Suicide Squad 2016

หมวดหมู่ DC ผู้เขียน

Spoil Alert !! ศตวรรษที่ 21 ผู้คนทั่วทั้งโลกได้ล่วงรู้ว่า บัดนี้ได้กำเนิดฮีโร่ขึ้นมากมาย อาทิเช่น Wonder Woman ลูกเทพเจ้าซุสจากสงครามโลกครั้งที่ 1 / เมตาฮิวแมนแห่งเมืองเซนทรัลซิตี้ ผู้มีความเร็วเหนือแสงนามว่า The Flash / อัศวินรัตติกาลแห่งเมืองก็อดแธมที่ชื่อว่า Batman / และเอเลี่ยนจากดาวคริปตอนอันไกลโพ้นชื่อว่า Kal-EL หรือที่มนุษย์โลกเรียกว่า Superman  

*ไม่ท้าวความเป็นมาของตัวละครนะครับ เดี๋ยวผมไปเขียนแยกอีกบทความนึงเลย*

 

แต่ทุกอย่างมีสองด้าน เมื่อกำเนิดฮีโร่มากมาย ก็ย่อมกำเนิดวายร้ายมากมายเช่นกัน และในปี 2016 โลกก็สูญเสียซุปเปอร์แมน ซึ่งตายลงไปพร้อมๆกับเอเลี่ยนชีวพันธุกรรม ดูมส์เดย์

Amanda Waller เจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายปฎิบัติการลับของรัฐบาลสหรัฐฯ  จึงเริ่มมีความคิดที่จะนำเหล่าร้าย ที่รัฐบาลจับขังไว้มาใช้งานเสี่ยงภัย และงานลับต่างๆ 

อแมนด้า วอลเลอร์  

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000020009

 

เพราะอแมนด้ากังวลว่า ถ้าไม่มีซุปฯแล้ว และโลกโดนภัยคุกคามอีก จะได้มีกองกำลังที่มีประสิทธิภาพไว้ตอบโต้ ซึ่งพวกวายร้ายเหล่านี้ก็เก่งกาจไม่แพ้เหล่าฮีโร่เช่นกัน อแมนด้าจึงริเริ่มโปรเจค “Task Force X” 

อแมนด้าสั่งให้ผู้พัน ริค เฟลคก์ ไปเก็บข้อมูลของเหล่าร้ายที่เธอหมายตาไว้ทุกคน ซึ่งส่วนใหญ่ถูกจับขังอยู่ในคุกแน่นหนาที่ชื่อ Belle Reve ในรัฐหลุยเซียน่า

เบลเล่ เรฟ คุกที่กักขังมหาวายร้ายอันตรายขั้นสูงสุด

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_00045216454

 

 

ที่ป่าดงดิบในอเมริกาใต้.. Dr. June Moone นักโบราณคดีสาวสวย กำลังสำรวจบริเวณรอบๆปีรามิดของชนเผ่ามายาโบราณ และจูนก็ได้ค้นพบสุสานในถ้ำประหลาดโดยบังเอิญ 

จูนสำรวจทั่วทั้งบริเวณถ้ำ และพบเทวรูปดินเผาโบราณอยู่บนแท่นในสุสาน จูนหยิบเทวรูปเล็กๆชิ้นนั้นขึ้นมา ทันใดนั้นเทวรูปก็แตกออก และวิญญาณของแม่มดโบราณผู้แสนทรงพลังนามว่า Enchantress ก็ถูกปลดปล่อยเป็นอิสระออกจากรูปปั้นดินเผา และเข้าสิงร่างของจูนทันที หลังจากต้องอยู่ในเทวรูปนานถึง 6,313 ปี  (เอนชานเทรสเก่าแก่กว่าวันเดอร์วูแมนนิดหน่อย)

ด็อกเตอร์ จูน มูน โดนเอนชานเทรสเข้าสิง

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000443207

 

เรื่องที่นักโบราณคดีสาวถูกวิญญาณแม่มดโบราณเข้าสิง ก็ล่วงรู้ไปถึงหูของอแมนด้าอย่างรวดเร็ว อแมนด้าให้นักโบราณคดีสืบสาวตำนานของเอนชานเทรสโดยด่วน ก่อนที่จะเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้น

อแมนด้าส่งผู้พัน ริค เฟลคก์ ไปควบคุมตัวกักบริเวณจูนทันทีเช่นกัน และริคก็พบกับจูนในสภาพที่เอนชานเทรสกำลังจะฟื้นคืนพลังได้อย่างสมบูรณ์ (คาดว่าตอนนั้นเอนชานเทรสยังอ่อนกำลังอยู่ เพราะเพิ่งคืนชีพ) จูนจะสลับร่างเป็นเอนชานเทรสไปและกลับ ก็ต่อเมื่อเอ่ยคำว่า “เอนชานเทรส” เท่านั้น..

วินาทีแรกที่ริคเห็นจูน

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000097758

 

จนกระทั่งอแมนด้าล่วงรู้จากบันทึกโบราณว่า เอนชานเทรสร่ายคำสาปทำพิธีควักหัวใจของตนเองออกมาเก็บไว้ เอนชานเทรสจะไม่มีวันตาย ตราบใดที่หัวใจของเธอยังอยู่

และอแมนด้าก็ค้นพบหัวใจของเอนชานเทรสอยู่ในบริเวณสุสานในถ้ำนั้น อแมนด้าจึงสั่งให้นำทุกๆอย่างที่พบในถ้ำกลับมาสหรัฐฯให้หมด รวมถึงเทวรูปดินเผาอีกตัวที่ยังอยู่ในสภาพดีด้วย

ด้านริคและจูนนั้น เมื่ออยู่ใกล้ชิดกันนานวันเข้า ทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน อแมนด้าจึงปล่อยให้จูนใช้ชีวิตอย่างอิสระกับริค แต่จูนต้องทำงานให้เธอ โดยให้ริคเกลี้ยกล่อม จูนจึงยอมตกลง

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000117059

 

รวมถึงอแมนด้าก็ควบคุมเอนชานเทรสได้ด้วย เพราะอแมนด้าขู่เอนชานเทรสว่า ถ้าเอนชานเทรสไม่ทำตามคำสั่ง อแมนด้าจะทำลายหัวใจเอนชานเทรสทันที เอนชานเทรสนั้นจึงจำใจยอม แต่ก็หาทางจะเป็นอิสระจากอแมนด้าตลอดเวลา และอแมนด้าก็ไปเสนอโปรเจค Task Force X นี้ให้คณะความมั่นคงของสหรัฐฯ

ที่ประชุมสภาความมั่นคงสหรัฐฯ

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000362443

 

 

ไมกี่วันต่อมา ในคืนๆหนึ่ง.. ขณะที่ริคกำลังเครียดที่ต้องรวมทีมมหาวายร้าย จูนก็ละเมอเอ่ยคำว่า เอนชานเทรส ออกมา ทำให้แม่มดปรากฏตัวขึ้น ริคกำลังรีบโทรบอกอแมนด้า แต่เอนชานเทรสขู่ว่าห้ามฟ้อง มิเช่นนั้นจูนจะเจ็บตัว ริคไม่มีปัญญาและอำนาจจะต่อกรและต่อรองกับเอนชานเทรสได้ เพราะริคกลัวจูนเป็นอันตราย  

เอนชานเทรสปรากฏกายโดยที่ริคไม่ทันตั้งตัว

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000235875

 

ที่ Midway City  เอนชานเทรสรีบเทเลพอร์ทไปตามสายสัญญาณของริคที่ต่อถึงอแมนด้า และไปถึงที่ห้องนอนของอแมนด้าอย่างรวดเร็ว (อแมนด้าหลับอยู่) แต่เอนชานเทรสไม่สามารถเข้าใกล้หัวใจของเธอ ที่อยู่ในกล่องนิรภัยข้างๆตัวอแมนด้าได้ เพราะสัญญาณจะดังทันทีที่มีใครไปเปิดกระเป๋า เอนชานเทรสไม่กล้าเสี่ยงให้หัวใจของเธอถูกทำลาย

ทันใดนั้น เอนชานเทรสก็เหลือบไปเห็นเทวรูปโบราณอีกชิ้น ที่อแมนด้านำมาเก็บเอาไว้ในห้องนอน ซึ่งนั่นคือ Incubus พี่ชายของเอนชานเทรสนั่นเอง เอนชานเทรสจึงนำเทวรูปโบราณเทเลพอร์ทไปที่ชานชาลาสถานีรถไปในเมืองมิดเวย์ซิตี้ และปลดปล่อยวิญญาณของอินคูบัสออกจากเทวรูป วิญญาณนั้นเข้าไปสิงในร่างของชายโชคร้ายคนหนึ่ง

เอนชานเทรสนั้นอธิบายอินคูบัสว่า เราอยู่ในโลกเดิม ในเวลาที่ต่างจากเดิมเนิ่นนานสู่อนาคต ซึ่งบัดนี้.. เหล่ามนุษย์ไม่บูชาเราสองพี่น้องดุจดังเทพเจ้าอีกแล้ว พวกมนุษย์หันไปบูชาเครื่องจักรแทน

พี่ชายของข้า.. โปรดจงรีบฟื้นคืนพลัง และร่วมมือกันยึดโลกใบนี้กลับคืนมาเถิด.. และเอนชานเทรสก็เทเลพอร์ทกลับไปที่ห้องของริค พร้อมกับคืนร่างเดิมของจูน โดยเหตุการณ์ทุกอย่างนี้เกิดขึ้นในเวลาไม่ถึง 5 นาที ที่เอนชานเทรสหายไปจากห้องของริคและจูน

เทพเจ้าดึกดำบรรพ์ Incubus

SUICIDE-SQUAD-2016.MP4_00028950

 

อินคูบัสสูบพลังมนุษย์ในสถานีรถไฟมิดเวย์ซิตี้ไปมากมาย และเริ่มคืนพลังแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ความเสียหายเริ่มขยายวงกว้างออกไปรอบๆสถานีรถไฟ

เหตุการณ์นี้ทำให้อแมนด้าต้องสั่งให้ริคพาตัวจูนไปที่นั่นพร้อมกับระเบิดทำลายล้างสูง โดยที่อแมนด้าไม่รู้เลยว่า สิ่งที่คุกคามเมืองมิดเวย์ซิตี้อยู่นั้น แท้จริงแล้วก็คืออินคูบัสพี่ชายของเอนชานเทรสนั่นเอง และทันทีที่อแมนด้าสั่งให้จูนเรียกเอนชานเทรสออกมา เอนชานเทรสก็เทเลพอร์ทไปหาอินคูบัสทันที

อแมนด้ารีบทำลายหัวใจเอนชานเทรส แต่ด้วยพลังที่แข็งแกร่งของอินคูบัส ทำให้เอนชานเทรสไม่ตาย อินคูบัสร่ายมนตราคืนพลังและชีวิตให้เอนชานเทรส แต่ถึงยังไงซะ เอนชานเทรสก็ต้องการหัวใจกลับมาเข้าร่างอยู่ดี เพื่อความเป็นอมตะที่สมบูรณ์

เอนชานเทรสในอีกร่าง

666x300 Suicide Squad 2016

 

เอนชานเทรสจึงเริ่มใช้เวทย์มนต์ของเธอ สาปให้ผู้คนเปลี่ยนเป็นลูกน้องสัตว์ประหลาด เพื่อให้ลูกน้องเหล่านั้นตามหาหัวใจของเธอกลับคืนมาให้ได้ (ทำไมไม่เทเลพอร์ทไปเอาเองซะเลย?)

 

ที่ห้องสั่งการลับในตึกบัญชาการมิดเวย์ซิตี้ อแมนด้าสั่งให้ริค รีบไปรวมทีมมหาวายร้ายในคุกเบลเล่เรฟโดยด่วน เพื่อให้มาช่วยอแมนด้าออกจากเมือง และให้ทีมวายร้ายทีมนี้เข้าปะทะกับสิ่งคุกคามเมือง มหาวายร้ายทุกคนโดนฝังระเบิดไว้ในคอ ถ้าใครคิดหนี ตัวจุดระเบิดอยู่ในมือริคและอแมนด้านั่นเอง

ฮาร์ลี่ ควินน์ หนึ่งในมหาวายร้ายที่ถูกคัดเลือก โดนฝังระเบิดไว้ที่คอ

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000357738

 

โดยเหล่าร้ายได้ข้อมูลลวงว่า พวกตนมีหน้าที่ไปช่วยบุคคลสำคัญคนนึงออกมาจากมิดเวย์ซิตี้แค่นั้น และหากทีมมหาวายร้ายตาย ก็ไม่มีอะไรต้องเสีย รัฐบาลก็พร้อมปัดความรับผิดชอบได้ด้วย 

 

ที่เมืองก็อดแธมซิตี้ โจ๊กเกอร์นั้นออกสืบหาคุกขังฮาร์ลี่แฟนสาวของตนเองไปทั่ว จนกระทั่งรู้ว่าฮาร์ลี่ถูกจับไว้ที่คุกเบลเล่เรฟในรัฐหลุยเซียน่า โจ๊กเกอร์จึงเดินทางมาที่คาสิโนในหลุยเซียน่า เพื่อบีบบังคับให้พัศดีที่ติดการพนันส่งโทรศัพท์มือถือให้ฮาร์ลี่ และวางแผนชิงตัวฮาร์ลี่

เมื่อโจ๊กเกอร์รู้จากพัศดีว่า ฮาร์ลี่โดนฝังระเบิดไว้ที่คอ และกำลังถูกบังคับให้ไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายในมิดเวย์ซิตี้ โจ๊กเกอร์จึงพาลูกน้องบุกแลปฯทดลองระเบิด และนำเครื่องตัดสัญญาณจุดระเบิดมาได้ 

โจ๊กเกอร์บุกแลปฯทดลองระเบิดฝังคอ

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000291069

 

 ริค ได้ตามตัวซามูไรนักฆ่าสาว คาตานะ มาร่วมทีมด้วย เพื่อให้คาตานะช่วยควบคุมพวกมหาวายร้าย ซึ่งทีมมหาวายร้ายทุกคนนั้นพร้อมจะหนีทุกเมื่อ โดยเฉพาะฮาร์ลี่ ควินน์ ที่รู้ว่าโจ๊กเกอร์กำลังมาช่วย

 

ที่ Midway City เมื่อฮ.ของทีมมหาวายร้าย นำโดยริคมาถึงที่กลางเมือง ฮ.ก็ถูกยิงโจมตีจนตกทันที แต่ทุกคนก็ไม่เป็นอะไร และออกเดินเท้าเข้าเมืองต่อไป

กัปตันบูมเมอแรง หนึ่งในทีมมหาวายร้ายมีความคิดที่ว่า เรื่องระเบิดฝังคอเป็นเรื่องแหกตา กัปตันบูมเมอแรงจึงวางแผนกับปสลิปน๊อตเพื่อจะหนี

สองวายร้ายกำลังคิดบ้าๆ

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000256203

 

แต่สลิปน๊อตก็โดนริคกดชนวนระเบิดหัวขาดไปเลย ส่วนกัปตันบูมเมอแรงก็โดนคาตานะใช้ดาบกักเก็บวิญญาณจี้คอไว้ ทีมมหาวายร้ายจึงกระจ่างว่า เรื่องระเบิดฝังคอไม่ใช่แค่คำขู่

เมื่อทุกคนเริ่มเดินเข้าเมืองลึกไปเรื่อยๆ ทีมทหารและทีมมหาวายร้ายก็ต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังประหลาดลูกน้องเอนชานเทรส เด้ดช๊อต หนึ่งในทีมมหาวายร้ายจึงเริ่มเอะใจว่า ริคและอแมนด้ามีบางอย่างปิดพวกตนเองอยู่

Deadshot ยิงลูกน้องเอนชานเทรสอย่างแม่นยำ

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000293534 

และเด้ดช๊อตก็แสดงให้ทุกคนเห็นว่า ตัวเขาแม่นและฝีมือเยี่ยมขนาดไหน ด้วยการลุยอยู่ข้างหน้ายิงลูกน้องเอนชานเทรสกระจุยกระจายเพียงคนเดียว

เมื่อทุกคนไปถึงตึกที่อแมนด้ารออยู่ ทีมมหาวายร้ายก็ต้องเผชิญหน้ากับกองกำลังประหลาดลูกน้องเอนชานเทรสอีกครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่โดนตัวประหลาดบุกนั้น ตัวประหลาดมักจะพยายามจับตัวริคไปทุกที (เอนชานเทรสสั่งมา)

คาตานะ ใช้ดาบกักเก็บวิญญาณฟันหัวตัวประหลาดแตกกระจุย

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000437184

 

เมื่อทีมมหาวายร้ายบุกไปรับตัวอแมนด้าได้แล้ว อแมนด้าจึงยิงพนักงานในห้องสื่อสารทิ้งทั้งหมดเพื่อรักษาความลับ และกำลังจะขึ้นฮ.บนดาดฟ้าเพื่อออกจากเมือง

แต่ฮ.ลำนั้นกลับถูกโจ๊กเกอร์ยึดไปแล้ว และโจ๊กเกอร์ก็ปลดล๊อคชนวนระเบิดที่คอของฮาร์ลี่ให้ปลอดภัย พร้อมกับส่งข้อความบอกให้ฮาร์ลี่กระโดนขึ้นฮ.หนีทันที

โจ๊กเกอร์กราดยิงแหลกเพื่อเปิดช่องให้ฮาร์ลี่

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000268492

 

อแมนด้าสั่งให้เด้ดช๊อตยิงฮาร์ลี่ แต่เด้ดช๊อตก็แกล้งยิงพลาด อแมนด้าจึงสั่งให้ฮ.ลำอื่นๆยิงฮ.ของโจ๊กเกอร์แทน ฮาร์ลี่รอดมาได้ แต่ฮ.ของโจ๊กเกอร์ก็ตกระเบิดเป็นจุล ฮาร์ลี่จึงคิดว่าโจ๊กเกอร์ตายแล้ว

อแมนด้าขึ้นฮ.อีกลำ และกำลังจะบินออกจากมิดเวย์ซิตี้ แต่ฮ.ของอแมนด้าก็โดนพวกของเอนชานเทรสโจมตีจนร่วง และอแมนด้าก็ถูกลูกน้องเอนชานเทรสจับไปที่สถานีรถไฟมิดเวย์ซิตี้

เอนชานเทรสได้หัวใจของตนเองกลับคืนมาจากอแมนด้าแล้ว และดูดข้อมูลในสมองอแมนด้า เพื่อหาพิกัดฐานลับทางทหารต่างๆของมนุษย์ทั่วโลก ทั้งเรือรบ ดาวเทียมนอกโลก ฯลฯ เอนชานเทรสใช้เวทมนต์สร้างอาวุธมหาประลัย เพื่อทำลายฐานเหล่านั้นให้หมด

อาวุธประหลาดที่เอนชานเทรสสร้างขึ้น

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000308888

 

ในที่สุด เด้ดช๊อตก็รู้ว่า เรื่องทุกอย่างนั้นอะไรเป็นอะไร และให้ริคบอกทุกๆคนในทีมมหาวายร้ายถึงความจริง ซึ่งในที่สุด ทุกๆคนก็พร้อมจะร่วมมือกันหยุดเอนชานเทรสและอินคูบัส

คิลเลอร์ครอคหนึ่งในทีมมหาวายร้าย อาสาดำน้ำไปกับจีคิวลูกน้องของริค เพื่อนำระเบิดที่ริคทิ้งไว้วันก่อน ไประเบิดที่กลางสถานีรถไฟ และทุกคนที่เหลือก็บุกไปซึ่งๆหน้า

คิลเลอร์ครอค อาสาดำน้ำไปเอง

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000452164

 

เมื่อทุกคนไปถึงตัวเอนชานเทรสและอินคูบัส ทีมมหาวายร้ายก็สู้ไม่ได้เลย ดิอาโบลจึงใช้พลังเพลิงของตนเองโจมตีอินคูบัส จนกระทั่งดิอาโบลกลายร่างเป็นเทพอสูรแห่งเพลิง ซึ่งมีพลังสูสีกับอินคูบัสเลยทีเดียว

ดิอาโบล วายร้ายตัวขโมยซีน

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000452164

 

ดิอาโบลล่อให้อินคูบัสไปยังตำแหน่งระเบิดที่จีคิวกับคิลเลอร์ครอคไปติดตั้งไว้ และดิอาโบลก็ยอมพลีชีพตายไปพร้อมกับอินคูบัส ริคจึงสั่งให้จุดระเบิดทันที และดิอาโบลกับอินคูบัสก็ตายไปพร้อมกัน

ทุกคนที่เหลือในทีมช่วยกันรุมเอนชานเทรส ซึ่งไม่มีใครสู้ได้เลย ฮาร์ลี่จึงทำทีว่ายอมร่วมมือกับเอนชานเทรสทำลายโลก เมื่อเอนชานเทรสไม่ระวังตัว ฮาร์ลี่จึงคว้าดาบกักเก็บวิญญาณของคาตานะฟันไปที่หน้าอกของเอนชานเทรส พร้อมกับควักหัวใจเอนชานเทรสออกมาได้สำเร็จ

ริคบอกให้เอนชานเทรสคืนร่างเป็นจูนดังเดิม ไม่เช่นนั้นริคจะทำลายหัวใจของเอนชานเทรส แต่เอนชานเทรสท้าว่าริคไม่กล้า ริคจึงจำใจทำลายหัวใจของเอนชานเทรส และเอนชานเทรสก็ตายไปพร้อมกับดร.จูน มูน

แต่.. ทุกคนคิดผิด จูนออกมาจากร่างของเอนชานเทรสได้ และยังไม่ตาย จูนบอกว่า บัดนี้ไม่มีเอนชานเทรสอีกแล้ว.. (ซึ่งผมมีทฤษฎีว่า เอนชานเทรสก็ยังไม่ตาย แต่ซ่อนตัวอยู่ในจิตลึกๆของจูน)

อแมนด้าก็ยังไม่ตายเช่นกัน และขู่ทีมมหาวายร้ายว่า ทุกคนต้องกลับไปถูกขังที่เบลเล่เรฟดังเดิม ซึ่งต่อรองได้ว่า ลดเหลือโทษแค่จำคุก 10 ปี กับโดนระเบิดคอตายในตอนนี้ ทุกคนจึงยอมกลับเข้าคุก แต่โจ๊กเกอร์นั้นรอดตายจากฮ.ตก และพากองกำลังลูกน้องของตนบุกมาช่วยฮาร์ลี่ในคุกออกไปจนได้สำเร็จ

ฮาร์ลี่ ควินน์ ต่อรองกับอแมนด้าขอเครื่องชงกาแฟในคุก 

SUICIDE SQUAD - (2016).MP4_000194559

 

อแมนด้า วอลเลอร์ นำแฟ้มเมตาฮิวแมนที่อแมนด้าเก็บไว้มาให้ บรูซ เวย์น และเตือนไม่ให้บรูซทำงานกลางคืนอีก (อแมนด้ารู้ว่าบรูซคือแบทแมน) บรูซจึงตอบกลับไปว่า อแมนด้าก็อย่าคิดรวมทีมบ้าๆแบบนั้นอีก ไม่เช่นนั้นตัวเค้าและเพื่อนๆจะมาหยุดเอง (เพื่อนของบรูซหมายถึงทีมจัสติสลีคนั่นเอง)

 

จบครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ