Category archive

SERIE

Game of Thrones Season 07

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ที่อาณาจักรริเวอร์แลนด์ หลังจากที่ อาร์ย่า สตาร์ค สังหารลอร์ดวัลเดอร์ เฟรย์ และสังหารลูกชายทั้งสองของลอร์ดเฟรย์ อาร์ย่าก็สวมหน้ากากลอร์ดเฟรย์ และเชิญเหล่าผู้คนที่อยู่ในเร้ดเวดดิ้งมากินเลี้ยงอีกรอบ ซึ่งครั้งนี้อาร์ย่าใส่ยาพิษไปในเหล้า เพื่อฆ่าทุกคนล้างแค้นที่รุมสังหารครอบครัวของเธอ หลังจากนั้นอาร์ย่าก็เตรียมเดินทางลงใต้สู่คิงส์แลนดิ้ง เพื่อฆ่าคนต่อไปในรายชื่อ นั่นก็คือ ควีนเซอซี่ แลนนิสเตอร์

อ่านต่อ

Marvel’s The Defenders Season 1 Episode.1 – Episode.8 (END)

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! แจ้งเตือนการสปอย !! ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ย่านเฮลคิตเช่น, ย่านฮาเล็ม, และย่านแมนฮัตตัน, ในรัฐนิวยอร์ค สถิติการก่ออาชญากรรมต่างๆลดลงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นเพราะว่าบรรดาอาชญากรทั้งหลาย ต่างเกรงกลัวเหล่าฮีโร่ที่ผุดขึ้นมามากมายในนิวยอร์คนั่นเอง แต่ความสงบนี้ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อองค์กรโบราณลับเดอะแฮนด์เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง..

อ่านต่อ

เรื่องราวของฮีโร่ทั้ง 4 ก่อนรวมทีม The Defenders

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! เนื่องจากว่านี่คือการรวบรวมเนื้อหาของซี่รี่ย์ถึง 4 เรื่อง 5 ซีซั่น (แดร์เดวิลมี 2 ซีซั่น) จึงทำให้มีตัวละครเยอะมากมาย แต่ผมจะพยายามเอ่ยถึงแค่ตัวละครสำคัญที่มีผลกับเรื่องราวครับ ตัวละครยิบย่อยพยายามไม่กล่าวถึง เดี๋ยวจะล้นเกินไป และไม่เอาไปเกี่ยวกับชิลด์หรืออเวนเจอร์ส เอาแค่ฮีโร่ 4 คนนี่ละ รับรองว่าอ่านบทความนี้แล้ว เตรียมตัวดูทีมดีเฟนเดอร์กันได้เลย โดยไม่ต้องกลับไปดูซีรีย์เดี่ยวของทั้ง 4 คนซ้ำ ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

Marvel’s Iron Fist Season 1

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ผมจะเขียนเรียงตามไทม์ไลน์เลยนะครับ ไม่สลับกลับไปมาเหมือนในซีรีย์ และนั่นจะทำให้เปิดเผยเนื้อหาและปมสำคัญไปเลยตั้งแต่ต้นๆ ไม่มีเซอไพรซ์ภายหลัง จึงควรจะดูจบทั้งซีซั่นแล้วนะครับ

อ่านต่อ

วิเคราะห์พฤติกรรม Aida และเรื่องราวใน Framework

หมวดหมู่ MARVEL/Review/SERIE ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. season 4 นั้นครบรสสนุกตื่นเต้นแทบทุกตอนจริงๆ เป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่มากับวิทยาศาสตร์ และพอมาถึงช่วงท้ายซีซั่นตั้งแต่ ep.16 ที่ไปเล่นประเด็นในเฟรมเวิร์ค ก็เริ่มมีคำถามมากมายว่าตกลงมันเกิดอะไรขึ้น ไปแตกทีละประเด็นกัน ไล่ตามไทม์ไลน์ครับ

อ่านต่อ

Marvel’s Luke Cage Season 1

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

6 เดือนต่อมา.. หลังจากคิลเกรฟถูก เจสสิก้า โจนส์ ฆ่าตายลงไป ลุค เคจ ก็เดินทางออกจากย่านเฮลคิตเช่น และไปอาศัยอยู่ที่ย่านฮาเล็ม ซึ่งฮาเล็มคือบ้านเกิดของรีว่าภรรยาของลุคที่ตายไป

อ่านต่อ

Review: วิเคราะห์ปมต่างๆใน Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4

หมวดหมู่ Review/SERIE ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4 เปิดมา Episode แรกก็จัดหนักขมวดปมมากมายกันเลยครับ ในบทความนี้เราไปดูกันว่า มีปมใหม่ๆอะไรกันบ้างให้เราติดตามกัน ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. เกริ่นนำก่อนเข้าเรื่องราวในซีซั่น 3 หลังจาก เจมม่า ซิมม่อน ถูกโมโนลิธดูดหายเข้าไป และไม่รู้ชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งทุกๆคนในชิลด์นั้นก็ตัดใจแล้วว่าเจมม่าคงตายไปแล้ว แต่ ลีโอ ฟิทซ์ ยังคงมั่นใจว่าเจมม่ายังมีชีวิตอยู่ที่ใดที่หนึ่งสักแห่ง..

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด