Category archive

MOVIE

Mission Impossible 5: Rogue Nation (2015)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! อีธานก็ได้ภารกิจใหม่ที่เมืองมินส์ก ประเทศเบลารุส เพื่อหยุดยั้งการลำเลียงอาวุธชีวภาพแก้สวีเอ็กซ์ของผู้ก่อการร้าย ภารกิจนี้เบนจี้ร่วมทีมออกภาคสนามกับอีธานด้วย ลูเธอร์ก็ช่วยอยู่ไกลๆ โดยมีแบรนท์คอยควบคุมภารกิจโดยรวมอยู่ที่แลงลีย์ ซึ่งภารกิจก็ผ่านไปด้วยดี

อ่านต่อ

THE MUMMY 2017 (Dark Universe)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! ประมาณ 3,000 ปี + ก่อนคริสตกาล Princess Ahmanet (เจ้าหญิงอะห์มาเน็ต) แห่งอียิปต์ผู้มีความงดงาม เฉลียวฉลาด ฝีมือการต่อสู้สูง และโหดเหี้ยม ว่าที่ผู้ปกครองอียิปต์คนถัดไป เพราะเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตคือธิดาเพียงหนึ่งเดียวของฟาโรห์ผู้ปกครองอียิปต์ในยุคนั้น นั่นก็เพราะฟาโรห์ไม่มีโอรสหรือธิดาองค์อื่นเลยนอกจากเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต

อ่านต่อ

Mission Impossible 4: Ghost Protocol (2011)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

William Brandt สายลับไอเอ็มเอฟฝีมือดี ถูกรัฐมนตรีกลาโหมส่งไปที่โครเอเชีย เพื่อทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยคุ้มกันการฮันนี้มูนของจูเลียและอีธานแบบลับสุดยอด ต่อมาแบรนท์ได้รับข่าวว่านักฆ่าชาวเซอร์เบียกลุ่มนึงจะมาสังหารอีธานและจูเลีย แต่แบรนท์บอกอีธานไม่ได้ เพราะมีคำสั่งจากรัฐมนตรีกลาโหมว่าห้ามเปิดเผยตัวกับอีธานเด็ดขาด จนกระทั่งแบรนท์ได้ข่าวว่าจูเลียหายตัวไป และมีคนพบชิ้นส่วนศพเธอในอีก 3 วันต่อมา แบรนท์รู้สึกผิดมากที่ไม่ได้เตือนอีธานในเรื่องนี้ แบรนท์จึงเลิกทำงานภาคสนามตั้งแต่นั้น และมาเป็นนักวิเคราะห์แทน

อ่านต่อ

Mission Impossible 3 (2006)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Ethan Hunt ในขณะนี้วางมือจากงานสายลับภาคสนาม และกลับมาประจำการที่แลงลีย์ในฐานะครูฝึกสายลับรุ่นใหม่ และหนึ่งในลูกศิษย์ที่อีธานฝึกก็คือ Lindsey Farris (ลินซี่ ฟาร์ริส) ซึ่งอีธานก็ให้ฟาร์ริสผ่านการฝึกออกสู่ภาคสนามเพียงคนเดียว ในจำนวนลูกศิษย์สายลับฝึกสอนทุกคนที่เค้าฝึก

อ่านต่อ

Mission Impossible 2 (2000)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Dr. Nekhorvich และ Dr.Gradski ทั้งคู่เป็นนักวิทยาศาสตร์สาขาชีววิทยาโมเลกุล และทำงานให้บริษัทยายักษ์ใหญ่ที่ ชื่อ BIOCYTE pharmaceuticals (ไบโอไซต์ ฟามาซูติคอล) ตั้งอยู่ในประเทศออสเตรเลีย เมืองซิดนีย์ งานของทั้งคู่ก็คือ ร่วมกันวิจัยเชื้อไวรัสที่ร้ายแรงชนิดต่างๆที่มีในโลก เพื่อผลิตสูตรยามารักษาเชื้อไวรัสเหล่านั้นให้ได้ผลที่สุด

อ่านต่อ

Mission Impossible 1 (1996)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Impossible Missions Force หรือเรียกย่อๆว่าหน่วย IMF คือหน่วยงานลับอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งอยู่ภายในตึกบัญชาการใหญ่ของหน่วยงานข่าวกรองลับแห่งสหรัฐอเมริกา Central Intelligence Agency หรือเรียกย่อๆว่า CIA อีกทีนึง หน่วยไอเอ็มเอฟเป็นหน่วยสายลับ ที่ซีไอเอนั้นไม่ก้าวก่ายงาน และเป็นเอกเทศอยู่ภายในตึก

อ่านต่อ

Pirate of the Caribbean 5: Salazar’s Revenge

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ราวๆช่วงคริสตศักราชที่ 1720-1725 นายทหารสเปนนามว่า Armando Salazar ได้รับตำแหน่งกัปตันเรือ Silent Mary เพื่อไล่ล่าฆ่าโจรสลัดโดยเฉพาะ กัปตันซาลาซาร์บุกทำลายเรือโจรสลัดและฆ่าโจรสลัดไปมากมาย ไม่มีเรือโจรสลัดลำไหนที่พบกับเรือไซเรนแมรี่แล้วหนีรอดจากการโจมตีได้ ซึ่งการไล่ฆ่าโจรสลัดนั้นไม่ได้ทำให้กัปตันซาลาซาร์รู้สึกผิดแต่อย่างใด กลับสะใจซะด้วยซ้ำ

อ่านต่อ

Alien: Covenant

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ตลอดเวลาการเดินทางในอวกาศของดร.ชอว์และเดวิด  ดร.ชอว์พยายามซ่อมแซมเดวิดให้กลับมามีร่างกายเหมือนเดิมจนกระทั่งสมบูรณ์ ดร.ชอว์และเดวิดเรียนรู้ระบบทุกอย่างของยานผู้สร้างจนแตกฉาน ดร.ชอว์ถึงขนาดร้องเพลงบันทึกไว้ในยานซะด้วย ทั้งสองเริ่มค้นหาดวงดาวที่มีบันทึกไว้ในยาน ทั้งสองพบว่าดาวดวงนึงในพิกัดทั้งหมดนั้นคือดาวผู้สร้าง จึงตั้งวิถีมุ่งหน้าไปที่ดาวดวงนั้น 

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด