Category archive

Review

รีวิว Avengers: Infinity War แบบสปอยล์

หมวดหมู่ MARVEL/Review ผู้เขียน

Spoiler Alert !! (แจ้งเตือนการสปอยล์) Avengers: Infinity War (2018) คือภาพยนตร์ที่รวมฮีโร่ใน MCU ไว้มากมายที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งก็ครบกำหนด 10 ปีพอดีตั้งแต่หนังเรื่องแรกใน MCU นั่นก็คือ IRON MAN (2008) กำเนิดขึ้น เอาล่ะ เพื่อการไม่เสียเวลา ไปแกะเนื้อเรื่องกันตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ Avengers- Infinity War – Official Trailer

หมวดหมู่ Avengers/MARVEL/Review ผู้เขียน

Avengers- Infinity War ตัวอย่างอันนี้นั้นส่วนตัวผมบอกเลยว่า มันเผยตัวละครสำคัญแทบครบทุกตัวแล้ว แต่ผมก็ยังเชื่อว่า ตัวละครที่ไม่โผล่ในตัวอย่าง จะต้องมีความสำคัญในเรื่องราวมากแน่นอน

อ่านต่อ

พร้อมหรือยัง? กับการกลับมาของฮีโร่จอมเกรียน Deadpool

หมวดหมู่ Review/X-MEN ผู้เขียน

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ใครหลายคนเฝ้ารอคอยจริงๆเลยสำหรับ Deadpool 2 ฮีโร่จอมเกรียนที่รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ หลังจากที่ภาคแรกประสบความสำเร็จแบบสุดๆ

อ่านต่อ

สรุปผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 90 ประจำปี 2018

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

The 90th Academy Awards หรือ รางวัลหนังออสการ์ครั้งที่ 90 คือการประกาศรายชื่อต่างๆที่ได้รางวัลจากหนังที่ฉายครั้งแรกภายในปี 2017 แต่มาประกาศในปี 2018 มีเรื่องใด บุคลากรใดได้รางวัลใดบ้าง ไปดูกันครับ

อ่านต่อ

หนังทำเงินทั่วโลกสูงสุด 20 อันดับในปี 2017

หมวดหมู่ Review ผู้เขียน

Worldwide Box Office 2017 หรือ รายได้การขายตั๋วหนังในปี 2017 ทั่วโลก (ยังไม่รวมรายได้ทางอื่นๆ นะครับ) การจัดอันดับนี้คือเรื่องรายได้ล้วนๆ และผมไม่สปอยล์เนื้อเรื่องใดๆเลยนะครับ เผื่อคนยังไม่ได้ดู จะได้ไปตามหาดูกันเพิ่มเติม ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

spoiler Alert !! วิเคราะห์ช่วงเวลาใน Wonder Woman

หมวดหมู่ DC/Review ผู้เขียน

Wonder Woman เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 4 ในจักรวาลขยายดีซี หรือ DC Extended Universe เรียกย่อๆว่า DCEU เรียงเวลาฉายตามนี้ครับ Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Suicide Squad (2016), และ Wonder Woman (2017) และยังมีต่ออีกเรื่อยๆครับ ละไว้ในฐานที่เข้าใจก่อน ไปวิเคราะห์กันดีกว่า

อ่านต่อ

สปอยล์ และ ไข่อีสเตอร์ Guardians of the Galaxy Vol. 2 แบบน่าเกลียดละเอียดยิบ

หมวดหมู่ Easter Eggs/MARVEL/Review ผู้เขียน

Guardians of the Galaxy Vol. 2 นั้นจะเน้นเรื่องราวไปที่ห้วงอวกาศอันไกลโพ้นหลายๆพิกัด ไม่ระบุชัดๆว่าพิกัดอยู่ที่ใดบ้างในจักรวาล แต่ที่แน่ๆคือ ไม่ใช่แค่บริเวณกาแล็กซี่ทางช้างเผือกพิกัดเดียวแน่นอน ในบทความนี้ผมจะพูดถึงเนื้อหาล้วนๆ มีสองหัวข้อใหญ่ๆ เราไปเริ่มการสปอยล์เนื้อเรื่องที่ผสมไปกับการอธิบายถึงไข่อีสเตอร์ครับ..

อ่านต่อ

วิเคราะห์พฤติกรรม Aida และเรื่องราวใน Framework

หมวดหมู่ MARVEL/Review/SERIE ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. season 4 นั้นครบรสสนุกตื่นเต้นแทบทุกตอนจริงๆ เป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่มากับวิทยาศาสตร์ และพอมาถึงช่วงท้ายซีซั่นตั้งแต่ ep.16 ที่ไปเล่นประเด็นในเฟรมเวิร์ค ก็เริ่มมีคำถามมากมายว่าตกลงมันเกิดอะไรขึ้น ไปแตกทีละประเด็นกัน ไล่ตามไทม์ไลน์ครับ

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด