Underworld

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Alexander Corvinus เกิดมาในตระกูลขุนศึกและใช้ชีวิตอยู่ในแคว้นฮังการี่ โดยอเล๊กซานเดอร์นั้นไม่รู้ตัวเลยว่า ตนเองเกิดมาพร้อมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัสอยู่ในสายเลือด อเล๊กซานเดอร์เติบโตขึ้นมาอย่างมนุษย์ปกติทั่วไป  (คาดว่ายีนส์นี้คงจะมีมาตั้งแต่ต้นตระกูล แต่ไม่มีคอวีนัสคนใดได้รับสิ่งปลุกเร้า)

ต่อมา อเล๊กซานเดอร์ก็แต่งงานกับ Helena และอยู่กินกันเพียงไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้บุตรชายฝาแฝด เฮเลน่าและอเล๊กซานเดอร์จึงตั้งชื่อบุตรทั้งสองว่า William กับ Marcus

อเล๊กซานเดอร์ไต่เต้าจนกลายเป็นขุนศึกฮังกาเรียนผู้เก่งกาจดังเช่นต้นตระกูลบรรพบุรุษของตน และได้รับยศฐาบรรดาศักดิ์เป็นถึงขุนนาง ทำให้มีกองทัพที่ยิ่งใหญ่เป็นของตนเอง

อเล๊กซานเดอร์สอนลูกชายแฝดทั้งสองให้เติบโตขึ้นมาเป็นนักรบขุนศึกดังเช่นตน เมื่อวิลเลี่ยมและมาร์คัสเข้าสู่วัยหนุ่มเต็มที่ แฝดทั้งสองของอเล๊กซานเดอร์จึงกลายเป็นแม่ทัพของตระกูลคอวีนัสแห่งฮังกาเรี่ยน สามพ่อลูกทำการศึกและล่าอาณานิคมในแถบยุโรปไปมากมาย ทหารที่มีศรัทธากับตระกูลคอวีนัสมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงรุ่งโรจน์ของตระกูลคอวีนัสเลยก็ว่าได้ ช่วงเวลานี้เฮเลน่าก็คลอดบุตรชายเพิ่มมาอีกคน ซึ่งเป็นลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ (ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ไม่ปรากฎชื่อในประวัติศาสตร์)

 

คริสตศักราชที่ 400 โดยประมาณ และโชคชะตาสายเลือดที่ถูกสาปของตระกูลคอวีนัสก็บังเกิดชึ้นในยุคของอเล๊กซานเดอร์ เมื่อเกิดมีโรคระบาดร้ายแรงไปทั่วทวีปยุโรป ผู้คนเจ็บป่วยติดโรคระบาดล้มตายไปนับแสนๆ รวมถึงตัวอเล๊กซานเดอร์ก็ได้รับโรคระบาดนี้ด้วยอย่างจัง

อเล็กซานเดอร์ทุรนทุรายใกล้ตายเต็มที แต่แล้วก็มีปาฎิหารย์เกิดขึ้น เมื่อไวรัสโรคระบาดนั้นเข้าไปทำปฎิกิริยากับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัสในตัวอเล๊กซานเดอร์ ทำให้อเล๊กซานเดอร์หายป่วยและแข็งแรงขึ้นมาทันที กำเนิดเป็นมนุษย์อมตะคนแรกของโลก (First Immortal)

Alexander Corvinus / First Immortal

Underworld story 02

 

อเล๊กซานเดอร์หยุดความชราไว้ที่ประมาณอายุ 60 ปีไม่แก่งลงกว่านั้นอีกเลย จนกระทั่งเฮเลนา ภรรยาผู้เป็นที่รักแก่ตายไป  ความลับชีวิตอมตะของบิดานี้มีเพียงลูกชายฝาแฝดทั้งสอง วิลเลี่ยม และ มาคัสเ ท่านั้นที่ล่วงรู้ ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์นั้น ไม่รู้ว่าพ่อตนเองเป็นมนุษย์อมตะ

คริสตศักราชที่ 500 โดยประมาณ คำสาปและโชคชะตาของตระกูลคอวีนัสยังไม่จบสิ้น เมื่อวิลเลี่ยมถูกหมาป่ากัด และมาร์คัสถูกค้างคาวกัด สองฝาแฝดขุนศึกฮังกาเรี่ยนจึงได้รับพิษของสัตว์เดียรัจฉาน พิษจากน้ำลายของหมาป่าเข้าไปผสมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัส ทำให้วิลเลี่ยมกำเนิดใหม่เป็นมนุษย์หมาป่าหรือแวร์วูฟผู้เป็นอมตะตัวแรกของโลก (first Werewolf)

ทางแฝดผู้น้องคือมาร์คัสนั้น หลังจากที่ถูกค้างคาวกัด พิษของค้างคาวก็เข้าไปผสมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัส ทำให้มาคัสกำเนิดใหม่เป็นผีดูดเลือดหรือแวมไพร์ผู้เป็นอมตะตนแรกของโลก (first Vampire)

มาร์คัสนั้นร่างกายยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์เช่นเดิม หากแต่สู้แสงตะวันแห่งอรุณรุ่งไม่ได้อีกต่อไปตลอดกาล ร่างกายหิวกระหายเลือดสดๆตลอดเวลา กลายเป็นปีศาจผีดูดเลือดโดยสมบูรณ์

หากแต่กลับกันกับทางแฝดผู้พี่วิลเลี่ยม เพราะหลังจากกลายเป็นมนุษย์หมาป่า วิลเลี่ยมก็มิอาจกลับคืนร่างมนุษย์ได้อีกเลย คงไว้ในร่างปีศาจแวร์วูฟตลอดกาล จิตใจวิลเลี่ยมเริ่มโดนสัญชาติญาณดิบเถื่อนของสัตว์ป่ากลืนกิน วิลเลี่ยมเริ่มสูญเสียความเป็นตัวเอง และจำพ่อจำน้องตนเองไม่ได้อีกต่อไป

ทหารในกองทัพตระกูลคอวีนัส เริ่มที่จะเห็นถึงความผิดปกติของสามพ่อลูกแม่ทัพของพวกเขา (จึงเกิดเป็นบันทึกเรื่องราวมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง) ทหารส่วนนึงจึงเริ่มตีตัวออกห่างกองทัพตระกูลคอวีนัสเรื่อยๆ

วิลเลี่ยมเริ่มหิวกระหายและกัดกินผู้คนไปทั่วแคว้น ซึ่งคนที่โดนวิลเลี่ยมกัดกินตายไปนั้น กลับฟื้นคืนชีพกลายเป็นแวร์วูฟเช่นดังวิลเลี่ยมทุกคน (แวร์วูฟไม่สามารถคืนร่างมนุษย์ได้อีกต่อไป) อเล๊กซานเดอร์จึงรวบรวมทหารที่ยังภักดีกับกองทัพตระกูลคอวีนัส ออกไล่ล่าสังหารแวร์วูฟผลผลิตของวิลเลี่ยม เพราะอเล๊กซานเดอร์คิดว่านี่คือความผิดของตน

William Corvinus / First Werewolf

Underworld story 03

มาร์คัสก็ปลีกตัวไปอีกทาง เพราะไม่มีทหารคนใดนับถือแม่ทัพผีดูดเลือดแล้ว แต่มาร์คัสนั้นมุ่งค้นหาวิลเลี่ยมผู้พี่เพื่อช่วยเหลือแทน ต่างจากบิดาที่มุ่งสังหารวิลเลี่ยม ครอบครัวคอวีนัสจึงแตกเป็นเสี่ยงๆ ลูกชายคนที่สามนั้นเริ่มรับรู้เรื่องราวเหล่านี้ แต่ก็ไม่พูดอะไร คงแต่อยู่อย่างเงียบๆ..

เมื่อทุกอย่างบานปลาย ลูกชายแฝดทั้งสองหายไปในเงามืดของยุโรป ข่าวลือสะพัดไปทั่วทั้งแคว้นว่าแฝดของตระกูลคอวีนัสกลายเป็นปีศาจ อเล๊กซานเดอร์จึงสิ้นหวังและเห็นใจเหล่าทหารผู้ติดตาม จึงได้ออกอุบายปล่อยข่าวลวงว่าตนเองได้เสียชีวิตไปแล้ว

ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ จัดงานศพพ่อตนเองอย่างสมเกียรติ และต่อจากนั้นก็ไม่มีกองทัพตระกูลคอวีนัสอีกต่อไป  ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์นั้น ไม่ฝักใฝ่ที่จะเป็นขุนศึกหรือขุนนางดังเช่นบรรพบุรุษตนเอง หากแต่ใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นสามัญชนคนธรรมดานับตั้งแต่นั้น..

แต่.. อเล๊กซานเดอร์ที่แกล้งตาย ก็ซ่องสุมกองกำลังที่ต้องการกำจัดปีศาจอมตะผลผลิตของตน อเล๊กซานเดอร์เริ่มสร้างอิทธิพลในเงามืดยุโรปขึ้นมาใหม่แบบลับๆ กลายเป็นกองกำลังเงามืดของมนุษย์ไล่ล่าแวร์วูฟอย่างลับๆโดยเฉพาะ (ณ จุดนี้แวมไพร์ยังมีตนเดียวคือมาร์คัส)

ยุโรปทั่วทั้งทวีปต้องอยู่ในยุคแห่งปีศาจ เมื่อแวร์วูฟลูกหลานของวิลเลี่ยมนั้นแพร่กระจายไปแทบทุกหย่อมหญ้าในยุโรป ผู้คนต่างใช้ชีวิตอยู่อย่างระแวดระวังและหวาดกลัว มาร์คัสตัวคนเดียวนั้นมิอาจจะตามหาวิลเลี่ยมผู้พี่ได้สำเร็จ มาร์คัสจึงต้องเดินเกมส์ใหม่..

Marcus Corvinus / First Vampire

Underworld story 04

มาร์คัสกลับมายังแคว้นฮังการี ซึ่งบัดนี้เจ้าผู้ครองแคว้นคือ Victor และด้วยฝีมือเชิงรบที่สูงของมาร์คัส ทำให้มาร์คัสนั้นไต่เต้าขึ้นเป็นขุนนางของแคว้นฮังการี่ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่นาน และสร้างความเชื่อใจให้กับวิคเตอร์เจ้าครองแคว้นได้อย่างเต็มที่ มาร์คัสนั้นได้บรรดาศักดิ์ขุนศึกผู้เก่งกาจแห่งแคว้นเลยทีเดียว ซึ่งวิคเตอร์นั้นไว้วางใจมาคัสมาก โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ตัวตนที่แท้จริงของมาร์คัส

เจ้าครองแคว้นวิคเตอร์นั้นเริ่มเจ็บป่วยด้วยวัยที่ชราขึ้น และกำลังจะสิ้นใจในไม่ช้าแน่นอน มาร์คัสเห็นหนทางที่จะตามหาวิลเลี่ยม มาร์คัสจึงไปยื่นข้อเสนอให้วิคเตอร์ได้มีชีวิตที่เป็นอมตะ แต่ต้องกลายเป็นผีดูดเลือดหรือแวมไพร์  แลกกับการจัดทัพเฉพาะกิจออกไล่ล่าแวร์วูฟ พร้อมกับตามหาวิลเลี่ยมผู้พี่ของตนเอง ซึ่งมีข้อแม้คือห้ามฆ่าวิลเลี่ยมเด็ดขาด

ข้อเสนอปีศาจ

Underworld story 05

วิคเตอร์ที่ไม่อยากตายจึงรับข้อเสนอมาร์คัสแต่โดยดี วิคเตอร์จึงกำเนิดเป็นแวมไพร์คนที่สองของโลก ซึ่งจากการที่ได้รับเลือดบริสุทธิ์ของตระกูลคอวีนัส จึงทำให้วิคเตอร์มีพละกำลังและแข็งแกร่งเทียบเท่ามาร์คัสเลยทีเดียว..

คริสตศักราชที่ 600 โดยประมาณ ผ่านมาอีกเกือบร้อยปี วิคเตอร์ก็ให้มาร์คัสเปลี่ยน Amelia ขุนศึกหญิงผู้เก่งกาจซึ่งวิคเตอร์ฝึกมาตั้งแต่เด็กให้เป็นแวมไพร์ด้วยอีกคน เพื่อให้เอมิเลียทำหน้าที่ฝึกกองกำลังไล่ล่าแวร์วูฟโดยตรง ไม่เช่นนั้นวิคเตอร์จะไม่ทำตามสัญญา (อีกเหตุผลน่าจะเพราะวิคเตอร์คงกลัวว่าในอนาคตมาร์คัสอาจหักหลังตน จึงเตรียมการหาคนสนิทไว้ข้างกาย)

เอมิเลียจึงกลายเป็นแวมไพร์อมตะคนที่สามของโลก และมีพลังความแกร่งเทียบเท่ามาร์คัสเช่นกัน เพราะได้เลือดอมตะของคอวีนัสโดยตรงอีกคน หลังจากนั้นมาร์คัสก็ไม่เปลี่ยนใครเป็นแวมไพร์อีกเลย และนี่คือจุดกำเนิดของผู้อาวุโสทั้งสามของเหล่าแวมไพร์ทั้งมวล (Vampire Elder)

เนื่องด้วยมาร์คัสไม่เปลี่ยนใครอีกแล้ว วิคเตอร์และเอมิเลียจึงช่วยกันเปลี่ยนเหล่าขุนนางคนสนิทชั้นสูงฮังกาเรี่ยนและทหารทั้งกองพลให้เป็นแวมไพร์ดังเช่นตน วิคเตอร์ต้องการให้ขุนนางเหล่านั้นช่วยดูแลเรื่องบ้านเมืองไปด้วยกัน(เพราะคงอยู่อมตะไปอีกนานนนน..) ซึ่งแวมไพร์ที่ถูกเอมิเลียและวิคเตอร์เปลี่ยนนั้นพละกำลังและความแข็งแกร่งสู้แวมไพร์เอลเดอร์ไม่ได้เลย พละกำลังต่างกันมากพอสมควร (เพราะไม่ได้เลือดบริสุทธิ์ของมาร์คัส)

Amelia / Vampire Elder

Underworld story 07

และวิคเตอร์ต้องการให้เอมิเลียฝึกทหารแวมไพร์หนึ่งกองพล เพื่อไล่ล่าแวร์วูฟและวิลเลี่ยม จึงกำเนิดเป็นหน่วยเฉพาะกิจไล่ล่าแวร์วูฟที่ชื่อ Death Dealers หรือ ผู้ท้าความตาย ซึ่งผู้ท้าความตายคือแนวคิดของมาร์คัส

ผู้ท้าความตายอยู่ภายใต้การฝึกฝนและบังคับบัญชาของเอลเดอร์เอมิเลีย และเอมิเลียก็พาผู้ท้าความตายออกไล่ล่าแวร์วูฟไปทั่วทั้งทวีปยุโรปเรื่อยมา..

เอลเดอร์ทั้งสามปกครองแวมไพร์ในฮังกาเรียนเพียงเท่านั้น และไม่แสดงตัวให้โลกภายนอกรับรู้ (ณ จุดนี้ยังไม่มีแวมไพร์ถิ่นฐานอื่น มีเพียงในปราสาทวิคเตอร์ในแคว้นฮังการี) เอมิเลียนำทัพผู้ค้าความตายไล่ล่าแวร์วูฟไปทั่วยุโรปมาเนิ่นนานหลายร้อยปี จนกระทั่งเอมิเลียพบเจอกับเบาะแสของวิลเลี่ยมจนได้ เอลเดอร์ที่เหลืออีกสองคือวิคเตอร์และมาร์คัสจึงตามมาสมทบ และแกะรอยทันวิลเลี่ยมพอดี

คริสตศักราชที่ 1202 เอมิเลียนำผู้ท้าความตายจับตัววิลเลียมแวร์วูฟอมตะตัวแรกของโลกได้สำเร็จ มาร์คัสนั้นเห็นพี่ชายแฝดของตนถูกฉมวกโซ่ของผู้ท้าความตายตรึงแขนขาไว้ก็นึกเวทนาจับหัวใจ แต่ก็ทำอะไรมิได้ เพราะตนเองคนเดียวมิอาจสู้วิคเตอร์กับเอมิเลีย

วิคเตอร์นั้นใจคิดจะสังหารวิลเลี่ยมไปซะเลย มาร์คัสจึงทวงสัญญาว่าห้ามฆ่าวิลเลี่ยมเด็ดขาด และออกอุบายลวงว่า ไม่เช่นนั้นความเป็นอมตะของทุกๆคนจะสูญสิ้นทันที วิคเตอร์นั้นไม่มีทางเลือกต้องเชื่อมาร์คัสเพราะไม่อยากเสี่ยง จึงทำเพียงจับกุมวิลเลี่ยมไว้แทน

Marcus / Vampire Elder

Underworld story 08

 

คริสตศักราชที่ 1202 ตอนปลาย เมื่อเหตุการณ์ไล่ล่าวิลเลี่ยมจบลงแล้ว วิคเตอร์จึงออกกฎบังคับให้เหล่าแวมไพร์ชั้นสูงและเอลเดอร์ทั้งสามปฎิบัติอย่างเคร่งครัด นั่นคือเอลเดอร์จะผลัดกันขึ้นปกครอง 100 ปี ต่อวาระ เอลเดอร์อีกสองคนที่เหลือต้องจำศีลรอเวลาขึ้นปกครองตามวาระต่อไป ซึ่งวาระแรกเอลเดอร์ที่ขึ้นปกครองก็คือตัวของวิคเตอร์เอง  วาระสองคือเอมิเลีย วาระที่สามคือมาร์คัส

 

Victor / Vampire Elder

victor-vampire-elder-01

มาร์คัสไม่มีทางเลือกจึงต้องยอมลงโลงปิดผนึกแน่นหนาตามกฎของวิคเตอร์  (คงงัดกับเอมิเลียและวิคเตอร์พร้อมๆกันไม่ไหว สู้ไม่ได้ และคือโลงนี่ก็เหมือนคุกเลยละ คิดจะออกมาโดยพละการไม่ได้ ต้องมีผู้เปิดจากภายนอก)

โดยวิคเตอร์นั้นมอบหน้าที่ให้ Andreas Tanis เป็นผู้บันทึกประวัติศาสตร์แวมไพร์และคอยจดจำกฎนี้ พร้อมกับให้แทนิสทำหน้าที่เปิด/ปิดโลงนิรภัยทั้งสาม แทนิสจึงเป็นแวมไพร์หนึ่งเดียวที่รู้เรื่องราวทุกอย่างของเหล่าแวมไพร์ทั้งมวล รู้มากกว่าเอลเดอร์ซะด้วยซ้ำ เพราะเอลเดอร์นั้นต้องผลัดกันลงโลงจำศีลนั่นเอง 

Andreas Tanis นักประวัติศาสตร์แวมไพร์

andreas-tanis-01

เมื่อมาร์คัสและเอมิเลียลงโลงไปแล้ว วิคเตอร์จึงสั่งให้ผู้ท้าความตายนำตัววิลเลี่ยมไปกักขังยังหุบเขาที่ลับและไกลแสนไกล เพื่อไม่ให้มาร์คัสล่วงรู้พิกัดสถานที่กักขังวิลเลี่ยมนั่นเอง 

คริสตศักราชที่ 1207 ผู้ท้าความตายยังคงออกไล่ล่าแวร์วูฟลูกหลานของวิลเลี่ยมเรื่อยๆ เพราะฆ่าเท่าไรก็ไม่หมดสิ้นซักที บางครั้งผู้ค้าความตายก็จับแวร์วูฟมาขังบ้าง เพื่อศึกษาพฤติกรรม

และก็มีสิ่งประหลาดเกิดขึ้น เมื่อแวร์วูฟเพศเมียที่ถูกจับมาขังนั้น คลอดลูกออกมาเป็นมนุษย์ปกติ วิคเตอร์เห็นสิ่งประหลาดนั้นจึงใช้ดาบสังหารแวร์วูฟเพศเมียตัวนั้นทันที แต่วิคเตอร์นั้นยังตัดความสงสัยไม่ได้ จึงไว้ชีวิตทารกที่เกิดมาจากความประหลาด และตั้งชื่อทารกว่า Lucian

กำเนิดประหลาด

Underworld story 10

 

คริสตศักราชที่ 1210 วิคเตอร์นั้นได้สมสู่กับผู้ค้าความตายที่ชื่อ Ilona และไอโลน่าก็ให้กำเนิดบุตรสาวที่ชื่อ Sonja ด้วยการกำเนิดของซอนญ่าผิดแปลก แต่ซอนญ่าก็ดื่มกินเลือดเป็นอาหารเช่นกัน ทำให้ซอนญ่าคือแวมไพร์ที่กำเนิดมาจากการผสมพันธุ์คนแรก

ลูเชี่ยนและซอนญ่าจึงเติบโตขึ้นมาพร้อมๆกันโดยอยู่คนละชนชั้นวรรณะ ลูเชี่ยนนั้นอยู่ในชนชั้นทาส และกลายเป็นเด็กหนุ่มที่มีประสาทสัมผัสและการต่อสู้ที่สูง ซึ่งลูเชี่ยนไม่เคยกลายร่างเป็นหมาป่าเลยตั้งแต่เกิด

ซอนญ่าวัยสาวน้อย

Underworld story 12

 

คริสตศักราชที่ 1220 วิคเตอร์ก็ทำการทดลองกับลูเชี่ยน โดยการให้ลูเชี่ยนอดอาหาร และจับขังไว้กับทาสมนุษย์ เมื่อความหิวโหยเข้าครอบงำจิตใจมากขึ้น สัญชาติญาณหมาป่าในตัวลูเชียนก็ค่อยๆตื่นขึ้น ในคืนพระจันทร์เต็มดวงนั้นเอง ลูเชี่ยนก็มิอาจต้านทานตนเองได้ และกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าเป็นครั้งแรกในชีวิตในคืนพระจันทร์เต็มดวง ก่อนที่ลูเชี่ยนจะกัดกินมนุษย์ทาสร่วมห้องขัง

และเมื่อลูเชี่ยนคลายความหิวลง ร่างกายจึงกลับเป็นมนุษย์ปกติอีกครั้ง นี่จึงเป็นต้นกำเนิดมนุษย์หมาป่าที่แปลงร่างได้ วิคเตอร์ตั้งชื่อสายพันธุ์ของลูเชี่ยนว่า Lycan ลูเชี่ยนจึงเป็นไลแคนตัวแรกของโลก (First Lycan)

ลูเชี่ยนวัยหนุ่มน้อย

Underworld story 11

 

ในเวลาไม่นานหลังจากมนุษย์ทาสเหล่านั้นโดยลูเชี่ยนกัด คนเหล่านั้นก็ฟื้นขึ้นกลายเป็นไลแคนเหมือนดังเช่นลูเชี่ยน วิคเตอร์จึงคิดสร้างกองกำลังทาสไลแคนให้ทำหน้าที่เฝ้าปราสาทของตนเอง

คริสตศักราชที่ 1230 โดยประมาณ ซอนญ่ากับลูเชี่ยนก็ไม่แก่ขึ้นอีกเลยตั้งแต่โตเต็มวัย (คาดว่าอายุราวๆ20ที่หยุดวัย)  ลูเชี่ยนจึงขึ้นเป็นผู้นำเหล่าทาสไลแคนที่มีมากมายในปราสาทนับตั้งแต่นั้น โดยที่ทาสไลแคนต้องใส่ตรวนนิรภัยไว้ที่คอทุกคน 

คริสตศักราชที่ 1270 โดยประมาณ วิคเตอร์เริ่มคิดก่อสร้างวงกตนิภัยเพื่อกักขังวิลเลี่ยมเอาไว้ และสร้างโลงเหล็กครอบวิลเลี่ยมเอาไว้ด้วย ซึ่งการก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ก็เป็นความลับสุดยอด มีเพียงแวมไพร์ไม่กี่ตนที่ล่วงรู้ วิคเตอร์นั้นจ้างตระกูลช่างก่อสร้างทั้งหมู่บ้านให้ก่อสร้างคุกนิรภัยเพื่อกักขังวิลเลี่ยมอย่างแน่นหนา ซึ่งกำหนดเวลานั้นต้องกินเวลานับสิบปีเลยทีเดียว  (การก่อสร้างสมัยก่อนทำยาก)

แต่สิ่งนี้ก็ไม่หลุดพ้นสายตาของมนุษย์อมตะคนแรกของโลกอย่าง อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส อเล๊กซานเดอร์จึงส่งคนแฝงตัวเข้าไปดูความเคลื่อนไหวการก่อสร้างนี้อย่างใกล้ชิด ซึ่งอเล๊กซานเดอร์ก็ไม่ยุ่งมาก เพราะเห็นดีด้วยที่วิคเตอร์จับวิลเลี่ยมขังนั่นเอง (แกสู้วิคเตอร์ไม่ได้นะ แกเป็นอมตะก็จริง แต่แกเป็นเพียงมนุษย์และตายได้ จึงทำได้เพียงเฝ้าดูและเก็บกวาดเรื่องยุ่งๆที่แวมไพร์กับแวร์วูฟสร้างขึ้น)

คริสตศักราชที่ 1280 โดยประมาณ ด้านทางคุกที่คุมขังวิลเลี่ยมก็ใกล้เสร็จเต็มที หัวหน้าช่างก่อสร้างได้พาลูกสาวตัวน้อย Selene ไปวิ่งเล่นในที่คุกวิลเลี่ยมเป็นประจำ ทำให้เด็กน้อยเซลีนจดจำวงกตนิรภัยภายในคุกได้เป็นอย่างดี แต่เซลีนนั้นยังเด็กมาก จึงไม่รู้ว่าที่แห่งนี้คืออะไร  และหัวหน้าช่างก่อสร้างพ่อเซลีนก็นำกุญแจนิรภัยที่แยกเป็น 2 ชิ้นมามอบให้วิคเตอร์ (ซึ่งเซลีนก็จำกุญแจนี้ได้เช่นกัน)

เซลีนวัยเด็ก

Underworld story 13

วิคเตอร์นั้นนำกุญแจชิ้นแรกผ่ายัดเข้าไปในโพรงกระดูกช่องอกของตัวเอง ส่วนกุญแจชิ้นที่สองวิคเตอร์ทำเป็นสร้อยคอไปคล้องไว้กับซอนญ่าลูกรักนับตั้งแต่นั้น ความเคลื่อนไหวนี้ก็อยู่ในสายตาอเล๊กซานเดอร์เช่นกัน

 

คริสตศักราชที่ 1302 ใกล้จะถึงวาระที่เอมิเลียจะต้องขึ้นปกครอง และผ่านมาเกือบร้อยปีที่ซอนญ่าและลูเชี่ยนไม่แก่ลง ซอนญ่ากลายเป็นหนึ่งในผู้ท้าความตาย ลูเชี่ยนเป็นเพียงชางตีเหล็กที่เป็นทาสหัวหน้าไลแคนคอยเฝ้าปราสาท ซึ่งลูเชี่ยนนั้นมีความคิดจะทำลูกกุญแจไว้ไขตรวนที่คอตนเองไว้แล้ว เพราะลูเชี่ยนไม่คิดจะเป็นทาสเช่นนี้ไปตลอดกาลแน่นอน

แต่ในทางลับนั้น ความสัมพันธุ์ของซอนญ่ากับลูเชี่ยนนั้นก็เริ่มพัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นความรัก แวมไพร์และไลแคนต่างชนชั้นทั้งสองจึงลักลอบแอบมาพบกันบ่อยๆโดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ ยกเว้นเพียงแทนิสที่บังเอิญเห็นพอดี แต่เทนนิสก็เก็บงำความลับนี้ไว้ เพราะแทนิสคาดว่าไลแคนต้องมีอิทธิพลในภายภาคหน้าแน่นอน

Sonja

Underworld story 14

ผู้ท้าความตายนำโดยซอนญ่าออกสำรวจไล่ล่าแวร์วูฟตามปกติ และพบเห็นฝูงแวร์วูฟกำลังโจมตีขบวนรถม้าของเจ้าเมืองที่จะมาถวายเครื่องราชบรรณาการให้วิคเตอร์ ผู้ท้าความตายนั้นเพลี่ยงพล้ำให้กับฝูงแวร์วูฟจึงโดนฆ่าเกลี้ยง เหลือเพียงซอนญ่าเพียงคนเดียว

ลูเชี่ยนสัมผัสได้ว่าซอนญ่ากำลังมีภัย จึงยอมใช้ลูกกุญแจที่ตนเองแอบทำไว้ไขตรวนที่คอ และรีบวิ่งออกจากปราสาทไปช่วยซอนญ่าทันที ซึ่งเมื่อลูเชี่ยนในร่างไลแคนไปถึงที่นั่น ลูเชี่ยนก็แปลกใจกับทาสมนุษย์ผิวดำของเจ้าเมืองคนหนึ่งมาก เค้าผู้นั้นคือ Raze ที่แรซต่อสู้กับแวร์วูฟได้อย่างกล้าหาญไม่เกรงกลัว และสิ่งประหลาดอีกอย่างนั่นคือ ดูเหมือนแวร์วูฟทุกตัวจะเชื่อฟังคำสั่งลูเชี่ยนซะด้วย พวกแวร์วูฟจึงถอยห่างและวิ่งกลับเข้าไปในความมืดเมื่อลูเชี่ยนสั่ง..

Lucian / First Lycan

Underworld story 15

ลูเชี่ยนและซอนญ่ากลับถึงปราสาทวิคเตอร์ ความผิดที่ลูเชี่ยนไขตรวนที่คอเองนั้น จึงโดนวิคเตอร์สั่งผู้ท้าความตายโบยหลังลูเชี่ยนจบสลบคาแส้ สิ่งนี้เป็นสิ่งตอกย้ำให้ลูเชี่ยนไม่คิดจะภักดีกับวิคเตอร์อีกต่อไป และคิดหาทางพาซอนญ่าหลบหนีออกไปพร้อมกับทาสไลแคนจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีแทนิสคอยช่วยเหลือประสานงานระหว่างซอนญ่าและลูเชี่ยน และลูเชี่ยนก็พาแรซพร้อมกับทาสส่วนหนึ่งหนีออกไปจากปราสาทวิคเตอร์ได้สำเร็จ (ณ จุดนี้แรซกลายเป็นไลแคนแล้ว)

แต่วิคเตอร์นั้นรู้สึกระแวงซอนญ่า จึงกัดคอดูดเลือดซอนญ่าเพื่อดูความทรงจำ และเห็นความสัมพันธ์ลึกซึ้งของซอนญ่ากับลูเชี่ยน วิคเตอร์จึงสั่งขังซอนญ่าไว้ในห้อง และให้ผู้ท้าความตายเฝ้าซอนญ่าไม่ให้คลาดสายตา

ลูเชี่ยนพาแรซและลูกน้องไลแคนบุกยึดปราสาทหัวเมืองต่างๆในฮังการี่ และปลดปล่อยทาสเหล่านั้นทั้งหมด พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้ทาสเหล่านั้นว่า ถ้าใครอยากเป็นอิสระ ก็เดินจากไปได้เลยเค้าไม่บังคับ

ลูเชี่ยนผู้นำไลแคนเจรจากับทาส

Underworld story 17

แต่ถ้าใครต้องการมีชีวิตอมตะโดยกลายเป็นไลแคน เค้ายินดีจะหยิบยื่นให้ ซึ่งลูเชี่ยนนั้นกำลังเตรียมการจะบุกปราสาทใหญ่ที่สุดคือของเจ้าผู้ครองนครวิคเตอร์ และให้ทุกคนสมัครใจในการปฎิวัติครั้งนี้ ลูเชี่ยนไม่บังคับใครทั้งสิ้น ซึ่งทุกคนก็พร้อมติดตามลูเชี่ยนด้วยความสมัครใจกันหมด

ขณะเตรียมกองกำลังไลแคนบุกปราสาทวิคเตอร์ในอีกสองคืน คือคืนพระจันทร์เต็มดวง (เพราะไลแคนจะมีพลังมากที่สุดในคืนพระจันทร์เต็มดวง) ลูเชี่ยนก็เดินทางแกะรอยแวร์วูฟเข้าไปในป่าลึก เมื่อลูเชี่ยนมาถึงถิ่นที่อยู่ฝูงแวร์วูฟกลุ่มใหญ่ ลูเชี่ยนก็ทำการเจรจากับเหล่าแวร์วูฟจนสำเร็จ ซึ่งบัดนี้แวร์วูฟทุกตัวมีจ่าฝูงคนใหม่แล้ว นั่นก็คือลูเชี่ยนไลแคนตัวแรกของโลกนั่นเอง แวร์วูฟทุกตัวพร้อมฟังคำสั่งของลูเชี่ยนนับตั้งแต่นั้น  (จ่าฝูงเก่าคือวิลเลี่ยมแวร์วูฟตัวแรกของโลกที่ถูกวิคเตอร์จับขังอยู่)

ลูเชี่ยนผู้นำไลแคนเจรจากับฝูงแวร์วูฟ

Underworld story 16

เพื่อนสนิทของซอนญ่าขี่ม้าเข้าป่ามาบอกลูเชี่ยนว่า ซอนญ่าถูกวิคเตอร์จับได้ ลูเชี่ยนจึงฝากแรซให้บัญชาการพวกพ้องไลแคนเตรียมบุกปราสาทวิคเตอร์แทนตนเอง

หลังจากนั้นลูเชี่ยนก็ลอบเข้าไปในปราสาทวิคเตอร์เพียงลำพัง และช่วยซอนญ่าหนีออกมาได้สำเร็จ แต่ยังไม่ทันพ้นเขตปราสาท วิคเตอร์และผู้ท้าความตายก็ตามมาจับตัวทั้งสองไว้ได้ก่อน

วิคเตอร์จับซอนญ่าล่ามไว้กลางห้องลงทัณฑ์ และจับลูเชี่ยนล่ามไว้อีกมุมหนึ่งของห้อง ก่อนที่จะเปิดช่องหลังคาห้องลงทัณฑ์ แสงตะวันจึงสาดส่องเข้ามายังกลางห้องลงทัณฑ์ ทำให้ซอนญ่าถูกแสงตะวันแผดเผามอดไหม้ตายลงไปอย่างทรมานต่อหน้าต่อตาลูเชี่ยน

ซอนญ่าไหม้เกรียมไปกับแสงตะวัน (อายุ 92 ปี)

Underworld story 18

พอตกกลางคืนในคืนนั้นเอง คืนที่ครบวาระที่กองทัพลูเชี่ยนจะบุก วิคเตอร์เข้ามายังห้องลงทัณฑ์และถอดสร้อยคอกุญแจส่วนที่สองออกจากคอซอนญ่า

เมื่อวิคเตอร์สั่งให้ผู้ท้าความตายฆ่าลูเชี่ยนและหันหลังกลับ ทันใดนั้นแสงจันทร์แห่งวันเพ็ญก็สาดส่องร่างกายของลูเชี่ยน ทำให้ลูเชี่ยนกลายร่างเป็นไลแคนที่มีพละกำลังมากกว่าปกติ และแข็งแรงจนหลุดจากการล่ามตรวนไว้ได้

ลูเชี่ยนมุ่งเข้าเล่นงานวิคเตอร์ทันที ทำให้สร้อยคอกุญแจส่วนที่สองในมือวิคเตอร์หลุดร่วงลงพื้น ผู้ท้าความตายรีบมาคุ้มกันวิคเตอร์ ลูเชี่ยนจึงคว้าสร้อยคอกุญแจส่วนที่สองและรีบหนีออกไปจากห้องลงทัณฑ์ก่อน

ลูเชี่ยนถูกหน้าไม้และลูกธนูของผู้ท้าความตายยิงมากมายหลายแผล แต่ลูเชี่ยนก็ฝืนปีนขึ้นไปจนถึงป้อมปราการปราสาทจนได้ และหอนคำรามอย่างดัง เพื่อส่งสัญญาณให้แวร์วูฟและไลแคนบุกยึดปราสาท

เหล่าขุนนางแวมไพร์ในปราสาทถูกเข่นฆ่าไปมากมาย วิคเตอร์เห็นท่าไม่ดี และคิดว่าปราสาทของตนคงไม่รอดการถูกยึดแน่ๆ จึงสั่งให้แทนิสรีบนำโลงนิรภัยของเอลเดอร์ทั้งสองขึ้นเรืออพยพด่วน และเตรียมโลงนิรภัยของวิคเตอร์ให้พร้อมด้วย แล้ววิคเตอร์จะตามไปเจอที่จุดนัดพบ (ในภาพยนตร์ไม่ได้บอกว่าที่ใด) แทนิสจึงนำตู้นิรภัยเอลเดอร์ทั้งสามขึ้นเรือเดินสมุทรออกสู่อ่าวไป

วิคเตอร์นำผู้ท้าความตายส่วนนึงแหวกฝูงไลแคนและแวร์วูฟออกมาจากปราสาทอีกทาง ซึ่งวิคเตอร์ก็ปะทะกับลูเชี่ยนด้วย ผลทำให้วิคเตอร์โดนลูเชี่ยนใช้ดาบแทงทะลุหัววิคเตอร์ ทำให้วิคเตอร์บาดเจ็บอย่างหนัก และวิคเตอร์ก็ตกลงไปในแม่น้ำ

วิคเตอร์โดนลูเชี่ยนแทงปากทะลุหัว

victor-vampire-elder-02

ลูเชี่ยนนั้นคิดว่าวิคเตอร์ตายแล้ว แต่วิคเตอร์นั้นกลับขึ้นฝั่งไปอีกทาง และรวบรวมผู้ท้าความตายส่วนนึงมุ่งหน้าไปที่หมู่บ้านตระกูลช่างก่อสร้างทันที..

ด้านทางลูเชี่ยนหลังจากยึดปราสาทวิคเตอร์ได้และเข่นฆ่าขุนนางแวมไพร์ไปมากมาย ลูเชี่ยนก็นำสร้อยคอของซอนญ่ามาห้อยคอตนเองไว้นับตั้งแต่นั้น โดยที่ลูเชี่ยนยังไม่รู้ว่าสิ่งนี้คือกุญแจกักขังวิลเลี่ยม

เมื่อวิคเตอร์และผู้ท้าความตายส่วนนึงเดินทางจนมาถึงที่หมู่บ้านนี้ วิคเตอร์และผู้ค้าความตายก็ไล่ฆ่าดูดเลือดสังหารมนุษย์ในหมู่บ้านช่างก่อสร้างทั้งหมด ทำให้วิคเตอร์ฟื้นคืนพลังขึ้นมาได้มากพอสมควร

เซลีนในวัยสาวที่เพิ่งกลับมาถึงหมู่บ้าน ได้เห็นทุกคนตายเกลื่อนโดยการถูกกัดเป็นแผลเหวอะหวะ รวมถึงครอบครัวของเธอทั้งหมดด้วย เซลีนนั้นเข้าไปกอดศพของพ่อและร่ำไห้ วิคเตอร์ซึ่งแอบอยู่กำลังจะสังหารเซลีนเช่นกัน แต่ด้วยใบหน้าและท่าทางของเซลีนนั้นคล้ายกับซอนญ่าลูกสาวที่ตนเองฆ่าไป วิคเตอร์จึงฆ่าเซลีนไม่ลง

เซลีนเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์

Underworld story 41

วิคเตอร์ออกมาจากที่ซ่อน และโกหกกับเซลีนว่าคนทั้งหมู่บ้านตายด้วยฝีมือของแวร์วูฟและไลแคน วิคเตอร์เสนอชีวิตแวมไพร์อมตะให้เซลีน เพื่อให้เซลีนล้างแค้นแทนพ่อและครอบครัวของเธอ เซลีนกำลังอ่อนแอและเปราะบาง จึงตกลงยอมเป็นแวมไพร์โดยไม่ลังเล

ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้อยู่ในสายตาของ Kraven หนึ่งในผู้ท้าความตายผู้มักใหญ่ใฝ่สูงตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ และเครเว่นก็ตกหลุมรักเซลีนตั้งแต่แรกพบ

เครเว่น ผู้ค้าความตายคนสนิทวิคเตอร์

kraven-underworld-rise

วิคเตอร์พาเซลีนมายังจุดนัดพบกับแทนิสบนเรือเดินสมุทร และวิคเตอร์ก็เข้าโลง แทนิสนั้นจึงล่องเรือออกไปให้ไกลฮังการี่ ซึ่งเมื่อนำเอลเดอร์ทั้งสามไปขึ้นฝั่งที่ปลอดภัยแล้ว แทนิสจึงปลุกเอมิเลีย

คริสตศักราชที่ 1302 ตอนปลาย จึงมาถึงยุคสมัยของเอมิเลียขึ้นปกครองเหล่าแวมไพร์ เอมิเลียนั้นเริ่มฟื้นฟูกองทัพแวมไพร์ขึ้นมาเรื่อยๆและต่อกรกับกองทัพลูเชี่ยนได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำ (ลูเชี่ยนปักหลักอยู่ฮังการี่เลย) เพราะเอมิเลียคือขุนศึกผู้ฝึกสอนผู้ท้าความตายยุคแรกเริ่ม ทำให้กองกำลังผู้ท้าความตายแข็งแกร่งขึ้นมากเรื่อยๆ รวมถึงเซลีนนั้นหลังจากเป็นแวมไพร์ได้ไม่นาน ก็ได้ฝึกฝนเป็นผู้ท้าความตายกับเอมิเลียโดยตรง ด้วยฝีมือของเซลีนที่ต่อกรกับแวร์วูฟและไลแคนได้อย่างอาจหาญและได้ชัยชนะเสมอมา ทำให้เซลีนขึ้นไปอยู่ในจุดหัวหน้าแคลนของผู้ท้าความตายกลุ่มใหญ่เลยทีเดียว (ณ จุดนี้เริ่มมีแวมไพร์ที่ไม่ใช่ชาวฮังกาเรี่ยนแล้ว มีแวมไพร์เชื้อสายยุโรปมาเพิ่มเติม เพราะเอมิเลียต้องการกองกำลัง) และเอมิเลียก็เข้าโลงจำศีลเมื่อครบวาระ แทนิสจึงปลุกมาร์คัสขึ้นปกครองต่อไป..

คริสตศักราชที่ 1402 เมื่อมาถึงยุคการปกครองของมาร์คัส การปะทะกันของไลแคนกับแวมไพร์ก็เบาบางลง เนื่องจากในใจมาร์คัสนั้นมุ่งหวังค้นหาแต่วิลเลี่ยมผู้พี่เพียงเท่านั้น และลูเชี่ยนถ้าไม่โดนรุกรานก็ไม่ตอแยกับแวมไพร์เช่นกัน คงอยู่แต่ในฮังการี่ มาร์คัสไม่สนใจลูกหลานแวมไพร์ แต่มาร์คัสก็ไม่ได้แสดงออกมาก เพราะถึงตนเองจะเป็นถึงเอลเดอร์และแกร่งกล้าที่สุดในหมู่แวมไพร์ แต่ถ้าเหล่าแวมไพร์รู้ว่าตนคิดจะช่วยแวร์วูฟ นั่นหมายความว่าต้องเป็นศัตรูกับแวมไพร์ทั้งมวล ถ้าต้องต่อสู้และโดนผู้ภักดีวิคเตอร์กับผู้ภักดีเอมิเลียรุมขึ้นมา มาร์คัสก็ยากที่จะสู้ได้ มาร์คัสจึงวางตัวไม่ให้ใครรู้ ว่าความต้องการจริงๆของตนเองคืออะไร โดยที่มาร์คัสไม่รู้เลยว่า เซลีนแวมไพร์คนโปรดของวิคเตอร์คือผู้กุมความลับที่คุมขังวิลเลี่ยม (ไม่งั้นเซลีนคงโดนมาร์คัสกัดคอดูความทรงจำไปแล้ว) ตลอดการปกครอง 100 ปีของมาร์คัสจึงไม่มีอะไรหวือหวา และมาร์คัสก็เข้าโลงจำศีล แทนิสจึงปลุกวิคเตอร์มาปกครองต่อไป..

คริสตศักราชที่ 1502 เมื่อมาถึงยุคสมัยการปกครองของวิคเตอร์ สงครามอันร้อนระอุของแวมไพร์และไลแคนก็เดือดขึ้นทั่วทั้งเงามืดในยุโรปอีกครา เกิดการฆ่าฟันและปะทะกันอย่างหนักหน่วงของปีศาจอมตะทั้งสองเผ่าพันธุ์ แวมไพร์และไลแคนล้มตายไปเป็นจำนวนมาก แต่ทั้งสองฝ่ายก็ไม่ยอมลดละ วิคเตอร์นั้นในใจมีแต่ความเกลียดเคียดแค้นลูเชี่ยนและไลแคน จึงไม่ได้สนใจว่าแวมไพร์ลูกหลานตนเองจะตายไปเท่าใด ผิดกับลูเชี่ยนที่เริ่มเห็นการตายของลูกหลานตัวเองแล้วเริ่มทำใจกับการสูญเสียมากมายไม่ได้ ทั้งสองฝ่ายสู้กันยืดเยื้อหลายสิบปีไม่มีหยุด

บันทึกประวัติศาสตร์การเข่นฆ่าอันดุเดือดของสองเผ่าพันธุ์อมตะ

Underworld story 23

ในช่วงเวลานั้นเอง ที่ลูเชี่ยนได้ปะทะกับแคลนผู้ท้าความตายของเครเวนผู้มักใหญ่ใฝ่สูง เหล่าผู้ท้าความตายของเครเวนถูกสังหารหมด เหลือเพียงเครเวนร้องขอชีวิตลูเชี่ยนไว้ และยื่นข้อเสนอที่ลูเชี่ยนปฎิเสธได้ยากยิ่ง นั่นคือยุติสงครามนี้ เครเวนเสนอแผนการให้ลูเชี่ยนแกล้งตาย และตัวเครเวนจะกลับไปรายงานวิคเตอร์ว่าลูเชี่ยนโดนตนสังหาร นั่นจะทำให้เครเวนได้รับความไว้วางใจจากวิคเตอร์ และเมื่อเครเวนได้ขึ้นเป็นใหญ่ในหมู่แวมไพร์ เครเวนจะวางแผนให้ลูเชี่ยนฆ่าเอลเดอร์ทั้งสามให้หมดแบบง่ายดาย 

ลูเชี่ยนจึงรับข้อเสนอ เพราะไม่อยากปะทะรุนแรงแบบนี้อีกต่อไป และลูเชี่ยนก็เฉือนผิวหนังบนหัวไหล่ที่มีรอยตีตราไลแคนให้กับเครเวนไป เพื่อเป็นหลักฐานลวงว่าเครเวนสังหารลูเชี่ยนได้สำเร็จจริงๆ ส่วนเรื่องสังหารเอลเดอร์ทั้งสามนั้น ลูเชี่ยนสั่งให้เครเวนรอเวลาไปก่อน เมื่อพร้อมเมื่อไหร่ลูเชี่ยนจะบอกเอง

ผิวหนังรอยประทับตราไลแคนของลูเชี่ยน

Underworld story 22

เมื่อเครเวนนำผิวหนังตราไลแคนของลูเชี่ยนกลับไปมอบให้วิคเตอร์ เครเวนจึงได้ความดีความชอบจากวิคเตอร์มากมาย เครเวนได้รับความไว้วางใจจากวิคเตอร์ให้เลื่อนชั้นจากผู้ท้าความตายไปเป็นรองเอลเดอร์เลยทีเดียว และตั้งแต่บัดนี้ หน้าที่เปิดโลงเอลเดอร์อันสำคัญยิ่งจึงเป็นหน้าที่ของเครเวนแทนที่แทนิส และก็ครบวาระ 100 ปี วิคเตอร์จึงเข้าโลงนิรภัย เครเวนจึงปลุกเอมิเลียมาปกครอง

คริสตศักราชที่ 1602 เมื่อมาถึงยุคสมัยของเอมิเลีย ซึ่งในช่วงนี้ไม่มีการปะทะที่ใหญ่ๆของแวมไพร์กับไลแคนแล้ว เพราะลูเชี่ยนผู้นำไลแคนตายไปแล้ว(หลอกๆ) ไลแคนที่เหลือต่างอยู่กันอย่างหลบซ่อน(ตามแผนลูเชี่ยน) เอมิเลียจึงปกครองด้วยความสุขสบาย และในวาระ 100 ปี เอมิเลียก็ไม่จับดาบอีก ปล่อยให้เซลีนนั้นคุมผู้ท้าความตายไล่ล่าไลแคนที่โผล่มา เอมิเลียให้เครเวนดูแลปกครองพี่น้องแวมไพร์ทั่วยุโรป และไม่มีใครเห็นแวร์วูฟอีกเลย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา แทนิสก็แอบติดต่อกับลูเชี่ยนอยู่ลับๆโดยไม่มีใครล่วงรู้ อเมเลียไปสร้างโคเวนหลักของสภาสูงแวมไพร์ไว้สองสถานที่ เพื่อคานอำนาจกัน ที่แรกคือ Eastern Coven  บริเวณยุโรปตอนบน สหภาพโซเวียตปัจจุบัน อเมเลียจึงเป็นผู้ปกครองที่นี่โดยชอบธรรม และมี Semira เป็นรองผู้ปกครอง (เซมิร่าเป็นลูกบุญธรรมสุดรักของวิคเตอร์ ก่อนที่เซลีนจะมาแย่งตำแหน่งลูกบุญธรรมสุดรักไป) ที่อีสเทิร์นโคเว่นนี่เอง ที่อเมเลียได้รู้จักกับ Thomas แวมไพร์หัวหน้าโคเว่นลับ และทั้งสองก็เริ่มมีสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน

เซมิร่า แวมไพร์ผู้มีแรงแค้นกับเซลีนเป็นพิเศษ

 

คริสตศักราชที่ 1702 เมื่อมาถึงยุคสมัยของมาร์คัสก็เป็นเช่ยเคย ที่มาร์คัสจะไม่สนใจเหล่าแวมไพร์ ยิ่งตอนนี้ไม่มีศึกแล้ว เครเวนก็ทำหน้าที่ปกครอง เซลีนทำหน้าที่ไล่ล่าไลแคน มาร์คัสจึงมีเวลาสืบหาวิลเลี่ยมอย่างลับๆแต่ก็ยังไม่พบ (วาระนึง 100 ปี รวมเป็น 200 ปี นี่ยังหาไม่เจอ – -*) และแทนิสนักประวัติศาสตร์แวมไพร์ก็เริ่มสงสัยในจุดกำเนิดของเผ่าพันธุ์อมตะทั้งสอง จนกระทั่งแทนิสค้นเจอต้นตระกูลว่า แวมไพร์และไลแคนมีจุดกำเนิดมาจาก อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลก และทั้งสองเผ่าพันธุ์อมตะสืบสายเลือดมาจากคอวีนัสเหมือนกัน!!

คริสตศักราชที่ 1802 เมื่อมาถึงยุคสมัยวิคเตอร์ ทฤษฎีของแทนิสจึงทำให้วิคเตอร์นั้นเดือดมาก เพราะวิคเตอร์เกลียดแวร์วูฟและไลแคน (ทั้งๆที่วิคเตอร์ก็รู้ละว่าเป็นเรื่องจริง) วิคเตอร์เห็นว่าเป็นทฤษฎีนอกรีต จึงจับแทนิสเนรเทศไปขังลืมไว้ที่โบสท์เก่าแก่แห่งนึงในแคนาดา ซึ่งวิคเตอร์ดัดแปลงไว้เป็นคุก

คริสตศักราชที่ 1902 เมื่อมาถึงวาระปกครองของอเมเลีย ที่เก็บโลงเอลเดอร์รวมถึงCovenหลักของเอลเดอร์ก็ย้ายมาอยู่กลางกรุงนิวยอร์ค ในสหรัฐอเมริกา อเมเลียสำเริงสำราญไปกับการใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือยชอบท่องเที่ยวไปทั่วยุโรป ทำให้บรรดาแวมไพร์ส่วนใหญ่ต่างก็ติดนิสัยเกียจคร้านและใช้ชีวิตหรูหราเช่นกัน เว้นเพียงเหล่าผู้ท้าความตายที่ยังกระฉับกระเฉงและไล่ล่าไลแคนอยู่  

ตอนนี้ลูเชี่ยนผู้นำไลแคนได้ส่งแวร์วูฟที่เหลือไปอารักขาแทนิสที่โบสท์ในแคนาดา เพราะตอนนี้แทนิสเริ่มคิดค้นผลิตกระสุนยูวีส่งให้ลูเชี่ยน  ซึ่งกระสุนยูวีหรือกระสุนอัลตร้าไวโอเลตนี้เมื่อยิงแวมไพร์แล้ว แวมไพร์จะโดยแผดเผาตายทันที

ด้านทางลูเชี่ยนก็รู้แล้วว่า สร้อยคอที่ตนเองห้อยคอนั้นคือกุญแจส่วนที่สองของที่คุมขังวิลเลี่ยม และลูเชี่ยนก็เริ่มทฤษฏีทดลองรวมทั้งสองเผ่าพันธุ์อมตะให้เป็นหนึ่งเดียว ลูเชี่ยนจึงนำข้อมูลตระกูลคอวีนัสของแทนิสมาขยายผล และเริ่มไล่ล่าทายาทของตระกูลคอวีนัสไปทั่วโลก เพื่อนำเชื้อไลแคนกับแวมไพร์ผสมกับเลือดมนุษย์ตระกูลคอวีนัส แต่ก็ไม่เคยประสบผลสำเร็จ มีผลเป็นลบมาโดยตลอด..

ลิสท์รายชื่อสายเลือดคอวีนัสทั่วยุโรป

Underworld story 20

 

อเมเลียแอบลักลอบได้เสียกับโธมัส  และมีลูกด้วยกันชื่อ David อเมเลียแอบไปคลอดดาวิดที่ Nordic Coven โควเนหลักอีกที่หนึ่งของสภาสูงแวมไพร์บริเวญแถบสแกนดิเนเวีย และปิดบังทุกคนไม่ให้แวมไพร์ตนใดรู้ชาติกำเนิดที่แท้จริงของเดวิด นั่นหมายความว่าเดวิดคือทายาทผู้ปกครองอีสเทิร์นโคเว่นต่อจากอเมเลีย ซึ่งที่นอร์ดิคโคเว่นนี้มี Vidar เป็นผู้ปกครอง (ไวเดอร์กับอเมเลียช่วยกันสร้างที่นี่นานมาแล้ว สร้างพร้อมๆกับอีสเทิร์นโคเว่นนั่นเอง)

โธมัส 

 

คริสตศักราชที่ 2002 ใกล้จะถึงวาระที่มาร์คัสต้องถูกปลุกขึ้นมาปกครอง เอมิเลียท่องเที่ยวอยู่ยุโรปและกำลังจะกลับCovenในนิวยอร์ค ทุกอย่างเหมือนจะปกติเรียบร้อยดี อย่างที่เป็นมาเกือบหกร้อยปีนับตั้งแต่ลูเชี่ยนตาย..

แต่แล้วเซลีนและ Rigel ผู้ท้าความตายอีกหนึ่งคนก็สังเกตเห็นการปรากฎตัวของไลแคนสองคนกลางเมืองนิวยอร์ค ซึ่งเซลีนนั้นแปลกใจมาก เพราะปกติไลแคนจะไม่ปรากฎตัวออกมาที่แจ้งเช่นนี้ (ไลแคนทั้งสองคือRazeและTrix)

เซลีนเป็นหัวหน้าสูงสุดแห่งผู้ท้าความตายคนล่าสุด

selene-underworld-high-res

เซลีนและริเกลจึงตามไลแคนสองคนนั้นไป ไลแคนทั้งสองลงไปที่สถานีรถไฟใต้ดิน เซลีนคิดว่าไลแคนจะทำร้ายมนุษย์ชายผู้หนึ่ง จึงเกิดการปะทะกันขึ้นที่สถานีรถไฟใต้ดิน เซลีนสังหารทริกซ์ซึ่งเป็นไลแคนตายไปหนึ่งคน แต่ริเกลก็โดนแรซยิงด้วยกระสุนยูวีแผดเผาตายไปในทันทีเช่นกัน ยิ่งทำให้เซลีนแปลกใจเข้าไปอีกที่ไลแคนมีอาวุธล้ำสมัยและอันตรายนี้ เซลีนจึงขว้าง Shuriken ใส่แรซ ทำให้แรซบาดเจ็บหนัก และแรซก็แบกศพทริกซ์หนีกลับไป

Shuriken เป็นอาวุธขว้างของผู้ค้าความตาย ทำมาจากแร่เงินบริสุทธิ์

Underworld story 01

แต่เซลีนก็ได้กระสุนยูวีที่แรซทำตกไว้กลับมาด้วยเช่นกัน เมื่อมาถึงCoven เซลีนจึงให้ Kahn นักพัฒนาอาวุธของผู้ท้าความตายวิจัยดู ว่ากระสุนล้ำสมัยนี้มีที่มายังไงกันแน่ และเซลีนก็เริ่มสงสัยเหตุการณ์แปลกๆที่เกิดขึ้นในคืนนี้ เพราะเซลีนไม่เคยรู้ว่าจะมีไลแคนซ่องสุมกันหลายร้อยตัวในท่อระบายน้ำใต้ดินเมืองนิวยอร์คอย่างที่เธอไปพบ เซลีนคิดว่าตั้งแต่ลูเชี่ยนตายพวกไลแคนแตกฝูงกันและรวมกลุ่มไม่ถึง 10 ตัวต่อกลุ่มเท่านั้น

คาห์นกำลังดูกระสุนอัลตร้าไวโอเลต

Underworld story 19

เครเวนสั่งไม่ให้เซลีนไปสืบเรื่องไร้สาระพวกนั้น (คงกลัวว่าจะสืบมาถึงตัว) เครเวนต้องการให้เซลีนอยู่เคียงข้างตนเองร่วมพิธีต้อนรับเหล่าแวมไพร์ชั้นสูง ที่จะมาร่วมงานฉลองการปกครองของมาร์คัสที่จะมีในอีกไม่กี่วัน แต่เซลีนไม่สน เซลีนต้องการสืบความเป็นไปของการปรากฎตัวของไลแคนเป็นฝูงกลางนิวยอร์คมากกว่า และเซลีนก็ไม่ชอบเครเวนด้วย

เซลีนตรวจดูกล้องวงจรปิดของเมืองนิวยอร์ค จึงเห็นว่าเป้าหมายไลแคนทั้งสองคือชายหนุ่มที่ชื่อ Michael Corvin เซลีนจึงออกไปหาไมเคิลทันทีที่ได้เบาะแส เพราะต้องการรู้ว่าไมเคิลมีดีอะไรจึงเป็นที่ต้องการตัวของพวกไลแคน เครเวนจึงแค้นใจเซลีนที่สร้างความเสียหน้าให้ตนเองครั้งแล้วครั้งเล่า

เมื่อเซลีนมาถึงอพาร์ทเม้นต์ของไมเคิล เซลีนก็ต้องปะทะกับไลแคนหลายตัว ซึ่งเซลีนก็พาไมเคิลหนีลงลิฟย์ไปได้ก่อน ส่วนตัวเซลีนยังสู้อยู่กับไลแคนชั้นบนอยู่ แต่ลูเชี่ยนก็โผล่มาดักไมเคิลที่หน้าลิฟย์ชั้นล่าง และกัดไมเคิลที่หัวไหล่เพื่ออมเลือดไว้ส่วนนึง เซลีนรีบตามลงมาช่วยไมเคิลและลั่นกระสุนเงินใส่ลูเชี่ยนไปหลายนัด ลูเชี่ยนจึงช้าลง และเซลีนก็พาไมเคิลขึ้นรถหนีลูเชี่ยนมาได้

ไมเคิล คอร์วิน สายเลือดตระกูลคอวีนัส

Underworld story 24

ลูเชี่ยนนำเลือดของไมเคิลไปให้ Singe นักวิจัยของไลแคนลองผสมเชื้อไลแคนและแวมไพร์เข้าไปในเลือดของไมเคิล และปรากฎว่ามีผลเป็นบวก ไมเคิลคือสายเลือดคอวีนัสที่ได้รับยีนส์พิเศษนี้มานั่นเอง การตามหาของลูเชี่ยนจึงบรรลุแล้ว..

เซลีนพาไมเคิลที่หมดสติกลับมาที่Covenของแวมไพร์กลางนิวยอร์คเพื่อพักฟื้น โดยที่เซลีนไม่รู้ว่าไมเคิลถูกไลแคนกัด และเซลีนก็ไปพบกับคาห์นที่ห้องซ้อมยิงปืนของผู้ค้าความตาย ซึ่งคาห์นผลิตกระสุนซิลเวอร์ไนเตรตเหลวไว้แล้ว ถ้าไลแคนถูกยิงด้วยกระสุนนี้ ยังไงก็ต้องตายแน่นอน เพราะซิลเวอร์เหลวจะซึมเข้าไปในตัวทันทีที่ถูกยิง ถอนหัวกระสุนออกก็ช่วยไม่ได้..

Erika แวมไพร์สาวผู้หลงรักเครเวนก็แอบเข้ามาดูมนุษย์หนุ่มผู้หลับไหลที่เซลีนนำมา แต่เมื่ออีริก้าเห็นรอยกัดของไลแคนที่หัวไหล่ไมเคิล เอริก้าก็ตกใจและดีดตัวไปเกาะฝ้าเพดานด้วยสัญชาติญาณ ไมเคิลตื่นขึ้นพอดีและเห็นอีริก้าเกาะฝ้าเพดานแยกเขี้ยวขู่ฟ่อๆเช่นนั้นก็ตกใจสุดขึดเช่นกัน ไมเคิลจึงวิ่งหนีออกไปจากCovenทันที

อีริก้าแยกเขี้ยวใส่ไมเคิล

Underworld story 21

อีริก้าไปบอกเซลีนว่ามนุษย์ที่เซลีนพามาถูกไลแคนกัด และอีริก้าก็ฟ้องเครเว่นด้วย เซลีนจึงโดนเครเวนตบหน้าทำโทษอย่างแรง พร้อมกับกำชับไม่ให้เซลีนยุ่งเรื่องนี้อีก ด้วยความที่เครเวนห้ามเซลีนบ่อยๆไม่ให้ยุ่ง เซลีนจึงรู้สึกว่าเครเวนอาจจะมีอะไรปิดบังเธออยู่

เซลีนจึงเข้าห้องสมุดไปดูบันทึกประวัติศาสตร์แวมไพร์ที่แทนิสเขียนเอาไว้ และสังเกตว่าสร้อยของไลแคนที่กัดไมเคิลกับสร้อยของลูเชี่ยนคืออันเดียวกัน เซลีนจึงสงสัยว่าเมื่อเกือบ 600ปี ลูเชี่ยนตายไปจริงๆแน่หรือ

เซลีนจึงแหกกฎด้วยการนำเลือดเธอไปปลุกเอลเดอร์วิคเตอร์ลัดคิวของเอลเดอร์มาร์คัส เพราะเซลีนคิดว่าเรื่องนี้คือเรื่องใหญ่และสำคัญพอที่จะปลุกวิคเตอร์(ที่เซลีนนำเลือดตัวเองไปให้วิคเตอร์ดื่ม ก็เพราะต้องการให้วิคเตอร์เห็นความทรงจำของเธอ)

ไมเคิลรู้ตัวว่าตนเองเริ่มมีสิ่งผิดปกติในร่างกาย จึงกลับมาที่Covenอีกรอบเพื่อมาหาเซลีนให้ช่วยเหลือ เซลีนจึงรีบพาไมเคิลไปให้ไกลจากCoven มุ่งไปที่เซฟเฮ้าส์ลับของแวมไพร์ และจับไมเคิลมัดไว้ที่นี่ก่อน เพื่อให้ไมเคิลผ่านพ้นการแปลงร่างเป็นหมาป่าโดยไม่ทำร้ายใครนั่นเอง และเซลีนก็กลับCoven

เมื่อเซลีนกลับถึงCoven วิคเตอร์จึงจับตัวเซลีนไปขังในห้องทันที เพื่อรอเอลเดอร์เอมิเลียกลับมาจากยุโรป และลงโทษเซลีนที่ช่วยเหลือไลแคน ซ้ำยังฝ่าฝืนกฎปลุกวิคเตอร์ก่อนเวลาอันควร

เอลเดอร์วิคเตอร์

Underworld story 29

อีริก้านั้นช่วยเซลีนหนี เพราะต้องการให้เซลีนกับเครเวนบาดหมางกัน เซลีนจึงมุ่งหน้าไปหาไมเคิลที่เซฟเฮ้าส์ทันที แต่พวกไลแคนนำโดยซิงเก้ก็บุกเซฟเฮ้าส์นี้เพื่อชิงตัวไมเคิลเช่นกัน (เครเวนบอกพิกัดเซฟเฮ้าส์นี้กับไลแคน) เซลีนสู้กับไลแคนทั้งฝูงอุตลุด สุดท้ายไมเคิลก็โดนไลแคนจับตัวไปได้ แต่เซลีนก็จับตัวซิงเก้กลับมาได้เช่นกัน

เครเวนเข้ามาหาวิคเตอร์ภายในห้องเก็บศพเอลเดอร์ทั้งสาม  และพยายามฟ้องวิคเตอร์ว่า เซลีนแหกกฎต่างๆนาๆ แต่เซลีนก็พาตัวซิงเก้เข้ามาแก้ต่างให้ตนเอง พร้อมกับที่ซิงเก้บอกทุกอย่างว่า ไลแคนพยายามผสมเชื้อทั้งสองเผ่าพันธุ์มาโดยตลอด และลูเชี่ยนยังไม่ตาย และเครเวนคือผู้ทรยศ (จุดนี้เครเวนแอบหนีไปแล้ว)

รวมถึงตอนนี้ไลแคนกำลังจะได้เลือดของหนึ่งในเอลเดอร์แล้ว นั่นก็คือเลือดเอมิเลียนั่นเอง วิคเตอร์โมโหจึงฆ่าตะปบมือฟาดสังหารซิงเก้ เลือดนองไปทั้งห้อง ก่อนที่เลือดซิงเก้จะไหลลงไปในโลงของมาร์คัส ทำให้มาคัสค่อยๆตื่นขึ้น

เอลเดอร์มาร์คัส คอวีนัส ตื่นขึ้นหลังจากได้เลือดซิงเก้

Underworld story 30

โดยเลือดไลแคนของซิงเก้ไปผสมกับเลือดแวมไพร์ของมาร์คัส ทำให้เกิดการไฮบริดของสองเผ่าพันธุ์อมตะ กำเนิดเป็นแวมไพร์สายพันธุ์ใหม่ 

ตัดมาที่ขบวนรถไฟของเอลเดอร์เอมิเลีย จากการหักหลังของเครเวน ทำให้ฝูงไลแคนโจมตีคณะของเอมิเลียบนรถไฟโดยที่แวมไพร์เสียเปรียบมากมาย ผลคือแวมไพร์บนรถไฟตายเรียบ

เอมิเลียซึ่งพะงาบๆใกล้ตายเต็มที ก็โดนแรซดูดเลือดไปส่วนนึง ก่อนที่แรซจะสังหารเอมิเลียไปอีกตน ทำให้ตอนนี้ เอลเดอร์แวมไพร์สามตน โดนกำจัดไปหนึ่งตนแล้ว และอีสเทิร์นโคเว่นก็ตกเป็นของเซมิร่า (เพราะไม่มีใครรู้ว่าอเมเลียมีลูก)

เอลเดอร์เอมีเลีย จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,400 ปี

Underworld story 28

เมื่อวิคเตอร์รู้ว่าเอลิเลียตาย วิคเตอร์จึงเร่งจัดทัพผู้ท้าความตายบุกรังของไลแคนทันที ซึ่งทางรังของไลแคนนั้น ไมเคิลก็เห็นอดีตอันปวดร้าวของลูเชี่ยนที่ต้องดูการตายของหญิงคนรักต่อหน้าต่อตา (ผ่านสายสัมพันธ์ทางสายเลือดไลแคน) ทำให้ตอนนี้ไมเคิลเริ่มเข้าใจการกระทำทุกอย่างของลูเชี่ยนแล้ว

เครเวนนั้นหนีมาขอความช่วยเหลือลูเชี่ยนที่รังไลแคน แต่พอลูเชี่ยนเผลอ เครเวนก็ใช้กระสุนซิลเวอร์เหลวยิงลูเชี่ยนจนดูเหมือนว่าลูเชี่ยนตายแล้วแน่ๆ และเครเวนก็หนีไป

ผู้ท้าความตายนำโดยเซลีนและวิคเตอร์ก็มาถึงรังไลแคนพอดี และแรซ ไลแคนผู้สังหารเอมิเลีย ซึ่งเป็นไลแคนคนสนิทของลูเชี่ยน ก็โดนวิคเตอร์หักคอสังหารอย่างง่ายดาย (คาห์น ผู้ผลิตอาวุธแวมไพร์ ก็ตายไปในการต่อสู้นี้เช่นกัน)

แรซ ไลแคนมือขวาของลูเชี่ยน จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 600 ปี

Underworld story 27

เซลีนไปช่วยไมเคิลออกมาจนได้ แต่เครเวนนั้นก็ยิงไมเคิลด้วยกระสุนซิลเวอร์เหลว ทำให้ไมเคิลกำลังจะตาย เครเวนยังได้บอกความลับที่เก็บมาเนิ่นนานว่า วิคเตอร์คือผู้สังหารพ่อและครอบครัวของเซลีน ไม่ใช่ไลแคนอ่างที่เซลีนคิด พร้อมกับที่เครเวนชวนเซลีนหนีไปด้วยกัน แต่เซลีนปฎิเสธที่จะหนีไปกับเครเวน เครเวนจึงคิดฆ่าเซลีนไปด้วยอีกคน

เนื่องจากลูเชี่ยนเป็นถึงไลแคนตัวแรกของโลก ลูเชี่ยนจึงคืนสติขึ้นมาอีกเฮือก และใช้มีดแทงขาเครเวนก่อนที่เครเวนจะลั่นไกยิงเซลีน ลูเชี่ยนจึงบอกให้เซลีนกัดไมเคิล เพื่อให้เชื้อแวมไพร์ไปผสมกับเชื้อไลแคน นั่นอาจจะทำให้ไมเคิลไฮบริดเป็นสายพันธุ์ใหม่ เป็นทางเดียวที่อาจจะช่วยชีวิตไมเคิลได้

เครเวนจึงยิงกระสุนซิลเวอร์เหลวซ้ำไปที่ลูเชี่ยนอีกหลายนัด ซึ่งเมื่อลูเชี่ยนมองเห็นความรักของแวมไพร์กับไลแคนของไมเคิลกับเซลีน ทำให้ลูเชี่ยนนึกถึงตนเองกับซอนญ่า และลูเชี่ยนก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ตายไปอีกคน เครเวนเห็นเงาพวกแวมไพร์นำโดยวิคเตอร์กำลังมุ่งหน้ามาทางนี้ เครเวนจึงหลบฉากหนีไปอีกครั้ง (หมอนี่มันตัวป่วนจริงๆ)

ลูเชี่ยน ไลแคนตัวแรกของโลก จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 800 ปี

Underworld story 26

ขณะที่เซลีนรอดูอาการไมเคิล วิคเตอร์ก็มาถึงพอดี และเซลีนกับวิคเตอร์ก็สู้กัน แต่เซลีนนั้นสู้วิคเตอร์ไม่ได้ พละกำลังต่างกันมากไป ไมเคิลซึ่งไฮบริดเป็นสายพันธุ์ใหม่ก็มาสู้กับวิคเตอร์ช่วยเซลีน ทั้งสองช่วยกันสู้กับวิคเตอร์

และด้วยความที่เซลีนมีฝีมือสูงกว่าผู้ท้าความตายทั่วไป เซลีนจึงสังหารวิคเตอร์ได้สำเร็จด้วยแรงฮึด เอลเดอร์จึงโดนกำจัดไปเป็นคนที่สอง และไมเคิลก็นำสร้อยคอของลูเชี่ยนมาคล้องนับตั้งแต่นั้น (กุญแจเปิดโลงวิลเลี่ยมส่วนที่สองนั่นละ)

วิคเตอร์ จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,500 ปี

Underworld story 25

 

หลักจากวิคเตอร์ตาย เซลีนก็รีบพาไมเคิลหนีออกจากอเมริกา และไปกบดานที่เซฟเฮ้าส์แวมไพร์ในแคนาดา เซลีนมีแผนการณ์ที่จะตามหา แทนิส นักประวัติศาสตร์แวมไพร์นั่นเอง

ด้านทางเครเวน ก็รีบกลับไปที่ Coven หลักในนิวยอร์ค เพื่อจะทำลายศพของเอลเดอร์มาร์คัสเพื่อฆ่าทิ้ง แต่ก็สายไปซะแล้ว มาร์คัสได้เลือดซิงเก้ทำให้ไฮบริดสมบูรณ์ และตื่นขึ้นมาพร้อมกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้นแถมมีปีกบินได้ ซึ่งมาร์คัสสามารถแปลงร่างเป็นปีศาจค้างคาวได้ด้วย ทำให้ตอนนี้ไม่มีแวมไพร์ตัวใดในโลกสู้มาร์คัสได้แล้ว มาร์คัสไม่จำเป็นต้องกลัวแวมไพร์ตนอื่นๆแล้ว

มาร์คัสกัดคอดูดเลือดดูความทรงจำของเครเวน จึงรู้เรื่องราวทั้งหมด ทั้งเรื่องก่อสร้างที่คุมขังวิลเลี่ยมพี่ชายตนซึ่งมาคัสตามหามาเนิ่นนาน (แต่ยังไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน เพราะเครเวนก็ไม่รู้ มาคัสรู้เพียงว่ามันมีอยู่) และยังรู้ด้วยว่าเครเวนนั้นปลิ้นปล้อนขนาดไหน

เพราะในความทรงจำนั้น เครเวนทั้งร่วมมือกับไลแคนทรยศแวมไพร์ด้วยกัน เห็นความทรงจำผ่านดวงตาเครเวนตอนที่แอบดูช่วงเวลาที่เซลีนฆ่าวิคเตอร์ มาร์คัสจึงฆ่าเครเวนทิ้งซะเลยดีกว่า ไม่เก็บไว้ให้มาแทงข้างหลังดังเช่นที่ทุกคนเคยโดน

จุดจบของเครเวน

Underworld story 35

 

จากความทรงจำและความรู้ของเครเวน ทำให้มาร์คัสเรียนรู้การใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งเปิดคอมพิวเตอร์เป็น และพบที่ซ่อนตัวของเซลีนกับไมเคิลในแคนาดาผ่านมอนิเตอร์ที่ติดกล้องไว้ที่นั่น มาร์คัสจึงแปลงร่างเป็นปีศาจค้างคาวและบินไปแคนาดาทันที

ด้านทางอเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลก ก็ได้สั่งให้กองกำลังเงามืดของตนเองไปเก็บกวาดที่รังของไลแคนในนิวยอร์ค (ที่วิคเตอร์กับลูเชียนตายนั่นละ) และทำลายหลักฐานการมีตัวตนทุกอย่างของไลแคนกับแวมไพร์ให้เกลี้ยง พร้อมกับนำร่างของวิคเตอร์กลับมาที่เรือรบบัญชาการของตน และอเล๊กซานเดอร์ ก็ผ่าเอากุญแจที่คุมขังวิลเลี่ยมส่วนแรกออกมาจากช่องอกซากศพวิคเตอร์

อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส ได้กุญแจส่วนแรกแล้ว

Underworld story 32

ที่แคนาดา เซลีนและไมเคิลปะทะกับมาร์คัสอย่างจัง มาร์คัสกำลังจะดูดเลือดเซลีนดูความทรงจำ แต่ไมเคิลมาขวางไว้ซะก่อน ทั้งสองช่วยกันสู้กับมาร์คัสจนหนีพ้น และกำลังจะถึงรุ่งเช้า ไมเคิลจึงพาเซลีนไปหลบแดดที่โกดังซ่อมรถร้าง ส่วนมาร์คัสก็หนีไปหลบแดดที่โรงนาเช่นกัน

ขณะที่ทั้งสองหลบอยู่นั้น ทั้งคู่ก็ได้สมสู่กันในวันนี้เอง และเมื่อเซลีนหลับไป เซลีนจึงเริ่มเห็นความทรงจำของเธอเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์ และเธอเกี่ยวพันกับสร้อยของลูเชี่ยนที่ไมเคิลนำมาห้อยคอแน่นอน แต่เซลีนยังไม่รู้ตัวว่าเธอเกี่ยวข้องยังไง

เซลีนเริ่มจำอดีตได้

Underworld story 33

เมื่อถึงเวลากลางคืน เซลีนและไมเคิลจึงรีบออกเดินทางต่อไป เพื่อมุ่งหน้าไปหาแทนิสที่โบสท์เก่าแก่ เมื่อทั้งคู่มาถึงโบสท์ เซลีนก็โดนฝูงแวร์วูฟที่ถูกล่ามโซ่ไว้ใต้ดินโบสท์มากมายรุมโจมตี ซึ่งเซลีนแปลกใจมาก เพราะเซลีนไม่เห็นแวร์วูฟทายาทแท้ๆของวิลเลียมมาหลายร้อยปีแล้ว และเหตุใดแวร์วูฟจึงมาอารักขาแทนิส

แทนิสโดนเซลีนจับตัว และรู้แล้วว่าแทนิสผลิตอาวุธส่งให้ลูเชี่ยนมาเกือบร้อยปีแล้ว รวมถึงกระสุนยูวีอาวุธสังหารแวมไพร์ชิ้นล่าสุดด้วย แทนิสนั้นบอกประวัติศาสตร์ทุกอย่างของแวมไพร์ที่ตนเองรู้ทั้งหมด รวมถึงบอกเซลีนว่า สิ่งที่คล้องคอไมเคิลอยู่นั้นไม่ใช่เพียงเครื่องประดับ แต่มันคือกุญแจส่วนที่สองซึ่งใช้เปิดโลงเหล็กของวิลเลี่ยม

แทนิสอธิบายถึงกุญแจส่วนที่สอง

Underworld story 40

ซึ่งผู้ที่รู้ว่าโลงเหล็กนี้อยู่ที่ใดก็คือ / ตัวของเซลีนเอง / วิคเตอร์ที่ตายไป / และชายสูงอายุผู้นำกองกำลังเงามืดทำการเก็บกวาดไลแคนกับแวมไพร์มาหลายร้อยปี..

เซลีนจำได้เพียงว่า ตนเคยเห็นสร้อยเส้นนี้ในสถานก่อสร้างที่พ่อเคยพาไปวิ่งเล่น แต่จำไม่ได้ว่าพิกัดอยู่ที่ใด เซลีนจึงต้องมุ่งหน้าไปที่เรือรบที่จอดลอยลำในอ่าว เพื่อพบชายสูงอายุที่แทนิสบอก ซึ่งชายผู้นั้นเซลีนก็รู้ภายหลังว่าเค้าคือ อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส มนุษย์อมตะคนแรกของโลก ต้นตระกูลแวมไพร์กับไลแคนนั่นเอง

ด้านทางมาร์คัสก็ตามรอยเซลีนมาจนถึงโบสท์ของแทนิส และดูดเลือดดูความทรงจำแทนิส มาร์คัสจึงรู้ว่า ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องยุ่งๆของแวมไพร์กับไลแคนมาตลอดนับพันปีก็คือพ่อของตนเอง มาร์คัสจึงฆ่าแทนิสและรีบบินมุ่งหน้าไปที่เรือรบเช่นกัน

จุดจบของแทนิส นักประวัติศาสตร์แวมไพร์

Underworld story 34

ระหว่างที่อเล๊กซานเดอร์คุยกับเซลีนและไมเคิลนั้น มาร์คัสก็บุกมาถึงพอดี กองกำลังของอเล๊กซานเดอร์พยายามต้านทานมาร์คัสที่แลงร่างเป็นปีศาจค้างคาว แต่ก็เอาไม่อยู่

เซลีนกับไมเคิลจึงออกไปสู้เอง ผลคือไมเคิลถูกมาร์คัสฆ่าตาย และชิงเอากุญแจส่วนที่สองไปได้สำเร็จ ส่วนเซลีนก็โดนดูดเลือดดูความทรงจำ มาร์คัสจึงรู้ตำแหน่งที่กักขังวิลเลี่ยม

มาร์คัสทิ้งร่างอิดโรยใกล้ตายของเซลีนไว้ และกลับไปหาอเล๊กซานเดอร์ ก่อนที่มาร์คัสจะสังหารอเล๊กซานเดอร์พ่อตนเอง และนำกุญแจส่วนที่หนึ่งไป (ผ่านมานับพันปี มาคัสก็เพิ่งรู้ว่าพ่อยังไม่ตาย เลยฆ่าซะเลย) ตอนนี้มาร์คัสจึงมีกุญแจครบทั้งสองชิ้นและพิกัดสถานที่คุมขังวิลเลี่ยมแล้ว มาร์คัสจึงบินไปที่พิกัดนั้นทันที

เซลีนนำร่างอันบาดเจ็บหนักกลับไปหาอเล๊กซานเดอร์อีกครั้ง อเล๊กซานเดอร์จึงบอกเซลีนว่า วิธีเดียวที่เซลีนจะสู้มาร์คัสได้ เซลีนต้องดื่มเลือดอมตะของตนก่อนที่ตนจะตายไปซะก่อน

เซลีนจึงได้เลือดอมตะมนุษย์คนแรกของโลก และไฮบริดเป็นแวมไพร์ขั้นใหม่ ที่พละกำลังเทียบเท่ามาร์คัสและสู้แสงตะวันได้เพียงตนเดียวของโลก หลังจากนั้นอเล๊กฐานเดอร์ก็สิ้นใจตายไป

อเล๊กซานเดอร์ คอวีนัส จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,600 ปี

Underworld story 36

กองกำลังเงามืดที่เหลือของอเล๊กซานเดอร์ รีบพาเซลีนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตามมาร์คัสไปที่คุกของวิลเลี่ยม และเซลีนเชื่อว่าไมเคิลยังไม่ตายสนิท เซลีนจึงนำศพไมเคิลขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปด้วย เมื่อทุกคนมาถึง ก็ไม่สามารถจอดเฮลิคอปเตอร์ได้ กองกำลังเงามืดและเซลีนจึงโรยตัวลงไป และให้เฮลิคอปเตอร์บินรออยู่เช่นนั้น

แต่เซลีนนั้นมาช้าไป มาร์คัสได้ปลดปล่อยวิลเลี่ยมเป็นอิสระแล้วหลังจากผ่านไปนับพันปี กองกำลังเงามืดที่มากับเซลีนโดนวิลเลียมกัดตายไปหมด และกำเนิดใหม่ขึ้นเป็นฝูงแวร์วูฟ ทำให้เซลีนต้องรับศึกหลายทางด้วยตัวคนเดียว

ไมเคิลหัวใจกลับมาเต้น และรู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนจะกระโดดจากเฮลิคอปเตอร์ลงไปช่วยเซลีนต่อสู้ จนกระทั่งแวร์วูฟทุกตัวตายหมด รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ก็ร่วงลงไปด้วย และไมเคิลก็คว้าปากฉีกหัววิลเลียมขาดครึ่งฆ่าวิลเลี่ยมได้สำเร็จ

วิลเลี่ยม คอวีนัส จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,500 ปี

Underworld story 39

มาร์คัสนั้นจึงเห็นวิลเลี่ยมพี่ชายของตนเองถูกฆ่าตายไปต่อหน้าต่อตา หลังจากเพิ่งหลุดพ้นจากการถูกจองจำเพียงไม่นาน และมาร์คัสก็กำลังจะฆ่าเซลีนได้อยู่แล้ว แต่เซลีนตอนนี้พละกำลังแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้สู้กับมาร์คัสได้สูสี

และในที่สุด เซลีนก็สังหารมาร์คัสไปอีกตน ในตอนนี้จึงหมดสิ้นแล้วซึ่งสายเลือดดั้งเดิมของตระกูลคอวีนัส ไม่มีแล้วแวร์วูฟตัวแรกของโลก ไม่มีแล้วไลแคนตัวแรกของโลก และไม่มีแวมไพร์เอลเดอร์ทั้งสามอีกต่อไป ยุคใหม่ของลูกหลานเชื้อสายแวมไพร์กับไลแคนได้เริ่มขึ้นแล้ว..

มาร์คัส คอวีนัส จบชีวิตอมตะด้วยอายุ 1,500 ปี

Underworld story 37

 

หลังจากอเล๊กซานเดอร์ตายไป พร้อมกับที่กองกำลังเงามืดของอเล๊กซานเดอร์นั้นก็ไม่มีใครสานต่อ จึงไม่มีใครคอยเก็บกวาดสิ่งที่แวมไพร์และไลแคนทิ้งร่องรอยเอาไว้ มนุษย์เริ่มรับรู้ถึงการมีอยู่ของปีศาจสองเผ่าพันธุ์นี้ ยุคแห่งการไล่ล่าแวมไพร์กับไลแคนจึงเกิดขึ้น

ผ่านไปไม่กี่เดือน.. รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศกฎอัยการศึก เพื่อเริ่มนำกองกำลังปกป้องประเทศออกไล่ล่าแวมไพร์กับไลแคนไปทั่วทุกเมืองในอเมริกา จนไลแคนกับแวมไพร์เกือบสูญสิ้นเผ่าพันธุ์

รวมถึงเซลีนและไมเคิลก็ต้องหนีการตามล่าของกองกำลังมนุษย์ครั้งนี้ด้วย ไมเคิลนัดเซลีนไว้ที่ท่าเรือเตรียมหนี แต่กองกำลังมนุษย์ก็ยิงไมเคิลตกทะเลไป เซลีนกระโดดลงทะเลไปช่วย กองกำลังมนุษย์จึงโยนระเบิดลงไปในน้ำซะเลย ผลทำให้ไมเคิลและเซลีนโดนแรงระเบิดใต้น้ำสลบไปทั้งคู่

เซลีนและไมเคิลกำลังโดนระเบิด

Underworld story 43

ซึ่งผู้นำการชำระเมืองครั้งนี้คือ Dr.Jacob Lane หัวหน้าแผนกวิจัยการระบุตัวตนผู้ติดเชื้อที่ชื่อ Antigent (มนุษย์เรียกทั้งสองเผ่าพันธุ์ว่าผู้ติดเชื้อ) แต่ไม่มีใครล่วงรู้เลยว่า ดร.เลน คือหนึ่งในไลแคน และเป็นผู้รวบรวมไลแคนหลบหนีการล่านี้อย่างลับๆ

ซึ่งดร.เลนก็นำตัวไมเคิลกับเซลีนไปวิจัยยังศูนย์แอนติเจ้นของตนเอง เพื่อนำความสามารถในยีนส์ของไมเคิลมาฉีดให้ Quint Lane ลูกชายตนซึ่งเป็นไลแคนเช่นกัน ดร.เลนยังได้ตรวจพบว่าเซลีนตั้งท้องด้วย (ดร.เลนยังไม่รู้ว่าเซลีนสู้แสงตะวันได้)

ควินท์ในร่างมนุษย์ปกติ

underworld-selene-07

 

ดร.เลนสั่งให้ไลแคนที่ยังไม่อยากตาย ให้หนีลงท่อระบายน้ำให้หมด และรอเวลาที่จะขึ้นมายิ่งใหญ่เหนือพวกมนุษย์ผู้อ่อนแออีกครั้ง ส่วนแวมไพร์ที่เหลือก็หนีไปสร้าง Coven ที่ใต้ดินอย่างหลบๆซ่อนๆกันหมดเช่นกัน ผ่านยุคสมัยการไล่ล่าไม่กีปี จึงไม่มีการปรากฎตัวของแวมไพร์และไลแคนอีกเลย..

ดร.จาคอป เลน หัวหน้าไลแคนคนใหม่

Underworld story 42

 

 

คริสตศักราชที่ 2014 เซลีนก็รู้สึกตัวอีกครั้ง เพราะเซลีนเห็นนิมิตบางอย่าง เหมือนกับภาพจากสายตาคนๆนึง และคนๆนั้นก็มาปลดปล่อยเซลีน ซึ่งในตอนนี้เซลีนอยู่ในสภาพแช่แข็งในภาวะจำศีล และเซลีนหลับไปโดยไม่รู้สึกตัวถึง 12 ปีเลยทีเดียว

Subject 1 เซลีน

underworld-selene-02

เซลีนเมื่อตั้งสติได้ ก็รีบหนีออกมาจากที่นั่นทันที เซลีนหันไปดูที่ตึก จึงรู้ว่าที่เธอหนีมาคือสถาบันแอนติเจ้น  เซลีนมุ่งหน้าไปที่ท่าเรือเดิมที่เธอกับไมเคิลพบกันครั้งสุดท้าย และได้ข้อมูลจากตำรวจว่า ท่าเรือนี้ปิดมาได้ 12 ปีแล้ว ตั้งแต่เหตุการณ์ชำระเมืองครั้งใหญ่

เซลีนเริ่มเห็นนิมิตอีกครั้ง ซึ่งเหมือนคนๆนั้นกำลังหลบหนีอยู่ เซลีนคิดว่าผู้ที่สามารถผูกกระแสจิตกับเธอได้ต้องเป็นไมเคิลแน่นอน เซลีนจึงตามแกะรอยภาพในนิมิตไป ซึ่งทุกการเคลื่อนไหวของเซลีน ก็อยู่ในสายตาของ David แวมไพร์รุ่นใหม่อยู่ตลอดเวลา 

ดาวิด (ลูกชายของเอมิเลีย 1 ใน 3 เอลเดอร์)

underworld-selene-03

ตำรวจนักสืบ Sebastian ได้รับหน้าที่ให้สืบเรื่องวุ่นๆที่แอนติเจ้นครั้งนี้ ซึ่งเซลีนที่แอบซุ่มดูอยู่ ก็เห็นความมุ่งมั่นและความซื่อตรงของนักสืบเซบาสเตียน เซลีนคิดว่าตำรวจมนุษย์คนนี้อาจจะมีประโยชน์ในอนาคต

เซลีนจับดาวิดได้ว่าแอบตามตนเองมา แต่เซลีนก็ไม่ทำอะไร เพราะดาวิดบอกว่า เค้าคือแวมไพร์และเป็นพวกเดียวกับเซลีน ในที่สุดเซลีนก็ตามแกะรอยคนที่เซลีนเห็นภาพผ่านสายตา และตามไปถึงท่อระบายน้ำของเมือง ซึ่งไลแคนกำลังจะทำร้ายคนผู้นั้นอยู่ แต่คนๆนั้นไม่ใช่ไมเคิล หากแต่เป็นเด็กสาววัย 10 กว่าขวบคนหนึ่งเท่านั้น

Subject 2 อีฟ 

Underworld story 45

เซลีนจึงพาเด็กสาวลึกลับหนีออกมาจากท่อระบายน้ำ และไปขึ้นรถตู้ของดาวิด แต่พวกไลแคนก็ตามมาโจมตีรถตู้ ก่อนจะแหวกประตูรถเข้ามากัดหัวไหล่เด็กสาวคนนั้น ทันใดนั้นเด็กสาวก็แปลงร่างเหมือนกับไมเคิล และฉีกร่างไลแคนอย่างง่ายดาย

เซลีนเห็นสายตาของเด็กคนนั้นในขณะที่แปลงร่างเป็นสีดำขลับ เหมือนกับไมเคิลทุกอย่าง เซลีนจึงสัมผัสได้ในทันทีว่า เด็กคนนี้ต้องเป็นลูกสาวของเธอกับไมเคิลแน่นอน

ดาวิดนำตัวเด็กสาวและเซลีนไปที่Covenลับของตนเองที่ใต้ดิน แต่ Thomas พ่อของดาวิดไม่เห็นด้วย เพราะเซลีนคือผู้สังหารเอลเดอร์ถึงสองคน และยังไปสมสู่กับไลแคนสายพันธุ์ใหม่อย่างไมเคิล จนออกลูกมาเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ นั่นก็คือเด็กสาวคนนี้หรืออีฟนั่นเอง

โธมัส

underworld-selene-04

แต่ดาวิดนั้นนับถือเซลีนมาก เพราะดาวิดนั้นได้รับรู้ถึงตำนานของผู้ค้าความตายว่าอาจหาญเก่งกล้าขนาดไหน ดาวิดเกิดมาไม่เคยเห็นผู้ท้าความตายเลย ดาวิดจึงอยากจะเป็นผู้ค้าความตายอย่างเซลีน

ฝูงไลแคนนำโดยควินท์ลูกชายดร.เลนก็บุกมาที่ Coven ของโธมัส เพราะโธมัสแจ้งข่าวไปด้วยตนเอง โธมัสรู้ว่าไลแคนต้องการตัวอีฟกลับไป แลกกับการที่ไลแคนไม่ถล่มCovenแห่งนี้..

เซลีน จึงปะทะกับ ควินท์ เลน ไลแคนที่ไฮบริดจนร่างกายสูงใหญ่ผิดกับไลแคนทั่วไป และมีพละกำลังมหาศาลมาก (ควินท์ได้รับเชื้อของไมเคิลทำให้ไฮบริดไปอีกขั้น)

ควินน์ ในร่างไลแคนไฮบริด ปะทะกับเซลีน แวมไพร์ไฮบริด

underworld-selene-05

เซลีนต้านกำลังของควินท์ไม่ไหว จึงถูกซัดสลบไป เมื่อเซลีนได้สติขึ้นมา จึงพบว่าอีฟถูกควินท์นำตัวไปแล้ว ส่วนดาวิดก็ตายไปในเหตุการณ์การต่อสู้ครั้งนี้

เซลีนจึงใช้เลือดตนเอง อาบฝ่ามือของตนไว้ และผ่าอกของดาวิด ก่อนที่จะใช้มือชุ่มเลือดนั้นล้วงเข้าไปในร่างดาวิดและใช้มือชุ่มเลือดบีบหัวใจของดาวิด ทำให้ดาวิดกลับมามีชีวิตอีกครั้ง และดาวิดก็ไฮบริดอีกขั้น เพราะได้รับเลือดของเซลีนตรงๆทางหัวใจ

เซลีนไปหานักสืบเซบาสเตียน เพื่อสืบหาที่มาที่ไปของแอนติเจ้น จนทั้งคู่เห็นความผิดปกติว่า แอนติเจนอาจจะซ่องสุมกำลังพลของไลแคนไว้จำนวนมาก

นักสืบเซบาสเตียนยินดีพาเซลีนบุกแอนติเจ้นตอนกลางวันแสกๆ เพราะดร.เลนนั้นไม่รู้ว่าเซลีนสู้แสงแดดได้ จึงต้องไม่ทันเตรียมพร้อมรับมือการโดนจู่โจมตอนกลางวันแน่ๆ

ตำรวจนักสืบเซบาสเตียนและเซลีน

underworld-selene-06

ระหว่างเดินทางนั่งไปในรถ นักสืบเซบาสเตียนก็เล่าให้เซลีนฟังว่า ภรรยาของตนเองก็เป็นแวมไพร์ ในช่วงการกวาดล้างชำระเมืองครั้งนั้น ภรรยานักสืบเซบาสเตียนไม่ยอมถูกคนอื่นไล่ฆ่า จึงยอมโดนแดดเผาตายไปเองต่อหน้าต่อตาเขา ซึ่งนักสืบเซบาสเตียนทึ่งมากที่เซลีนสู้แสงได้ (เพราะมีเมียเป็นแวมไพร์ นักสืบเซบาสเตียนเลยอยู่ฝ่ายเซลีน)

เซลีนบุกแอนติเจ้นและพบกับ Subject 0 (ซับเจค ซีโร่) ซึ่งก็คือไมเคิลนั่นเอง แต่เซลีนไม่มีเวลาจะช่วยเนื่องจากกำลังอยู่ระหว่างไล่ล่าและต่อสู้ เซลีนจึงทำเพียงยิงกระสุนใส่ตู้เพื่อละลายน้ำแข็งให้ และเซลีนก็รีบไปตามหาอีฟ ซึ่งในที่สุด เซลีนก็ช่วยอีฟออกมาได้

Subject 0 ไมเคิล คอร์วิน

Underworld story 46

แต่ควินท์ก็ออกมาขัดขวางและเข้าต่อสู้กับเซลีน ซึ่งในที่สุดเซลีนก็ฆ่าควินท์ได้สำเร็จ อีฟก็ฆ่าดร.เลนได้สำเร็จเช่นกัน ดาวิดตามมาช่วยเซลีนสู้กับพวกไลแคนในตึกแอนติเจ้นด้วย

เมื่อฆ่าหัวหน้าไลแคนสองพ่อลูกได้สำเร็จ เซลีนกับอีฟจึงกลับไปตามหาไมเคิลที่ห้องแช่แข็ง แต่ไมเคิลก็หายไปแล้ว ซึ่งอีฟก็เห็นนิมิตว่าไมเคิลหนีขึ้นไปบนดาดฟ้า แต่เมื่อแม่ลูกขึ้นไปตามก็ไม่พบไมเคิล…

 

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

ตามต่อกันที่

 เนื้อเรื่อง Underworld: Blood Wars คลิ้ก!!

.

.

สำหรับบทความนี้ก็จบแล้วครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ