Category archive

MOVIE

Atomic Blonde (2017)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Aert !! ในปีค.ศ. 1989 ช่วงเวลาที่กำแพงเบอร์ลิน สัญลักษณ์ของการแบ่งแยกชนชาติเยอรมันกำลังจะถูกทุบ หน่วยงาน MI6 (เอ็มไอซิกส์) หรือ หน่วยข่าวกรองของรัฐบาลอังกฤษ ก็ได้รับการติดต่อจากหนึ่งในเจ้าหน้าที่สายลับสังกัดหน่วยงาน Stasi (สตาซี) ของรัฐบาลเยอรมันที่มีรหัสแฝงว่า Spyglass (สปายกลาส)

อ่านต่อ

Valerian: and the City of Thousand Planets

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! เกริ่นนำก่อนเข้าสู่เรื่องราว ปี1975 ยานอพอลโล่ของอเมริกา นำโดย โธมัส สแตฟฟอร์ส แห่ง NASA (องค์การอวกาศสหรัฐอเมริกา) และ ยานโซยุสของโซเวียต นำโดย อเล็กซิส ลีโอนอฟ แห่ง Roscosmos (องค์การอวกาศแห่งรัฐบาลรัสเซีย) เข้าเทียบท่าพบกันที่นอกโลก ทำให้มีการจับมือกันระหว่างอเมริกาและโซเวียตเป็นครั้งแรกในอวกาศ สองประเทศมหาอำนาจจึงริเริ่มโปรเจคสร้างสถานีอวกาศร่วมกันให้อยู่นอกโลกอย่างถาวร โดยมีชื่อว่า สถานีอวกาศ Alpha (อัลฟ่า) สถานีอวกาศอัลฟ่าจัดตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายสองประการ  หนึ่งคือ กระตุ้นนักวิทยาศาสตร์ให้มาประจำการบนสถานีมากขึ้น และสองคือ แสดงให้มนุษย์โลกเห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นชาติพันธุ์ใด ก็สามารถทำงานร่วมกันได้ หลังจากนั้นตลอดเวลาหลายสิบปี ชาติต่างๆทั่วทั้งโลกก็เข้ามามีส่วนร่วมทั้งด้านเงินทุน และกำลังคนกำลังสมอง ในการสร้างสถานีอวกาศอัลฟ่า

อ่านต่อ

พิภพวานร Chapter 2 Dawn of the Planet of the Apes (2014)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! นับตั้งแต่การปะทะกันของวานรกับตำรวจซานฟรานฯที่สะพานโกลเด้นเกท เหล่ามนุษย์นั้นวัฒนธรรมเริ่มเสื่อมถอยเพราะติดเชื้อไวรัสเอแอลซี 113 และล้มตายไปมากมายทั่วโลกตลอดเวลา10 ปีที่ผ่านมา

อ่านต่อ

พิภพวานร Chapter 1 Rise of the Planet of the Apes (2011)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

William Rodman (วิลเลี่ยม ร้อดแมน หรือ “วิล”) คือนักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์วิจัยเอกชน Gen-Sys (เจน-ซีส) ในเมืองซานฟราซิสโก วิลทำการค้นคว้าทดลองวิจัยยารักษาโรคอัลไซเมอร์มายาวนานถึง 5 ปีครึ่ง ด้วยการนำลิงซิมแปนซีจากป่าแอฟริกาใต้มาฉีดสารที่ตนเองค้นคว้า จนกระทั่งวันนึง วิลก็ฉีดตัวยาที่ชื่อ ALZ-112 (เอแอลซี 112) ใส่ลิงแชมแปนซีตัวทดลองหมายเลข 9 ที่ชื่อ Bright Eyes (ไบรท์อายส์) และก็ประสบผลดีเกินคาด ไบรท์อายส์แสดงความฉลาดออกมามากกว่าที่ชิมแปนซีตัวทดลองตัวใดจะเคยทำได้

อ่านต่อ

Transformers (Movie) Chapter 6

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

spoiler Alert !! นานแสนนานมาแล้ว Cybertronian Knight (อัศวินแห่งไซเบอร์ตรอน) ซึ่งมีทั้งหมด 12 ตน ได้นำเอาไม้เท้าซึ่งเป็นหนึ่งในไอเทมขุมพลังของเหล่าไซเบอร์ตรอนมุ่งหน้ามาซ่อนที่โลก โดยไม่แน่ชัดว่าเหตุใดเหล่าอัศวินแห่งไซเบอร์ตรอนจึงทำเช่นนั้น..

อ่านต่อ

Mission Impossible 5: Rogue Nation (2015)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! อีธานก็ได้ภารกิจใหม่ที่เมืองมินส์ก ประเทศเบลารุส เพื่อหยุดยั้งการลำเลียงอาวุธชีวภาพแก้สวีเอ็กซ์ของผู้ก่อการร้าย ภารกิจนี้เบนจี้ร่วมทีมออกภาคสนามกับอีธานด้วย ลูเธอร์ก็ช่วยอยู่ไกลๆ โดยมีแบรนท์คอยควบคุมภารกิจโดยรวมอยู่ที่แลงลีย์ ซึ่งภารกิจก็ผ่านไปด้วยดี

อ่านต่อ

THE MUMMY 2017 (Dark Universe)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! ประมาณ 3,000 ปี + ก่อนคริสตกาล Princess Ahmanet (เจ้าหญิงอะห์มาเน็ต) แห่งอียิปต์ผู้มีความงดงาม เฉลียวฉลาด ฝีมือการต่อสู้สูง และโหดเหี้ยม ว่าที่ผู้ปกครองอียิปต์คนถัดไป เพราะเจ้าหญิงอะห์มาเน็ตคือธิดาเพียงหนึ่งเดียวของฟาโรห์ผู้ปกครองอียิปต์ในยุคนั้น นั่นก็เพราะฟาโรห์ไม่มีโอรสหรือธิดาองค์อื่นเลยนอกจากเจ้าหญิงอะห์มาเน็ต

อ่านต่อ

Mission Impossible 4: Ghost Protocol (2011)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

William Brandt สายลับไอเอ็มเอฟฝีมือดี ถูกรัฐมนตรีกลาโหมส่งไปที่โครเอเชีย เพื่อทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยคุ้มกันการฮันนี้มูนของจูเลียและอีธานแบบลับสุดยอด ต่อมาแบรนท์ได้รับข่าวว่านักฆ่าชาวเซอร์เบียกลุ่มนึงจะมาสังหารอีธานและจูเลีย แต่แบรนท์บอกอีธานไม่ได้ เพราะมีคำสั่งจากรัฐมนตรีกลาโหมว่าห้ามเปิดเผยตัวกับอีธานเด็ดขาด จนกระทั่งแบรนท์ได้ข่าวว่าจูเลียหายตัวไป และมีคนพบชิ้นส่วนศพเธอในอีก 3 วันต่อมา แบรนท์รู้สึกผิดมากที่ไม่ได้เตือนอีธานในเรื่องนี้ แบรนท์จึงเลิกทำงานภาคสนามตั้งแต่นั้น และมาเป็นนักวิเคราะห์แทน

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด