Category archive

Review

รีวิว Arrival แบบสปอยล์

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Arrival หรือชื่อไทยคือ “ผู้มาเยือน” สำหรับผมนั้น เป็นหนังที่ถ้าได้ดูรอบเดียว ผมรู้สึกว่าผมไม่ค่อยเข้าใจครอบคลุมในภาพรวมมากนัก ผมจึงไปย้ำมาอีกรอบเพื่อความชัวร์ ซึ่งหลังจากตะกอนความคิดตกผลึกไปหลายวัน และเห็นภาพรวมได้อย่างชัดเจนแล้ว ผมจึงมาเขียนรีวิวสปอยล์ ไม่ยาวมาก พูดเรื่องเนื้อหาล้วนๆเรื่องอื่นไม่เกี่ยว ซัดกันไปที่ 3 ประเด็นสำคัญๆกันเลยครับ

อ่านต่อ

หนังทำเงินทั่วโลกสูงสุด 20 อันดับในปี 2016

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Worldwide Box Office 2016 หรือ รายได้การขายตั๋วหนังในปี 2016 ทั่วโลก (ยังไม่รวมรายได้ทางอื่นๆ นะครับ) การจัดอันดับนี้คือเรื่องรายได้ล้วนๆ และผมไม่สปอยล์เนื้อเรื่องใดๆเลยนะครับ เผื่อคนยังไม่ได้ดู จะได้ไปตามหาดูกันเพิ่มเติม ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

รีวิว Underworld: Blood Wars แบบสปอยล์ตั้งแต่ต้นจนจบ

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Underworld 5 : Blood Wars มีความยาวทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป เล่าเรื่องแบบรวดเร็วฉับไว อธิบายความเป็นมาจากเรื่องก่อนๆเพียงไม่กี่นาทีแรก จากนั้นก็ป้อนข้อมูลใหม่ๆมาแบบรัวๆ ผมจึงถือว่า นี่เป็นหนังที่ทำให้แฟนๆดู เพราะผู้ชมขาจรที่ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน หรือไม่เคยดูหนังตระกูลนี้ มีอาการ งง กับที่มาที่ไปแน่ๆ บทรีวิวนี้คือด้านเนื้อหาและการเล่าเรื่องล้วนๆครับ อย่างอื่นไม่ยกมาพูดถึง

อ่านต่อ

Leta Lestrange ต้นตระกูลของ Bellatrix Lestrange หนึ่งในผู้เสพความตาย

หมวดหมู่ Easter Eggs/Review ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ตระกูลเลสเตร้งค์ หรือ Lestrange family จัดอยู่ในกลุ่ม “Sacred Twenty-Eight” หรือ 28 ตระกูลที่มีเลือดบริสุทธิ์ (Pure-Blood Directory) แห่งชุมชนพ่อมดแม่มดของสหราชอาณาจักร ที่สืบทอดมายาวนานหลายศตวรรษ..

อ่านต่อ

Spoiler Alert!! วิเคราะห์เนื้อเรื่อง “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ดูจบแล้วมาคุยกันครับ

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Fantastic Beasts and Where to Find Them บทความนี้จะเปิดเผยเนื้อหาสำคัญตั้งแต่ต้นจนจบนะครับ ผมไม่เรียกว่าเป็นการรีวิว เพราะจะไม่มีการพูดถึงจุดดีจุดด้อยในหนังหรือแสงสีเสียงงานภาพ แต่ผมจะวิเคราะห์เนื้อหาล้วนๆ โน-แมจคนไหนยังไม่ได้ดู ควรจะข้ามบทความนี้ไปก่อน เพื่ออรรถรสในการรับชมแบบเต็มที่ครับ ส่วนโน-แมจที่ไปดูมาแล้ว เรามาเม้ามอยกันครับ แฮ่..

อ่านต่อ

รีวิว Doctor Strange แบบสปอยล์ตั้งแต่ต้นจนจบ

หมวดหมู่ MARVEL/Review ผู้เขียน

Doctor Strange เตือนอีกครั้ง สปอยนะครับ!! หมอแปลกฉายในบ้านเราก่อนอเมริกาหนึ่งสัปดาห์ (อเมริกาฉายวันที่ 4 พฤศจิกายน 2016) เปิดมานาทีแรกผมก็ประทับใจกับโลโก้มาร์เวลแบบใหม่ คือเป็นการนำภาพของหนังเรื่องต่างๆที่ผ่านมาใส่เข้าไปเป็นภาพในโลโก้ อธิบายให้เห็นภาพไม่ถูกเหมือนกัน แต่มันเวิร์คมากครับ เอาละ.. เรามาเข้าเรื่องรีวิวแบบง่ายๆภาษาชาวบ้านกันครับ ^^

อ่านต่อ

7 สุดยอดนักแสดงสมทบจอมขโมยซีนขั้นสุด

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Supporting : บอกก่อนเลยครับว่า บทความนี้ไม่สปอยล์เนื้อหาสำคัญครับ แต่อาจจะหลุดๆเล่าเนื้อหาบ้าง ไม่งั้นก็ไม่รู้จะเขียนยังไง 555+ ภาพยนตร์บางเรื่องนั้นนักแสดงสมทบบทส่งจริงๆครับ แทบจะกลบรัศมีพระเอกหรือนางเอกไปเลย บางเรื่องนี่กลบจนมิดไปเลยด้วย

อ่านต่อ

Review: วิเคราะห์ปมต่างๆใน Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4

หมวดหมู่ Review/SERIE ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4 เปิดมา Episode แรกก็จัดหนักขมวดปมมากมายกันเลยครับ ในบทความนี้เราไปดูกันว่า มีปมใหม่ๆอะไรกันบ้างให้เราติดตามกัน ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด