THE MUMMY 2017 (Dark Universe)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! ประมาณ 3,000 ปี + ก่อนคริสตกาล Princess Ahmanet (เจ้าหญิงอะห์มาเน็ต) แห่งอียิปต์ผู้มีความงดงาม เฉลียวฉลาด ฝีมือการต่อสู้สูง และโหดเหี้ยม ว่าที่ผู้ปกครองอียิปต์คนถัดไป เพราะเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตคือธิดาเพียงหนึ่งเดียวของฟาโรห์ผู้ปกครองอียิปต์ในยุคนั้น นั่นก็เพราะฟาโรห์ไม่มีโอรสหรือธิดาองค์อื่นเลยนอกจากเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต

ฟาโรห์และเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต

 

แต่แล้วฟาโรห์ก็ถูกพระทัยกับหนึ่งในสนมของพระองค์ และให้กำเนิดพระโอรสขึ้นมาจากนางสนมผู้นั้น นั่นจึงทำให้เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตต้องสูญเสียตำแหน่งรัชทายาททันที เพราะตามจารีตนั้นยังไงพระโอรสก็ต้องมีสิทธิ์ขึ้นครองราชย์เป็นอันดับแรกอยู่แล้ว

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตรับไม่ได้ที่ต้องสูญเสียทุกอย่าง จึงทำพิธีอัญเชิญจอมมารเทพอสูรแห่งความตาย SET (เซธ) ออกมาจากห้วงมิติแห่งความตาย และถวายตัวขอรับใช้เซธแลกกับการได้ครอบครองพลังแห่งเวทมนต์ศาสตร์มืดอันทรงพลัง

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตทำพิธีอัญเชิญเซธ

 

วิญญาณเซธจึงออกมาจากห้วงมิติแห่งความตายชั่วคราว เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกำเนิดใหม่กลายเป็นปีศาจ เซธมอบกริซแห่งเซธให้เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตด้วย (กริซมีมณีสีแดงอยู่ที่ปลายด้ามด้วย) และเซธก็ต้องรีบกลับไปสู่ห้วงมิติแห่งความตาย เพราะเซธไม่มีกายหยาบ จึงไม่สามารถอยู่บนโลกมนุษย์ได้นาน..

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตนำกริซแห่งเซธสังหารฟาโรห์พระบิดาของตนเอง พร้อมกับสังหารพระโอรสองค์ใหม่ และสังหารนางสนมผู้นั้นด้วย เรื่องราวตั้งแต่เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกลายเป็นปีศาจและสังหารพ่อ สังหารเมียใหม่พ่อ และสังหารน้องชาย เกิดขึ้นภายในคืนเดียว

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตผู้โหดเหี้ยมและทรงอำนาจมืด

 

เมื่อบรรลุจุดประสงค์ เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตจึงต้องรักษาพันธะสัญญาที่ให้ไว้กับเซธ โดยการหาร่างมนุษย์เพศชายมาบูชายัญกับเซธ เพื่อให้วิญญาณเซธมาสิงกายหยาบมนุษย์และร่วมกันครองโลก โดยพิธีนี้เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตต้องใช้กริซแห่งเซธทำการปักลงบนร่างของชายผู้ถูกบูชายัญด้วยตนเองจึงจะสำเร็จ

ในวินาทีที่เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกำลังปักกริซลงบนร่างของชายผู้เต็มใจถูกบูชายัญ เหล่านักบวชชั้นสูงผู้มีอาคมแกร่งกล้าของอียิปต์ก็มาขัดขวางได้ทัน และจับเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตพันผ้ามัดแน่นหนาเพื่อทำมัมมี่ทั้งเป็น

ดวงตาของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตตอนโดนจับทำมัมมี่ทั้งเป็น

 

กริซแห่งเซธถูกเก็บไว้ในห้องเก็บสมบัติของฟาโรห์ผู้ล่วงลับ และโลงศพที่มีมัมมี่ของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตก็ถูกนำออกจากอียิปต์ในคืนนั้นทันที เพื่อนำไปกักขังไว้ยังสุสานที่แสนไกลในดินแดนเปอร์เซียไกลหลายพันไมล์จากอียิปต์ โดยเหล่านักบวชส่วนนึงที่เดินทางไปด้วยนั้น ยอมสละชีวิตเพื่อทำพิธีกรรมสะกดวิญญาณเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตไว้อย่างแน่นหนา และปิดผนึกสุสานแห่งการลงทัณฑ์นี้ไว้โดยไม่เคยมีใครค้นพบนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..

คริสต์ศักราชที่ 1147- 1149 ผ่านมาเนิ่นนานหลายพันปี เหล่าอัศวินแห่งครูเสดได้ทำการกรีฑาทัพบุกอียิปต์ และค้นพบสุสานฟาโรห์พระบิดาของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต แถมยังค้นพบกริซแห่งเซธในคลังสมบัติด้วย เหล่าอัศวินครูเสดนั้นพอจะรู้ประวัติศาสตร์อันดำมืดของกริซเล่มนี้ และล่วงรู้ถึงประวัติของเจ้าหญิงแห่งอียิปต์ผู้ถูกลบออกจากประวัติศาสตร์นามว่าเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตเช่นกัน

เหล่านักรบครูเสดจึงทำการแยกกริซกับมณีออกจากกัน ตัวกริซนั้นนำไปซ่อนไว้ที่รูปปั้นในโบสถ์โบราณที่อังกฤษ และอัญมณีนำไปซ่อนไว้ในโลงศพของหนึ่งในอัศวินครูเสดบริเวณใต้ดินกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษเช่นกัน พร้อมกับทำการจารึกถึงเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตผู้ชั่วร้ายที่สุสานอัศวินครูเสดแห่งนี้ด้วย

คริสต์ศักราชที่ 2017 ผ่านมาอีกหลายร้อยปีนับตั้งแต่ที่อัศวินแห่งครูเสดซ่อนกริซแห่งเซธไว้ ในระหว่างการขุดเจาะใต้ดินเมืองลอนดอนใกล้ๆแม่น้ำเทมส์เพือสร้างทางรถไฟฟ้าใต้ดิน คนงานก็ค้นพบกับสุสานอัศวินครูเสดโดยบังเอิญ การขุดเจาะจึงต้องหยุดลงทันที

แม่น้ำเทมส์ ประเทศอังกฤษ

 

Dr. Henry Jekyll  (ด็อกเตอร์เฮนรี่ เจคเคิล) แกนนำองค์กรลับของเหล่านักวิทยาศาสตร์ผู้ล่าปีศาจ ก็ได้ใช้เส้นสายและอำนาจของตนเข้ามายึดพื้นที่สุสานอัศวินแห่งครูเสดทันที ด็อกเตอร์เจคเคิลจึงล่วงรู้เบาะแสตำนานของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตผู้กลายเป็นปีศาจจากผนังแกะสลักในสุสานอัศวินแห่งครูเสด

ด็อกเตอร์เฮนรี่ เจคเคิล

 

ด็อกเตอร์เจคเคิลจึงส่งให้นักโบราณคดีสาวชาวอังกฤษนามว่า Jenny Halsey (เจนนี่ ฮาลเซย์) ไปที่ตะวันออกกลางโดยด่วน โดยนำลายแทงเบาะแสการตามหาเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตไปด้วย ซึ่งพิกัดเบาะแสแรกที่เจนนี่ต้องสำรวจคือ ดินแดนเมโสโปเตเมีย แหล่งกำเนิดอารยธรรมโบราณ ซึ่งก็คืออาณาจักรเปอร์เซียนั่นเอง โดยพิกัดที่ว่านั้นอยู่ในประเทศอิรัก

 

ที่ประเทศอิรัก ณ กรุงแบกแดด เจนนี่บังเอิญได้พบกับทหารลาดตระเวนอเมริกันนามว่า จ่า Nick Morton (นิค มอร์ตัน) ซึ่งนิคคือทหารที่เป็นหัวขโมยนักล่าสมบัติในดินแดนอิรักอย่างลับๆโดยกองทัพไม่รู้  นิคเข้าไปตีสนิทเจนนี่ และแอบขโมยเบาะแสของเจนนี่มาจนได้

เจนนี่ ฮาลเซย์

 

3 วันต่อมา.. นิคตามเบาะแสของเจนนี่จนไปถึงใจกลางหมู่บ้านแห่งนึงในอิรักที่ฝ่ายกบฎยึดครองอยู่ โดยนำเพื่อนรักคือผู้หมู่ Vail (เวล) ติดสอยห้อยตามไปด้วย

แต่ที่นี่คือฐานที่มั่นใหญ่ของกบฎอิรัก นิคกับเวลจึงโดนจัดหนักแทบจะเอาชีวิตไม่รอด เวลจึงวิทยุไปขอหน่วยสนับสนุนทางอากาศระเบิดปูพรมที่นี่ซะเลย พวกกบฎที่ยังรอดก็หนีตายอพยพออกจากหมู่บ้านนี้ทันที และจากการทิ้งระเบิดเฮลไฟร์นี้เอง นิคกับเวลจึงพบกับสุสานโบราณของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตโดยบังเอิญ

นิคและเวลพบกับสุสานอียิปต์โบราณ

 

ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงต่อมา.. ผู้พัน Greenway (กรีนเวย์) ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของจ่านิคและผู้หมู่เวลรีบรุดมาพื้นที่การค้นพบสุสานโบราณโดยด่วน เพื่อตำหนินิคและเวล เพราะผู้พันกรีนเวย์รู้ไต๋ทั้งคู่ ว่าจริงๆแล้วนิคกับเวลไม่ได้ทำหน้าที่ลาดตระเวนตามคำสั่ง แต่มาล่าสมบัติมากกว่า

เจนนี่ก็มากับผู้พันกรีนเวย์เช่นกัน และรีบเข้ามาฟ้องผู้พันกรีนเวย์ทันทีว่านิคขโมยแผนที่เธอไป จนกระทั่งแผนที่นั้นนำมายังหมู่บ้านแห่งนี้ แต่เมื่อเจนนี่พบเห็นสุสานที่ถูกระเบิดโพรงทางเข้านั้น เจนนี่ก็แปลกใจมาก ที่สุสานนั้นสร้างตามแบบอียิปต์โบราณ แต่เหตุใดจึงมาสร้างอยู่ที่อิรัก ซึ่งไกลหลายพันไมล์จากอียิปต์ได้อย่างไร เจนนี่ต้องการลงไปสำรวจทันที ก่อนที่กลุ่มกบฎอิรักจะแห่กันกลับมา ผู้พันกรีนเวย์จึงสั่งให้นิคกับเวลลงไปยังสุสานกับเจนนี่ด้วย

นิค เจนนี่ เวล ลงไปยังสุสานลับที่ถูกซ่อนนับหลายพันปี

 

เจนนี่สำรวจจนรู้ว่าที่นี่ไม่ใช่สุสานธรรมดา แต่มันเหมือนคุกมากกว่า และผู้ที่ถูกฝังอยู่ที่นี่ต้องทำผิดร้ายแรงมากๆจึงโดนลงโทษรุนแรงเช่นนี้ แถมในสุสานยังมีบ่อสารปรอท มีเทวรูปเทพอนูบิสหกตนหันเข้าหาบ่อ นั่นหมายความว่าต้องมีบางอย่างอยู่ใต้บ่อนั้น ซึ่งตามความเชื่อโบราณ สารปรอทนั้นมีฤทธิ์สะกดอำนาจปีศาจได้ ด้วยเวลาที่กระชั้นชิด นิครำคาญกับพิธีรีตรองของการนำสิ่งนั้นขึ้นมาจากบ่อ นิคจึงสังเกตไปรอบๆบ่อ และพบลูกตุ้มที่ถ่วงบางอย่างใต้บ่อเอาไว้

บ่อสารปรอทที่กักขังโลงศพเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต

 

นิคจึงยิงเชือกที่ถ่วงลูกตุ้มซะเลย ผลทำให้โลงศพของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตได้รับการปลดปล่อยทันทีหลังจากถูกจองจำมาห้าพันปี พร้อมกับที่แมงมุมยักษ์ไร้พิษหลายร้อยตัวกรูออกมาเต็มไปหมด ทั้งสามคนต้องปัดป้องแมงมุมกันพัลวัน

ดวงจิตของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตเข้าไปในสมองนิค นิคเหมือนโดนมนต์สะกดและเห็นภาพตัวเองอยู่กลางทะเลทรายคุยกับเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต เจนนี่ตะโกนเรียกสตินิค นิคจึงเบลอๆงงๆว่าเกิดอะไรขึ้น

นิค มอร์ตัน

 

หลังจากนั้นทั้งสามก็รีบนำโลงศพเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตขึ้นเครื่องบินลำเลียงของทหารอเมริกัน อีกามากมายบินมาเกาะสายไฟและหลังคาบ้านเต็มไปหมด พร้อมๆกับที่มีพายุทรายประหลาดถล่มหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว แต่เครื่องบินลำเลียงก็รอดพายุออกมาได้พอดี และเครื่องบินลำเลียงก็มุ่งหน้าสู่ประเทศอังกฤษ

ที่น่านฟ้าประเทศอังกฤษ แต่จ่าเวลนั้นโชคร้าย ที่โดนหนึ่งในแมงมุมยักษ์กัด และนอนซมเป็นไข้อยู่บนเครื่องบินลำเลียง จ่าเวลหมดสติไป ก่อนจะฟื้นขึ้นมาทำท่าแปลกๆ และไปยืนเกาะโลงศพเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต

ผู้พันกรีนเวย์เข้าไปเตือนเวลใกล้ๆ แต่เวลก็ใช้มีดแทงผู้พันกรีนเวย์จนตายลงไป ทุกคนบนเครื่องตกใจในท่าทีของเวลมาก ทหารสองนายชักปืนจะยิงเวล แต่นิคเข้ามาห้ามและแย่งปืนเพื่อนทหารมากระบอกนึง แต่เวลก็ยังถือมีดดิ่งเข้ามาหานิคและเจนนี่ นิคจึงยิงเวล 2 – 3 นัดจนร่วงลงไป

ผู้พันกรีนเวย์

 

ขณะที่ทหารสองนายพร้อมกับนิคและเจนนี่กำลังอึ้งกับเหตุการณ์นี้ เรื่องประหลาดก็ยังไม่จบ เพราะอีกาฝูงใหญ่บินสวนเครื่องบินมาและทำให้นักบินตายทันทีเพราะกระจกห้องนักบินแตก อีกาหลายตัวหลุดเข้าไปในใบพัด ทำให้ใบพัดที่ปีกเครื่องบินระเบิด

เครื่องบินสูญเสียการควบคุมอย่างสิ้นเชิง และกำลังดิ่งโหม่งโลก ทหารสองนายหลุดออกนอกเครื่องบินโดยไร้ร่มชูชีพ นิครีบใส่ร่มชูชีพให้เจนนี่และกระตุกเชือก เจนนี่จึงลงพื้นอย่างปลอดภัยเพียงคนเดียว ส่วนนิคก็ตกลงไปตายพร้อมกับเครื่องบิน

วินาทีที่เจนนี่โดนนิคกระตุกร่มชูชีพ

 

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา.. ที่ห้องชันสูตรศพในอังกฤษ นิคฟื้นขึ้นมาจากความตายแบบงงๆ และที่ประหลาดกว่านั้นคือ นิคเห็นวิญญาณของเวลมาคุยกับตนด้วย ทันใดนั้นเจนนี่ก็เข้ามาพอดี วิญญาณเวลจึงหายไป พร้อมกับที่เจนนี่ประหลาดใจมากที่นิครอดตายมาได้

เจนนี่พานิคไปนั่งดื่มเบียร์ในบาร์ และบอกว่าโลงศพที่นำมาจากสุสานโบราณในอิรักคือเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตแห่งอียิปต์ เป็นเจ้าหญิงที่ถูกลงโทษรุนแรงด้วยการทำมัมมี่กักขังให้ตายทั้งเป็น ตอนนี้เองที่นิคเห็นเวลอีกครั้ง และเวลก็เรียกนิคไปคุยในห้องน้ำ

 

นิคเข้าไปในห้องน้ำ คราวนี้เวลจึงบอกว่าตนเองและนิคต่างก็ถูกเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตสาป ไม่มีทางรอดคำสาปนี้ไปได้ นิคไม่เชื่อและเดินออกมาหลังตรอก จากนั้นนิคก็เห็นภาพหลอนที่เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตนำกองทัพหนูสกปรกมาโจมตีตนเอง

วิญญาณจ่าเวล

 

เจนนี่โทรหาด็อกเตอร์เจคเคิลเพื่อบอกสิ่งประหลาดเรื่องนิคคืนชีพ และเจนนี่ก็ตามออกมาเรียกสตินิคอีกรอบ ซึ่งนิคยืนยันว่าอยากไปยังจุดที่เครื่องบินตก และอยากเห็นมัมมี่ของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตเต็มๆตา จะได้หายคาใจความหลอนของตน

เจนนี่กับนิคจึงขับรถมุ่งหน้าไปที่นั่น พร้อมๆกับเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตเริ่มสูบพลังมนุษย์มาฟื้นฟูตนเอง ซึ่งศพเหล่านั้นต่างฟื้นขึ้นมาเป็นซอมบี้ลูกน้องเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตด้วย และเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกับลูกน้องก็มุ่งหน้าไปที่โบสถ์โบราณที่เก็บกริซเอาไว้

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกำลังฟื้นพลัง

 

นิคนั้นไม่ยอมขับรถไปที่จุดเครื่องตก แต่กลับแวะโบสถ์โบราณซึ่งอยู่บริเวณใกล้ๆแทน เจนนี่จึงเดินไปจุดเครื่องตกคนเดียว และนิคก็พบกับเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตที่โบสถ์แห่งนี้ (เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตจงใจให้เครื่องตกใกล้ๆโบสถ์นี้)

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตนำกริซออกมาจากรูปปั้น และกำลังจะแทงหน้าอกนิค เพราะนิคคือผู้ถูกเลือกจากเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตให้เป็นร่างสังเวยของเซธคนใหม่ แต่เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตก็ชะงักเพราะปลายด้ามกริซนั้นมณีหายไป

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตคือปีศาจมัมมี่

 

จังหวะนี้เองที่เจนนี่เข้ามาช่วยนิค ทั้งสองหนีเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตออกมาได้ เจนนี่ยังได้กริซมาด้วย แต่ทั้งคู่ก็ต้องปะทะกับเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกลางป่าอีกรอบ เจนนี่กับนิคเกือบไม่รอด ทันใดนั้นกองกำลังของดร.เจคเคิลก็บุกมาจับเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต และนำกลับไปที่ฐานลับของดร.เจคเคิลซึ่งซ่อนอยู่ในพิพิธภัณฑ์ลอนดอน

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตถูกล่ามโซ่ และฉีดสารปรอทเข้าไปในตัวเพื่อสะกดพลังปีศาจ ด้านทางนิคนั้นโดนนำตัวไปพบกับด็อกเตอร์เจคเคิล เพื่ออธิบายนิคว่ามันเกิดอะไรขึ้น นิคเข้ามาเกี่ยวกับเรื่องใด เซธกับลูซิเฟอร์คือสิ่งเดียวกัน แต่เรียกคนละชื่อเพราะความเชื่อแต่ละศาสนา

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตถูกจับ

 

และเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อเจนนี่รู้ว่าด็อกเตอร์เจคเกิลจะใช้กริซแทงนิคซะเอง เพื่ออัญเชิญกายละเอียดของเซธเข้าไปในกายหยาบของนิค เพื่อจะได้ฆ่าเซธ เจนนี่จึงจะเข้าไปช่วยนิค จังหวะเดียวกับที่นิคขัดขวางด็อกเตอร์เจคเคิลไม่ให้ฉีดยาต้านเชื้อร้าย ผลทำให้นิคต้องปะทะกับมิสเตอร์ไฮด์

เจนนี่โดนลูกน้องด็อกเตอร์เจคเคิลห้ามไม่ให้เข้าไปในห้องช่วยนิค เพราะนั่นจะทำให้มิสเตอร์ไฮด์หลุดออกมา เจนนี่จึงคว้า Book of Amun-Ra (คัมภีร์แห่งอมุน-รา) ฟาดหัวลูกน้องด็อกเตอร์เจคเคิลจบสลบไป และในที่สุดนิคก็ฉีดยาให้ด็อกเตอร์เจคเคิลกลับร่างเดิมได้

คัมภีร์แห่งอมุน-รา

 

ด้านทางเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตอาศัยช่วงชุลมุนนี้บังคับแมลงเข้าไปกัดในหูของเจ้าหน้าที่ควบคุมการสื่อสาร เจ้าหน้าที่คนนั้นจึงโดนสาปเหมือนที่ผู้หมู่เวลโดนสาป และช่วยเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตโดยการหยุดปรอทที่ฉีดเข้าไปในร่าง ทำให้เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตหนีออกไปได้ และนำกริซไปด้วย เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตรู้แล้วด้วยว่ามณีนั้นอยู่ที่ใด เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตจึงมุ่งหน้าไปที่นั่นทันที

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตใช้พลังปีศาจที่เซธมอบให้สร้างพายุทรายถล่มลอนดอน และปลุกเหล่าซากศพของอัศวินแห่งครูเสดมารับใช้ตน ก่อนจะได้มณีไปไว้คืนยังปลายด้ามกริซสำเร็จ

เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตถล่มลอนดอน

 

 

ระหว่างที่เจนนี่กับนิคหนีพายุทรายและฝูงผีดิบลูกน้องอะห์มาเน็ต ก่อนจะพลัดตกลงไปในท่อน้ำ เจนนี่ก็ถูกเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตลากลงไปในน้ำ และนำศพเจนนี่มาเกยตื้นในสุสานของอัศวินแห่งครูเสด นิคพยายามตามมาช่วยแต่ก็ไม่ทัน เจนนี่ตายไปแล้ว อะห์มาเน็ตพยายามเกลี้ยกล่อมให้นิคถวายตัวให้เซธแต่โดยดี และนิคโดนอัดอย่างหนัก แต่นิคก็ขโมยกริซมาจนได้

วินาทีที่นิคคุยกับเจนนี่ครั้งสุดท้ายก่อนตาย

 

นิคทุบมณีที่ปลายด้ามจนร้าว เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตมีอาการสะดุ้งทันที และเกลี้ยกล่อมนิคอีกรอบว่า ถ้าทำลายมณี นิคจะเสียโอกาสที่จะได้เป็นเทพผู้มีพลังเหนือความเป็นความตาย นิคหันไปมองร่างอันไร้วิญญาณของเจนนี่ ก่อนจะตัดสินใจปักกริซเข้าหัวใจตัวเอง

เนื่องจากนิคเป็นผู้ปักกริซด้วยตนเอง ไม่ใช่เจ้าหญิงอะห์มาเน็ตเป็นผู้ปักกริซ พิธีกรรมจึงไม่สมบูรณ์ ทำให้นิคได้เพียงพลังจอมปีศาจของเซธมา แต่กายละเอียดเซธยังไม่ได้สิงร่างนิคตอนนั้น

นิคจึงใช้พลังจอมปีศาจนี้ สูบอำนาจปีศาจของเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตกลับคืน ผลทำให้อะห์มาเน็ตกลายเป็นซากศพมัมมี่ธรรมดาที่ไร้พลังปีศาจอีกต่อไป และแห้งตาย

นิคอยากใช้พลังจอมปีศาจนี้ฟื้นคืนชีพให้เจนนี่ แต่นิคไม่รู้วิธี จึงทำให้ใช้เวลาซักระยะ แต่ในที่สุดเจนนี่ก็คืนชีพขึ้นมา นิคคุยกับเจนนี่ได้เพียงชั่วครู่ ด็อกเตอร์เจคเคิลและลูกน้องก็บุกเข้ามาพอดี

หลายวันต่อมา.. ด้านทางเจนนี่กับด็อกเตอร์เจคเคิลก็กังวลว่า นิคจะกลายไปเป็นตัวอะไร จะร้ายหรือดีก็ยังไม่รู้ ด้านทางนิคซึ่งกลายเป็นจอมปีศาจก็ใช้พลังนี้คืนชีพให้เวลด้วย ทั้งสองนั้นยังคงทำสิ่งเดิมๆที่ถนัด นั่นก็คือออกค้นหาสิ่งเร้นลับและล่าสมบัติในทะเลทรายกันต่อไป..

สองคู่หูอยู่ในทะเลทรายอียิปต์

 

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ