Category archive

MOVIE

John Wick Chapter 2

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! หลังจากที่ จอห์น วิค สังหาร ไอโอเซฟ ทาราซอฟ และ วิคโก้ ทาราซอฟ จอห์นก็ตามไล่ล่าตามหารถมัสแตงปี 69 ของตนเองไปจนถึงโกดังใหญ่ของ เอบราม ทาราซอฟ ญาติอีกคนของตระกูลทาราซอฟ นั่นก็เพราะหลานชายไอโอเซฟนำรถมัสแตงมาฝากเอบรามซึ่งคืออาของไอโอเซฟ

อ่านต่อ

John Wick Chapter 1

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! Jonathan Wick (โจนาธาน วิค) คือชื่อเต็มของ John Wick (จอห์น วิค) สุดยอดนักฆ่าประวัติความเป็นมาลึกลับ ผู้มีฉายาในวงการนักฆ่าว่า The Boogeyman (เดอะ บูกี้แมน) ปีศาจฝันร้ายผู้ไม่เคยทำงานพลาด (ถ้าไม่จงใจพลาด) สัญชาตญาณการฆ่าของจอห์นนั้นสูงมาก การต่อสู้ด้วยมือเปล่าคือการเอาให้ถึงตาย ใช้อะไรก็ได้เป็นอาวุธสังหาร ยิงปืนแม่นและเล็งเอาให้ถึงชีวิตลูกเดียว หนึ่งนัดช่วงล่าง หนึ่งนัดกลางหัว ดุดันซะจนนักฆ่าคนอื่นๆต่างก็เกรงจอห์นกันแทบทั้งหมด เพราะถ้าไม่มีเหตุจำเป็น คงไม่มีนักฆ่าคนใดอยากจะปะทะกับจอห์นตรงๆ

อ่านต่อ

Hellraiser Chapter 4

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

John Merchant (จอห์น เมอแชนท์) สถาปนิกหนุ่มผู้มีภรรยาและลูกชายแสนน่ารัก จอห์นคือทายาทของชาวฝรั่งเศสที่ชื่อ Philip Le’marchand (ฟิลลิป เลอ’เมอฌองท์) นักสร้างของเล่น (Toy Maker) ในศตวรรษที่ 18 จอห์นนำแบบร่างของฟิลลิป มาออกแบบเป็นลวดลายในอาคารขนาดสูงแห่งนึงกลางเมืองนิวยอร์ค

อ่านต่อ

Hellraiser Chapter 3

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

5 ปีต่อมา หลังจากที่ดร.ชานนาร์ดตายลงไป แท่นทรมานของซีโนไบต์ ก็มาตั้งแสดงอยู่ในร้านขายของเก่าที่ชื่อ PYRAMID GALLERY (พีรามิด แกลเลอรี่) กลางเมืองนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา

อ่านต่อ

Hellraiser Chapter 2

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Kirsty Cotton (เคิร์สตี้ ค็อตตอน) ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของตระกูลค็อตตอน ถูกพามาที่โรงพยาบาลบำบัดจิต โดยอยู่ในความดูแลของ Dr. Philip Channard (ด็อกเตอร์ ฟิลลิป ชานนาร์ด) แพทย์ใหญ่ของโรงพยาบาลบำบัดจิตแห่งนี้

อ่านต่อ

Hellraiser Chapter 1

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Philip Le’marchand (ฟิลลิป เลอ’เมอฌองท์) นักสร้างของเล่นชาวฝรั่งเศสในค.ศ.1796 ได้รับการว่าจ้างจาก Duc de L’Isle (ดุค เดอร์’รีล) ขุนนางชั้นสูงของฝรั่งเศสที่หมกมุ่นศาสตร์มืด เจ้าลัทธิบูชาเทพแห่งนรกภูมิ เดอร์รีลให้แบบแปลนการสร้าง Puzzle Box (กล่องกลปริศนา) กับฟิลลิป เพื่อสร้างขึ้นให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนดภายในวันเดียว ที่สุดแล้วฟิลลิปก็สร้างกล่องกลปริศนาตามแบบสำเร็จ จึงกำเนิดเป็นกล่องกลปริศนากล่องแรกขึ้น..

อ่านต่อ

Assassin’s Creed (2016)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Assassin’s Creed (พี่น้องสัตยาบันนักฆ่า) กำเนิดขึ้นมาด้วยอุดมการณ์ของมนุษย์จะต้องมีอิสระไม่ถูกควบคุม แตกต่างจากกลุ่ม Knights Templar (อัศวินเทมพลาร์) ที่มุ่งหวังจะควบคุมปกครองมนุษย์ให้อยู่ในอาณัติแบบเสร็จสรรพ เทมพลาร์และอัสแซสซิน จึงเป็นคนละขั้วของเหรียญอย่างชัดเจน..

อ่านต่อ

Rogue One: A Star Wars Story

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! หลังจากที่ สมุหนายกพัลพาทีน หรือ ดาร์ธซีเดียส เปลี่ยนระบอบการปกครอง จากระบอบประชาธิปไตยคือสาธารณรัฐดวงดาว อันมีสภาสูงที่คอรัสซังเป็นหลัก มาเป็นระบอบเผด็จการคือจักรวรรดิกาแลคติก ดาร์ธซีเดียสจัดตั้งสภาสูงใหม่ในชื่อว่า “อิมพีเรียล” (Imperial) ขึ้นมาแทนที่สภาสูงคอรัสซังที่ถูกยกเลิกไป และสภาอิมพีเรียลก็กระจายขยายอำนาจไปทั่วกาแล็คซี่ ทำการกวาดล้างเหล่าเจไดแทบสูญสิ้นหมดกาแล็กซี่ เหล่าผู้ต่อต้านจักรวรรดิหรือพวก “กบฎ” (Rebels) ที่ยังแสวงหาความยุติธรรมในระบอบประชาธิปไตย จึงถือกำเนิดขึ้นอย่างจริงๆจังๆแบบลับๆตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด