Category archive

SERIE

เรื่องราวของฮีโร่ทั้ง 4 ก่อนรวมทีม The Defenders

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! เนื่องจากว่านี่คือการรวบรวมเนื้อหาของซี่รี่ย์ถึง 4 เรื่อง 5 ซีซั่น (แดร์เดวิลมี 2 ซีซั่น) จึงทำให้มีตัวละครเยอะมากมาย แต่ผมจะพยายามเอ่ยถึงแค่ตัวละครสำคัญที่มีผลกับเรื่องราวครับ ตัวละครยิบย่อยพยายามไม่กล่าวถึง เดี๋ยวจะล้นเกินไป และไม่เอาไปเกี่ยวกับชิลด์หรืออเวนเจอร์ส เอาแค่ฮีโร่ 4 คนนี่ละ รับรองว่าอ่านบทความนี้แล้ว เตรียมตัวดูทีมดีเฟนเดอร์กันได้เลย โดยไม่ต้องกลับไปดูซีรีย์เดี่ยวของทั้ง 4 คนซ้ำ ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

Marvel’s Iron Fist Season 1

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ผมจะเขียนเรียงตามไทม์ไลน์เลยนะครับ ไม่สลับกลับไปมาเหมือนในซีรีย์ และนั่นจะทำให้เปิดเผยเนื้อหาและปมสำคัญไปเลยตั้งแต่ต้นๆ ไม่มีเซอไพรซ์ภายหลัง จึงควรจะดูจบทั้งซีซั่นแล้วนะครับ

อ่านต่อ

วิเคราะห์พฤติกรรม Aida และเรื่องราวใน Framework

หมวดหมู่ MARVEL/Review/SERIE ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. season 4 นั้นครบรสสนุกตื่นเต้นแทบทุกตอนจริงๆ เป็นเรื่องเหนือธรรมชาติที่มากับวิทยาศาสตร์ และพอมาถึงช่วงท้ายซีซั่นตั้งแต่ ep.16 ที่ไปเล่นประเด็นในเฟรมเวิร์ค ก็เริ่มมีคำถามมากมายว่าตกลงมันเกิดอะไรขึ้น ไปแตกทีละประเด็นกัน ไล่ตามไทม์ไลน์ครับ

อ่านต่อ

Marvel’s Luke Cage Season 1

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

6 เดือนต่อมา.. หลังจากคิลเกรฟถูก เจสสิก้า โจนส์ ฆ่าตายลงไป ลุค เคจ ก็เดินทางออกจากย่านเฮลคิตเช่น และไปอาศัยอยู่ที่ย่านฮาเล็ม ซึ่งฮาเล็มคือบ้านเกิดของรีว่าภรรยาของลุคที่ตายไป

อ่านต่อ

Review: วิเคราะห์ปมต่างๆใน Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4

หมวดหมู่ Review/SERIE ผู้เขียน

Agents of S.H.I.E.L.D. Season 4 เปิดมา Episode แรกก็จัดหนักขมวดปมมากมายกันเลยครับ ในบทความนี้เราไปดูกันว่า มีปมใหม่ๆอะไรกันบ้างให้เราติดตามกัน ไปเริ่มกันเลยครับ

อ่านต่อ

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. Season 3

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. เกริ่นนำก่อนเข้าเรื่องราวในซีซั่น 3 หลังจาก เจมม่า ซิมม่อน ถูกโมโนลิธดูดหายเข้าไป และไม่รู้ชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ซึ่งทุกๆคนในชิลด์นั้นก็ตัดใจแล้วว่าเจมม่าคงตายไปแล้ว แต่ ลีโอ ฟิทซ์ ยังคงมั่นใจว่าเจมม่ายังมีชีวิตอยู่ที่ใดที่หนึ่งสักแห่ง..

อ่านต่อ

Game of Thrones Season 06

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

In the Wall : ณ คาสเทิลแบล็ค ไม่กี่นาทีหลังจากพวกของเซอร์อัลลิเซอร์ ธอร์น ก่อกบฏกับลอร์ดคอมมานเดอร์ จอน สโนว์ และสลายตัวไปกันหมด

อ่านต่อ

Game of Thrones Season 05

หมวดหมู่ SERIE ผู้เขียน

Season 5 ระหว่างเดินทางไปที่ Great Sept of Baelor ซึ่งเป็นสถานที่ทำพิธีศพของลอร์ดไทวินผู้พ่อ เซอซี่ บาราเธี่ยน ก็นึกย้อนอดีตไปในตอนที่ตัวเองอายุเพียง 15 ปี เซอซี่พาเพื่อนสาวเข้าไปพบกับ แม็กกี้ แม่มดที่อาศัยอยู่ในป่าใกล้ๆกับปราสาทคาสเทิลลี่ร็อคแห่งอาณาจักรเวสเทอแลนด์

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด