Category archive

X-MEN

พร้อมหรือยัง? กับการกลับมาของฮีโร่จอมเกรียน Deadpool

หมวดหมู่ Review/X-MEN ผู้เขียน

เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ใครหลายคนเฝ้ารอคอยจริงๆเลยสำหรับ Deadpool 2 ฮีโร่จอมเกรียนที่รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลด์ หลังจากที่ภาคแรกประสบความสำเร็จแบบสุดๆ

อ่านต่อ

ความเป็นมาของ Jean Grey ก่อนเป็น Dark Phoenix ทั้งสองไทม์ไลน์ (ภาพยนตร์)

หมวดหมู่ Preview/X-MEN ผู้เขียน

Jean Grey (จีน เกรย์) คือมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังระดับโอเมก้า คือเหนือกว่ามนุษย์กลายพันธุ์ทั่วไปมากโขอยู่ พลังจิตทุกรูปแบบจีนทำได้หมด และยังมีพลังสูงด้วยถ้าเทียบกับพวกมีพลังจิตเหมือนกัน ใช้ทั้งโจมตีและป้องกัน เรียกว่ายืนเฉยๆไม่ขยับตัวก็ใช้พลังจิตฆ่าคนได้ในพริบตา นี่แค่ร่างเดิมๆของจีนนะครับ

อ่านต่อ

รวม Easter Eggs ในทีเซอร์ Deadpool 2

หมวดหมู่ Easter Eggs/X-MEN ผู้เขียน

Teaser Deadpool 2 นั้นถูกปล่อยออกมาลงยูทูปให้แฟนๆได้ดูกัน ก็สร้างความฮือฮากับแฟนๆพอสมควรเลยครับ และไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับเนื้อเรื่องในภาพยนตร์เรื่อง Deadpool 2 ที่จะฉายในเดือนมกราคม 2018 นะครับ ทำออกมาเอาฮาแค่นั้นเอง แต่แฝงการจิกกัดหนังฮีโร่หลายๆเรื่องไว้เพียบครับ เราไปดูกันว่า ทีเซอร์ตัวนี้ บอกอะไรเราบ้าง

อ่านต่อ

Easter Eggs จากภาพยนตร์เรื่อง LOGAN (2017)

หมวดหมู่ Easter Eggs/X-MEN ผู้เขียน

Easter Eggs หรือไข่อีสเตอร์ในบทความนี้ผมจะรวม References หรือการอ้างอิงไปด้วยเลยนะครับ ขาดตกบกพร่อง หรือน้ำท่วมทุ่งมากไป ต้องกราบขออภัยล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ _/\_

อ่านต่อ

LOGAN (2017)

หมวดหมู่ X-MEN ผู้เขียน

James howlett หรือ Logan ซึ่งเป็นมิวแทนต์ที่มีพลังกลายพันธุ์คือฮีลลิ่งเฟคเตอร์, กรงเล็บที่ยื่นออกมาจากกำปั้นได้ดั่งใจนึก, สมรรถภาพร่างกายที่สูงลิบ, และสัญชาตญาณสัตว์ป่าที่สมบูรณ์แบบ, แต่บัดนี้.. ร่างกายและพลังของโลแกนก็เริ่มเสื่อมและถดถอยลงเรื่อยๆ

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ LOGAN – Official Trailer #2

หมวดหมู่ Preview/X-MEN ผู้เขียน

LOGAN ในตัวอย่างนี้ จะเน้นไปที่ตัวละครใหม่ที่ชื่อ Laura Kinney เด็กสาวมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีฉายาว่า X23 และเปิดเผยภาพใหม่ๆที่เรายังไม่เคยเห็นมากมาย เราไปดูกันครับ ว่าตัวอย่างที่สองนี้บอกอะไรเราบ้าง?

อ่านต่อ

บรรยายซีนต่อซีนกับ LOGAN – Official Trailer #1

หมวดหมู่ Preview/X-MEN ผู้เขียน

LOGAN คือภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของหนังโซโลเดี่ยว Wolverine และเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ขออธิบายเรียงตามไทม์ไลน์ของโลแกนก่อน ว่ามายังไงไปยังไงนะครับ เพราะมันมีเหตุการณ์ที่ประวัติศาสตร์เปลี่ยนด้วย

อ่านต่อ

Easter Eggs ในภาพยนตร์ X-MEN: Apocalypse

หมวดหมู่ Easter Eggs/Review/X-MEN ผู้เขียน

Easter Eggsในภาพยนตร์เรื่อง X-MEN: Apocalypse นั้นไม่ได้มีมากมายครับ เพราะผมพยายามหาแล้ว มันแทบไม่มีจริงๆ มีแต่อ้างอิงซะเป็นส่วนใหญ่ บทความนี้ผมจึงจะลงทั้งไข่อีสเตอร์/ทั้งอ้างอิง/และแนะนำตัวละครที่โผล่มาแว่บๆก็แล้วกันครับ

อ่านต่อ

กลับขึ้น บนสุด