Pirate of the Caribbean 5: Salazar’s Revenge

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Spoiler Alert !! ราวๆช่วงคริสตศักราชที่ 1720-1725 นายทหารสเปนนามว่า Armando Salazar ได้รับตำแหน่งกัปตันเรือ Silent Mary เพื่อไล่ล่าฆ่าโจรสลัดโดยเฉพาะ กัปตันซาลาซาร์บุกทำลายเรือโจรสลัดและฆ่าโจรสลัดไปมากมาย ไม่มีเรือโจรสลัดลำไหนที่พบกับเรือไซเรนแมรี่แล้วหนีรอดจากการโจมตีได้ ซึ่งการไล่ฆ่าโจรสลัดนั้นไม่ได้ทำให้กัปตันซาลาซาร์รู้สึกผิดแต่อย่างใด กลับสะใจซะด้วยซ้ำ

กัปตัน อาร์มันโด ซาลาซาร์ แห่งเรือรบไซเรนแมรี่

 

จนกระทั่งวันหนึ่ง.. บริเวณกลางทะเลแอตแลนติคใกล้ๆกับกับ Devil’s Triangle หรือ สามเหลี่ยมปีศาจ  กัปตันซาลาซาร์ก็จมกองเรือโจรสลัดไปหลายลำ และสั่งฆ่าโจรสลัดที่ลอยคอร้องขอชีวิตกลางทะเลอย่างไร้ปราณี แต่ก็มีเรือโจรสลัดลำนึงที่ตัวเรือยังคงสภาพเกือบสมบูรณ์ นั่นก็คือเรือ Wicked Wench

ลูกเรือส่วนใหญ่นั้นยังคงรอดชีวิตและไม่บาดเจ็บมาก แต่กัปตันเรือวิคเก้ดเว้นช์นั้นบาดเจ็บสาหัสใกล้ตายจากการถูกไซเรนแมรี่โจมตี ก่อนตายกัปตันเรือวิคเก้ดเว้นช์ได้มอบเข็มทิศปรารถนาให้กับกะลาสีเรือโจรสลัดหนุ่มนามว่า Jack Sparrow และฝากเรือรักวิคเก้ดเว้นช์ให้แจ็คดูแลต่อไป

แจ็ค สแปโรว์ กับเข็มทิศปรารถนา

 

แจ็คปรารถนาอยากจะเอาชนะเรือไซเรนแมรี่จึงดูเข็มทิศ ก็พบว่ามันชี้ไปที่สามเหลี่ยมปีศาจ แจ็คจึงเข้าใจในทันทีว่าต้องทำเช่นไร ว่าแล้วแจ็คก็กางใบเรือควบคุมพังงามุ่งหน้าเข้าสู่สามเหลี่ยมปีศาจทันที และตะโกนท้าทายให้กัปตันซาลาซาร์ยอมแพ้แต่โดยดี

กัปตันซาลาซาร์นั้นเมื่อโดนเด็กโจรสลัดท่าทางกวนโอ๊ยท้าทาย จึงสั่งหันหัวเรือไซเรนแมรี่แล่นตามเรือวิคเก้ดเว้นช์ไปทันทีหมายจะฆ่าทิ้งทั้งลำ เรือทั้งสองลำจึงแล่นเข้าสู่สามเหลี่ยมปีศาจอย่างรวดเร็ว

สามเหลี่ยมปีศาจ ที่มีกองหินโสโครกเต็มไปหมด

 

เมือเรือวิคเก้ดเว้นช์กำลังจะเข้าไปในสามเหลี่ยมปีศาจ แจ็คก็สั่งลูกเรือเปลี่ยนทิศใบเรือด่วนจี๋ และหันพังงากลับลำเรืออย่างเร็ว เรือวิคเก้ดเว้นช์จึงย้อนกลับแล่นสวนทางกับเรือไซเรนแมรี่

สีหน้าของแจ็คที่มองกัปตันซาลาซาร์ในวินาทีที่เรือทั้งสองแล่นสวนกันนั้น บ่งบอกทุกอย่างว่า กัปตันซาลาซาร์พลาดท่าให้เด็กหนุ่มโจรสลัดผู้นี้เข้าให้แล้ว และชะตากรรมอันแสนโหดร้ายก็มาถึงคราวของเรือไซเรนแมรี่เข้าจนได้..

แจ็คยิ้มมุมปากเบาๆ

 

เรือไซเรนแมรี่แล่นเข้าสู่สามเหลี่ยมปีศาจ ชนเข้ากับหินโสโครกมากมายภายในนั้น เรือระเบิดมอดไหม้ไปทั้งลำ ลูกเรือทุกคนตายจากแรงระเบิด ไม่ก็โดนไฟคลอกตาย และกัปตันซาลาซาร์ก็โดนแรงระเบิดกระเด็นตกทะเลไป

แต่เพียงไม่นาน อาถรรพ์คำสาปของสามเหลี่ยมปีศาจ ก็ทำให้ดวงวิญญาณกัปตันซาลาซาร์กับลูกเรือนั้นไม่ลงสู่นรก กลับกลายเป็นผีแค้นที่สิงสถิตอยู่ในสามเหลี่ยมปีศาจนับตั้งแต่นั้น..

กัปตันซาลาซาร์กลับมาจากความตาย กลายเป็นผีแค้น

 

ด้านทางกะลาสีเรือวิคเก้ดเว้นช์ ก็รู้สึกศรัทธาและให้เกียรติแจ็คมากที่พาพวกตนรอดชีวิต จึงยินดียอมรับแจ็คขึ้นเป็นกัปตันเรือวิคเก้ดเว้นช์อย่างไร้ข้อกังขา และแสดงความภักดีด้วยการมอบของรักต่างๆให้แจ็ค ทั้งหมวกโจรสลัดเอย ลูกปัดเอย ตำนานของกัปตัน แจ็ค สแปโรว์ จึงเริ่มมาจากจุดนั้น..

ช่วงใดช่วงนึงในประวัติศาสตร์.. แฮคเตอร์ บาโบสซ่า ได้สมุดบันทึกตำนานตรีศูลเทพโพไซดอนมาตอนไหนไม่ทราบได้ แต่มันคือสมบัติของกาลิเลโอที่เขียนเอาไว้ และมีทับทิมสีแดงอยู่บนปก บาโบสซ่าพยายามจะหาตรีศูลนี้มาเนิ่นนานก็ไม่เคยพบ ถึงขึ้นสลักแผนที่ไว้ที่แขนเลยด้วย

คริสตศักราชที่ 1727 แจ็คขายวิญญาณให้ เดวี่ โจนส์ แลกกับการกู้เรือวิคเก้ดเว้นช์ขึ้นมา ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเรือเป็น Black Pearl (แบล็คเพิร์ล) เนื่องจากเรือโดนเผาจึงเต็มไปด้วยเขม่าควันดำไปทั้งเรือและใบเรือนั่นเอง ตอนนั้นแจ็คอายุ 27 ปี

แบล็คเพิร์ล

 

คริสตศักราชที่ 1729 แฮคเตอร์ บาโบสซ่า เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดของแจ็คก็ก่อกบฎยึดเรือแบล็คเพิร์ล และกัปตันบาโบสซ่ากับลูกเรือแบล็คเพิร์ลทั้งหมดก็กลายเป็นผีดิบด้วยคำสาปของเทพเจ้าแอซเทค

คริสตศักราชที่ 1732 วิล เทอเนอร์ พบกับ อลิซาเบธ สวอนน์ ครั้งแรกกลางทะเลคาริบเบี้ยน ทั้งคู่อายุ 12 ปี เพราะเรือเดินสมุทรที่วิลเดินทางมา ถูกเรือผีดิบแบล็คเพิร์ลยิงถล่มกระจุย

คริสตศักราชที่ 1740 คือเรื่องราวในภาค 1,2,3 ตั้งแต่แจ็คมาถึงพอร์ทรอยัลกลางทะเลคาริบเบี้ยนในต้นภาคหนึ่ง จนถึงวันที่วิลได้เป็นกัปตันเรือฟลายอิ้งดัชแมนและแต่งงานกับอลิซาเบธ และแจ็คก็โดนบาโบสซ่าแอบขโมยแบล็คเพิร์ลไปอีกครั้ง

วิลและอลิซาเบธ เข้าเรือนหอกันบนเกาะ

 

คริสตศักราชที่ 1741 ผ่านมา 1 ปี หลังจากวิลกับอลิซาเบธได้กัน เฮนรี่ เทอเนอร์ ลูกชายของวิลกับอลิซาเบธกำเนิดขึ้น

คริสตศักราชที่ 1742 – 1748 เมื่อบาโบสซ่ารู้ว่าตนเองมีลูกสาวกับ มากาเร็ต สมิธ ซึ่งหลังจากคลอดลูกไม่นานมากาเร็ตก็ตายลงไป ลูกของมากาเร็ตกับบาโบสซ่าถูกนำไปทิ้งไว้ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า

บาโบสซ่าจึงนำสมุดบันทึกตรีศูลของกาลิเลโอไปแอบทิ้งไว้ให้ลูกสาว เพราะที่หน้าปกสมุดมีทับทิมราคาแพง บาโบสซ่าหวังว่าทับทิมเม็ดนั้นจะช่วยให้ลูกสาวสบายเมื่อนำไปขาย และลูกสาวของมากาเร็ตกับบาโบสซ่าก็คือ คาริน่า สมิธ

แต่คาริน่ากลับสนใจเนื้อหาในหนังสือมากกว่า จึงเริ่มศึกษาตำราดวงดาวและคณิตศาสตร์จนฉลาดเฉลียว คาริน่าคิดว่าพ่อของตนคงอยากให้เธอตามหาตรีศูล ไม่ใช่การแกะทับทิมไปขาย

คริสตศักราชที่ 1749 ในระหว่างการตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัย แฮคเตอร์ บาโบสซ่า ถูกกัปตันแบล็คเบี้ยดแห่งเรือควีนแอนรีเว้นท์ยึดเรือแบล็คเพิร์ลไป และฆ่าลูกเรือของบาโบสซ่าทั้งหมด บาโบสซ่ารอดมาได้โดยเหลือขาข้างเดียว แบล็คเบี้ยดเสกเรือแบล็คเพิร์ลเข้าสู่ขวดแก้วด้วยคาถาจาก Sword of Triton หรือ ดาบแห่งไทรตัน ที่มีเวทมนต์กำกับดาบ หลังจากนั้นบาโบสซ่าก็จับพลับจับผลูเข้าไปเป็นข้าหลวงของสหราชอาณาจักร

บาโบสซ่าเป็นข้าหลวงอังกฤษ

 

คริสตศักราชที่ 1750 เฮนรี่ เทอเนอร์ ในวัย 9 ปี และอลิซาเบธแม่ของตน มารอพบพ่อของตนคือวิล ที่มีกำหนดขึ้นฝั่งในรอบ 10 ปีหนึ่งครั้งตามกฎกัปตันฟลายอิ้งดัชแมน ตั้งแต่นั้นมา เฮนรี่ก็เริ่มค้นหาวิธีล้างคำสาปให้พ่อ

แจ็คและบาโบสซ่าค้นพบน้ำพุแห่งความเยาว์วัยเข้าจนได้ บาโบสซ่ายึดดาบแห่งไทรตันมาครอบครอง และยึดเรือควีนแอนรีเว้นท์ แบล็คเบี้ยดตายลงไป แจ็คได้เรือแบล็คเพิร์ลในขวดแก้วมา แต่ไม่สามารถปลดปล่อยออกจากขวดได้

แบล็คเพิร์ลในขวดแก้ว

 

คริสตศักราชที่ 1752 เฮนรี่ เทอเนอร์ ในวัย 11 ปี ก็ได้พบกับวิธีล้างคำสาป นั่นก็คือต้องค้นหาตรีศูลโพไซดอน เฮนรี่ต้องการไปบอกพ่อเรื่องนี้ จึงแอบพายเรือไปกลางทะเลตอนดึกสงัด และใช้ถุงหินผูกเชือกกับขา กระโดดลงไปในทะเล เพื่อหวังพบกับพ่อที่ระหว่างทางไปดินแดนหลังความตาย

เฮนรี่จมดิ่งลึกลงไปในทะเล และตกลงไปบนเรือฟลายอิ้งดัชแมน เฮนรี่บอกเรื่องตรีศูลกับวิล และเชื่อว่า แจ็ค สแปโรว์ โจรสลัดผู้ยิ่งใหญ่สหายเก่าของพ่อเท่านั้นที่จะช่วยเหลือได้ แต่วิลนั้นคาดว่าตรีศูลไม่มีอยู่จริง วิลจึงส่งเฮนรี่กลับสู่โลกคนเป็น และบอกให้ล้มเลิกความคิดนี้ไปซะ

พ่อกับลูกพบกันที่ระหว่างทางไปดินแดนหลังความตาย

 

คริสตศักราชที่ 1761 ผ่านมา 9 ปีนับตั้งแต่เฮนรี่ค้นพบตำนานตรีศูล เฮนรี่ เทอเนอร์ ในวัย 20 ปี ก็เริ่มออกตามหาแจ็คและเบาะแสของตรีศูลโดยยอมเป็นกะลาสีเรือทั่วไป และครั้งนี้เฮนรี่ก็มาเป็นลูกเรือของ Monarch แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งเรือโมนาร์ซกำลังไล่ล่าเรือโจรสลัดบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติค และกำลังแล่นตรงดิ่งเข้าไปที่สามเหลี่ยมปีศาจ..

เฮนรี่พยายามแจ้งกัปตันเรือว่า ที่นี่คือสามเหลี่ยมปีศาจ ไม่เคยมีเรือลำใดรอดจากที่นี่ แต่กัปตันเรือไม่ฟังเฮนรี่ และฉีกแขนเสื้อเฮนรี่ทิ้งเพื่อทำสัญลักษณ์ว่ากะลาสีผู้นี้คิดกบฎ ก่อนจะจับเฮนรี่ไปขังไว้ใต้ท้องเรือ

เฮนรี่ เทอเนอร์ ระหว่างโดนขัง

โมนาร์ซแล่นเข้าไปในสามเหลี่ยมปีศาจ และถูกผีกะลาสีลูกเรือไซเรนแมรี่ของกัปตันซาลาซาร์ฆ่าทิ้งทั้งลำ เหลือเพียงเฮนรี่ผู้เดียวที่รอดชีวิตอยู่ในคุก และเมื่อกัปตันซาลาซาร์รู้ว่าเฮนรี่กำลังตามหา แจ็ค สแปโรว์ ศัตรูคู่อาฆาตอันดับหนึ่งของตน ซาลาซาร์จึงไม่ฆ่าเฮนรี่

เนื่องด้วยซาลาซาร์มักไว้ชีวิตคนบนเรือคนนึง เพื่อกลับไปบอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญที่เกิดที่นี่ให้โลกรับรู้มาตลอดอยู่แล้ว ครั้งนี้ซาลาซาร์จึงเลือกไว้ชีวิตเฮนรี่นั่นเอง และเพื่อให้เฮนรี่ไปส่งข่าวนี้ให้รู้ถึงหูแจ็คอีกด้วย ว่าซักวันตนเองจะหลุดจากคำสาปที่ถูกตรึงไว้ในนี้และออกไปไล่ล่าแจ็ค

กัปตันซาลาซาร์กำลังฝากข่าวให้เฮนรี่ไปบอกแจ็ค

 

บนเกาะ St. Martin คาริน่า สมิธ กำลังถูกตัดสินให้แขวนคอข้อหาแม่มด ซึ่งแท้จริงแล้วคาริน่าเป็นนักคณิต และนักดาราศาสตร์ แต่ด้วยความที่คาริน่าสมองดีคำนวนเก่งเกินผู้หญิงในยุคนั้นจะแสดงออก จึงโดนเหมารวมว่าเป็นแม่มด แต่คาริน่าก็แหกคุกหนีออกมาได้ก่อนโดนแขวนคอ

คาริน่าได้ยินข่าวเรื่องกะลาสีหนุ่มรอดชีวิตจากสามเหลี่ยมปีศาจ และละเมอพร่ำเพ้อถึงตรีศูลโพไซดอน คาริน่าจึงต้องการพบชายหนุ่มผู้นั้น เพื่อจะได้ช่วยกันตามหาตรีศูล ซึ่งก็คือเฮนรี่นั่นเอง

แจ็ค สแปโรว์ และลูกน้องโจรสลัดที่ยังเหลือ พยายามขโมยตู้เซฟธนาคารของสหราชอาณาจักบนเกาะเซนต์มาติน ระหว่างทางกำลังหนี แจ็คก็ได้พบกับคาริน่าพอดี แต่แจ็คก็ใช้อุบายหลอกให้ทหารอังกฤษไล่จับคาริน่าซะเอง ส่วนตนเองก็หนีไปได้โดยเหลือทองอยู่เหรียญเดียว

คาริน่าพบกับแจ็คครั้งแรก

 

ด้านทางเฮนรี่ที่ฟื้นคืนสติมาอีกครั้งที่โรงพยาบาลบนเกาะเซนต์มาตินโดยมีกุญแจมือไขไว้ เพราะว่านายทหารอังกฤษที่ชื่อ Scarfield เห็นรอยแขนเสื้อถูกฉีก สการ์ฟิลด์จึงกล่าวหาเฮนรี่ว่าเป็นพวกขี้ขลาดเป็นกบฎทิ้งเรือ

แต่คาริน่าก็ปลอมตัวเป็นแม่ชีพยาบาลมาแอบคุยกับเฮนรี่เรื่องตรีศูล ซึ่งเธอมีบันทึกแผนที่ดวงดาวของกาลิเลโอระบุตำแหน่ง คาริน่ามอบกุญแจไขตรวนให้เฮนรี่ ก่อนที่คาริน่าจะโดนสการ์ฟิลด์จับไปในที่สุด ในจังหวะนี้เองที่เฮนรี่อาศัยความชุลมุนหนีออกไป

ด้านแจ็คซึ่งหมดอาลัยตายอยากเพราะลูกน้องทิ้งตนเองหมด แม้แต่นายเรือกิ้ปป์ซี้ปึ๊กของแจ็คยังทิ้ง แจ็คจึงไปหาเหล้ากิน โดยยอมแลกกับเข็มทิศปรารถนากับเหล้าเพียงขวดเดียว ทันทีที่แจ็คตัดสินใจทิ้งเข็มทิศ คำสาปกักขังซาลาซาร์ให้อยู่ในสามเหลี่ยมปีศาจก็หมดลง ซาลาซาร์จึงพาลูกเรือผีแค้นกับเรือไซเรนแมรี่ออกตามล่าแจ็คตั้งแต่บัดนั้น

เรือไซเรนแมรี่พบแสงตะวันอีกครั้ง

 

ที่เกาะเซนต์มาร์ติน แจ็คถือเหล้าออกมานอกร้านยังไม่ทันได้กิน แจ็คก็โดนทหารอังกฤษตามมาจับไปได้อีกคน จังหวะเดียวกับที่เฮนรี่ได้ยินว่าชายที่กำลังถูกจับคือ แจ็ค สแปโรว์ ที่ตนเองตามหามาตลอดเกือบสิบปี

เฮนรี่ปลอมตัวเป็นทหารผู้คุมคุกเข้าไปแอบพบแจ็ค และบอกแจ็คเรื่องพ่อ เรื่องตรีศูล เรื่องคาริน่ากับบันทึกดวงดาว และเรื่องซาลาซาร์จะตามล่าแจ็ค เพื่อขู่แจ็คว่าตรีศูลเท่านั้นที่จะช่วยแจ็คจากซาลาซาร์ได้ หลังจากนั้นเฮนรี่ก็ออกไป

ในคืนนั้นที่คุก พระจันทร์เป็นสีเลือดตามคำทำนายในบันทึก ปรากฏเป็นภาพและอักษรบนปกหนังสือบันทึก คาริน่าจึงพอจะรู้พิกัดที่ตั้งของตรีศุลแล้ว ว่าอยู่บนเกาะที่ดวงดาวทั้งสามชี้ลงไปกับคำใบ้ว่า หนึ่ง กลายเป็นสอง โดยคาริน่าขีดๆเขียนๆการคำนวนแผนที่ไว้เต็มผนังห้องขังเลย

เช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่แจ็คจะถูกตัดสินประหารด้วยกิโยติน และคาริน่ากำลังจะถูกแขวนคอ เฮนรี่ว่าจ้างให้ลูกเรือโจรสลัดของแจ็คนำโดยนายเรือกิปป์มาช่วยทั้งสอง ที่สุดแล้วทุกคนก็รอดตายมาจนได้ และนำเรือเดินสมุทรเก่าๆออกทะเลตามหาพิกัดดวงดาวของคาริน่า

การตามหาตรีศูลโดยนักคณิต/โจรสลัด/และผู้เชี่ยวชาญตำนานแห่งท้องทะเล

 

กลางทะเลมหาสมุทรแอตแลนติค ด้านทางซาลาซาร์เริ่มไล่ล่าฆ่าโจรสลัดมาตลอดทาง และไว้ชีวิตมาเล่าเรื่องหนึ่งคน เรื่องที่ซาลาซาร์ตามล่าแจ็ค ซึ่งเรือโจรสลัดเหล่านั้นส่วนใหญ่คือเรือลูกน้องของกัปตันแฮคเตอร์ บาโบสซ่า แห่งเรือควีนแอนรีเวนท์

เมื่อบาโบสซ่ารู้เรื่องซาลาซาร์หลุดจากการถูกกักขัง และไล่ฆ่าโจรสลัดเช่นเคยเหมือนสมัยก่อนกลายเป็นผี บาโบสซ่าไม่อยากเสียความมั่งคั่งนี้ไป จึงเดินทางไปที่เกาะเซนต์มาร์ตินเพื่อพบกับแม่มดหญิงนามว่า Shansa ผู้รอบรู้ในเรื่องคำสาป

บนเกาะ St. Martin ซานช่าแนะนำให้บาโบสซ่าขนสมบัติที่เหลือขึ้นฝั่ง และใช้ชีวิตทำไร่อยู่บนแผ่นดิน อย่าไปงัดข้อกับซาลาซาร์ดีกว่า แต่บาโบสซ่าคือโจรสลัดที่มีชีวิตผูกพันธ์กับท้องทะเล บาโบสซ่าจึงไม่รับคำแนะนำนี้

ซานช่า แม่มดลึกลับผู้รอบรู้

 

ซานช่าจึงมอบเข็มทิศปรารถนาให้บาโบสซ่า เพื่อให้บาโบสซ่านำเข็มทิศนี้ตามหาแจ็ค (ซานช่าไปได้เข็มทิศมาจากบาร์เหล้าอีกที) บาโบสซ่าจึงออกเรือควีนแอนรีเว้นท์ไป เพราะตอนนี้บาโบสซ่ามีแผนการณ์แล้ว

เมือบาโบสซ่าจากไป สการ์ฟิลด์นายทหารอังกฤษก็เข้ามาพบซานช่าเช่นกัน เพื่อให้ซานช่าระบุตำแหน่งที่คาริน่าจะไปเอาตรีศูล สการ์ฟิลด์นั้นต้องการตรีศูลเหมือนกัน ซานช่าไปดูห้องขังคาริน่าและพบแผนที่กับการคำนวนบนผนังมากมาย ซานช่าก็รู้ทันทีว่าคาริน่าจะไปทางไหน สการ์ฟิลด์ก็ออกเรือรบหลวงตามรอยคาริน่าไป

กลางทะเลที่ใดที่หนึ่ง ควีนแอนรีเว้นท์ก็โดนไซเรนแมรี่กำลังจะโจมตี แต่บาโบสซ่าเสนอกับซาลาซาร์ว่าจะตามล่าตัวแจ็คให้ แลกกับการไว้ชีวิตลูกเรือที่เหลือจากการถูกฆ่าไปก่อนหน้านี้ โดยมีกำหนดแค่พระอาทิตย์ขึ้นในรุ่งเช้าวันต่อไปเพียงเท่านั้น ลูกเรือควีนแอนรีเวนท์ที่รอดตายจึงโดนจับเป็นเชลยไว้ทั้งหมด และบาโบสซ่าก็บอกทางซาลาซาร์ด้วยเข็มทิศ โดยซาลาซาร์ไม่รู้

บาโบสซ่าเผชิญหน้ากับซาลาซาร์

 

สการ์ฟิลด์ซึ่งไล่ล่าเรือของแจ็คก็ตามมาจนทัน แจ็ค/คาริน่า/และเฮนรี่ พายเรือบดหนีออกมาได้ก่อน และพายมุ่งหน้าไปที่ Hangman’s Bay หรือ เกาะแขวนคอ ดินแดนของชุมชนยิปซีสุดโฉดผู้ไม่สนโลกภายนอก

แต่เรือไซเรนแมรี่ก็ตามมาทันเช่นกัน และเล่นงานเรือสการ์ฟิลด์จนพังยับ สการ์ฟิลด์ตายลงไปกับเรือ และซาลาซาร์ก็สั่งให้ลูกเรือผีแค้นทุกตนวิ่งบนน้ำไปไล่ล่าทั้งสามบนเรือบดทันที แจ็ค/คาริน่า/และเฮนรี่ ขึ้นฝั่งมาจนได้ แต่พวกผีแค้นขึ้นฝั่งไม่ได้

ผีแค้นลูกเรือไซเรนแมรี่วิ่งบนน้ำ

 

ที่เกาะแขวนคอ ทั้งสามหนีเข้าไปในกลางป่า และถูกจับ หัวหน้าชุมชนเจ้าหนี้เก่าแจ็ค พยายามจะบังคับแจ็คให้แต่งงานกับหญิงม่ายบนเกาะนั้น แลกกับการไม่โดนแขวนคอ แต่บาโบสซ่ากับลูกเรือคนสนิทไม่กี่คนอาสากับซาลาซาร์ขอขึ้นบกมาตามล่าแจ็ค ก็ฆ่าพวกบนเกาะทั้งหมด

บาโบสซ่าใช้ดาบไทรตันปลดมนต์ดำที่สะกดเรือแบล็คเพิร์ลไว้ บาโบสซ่าจะใช้แบล็คเพิร์ลออกตามหาตรีศูลเพื่อกำจัดซาลาซาร์ ตนเองจะได้ครองทะเลอีกครั้ง

แต่ กัปตันแบล็คเพิร์ลจะมีได้เพียงคนเดียว บาโบสซ่าจึงจับแจ็คมัดไว้กับเสาเรือ และไว้ใจให้คาริน่าบังคับพังงาตามรอยดวงดาวไปที่พิกัดของเกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน

แจ็คโดนจับมัด

 

กลางทะเลระหว่างทางไปเกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน  ในคืนนั้น ขณะที่คาริน่าบังคับเรือตามดวงดาวไป บาโบสซ่าได้คุยกับคาริน่าแบบเป็นเรื่องเป็นราว จึงรู้ว่าคาริน่าคือลูกสาวของตนเอง แต่คาริน่าไม่รู้ตัว แจ็คที่โดนมัดอยู่ก็ได้ยินการสนทนา จึงรู้เช่นกันว่าทั้งสองคือพ่อลูกกัน

ไซเรนแมรี่ไล่ตามแบล็คเพิร์ลมาจนทัน และเข้าต่อสู้กันอย่างหนักหน่วง เฮนรี่ไปปล่อยแจ็ค ซาลาซาร์ขึ้นเรือแบล็คเพิร์ลมาไล่ฆ่าแจ็ค ก่อนที่แบล็คเพิร์ลจะมาถึงเกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน ไซเรนแมรี่และลูกเรือผีแค้นขึ้นฝั่งไม่ได้ จึงออกนอกอ่าวไป แต่ซาลาซาร์ก็จับตัวเฮนรี่ไปด้วย

ที่เกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน บนเกาะเล็กๆนี้มีเพชรนิลจินดาระยิบระยับไปทั้งเกาะ บาโบสซ่าแนะให้คาริน่านำทับทิมไปใส่ในส่วนที่หายไปของทับทิมก้อนใหญ่ แสงสว่างวาบจากทับทิมเม็ดใหญ่ทั้งสามก้อนที่ตรงกับดวงดาว ทันใดนั้นทะเลก็แหวกเป็นทางมุ่งสู่กลางทะเล และแจ็คกับคาริน่าก็ลื่นถไลลงไปยังทะเลแหวกนั้น

เกาะมหาสมบัติเทพโพไซดอน

 

เมื่อแจ็คกับคาริน่าเดินไปจนพบกับตรีศูลโพไซดอน ซาลาซาร์ที่สิงร่างเฮนรี่ก็เข้ามาโจมตีทั้งคู่ และครอบครองตรีศูลได้ ก่อนจะแยกวิญญาณของตนออกไปจากร่างมนุษย์ของเฮนรี่ และใช้ตรีศูลควบคุมน้ำให้โจมตีแจ็ค

เฮนรี่กับคาริน่าคิดคำใบ้บนปกหนังสือได้ว่า หนึ่งเป็นสอง จึงช่วยกันทำลายตรีศูลให้หักเป็นสองท่อน และก็ได้ผล ทุกคำสาปในท้องทะเลทั่วโลกที่ยังไม่ได้รับการล้างคำสาปก็หายวับทั้งหมด ไม่มีใครหรือสิ่งใดต้องสาปอีกต่อไป รวมถึงซาลาซาร์และลูกเรือไซเรนแมรี่ก็กลับเป็นมนุษย์ทุกคนด้วย

ทะเลที่แหวกจนถึงพื้นสมุทรกำลังกลับสู่สภาพปกติ นายเรือกิ้ปส์บังคับแบล็คเพิร์ลแล่นมาช่วยเฮนรี่/คาริน่า/และแจ็ค โดยมีบาโบสซ่าเกาะสมอเรือลงมาด้วยตนเอง แต่ซาลาซาร์ก็กระโดดตามขึ้นมาด้วยอีกคน

คาริน่ากำลังจะตกจากสมอ และซาลาซาร์กำลังจะขึ้นสมอมาได้ บาโบสซ่าจึงสละชีวิตกระโดดลงไปคว้าตัวซาลาซาร์ตกลงพื้นทะเลไปด้วยกัน ในวินาทีนั้นเองที่คาริน่ารู้ว่าบาโบสซ่าคือพ่อของตน จากรอยสักแผนที่ดวงดาวบนแขนเหมือนบนปกหนังสือ เฮนรี่/คาริน่า/และแจ็ค กลับขึ้นเรือแบล็คเพิร์ล แต่ลูกเรือของไซเรนแมรี่ที่กลับเป็นมนุษย์นั้นจมน้ำตายทั้งหมด

 

หลายวันต่อมา.. ที่ชายฝั่งบ้านของเฮนรี่ วิลก็ขึ้นฝั่งมาพบกับเฮนรี่และอลิซาเบธ เพราะวิลพ้นคำสาปห้ามขึ้นฝั่งของฟลายอิ้งดัชแมนแล้ว และในคืนนั้นระหว่างที่วิลนอนหลับบนเตียงโดยมีอลิซาเบธเคียงข้าง วิลก็ฝันว่ามีชายแขนเป็นปูมาบุกถึงห้องนอน แต่วิลตื่นมากลับไม่พบใคร ซึ่งวิลไม่ทันเห็นเพรียงที่ตกอยู่บนพื้นห้องนอน

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ