Category archive

DC

บรรยายซีนต่อซีนกับ Justice League – Official Heroes Trailer

หมวดหมู่ DC/Preview ผู้เขียน

Justice League ตัวอย่างนี้น่าจะเป็นตัวอย่างสุดท้ายแล้วครับ ก่อนที่หนังตัวเต็มจะเข้า 16 พฤศจิกายน 2017 ตัวอย่างนี้ไม่มีสิ่งใดแปลกใหม่โผล่มามากนัก และผมถือว่าเป็นข้อดี รอลุ้นในหนังตัวเต็มดีกว่า เอาละ ไปเริ่มบรรยายซีนต่อซีนกันเลยครับ

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ Justice League – Exclusive Trailer

หมวดหมู่ DC/Preview ผู้เขียน

Justice League คือภาพยนตร์ลำดับที่ 5 ของจักรวาลขยายดีซี หรือ DC Extended Universe เรียกย่อๆว่า DCEU ตัวอย่างที่ผมนำบรรยายซีนต่อซีนอันนี้ออกฉายพิเศษเพื่องาน San Diego Comic Con 2017 โดยเฉพาะเลย มีความยาวถึง 4 นาทีกว่าๆ เปิดเผยให้เห็นใบหน้าตัวร้ายหลักบ้างแว๊บๆ เราไปดูกันว่า ตัวอย่างนี้ บอกอะไรเราบ้าง..

อ่านต่อ

Wonder Woman (2017)

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Spoiler Alert !! นานแสนนานมาแล้ว.. มหาเทพเจ้าผู้มีนามว่า Zeus (ซุส) ผู้ปกครองเขา Olympus (โอลิมปัส) ได้ใช้อำนาจของตนเองสร้างมนุษย์ขึ้นมาบนโลก โดยให้มีรูปร่างเหมือนเทพเจ้าเฉกเช่นตนเอง นี่จึงคือจุดกำเนิดของมนุษย์ชายหญิงทั้งมวล

อ่านต่อ

spoiler Alert !! วิเคราะห์ช่วงเวลาใน Wonder Woman

หมวดหมู่ DC/Review ผู้เขียน

Wonder Woman เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ในจักรวาลขยายดีซี หรือ DC Extended Universe เรียกย่อๆว่า DCEU เรียงเวลาฉายตามนี้ครับ Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Suicide Squad (2016), และ Wonder Woman (2017) และยังมีต่ออีกเรื่อยๆครับ ละไว้ในฐานที่เข้าใจก่อน ไปวิเคราะห์กันดีกว่า

อ่านต่อ

ประวัติการจัดตั้งทีม Justice League (Comics)

หมวดหมู่ COMIC/DC ผู้เขียน

DC Comics ได้เริ่มมีการรวมทีมซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งต่อสู้เพื่อความยุติธรรมมาตั้งแต่ปี 1951 โดยในตอนนั้นยังไม่มีการตั้งชื่อทีมอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด มีแว่บไปแว่บมาในปกของซุปเปอร์ฮีโร่คนนั้น ไปโผล่ในปกของซุปเปอร์ฮีโร่คนนี้ เป็นต้น

อ่านต่อ

Easter egg ในภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad

หมวดหมู่ DC/Easter Eggs ผู้เขียน

DC Extended Universe หรือที่เรียกย่อๆว่า DCEU คือชื่อเรียกจักรวาลภาพยนตร์ดีซี อันมี Man of Steel เป็นภาพยนเรื่องแรก และ BvS : Dawn of Justice เป็นเรื่องที่สอง และ Suicide Squad ก็เป็นเรื่องที่สาม ตามลำดับ ถือว่าเป็นการเปิดจักรวาลให้กว้างขึ้น เมืองใหม่ๆตัวละครใหม่ๆมาเพียบ ในบทความนี้ เราไปดูสิ่งอ้างอิงและไข่อีสเตอร์ต่างๆที่แฝงมาในหนังกันครับ

อ่านต่อ

Suicide Squad 2016

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Spoil Alert !! ศตวรรษที่ 21 ผู้คนทั่วทั้งโลกได้ล่วงรู้ว่า บัดนี้ได้กำเนิดฮีโร่ขึ้นมากมาย อาทิเช่น Wonder Woman ลูกเทพเจ้าซุสจากสงครามโลกครั้งที่ 1 / เมตาฮิวแมนแห่งเมืองเซนทรัลซิตี้ ผู้มีความเร็วเหนือแสงนามว่า The Flash / อัศวินรัตติกาลแห่งเมืองก็อดแธมที่ชื่อว่า Batman / และเอเลี่ยนจากดาวคริปตอนอันไกลโพ้นชื่อว่า Kal-EL หรือที่มนุษย์โลกเรียกว่า Superman

อ่านต่อ

ประวัติ Aquaman

หมวดหมู่ DC/Preview ผู้เขียน

Thomas Curry ชายหนุ่มอดีตทหารเรือ ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้ดูแลประภาคารชายฝั่ง Amnesty Bay (อ่าวแอมเนสตี้) ทอมมีชีวิตแสนจะธรรมดาเรื่อยมา ทว่าในกลางดึกคืนหนึ่ง.. อดีตราชินีผู้ถูกเนรเทศแห่งแอตแลนติสนามว่า Atlanna ก็ปรากฏตัวขึ้นที่ชายฝั่ง ทั้งสองตกหลุมรักกันทันที

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด