รีวิว Doctor Strange แบบสปอยล์ตั้งแต่ต้นจนจบ

หมวดหมู่ MARVEL/Review ผู้เขียน

Doctor Strange เตือนอีกครั้ง สปอยนะครับ!! หมอแปลกฉายในบ้านเราก่อนอเมริกาหนึ่งสัปดาห์ (อเมริกาฉายวันที่ 4 พฤศจิกายน 2016) เปิดมานาทีแรกผมก็ประทับใจกับโลโก้มาร์เวลแบบใหม่ คือเป็นการนำภาพของหนังเรื่องต่างๆที่ผ่านมาใส่เข้าไปเป็นภาพในโลโก้ อธิบายให้เห็นภาพไม่ถูกเหมือนกัน แต่มันเวิร์คมากครับ เอาละ.. เรามาเข้าเรื่องรีวิวแบบง่ายๆภาษาชาวบ้านกันครับ ^^

 รีวิวด้านเนื้อเรื่องล้วนๆ 

เข้าสู่เนื้อเรื่องซีนแรกก็จัดหนักละครับ ผมนี้นั่งดูไปฟินไป กับฉากการปะทะกันของอันเชียนวันและไคซิลเลียส บิดมิติกันชุลมุนไปเลย ฉากการร่ายวงจักรเวทย์นี่เท่มากๆ อันเชียนวันจะเป็นแนวเวทย์รูปใบพัดสีทอง 

Doctor Strange Official Trailer 2 - YouTube.MP4_000038192

ตัดมาซีนความเทพของฝีมือหมอแปลกในการผ่าตัด ผมคาดผิดที่คิดว่าหมอแปลกจะมาแนวเคร่งขรึม แต่พี่แกมาแนวฮาใช้ได้เลยครับ ตัวละครหมอแปลกในเวอร์ชั่นภาพยนตร์มีอารมณ์ขันอยู่ในตัว และไม่น่าหมั่นไส้อย่างที่เคยจินตนาการไว้

การดำเนินเรื่องกระชับมาก ไม่มากไป ไม่น้อยไป สมเหตุสมผลอย่างที่ควรจะเป็น เล่าเรื่องได้ลื่นไหล อารมณ์ขันสอดแทรกมาตลอดตามแบบฉบับมาร์เวลสไตร์

ส่วนตัวผมคิดว่าเนื้อเรื่องแค่นี้ย่อยง่ายดี ไม่ต้องมาผูกปมมาก แม้จะเบาบางโหวงเหวงไปหน่อยสำหรับผู้ใหญ่ (แต่เด็กๆเข้าไปดูเยอะนะ) และตัวละครหมอแปลกก็ไม่มีปมอะไรมากมายด้วย แค่หมอผ่าตัดที่มือเกือบพิการหาวิธีรักษา แต่ดันกลายมาเป็นจอมเวทย์แทนซะงั้น เนื้อเรื่องแค่นี้เพียงพอแล้วสำหรับผม

Doctor Strange Official Trailer 2 - YouTube.MP4_000052100

ติดใจนิดเดียวตรงที่ไม่อธิบายช่วงเวลาการหลบไปฝึกฝนเวทย์ของหมอแปลกว่านานแค่ไหน แต่น่าจะกินเวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ หรือประมาณเดือนนึง ก่อนที่แกจะใส่แหวนร่ายเวทย์เปิดมิติได้ครั้งแรกบนยอดเขาเอเวอร์เรสกลับมาที่คามา-ทาจได้ ที่หมอแปลกเก่งเร็วจำคาถาแม่นก็ไม่เกินคาด แกจบปริญญาเอกน๊า.. ฉลาดเป็นกรดเลยเก่งไวกว่าคนอื่น

ปู่ สแตน ลี มาปรากฏตัวในซีนมิติกระจก แล้วไคซิลเลียสบิดมิติ ทำให้มอร์โดกับหมอแปลกร่วงลงมาใส่รถเมย์ ปู่ลีนั่งอยู่ในรถมย์คันนั้นครับ ซีนต่อเนื่องจากภาพที่ผมแนบมาข้างล่างนี่ละ

Doctor Strange Official Trailer 2 - YouTube.MP4_000088526

ดอร์มัมมูปรากฏตัวแบบชัดเจนมากครับ ตอนแรกผมคิดว่ามาร์เวลอาจจะกั๊กๆไว้ และจะมาในภาคสอง แต่นี่ดอร์มัมมูมาตั้งแต่ครึ่งเรื่องแรกเลย และมาเต็มๆในซีนต่อสู้ตอนจบ เล่นเอาแฟนๆฟินกันไป.. 

มีการเอ่ยถึงอกาม็อตโต้ อาวุโสแห่งจักรวาลผู้สร้างดวงตาแห่งอกามอตโต้ แต่ยังไม่เอ่ยถึงวีชานติทั้งสามซึ่งปรากฏเป็นสัญลักษณ์ทั่วทุกแห่งในคามา-ทาจ และในสามสถานที่ซึ่งเป็นเขตเวทย์มนต์ป้องกันมิติมืดหรือดาร์คดิเมนชั่นของดอร์มัมมู (ลอนดอน ฮ่องกง และนิวยอร์ค)

sanctum sanctorum window film

เป็นไปได้ที่เวอร์ชั่นภาพยนตร์อาจจะไม่มีวีชานติ อาจจะลดให้เหลือแค่อกามอตโต้หนึ่งในสามวีชานติเพียงคนเดียว รอดูกันต่อไปครับ

อ่านบทความอกามอตโต้ที่ลิ้งค์นี้ >>> Agamotto

และผมแทบหงายตกเก้าอี้เมื่อหว่องบอกออกมาโต้งๆเลยว่า เป็นเรื่องไม่ควรเลยที่จะห้อยอินฟินิตี้สโตนเดินไปเดินมา ชัดเจนเลยว่าดวงตาแห่งอกามอตโต้คือ ไทม์สโตน แน่นอนนนนนนน… เพราะดวงตาแห่งอกามอตโต้มีความสามารถบิดเบือนเวลาได้แบบตามใจนึก ทำให้ตายกลับมาเป็นได้ สูญสลายกลับมาคงรูปได้ และสร้างมิติวังวนเวลาไม่มีที่สิ้นสุดได้ เวลาวนไป  จนทำให้ดอร์มัมมูต้องยอมตกลงกับหมอแปลก 555+

Sanctum Sanctorum Eye of Agamotto

แต่ผมก็แอบอุทานในใจเลยว่า “อินฟินิตี้สโตนอยู่บนโลกอีกแล้วหรือ” เหมือนโลกเป็นศูนย์กลางจักรวาลยังไงไม่รู้ สรุปคือ ตอนนี้ก็เหลือแค่ โซลสโตน ที่ยังไม่ปรากฏ และคาดว่าโซลสโตนคงจะโผล่มาในเรื่องกัปตันมาร์เวลครับ

อ่านเรื่องอินฟินิตี้สโตนได้ที่ลิ้งค์นี้ >>> INFINITY STONE  

เนื่องจากผมไม่มีความรู้เรื่องงานเบื้องหลัง งานสเปเชี่ยลเอฟเฟค งานเสียง งานภาพ แต่ก็พอบอกตามประสาคนดูทั่วไปได้บ้างว่า เวทย์วิ๊งๆนี่เนียนกริบครับ ซีนบิดมิติแหวกมิตินี่สวยมาก ถ้าคุณดูโรงหนังระบบ 3D รับรองว่าฟินแน่นอน ด้านเสียงผมไม่เห็นจุดบกพร่อง แต่ก็บอกไม่ได้ว่ายอดขนาดไหน เอาเป็นว่าได้มาตรฐานมาร์เวลและหนังฟอร์มใหญ่ก็แล้วกันครับ ^^

 

 สรุปท้ายบทความ : 

ตกลงหมอแปลกก็น่าจะเป็นซอเซอเรอร์ซูพรีมต่อจากอันเชียนวันละนะ เพราะมอร์โดก็ไม่เอาด้วยแล้ว ซึ่งทั้งดวงตาแห่งอกามอตโต้และผ้าคลุมแห่งการล่องลอยหมอแปลกก็ยังใช้ไม่คล่องละครับ เพิ่งจะได้ใช้สุดยอดไอเทมทั้งสองด้วยเหตุจำเป็น

มีอาฟเตอร์เครดิตสองอัน คือมิดเครดิต น่าจะผ่านมาหลายเดือนแล้วหลังจากอันเชี่ยนวันตาย ธอร์มานั่งคุยกับหมอแปลกที่ซางทัมแซงทอรัม ว่าตนเองและโลกิลงมาโลกเพื่อตามหาพระบิดาคือโอดิน แต่โลกิอยู่ในบัญชีที่จอมเวทย์สูงสุดของโลกต้องเฝ้าระวัง หมอแปลกจึงเอ่ยปากกับธอร์ว่า จะช่วยตามหาโอดิน

กับเอนด์เครดิต น่าจะผ่านมาหลายเดือนแล้วหลังจากอันเชี่ยนวันตายเช่นกัน เป็นซีนที่มอร์โดไปยึดพลังเวทย์มาจากแพงบอร์น (คนที่แนะนำหมอแปลกให้ไปคามา-ทาจ) ทำให้แพงบอร์นกลับไปพิการอีกครั้ง แน่นอนว่าภาคต่อไปมอร์โดคือตัวร้ายนั่นละ แต่ผมว่าคงจะมีตัวร้ายหลักอีกหนึ่งคนนอกจากมอร์โด และท้ายสุดคือข่าวคราวการคอนเฟิร์มว่า หว่อง จะไปร่วมแสดงในอินฟินิตี้วอร์กับหมอแปลกด้วยครับ!!

 

จบการรีวิวครับ ไม่มีคะแนนให้นะครับ

ไม่อยากกะเกณฑ์ด้วยตัวเลข เอาเป็นว่าผมชอบ และให้ผ่านครับ

เนื้อเรื่องละเอียดยิบที่ลิ้งข้างล่างนี้ครับ

>>> Doctor Strange <<< 

สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ