ฐานปฎิบัติการ S.H.I.E.L.D. (เดิม)

หมวดหมู่ MARVEL/SERIE ผู้เขียน

Triskelion

ไทรสเคลเลี่ยน คือฐานปฎิบัติการที่ใหญ่ที่สุดของชิลด์ครับ เป็นศูนย์กลางของฐานลับต่างๆทั่วโลก และยังเป็นฐานเดียวของชิลด์ที่เปิดเผยต่อผู้คนทั่วไป ฐานนี้มีความสูงทั้งหมด 40 ชั้น สร้างอยู่ที่วอชิงตัน ดีซี และพังพินาศไปพร้อมกับการล่มสลายของชิลด์ในภาพยนตร์เรื่อง CAP2 The Winter Soldier ผู้บัญชาการฐานนี้คือ อเล็กซานเดอร์ เพียซ

tt

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

S.H.I.E.L.D. Headquarters

หห้

ถ้าไทรสเคลเลี่ยนคือฐานชิลด์ที่อยู่ในที่สว่าง ชิลด์เฮดควอเตอร์ก็คืออีกด้านที่อยู่ในที่มืดครับ และลึกลับมากครับ ลับขนาดที่ว่าถูกเอ่ยถึงแค่ครั้งเดียวในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล แต่อยู่กลางกรุงนิวยอร์คเลย ปรากฎในจักรวาลภาพยนตร์แค่เพียงระยะสั้นๆ ในช่วงที่สตีฟตื่นจากการถูกแช่แข็งและเป็นเวลาปัจจุบันแล้ว ในช่วงท้ายๆภาพยนตร์เรื่อง CAP1 The Firt Avengers และฐานนี้นี่ละครับ ที่ฟิวรี่คอยจับตาดูฮีโร่ทุกคนที่จะเอามาร่วมทีมอเวนเจอร์ และผู้บัญชาการฐานนี้ก็คือ นิค ฟิวรี่

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Maria Hill’s Field Office

mf

ฐานปฎิบัติการภาคสนามของมาเรีย ฮิลล์ เอเจ้นท์ฮิลล์นั้นตำแหน่งเป็นรองเพียงแค่เพียซและฟิวรี่เท่านั้น ปรากฏเพียงครั้งเดียวใน SS1 ep.01 ตอนต้นเรื่อง และออฟฟิศอันนี้ของฮิลล์มีเพื่อบัญชาการฐานย่อยๆทั้งหลายอีกทีนั่นเองครับ ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังระบุตำแหน่งไม่ได้ว่าอยู่ที่ใดในอเมริกา ผู้บัญชาการฐานนี้คือ มาเรีย ฮิลล์

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

The Hub

hub

เดอะ ฮับ เป็นฐานปฎิบัติการลับอีกที่นึง ซึ่งที่นี่ปรากฎครั้งแรกใน SS1 ep.07 เป็นฐานปฎิบัติการด้านจู่โจมที่แข็งแกร่งที่สุดที่นึงในชิลด์เลยทีเดียว ผู้บัญชาการฐานนี้คือ วิคตอเรีย แฮนด์

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

The Slingshot

slink

เดอะ สลิงก์ชอท นี่ก็ลับเช่นกันครับ ปรากฎครั้งแรกใน SS1 ep.02 ตอนท้ายเรื่อง และเป็นที่เก็บวัตถุอันตรายต่างๆ ถ้าสิ่งนั้นอันตรายมากไป ทางฐานลับนี้ก็จะนำสิ่งนั้นใส่จรวดยิงขึ้นไปให้มันโคจรอยู่รอบโลกอย่างนั้นละครับ ซึ่งจริงๆก็ยิงจรวดเปล่าๆไป หลอกพวกเอเจ้นท์ชิลด์ระดับล่างๆ ให้คิดว่ายิงออกไปนอกโลกแล้ว แท้จริงก็เก็บไว้ในฐานลับนี่ละครับ ซึ่งชิลด์เรียกสิ่งของอันตรายพวกนี้ว่า ITEM : 084 ชื่อเต็มๆคือ entirely unknown object. ผู้บัญชาการฐานนี้คือ นิค ฟิวรี่ และ มาเรีย ฮิลล์

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

The Fridge

latest

เดอะ ฟริดจ์ เป็นสถานที่คุมขังนักโทษอันตรายในอินเด๊กซ์ของชิลด์ มีระบบความลับและความแน่นหนาขั้นสูง ต่อมาก็ถูกจอห์น กาเร๊ต และ แกรนด์ วอร์ด บุกฐานนี้และปล่อยนักโทษเหล่านี้ไปจนเกลี้ยงใน SS1 ep.18 ผู้บัญชาการฐานนี้คือ นิค ฟิวรี่ และ มาเรีย ฮิลล์

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

The Sandbox

sanbox

เดอะ แซนด์บ๊อกซ์ อยู่ในที่ใดที่นึงในทวีบอาฟริกา เป็นสถานที่เพื่อศึกษาวิจัยและกักกันโรคต่างๆทางชีวเคมี ผู้บัญชาการฐานนี้ คือ เฟลิกซ์ เบล้ค

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

S.H.I.E.L.D. Academy

สถาบันฝึกสอนชิลด์ ทีนี่มีไว้เพื่อฝึกสอนเด็กที่มีความสามาถซึ่งได้รับการคัดเลือกมาจากที่ต่างๆทั่วอเมริกา เพื่อฝึกให้เป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์ แยกเป็น2แผนกด้วยกัน คือ แผนกวิทยาศาสตร์ และแผนกยุทธวิธี ผู้บัญชาการสถาบันนี้คือ อันเน่ วีฟเวอร์

acade

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Providence

ฐานนี้ฟิวรี่สร้างไว้เพื่อให้เป็นศูนย์บัญชาการฉุกเฉิน เมื่อยามชิลด์มีภัยคุกคาม และพิกัดที่นี่มีเพียงผู้รู้แค่สองคนคือ ฟิวรี่ และฮิลล์ ต่อมา โคลสันก็แกะรอยตามสัญญาณที่ฟิวรี่ทิ้งไว้ให้ในตราประตัวของตนเอง จนมาถึงที่นี่ พิกัดอยู่ที่ใดที่นึงบนเทือกเขาในแคนาดา ผู้บัญชาการฐานนี้คือ นิค ฟิวรี่ และ มาเรีย ฮิลล์ (ต่อมาก็เป็นโคลสันบัญชาการ และโดนกองทัพสหรัฐยึดไปในตอนจบ SS1)

pro

ยังมียิบย่อยหยุมหยิมอีกเพียบครับ แต่ไม่เรียกว่าเป็นฐานบัญชาการ เรียกเป็นเซฟเฮ้าส์มากกว่า จึงไม่หยิบมาพูดถึง

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ต่อไปเป็นโปรเจคต่างๆนะครับ ซึ่งบางโปรเจคก็เป็นฐานลับชั่วคราวนั่นเองครับ

 

Project P.E.G.A.S.U.S (2011-2012)

iou

โปรเจคนี้เป็นการรว่มมือของนาซ่ากับชิลด์ ดำเนินการเป็นเรื่องเป็นราวแค่ปีเดียว ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลนั้น โปรเจคนี้มีเพื่อวิจัยศาตราวุธของมนุษย์ต่างดาว โดยการนำเทคโนโลยีของเดสทรอยเยอร์มาสร้างอาวุธ และยังวิจัยพลังงานของเทซเซอแร็คเพื่อประยุกต์มาทำอาวุธด้วย (ดร.โซล่ากับผู้พันชมิธทำสำเร็จตั้งแต่ปี1942โน่นละ- -*) สุดท้ายฐานก็ระเบิดไปในตอนต้นเรื่อง Avengers 1 นั่นเองครับ โปรเจคนี้ก็จบไป ผู้ควบคุมโปรเจคคือ ฟิล โคลสัน

 

Project T.A.H.I.T.I. (2009 – 2013)

tahiti

โปรเจคอันพิลึกพิลั่นนี้เกิดขึ้นหลังจากเอเจ้นท์คาเตอร์ยึดศพชาวครีตนนี้จากไรฮาร์ตในปี 1945 (ไรฮาร์ตเอามาจากชุมชนอพยพชาวจีนของเจียหยิงในออสเตรียอีกทอด) เอเจ้นท์คาเตอร์นำไปเก็บไว้ในฐานลับ SSR ต่อมาก็โอยถ่ายฐานลับไปเป็นของชิลด์ และในปี 2009 ชิลด์ทำอีท่าไหนก็ไม่รู้ ดันเอาเลือดศพชาวครีตนนี้มาสกัดเป็นเซรุ่ม และฉีดให้กับผู้ทดลองที่ใกล้ตายหรือตายแล้วไม่นานนัก ปรากฎว่าดันฟื้นคืนชีวิตได้ครับ โอ้แม่เจ้า โม้สุดๆ 555+ เดิมโปรเจคนี้มีไว้พวกอเวนเจอร์ที่อาจเสียชีวิตครับ เจ้าของโปรเจคคือโคลสัน สุดท้ายโคลสันดันมาตายซะเอง เจ้าของโปรเจคจึงต้องอยู่ในโปรเจคคืนชีพของตัวเองซะงั้น

และคำพูดใน SS1 ep.สุดท้าย ตอนใกล้จบ ที่โคลสันต่อว่าฟิวรี่ ว่าทำไมจึงเอาตัวโคลสันเข้าไปรักษาในโปรเจคตาฮิติ ก็โปรเจคนี้มีไว้ให้เฉพาะทีมอเวนเจอร์เท่านั้น ฟิวรี่ก็ตอบกลับสั้นๆว่า “ก็ใช่..นะสิ” โคลสันอ้าปากค้างไป2วิฯครับ แปลไทยเป็นไทยก็คือ ฟิวรี่เห็นควรว่าโคลสันมีค่าพอจะร่วมทีมอเวนเจอร์ และเป็นสมาชิกอเวนเจอร์ได้นั่นเองครับ และสุดท้ายฐานลับก็ถล่มไปพร้อมกับศพชาวครี โปรเจคนี้ก็พังพินาศไป ผู้ควบคุมโปรเจคคือ ฟิล โคลสัน

 

Project theta Protocol (2012-2015)

theta

โปรเจคนี้เกิดขึ้นหลังจากศึกของทีมอเวนเจอร์และชิทอรี่ที่นิวยอร์คจบลง โดยที่ผู้บัญชาการมาเรีย ฮิลล์ นำเอา Helicarrier No. 64 มาซ่อมแซมที่โปรเจคลับสุดยอดนี้ เพื่อเตรียมพร้อมไว้สู้ศึกใหญ่อีกครั้งที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหน้า ผู้ควบคุมโปรเจคคือ ฟิล โคลสัน

 

Project Insight (2012-2014)

insuig

และโปรเจคอินไซต์ก็เกิดขึ้นหลังจากเรื่องราวในอเวนเจอร์ภาคแรกจบไปไม่นานอีกเช่นกันครับ เพราะสภาความมั่นคงโลกและชิลด์เริ่มระแวงทุกสิ่งอย่างไปหมด จึงเกิดโปรเจคนี้ขึ้นมา โดยสร้างยานเหาะขึ้นมาใหม่สามลำในชื่อ Helicarrier IN-01 / Helicarrier IN-02 /  Helicarrier IN-03 และเนื้อหาก็อย่างที่เราได้ดูใน CAP2 The Winter Soldier นั่นละครับ สุดท้ายโปรเจคก็ล่มไปพร้อมกับการล่มสลายของชิลด์ และโปรเจคนี้ละ เป็นหนึ่งในชนวนเหตุที่พวกเรียลชีลด์ไม่พอใจนิค ฟิวรี่ และพาลไม่พอใจโคลสันไปด้วย ผู้ควบคุมโปรเจคคือ นิค ฟิวรี่ และ อานิม โซล่า

 

จบบทความแต่เพียงเท่านี้ครับ สว้สดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ