตั้งแต่เริ่มเรื่อง) แดนนี่เข้ามาเจอพอดี จึงสู้กับสองคนนั้น และแฮโรลด์ก็ฆ่าทั้งคู่ ก่อนจะไล่แดนนี่กลับไป เพื่อจะจัดการศพเอง

หลังจากแดนนี่กลับ แฮโรลด์ก็โทรบอกวอร์ดที่กำลังลงแดงเสี้ยนยาให้มาพบ เพื่อให้นำศพของนักฆ่าเดอะแฮนด์ทั้งสองไปทิ้งที่บึงกลางป่า ในคืนนั้นเองที่แดนนี่กับคอลลีนมีเซ็กซ์กันครั้งแรก

คอลลีนเปิดบริสุทธิ์แดนนี่

 

วันที่ 4 เมื่อมาดามเการู้ว่าแดนนี่คือไอออนฟิสท์ ก็เลยมาหาแดนนี่ถึงที่บริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ เพื่อพยายามไซโคให้แดนนี่ใช้ชีวิตเป็นมหาเศรษฐีให้สุขสบาย และเลิกเป็นไอออนฟิสท์ซะ แต่แดนนี่ไม่ฟัง หลังจากนั้นมาดามเกาก็เข้าลิฟท์ไปที่ชั้น 13 ซึ่งเป็นชั้นส่วนตัวเก่าของเวนเดลล์พ่อแดนนี่ ทำให้แดนนี่สงสัยมาก ว่ามาดามเกาเป็นเจ้าของชั้นนี้ได้ยังไง

Bakuto (บาคูโตะ) ซึ่งเป็นเซ็นเซย์ของคอลลีน (เซ็นเซย์คือผู้ฝึกฝนหรืออาจารย์) และเป็นหัวหน้าใหญ่อีกหนึ่งหัวของเดอะแฮนด์ ก็เดินทางมาพบกับคอลลีนถึงนิวยอร์คด้วยตนเอง

บาคูโตะ หัวหน้าเดอะแฮนด์ผู้มีเจตนาลึกลับ

เพราะบาคูโตะต้องการมาถามเรื่องราวของไอออนฟิสท์คนปัจจุบัน ที่บาคูโตะศึกษาเรื่องราวไอออนฟิสท์รุ่นก่อนๆมาโดยตลอด หลังจากนั้น บาคูโตะก็กลับไป ไม่นานนักแดนนี่ก็เข้ามา

แดนนี่รู้ว่าโรโนแวนถูกมาดามเกาจับไปไว้ที่ไหนจึงได้วางแผนขึ้น แดนนี่และคอลลีนไปตกลงกับแก๊งค์ของไฮชิงหยาง ว่าถ้าไม่ถล่มมาดามเกาตอนนี้ อีกไม่นานแก๊งค์ไฮชิงหยางโดนเดอะแฮนด์ของมาดามเกาฆ่าเรียบแน่นอน ไฮชิงหยางจึงบุกโรงงานเฮโรอีนสังเคราะห์ของมาดามเกา และแดนนี่ก็จะได้ช่วยเหลือโรโนแวนด้วย

ไฮชิงหยางพาลูกน้องถล่มเดอะแฮนด์

 

แต่คราวนี้ มาดามเกาได้สูตรเฮโรอีนสังเคราะห์สมใจแล้วและหนีไปได้ เมื่อโรโนแวนรู้ว่าลูกสาวปลอดภัยก็โล่งอก จึงบอกแดนนี่ว่า มาดามเกาเดินทางไปเมืองอันโจว จากนั้นโรโนแวนก็สิ้นใจลงไปเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ที่แรนด์ เอนเทอไพรซ์ ด้านทางหัวหน้าบอร์ดบริหาร Lawrence Wilkins (ลอว์เรน วิลกินส์) ก็ตัดสินใจลงเสียงให้สมาชิกบอร์ดลงชื่อร่วมกันไล่ แดนนี่/วอร์ด/ และจอย ออกจากการบริหารงานบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์โดยด่วน เพราะแดนนี่จะทำให้บริษัทขาดทุนมหาศาลเรื่องลดราคายาตัวใหม่ให้ขายเท่าทุน

วิลกินส์ไล่ทั้งสามออกจากบริษัท

 

ด้านทางวอร์ดกำลังจะเตรียมหนีไปจากชีวิตบ้าๆนี้ ที่โดนพ่อตัวเองบงการและอยู่ใต้อำนาจเดอะแฮนด์ โดยใช้เงินที่ตนเองยักยอกไว้มานาน แต่วอร์ดกลับพบว่าเงินไม่เหลือเลย เพราะทางแฮโรลด์ก็รู้มาตลอดเช่นกันว่าวอร์ดคิดจะทำอะไร แฮโรลด์ไม่ต้องการให้วอร์ดหนีการรับใช้ตน

วอร์ดไปโวยวายใส่แฮโรลด์ที่ตึก ทั้งคู่ระเบิดอารมณ์ใส่กัน แฮโรลด์ทำร้ายลูกชายก่อนด้วยการต่อยท้องและดุด่า วอร์ดซึ่งเป็นลูกจึงบันดาลโทสะฆ่าแฮโรลด์ผู้พ่ออย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้มีดจ้วงแทงพุงไม่ยั้ง ก่อนจะลากศพไปทิ้งที่บึงเดิมในป่า

แฮโรลด์ เมชุม ตายเป็นครั้งที่สอง

 

วันที่ 5 แดนนี่กลับจากการไปถล่มโรงงานมาดามเกา และจะเข้าไปพบแฮโรลด์ แต่ก็พบเพียงรอยเลือดบนพรมแทน แดนนี่คิดว่าเดอะแฮนด์ฆ่าแฮโรลด์ไปแล้ว วอร์ดกลับมาพอดี จึงตีเนียนเพิ่งรู้ว่าพ่อตาย วอร์ดไล่แดนนี่ออกไป และเริ่มทำความสะอาดพื้นพรม หลังจากนั้น วอร์ดเริ่มเห็นภาพหลอนเป็นรอยเลือด จากความรู้สึกผิดที่ฆ่าพ่อ

คอลลีน แดนนี่ และแคลร์ ก็เดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวไปถึงเมืองอันโจว ประเทศจีน บุกมาจนถึงโรงงานเฮโรอีน และจับตัวมาดามเกากลับมาอเมริกาจนได้ แต่คอลลีนก็โดนอาวุธอาบยาพิษของมาดามเกาบาดมาเล็กน้อย โดยที่แดนนี่ไม่รู้ (ยาพิษชนิดเดียวกับที่ฆ่านักบินของครอบครัวแรนด์เมื่อ 15 ปีที่แล้ว)

มาดามเกาโดนจับจนได้

 

วอร์ดที่สติแตกตั้งแต่เรื่องฆ่าพ่อและโดนไล่ออก ก็พาจอยน้องสาวไปที่ตึกของแฮโรลด์พ่อของทั้งคู่ เพื่อจะบอกความจริงเรื่องที่พ่อยังไม่ตาย และเพิ่งตายไปด้วยฝีมือตนเอง แต่วอร์ดก็เห็นภาพหลอนเป็นเลือดอีกครั้ง จึงตัดสินใจไม่บอกดีกว่า และรีบลากจอยออกมาจากตึก

วันที่ 6 แฮโรลด์ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งด้วยพลังลี้ลับเหนือธรรมชาติของเดอะแฮนด์ แฮโรลด์ดึงมีดที่ปักพุงออก  สภาพเบื้องต้นเหมือนแฮโรลด์จำความเป็นมนุษย์ไม่ได้ จำตัวเองก็ไม่ได้ ก่อนจะเดินโซเซไปเรื่อยๆ

แฮโรลด์ฟื้นคืนชีพครั้งที่สอง

 

ที่สำนักโดโจ ด้านทางแดนนี่ต้องการรู้เรื่องราวของพ่อ จึงจับมาดามเกาไว้ในสำนักโดโจของคอลลีนเพื่อสอบสวนก่อน แดนนี่เริ่มปรึกษาคอลลีนกับแคลร์ ว่าทำยังไงให้มาดามเกาพูดออกมา ช่วงนี้เองที่คอลลีนเริ่มแย่ลงเพราะยาพิษที่โดนในอันโจวประเทศจีน และคนของมาดามเกาก็เริ่มสืบหาตัวเจ้านาย

ในคืนนั้น แฮโรลด์เดินตั้งแต่บึงที่ตนเองถูกนำไปทิ้ง มาจนถึงบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ และเริ่มจำได้ว่าตนเองเป็นใคร ก่อนที่จะเรียกผู้ติดตามมารับกลับตึก

และดาวอสที่ลงมาจากเทือกเขาคุนลุ๊น ก็เดินชนกับแฮโรลด์ที่นี่พอดี ดาวอสมาเพื่อตามแดนนี่กลับคุนลุ๊นตามคำสั่งเล่ยกัง ในเวลาเดียวกับที่คนของมาดามเการู้แล้วว่าแดนนี่จับมาดามเกาไว้ที่ร้านโดโจ

ดาวอส จอมยุทธอีกคนของคุนลุ๊น

 

จอยเริ่มสืบเรื่องตึกที่พี่ชายพามาวันก่อนแล้วพี่ชายสติแตก จึงรู้ว่าพ่อซื้อตึกนี้ไว้ก่อนตายไม่นาน จอยจึงเริ่มจี้วอร์ดว่ามันเรื่องอะไรกันแน่ ไม่งั้นเธอจะสืบเอง จังหวะเดียวกับที่วอร์ดเข้าไปในตึก และเห็นแฮโรลด์พ่อตนเองคืนชีพกลับมา

แฮโรลด์อนุญาตให้วอร์ดอยากจะหนีไปไหนก็ตามใจไม่ห้ามแล้ว แฮโรลด์จะดึงจอยมาทำงานให้แทน วอร์ดเป็นห่วงน้องจะโดนเดอะแฮนด์ฆ่า จึงไปหาไฮชิงหยาง เพราะวอร์ดอยากรู้ว่า จะฆ่าคนที่คืนชีพด้วยพลังเหนือธรรมชาติของเดอะแฮนด์ได้ยังไง

วอร์ดมาหาไฮชิงหยาง

 

วอร์ดจึงรู้จากไฮชิงหยางว่า คนที่เดอะแฮนด์ใช้พลังเหนือธรรมชาติคืนชีพให้ ทุกครั้งที่คืนชีพขึ้นมา เค้าคนนั้นจะโหดเหี้ยมเลือดเย็นขึ้น ดุร้ายขึ้นกว่าเดิมเสมอ และจะเริ่มฆ่าคนใกล้ชิดก่อน เช่น คนในครอบครัว

เมื่อวอร์ดออกมาจากร้านของไฮชิงหยางกำลังจะไปหาจอยเพราะเป็นห่วง วอร์ดก็โดนจับซะก่อนด้วยข้อหามียาเสพติดในครอบครอง เพราะแฮโรลด์จัดฉากไว้ให้เป็นเช่นนั้น แฮโรลด์ต้องการให้วอร์ดโดนจับ

วอร์ดโดนจับ

 

ที่สำนักโดโจ ช่วงเวลาเดียวกับที่คนของมาดามเกาพยายามบุกชิงตัวเจ้านาย แต่ก็โดนแดนนี่ซัดกระเจิงไปหมด พวกที่เหลือจึงคุมเชิงข้างนอกรอบๆสำนักโดโจไม่ผลีผลาม และคอลลีนอาการก็แย่ลงมาก คอลลีนจึงให้แดนนี่ใช้โทรศัพท์เธอโทรหาเซ็นเซย์ของเธอให้มาช่วย นั่นก็คือบาคูโตะนั่นเอง

คอลลีนอาการหนักใกล้ตา่ย

 

ในขณะที่จิตแพทย์สอบสวนวอร์ดในโรงพัก และแฮโรลด์แฮคกล้องวงจรปิดในห้องสอบสวนดูวอร์ดโดนสอบสวนด้วย หลังจากนั้นวอร์ดก็ถูกจับไปบำบัดอาการที่โรงพยาบาลบ้า ที่หมอคิดว่าวอร์ดเพ้อจากฤทธิ์ยาและมโนไปว่าพ่อตนเองยังอยู่และจัดฉากเรื่อง

ช่วงเวลาเดียวกันนี้เองที่แฮโรลด์เห็นจอยเดินเข้ามาในตึกจากจออีกตัว  แฮโรลด์จึงกดลิฟท์ให้จอยเดินเข้าไป และขึ้นมาหาตน จอยจึงดีใจมากที่ได้รู้ว่าพ่อยังอยู่ หลังจากไม่พบหน้าพ่อมา 13 ปี

จอยพบกับพ่อ

 

ที่สำนักโดโจ เมื่อบาคูโตะมาถึง ก็จัดการลูกน้องมาดามเกาเรียบ และเข้ามาหาคอลลีนที่กำลังจะตายในอีกไม่กี่อึดใจ บาคูโตะแนะนำให้แดนนี่ใช้ไอออนฟิสท์รักษาคอลลีน ทำให้พลังชี่ในตัวแดนนี่สูญเสียไปเยอะและสลบไป

แดนนี่ใช้พลังไอออนฟิสท์รักษาคอลลีน

บาคูโตะและคอลลีนพาตัวแดนนี่ที่หมดสติขึ้นรถ และให้ลูกน้องจับตัวมาดามเกากลับไปด้วย แคลร์จะตามไปก็ไม่ได้ ซึ่งบาคูโตะกำลังพาแดนนี่ไปสถานที่ฝึกนักสู้ของเดอะแฮนด์ โดยมีดาวอสที่ตามรอยแดนนี่มาทันเห็นพอดี ดาวอสจึงตามบาคูโตะไปเช่นกัน โดยที่ดาวอสยังไม่รู้ว่า พวกที่นำตัวแดนนี่ไป ก็คือเดอะแฮนด์ศัตรูอันดับหนึ่งของคุนลุ๊นนั่นเอง

คอลลีนพาแดนนี่ขึ้นรถบูคาโตะ

 

วันที่ 7 เมื่อแดนนี่ตื่นมาที่สถาบันสอนนักสู้ โดยมีคอลลีนนอนเคียงข้างและหายจากอาการโดนยาพิษเป็นปลิดทิ้ง หลังจากนั้นบาคูโตะก็สอนวิธีฟื้นฟูพลังชี่ให้ และเฉลยจุดที่ทำให้บาคูโตะสนใจในตัวไอออนฟิสท์นั้น ว่าเริ่มมาได้ยังไง..

บาคูโตะสอนแดนนี่ฟื้นฟูชี่

 

ปี 1948 หรือ 68 ปีที่แล้ว.. ทหารชาวจีนกลุ่มนึงเข้าไปปฎิบัติภารกิจในป่า โดยการบันทึกวีดีโอการสู้รบเพื่อนำมาโฆษณาชวนเชื่อปลุกใจประชาชน แต่ทหารกลุ่มนั้นกลับหลงป่า และไปในทิศทางที่ต้องห้าม นั่นคือเส้นทางเข้าเทือกเขาคุนลุ๊น และปะทะกับไอออนฟิสท์..

ไอออนฟิสท์ในยุคนั้น บุกเข้าจู่โจมทหารจีนทั้งกลุ่ม จุดประสงค์เพียงหนึ่งเดียว คือไม่ยอมให้ใครผ่านเส้นทางนั้นไปได้เด็ดขาด ต่อมา.. วีดีโอเทปม้วนนั้นก็กลายเป็นเรื่องแหกตาสำหรับบางคน แต่สำหรับบางคนมันคือสิ่งยืนยันตำนานไอออนฟิสท์

ไอออนฟิสท์ยุค 40′

หลังจากแดนนี่ดูวีดีโอจบ บาคูโตะก็บอกว่า ต้องการให้แดนนี่ร่วมมือกับตน และอยู่ที่นี่เพื่อปราบคนอย่างมาดามเกา แดนนี่ยังไม่ตกลงหรือปฎิเสธ จอยก็โทรมาหา และให้สายแฮโรลด์คุยต่อ ว่าแฮโรลด์มีแผนการณ์จะทวงคืนบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ แดนนี่ตกใจมากที่รู้ว่าแฮโรลด์ยังไม่ตาย และจอยรู้เรื่องแล้ว แดนนี่ขอเวลาสักพัก แล้วจะรีบกลับไปพบจอยกับแฮโรลด์

แดนนี่เข้าไปคุยกับมาดามเกาผ่านกล้องวงจรปิดในคุกที่นี่ จึงเริ่มรู้ว่าบาคูโตะก็คือเดอะแฮนด์เช่นเดียวกับมาดามเกา เมื่อแดนนี่นำเรื่องนี้ไปถามคอลลีน แดนนี่จึงรู้ว่าคอลลีนก็คือเดอะแฮนด์เช่นกัน

แดนนี่ไปพบกับมาดามเกาที่ถูกบาคูโตะจับขัง

 

แดนนี่ผิดหวังมากที่คอลลีนโกหกตนเอง แต่คอลลีนยังย้ำว่า เดอะแฮนด์ของบาคูโตะเป็นคนดี เดอะแฮนด์ของมาดามเกาต่างหากที่เลวร้าย แดนนี่ยังไม่ตัดสินใจอะไร คงยังอยู่ที่นี่ต่อเพื่อสืบว่า บาคูโตะเป็นคนดีอย่างที่คอลลีนรับรองหรือไม่

ที่เซฟเฮ้าส์ของแฮโรลด์ บาคูโตะไปพบกับแฮโรลด์ที่ตึก และบอกว่าบัดนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างของมาดามเกาในเครือเดอะแฮนด์ ถูกบาคูโตะยึดไว้หมดแล้ว บาคูโตะมีวิธีใช้การเจรจามากกว่ามาดามเกาที่ใช้อำนาจ บาคูโตะเสนอให้แฮโรลด์กลับสู่ชีวิตปกติได้ ถ้าแฮโรลด์ยอมร่วมมือโดยดี

ข้อตกลงใหม่ของเดอะแฮนด์

 

ที่แรนด์ เอนเทอร์ไพรซ์ หลังจากแฮโรลด์คุยกับบาคูโตะเสร็จ แฮโรลด์ก็ไปพบกับวิลกินส์ หัวหน้าบอร์ดของแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ และยื่นข้อเสนอให้วิลกินส์ฆ่าตัวตาย ไม่เช่นนั้นแฮโรลด์จะแฉเรื่องฉาวโฉ่ของวิลกิ้นส์ และจะทำร้ายลูกชายวิลกิ้นส์ แต่วิลกิ้นไม่ยอมง่ายๆอยู่แล้ว แฮโรลด์จึงยิงวิลกินส์กลางหน้าผากซะเลย และให้ลูกน้องที่มาด้วยจัดฉากให้เป็นการฆ่าตัวตาย

จุดจบวิลกินส์ที่มาแหยมกับเมชุม

 

ในคืนนั้น บาคูโตะกลับมาที่สถาบันฝึกเดอะแฮนด์ เพื่อทดสอบแดนนี่ โดยการให้แดนนี่ลงไปเจอห้องสอดแนมของเดอะแฮนด์ ที่เฝ้าดูและดักฟังคนทั่วเมือง  แดนนี่จึงรู้แล้วว่าบาคูโตะไม่ใช่คนดี แดนนี่พยายามหนีออกมาจากสถาบัน โดยมีเหล่าเดอะแฮนด์มากมายขัดขวาง ทั้งเด็กฝึกหัดและนักฆ่า

ดาวอส ก็เข้ามาช่วยแดนนี่พอดี และรู้จากปากแดนนี่ว่าคนพวกนี้คือเดอะแฮนด์ คอลลีนเห็นว่าแดนนี่โดนเดอะแฮนด์เล่นงาน จึงตัดสินใจไปเปิดประตูสถาบันให้ แดนนี่กับดาวอสจึงหนีไปได้ ทำให้บาคูโตะเริ่มรู้ว่า คอลลีนคงไม่เหมาะกับเดอะแฮนด์ซักเท่าไหร่

สองจอมยุทธแห่งคุนลุ๊นสู้กับเดอะแฮนด์มากมาย

 

วันที่ 8 ที่แรนด์เอนเทอร์ไพรซ์หลังจากการตายของวิลกินส์ จอยก็เข้ามายื่นข้อเสนอกับบอร์ดที่เหลือ และยึดบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์กลับคืนมาอย่างง่ายดาย โดยไม่มีใครกล้าหืออือปริปากทักท้วง

ที่ห้องพักแคลร์ในนิวยอร์ค แดนนี่ให้ดาวอสพาตนเองไปหาแคลร์ เพื่อให้แคลร์ทำแผล และบอกแคลร์ด้วยว่าคอลลีนเป็นเดอะแฮนด์ หลังจากนั้นคอลลีนก็แอบหนีบาคูโตะมาพบแดนนี่ แต่แดนนี่ยังไม่เชื่อใจคอลลีนในตอนนี้ คอลลีนจึงออกมา ด้านทางแดนนี่ก็ไปพบกับแฮโรลด์และจอยก่อน หลังจากนั้นแดนนี่กับดาวอสก็จะไปดักจัดการคาบูโตะที่สถาบันฝึกสอนเดอะแฮนด์

คอลลีนอยากได้ยาทำแผลมาให้แดนนี่ จึงไปหาลูกศิษย์เก่า ที่เดอะแฮนด์ส่งเรียนและฝากงานให้ในโรงพยาบาล แต่ลูกศิษย์คอลลีนภักดีกับเดอะแฮนด์ จึงโทรไปบอกบาคูโตะ คอลลีนจึงโดนจับกลับไป

คอลลีนโดนลูกศิษย์ตนเองจับ

ที่สถาบันฝึกสอนเดอะแฮนด์ คอลลีนกำลังจะถูกบาคูโตะจับมัดเตรียมทดลอง เพราะทำตัวไม่ซื่อสัตย์กับเดอะแฮนด์ แต่คอลลีนก็หนีออกมาได้ แดนนี่ที่ซุ่มดูอยู่เห็นคอลลีนปีนหน้าต่างหนีออกมา จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ ดาวอสห้ามว่าภารกิจคือเล่นงานบาคูโตะแดนนี่ก็ไม่ฟัง เมื่อดาวอสเห็นทั้งคู่กอดกัน จึงเริ่มมีความรู้สึกว่า  แดนนี่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งไอออนฟิสท์อีกแล้ว..

 คอลลีนที่กำลังผิดหวังกับบาคูโตะ

 

วันที่ 9 บาคูโตะต้องการตัวแดนนี่อย่างที่สุด จึงใช้วิธีโดยการนำสารเลิกยาไปให้วอร์ด และปล่อยวอร์ดออกมาจากโรงพยาบาลบ้า เพื่อให้วอร์ดไปช่วยจอยหนีพ่อตนเอง แต่นั่นคือแผน เพราะจริงๆแล้วบาคูโตะต้องการให้ครอบครัวเมชุมอยู่พร้อมหน้าพร้อมตา จะได้เอาไว้ใช้ตกลงกับแดนนี่

บาคูโตะไม่ยอมให้ใครออกจากตึก สั่งลูกน้องเดอะแฮนด์กดหัวแฮโรลด์ไว้เตรียมตัดคอทิ้งต่อหน้าลูกๆทั้งสอง และนั่นจะทำให้แฮโรลด์คืนชีพไม่ได้อีกต่อไป (วิธีเดียวกับที่สติ๊กตัดคอโนบุในซีรี่ย์แดร์เดวิลซีซั่น2)

ด้านทางแดนนี่ที่กำลังถกเถียงกับดาวอส เรื่องที่คอลลีนเป็นเดอะแฮนด์ แต่คอลลีนนั้นเปลี่ยนใจแล้วเมื่อรู้ว่าเดอะแฮนด์เลวร้าย โทรศัพท์ของแดนนี่ก็ดัง เมื่อคาบูโตะใช้โทรศัพท์วอร์ดวีดีโอคอลหาแดนนี่ และยิงท้องจอยทันที กระสุนทะลุไม่ฝังร่าง ก่อนจะให้เวลาแดนนี่ 30 นาทีมาที่นี่และยอมโดนจับกลับไป

จอยโดนบาคูโตะยิง

 

30 นาทีผ่านไป.. จอยกำลังจะตายเพราะพิษบาดแผลและเสียเลือด บาคูโตะก็เตรียมตัดคอแฮโรลด์ แดนนี่มาถึงพอดีและยอมโดนจับใส่กุญแจมือ แฮโรลด์จึงเป็นอิสระ และแฮโรลด์กับวอร์ดก็รีบพาจอยไปโรงพยาบาลโดยด่วน

ด้านทางแดนนี่หลุดออกมาจากกุญแจมือได้ด้วยพลังไอออนฟิสท์ และเข้าต่อสู้กับเดอะแฮนด์ โดยมีดาวอสกับคอลลีนช่วยสู้ คอลลีนขอสู้ตัวต่อตัวกับบาคูโตะ และเล่นงานบาคูโตะจนบาดเจ็บสาหัส

บาคูโตะแพ้ลูกศิษย์ตนเอง

 

ดาวอสจะฆ่าบาคูโตะ แดนนี่ก็ห้ามไว้ อยากจะจับบาคูโตะส่งตำรวจมากกว่า ขณะทั้งสู้กำลังเถียงกัน คอลลีนก็เข้าไปห้าม บาคูโตะจึงใช้จังหวะนี้หนีไปได้โดยพวกลูกน้องพาหนี 

วันที่ 10 ขณะที่แดนนี่กับคอลลีนคิดว่าเรื่องทุกอย่างจบลงแล้ว แดนนี่ก็ถูกหมายจับข้อหาค้ายาเสพติดที่แฮโรลด์จัดฉาก คอลลีนโดนข้อหาช่วยเหลือผู้ร้ายหลบหนี ทั้งคู่จึงต้องหนีตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. และหาหนทางเคลียร์คดี

แดนนี่กับคอลลีนกำลังฟื้นพลังชี่ ก่อนจะโดนปปส.ตามจับ

 

แฮโรลด์เปิดเผยตัวต่อหน้าสาธารณะชนครั้งแรกในรอบ 13 ปี และเดินเข้ามาในบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ดื้อๆ ก่อนจะเฉลยกับวอร์ดว่า ตนเองคือผู้ใส่ร้ายแดนนี่ และตอนนี้วอร์ดนั้นเริ่มอยู่ข้างแดนนี่แล้ว

แดนนี่และคอลลีนใช้ให้แคลร์ตามโฮการ์ธมาพบ เพราะอยากรู้ว่าตนเองถูกใส่ความค้ายาได้ยังไง เมื่อแดนนี่ได้อ่านเอกสารที่ปปส.มีหลักฐาน และนำมาให้โฮการ์ธ จึงรู้ว่าผู้ที่จัดฉากคือแฮโรลด์แน่นอน 

ข้างหลังโฮการ์ธและแคลร์ รูปทางขวาคือปู่ สแตน ลี

 

แดนนี่ยังคงข้องใจเรื่องเครื่องบินตกเมื่อ 15 ปีที่แล้ว และการที่แฮโรลด์เปิดตัวว่าเป็นศัตรูในตอนนี้ ว่าเกี่ยวพันกันหรือไม่ จึงไปพบกับมาดามเกาอีกรอบ คราวนี้มาดามเกาจึงเฉลยทุกอย่าง ว่าผู้อยู่เบื้องหลังเครื่องบินตกคือแฮโรลด์นั่นเอง แดนนี่ปวดใจมาก ที่ได้รู้ว่าแฮโรลด์ผู้เปรียบสเมือนพ่อคนที่สองของตนนั้นมุ่งทำร้ายครอบครัวตนตั้งแต่ต้นแล้ว แดนนี่จึงบรรลุโทสะอยากฆ่าแฮโรลด์ซะเลยโดยด่วน

แดนนี่มาพบกับมาดามเกาในคุก

 

ในคืนนั้น ด้านวอร์ดก็มาหาแดนนี่แบบลับๆ เพราะอยากช่วยแดนนี่สังหารพ่อตนเองที่เป็นปีศาจร้าย ทั้งสองจึงวางแผนกันเพื่อจะหาหนทางเข้าไปในบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์

ทางจอยก็หอบสังขาลมาหาแฮโรลด์ เพื่อถามความจริงเรื่องแดนนี่ถูกใส่ความ และรู้ว่าพ่อเธอเป็นคนทำจริงๆ จอยจึงลากสังขาลกลับไปด้วยความผิดหวังในตัวพ่อ และสบตากับวอร์ดพี่ชายแว่บนึงที่หน้าบริษัท จอยมีแววตาที่เปลี่ยนไปแล้ว..

จอยกำลังถามแฮโรลด์เรื่องใส่ความแดนนี่

 

แต่ขณะที่วอร์ดอยู่ในบริษัท และแดนนี่อยู่ข้างนอก ทั้งสองกำลังคุยโทรศัพท์กัน แฮโรลด์ก็ใช้ไม้กอล์ฟฟาดหัววอร์ดลูกตนเอง แดนนี่ได้ยินทางโทรศัพท์ว่าวอร์ดโดนจับได้จึงไม่รอ และลุยเข้าไปในบริษัทแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ทันที

ในที่สุด แดนนี่ก็ชนะแฮโรลด์ได้บนดาfฟ้าตึกแรนด์เอนเทอร์ไพรซ์ ซึ่งแฮโรลด์โดนแท่งเหล็กเสียบอยู่ แดนนี่ตัดสินใจไม่ฆ่าแฮโรลด์และหันหลังกลับ แต่วอร์ดก็ตามขึ้นมายิงแฮโรลด์ร่วงลงจากชั้นดาดฟ้าตึกไป (คราวนี้คงตายสนิทละ สูงขนาดนั้นสมองคงเละเลย)

แฮโรลด์ตายครั้งที่สาม

 

หลายวันต่อมา.. ที่ร้านน้ำชาเปิดโล่ง ดาวอสไปนั่งคุยกับจอย เรื่องที่ตั้งแต่แดนนี่กลับมา ชีวิตจอยก็พังทลาย ดาวอสเสนอตัวฆ่าแดนนี่ที่ไม่เหมาะสมเป็นไอออนฟิสท์อีกต่อไป โดยมีมาดามเกาแอบฟังอยู่โต๊ะข้างๆ 

ศพของแฮโรลด์เข้าเตาเผา โดยมีวอร์ดยืนดูขั้นตอนเผาด้วย โฮการ์ธมาบอกแดนนี่ว่าพ้นทุกข้อกล่าวหา แดนนี่กับวอร์ดตกลงคุมบริษัทด้วยกัน แดนนี่ให้วอร์ดบริหารงานไปเลย

และแดนนี่ ก็ไปชวนคอลลีนเดินทางกลับคุนลุ๊น แต่ระหว่างทางก่อนถึงทางเข้า กลับพบศพเดอะแฮนด์มากมาย และมิติคุนลุ๊นหายไปจากโลกแล้วในตอนนี้ แดนนี่จึงต้องตามหาคุนลุ๊นต่อไปว่าหายไปไหน..

ทางเข้าที่ไม่มีคุนลุ๊นแล้ว

จบ สวัสดีครับ  _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ