Thor: Ragnarok (2017)

หมวดหมู่ MARVEL ผู้เขียน

Spoiler Alert !! นานแสนนานมาแล้ว โอดินได้ให้กำเนิดลูกสาวคนแรกคือ Hela Odinsdottir ผู้เกิดมามีพลังวิเศษเหลือคณา เฮล่าคือ Goddess of Death หรือ เทพีแห่งความตาย ในช่วงนั้นโอดินนิยมทำสงครามเฉกเช่นธรรมชาติของแอสกาเดี้ยน โอดินจึงพาเฮล่าเข้าสู่การสู้รบตั้งแต่เยาว์วัย เพื่อนำทัพอานเฮอญ่าพิชิตอาณาจักรทั้งเก้าให้สยบแทบเท้า เฮล่าจึงเติบโตมาด้วยการทำสงคราม..

ก่อนหน้านี้ก่อนเฮล่ากำเนิด โอดินทำการยึดของวิเศษในอาณาจักรต่างๆมาเก็บไว้ในคลังสมบัติแอสการ์ดมากมาย รวมถึง Eternal Flame แห่งอาณาจักรมัสเปลไฮม์ด้วย อีเธอนอลเฟลมสามารถคืนชีพให้ซากศพกลายเป็นอันเดธได้ และเป็นขุมพลังของ เซอร์เทอร์ ราชายักษ์อสูรไฟแห่งมัสเปลไฮม์อีกด้วย

อีเธอนอลเฟลม

e

 

เฮล่ามีหมาป่ายักษ์สัตว์เลี้ยงคู่ใจคือ Fenris แม้เฮล่าจะมีเวทย์มนต์เสกดาบออกมาได้นับร้อยนับพันเล่ม แต่โอดินก็ยังได้มอบโยเนียร์ให้เฮล่าไว้ใช้อีกด้วย เพื่อให้เฮล่าทำหน้าที่ Executioner of Asgard หรือ ผู้สำเร็จโทษแห่งแอสการ์ด

เฮล่ากับเฟนริสและกองกำลังอานเฮอญ่าของเธอ จึงทำการเข่นฆ่าชีวิตในอาณาจักรต่างๆไปมากมาย จนกระทั่งทุกชีวิตในอาณาจักรทัั้ง 9 ไม่มีผู้ใดกล้าหืออือกับแอสการ์ดอีกต่อไป..

เฮล่า เทพีแห่งความตาย

 

*อานเฮอญ่า = ชนชั้นนักรบของแอสการ์เดี้ยน หรือทหาร*

 

เมื่อโอดินเริ่มคิดได้ จึงอยากให้อาณาจักรทั้งเก้าสงบสุข และหยุดทำสงคราม ผิดกับเฮล่าที่ยังกระหายจะยึดครองอาณาจักรเพิ่มเติม ไม่อยากหยุดแค่อาณาจักรทั้งเก้า โอดินเห็นความเลวร้ายในตัวเฮล่า จึงยืดโยเนียร์คืน และคิดเนรเทศเฮล่าไปอยู่ใน Hel มิตินรกที่เวิ้งว้าง เพื่อกักขังเฮล่าไว้ที่นั่นนิรันด์กาล

แต่มีหรือ ที่เฮล่าจะยอมจำนนง่ายๆ ระหว่างที่โอดินสะกดมนต์ โอดินจึงส่งเหล่าเทพธิดานักรบชั้นสูงนามว่า Valkyrior (วัลคีริเออร์) ไปยื้อเฮล่าที่เฮลให้ไม่หลุดจากการถูกจองจำ

วัลคีริเออร์เผชิญหน้ากับเฮล่าที่เฮล

 

ในศึกนี้ วัลคีริเออร์โดนเฮล่าฆ่าตายไปแทบหมดสิ้น เหลือเพียงแม่ทัพ Brunnhilde (บรันฮิลด์) วัลคีรี่คนสุดท้ายเพียงหนึ่งเดียวที่รอดชีวิต เพราะจังหวะที่เพื่อนนักรบวัลคีรี่ช่วยแม่ทัพบรันฮิลด์จากคมดาบเวทมนต์ของเฮล่า วินาทีนั้นเฮล่าก็ถูกจองจำในเฮลสำเร็จจนได้ และบรันฮิลด์ก็หลุดออกมาจากมิติเฮลในวินาทีนั้นเช่นกัน แต่บรันฮิลด์กลับหลงเข้าไปในอาณาจักรแห่งช่องว่างของมิติที่ชื่อ Sakarr แทน

แม่ทัพบรันฮิลด์ หรือ วัลคีรี่

 

ที่สการ์ บรันฮิลด์หรือวัลคีรี่ ที่สูญเสียเพื่อนนักรบวัลคีริเออร์ไปทั้งกองทัพ เพียงเพราะปัญหาครอบครัวของโอดิน จึงหมดใจกับการรับใช้ราชวงศ์แอสการ์ด และไม่คิดจะกลับไปแอสการ์ด หลงอยู่ในสการ์ก็ไม่คิดอยากกลับออกไป

และด้วยฝีมือสู้รบที่สูง บวกกับพละกำลังอันมหาศาลแบบแอสการ์เดี้ยน บรันฮิลด์จึงกลายเป็นคนโปรดของ The Grandmaster (แกรนด์มาสเตอร์) ผู้เป็นใหญ่ของอาณาจักรสการ์แห่งนี้

แกรนด์มาสเตอร์ ผู้ชื่นชอบพนันการต่อสู้ คือหนึ่งในผู้อาวุโสแห่งจักรวาล หรือ Elder of the Universe (เอลเดอร์ ออฟ เดอะ ยูนิเวิร์ส) ผู้มีอายุขัยไม่สิ้นสุด แกรนด์มาสเตอร์เรียกบรันฮิลด์ว่า Scrapper 142 และให้ 142 ทำหน้าที่หานักสู้มาสู้ในสังเวียนรบของตนเอง บรันฮิลด์หรือ 142 จึงอยู่บนดาวสการ์มาตั้งแต่นั้น..

แกรนด์มาสเตอร์ และ 142

 

ประมาณ ค.ศ. 900 ถึง 964 ที่แอสการ์ด ด้านทางโอดิน ก็ทำการเก็บศพเฟนริสและเหล่าอานเฮอญ่าของเฮล่าไว้ในดันเจี้ยนลับใต้คลังสมบัติโอดิน ต่อจากนั้น โอดินก็มีลูกชายอีกคนคือ Thor Odinson (ธอร์ โอดินซัน) ผู้เกิดมาได้รับพรให้เป็นเทพเจ้าสายฟ้า หรือ God of Thunder (ก็อด ออฟ ธันเดอร์)

ค.ศ. 965 ที่มิดการ์ด โอดินนำทัพอานเฮอญ่ามาที่มิดการ์ดหรือโลก เพื่อหยุดลอฟฟี่ราชาแห่งยักษ์น้ำแข็งที่บุกรุกมิดการ์ด ตามไปสู้ถึงโยธันไฮม์ และโอดินสูญเสียตาขวาไปในศึกนี้ หลังจากนั้นโอดินก็เก็บ Loki Laufeyson (โลกิ ลอฟฟี่ซัน) ลูกชายของราชาลอฟฟี่แห่งโยธันไฮม์มาเลี้ยงเป็นลูกตนเอง

โอดินพิชิตลอฟฟี่ที่โยธันไฮม์

 

โอดินบอกธอร์และโลกิว่าทั้งคู่คือพี่น้องกันแท้ๆ โลกิกับธอร์จึงเติบโตมาสนิทสนมกันมาก โอดินทำการมอบโยเนียร์ที่เฮล่าเคยใช้ให้ธอร์ และบอกธอร์ว่าโยเนียร์ถูกสร้างมาเพื่อธอร์เท่านั้น โอดินยังได้ทำการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของแอสการ์ด เหมือนว่าเฮล่าไม่เคยมีตัวตน

 

*เรื่องราวต่อจากนี้ ขอข้ามไปที่โลกิยึดบัลลังค์แอสการ์ดเลยนะครับ*

 

ที่แอสการ์ด ธอร์กับโลกิมีอายุพันกว่าปีทั้งคู่ โลกิจำแลงเป็นโอดิน แต่ธอร์ไม่รู้ ธอร์ขอสละตำแหน่งรัชทายาทในตอนนี้ และธอร์ก็ลงมาอยู่บนโลกกับเจน โลกิร่ายมนต์สะกดลบความจำโอดิน และนำตัวโอดินมาปล่อยที่บ้านพักคนชราที่โลกเช่นกัน ซึ่งเพียงครู่เดียว โอดินก็คลายมนต์สะกดของโลกิได้

โลกิจำแลงเป็นโอดิน

 

ที่โลกมนุษย์ แต่ด้วยความที่โอดินรู้ว่า ชีวิตตนเองกำลังจะหมดอายุขัย บวกกับการเพิ่งสูญเสียราชินีฟลิกก้าอันเป็นที่รัก โอดินจึงปล่อยสิ้นทุกอย่าง และหนีออกมาจากบ้านพักคนชรา มาอยู่ที่หุบเขาอันอบอุ่นของนอร์เวย์เงียบๆนับตั้งแต่นั้น

 

ปี 2015 ที่โลกมนุษย์ อัลตรอนทำการบุกรุกโซโคเวีย ธอร์ก็ร่วมสู้ด้วยในฐานะอเวนเจอร์ส  ศึกนี้ดร.แบนเนอร์หรือฮัลค์หายไปในชั้นบรรยากาศกับควินเจ็ท ด้านทางธอร์หลังจากเสร็จศึกกับอัลตรอน และรู้แจ้งถึงการมีอยู่ของอินฟินิตี้สโตน ธอร์จึงออกจากโลก เพื่อสืบหาไปทั่วจักรวาลว่า ใคร อยู่เบื้องหลังของการปรากฎอินฟินิตี้หลายๆชนิดพร้อมๆกันในช่วงนี้

ธอร์ร่ำลาแคปและโทนี่ก่อนออกจากโลกโดยไบฟรอสท์

 

 

เข้าสู่เรื่องราวในภาพยนตร์

 

ปี 2017 ที่มัสเปลไฮม์ ช่วงนี้ธอร์เริ่มฝันถึงวันสิ้นโลกแรคนาร๊อค วันที่แอสการ์ดล่มสลาย และธอร์รู้ว่าอสูรไฟเริ่มแข็งข้อกับแอสการ์ด ธอร์จึงแกล้งโดนจับ และธอร์ก็พบกับ เซอร์เทอร์ ราชาอสูรไฟที่ธอร์คิดว่าตายไปแล้วเพราะโอดินบอกเช่นนั้น แต่เซอร์เทอร์กลับคืนชีพขึ้นมา ซึ่งเซอร์เทอร์คือหนึ่งในคำทำนายวันสิ้นโลกหรือแรคนาร๊อค ธอร์จึงกำจัดเซอร์เทอร์อีกรอบ และนำเซอร์เทอร์กลับแอสการ์ด เพื่อไม่ให้เซอร์เทอร์คืนชีพอีก การที่เซอร์เทอร์แพ้ง่ายดาย เพราะเซอร์เทอร์ไม่มีพลังเต็มที่จากขุมพลังอีเธอนอลเฟลมของตนเอง

ธอร์เผชิญหน้ากับเซอร์เทอร์และดาบทไวไลซอว์ด

 

ที่แอสการ์ด ธอร์กลับมาแอสการ์ดในรอบ 2 ปี จึงรู้ว่า ฮัลดาลล์ถูกโอดิน(ปลอม)สั่งปลดจากตำแหน่งโทษฐานละทิ้งหน้าที่ มีโทษประหาร แต่ฮัมดาลล์หนีหายไป ผู้ถือดาบ Hofund (ฮอฟเฟินด์) เฝ้าไบฟรอสท์คือ Skurge (สเคิร์จ) นักรบชนชั้นอัศวินที่โอดิน(ปลอม)แต่งตั้งให้มาเฝ้าไบฟรอสท์แทนฮัมดาลล์

สเคิร์จ อัศวินของแอสการ์ด

 

ธอร์จึงรีบไปหาโอดิน เพื่อถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ทันทีที่ธอร์พบโอดิน ธอร์ก็พอจะจับพิรุธได้ว่า นี่ไม่ใช่โอดิน หากแต่เป็นโลกิจำแลง โลกิจึงสารภาพว่านำโอดินไปปล่อยที่โลก

ธอร์จึงสั่งให้อานเฮอญ่านำเซอร์เทอร์ไปเก็บในคลังสมบัติโอดินไว้ก่อน และรีบให้สเคิร์จเปิดไบฟรอสท์ส่งทั้งคู่ไปโลกตามหาโอดินโดยด่วน (เบื้องต้นธอร์จะไปถามหาฮัมดาลล์ แต่โอดินสำคัญกว่าฮัมดาลล์ จึงต้องไปโลกก่อน)

ธอร์กับโลกิมาตามหาโอดินที่โลก

 

ที่โลกมนุษย์ แต่เมื่อไปถึงบ้านพักคนชราแห่งนั้นในนิวยอร์คที่โลกิทิ้งโอดินไว้ มันกลับถูกทุบไปแล้ว ขณะโลกิกับธอร์กำลังคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป วงแหวนมิติเวทย์ของดร.สเตร้นจ์ก็เปิดขึ้นใต้พื้นที่โลกิยืน และโลกิก็ตกลงไปในห้วงมิติไม่มีสิ้นสุดเรื่อยๆ นั่นก็เพราะโลกิคือบุคคลอันตรายของโลก ดร.เสตร้นจ์จึงจับไว้ก่อน..

ธอร์สังเกตว่า มีนามบัตรตกอยู่บริเวณที่โลกิหายไป เขียนที่อยู่ว่า บ้านเลขที่ 177A , Bleecker St. ธอร์จึงไปที่นั่น มันคือซางทัมแซงทอรัมของดร.สเตร้นจ์นั่นเอง ธอร์จึงรู้ว่าบัดนี้พ่อมดสูงสุดของโลกมนุษย์เปิดเผยตัวแล้ว

“ไหนอาการเป็นยังไง เล่าให้หมอฟังซิ”

 

แต่เมื่อดร.สเตร้นจ์รู้ความต้องการตามหาโอดินของธอร์ และเทพทั้งสามจะกลับแอสการ์ดทันที  ดร.เสตร้นจ์จึงปล่อยโลกิจากห้วงมิติการร่วงหล่นไม่จบสิ้นที่โลกิร่วงตลอด 30 นาทีที่ผ่านมา ก่อนจะส่งธอร์กับโลกิไปทางประตูมิติสู่นอร์เวย์ไปพบโอดิน

ที่นอร์เวย์ โอดินเมื่อพบกับลูกชายทั้งสอง ก็รีบบอกเรื่องของเฮล่าให้ทั้งคู่ฟังทันที เพราะเวลาเหลือน้อยแล้ว นั่นคือเฮล่าคือพี่สาวที่ชั่วร้ายของธอร์ และจะหลุดจากการจองจำจากเฮลทันทีที่โอดินสิ้นอายุขัย เฮล่าจะมีพลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการสูบพลังแอสการ์ดมาเป็นขุมพลังตนเอง

สุดท้าย.. โอดินบอกทั้งคู่ว่า นอร์เวย์คือบ้าน และแอสการ์ด ไม่ใช่สถานที่ หากแต่เป็นผู้คน หลังจากนั้น โอดินก็สูญสลายกลายเป็นละอองแสง ลอยสู่ฟ้า

ผ่านไปเกือบสองพันปี นับตั้งแต่เฮล่าถูกขังที่เฮล.. วินาทีที่โอดินสิ้นอายุขัย เฮล่าก็ออกมาจากมิติเฮลทันทีเช่นกันเพราะหมดสิ้นมนต์สะกดแล้ว โดยเฮล่ามาโผล่ยังสถานที่ซึ่งโอดินสูญสลาย นั่นคือนอร์เวย์ นั่นทำให้โลกิกับธอร์เผชิญหน้ากับเฮล่าเต็มๆ โดยไม่ทันตั้งตัว

ธอร์กับโลกิเผชิญหน้าเฮล่าที่นอร์เวย์

 

เฮล่าสั่งให้โลกิกับธอร์คุกเข่าให้ แต่มีหรือธอร์จะยอม ธอร์จึงขว้างโยเนียร์ใส่เฮล่า แต่เฮล่ารับโยเนียร์ชิลๆ เพราะมันก็เคยเป็นของเฮล่า ก่อนที่เฮล่าจะบีบทำลายโยเนียร์อย่างง่ายดาย..

โลกิเห็นเช่นนั้น จึงรีบเรียกสเคิร์จให้เปิดไบฟรอสท์เพื่อรับทั้งคู่กลับแอสการ์ดโดยด่วน ธอร์พยายามร้องห้ามโลกิก็ไม่ทัน เพราะนั่นจะทำให้เฮล่าตามไปที่แอสการ์ดด้วย

เฮล่าทำลายโยเนียร์

 

และก็เป็นตามคาด เฮล่าเหาะเข้ามาในไบฟรอสท์ โจมตีโลกิกระเด็นออกไปจากสะพานไบฟรอสท์ และโจมตีธอร์กระเด็นหลุดตามออกไปอีกคน ทั้งคู่จึงติดอยู่ที่อาณาจักรแห่งช่องว่างมิติความจริง ที่ดาวสการ์ ที่เดียวกับบรันฮิลด์หรือวัลคีรี่มาอยู่เกือบสองพันปีแล้ว..

โลกิกระเด็นออกไปก่อนธอร์

 

ที่แอสการ์ด เมื่อเฮล่าออกมาจากไบฟรอสท์ จึงพบว่าโว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์รวมถึงสเคิร์จ รออยู่ในห้องสะพาน (โว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์มารอพบธอร์หลังจากรู้เรื่องโลกิจำแลงเป็นโอดินนานหลายปี ส่วนสเคิร์จประจำอยู่ที่นี่อยู่แล้ว)

เฮล่าเสกดาบเวทย์พุ่งเสียบตัวโว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์เพื่อฆ่าทิ้งทันที เพราะโว้ลสเต๊กส์และเฟนดรัลล์มีท่าทีต่อสู้ หากแต่สเคิร์จอยู่เป็น จึงยอมคุกเข่าให้เฮล่าอย่างรวดเร็ว เฮล่าจึงไว้ชีวิตสเคิร์จ และให้สเคิร์จติดตามตนเองไปยึดบัลลังค์แอสการ์ด

สเคิร์จ มือขวาเฮล่า

 

โฮกัน หนึ่งในวอริเออร์ทรีคนสุดท้าย นำทัพอานเฮอญ่ามาขวางเฮล่า เหล่ากองทัพอานเฮอญ่ามากมายจึงโดนเฮล่าฆ่าเกลี้ยง รวมถึงโฮกันก็โดนฆ่าด้วย ปิดตำนานวอริเออร์ทรีไป โดยสเคิร์จได้แต่มองศพเพื่อนๆนักรบแอสการ์เดี้ยนด้วยสายตาหดหู่ หากแต่ทำอะไรไม่ได้

โฮกันมายืนขวางเฮล่า

 

เฮล่าเดินไปนั่งบัลลังค์แอสการ์ด และแต่งตั้งให้สเคิร์จเป็น Executioner of Asgard หรือ ผู้สำเร็จโทษแห่งแอสการ์ด เฉกเช่นที่เธอเคยเป็น ยังเสกขวานให้สเคิร์จไว้ใช้ประหารผู้ต่อต้านอีกด้วย

แต่อีกมุมหนึ่ง ฮัมดาลล์ซึ่งซ่อนอยู่ที่ถ้ำลับในป่าแอสการ์ด ก็กลับมาปีนขึ้นไปยังหอสะพานไบฟรอสท์ และนำดาบฮอฟเฟินด์ของตนเองออกมา ทำให้ตอนนี้ไม่มีใครเข้าออกแอสการ์ดทางไบฟรอสท์ได้แล้ว..

ฮัมดาลล์ เทพแห่งการพิทักษ์

 

หลังจากนั้น เฮล่าก็เดินลงไปที่คลังสมบัติโอดิน นำเปลวไฟอีเธอนอลเฟลมมาหนึ่งหยิบมือ และลงไปในดันเจี้ยนลับใต้คลังสมบัติ ก่อนจะคืนชีพเฟนริสและอานเฮอญ่าของเธอด้วยอีเธอนอลเฟลม เพื่อเตรียมทัพอันเดธบุกดวงดาวต่างๆ หากแต่เฮล่าก็ไปไหนไม่ได้ เมื่อดาบฮอฟเฟินด์ที่ใช้เปิดไบฟรอสท์โดนฮัมดาลล์มาฉกไปแล้ว..

 

ที่สการ์ ในเวลาเดียวกับที่แอสการ์ดเกิดหายนะ ธอร์ที่หล่นลงมาก็ถูกชาวสการ์จับ ก่อนที่บรันฮิลด์หรือวัลคีรี่จะมาชิงตัวไปอีกที เพื่อไปขายให้แกรนด์มาสเตอร์ และเอาไปสู้ในสังเวียนแกล้ดดิเอเตอร์ของแกรนด์มาสเตอร์

บรันฮิลด์จับธอร์ไปขายให้แกรนด์มาสเตอร์

 

โดยบรันฮิลด์ฝังเครื่องช็อตควบคุมไว้ที่คอธอร์ ทำให้ธอร์หนีไม่ได้ หลังจากนั้นธอร์จึงรู้ว่า บรันฮิลด์คือแอสการ์เดี้ยนชนชั้นวัลคีรี่คนสุดท้ายที่รอดชีวิต แต่บรันฮิลด์ก็ไม่คิดเข้าไปยุ่งเรื่องแอสการ์ดอีกต่อไป ถึงตอนนี้บรันฮิลด์ยังไม่รู้ว่า โอดินสิ้นชีพแล้ว และเฮล่าถูกปลดปล่อย

ระหว่างรอการประลอง ธอร์ได้พบกับโลกิ ที่มาถึงที่สการ์ก่อน และกลายเป็นคนสนิทแกรนด์มาสเตอร์ ธอร์ยังได้รู้จักกับสหายใหม่สองชีวิต นั่นคือ คอร์ก เอเลี่ยนร่างหินเผ่าพันธุ์โครแนน และ มีค เอเลี่ยนเผ่าพันธุ์ซาคารานน์

 

ในวันประลองบนดาวสการ์ ผู้ที่เป็นแชมป์เปี้ยนก็คือฮัลค์นั่นเองที่ธอร์ต้องประลองด้วย แต่ฮัลค์ไม่ฟังธอร์ อัดเอาอัดเอา จนกระทั่งความเป็นเทพสายฟ้าของธอร์แสดงออกมา ธอร์ทำท่าจะล้มฮัลค์ได้ แกรนด์มาสเตอรืจึงช็อตให้ธอร์สลบไป

ธอร์ vs ฮัลค์

 

ธอร์ตื่นขึ้นมา และพยายามคุยกับฮัลค์ว่า ฮัลค์มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง จึงรู้ว่าฮัลค์อยู่ในร่างนี้มา 2 ปี โดยไม่เคยกลับไปเป็นดร.แบนเนอร์เลย ในช่วงนี้ธอร์จึงสื่อสารจิตกับฮัมดาลล์ จึงรู้ว่าเฮล่ายึดแอสการ์ด ฆ่าอานเฮอญ่าทั้งหมด

ด้านทางแอสการ์เดี้ยนชาวบ้านทั่วไปนั้น ส่วนใหญ่ฮัมดาลล์พาไปหลบซ่อนในถ้ำลับกลางป่า และฮัมดาลล์ยังบอกธอร์ว่า ประตูมิติบนฟ้าสการ์ที่ใหญ่ที่สุด คือทางกลับแอสการ์ดที่ใกล้ที่สุด หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ขาดการสื่อสาร

ฮัมดาลล์ ผู้มีดวงตาเห็นทุกอย่างในเก้าอาณาจักร

 

เนื่องจากฮัลค์สนิทกับบรันฮิลด์ ธอร์จึงให้ฮัลค์หลอกล่อให้บรันฮิลด์มาหา ธอร์บอกบรันฮิลด์ตอนนี้เองว่า โอดินสิ้นแล้ว เฮล่าหลุดจากการจองจำ ธอร์ชวนบรันฮิลด์ลุยแอสการ์ดช่วยเหลือแอสการ์เดี้ยน บรันฮิลด์ยังไม่ทันตกลง ธอร์ก็แอบขโมยเครื่องควบคุมตนเองจากบรันฮิลด์ได้ ก่อนจะรีบดิ่งไปที่ควินเจ็ทของฮัลค์ เพื่อหาทางหนีออกจากดาวสการ์

ในควินเจ็ท ฮัลค์ตามมาติดๆ และเผอิญไปเปิดเครื่องบันทึกสัญญาณที่แนทส่งมา ฮัลค์จึงคืนร่างดร.แบนเนอร์เป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ธอร์กับแบนเนอร์จึงช่วยกันคิด เพื่อหาทางหนีออกจากดาวสการ์ไปแอสการ์ด

แบนเนอร์กลับมาอีกครั้ง

 

แกรนด์มาสเตอร์สั่งให้โลกิกับบรันฮิลด์ตามล่าหาตัวฮัลค์กับธอร์จับกลับมาให้ได้ ตอนนี้เองที่โลกิก็รู้อีกคนว่า บรันฮิลด์คือวัลคีรี่ บรันฮิลด์จึงจับโลกิมัดโซ่ขังไว้ก่อน และบรันฮิลด์ก็มาเสนอกับธอร์ว่า คราวนี้จะขอกลับไปลุยแอสการ์ดด้วย

บรันฮิลด์ ธอร์ แบนเนอร์ ทั้งสามกลับมาหาโลกิที่ถูกมัดโซ่อยู่ โลกิมีแผน คือไปขโมยยานใหญ่ของแกรนด์มาสเตอร์ ธอร์จึงปล่อยตัวโลกิ หลังจากนั้นบรันฮิลด์ก็ไปแหกคุกช่วยนักสู้ที่ถูกขัง ให้ออกมาก่อกบฎกับแกรนด์มาสเตอร์ คอร์กกับมีคจึงเป็นอิสระและก่อกบฎ โลกิกับธอร์ดิ่งไปที่ลานจอดยาน

โลกิกับธอร์ยิงการ์ดของแกรนด์มาสเตอร์

 

โลกิคิดหักหลังธอร์ แต่ธอร์ดัดเส้นโดยการฝังเครื่องช็อตใส่โลกิ และปล่อยโลกินอนโดนช็อตอยู่ที่ลานจอดยาน โยนเครื่องควบคุมไว้แถวนั้น และ บรันฮิลด์ ธอร์ แบนเนอร์ ก็ขึ้นยานเล็กได้สำเร็จ

โทเปซ ลูกน้องคนสนิทแกรนด์มาสเตอร์ ขับยานรบตามมาไล่ล่าทั้งสาม โทเปซจึงโดนกำจัดตายไป  ทั้งสามที่ขึ้นยานเล็กจึงหนีออกมาจากดาวสการ์ได้สำเร็จทางประตูมิติใหญ่บนฟ้าดาวสการ์ และมาโผล่หน้าแอสการ์ดพอดี

ด้านทางคอร์กกับมีค รวมถึงนักสู้เอเลี่ยนหลายชีวิต หนีมาถึงลานจอดยาน คอร์กหยิบเครื่องควบคุมมากด โลกิจึงเป็นอิสระ และอาสาเป็นผู้นำพาทุกคนหนีออกจากดาวสการ์เอง โลกิจึงพานักสู้ทั้งหมดขึ้นยานลำใหญ่ออกมาจากสการ์

คอร์กก่อกบฎ

 

ที่แอสการ์ด เฮล่าเรียกชาวแอสการ์เดี้ยนมาถามหาตัวฮัมดาลล์ โดยจับหญิงแอสการ์เดี้ยนหนึ่งคนมาสอบสวน เธอไม่บอก เฮล่าจึงสั่งให้สเคิร์จประหารเธอ แต่ชายคนหนึ่งทนไม่ได้ จึงยอมบอกที่ซ่อนในถ้ำลับกลางป่า ที่ฮัมดาลล์พาชาวบ้านไปซ่อน

ในเวลาเดียวกัน บรันฮิลด์ ธอร์ แบนเนอร์ มาถึงแอสการ์ด และวางแผนพาชาวแอสการ์เดี้ยนหนีไปทางไบฟรอสท์ ธอร์จึงคุยจิตกับฮัมดาลล์ ให้ฮัมดาลล์พาทุกคนไปที่สะพานไบฟรอสท์โดยด่วน เฮล่าจึงไม่พบใครในถ้ำเลย

ด้านธอร์ใเข้าไปในวัง หยิบกุงเนียร์ และไปนั่งรอเฮล่าบนบัลลังค์ ธอร์กระแทกกุงเนียร์ลงพื้นส่งพลังไปถึงเฮล่าในถ้ำ เฮล่าจึงรีบกลับมาในวัง สองพี่น้องสู้กัน เพราะธอร์ต้องการแค่ถ่วงเวลาให้ฮัมดาลล์พาแอสการ์เดี้ยนหนีสำเร็จ แต่ธอร์ก็แทบจะสู้เฮล่าไม่ได้เลย เสียตาขวาไปด้วย

ธอร์เสียตาขวาไปแล้ว

 

ธอร์สื่อจิตไปถึงวิญญาณของโอดิน ที่เตือนสติธอร์ว่า ธอร์เป็นเทพเจ้าแห่งฆ้อนยังงั้นหรือ? ธอร์คือเทพเจ้าแห่งสายฟ้าต่างหาก ธอร์จึงปล่อยพลังสายฟ้าขั้นสุดออกมาจากตัว แต่ก็ยังแทบจะสู้เฮล่าไม่ได้อยู่ดี

ขณะที่ฮัมดาลล์กำลังพาแอสการ์เดี้ยนหนี ฮัมดาลล์ก็ไปเจอหมาป่าเฟนริสดักหน้า หันกลับก็เจอสเคิร์จพาอันเดธอานเฮอญ่ามาดักหลัง ฮัมดาลล์กับชาวบ้านจึงติดอยู่กลางสะพานระหว่างไปไบฟรอสท์ แบนเนอร์จึงตัดสินใจเปลี่ยนตัวเองเป็นฮัลค์ ออกไปสู้กับเฟนริส

เฟนริสกระโดดใส่ฮัลค์

 

ขณะที่ฮัมดาลล์กำลังยื้อกับอันเดธอานเฮอญ่า ด้านทางโลกิ ก็ตามมาที่แอสการ์ด เพื่อนำนักสู้เอเลี่ยนเพื่อนๆธอร์มาช่วยสู้กับอันเดธอานเฮอญ่าด้วยอีกแรง

ด้านบรันฮิลด์ ได้สวมชุดวัลคีรี่เต็มยศอีกครั้ง ซึ่งธอร์นำมาให้ และออกมาร่วมสู้กับอันเดธอานเฮอญ่าด้วย เฮล่าจึงทำลายสะพานทางเดินเท้าเข้าไบฟรอสท์ทิ้งซะเลย เพื่อไม่ให้ใครหนี

ชุดวัลคีรี่

 

ทุกคนจึงต้องหาทางหนีทางอื่น นั่นคืิอขึ้นยานลำใหญ่ที่โลกินำมา และในที่สุด แอสการ์เดี้ยนที่เหลือก็ขึ้นยานที่โลกินำมาได้ทั้งหมด สเคิร์จเห็นท่าไม่ดี จึงตีเนียนขึ้นยานหนีไปด้วยซะเลย (ถึงจุดนี้สเคิร์จยังไม่ฆ่าใครนะ) ซึ่งถึงแม้ทุกคนช่วยกันรุมเฮล่า ก็สู้เฮล่าไม่ได้

เฮล่าทำสะพานดาบยักษ์ เพื่อให้อันเดธอานเฮอญ่าของเธอขึ้นไปโจมตียาน สเคิร์จตัดสินใจทำสิ่งที่ถูกต้อง ออกมาสู้กับอันเดธอานเฮอญ่า ช่วยให้ยานบินขึ้นได้ สเคิร์จจึงถูกเฮล่าฆ่าตายไป

สเคิร์จตัดสินใจอยู่ฝ่ายดีในนาทีสุดท้าย

 

ธอร์ไม่มีทางเลือก เพราะสู้เฮล่ายังไงก็สู้ไม่ได้ จึงตัดสินใจให้โลกิไปนำเซอร์เทอร์อาบไฟนิรันดร์ในชามอีเธอนอลเฟลม เพื่อคืนชีพให้เซอร์เทอร์มาทำลายแอสการ์ดตามคำทำนายแรคนาร๊อค เพราะเมื่อไม่มีแอสการ์ด ก็จะไม่มีขุมพลังของเฮล่า ตามที่โอดินเคยบอก

ธอร์ในเวอร์ชั่นเทพสายฟ้าขั้นสุด ก็ยังสู้เฮล่าไม่ได้

 

โลกิเข้าไปในคลังสมบัติโอดิน และพบแทซเซอแรคก่อนพบอีเธอนอลเฟลม โลกิชะงักนิดนึง ก่อนภาพจะตัดไปที่โลกินำหัวกระโลกเซอร์เทอร์ใส่ชามอีเธอนอลเฟลม และโลกิก็รีบชิ่งออกมาทันที (แน่นอนว่าโลกินำแทซเซอแรคออกมาด้วยแน่ๆ)

เซอร์เทอร์จึงคืนชีพขึ้นมาเป็นยักษ์อสูรไฟที่มีพลังมหาศาล ยากใครจะต่อกร เพราะได้รับขุมพลังอีเธอนอลเฟลมกลับคืนเต็มที่ ฮัลค์เข้าไปบวกเซอร์เทอร์ ธอร์ต้องรีบเรียกให้ฮัลค์หยุดและหนีขึ้นยาน ฮัลค์จึงยอม 

เซอร์เทอร์ในร่างสุดยอด

 

เซอร์เทอร์ ก็ทำลายแอสการ์ดระเบิดวอดวายสูญสิ้น โดยที่แม้แต่เฮล่า ก็หยุดเซอร์เทอร์ไม่อยู่ และทั้งเซอร์เทอร์กับเฮล่า ก็ตายไปพร้อมกับแอสการ์ดที่แตกดับ

ส่วนยานอวกาศที่ช่วยชีวิตชาวแอสการ์เดี้ยน ก็บินออกมาอย่างปลอดภัย ฮัลค์(ยังไม่คืนร่างแบนเนอร์) บรันฮิลด์ โลกิ คอร์ก มีค ฮัมดาลล์ ก็ขึ้นมาบนยานทันทั้งหมด ธอร์ตั้งเป้ามุ่งหน้าไปที่โลก เพื่อสร้างแอสการ์ดขึ้นใหม่ที่นั่น แอสการ์เดี้ยนยกให้ธอร์เป็นกษัตริย์แอสการ์ดคนใหม่

แต่ระหว่างทาง ยานอวกาศที่บรรทุกชาวแอสการ์เดี้ยนของธอร์ที่มุ่งหน้าไปโลก ก็เผชิญหน้ากับยานอวกาศขนาดมหึมา โดยไม่รู้ว่ายานอวกาศลำยักษ์นั้นเป็นของใคร หรือ ฝ่ายใด?

จบ สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ