Marvel’s Jessica Jones : season 1 episode 01-13 (END)

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Jessica Jones เป็นลูกสาวของ Brian Jones และ Alisa Jones มีน้องชายอยู่หนึ่งคนคือ Phillip Jones ในวันที่ทุกคนในครอบครัวโจนส์กำลังเดินทางอยู่ในรถคันเดียวกันนั้น เจสสิก้ากับฟิลลิปทะเลาะกันอยู่เบาะหลังรถ ไบรอันผู้เป็นพ่อหันมาดุลูกๆทั้งสองจึงไม่ได้มองถนน ทำให้รถของครอบครัวโจนส์ชนท้ายรถบรรทุกอย่างรุนแรง ผลทำให้ตายคาที่ทั้งสามคน ยกเว้นเจสสิก้าคนเดียวที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสใกล้ตาย และโครงการลึกลับ IGH ก็มาทดลองบางอย่างกับเจสสิก้า ทำให้เจสสิก้ารอดตายมาได้

เมื่อครอบครัวประสบอุบัติเหตุตายกันหมด หลังจากเจสสิก้าออกมาจากโรงพยาบาล เจสสิก้าจึงมาอาศัยอยู่กับครอบครัว Dorothy Walker ซึ่งบ้านอยู่ละแวกเดียวกัน ซึ่งโดโรธีนั้นก็รู้เห็นกับโครงการ IGH ที่ช่วยชีวิตเจสสิก้าด้วย

ที่บ้านใหม่นี้เองที่เจสสิก้าได้รู้จัก Trish Walker ซึ่งทริซนั้นเป็นดาราเด็กสาวที่โด่งดัง แต่ทริซมักโดนโดโรธีแม่ตนเองใช้ความรุนแรงด้วยบ่อยครั้ง  เพื่อให้ทริซเป็นดาราเด็กที่สมบูรณ์แบบ และเจสสิก้าก็ค่อยๆรู้ตัวเองว่า หลังจากประสบอุบัติเหตุครั้งนั้น ทำให้เธอได้รับพลังพิเศษ คือแข็งแกร่ง ทรงพลัง และกระโดดได้สูงและไกลมาก (โดยที่เจสสิก้าไม่รู้ว่าเธอถูกทดลอง)  ซึ่งต่อมาเด็กสาวทั้งสองก็สนิทสนมกันมากจนกลายเป็นพี่น้องต่างบิดามารดาที่เป็นเพื่อนรักกัน

เมื่อทั้งสองโตขึ้นมาเข้าสู่วัยสาว ทริซก็ไปทำงานเป็นดีเจของวิทยุชุมชนนิวยอร์ค จนกระทั่งกลายเป็นเซเลปฯที่มีชื่อเสียงโด่งดังในนิวยอร์คมีแฟนคลับมากมาย ส่วนเจสสิก้าก็เป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดา โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ว่าเจสสิก้ามีพลังเหนือมนุษย์นอกจากทริซ ซึ่งทริซนั้นพยายามให้เจสสิก้าออกปราบปรามเหล่าร้ายและทำตัวให้เป็นฮีโร่เหมือนอย่างทีมอเวนเจอร์ แต่เจสสิก้านั้นขออยู่อย่างคนธรรมดาอย่างนี้ดีกว่า

(ทริซถึงขนาดตัดชุดฮีโร่ให้เจสสิก้า ซึ่งเป็นชุดสีขาวคาดฟ้าเปิดไหล่เหมือนในคอมมิคเป๊ะ)

jessica-jones-05

วันหนึ่งเจสสิก้านั้นเผลอใช้พลังเหนือมนุษย์ของตนเองช่วยเหลือชายผิวดำขี้ยาข้างถนนที่ชื่อ Malcolm Powder จากการถูกนักเลงซ้อม ทำให้พลังเหนือมนุษย์ของเจสสิก้าไปเข้าตา Kevin Thompson หรือฉายาว่า Kilgrave ซึ่งคิลเกรฟมีพลังอำนาจควบคุมจิตใจและบงการให้ผู้คนทำตามที่เขาบอกได้ (Mind Control) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เจสสิก้าจึงตกอยู่ในความควบคุมของคิลเกรฟ และใช้พลังเหนือมนุษย์ของตนเองทำเรื่องชั่วๆให้คิลเกรฟมาโดยตลอด ซึ่งเจสสิก้ารู้ตัวและจำทุกอย่างที่ตนเองทำลงไปได้หมด แต่เจสสิก้าไม่อาจควบคุมตนเองได้ และทริซกับเจสสิก้าก็ห่างเหินกันนับตั้งแต่นั้น โดยที่ทริซไม่รู้สาเหตุ (เพราะเจสสิก้าโดนควบคุมบ่อยครั้ง)

เจสสิก้าซึ่งติดตามคิลเกรฟ ก็โดนคิลเกรฟสั่งให้ไปขุดเฟลซไดรฟ์ลับออกมา และหลังจากหน้าที่เสร็จ คิลเกรฟก็สั่งให้เจสสิก้าฆ่า Reva Connors ปิดปาก ซึ่งรีว่านั้นคือผู้รู้เห็นในการมีอยู่ของแฟลซไดรฟ์อันนี้ และถูกควบคุมอยู่ข้างกายคิลเกรฟเช่นกัน เจสสิก้าต่อยรีว่าจนกระเด็น

หลังจากนั้นเจสสิก้าก็ได้สติคืนมาเมื่อทำตามคำสั่งสำเร็จ เจสสิก้าเดินหันหลังให้คิลเกรฟทันทีด้วยความรู้สึกผิดที่ฆ่าคน และหวังจะหลุดพ้นจากฝันร้ายนี้ไป คิลเกรฟพยายามควบคุมเจสสก้า แต่มีบางอย่างทำให้คิลเกรฟคุมเจสสิก้าไม่ได้อีกต่อไป โดยที่เจสสิก้าก็ไม่รู้ตัว คิลเกรฟรีบเดินตามเจสสิก้าออกมากลางถนนอย่างไม่ระวัง ทันใดนั้นรถโดยสารก็พุ่งเข้ามาและพลิกคว่ำชนคิลเกรฟอย่างแรง ทำให้เจสสิก้าเห็นคิลเกรฟตายต่อหน้าต่อตา

ตั้งแต่นั้นมา หลังจากคิลเกรฟตาย เจสสิก้าก็ถูกนำตัวไปบำบัดทางจิต ซึ่งไม่มีใครเชื่อเจสสิก้าว่าคิลเกรฟมีตัวตน หลังจากเจสสิก้าสภาพจิตใจดีขึ้น เจสสิก้าจึงปลีกตัวออกจากทริซ และหลบไปเช่าอพาร์ทเม้นท์ถูกๆไม่ให้ทริซรู้ เพื่อทำงานเป็นนักสืบเอกชน เจสสิก้าก็เริ่มสืบหาตัวตนของรีว่าด้วยความรู้สึกผิดที่ฆ่าเธอ จนกระทั่งเจสสิก้าได้รู้ว่าสามีของรีว่าคือชายหนุ่มผิวดำที่ชื่อ Luke Cage ซึ่งลุคทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในร้านเหล้ากลางเมืองนิวยอร์ค 

 

ปัจจุบัน : เจสสิก้าซึ่งยังคงรู้สึกผิดที่เป็นคนฆ่าภรรยาของลุค เจสสิก้าจึงมักไปซุ่มดูลุคแทบทุกคืนก่อนเธอนอน และเจสสิก้าก็มักเห็นลุคมีคู่ขาสาวๆมาร่วมหลับนอนกับลุคบ่อยครั้ง เจสสิก้าแอบดูลุคบ่อยๆจนกระทั่งเจสสิก้าก็เริ่มลุ่มหลงในตัวลุคเข้าให้ และอยากจะร่วมหลับนอนกับลุคบ้าง (จิตนะเนี่ย – -*)

jessica-jones-01

เจสสิก้ามักร่วมงานกับ Jeri Hogarth ทนายความสาวใหญ่เลสเบี้ยน โดยที่โฮการ์ธมักป้อนงานให้เจสสิก้า และเจสสิก้าก็หาลูกค้าให้โฮการ์ธด้วยนั่นเอง ซึ่งโฮการ์ธนั้นแอบมีความสัมพันธ์ชู้สาวกับแพมเลขาตนเอง ซึ่งโฮการ์ธก็ยังไม่ได้หย่าขาดกับเวนดี้แฟนสาว เพราะเวนดี้ไม่ยอมเซ็นใบหย่าให้ (หญิงแต่งงานกับหญิงได้นะในเม’กาเนี่ย>_<)

โรบินและรูเบน สองพี่น้องที่อาศัยอยู่บนห้องข้างบนตรงกับห้องเจสสิก้าพอดี ทั้งสองมักส่งเสียงดังเสมอ เจสสิกาทนฟังอยู่นานจนทนไม่ไหว จึงขึ้นไปบอกให้ทั้งคู่เงียบกว่านี้ รูเบนคนน้องเห็นเจสสิก้ามีพลังเหนือมนุษย์จึงตกหลุมรักเจสสิกก้า และมักทำขนมมาให้เจสสิก้าเป็นประจำนับตั้งแต่นั้น

เช้าวันหนึ่ง ก็มีสองสามี-ภรรยาชื่อ Bob Shlottman และ Barbara Shlottman มาที่บ้านเจสสิก้า เพื่อว่าจ้างให้เจสสิก้าตามหาลูกสาวที่ชื่อ Hope Shlottman ซึ่งหายตัวไปในนิวยอร์ค 

ระหว่างกำลังทำคดีตามหาโฮปอยู่นั้น ในที่สุดเจสสิก้าที่ไปเฝ้าดูลุคอยู่หน้าร้านเหล้า ลุคก็ออกมาทิ้งขยะและเจอเจสสิก้าอยู่หน้าร้าน ทั้งสองจึงคุยกันเป็นครั้งแรก และลุคก็ชวนเจสสิก้าเข้าไปดื่มในร้าน ก่อนที่ทั้งสองจะไปจบลงที่ห้องของลุคและมีเซ็กส์กันอย่างถึงใจ พอถึงตอนเช้า เจสสิก้าที่ยังรู้สึกสับสนว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ที่ไปหลงสามีของคนที่เธอฆ่า แล้วยังไปมีเซ็กส์กับเค้าซะอีก เจสสิก้าจึงรีบกลับโดยที่ลุคก็ไม่รู้ว่า ที่เจสสิก้ามีท่าทีเช่นนี้เพราะอะไร?

เจสสิก้า โจนส์ ft. ลุค เคจ

jessica-jones-02

เจสสิก้าตามสืบเบาะแสโฮปไปเรื่อยๆ จนพบว่าโฮปนั้นเกี่ยวพันกับคิลเกรฟแน่นอน ซึ่งมันไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเจสสิก้าเห็นคิลเกรฟถูกรถโดยสารชนกระเด็นตายไปแล้วต่อหน้าต่อตาตั้งแต่ 6 เดือนก่อน

เจสสิก้าไปถามบ็อบและบาบาร่าพ่อแม่ของโฮปว่าใครเป็นคนบอกให้มาจ้างเธอ ทั้งสองจึงบอกคนแนะนำให้จ้างเจสสิก้า ว่ามีรูปพรรณอย่างไร เจสสิก้าจึงรู้ทันทีว่าคนที่แนะนำมาคือคิลเกรฟแน่นอนไม่ผิดตัว  เจสสิก้าไปหาทริซเพื่อขอยืมเงินและจะหนีไปให้ไกลจากนิวยอร์ค ขณะที่เจสสิก้านั่งอยู่บนแท็กซี่กำลังมุ่งออกจากเมือง เจสสิก้าก็เปลี่ยนใจกลับไปช่วยโฮปก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน เพราะเจสสิก้ารู้ว่าโฮปต้องโดนควบคุมจิตใจเหมือนเธอ และคงกำลังตกนรกทั้งเป็นแน่ๆ

เจสสิก้าลุยเข้าไปช่วยโฮปที่โรงแรมซึ่งคิลเกรฟจับโฮปขังเอาไว้ แต่โฮปซึ่งยังอยู่ในพะวังการโดนควบคุมจิตใจไม่ยอมเจสสิก้าง่ายๆ เจสสิก้าจึงแบกโฮปออกมา และหัวโฮปจึงไปฟาดกับมุมห้องจนโฮปสลบไป

โฮปตื่นมาอีกทีก็มาอยู่ที่บ้านเจสสิก้าแล้ว และบ็อบกับบาบาร่าก็รีบมารับโฮปเพื่อจะกลับไปบ้าน พ่อแม่ลูกจึงพบกันอีกครั้ง เจสสิก้ากำชับกับพ่อแม่โฮปว่าต้องพาโฮปหนีไปจากเมืองนี้ให้ไกลที่สุด

โฮปได้พบพ่อแม่อีกครั้ง

jessica-jones-03

เจสสิก้าเดินตามทั้งสามออกมา เพราะเธอก็จะหนีคิลเกรฟเช่นกัน พ่อแม่ลูกเข้าไปในลิฟย์โดยมีเจสสิก้าเดินมองตามอยู่ห่างๆ เมื่อประตูลิฟย์กำลังจะปิด ทันใดนั้นโฮปก็ควักปืนออกมา เพราะนี่คือสิ่งที่คิลเกรฟควบคุมให้โฮปทำ นั่นคือการยิงปืนสังหารพ่อแม่ตนเอง เจสสิก้ารีบวิ่งไปที่ลิฟย์เมื่อเห็นปืนในมือโฮป แต่ก็ไม่ทันเพราะลิฟย์ปิดไปก่อน เจสสิก้าจึงรีบวิ่งลงบันไดไปดักที่ล็อบบี้แทน ซึ่งในลิฟย์มีเสียงปืนดังติดต่อกันหลายนัดขณะที่เจสสิก้ากำลังวิ่งลงบันได

เมื่อประตูลิฟย์ชั้นล็อบบี้เปิด บ็อบและบาบาร่าก็โดนยิงตายแล้วทั้งคู่ โฮปเมื่อพบว่าพ่อแม่ตนเองตายสนิทอย่างที่โดนบงการให้ทำแล้ว สติรับรู้ของโฮปจึงกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง ซึ่งโฮปจำได้หมดว่าลั่นไกยิงพ่อแม่ตนเอง แต่โฮปนั้นควบคุมตนเองไม่ได้ โฮปจึงได้แต่นั่งร้องอย่างเสียสติ

โฮปกับศพพ่อและแม่ในลิฟท์

jessica-jones-04

หลังจากเห็นภาพอันน่าหดหู่ที่ลูกสาวฆ่าพ่อแม่ตนเองเพราะโดนคิลเกรฟบงการ เจสสิก้ากำลังจะหันหลังเดินจากไป เพื่อจะหนีไปให้ไกลจากคิลเกรฟ แต่แล้วเจสสิก้าก็ตัดสินใจครั้งใหญ่ว่า จะไม่หนีอีกต่อไป เธอต้องทำอะไรสักอย่างกับเรื่องนี้ เจสสิก้าจึงกลับห้องตนเอง เพื่อคิดจะเปิดฉากไล่าล่าหาตัวคิลเกรฟให้ได้ ก่อนที่จะมีคนตายและคนเดือนร้อนไปมากกว่านี้

ที่สถานีตำรวจนิวยอร์ค เจสสิก้าก็ถูกนำตัวมาสืบสวนโดยตำรวจนักสืบ  Oscar Clemons เกี่ยวกับเรื่องที่พ่อแม่โฮปมาจ้างเธอตามหาตัวลูกสาว แต่ทำไมถึงกลายเป็นเหตุฆาตกรรมไปได้ ซึ่งในที่สุดนักสืบคลีมอนก็ปล่อยเจสสิก้าไปเพราะไม่มีหลักฐานเอาผิดเจสสิก้า และนักสืบคลีมอนส่งตำรวจสายตรวจได้ไปหาลุคด้วย เพราะตำรวจค้นบ้านเจสสิก้าและพบรูปลุคมากมาย ตำรวจจึงไปซักถามถึงความเกี่ยวข้องของลุคกับเจสสิก้านั่นเอง

เจสสิก้าไปขอร้องโฮการ์ธให้ช่วยเหลือว่าความให้โฮป โดยเจสสิก้าจะหาความเชื่อมโยงและหลักฐานให้โฮการ์ธเองว่า โฮปฆ่าพ่อแม่ตนเองเพราะโดนบังคับจิตใจให้ทำ โฮการ์ธจึงยอมรับข้อเสนอว่าความเป็นทนายให้โฮป

เจสสิก้า โจนส์ และ เจรี่ โฮการ์ธ

Marvel Jessica Jones 20

ลุคจึงรู้สึกไม่ดีกับเจสสิก้า เพราะุคิดว่าเจสสิก้าคือผู้หญิงที่บังเอิญผ่านมาที่บาร์ และเป็นคนที่เค้าปิ๊งเพียงเท่านั้น แต่นี่กลับกลายเป็นว่าเจสสิก้านั้นรู้จักเค้ามานาน และตามถ่ายรูปเค้ามาตลอด เจสสิก้าจึงบอกกับลุคว่าเธอทำอาชีพเป็นนักสืบเอกชน และสามีของผู้หญิงคนหนึ่งที่มาพัวพันกับลุคจ้างเธอให้มาตามถ่ายรูปภรรยาของตนเองไปให้

แต่สิ่งที่เจสสิก้าบอกลุคไม่เป็นความจริงทั้งหมด เพราะจริงๆแล้วไม่มีใครจ้างเจสสิก้าตามถ่ายรูปลุค เจสสิก้าถ่ายเก็บไว้เอง เพียงแต่บังเอิญถ่ายติดรูปผู้หญิงคนนึงที่หลับนอนกับลุค และผู้หญิงคนนั้นมีสามีแล้ว เจสสิก้าจึงกุเรื่องราวขึ้น

ลุคจึงไล่ผู้หญิงคนนั้นไปถามสามีเมื่อเธอมาหาลุคที่บาร์ ผลปรากฎว่าสามีเลยจับได้ตอนนั้นเอง และสามีผู้หญิงคนนั้นจึงพาพวกมารุมเพื่อจะซ้อมลุคที่บาร์มากมาย เจสสิก้ารีบมาช่วยลุค และเจสสิก้าก็เห็นลุคแข็งแรงทรงพลังเช่นเดียวกับตนเอง แถมที่เหนือกว่าคือลุคคงกระพันฟันแทงไม่เข้าด้วย ซึ่งลุคก็แปลกใจในพลังของเจสสิก้าเช่นกัน

Marvel Jessica Jones 08

ลุคและเจสสิก้าจึงเปิดใจกันถึงเรื่องพลังเหนือมนุษย์ของทั้งคู่ว่าได้มายังไง เจสสิก้าบอกว่าเธอได้พลังมาจากอุบัติเหตุ ส่วนลุคนั้นบอกเจสสิก้าเพียงว่า เขาได้รับพลังมาจากการทดลอง (ซึ่งในซีรี่ย์เดี่ยว ลุค เคจ เราคงได้รู้ว่าลุคโดนทดลองยังไง อาจจะโครงการเดียวกับเจสสิก้า คือ IGH)

เจสสิก้าจัดแจงนัดให้โฮการ์ธและทริซคุยโทรศัพท์สื่อสารกันเพื่อออกอากาศสดๆในวิทยุนิวยอร์ค โดยหัวข้อการสนทนาคือเรื่องคดีของโฮป ซึ่งโฮการ์ธนั้นอยู่ในเรือนจำกับโฮปขณะออกอากาศสดๆอยู่ เพราะเจสสิก้าต้องการให้ผู้ที่เคยโดนคิลเกรฟบงการเปิดเผยตัว ซึ่งมันไม่เป็นไปตามแผน เพราะทริซเอ่ยชื่อคิลเกรฟออกอากาศ คิลเกรฟจึงโทรมาหาทริซที่สถานี และขู่ฆ่าทริซ

เจสสิก้าวางแผนขโมยยาสลบขั้นรุนแรงออกมาจากโรงพยาบาล เพื่อจะใช้ยานี้ฉีดใส่คิลเกรฟและจับตัวมา แต่เจสสิก้ายังไม่ทันได้วางแผนอะไร เจสสิก้าคิดจะไปปรึกษาทริซก่อน

คิลเกรฟควบคุมตำรวจหนุ่มที่ชื่อ Will Simpson ให้มาฆ่าทริซ ขณะที่ทริซกำลังจะโดนวิลบีบคอตาย เจสสิก้าก็มาถึงห้องพักทริซและช่วยไว้ทัน แต่เจสสิก้าก็คิดแผนสดๆได้ เจสสิก้าจึงฉีดยาสลบใส่ทริซ ให้วิลคิดว่าตนเองฆ่าทริซสำเร็จแล้ว วิลจึงเดินลอยๆออกจากห้องทริซไป

วิลพยายามจะฆ่าทริซ

Marvel Jessica Jones 06

เจสสิก้าแกล้งทำเป็นตามไปโวยวายใส่วิลที่หน้าลิฟย์ ก่อนที่จะแอบใส่โทรศัพท์ของทริซที่เปิดจีพีเอสไว้เข้าไปในกระเป๋าแจ็คเก็ตของวิล เพื่อค้นหาจีพีเอสจากเครื่องตนเองติดตามวิลไป และวิลก็เดินทางไปหาคิลเกรฟตามแผนเจสสิก้า

คิลเกรฟสั่งให้วิลกระโดดตึก แต่เจสสิก้ามาช่วยวิลไว้ทัน โดยการจับหัววิลฟาดผนังตึกให้สลบ และเจสสิก้าก็รีบตามตัวคิลเกรฟไป แต่เจสสิก้าต้องเผชิญกับผู้คนที่โดนคิลเกรฟบงการตามมาคุ้มครองมากมาย สุดท้ายคิลเกรฟจึงหนีไปได้ แต่เจสสิก้าก็รู้แล้วว่า คิลเกรฟสั่งให้ใครบางคนสะกดรอยตามเธอและถ่ายรูปเธอมาตลอด ตั้งงแต่เธอย้ายเป็นนักสืบเอกชนเช่นกัน

เจสสิก้ารู้ว่าถ้าวิลตื่นขึ้น วิลก็ต้องไปกระโดดตึกอีกให้สำเร็จตามคำสั่ง เจสสิก้าจึงกระโดดลงไปพร้อมวิลซะเลย โดยเลือกกระโดดลงถังขยะเพื่อลดความรุนแรง แถมเจสสิก้ายังใช้ตัวเองรองรับการกระแทกด้วย วิลจึงรอดตายและได้สติกลับมา

วิลซึ่งจำเหตุการณ์ทุกอย่างได้จึงรู้สึกผิด และกลับไปหาทริซที่ห้องอีกครั้ง เพราะวิลคิดว่าทริซตายแล้ว แต่เมื่อเจสสิก้าและทริซเผยให้วิลรู้ว่า วิลโดนจัดฉากให้คิดว่าทริซตาย วิลจึงโล่งอกที่ไม่ได้ฆ่าคน แต่วิลก็ยังรู้สึกผิดอยู่ดี วิลพยายามขอโทษทริซ แต่ทริซนั้นยังเกลียดและโกรธวิลที่พยายามฆ่าเธออยู่

จากการออกอากาศวิทยุของทริซวันนั้นทำให้โฮการ์ธได้พยานผู้คนที่เคยเป็นเหยื่อของคิลเกรฟมากมาย เพื่อให้เจสสิก้าหาข้อมูลของคิลเกรฟจากคนเหล่านี้ โดยที่คนกลุ่มนี้คิดว่าตนเองอยู่ในกลุ่มบำบัดนั่นเอง และวิลซึ่งเต็มใจช่วยเหลือเจสสิก้า จึงให้เจสสิก้าเข้าถึงการดูกล้องวงจรปิดทั่วนิวยอร์คได้

วิลไปหาทริซอีกรอบที่ห้อง แต่ทริซก็ยังไม่กล้าเปิดประตูให้วิลอยู่ดี เพราะทริซกลัวว่าวิลจะมาฆ่าเธออีก ถึงแม้ทริซจะรู้ว่าที่วิลทำไปเพราะโดนคิลเกรฟบงการก็ตาม วิลจึงวางกล่องของสิ่งหนึ่งให้ทริซที่หน้าประตู ก่อนที่ตนเองจะถอยออกจากประตูไป ทริซรีบเปิดดูกล่อง และพบว่ามันคือปืนลูกโม่ไม่มีทะเบียน ซึ่งวิลหวังว่าจะนำมามอบให้ทริซใช้ป้องกันตนเอง ถ้าต้องโดนบุกมาทำร้ายเช่นนี้อีก ทั้งคู่นั่งคุยกันผ่านประตูห้องเนิ่นนาน จนทริซเริ่มไว้ใจวิล จึงเปิดประตูให้วิล และทั้งสองก็หลับนอนด้วยกันทั้งคืน

ทริซเปิดประตูให้วิล

Marvel Jessica Jones 07

เจสสิก้าไปยืนฟังกลุ่มบำบัดที่เคยโดนคิลเกรฟบงการ จึงได้เบาะแสใหม่ว่า มีชายผิวดำคนนึงทำงานให้คิลเกรฟ โดยชายคนนี้พยายามตามถ่ายรูปเจสสิก้า เจสสิก้าจึงดูภาพกล้องวงจรปิดช่วงเวลาและตามเส้นทางที่เธอใช้ประจำวัน เจสสิก้าจึงรู้ว่า ผู้ที่ถ่ายรูปเธอไปให้คิลเกรฟคือ มัลคอล์ม ชายผิวดำคนที่เธอช่วยไว้ตั้งแต่พบกับคิลเกรฟครั้งแรก และเป็นเพื่อนบ้านเธอมาตลอดตั้งแต่เธอย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ทเม้นท์นี้

เจสสิก้าเข้าไปค้นห้องมัลคอล์ม และเจอรูปถ่ายของเธอซ่อนอยู่ในห้องดังคาด เจสสิก้าสะกดรอยตามมัลคอล์มไป และเห็นมัลคอล์มมอบรูปถ่ายของเธอให้คิลเกรฟจริงๆ เจสสิก้าจึงรีบมาหาทริซเพื่อปรึกษา และเจสสิก้าก็รู้ว่าวิลและทริซมีเซ็กส์กัน

วิลและทริซจึงเสนอตัวช่วยเหลือเจสสิก้า โดยการสะกดรอยตามมัลคอล์ม และจับตัวคิลเกรฟมาเป็นๆด้วยการทำให้สลบ ซึ่งทั้งสามคนก็ทำตามแผนสำเร็จ เจสสิก้าและวิลช่วยกันนำร่างหมดสติของคิลเกรฟขึ้นรถตู้ที่ทริซจอดรออยู่ ก่อนจะรีบขับหนีไป เพราะลูกสมุนคิลเกรฟที่โดนคิลเกรฟบงการนั้นก็รีบตามมาคุ้มครองคิลเกรฟทันทีเช่นกัน

แต่แล้วลูกน้องคิลเกรฟก็ตามมาช่วยคิลเกรฟไปได้ ด้วยการใช้กระบองไฟฟ้าช็อตเจสสิก้า (มีพลังเหนือมนุษย์แต่โดนรุมด้วยกระบองไฟฟ้าก็ไม่ไหวนะ) แผนการจับตัวคิลเกรฟครั้งแรกจึงพังลงไป และตอนนี้คิลเกรฟก็รู้ตัวแล้วว่าเจสสิก้ากำลังจะเอาคืน

ใน เรือนจำที่นิวยอร์ค โฮปขอเงินเจสสิก้าไปจ้างนักโทษหญิงอีกคนเพื่อทุบท้องเธอ เพราะโฮปนั้นรู้ว่าตนเองท้องกับคิลเกรฟ โฮปหวังที่จะโดนทุบจนแท๊งลูก เจสสิก้าหลังจากได้รู้ เธอจึงช่วยโฮปด้วยการนำยาทำแท๊งมาให้โฮปกินเองซะเลย

คิลเกรฟฟื้นขึ้นมา จึงโทรหาเจสสิก้าทันที ณ ตอนนี้เกมส์การไล่ล่าได้เปิดขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว เพราะต่างฝ่ายต่างรู้ตัวผู้เล่นไส้ศึกกันหมด สิ่งที่คิลเกรฟทำต่อไปก็คือ ซื้อบ้านหลังเก่าของครอบครัวโจนส์ที่เจสสิก้าเคยอาศัยตั้งแต่ยังเด็ก

คิลเกรฟ

Marvel Jessica Jones 10

ลุค เคจ มาหาเจสสิก้า เพื่อขอร้องให้เจสสิก้าตามสืบคดีคนหายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นน้องชายของผู้หญิงที่มีข้อมูลการตายของรีว่าเมียลุค เพราะผู้หญิงคนนั้นตั้งเงื่อนไขว่า ต้องช่วยน้องชายเธอกลับมา แล้วเธอจะให้ข้อมูลของการตายรีว่า

เจสสิก้าสืบจนพาตัวน้องชายหญิงคนนั้นมาจนได้ เจสสิก้าพยายามจะดูข้อมูลนั้นเอง แต่ลุคก็ชิงไปดูก่อน ซึ่งในข้อมูลนั้นบอกว่า รีว่าตายเพราะโดนรถโดยสารเสียหลักมาชนตาย (ซึ่งจริงๆรีว่าตายตั้งแต่โดนเจสสิก้าต่อยกระเด็น แต่โดนรถโดยสารชนซ้ำอีกรอบพร้อมๆกับชนคิลเกรฟนั่นละ)

ลุคจึงจะตามไปฆ่าคนขับรถโดยสารแก้แค้นให้รีว่าเมียตนเอง แต่เจสสิก้ารีบตามมาห้าม พร้อมกับสารภาพกับลุคว่า เธอเป็นคนฆ่ารีว่าด้วยมือตนเอง แต่ทำไปเพราะโดนคิลเกรฟบงการ ลุคสังหารเจสสิก้าไม่ลง ได่แต่บอกเพียงว่า เค้ามองเจสสิก้าผิดไป แท้จริงเจสสิก้าก็ไร้ค่าและเป็นแค่เศษขยะอย่างที่เธอคิดนะถูกแล้ว และลุคก็หันหลังจากเจสสิก้าไป

เจสสิก้าเอาแต่เสียใจเมามายบ้านช่องไม่กลับ และโดนเจ้าของบาร์โยนออกมานอนข้างถนนหน้าบาร์จนเช้า ในเวลาเดียวกันนั้นเอง คิลเกรฟก็ไปที่ห้องของเจสสิก้า รูเบนหนุ่มน้อยที่อยู่ชั้นบนวัยเพียงยี่สิบปีก็มาเคาะห้องเจสสิก้าพอดี เพื่อนำขนมมาให้เจสสิก้าอย่างเคย รูเบนนั้นบอกคิลเกรฟว่าตนชอบเจสสิก้า คิลเกรฟจึงฆ่ารูเบน และนำศพไว้บนเตียงเจสสิก้า

เจสสิก้ากลับมานอนทีเตียง และพบศพรูเบนอยู่บนเตียง เจสสิก้ากับมัลคอล์มจึงคิดหาทางออกจากเรื่องนี้ และเจสสิก้าก็คิดแผนบางอย่างได้ โดยที่มัลคอล์มไม่เห็นดีด้วยเท่าไหร่(มัลคอล์มกลับมาเป็นพวกเดียวกับเจสสิก้าแล้ว)

ศพรูเบน

Marvel Jessica Jones 11

มัลคอล์มจึงโทรไปหาทริซ และให้ทริซช่วยหาทางออกกับศพรูเบน เพราะเจสสิก้าไม่ทำอะไรสักที ทริซจึงให้มัลคอล์มนำศพรูเบนไปทิ้งแม่น้ำ แต่เจสสิก้ารีบตามมา และดำลงไปนำศพขึ้นมา ก่อนจะตัดหัวรูเบนออก และนำหัวรูเบนเดินเข้าสถานีตำรวจ

นักสืบคลีมอนจึงจับเจสสิก้าขังรอสอบสวนทันที เจสสิก้าพยายามทำตัวให้คุ้มคลั่ง และแสดงพลังเหนือมนุษย์ของตนเองให้ตำรวจนักสืบคลีมอนเห็น เพราะเจสสิก้าต้องการให้นักสืบคลีมอนเชื่อในสิ่งที่เธอพูด เพื่อวางแผนจับคิลเกรฟต่อไปนั่นเอง แต่จ่ามาโฮนี่ก็มาปล่อยตัวเจสสิก้าไป (จ่ามาโฮนี่คนนี้ คือคนเดียวกับเพื่อนของฟ็อกกี้และแมต เมอด็อก ในเรื่อง Dare Devil)

จ่ามาโฮนี่ปล่อยตัวเจสสิก้า โจนส์

Marvel Jessica Jones 12

เจสสิก้าคิดว่าโฮการ์ธมาประกันตัวเธอ จึงกะจะออกมาโวยวาย แต่ภายในโรงพักตอนนี้นั้น ตำรวจทุกคนต่างเอาปืนจ่อหัวกันเองทั้งโรงพัก เพราะโดนคิลเกรฟบงการไว้หมด และคิลเกรฟก็สารภาพว่า เค้ารักและหลงเจสสิก้า ที่ทำไปทั้งหมดเพราะความรัก เค้าไม่คิดจะควบคุมเจสสิก้าอีกแล้ว เค้าอยากให้เจสสิก้าสมัครใจ เจสสิก้าจึงให้คิลเกรฟปล่อยตำรวจทุกคนไป แล้วเธอจะยอมคุยกับคิลเกรฟดีๆ คิลเกรฟจึงให้ทุกคนในโรงพักลืมเรื่องที่เจสสิก้าหิ้วหัวศพเข้ามาให้หมด และคิลเกรฟก็กลับไปรอเจสสิก้าที่บ้านครอบครัวโจนส์ (บ้านเก่าเจสสิก้า)

เจสสิก้าจึงไปอยู่กับคิลเกรฟ โดยมีข้อแม้ว่าคิลเกรฟต้องไม่แตะต้องตัวเธออย่างเด็ดขาด วิลซึ่งเฝ้าซุ่มดูอยู่ตลอด ก็รอจังหวะที่จะสังหารคิลเกรฟอยู่ตลอดเวลา คิลเกรฟจึงเปิดเผยให้เจสสิก้ารู้ว่า ตนเองได้พลังควบคุมจิตใจมาจากการทดลองโดยพ่อแม่ตนเอง (โดยข้อมูลทดลองนั้นถูกบันทึกไว้ในแฟลซไดรฟ์ที่รีว่าเมียลุคชี้เบาะแสและเจสสิก้าไปขุดมานั่นละ)

และในที่สุดเจสสิก้าก็ทำให้คิลเกรฟสลบและจับตัวมาได้เป็นๆ พร้อมกับได้แฟลซไดรฟ์ลับซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาทุกอย่างมาได้ แต่ก็โดนวิลและพวกในโครงการลึกลับกลุ่มนึงขวางทาง เจสสิก้าจึงแบกคิลเกรฟกระโดดหนีไป (กระโดดไกลมากกกก จนเหมือนจะเหาะได้แล้ว ซึ่งต่อไปคงเหาะได้จริงๆเหมือนคอมมิค)

แต่ก็มีป้าคนหนึ่งถือถุงกระดาษเดินมาหาพวกโครงการลับของวิล และในถุงนั้นมีระเบิด ผลคือป้าคนนั้นและพวกของวิลตายหมด ส่วนวิลบาดเจ็บสาหัส และทริซก็มาพาวิลไปหาหมอ ในโรงพยาบาลที่รักษาวิล ก็มีหมอลึกลับที่ชื่อ Kozlov จากโครงการลับเข้ามา (โครงการ IGH ซึ่งทดลองเจสสิก้านั่นละ) และหมอคนนั้นก็ไล่ทริซออกไป หมอคนนั้นให้ยาบางอย่างกับวิลทำให้วิลดีขึ้นทันที

เจสสิก้าพาตัวคิลเกรฟมาทรมานเพื่อให้คิลเกรฟสารภาพ และเจสสิก้าก็เปิดข้อมูลที่อยู่ในแฟลซไดรฟ์ดูจนหมด จึงได้รู้ว่ามีเด็กในโครงการลับนี้อีกหลายคนนอกจากคิลเกรฟ  โดยเจสสิก้าจับคิลเกรฟขังไว้ในตู้เพื่อแยกการใช้อากาศร่วมกัน (เพราะคิลเกรฟควบคุมบงการสั่งคนได้จากสารที่หลั่งออกจากตัวและกระจายทางอากาศ ถ้าไม่อยู่ในสภาพอากาศเดียวกัน ก็ไม่โดนคิลเกรฟควบคุมนั่นเอง)

คิลเกรฟโดนจับขังในห้องควบคุมอากาศ

Marvel Jessica Jones 13

โฮการ์ธเข้ามาห้ามเจสสิก้า เจสสิก้าจึงเตือนโฮการ์ธไม่ให้ไว้ใจคิลเกรฟเด็ดขาด เมื่อใดที่คิลเกรฟใช้อากาศร่วมกับผู้อื่น คนผู้นั้นโดนบงการแน่นอน แต่โฮการ์ธมีแผนจะปล่อยตัวคิลเกรฟอยู่แล้ว โฮการ์ธจึงตัดสายไฟควบคุมตู้ที่ขังคิลเกรฟออก

เจสสิก้าสืบหาตัวลูอิสและอัลเบิร์ตซึ่งเป็นพ่อแม่ของคิลเกรฟจนพบ จึงรู้ว่าทั้งสองเป็นนักวิทยาศาสตร์ และพยายามรักษาคิลเกรฟ ไม่ใช้สร้างคิลเกรฟ เพราะคิลเกรฟเกิดมาโดยมีดีเอ็นเอผิดปกติเช่นนี้มาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งเกิดขึ้นกับเด็กๆในโครงการทดลองของอัลเบิร์ตทุกคน เจสสิก้าพาพ่อแม่ของคิลเกรฟเข้ามา เพื่อหวังให้คิลเกรฟสารภาพ

ในสถานที่ควบคุมตัวคิลเกรฟนี้มีทั้งตำรวจนักสืบคลีมอน / โฮการ์ธ / ทริซ / และเจสสิก้า พร้อมกับลูอิสและอัลเบิร์ตพ่อแม่คิลเกรฟ แต่ลูอิสซ่อนกรรไกรมาด้วยและใช้มันแทงคิลเกรฟเพื่อหวังจบเรื่องทุกอย่างลงด้วยตนเอง คิลเกรฟจึงสั่งให้โลอิสใช้กรรไกรเล่มนั้นแทงตัวเองจนตาย และสั่งให้อัลเบิร์ตแทงตัวเองอีกคน

คิลเกรฟสั่งให้แม่ตัวเองแทงกรรไกรใส่ตัวเองจนตาย

Marvel Jessica Jones 15

เจสสิก้าจึงสั่งให้ทุกคนหนีไปและพยายามเปิดห้องควบคุม แต่ก็ไม่ทันซะแล้ว ลูอิสตายไปแล้ว แต่เจสสิก้าก็ช่วยอัลเบิร์ตได้ทัน โฮการ์ธหนีออกไปก่อนคนอื่น และสตาร์ทรถรอคิลเกรฟ  ทริซยิงคิลเกรฟผ่านกระจกตู้จนหมดแม็ก กระสุนลูกนึงจึงโดนแขนคิลเกรฟ คิลเกรฟพยายามหยุดเจสสิก้าแต่ทำไม่ได้

เจสสิก้าจึงรู้ความลับยิ่งใหญ่ตอนนี้เองว่าเลือดของเธอคือสิ่งที่ทำให้หลุดจากการโดนควบคุม แต่คิลเกรฟก็หนีไปได้อีกครั้ง และโฮการ์ธก็พาคิลเกรฟไปหาเวนดี้ภรรยาเก่าเพื่อรักษาแผลถูกยิง

ทริซพาอัลเบิร์ตพ่อของคิลเกรฟไปหาวิธีสร้างภูมิคุ้มกันคิลเกรฟจากเลือดเจสสิก้าที่โรงแรมแห่งนึง วิลตามมาถามนักสืบคลีมอน จึงรู้ว่าอัลเบิร์ตและทริซไปซ่อนตัวที่โรงแรม และวิลก็ยิงนักสืบคลีมอนกลางหัว ก่อนจะตามทริซไปโรงแรม

วิลนั้นเผลอใช้ความรุนแรงกับทริซ ทริซนั้นเห็นวิลแปลกไป ทริซจึงไล่วิลกลับ แต่ทริซก็แอบนำยาของวิลที่หมอลึกลับนำมาให้ออกจากกระเป๋าวิล

เมื่อคิลเกรฟรักษาแผลเสร็จแล้ว คิลเกรฟจึงสั่งให้เวนดี้ฆ่าโฮการ์ธ โฮการ์ธถูกเวนดี้ใช้มีดผ่าตัดฟันจนแหวะหวะไปทั้งตัวเกือบตายอยู่แล้ว แต่แพมก็เข้ามาทัน และใช้ลูกตุ้มยกน้ำหนักฟาดหัวเวนดี้อย่างแรง ทำให้เวนดี้ตายทันที แพมจึงถูกจับ และโฮการ์ธรับปากแพมว่า เธอจะช่วยแพมเอง

(ซึ่งเหมือนแพมโดนหลอกใช้ให้ฆ่าเวนดี้เลยนะ)

Marvel Jessica Jones 14

คิลเกรฟไปหาเจสสิก้าอีกครั้ง แต่คราวนี้เจสสิก้ารู้ตัวแล้วว่าตั้งแต่บัดนี้เธอไม่อยู่ในความควบคุมของคิลเกรฟอีกต่อไปแล้ว เจสสิก้าจึงต่อยคิลเกรฟจนสลบและมัดมือมัดปากไว้

โรบินพยายามตามหาน้องตนเอง และมัลคอร์มซึ่งรู้สึกผิดที่ปิดบังโรบินจึงช่วยแปะป้ายตามหาคนหายช่วยโรบิน ทั้งๆที่รู้อยู่เต็มอกว่ารูเบนตายแล้ว เพราะตนเองเป็นผู้นำศพไปทิ้ง ก่อนที่เจสสิก้าจะมางมศพและตัดหัวไปโรงพัก มัลคอล์มนำเรื่องนี้ไปพูดคุยในกลุ่มบำบัดผู้เคยถูกคิลเกรฟบงการ โรบินมาได้ยินพอดี จึงรู้ว่ารูเบนน้องตนเองตายแล้ว โรบินจึงคิดว่าเจสสิก้าฆ่ารูเบน

โรบินพาพวกกลุ่มบำบัดมาทำร้ายเจสสิก้า มัลคอล์มพยายามมาห้าม แต่โรบินก็ใช้ไม้ตีหัวเจสสิก้าสลบไป และไปแก้มัดกับเปิดปากของคิลเกรฟ หายนะจึงเกิดขึ้น

เจสสิก้ารีบไปพบกับโฮปที่โรงพัก แต่โฮปก็โดนคิลเกรฟเอาตัวไปแล้วที่ร้านอาหารแห่งนึง ซึ่งคิลเกรฟบงการให้ตำรวจคนนึงบอกเจสสิก้าให้ตามไปที่ร้านอาหารนั้น

เจสสิก้าจึงไปหาทริซกับอัลเบิร์ตเพื่อพาอัลเบิร์ตไปหยุดยั้งคิลเกรฟ เพราะเจสสิก้าคิดว่าอัลเบิร์ตค้นพบสารป้องกันการควบคุมของคิลเกรฟแล้ว

เมื่อเจสสิก้าและอัลเบิร์ตไปถึงที่ร้านอาหาร กลุ่มบำบัดสองคนกับมัลคอล์มและโรบินถูกมัดมือและเชือกคล้องคอไว้กับท่อน้ำเหล็กบนเพดาน พร้อมจะกระโดดลงมาฆ่าตัวตายทันทีที่คิลเกรฟสั่ง

และโฮปก็ทำสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง นั่นคือใช้ขวดฟาดโต๊ะแล้วใช้ปากฉลามขวดเสียบคอตนเอง คิลเกรฟจึงสั่งให้ทุกคนที่โดนมัดคออยู่กระโดด เจสสิก้าจึงต้องพังท่อน้ำเหล็กช่วยทุกคนก่อน คิลเกรฟจึงพาอัลเบิร์ตพ่อตัวเองหนีไป และก่อนที่โฮปจะตาย โฮปให้เจสสิก้าสัญญาว่า จะต้องฆ่าคิลเกรฟให้ได้ พวกกลุ่มบำบัดและโรบินจึงรู้ว่าต้นเหตุทั้งหมดมาจากคิลเกรฟ ไม่ใช่เจสสิก้า

โฮปแทงคอตัวเองจนตาย

Marvel Jessica Jones 16

คิลเกรฟพาอัลเบิร์ตหนีออกมา และพบกับ ลุค เคจ ดักรออยู่ข้างนอกเพื่อรอสังหาร แต่ลุคก็โดนคิลเกรฟควบคุมไปอีกคน คิลเกรฟจึงรู้ว่าลุคกับเจสสิก้านั้นมีความสัมพันธ์กัน คิลเกรฟจึงสั่งให้ลุคไปรอเจสสิก้าที่บาร์ เมื่อเจสสิก้ามาถึง ลุคต้องปิดหน้าต่าง และระเบิดที่คิลเกรฟวางเอาไว้จะทำงานทันที คิลเกรฟหวังให้ลุคระเบิดตายต่อหน้าเจสสิก้า แต่ที่คิลเกรฟไม่รู้ก็คือ ลุคนั้นมีผิวหนังคงกระพันฟันแทงไม่เข้าและทนไฟด้วย

วิลตามมาง้อทริซที่ห้อง ซึ่งโครงการลึกลับก็ส่งลูกน้องมาพาวิลกลับ เพราะวิลเริ่มออกนอกลู่นอกทางเพราะทริซ วิลจึงกินยานั้นอีกครั้ง ทำให้วิลทรงพลังขึ้นและรวดเร็วขึ้น วิลหันไปยิงคนทั้งสองของโครงการลึกลับทันที และจับทริซขังไว้ ก่อนที่วิลจะไปหาเจสสิก้า

เจสสิก้ารู้แล้วว่านักสืบคลีมอนตายเพราะโดนยิง วิลมาหาพอดี และวิลก็โทษเจสสิก้าว่าอยากปกป้องคิลเกรฟจึงไม่ยอมฆ่าคิลเกรฟสักที กลับปล่อยให้หนีไปได้ตั้งหลายครั้ง (ฮีอยากฆ่าคิลเกรฟมาก)

และเจสสิก้าก็จับได้ว่าวิลเป็นคนฆ่านักสืบคลีมอนนั่นเอง วิลกินยาเข้าไปทำให้ทรงพลังเทียบเท่าเจสสิก้า และซัดเจสสิก้าจบหมอบ แต่ทริซซึ่งหนีออกมาได้ ก็ใช้ถังดับเพลิงฟาดหัววิล ก่อนที่จะพาเจสสิก้าหนีเข้าไปในห้องน้ำ

ทริซรู้ว่าวิลกินยาเข้าไปทำให้ทรงพลัง ทริซจึงกินบ่้าง และออกไปสู้กับวิลได้สูสี เจสสิก้าออกมาช่วยอีกคน และผลักตู้เย็นฟาดหัววิลให้สลบไป แต่ทริซก็เริ่มช็อกจากการกินยา และทริซก็เริ่มหัวใจวาลย เจสสิก้าจึงรีบเรียกรถพยาบาล ทริซหัวใจหยุดเต้นแล้ว ทีมกู้ภัยก็ฉีดอดรีนาลีนเข้าไปในตัวทริซ ทำให้ทริซหัวใจกลับมาเต้นอีกครั้ง และนี่คือต้นกำเนิดของ Hell Cat พวกโครงการลึกลับก็ตามมาที่ห้องเจสสิก้า และนำร่างที่หมดสติของวิลกลับไป

ขณะที่เจสสิก้าเฝ้าไข้ทริซอยู่นั้น คิลเกรฟก็ส่งข้อความมายังเครื่องเจสสิก้า ให้รีบไปบอกลาแฟนของเธอเป็นครั้งสุดท้าย เจสสิก้ารู้ทันทีว่าหมายถึงลุค เมื่อเจสสิก้าไปถึงบาร์ ลุคก็ปิดหน้าต่างตามคำสั่งคิลเกรฟ และระเบิดก็ทำงานทันที แต่ลุคนั้นไม่เป็นอะไรเลย ระเบิดนั้นไหม้เพียงเสื้อผ้าของลุค และเจสสิก้าก็รีบไปดับไฟบนตัวลุค

ลุคเดินออกมาจากบาร์ที่ระเบิดขณะไฟลุกเสื้อผ้าอยู่

Marvel Jessica Jones 17

เจสสิก้าคาดคั้นลุคว่า คิลเกรฟรู้หรือไม่ว่าลุคผิวหนังคงกระพัน แต่คิลเกรฟไม่รู้ เจสสิก้าจึงให้ลุคไปหลบซ่อนตัวที่บ้านของเธอ เพื่อให้คิลเกรฟคิดว่าลุคตายไปแล้วจะดีกว่า

โดโรธีแม่ของทริซมาหาทริซอีกครั้ง และบอกกับทริซว่าเจสสิก้าถูกทดลองโดยโครงการลับที่ชื่อ LGH  ซึ่งทริซก็เริ่มสืบเรื่องของวิลและรู้ว่าวิลก็อยู่ในโครงการนี้เช่นกัน

ทริซแวะมาหาเจสสิก้าเพื่อถามไถ่ความคืบหน้าในการตามล่าคิลเกรฟ และทริซก็ได้พบกับลุคเป็นครั้งแรก ในวันนี้เองที่เจสสิก้าบอกถึงโครงการลับที่ทดลองคิลเกรฟให้ลุคฟัง ซึ่งรีว่าเมียของลุคเข้าไปพัวพันด้วย และเจสสิก้าก็มอบแฟลซไดรฟ์ลับที่เป็นสาเหตุการตายของรีว่าให้ลุค พร้อมกับบอกลุคว่า ภายในแฟลซไดรฟ์อันนี้มีข้อมูลบันทึกวีดีโอขณะทดลองคิลเกรฟด้วย ซึ่งยังมีอีกหลายคนในการทดลองนั้น (โครงการเดียวกับ IGH รึเปล่าผมฟังไม่ทันตอนนี้) ลุคจึงรู้ตอนนี้เองว่า รีว่าเมียของตนพัวพันกับเริ่องเลวร้ายบางอย่างซึ่งตนเองไม่เคยรู้

ลุคและเจสสิก้าตามแบะแสคิลเกรฟไปจนถึงผับแห่งนึง แต่ลุคนั้นใจร้อน จึงพุ่งเข้าหาคิลเกรฟ คิลเกรฟจึงสั่งให้ลุคสู้กับเจสสิก้า ซึ่งเจสสิก้านั้นสู้ลุคไม่ได้แน่นอน เจสสิก้ามีดีกว่าลุคอย่างเดียวคือกระโดดได้ไกลเท่านั้น แต่เจสสิก้าก็พริ้วจนหนีลุคได้ และวิ่งไล่กวดคิลเกรฟที่กำลังหนี โดยมีลุคตามมาติดๆ

ลุคตามมาสู้กับเจสสิก้าอย่างไม่ลดละ จนทั้งคู่ไล่สู้กันมาถึงถนนข้างนอก ตำรวจที่ผ่านมาจะมาห้ามก็โดนลุคอัดเละอีก เจสสิก้าจึงหยิบปืนตำรวจมา ขณะที่ลุคกำลังจะฆ่าเจสสิก้านั้น ลุคก็ฝืนตัวเองไว้ได้ชั่วครู่ และบอกให้เจสสิก้าทำในสิ่งที่ต้องทำ เจสสิก้าจึงใช้ปืนจ่อคางลุคและลั่นไกทันที ลุคจึงหมดสติไป เจสสิก้ารีบพาลุคไปโรงพยาบาลเพื่อรักษา แต่ทั้งเข็มทั้งเครื่องเเปิดกระโหลกผ่าตัดก็ใช้การกับลุคไม่ได้ เพราะผิวหนังลุคคงกระพัน (ฟันแทงไม่เข้า แต่ยิงเข้าแฮะ)

Claire Temple ถูกเรียกตัวให้มาช่วยหมอผ่าตัดฉุกเฉินในเคสของลุค (แคลร์คือพยาบาลที่ช่วย Dare Devil) แต่แคลร์ก็ใช้เข็มฉีดยาเจาะผิวหนังของลุคไม่เข้าเช่นกัน หมอที่พยายามเเปิดกระโหลกลุคจึงรีบไปแจ้งตำรวจเรื่องนี้ทันที เจสสิก้าเห็นท่าไม่ดี จึงจะพาลุคหนีไป โดยขอร้องให้แคลร์ตามไปช่วยชีวิตลุคด้วย ลุคไม่ใช่ผู้ร้าย ลุคเป็นคนดี เพราะเธอเองเป็นคนที่ยิงลุค และแคลร์ก็ต้องตาเหลือกเมื่อเห็นลเจสสิก้ายกร่างของลุคลอยละลิ่วมานั่งบนรถเข็น และแคลร์ช่วยเจสสิก้าพาลุคหนีออกจากโรงพยาบาลไปรักษาลุคที่บ้านเจสสิก้า เจสสิก้าก็เล่าเรื่องคิลเกรฟมีพลังควบคุมจิตใจคนได้ให้แคลร์ฟัง แคลร์จึงต้องเข้าไปพัวพันกับฮีโร่อีกสองคนในทีมดีเฟนเดอร์ในอนาคตเข้าอีกแล้ว..

แคลร์ เทมเปิ้ล พาลุคและเจสสิก้าหนี

Marvel Jessica Jones 18

เหตุผลของการที่คิลเกรฟพาอัลเบิร์ตพ่อตัวเองมานั้น ก็เพื่อต้องการให้อัลเบิร์ตขยายพลังควบคุมจิตใจให้ตนเอง หลังจากคิลเกรฟได้พลังเพิ่มแล้ว คิลเกรฟก็สั่งให้อัลเบิร์ตตัดมือตัวเอง ก่อนที่อัลเบิร์ตจะตาย เจสสิก้าก็ตามแกะรอยมาถึงที่กบดานคิลเกรฟพอดี และอัลเบิร์ตก็บอกเจสสิก้าก่อนตายว่า คิลเกรฟแข็งแกร่งขึ้นแล้ว

เจสสิก้าและทริซตามแกะรอยคิลเกรฟมาจนถึงท่าเรือแห่งนึง ซึ่งคิลเกรฟบงการผู้คนในบริเวณนั้นได้ทั้งหมด และสั่งให้ทุกคนสู้กันเอง เจสสิก้าแหวกฝูงชนเข้าไปใกล้ถึงตัวของคิลเกรฟ คิลเกรฟจึงสั่งให้ทุกคนหยุด และเจสสิก้าก็หยุดไปด้วย

คิลเกรฟนั้นจึงคิดว่าตนเองควบคุมเจสสิก้าได้ และเดินเข้าไปหาเจสสิก้าใกล้ๆ เพื่อบอกให้เจสสิก้าบอกรักตนเอง แต่แล้วเจสสิก้าก็จับกรามคิลเกรฟไม่ให้พูด และหักคอคิลเกรฟตายทันที ทุกคนที่เคยโดนและกำลังโดนคิลเกรฟควบคุมจึงเป็นอิสระทันทีเช่นกัน

จุดจบของคิลเกรฟ โดนเจสสิก้าหักคอตาย

Marvel Jessica Jones 123

เจสสิก้าจึงต้องหวังให้โฮการ์ธช่วยเหลือจากคดีที่ฆ่าคิลเกรฟ ซึ่งโฮการ์ธนั้นชีวิตก็กำลังย่ำแย่เช่นกัน พร้อมๆกับที่ลุคก็ฟื้นคืนสติขึ้นมาได้หลังจากสลบไปนาน และแคลร์ก็บอกลุคว่า เจสสิก้าฆ่าคิลเกรฟได้สำเร็จแล้ว

ในตอนจบของเรื่องราวนั้น ทริซก็ตัดสินใจดูเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทดลองของเจสสิก้าทุกอย่าง

จบแล้วครับ สวัสดี _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ