แนะนำตัวละครพร้อมประวัติ Suicide Squad

หมวดหมู่ DC/Preview ผู้เขียน

Suicide Squad หลายคนถามว่าอ่านออกเสียงยังไง? คนอื่นอ่านยังไงไม่รู้  แต่ผมอ่านออกเสียงอย่างนี้ครับ “ซูอิไซด์-สคว้อด” โดยมีชื่อภาพยนตร์ภาษาไทยว่า “ทีมพลีชีพ มหาวายร้าย” ในบทความนี้เราไปทำความรู้จักกับตัวละครกัน ว่าใครเป็นใคร รับบทใดกันบ้าง (ผมพยายามไม่เอ่ยถึงเนื้อหามากนักนะครับ เดี๋ยวดูหนังไม่สนุก)

 


 

Joker  รับบทโดย  Jared Leto

joker jared leto

จริงๆตัวละครนี้ไม่ต้องแนะนำกันมากละครับ โจ็กเกอร์นั้นคือมหาวายร้ายและฆาตกรที่ฉลาดล้ำ เหี้ยมโหด และที่สำคัญคือโจ็กเกอร์ไม่มีแบบแผน ไม่มีใครรู้ชื่อจริงของโจ๊กเกอร์ว่าเป็นใครมาจากไหน เป็นตัวละครที่ประวัติลึกลับที่สุดในดีซียูนิเวิร์ส  โจ็กเกอร์เป็นคู่ปรับตลอดกาลของแบทแมน จากโทนหนังเรื่องนี้ที่ทีมซูอิไซด์สคว้อดต้องตามล่าตัวประหลาดที่มีพลังประหลาด แล้วโจ็กเกอร์มามีเอี่ยวในเรื่องราวได้เช่นไร คอยติดตามดูกันครับ

 


 

Dr. Harleen F. Quinzel /Harley Quinn  รับบทโดย Margot Robbie

harley quinn margot robbie

ด็อกเตอร์ ฮาร์ลีน ฟรานเชส ควินเซล เป็นจิตแพทย์ฝึกงานในโรงพยาบาลประสาท อาคัม อไซลัม ในก็อทแธมซิตี้ และดร.ควิลเซลก็ตกหลุมรักคนไข้ของเธอที่มีชื่อว่า โจ็กเกอร์ เพราะโจ็กเกอร์ไปกระตุ้นความจิตเภทลึกๆของดร.ควิลเซลให้ปลดปล่อยออกมา คือนางก็บ้าอยู่แล้วนั่นละ แต่นางเก็บกดไว้ กำเนิดเป็นวายร้ายสาวที่ชื่อ ฮาร์ลี่ ควินน์ (รู้สึกจะมียาเพิ่มขีดจำกัดร่างกายด้วย) เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป รอดูกันในภาพยนตร์ครับ 

 


 

Floyd Lawton / Deadshot  รับบทโดย  Will Smith

Deadshot Will Smith

ฟลอยด์ ลอว์ตัน เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวยแต่ไม่อบอุ่น มีเหตุการณ์ร้ายในครอบครัว บีบบังคับให้ฟลอยด์นั้นต้องจับปืนและลั่นไกครั้งแรกตั้งแต่ยังเด็ก (ไปดูในหนังครับว่าเพราะอะไร) เมื่อฟลอยด์เติบโตขึ้น ฟลอยด์ก็ฝึกฝนทักษะการยิงปืนของตน (ไปฝึกที่ไหน รอดูในหนังครับ) และมีฉายาว่า เด้ดช็อต เพราะฟลอยด์ไม่เคยยิงพลาดเป้าเลย จากนั้นเด้ดช็อตก็เป็นทหารรับจ้างในก็อตแธมซิตี้เรื่อยมา เคยท้าชิงตำแหน่งอัศวินผู้ปกป้องก็อทแธมซิตี้กับแบทแมน  เด้ดช็อตเป็นตัวละครที่ก้ำกึ่งระหว่างฮีโร่และวายร้าย 

 


 

June Moone / Enchantress  รับบทโดย  Cara Delevingne

Enchantress Cara-Delevingne

จูน มูน เป็นผู้หญิงธรรมดา จนกระทั่งไปทำอีท่าไหนไม่รู้ (ไปดูในหนังครับ ว่ายังไง) จูนถูกวิญญาณของแม่มดโบราณที่แสนทรงอำนาจสิงสถิตย์ในตัว กำเนิดเป็น เอนชานเทรส ซึ่งเป็นสองบุคลิกที่แตกต่างกันสุดขั้ว (ไปดูในหนังว่าจูนควบคุมการโดนสิงได้ขนาดไหน หรือควบคุมไม่ได้เลย) เอนชานเทรสนั้นเป็นอีกตัวละครที่กึ่งดีกึ่งร้าย และถ้าจะมีใครสักคนไฝว้กับวันเดอร์วูแมนได้ ก็ต้องเป็นเอนชานเทรสนี่ละ

 


 

 Rick Flagg  รับบทโดย  Joel Kinnaman

Rick Flagg Joel Kinnaman

ริค คืออดีตนายทหารสหรัฐฯประจำกองบินรบผู้เก่งกาจ (เหตุใดจึงออกจากอาชีพทหารแบบประจำการ ไปดูในหนังครับ) ตั้งแต่นั้นเขาก็รับภารกิจลับทางทหารให้รัฐบาลสหรัฐฯเรื่อยมา ในหนังเป็นคู่รักของ จูน มูน และสุดท้ายก็ถูกอแมนด้ามอบหมายให้เป็นหัวหน้าทีมซูอิไซด์สคว้อดนั่นเอง 

 


 

Amanda Waller  รับบทโดย  Viola Davis

Amanda Waller Viola Davis

อแมนด้าคือเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลสหรัฐฯ มีอำนาจและพาวเวอร์ในรัฐบาลพอสมควร เป็นผู้หญิงที่เด็ดขาดพอตัว อแมนด้าคือผู้ออกคำสั่งให้รวมทีมเหล่าร้าย จึงถือว่าอแมนด้าคือหัวเรือใหญ่ในปฏิบัติการครั้งนี้อย่างแท้จริง

 


 

Tatsu Yamashiro / Katana  รับบทโดย  Karen Fukuhara

Katana Karen Fukuhara

ทัตสุ ยามาชิโร่ หรือ คาตานะ คือสุดยอดซามูไรฝีมือชั้นสูงจากญี่ปุ่น เป็นสุดยอดมือสังหาร มีดาบประจำตัวคือดาบ Soultaker Sword  ดาบนี้กักเก็บดวงวิญญาณที่ถูกเธอใช้ดาบเล่มนี้ฆ่า จึงกล่าวขานว่า “ดาบกระชากวิญญาณ” เหตุใดคาตานะจึงมามีเอี่ยวในทีมซูอิไซด์สคว้อดด้วย ไปรอดูกันในหนังครับ

 


 

George Harkness / Captain Boomerang  รับบทโดย  Jai Courtney

Captain Boomerang Jai Courtney

จอร์จ ฮาร์คเนส เป็นชาวออสเตรเลีย และเป็นอาชญากรตัวฉกาจในเซนทรัลซิตี้ คู่ปรับของเดอะแฟลซ มีอาวุธคู่กายคือบูมเมอแรงที่มีลูกเล่นทางวิทยาการและเทคโนโลยีขั้นสูง จึงมีฉายาว่า กัปตันบูมเมอแรง ออกแนวบ้าระห่ำแตก  

 


 

 Waylon Jones / Killer Croc  รับบทโดย  Adewale Akinnuoye-Agbaje

Killer Croc Adewale Akinnuoye-Agbaje

คิลเลอร์ครอคเป็นมหาวายร้ายปูมหลังรันทด แม่ของคิลเลอร์ครอคได้รับผลกระทบจากการทดลองผสมสายพันธุ์มนุษย์และสัตว์ เมื่อคิลเลอร์ครอคเกิดขึ้นมา เขาก็มีร่างกายผิดปกติเหมือนจระเข้ตั้งแต่เกิด แม่ของเขาตายทันทีที่คลอด ถูกคนรังแกและรังเกียจกลั่นแกล้งตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งคิลเลอร์ครอคฆ่าคนครั้งแรกตอนวัยรุ่น คิลเลอร์ครอคมีสติปัญญาที่ด้อยกว่ามนุษย์ปกติ ไม่สามารถเรียนรู้ได้เหมือนคนทั่วไป มีสัญชาตญาณสัตว์เลือดเย็นที่สูงมาก อาศัยอยู่ในน้ำได้บ้าง (ครึ่งบกครึ่งน้ำ) เป็นคู่กรณีของแบทแมนอีกคนหนึ่ง 

 


 

Chato Santana / El Diablo  รับบทโดย  Jay Hernandez

El Diablo Jay Hernandez

ชาโต้ ซานตาน่า ก่อนหน้านั้นเขาเป็นเพียงอาชญากรนักเลงชาวแก๊งค์ท้องถิ่นธรรมดา แต่หลังจากได้รับการถ่ายทอดพลังสร้างไฟมาจาก เอล ดิอาโบล คนก่อนหน้า (รอดูในหนังครับ ว่าได้รับพลังอีท่าไหน) ซาโต้ ซานตาน่า จึงกลายเป็น เอล ดิอาโบล คนต่อไป ซึ่งหลังจากถ่ายทอดพลังให้แล้ว เอล ดิอาโบล คนเดิมก็ตาย

 


 

Christopher Weiss / Slipknot รับบทโดย Adam Beach

Slipknot Adam Beach

สลิปน็อต เป็นอาชญากรประเภทระห่ำแตกอีกคน เชี่ยวชาญการใช้เชือกเป็นอาวุธ นอกนั้นไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก 

 


 

Lieutenant GQ Edwards  รับบทโดย  Scott Eastwood

suicide squad Scott Eastwood

ร้อยโท จีคิว เอ็ดวาร์ด เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของริค ผมหาประวัติในคอมมิคไม่เจอ จึงถือว่าเป็นตัวละครใหม่ครับ หรือไม่ก็ ชื่อนี้ไม่ใช่ชื่อจริง อาจจะเป็นตัวละครสำคัญปลอมตัวมาใช้ชื่อเอ็ดวาร์ดก็เป็นได้..

 


 

Bruce Wayne / Batman  รับบทโดย  Ben Affleck

Ben Affleck Batman

แบทแมนนั้นมีสาเหตุที่ต้องมาไล่ล่าโจ็กเกอร์ในหนังเรื่องนี้ อาจจะเพราะโจ็กเกอร์สังหารโรบิ้นคู่หูฮีโร่ของตนเอง ดังที่เราเห็นชุดโรบิ้นในหนังเรื่อง BvS นั่นละครับ ซึ่งยังไม่ชัวร์ว่า ลำดับไทม์ไลน์นั้น หนังเรื่องไหนเกิดขึ้นก่อน ต้องรอดูกันอีกที (ซึ่งทีมซูอิไซด์สคว้อดนี่อุดมไปด้วยคู่กรณีของแบทแมนทั้งนั้นเลยนะ) 

 


 

Barry Allen / The Flash  รับบทโดย  Ezra Miller

Ezra Miller The Flash

ยืนยันแน่นอนว่า เดอะแฟลซ มาร่วมปรากฎในหนังเรื่องนี้ด้วยแน่นอน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะโผล่มาเยอะขนาดไหนนะครับ รอดูในหนังเต็มกันต่อไป..

 

สรุปท้ายบทความ : และก็มีเพียงเท่านี้ สำหรับตัวละครหลักๆที่จะปรากฏตัวในหนังเรื่องซูอิไซด์สคว้อด มีกำหนดฉายวันที่ 4 สิงหาคม 2016 จบการแนะนำตัวละคร สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ