แนะนำตัวละคร Thor: Ragnarok (2017)

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Thor: Ragnarok มหาสงครามแห่งเหล่าทวยเทพตามตำนานปรำปราของชาวไวกิ้ง กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดยมาร์เวลสตูดิโอครับ ซึ่งแร็กนาร็อคเวอร์ชั่นนี้ไม่ตรงตามตำนานอย่างสิ้นเชิง เพราะนี่คือเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาใหม่เพื่อผูกกับ MCU ที่ผ่านมาในอดีต และเพื่อปูทางเรื่องราวของ MCU ในอนาคต ในคอมมิคนั้นโลกิคือผู้สังหารธอร์ แต่ในหนังก็ต้องไปดูกันละครับ เพราะดันมีฮัลค์เข้าไปเอี่ยวซะด้วย มันส์ละงานนี้

ย้ำกันอีกครั้งหนึ่งว่า ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลนั้น พวกเทพเจ้าแห่งนอร์สทั้งหลายนั้นถูกลดอำนาจให้เป็นเพียงกึ่งๆเทพกึ่งๆมนุษย์ต่างดาวนะครับ อิทธิฤทธิ์ต่างๆจึงโดนดรอปลงมามากโขอยู่ แต่ก็ยังมีฤทธานุภาพที่อลังการกว่ามนุษย์ต่างดาวทั่วไปอยู่ดี เรียกง่ายๆว่าไม่ค่อยมีมนุษย์ต่างดาวสปีชี่ไหนกล้ายุ่งกับบรรดาทวยเทพแห่งแอสการ์ดตรงๆแน่นอน (ยกเว้นพวกระดับคอสมิคบีอิ้ง)

และในภาพยนตร์เรื่อง Thor: Ragnarok  นั้นก็จะมีทวยเทพปรากฎตัวเพิ่มอีกหลายคน ดังที่มาร์เวลได้เปิดเผยรายชื่อแล้วว่า นักแสดงท่านใด จะรับบทเป็นใครกันบ้าง (ซึ่งผมเชื่อว่ายังมีเซอไพรซ์อีกแน่นอน) บทความนี้ผมจะไปแนะนำคาแรคเตอร์ตัวละครหลักให้รับรู้กันคร่าวๆละครับ ว่าใครเป็นใคร เอาทั้งดาราเก่าและดาราใหม่รวมกันเลย


Anthony Hopkins รับบทเป็น Odin

odin Ragnarok 01

ในตอนท้ายภาพยนตร์เรื่อง Thor: The Dark World (2013) เราคนดูก็พอจะรู้แล้วว่า โลกิจำแลงกายเป็นโอดินและนั่งบัลลังค์แอสการ์ด ซ้ำยังครอบครองกุงเนียร์อาวุธของกษัตริย์แอสการ์ดซะด้วย ซึ่งเกิดอะไรขึ้นกับโอดินบิดาแห่งทวยเทพกันแน่? โอดินลงมาที่มิดการ์ดทำไม?


Chris Hemsworth รับบทเป็น Thor

thor Ragnarok

ในตอนท้ายภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of ultron (2015) ธอร์ก็ได้บอกกับโทนี่และแคปว่า “มายด์สโตนเป็นอินฟินิตี้ชิ้นที่สี่ ที่เผยตัวภายในช่วงไม่กี่ปีนี้.. ไม่ใช่บังเอิญแน่.. มีคนกำลังคิดการณ์ใหญ่.. และพวกเราก็เป็นหมากตัวนึงในนั้น.. และถ้าหมากทุกตัวเข้าที่ละก็.. “ หลังจากธอร์พูดประโยคนี้จบ ธอร์ก็ขอลาพักกับบทบาทสมาชิกทีมอเวนเจอร์ เพื่อกลับแอสการ์ดสืบหาร่องรอยของอินฟินิตี้สโตนทั้งสี่ชนิดที่ธอร์เห็นในบ่อวารีนิมิต (บทความวารีนิมิต >>คลิ้ก<<) และเมื่อธอร์กลับไปถึงแอสการ์ด ซึ่งมีโลกิครองบัลลังค์ผ่านมานานถึงสองปี จะมีอะไรเกิดขึ้นในแอสการ์ดบ้าง? แล้วทำไมธอร์กับโลกิจึงลงมาที่มิดการ์ดด้วยกันได้? เพราะในตอนจบ Thor: The Dark World ธอร์คิดว่าโลกิตายไปแล้ว?


Cate Blanchett รับบทเป็น Hela

Hela Ragnarok

เฮล่า คือเทพสตรีผู้ปกครองมิติดินแดนหลังความตายของอาณาจักรทั้งเก้าแห่งจักรวาล ที่เรียกขานว่า Hel เหล่าเทพเจ้าแอสการ์ดก็มิอาจต่อกรกับเฮล่าได้ถ้าอยู่ในเฮล ไม่มีใครหน้าไหนจะมีพลังสู้ได้แน่นอน (ถ้าสู้กันนอกมิติเฮลก็เป็นอีกเรื่อง) ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลนั้น คงต้องสร้างเรื่องราวที่มาของเฮล่าไม่เหมือนในตำนานนอร์สและในคอมมิคเป๊ะๆแน่นอน (ในคอมมิคและตำนานเฮล่าเป็นลูกโลกิ) แสดงว่าต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เฮล่ามีที่มาอย่างอื่นละครับ 


Tom Hiddleston รับบทเป็น Loki

loki Ragnarok

ในตอนท้ายภาพยนตร์เรื่อง Thor: The Dark World (2013) โลกิซึ่งจำแลงเป็นโอดิน และได้อนุญาตให้ธอร์ลงไปอยู่โลกมนุษย์ตั้งสองปี ทางแอสการ์ดจะเป็นเช่นไรเมื่อโลกินั่งบัลลังค์? โลกิจะจำแลงเป็นโอดินตลอดเวลาสองปีที่ผ่านมาหรือไม่? โลกิวางแผนและเตรียมการอะไรไว้บ้างในเวลาสองปีที่ผ่านมา? และโลกิยังทำงานให้ธานอสอยู่รึเปล่า? โลกิกับธอร์ลงมาที่มิดการ์ดพร้อมกันได้เช่นไร?


Idris Elba รับบทเป็น Heimdall

Heimdall i Ragnarok

เทพผู้ปกป้องดูแลความเป็นไปในอาณาจักรทั้งเก้าของจักรวาล ไม่มีสิ่งใดหลุดรอดสายตาฮัมดาลล์ไปได้ และถ้าโลกิคือผู้ก่อสงครามแร็กนาร็อคตามแบบต้นฉบับ ฮัมดาลล์จะต้องโดนโลกิเล่นงานเป็นคนแรกละครับ เพื่อปิดหูปิดตานั่นเอง ผมละหวังเหลือเกินว่าฮัมดาลล์จะแสดงความเทพออกมาซะทีในธอร์ภาคที่สามนี้ ผ่านมาทั้งสองภาคดูกากๆยังไงไม่รู้ 555+ ฮัมดาลล์นี่ระดับก็อดออฟกาเดี้ยนเลยนะ ไม่ใช่กระโหลกกะลา


Mark Ruffalo รับบทเป็น Bruce Banner / Hulk

hulk Ragnarok

ในตอนท้ายภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of ultron (2015) ดร.แบนเนอร์หรือฮัลค์ก็อัปเปหิตัวเองหนีหายไปจากเพื่อนๆในทีมอเวนเจอร์ด้วยควินเจ็ทของชิลด์ เราคนดูจะเห็นซีนที่ควินเจ็ทไปลอยอยู่นอกชั้นบรรยากาศโลกแว่บนึง และภาพก็ตัดไป ตัดมาอีกที ฟิวรี่ก็มาบอกแนทว่า พบเครื่องนำทางของควินเจ็ทลำนั้นอยู่แถวๆทะเลบันดาทางใต้ของหมู่เกาะโมลุกกะอินโดนีเซีย นี่ละครับ  ดร.แบนเนอร์คงจะถอดเครื่องนำทางของควินเจ็ทโยนทิ้งลงไปพื้นโลก แต่ดร.แบนเนอร์ไปไหนละ? แล้วดร.แบนเนอร์ไปแจมในศึกสงครามแร็กนาร็อคได้ยังไงอีท่าไหน?


Jamie Alexander รับบทเป็น Lady Sif

Lady Sif Ragnarok

ในตอนท้ายภาพยนตร์เรื่อง Thor: The Dark World (2013) เลดี้ซิฟกับโว้ลสเต๊กซ์ได้เดินทางไปหาทานิเลีย ทิวาน เดอะคอลเลคเตอร์ เพื่อมอบอีเธอร์ซึ่งเป็นเรียลลิตี้สโตนให้ทิวานเก็บรักษาในมิวเซี่ยมที่โนวแวร์ (หลังจากนั้นมิวเซี่ยมของทิวานก็ระเบิดด้วยพลังของพาวเวอร์สโตนนั่นละ)  ผ่านมาสองปีที่แอสการ์ดนั้นเลดี้ซิฟอยู่ยังไง? เลดี้ซิฟรู้หรือไม่ว่าโลกิครองบัลลังค์แอสการ์ด?


Tessa Thompson รับบทเป็น Valkyrie

Valkyrie Ragnarok

วัลคีรี คือเทพสตรีแห่งแอสการ์ดที่ไม่เคยปรากฏตัวในภาพยนตร์ของธอร์ทั้งสองภาคที่ผ่านมา แฟนๆก็ตั้งคำถามว่า มาร์เวลจะเขียนเรื่องราวยังไง เพื่อให้จู่ๆวัลคีรีเผยตัวออกมา เพราะวัลคีรีคือเทพระดับสูงพอๆกับธอร์/โลกิ/ฮัมดาลล์/และเลดี้ซิฟเลยนะนั่น แล้วจะเปิดเผยอาณาจักรวัลฮาล่าหรือไม่?


Karl Urban รับบทเป็น Skurge

Skurge Ragnarok

Skurge the Executioner คือลูกครึ่งแอสกาเดี้ยนและยักษ์น้ำแข็ง เป็นหนึ่งในสุดยอดนักรบของแอสการ์ด ฝีมือการต่อสู้สูงพอๆกับเลดี้ซิฟและวอริเออร์ทรี แต่พละกำลังมากมายดังเช่นยักษ์น้ำแข็งแห่งโยธันไฮม์ และSkurgeนี่ละที่จะมีส่วนในการมาเยือนแอสการ์ดของดร.แบนเนอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Thor: Ragnarok เราคนดูจะได้เห็น Hulk กับ Skurge สู้กันแน่นอน สำคัญคือ Skurge เป็นคนสนิทของเทพสตรี Enchantress นี่สิ ไม่รู้ว่านางจะโผล่มาในหนังเรื่องนี้ด้วยมั๊ย?


Jeff Goldblum รับบทเป็น Grandmaster

Grandmaster Ragnarok

แกรนด์มาสเตอร์มีชื่อจริงว่า En Dwi Gast เป็นหนึ่งในผู้อาวุโสแห่งจักรวาล หรือ Elders of the Universe ซึ่งเป็นระดับสูงเกือบๆจะถึงพวกคอสมิคบีอิ้งนั่นละ ในบรรดาระดับเอลเดอร์ฯทั้งหลายถ้านับเฉพาะใน MCU ก็มีเพียงคนเดียวที่เคยปรากฏตัวออกมาแล้ว นั่นคือ เดอะคอลเลคเตอร์ (*เดอะคอลเลคเตอร์นี่มีสองแหล่งอ้างอิง บ้างก็ว่าเป็นคอสมิคบีอิ้ง บ้างก็ว่าเป็นเพียงเอลเดอร์*) พวกเอลเดอร์ฯบางคนนี่ก็มีอายุยืนยาวเกือบๆจะนิรันดร์ แต่ตายได้ โดนทำลายได้ ยังไงซะพวกเอลเดอร์ฯก็มีพลังสูงกว่าพวกเทพเจ้าอยู่ดี ซึ่งแกรนด์มาสเตอร์นั้นชอบแข่งขันเกมส์ เดิมพันแต่ละเกมส์นี่บางครั้งสูงถึงความเป็นความตายของสรรพสิ่งทั้งดวงดาวเลยทีเดียว แกรนด์มาสเตอร์จะมีบทบาทยังไงในสงครามแร็กนาร็อคครั้งนี้ จะมาชวนใครเล่นเกมส์


Thor: Ragnarok มีกำหนดเปิดกล้องภายในช่วงกลางปีเกือบๆปลายปี 2016 นี่ละครับ และมีกำหนดฉายในอเมริกา ช่วงปลายเดือนตุลาคม หรือ ต้นเดือนพฤศจิกายน 2017 จบบทความครับ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ