แนะนำตัวละครใน Star Wars: Episode VII The Force Awakens

หมวดหมู่ REVIEW & PREVIEW ผู้เขียน

 

ตัวละครชุดเดิม :

 

Han Solo

The Force Awakens 01

 

โจรสลัดอวกาศผู้มากด้วยฝีมือการขับยานและเล่ห์เหลี่ยม มาในภาคล่าสุดนี้ ด้วยวัยที่ร่วงโรยลงไป จะทำให้ฮานยังพริ้วเช่นเดิมหรือไม่

 

Luke Skywalker

The Force Awakens 02

ลุคคือผู้สืบเชื้อสายอนาคินอดีตเจไดและอดีตซิธที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา พลังมิดิคอเรี่ยนในตัวลุคสูงกว่าอนาคินผู้พ่อซะด้วยซ้ำ มาในภาค 7 นี้ลุคจะยังเดินทางสายสว่างอยู่หรือไม่?

Leia

The Force Awakens 03

ฝาแฝดของลุคผู้สืบเชื้อสายอนาคินอีกคน แน่นอนว่ามิดิคอเรี่ยนในสายเลือดเลอาก็ย่อมต้องมีด้วยแน่นอน

Chewbacca

The Force Awakens 04

คู่หูเพื่อนตายของ ฮาน โซโล ชิวอี้ยังเป็นเพื่อนกับมาสเตอร์โยดาอีกด้วย เป็นเผ่าพันธุ์ที่อายุยืนมากๆ และเป็นคนเดียวที่ยังมีชีวิตอยู่เมื่อครั้งเหตุการณ์สาธารณรัฐแห่งดวงดาว แปรเปลี่ยนเป็นจักรวรรดิกาแลคติค (จากประชาธิปไตยสู่ระบอบเผด็จการ)

R2-D2 และ C-3PO 

The Force Awakens 05

ดรอยด์อัจฉริยะและไซบอร์คสีทองที่อยู่เคียงข้างครอบครัวสกายวอร์คเกอร์เสมอมา ในภาค 7 นี้อาร์ทูดีทูกับซีทรีพีโอยังคงมีบทบาทเช่นเดิม แต่คงจะลดๆลงไปบ้าง ไม่สำคัญเหมือน 6 ภาคที่ผ่านๆมา

Stormtrooper

The Force Awakens 06

หน่วยทหารของจักวรรดิกาแลคติค สัญลักษณ์แห่งสตาร์วอร์ ถ้าพูดถึงสตาร์วอร์ นอกจากเจไดกับซิธและไลท์เซเบอร์แล้ว เครื่องแบบสตอร์มทรูปเปอร์ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่แฟนๆต้องนึกถึงแน่นอน (เครื่องแบบเดียวกับกองทัพโคลนของสาธารณรัฐแห่งดวงดาวนะ แต่หน้ากากแตกต่างกันนิดๆ)

 

 

ตัวละครใหม่ :

Rey

The Force Awakens 07

สาวน้อยลึกลับที่มีบุคลิคเป็นนักล่าสมบัติ เรย์คุยกับดรอยด์ที่ชื่อbb-8รู้เรื่องซะด้วย ซึ่งเรย์ก็จับพลัดจับผลูตกกระไดพลอยโจนมาอยู่ในเหตุการณ์สำคัญนี้ได้อย่างไร รอติดตามกันครับ

bb-8

The Force Awakens 08

ดรอยด์อัจฉริยะ เคลื่อนที่ด้วยการหมุนตัว เป็นคู่ซี้ของโพ และเรย์ก็ฟังbb-8รู้เรื่องด้วย

Finn

The Force Awakens 09

อดีตหน่วยทหารสตอร์มทรูปเปอร์  แล้วเหตุใดฟินน์จึงมีไลท์เซเบอร์สีน้ำเงิน? เป็นของลุคหรือของใคร? ไปหาคำตอบกันในภาพยนตร์ครับ

Poe Dameron

The Force Awakens 10

โพเป็นนักบินฝ่ายต่อต้านที่มีฝีมือการขับยานได้สูงเช่นกัน เพราะหนังสตาร์วอร์ จะต้องมีอัจฉริยะด้านขับยานตลอด โพจะมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์นี้มากน้อยเช่นใด รอติดตามกันครับ

Kylo Ren

The Force Awakens 11

ชายหนุ่มผู้มีพลังศรัทธาในวิถีแห่งซิธอย่างสุดโต่ง โดยจุดเริ่มต้นคือ มีลัทธิปฐมภาคี ถูกก่อตั้งขึ้นหลังจากดาร์ธเวเดอร์ตายและการล่มสลายของซิธ โดยหน่วยย่อยหนึ่งในลัทธินี้มีชื่อว่า Knight of Ren นั้นเชิดชูบูชาสิ่งของทุกอย่างของซิธ ไคโร จึงมีชื่อต่อท้ายว่า เรน ตามหน่วยของตน

General Hux

The Force Awakens 12

นายทหารหนุ่มของปฐมภาคี ผู้ที่เคร่งครัดกฎเกณฑ์ของปฐมภาคีอย่างที่สุด นั่นหมายความว่าอะไรที่แหกกฎจักรวรรดิ สิ่งนั้นคือผิดในสายตาของเขาทั้งหมด

Captain Phasma

The Force Awakens 13

นักรบนายทหารหญิงของหน่วยสตอร์มทรูปเปอร์

Maz Kanata

The Force Awakens 14

ผู้ชี้นำทางจิตวิญญาณ  เอเลี่ยนลึกลับคนนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร รอดูพร้อมกันครับ จริงๆยังมีตัวละครสำคัญอีก 3 – 4 คนนะครับ เช่นผู้นำสูงสุดสโนค เป็นต้น แต่ไปรอดูพร้อมๆกันดีกว่า โดย Star Wars: The Force Awakens มีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการที่ประเทศไทย วันที่ 17 ธันวาคม 2015 ครับผม จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ