The Knights of Ren

หมวดหมู่ REVIEW & PREVIEW ผู้เขียน

SPOIL ALERT!!!

นี่คือภาพหนึ่งในนิมิตของเรย์ ตอนที่เรย์สัมผัสกับฟอร์ซของกระบี่แสงสีฟ้าของอนาคินครับ เป็นกลุ่ม The Knights of Ren ที่มีอยู่ทั้งหมด 7 คน ที่น่าสังเกตคืออัศวินแห่งเรนทั้ง 7 ใช้อาวุธแตกต่างกันด้วย (ด้านมืดนี่มันเท่ห์จริงๆ..) มีเพียงไคโลเรนเพียงคนเดียวที่ใช้กระบี่แสงสีแดง (หนึ่งในอัศวินแห่งเรนที่ถือพลองท่าทางเก่งนะ  Episode 8 คงได้ออกมาโชว์บ้าง อย่าง่อยเหมือน Captain Phasma เป็นพอ – -*)

knights of Ren 01

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งก็คือ มีศพเกลื่อนกลาดเลยครับ ศพใครบ้างก็ไม่รู้ละ เพราะหนังยังไม่เฉลย หรือสถานที่แห่งนี้ที่อัศวินแห่งเรนมาเยือนคือสำนักเจไดของ ลุค สกายวอร์คเกอร์ และที่นอนตายกลาดเกลื่อนนั่นล้วนแล้วแต่เป็นพาดาวันเจไดก็เป็นได้!!

ทางทีมผู้สร้างสตาร์วอร์นั้นเข้าใจทำนะครับ เมื่อมีอัศวินเจได ก็ต้องมีอัศวินแห่งเรนมาแทนที่ซิธ อัศวินด้านสว่างมาปะทะกับอัศวินด้านมืดนี่มันเท่ห์จริงๆ ซึ่งที่ผ่านมาใน  Episode 7 ทุกอย่างดีงามหมด แต่ผมขัดใจการดวลกระบี่แสงที่สุดแล้วครับในเรื่อง ซึ่งก็เข้าใจละว่านี่คือพลังเพิ่งตื่น และยังไม่มีใครรู้ถึงแก่นแท้วิชาร่ายรำกระบี่แสง ทั้งไคโลเรนและเรย์ยังอ่อนหัดทั้งคู่ ผมจึงถือว่าการดวลดาบภาคนี้ด้อยที่สุดใน 7 ภาคที่ผ่านมา แต่นั่นก็คือตามหลักความสมเหตุสมผลครับ ซึ่งใน EP.ต่อไปเราจะเห็นพัฒนาการของทั้งคู่แน่นอน มันน่าสนุกตรงนี้..

 

และนี่.. คืออัศวินแห่งเรนที่ปรากฎรายชื่อในภาพยนต์เพียงคนเดียวเท่านั้น คือ

Adam Driver / Kylo Ren

The Knights of Ren 02

 

จริงๆมีเครดิตนักแสดงทั้ง 7 คนใน IMDb นั่นละครับ แต่เป็นนักแสดงที่ไม่คุ้นหูเลย

และ Thomas Brodie Sangster ก็มีรายชื่อในเครดิตด้วย  ซึ่งตอนแรกผมคาดว่าโทมัสคงเป็น 1 ใน 7 อัศวินแห่งเรนที่ยืนกลางสายฝน แต่กลับกลายว่าโทมัสดันเป็นแค่คาเมโอคนขับยานตอนเริ่มเรื่อง 555+ น่าเสียดาย.. หน้าตาหมอนี่ดูท่าทางจะเหมาะกับสตาร์วอร์อย่างยิ่ง 

The Knights of Ren 03

ท้ายบทความ ผมอยากให้ทุกๆคนแสดงความเห็นกับผมหน่อยว่า คุณชื่นชอบการดวลกระบี่ของคู่ใดมากที่สุด สำหรับผมแล้ว ผมชอบมาสเตอร์โยดากับเค้าท์ดูกูที่สุดแล้วครับ ลีลาการกระโดดฟันของโยดานี่เล่นเอาผมอ้าปากค้าง.. และรองลงมาแบบเฉียดฉิวเลยคือ อนาคินกับโอบีวันในถ้ำลาวาครับ ซีนนั้นดุดันดุเดือดฟาดกระบี่แสงกันรวดเร็วมาก ดูตื่นตาตื่นใจสุดๆ แล้วเพื่อนๆละ? ชอบฉากดวลกระบี่ของใครที่สุด? หรือมีความเห็นเพิ่มเติมกันเรื่องอัศวินแห่งเรนก็เพิ่มเติมได้เต็มที่เลยครับ

จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ