Category archive

REVIEW & PREVIEW

บรรยายซีนต่อซีนกับ Justice League Trailer #1

หมวดหมู่ Preview ผู้เขียน

Justice League คือภาพยนตร์รวมซุปเปอร์ฮีโร่ของทางฝั่งค่าย DC เป็นเรื่องแรก โดยทิ้งเบาะแสการรวมทีม และชนวนเหตุ ไว้ในภาพยนตร์เรื่องต่างๆที่ผ่านมาของ DC ไล่ตามไทม์ไลน์คือ Wonder Woman (ยังไม่ฉาย) , Man of Steel , Batman v Superman , Suicide Squad , และ Justice League คือเรื่องล่าสุดตามไทม์ไลน์ครับ (ยังมีเรื่องอื่นต่อจากนี้อีกหลายเรื่องครับ)

อ่านต่อ

แนะนำตัวละคร Power Rangers (2017)

หมวดหมู่ Preview ผู้เขียน

Power Rangers ในเวอร์ชั่นรีบูธของอเมริกาครั้งนี้ คือการตีความใหม่และจุดกำเนิดใหม่ให้กับขบวนการพาวเวอร์เรนเจอร์ เพื่อให้ดูทันสมัยขึ้น แต่ก็ยังคงซึ่งตัวละครหลักๆและอาวุธหลักๆไว้ครบ ซึ่งก็ยังคงรักษาจุดเด่นของพาวเวอร์เรนเจอร์ตั้งแต่ดั้งเดิมเมื่อหลายสิบปีก่อนไว้ด้วย นั่นก็คือจะสมาชิกหลากหลายเชื้อชาติมาร่วมทีม เราไปดูกันครับ ว่าตัวละครแต่ละคนนั้นมีคาแรคเตอร์อย่างไร และมีบทบาทกับพาวเวอร์เรนเจอร์ปี 2017 นี้อย่างไรบ้าง

อ่านต่อ

รวม Easter Eggs ในทีเซอร์ Deadpool 2

หมวดหมู่ Easter Eggs/X-MEN ผู้เขียน

Teaser Deadpool 2 นั้นถูกปล่อยออกมาลงยูทูปให้แฟนๆได้ดูกัน ก็สร้างความฮือฮากับแฟนๆพอสมควรเลยครับ และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับเนื้อเรื่องในภาพยนตร์เรื่อง Deadpool 2 ที่จะฉายในเดือนมกราคม 2018 นะครับ ทำออกมาเอาฮาแค่นั้นเอง แต่แฝงการจิกกัดหนังฮีโร่หลายๆเรื่องไว้เพียบครับ เราไปดูกันว่า ทีเซอร์ตัวนี้ บอกอะไรเราบ้าง

อ่านต่อ

Easter Eggs จากภาพยนตร์เรื่อง LOGAN (2017)

หมวดหมู่ Easter Eggs/X-MEN ผู้เขียน

Easter Eggs หรือไข่อีสเตอร์ในบทความนี้ผมจะรวม References หรือการอ้างอิงไปด้วยเลยนะครับ ขาดตกบกพร่อง หรือน้ำท่วมทุ่งมากไป ต้องกราบขออภัยล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ _/\_

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ Alien: Covenant Trailer #2

หมวดหมู่ Preview ผู้เขียน

Alien: Covenant คือเรื่องราวของยานสำรวจอวกาศที่ชื่อโคเวแนนท์ ทำหน้าที่ตามหาอาณานิคมใหม่ให้มนุษยชาติ ซึ่งกำลังวางแผนจะอพยพออกจากโลกในเร็ววันนี้ ส่วนสาเหตุที่ต้องหาอาณานิคมใหม่นั้น ตัวหนังยังไม่บอกแน่ชัดครับ

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ Guardians of the Galaxy Vol. 2 Trailer World Premiere

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Guardians of the Galaxy Vol. 2 Trailer World Premiere ตัวอย่างนี้เปิดเผยตัวละครใหม่ๆที่สำคัญกับเนื้อเรื่องด้วยครับ แต่ผมเชื่อว่าที่เราเห็นในตัวอย่าง ยังไม่หมดแน่นอน จะต้องมีลับลมคมในที่รอเฉลยในหนังตัวเต็มๆด้วย ฉะนั้น คิดว่านี่คือการแนะนำตัวละครและสถานที่ในหนังก็พอครับ ไม่น่าจะมีผลกับเนื้อเรื่องทั้งหมดเท่าใดนัก เชิญ.. ทัศนา..

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ LOGAN – Official Trailer #2

หมวดหมู่ Preview/X-MEN ผู้เขียน

LOGAN ในตัวอย่างนี้ จะเน้นไปที่ตัวละครใหม่ที่ชื่อ Laura Kinney เด็กสาวมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีฉายาว่า X23 และเปิดเผยภาพใหม่ๆที่เรายังไม่เคยเห็นมากมาย เราไปดูกันครับ ว่าตัวอย่างที่สองนี้บอกอะไรเราบ้าง?

อ่านต่อ

รีวิว Arrival แบบสปอยล์

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Arrival หรือชื่อไทยคือ “ผู้มาเยือน” สำหรับผมนั้น เป็นหนังที่ถ้าได้ดูรอบเดียว ผมรู้สึกว่าผมไม่ค่อยเข้าใจครอบคลุมในภาพรวมมากนัก ผมจึงไปย้ำมาอีกรอบเพื่อความชัวร์ ซึ่งหลังจากตะกอนความคิดตกผลึกไปหลายวัน และเห็นภาพรวมได้อย่างชัดเจนแล้ว ผมจึงมาเขียนรีวิวสปอยล์ ไม่ยาวมาก พูดเรื่องเนื้อหาล้วนๆเรื่องอื่นไม่เกี่ยว ซัดกันไปที่ 3 ประเด็นสำคัญๆกันเลยครับ

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด