Category archive

MOVIE

Hellraiser Chapter 2

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Kirsty Cotton (เคิร์สตี้ ค็อตตอน) ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของตระกูลค็อตตอน ถูกพามาที่โรงพยาบาลบำบัดจิต โดยอยู่ในความดูแลของ Dr. Philip Channard (ด็อกเตอร์ ฟิลลิป ชานนาร์ด) แพทย์ใหญ่ของโรงพยาบาลบำบัดจิตแห่งนี้

อ่านต่อ

Hellraiser Chapter 1

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Philip Le’marchand (ฟิลลิป เลอ’เมอฌองท์) นักสร้างของเล่นชาวฝรั่งเศสในค.ศ.1796 ได้รับการว่าจ้างจาก Duc de L’Isle (ดุค เดอร์’รีล) ขุนนางชั้นสูงของฝรั่งเศสที่หมกมุ่นศาสตร์มืด เจ้าลัทธิบูชาเทพแห่งนรกภูมิ เดอร์รีลให้แบบแปลนการสร้าง Puzzle Box (กล่องกลปริศนา) กับฟิลลิป เพื่อสร้างขึ้นให้เสร็จภายในเวลาที่กำหนดภายในวันเดียว ที่สุดแล้วฟิลลิปก็สร้างกล่องกลปริศนาตามแบบสำเร็จ จึงกำเนิดเป็นกล่องกลปริศนากล่องแรกขึ้น..

อ่านต่อ

Assassin’s Creed (2016)

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Assassin’s Creed (พี่น้องสัตยาบันนักฆ่า) กำเนิดขึ้นมาด้วยอุดมการณ์ของมนุษย์จะต้องมีอิสระไม่ถูกควบคุม แตกต่างจากกลุ่ม Knights Templar (อัศวินเทมพลาร์) ที่มุ่งหวังจะควบคุมปกครองมนุษย์ให้อยู่ในอาณัติแบบเสร็จสรรพ เทมพลาร์และอัสแซสซิน จึงเป็นคนละขั้วของเหรียญอย่างชัดเจน..

อ่านต่อ

Rogue One: A Star Wars Story

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! หลังจากที่ สมุหนายกพัลพาทีน หรือ ดาร์ธซีเดียส เปลี่ยนระบอบการปกครอง จากระบอบประชาธิปไตยคือสาธารณรัฐดวงดาว อันมีสภาสูงที่คอรัสซังเป็นหลัก มาเป็นระบอบเผด็จการคือจักรวรรดิกาแลคติก ดาร์ธซีเดียสจัดตั้งสภาสูงใหม่ในชื่อว่า “อิมพีเรียล” (Imperial) ขึ้นมาแทนที่สภาสูงคอรัสซังที่ถูกยกเลิกไป และสภาอิมพีเรียลก็กระจายขยายอำนาจไปทั่วกาแล็คซี่ ทำการกวาดล้างเหล่าเจไดแทบสูญสิ้นหมดกาแล็กซี่ เหล่าผู้ต่อต้านจักรวรรดิหรือพวก “กบฎ” (Rebels) ที่ยังแสวงหาความยุติธรรมในระบอบประชาธิปไตย จึงถือกำเนิดขึ้นอย่างจริงๆจังๆแบบลับๆตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา..

อ่านต่อ

Underworld: Blood Wars

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert!! Selene และ Eve ตามหา Michaelได้เพียงระยะเดียว และยังไม่พบตัว อีฟก็เริ่มที่จะไม่อยากใช้ชีวิตอยู่ในโลกใต้ดิน แห่งการต่อสู้ของแวมไพร์กับไลแคนเช่นนี้ต่อไป อีฟจึงขอแยกทางกับเซลีนหนีไปใช้ชีวิตเพียงลำพัง และห้ามไม่ให้เซลีนแม่ของเธอตามหาเธอเด็ดขาด แม้เซลีนจะปวดใจที่ต้องเสียลูกสาวไป แต่เซลีนก็ยอมรับการตัดสินใจของลูก ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีใครพบกับอีฟอีกเลย..

อ่านต่อ

Fantastic Beasts and Where to Find Them

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert!! ในช่วงศตวรรษที่ 19 Gellert Grindelwald คือจ้าวแห่งพ่อมดผู้ฝักใฝ่ศาสตร์มืดฝีมือสูง กรินเดลวัลด์ปะทะกับมือปราบมารไปทั่วยุโรปเป็นระยะๆ บ่อยครั้งจากเดือนเป็นปี สร้างความวิตกกังวลให้ชุมชนผู้วิเศษทั่วทั้งโลกเป็นอย่างมาก..

อ่านต่อ

พรีวิวภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them

หมวดหมู่ MOVIE/Preview ผู้เขียน

Fantastic Beasts and Where to Find Them เดิมทีนั้นเป็นเพียงหนังสือที่ออกมาให้เราๆได้อ่านประกอบการอ่าน Harry Potter ทั้ง 7 เล่มควบคู่กันไปครับ จัดอยู่ในวรรณกรรมเยาวชนเช่นเดียวกับเรื่องหลักคือเรื่องแฮรี่ เนื้อหาในหนังสือคือการอธิบายถึงสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ 75 ชนิด จำนวน 85 สายพันธุ์ (มีมังกร 10 สายพันธุ์) เรียงตั้งแต่ ก-ฮ ถ้าในภาษาอังกฤษก็ตั้งแต่ A-Z เขียนโดย J.K Rowlling ตีพิมพ์ขายในประเทศไทยในราคา 95 บาท ปกในการตีพิมพ์ครั้งล่าสุดก็ตามรูปที่ผมแนบมาข้างล่าง นี่คือในโลกของความจริง

อ่านต่อ

Doctor Strange

หมวดหมู่ MARVEL/MOVIE ผู้เขียน

Spoil Alert !! โชคชะตานำพาให้ Mordo ชายหนุ่มหัวรั้นได้มาเจอกับ Ancient One จอมเวทย์สูงสุดของโลกที่อาศรม Kamar-Taj อันเชี่ยนวันชี้แนะให้มอร์โดรู้จักวิถีแห่งเวทย์ และความรู้ทางจิตวิญญาณ เบื้องต้นนั้นอันเชียนวันก็ดูรู้เลยว่า มอร์โดคือชายหนุ่มประเภทยอมหัก ไม่ยอมงอ ตรงทื่อไม่มียืดหยุ่นกับสิ่งใด

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด