พรีวิวข้อมูลก่อนดู Thor: Ragnarok

หมวดหมู่ MARVEL/Preview ผู้เขียน

Thor: Ragnarok เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 17 ในจักรวาล MCU และเป็นภาคที่ 3 ของหนังเดี่ยวธอร์ ผมเคยเขียนแนะนำตัวละครไปแล้วรอบนึงตั้งแต่ปี 2016 ตอนนั้นข้อมูลน้อยนิด จึงไม่ละเอียดมาก มาตอนนี้มาร์เวลปล่อยข้อมูลมามากขึ้น เลยมีอะไรๆให้เขียนเยอะขึ้น แต่ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะไม่สปอยล์เนื้อหาในเรื่อง Thor: Ragnarok  แค่เอ่ยถึงความเป็นมาก่อนหน้านี้เท่านั้น

เรียงตามไทม์ไลน์ เราคนดูเห็นธอร์ออกจากโลกไปในปี 2015 จากตอนจบภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Age of Ultron ธอร์พูดคุยกับโทนี่และแคปว่า “มายด์สโตนเป็นอินฟินิตี้ชิ้นที่สี่ ที่เผยตัวภายในช่วงไม่กี่ปีนี้ ไม่ใช่บังเอิญแน่ มีคนกำลังคิดการณ์ใหญ่ และพวกเราก็เป็นหมากตัวนึงในนั้น และถ้าหมากทุกตัวเข้าที่ละก็..” โทนี่ตอบกลับทันทีว่า “กินเรียบกระดาน” แคปพูดเสริมไปอีก “ลองสืบดูได้มั๊ย ว่ามันยังไง” หลังจากนั้นธอร์ก็กลับแอสการ์ดด้วยสะพานไบฟรอสท์

อเวนเจอร์ส รุ่นบุกเบิก

 

กับคำถามว่า ทำไมธอร์รู้ว่ามีอินฟินิตี้สโตนปรากฎมา 4 ชิ้นแล้ว? ก็ต้องย้อนไปตอนที่ธอร์ลงไปในวารีนิมิตละครับ ในซีนนั้นธอร์เห็นแม้กระทั่งถุงมืออินฟินิตี้ด้วยซ้ำ แต่ไม่รู้ว่าใครครอบครอง อ่านบทความวารีนิมิตที่ลิ้งค์นี้ครับ >>> Water of Sight (วารีนิมิต)

แต่มันจะมีช่องว่างช่วงเวลาที่หายไป ตั้งแต่ปี 2015 ถึงปี 2017 อันนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า ธอร์กลับแอสการ์ดแล้วเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ดร.แบนเนอร์ไปอยู่ที่ไหนมา? และโอดินมาอยู่ที่โลกมนุษย์หรือมิดการ์ดได้อย่างไร?

แต่เหตุการณ์ในหนังเรื่อง Thor: Ragnarok  คือช่วงเวลาหลังจากตอนจบหนังเรื่อง Doctor Strange แน่นอนล้านเปอร์เซ็น อ้างอิงจาก End-Credit ของหมอแปลก ซีนที่ธอร์กลับมาที่โลกเพื่อมาตามหาโอดิน และมานั่งคุยกับหมอแปลกที่ซางทัมแซงทอรัมกลางนิวยอร์คนั่นแล ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในปี 2017 ดั่งภาพข้างล่างนี้ครับ

“ไหนอาการเป็นยังไง เล่าให้หมอฟังซิ..”

 

เอาละ เรามาหยุดไว้แค่นี้ เพราะเรื่องราวหลังจากนี้คือเนื้อหาในหนังเรื่อง Thor: Ragnarok แล้วละครับ เข้าสู่การแนะนำตัวละครที่สำคัญๆที่มาปรากฎตัวในเรื่องนี้กันดีกว่า ว่าใครเป็นใครบ้าง..

 

Thor Odinson (ธอร์ โอดินซัน)

เทพแห่งสายฟ้า เจ้าชายแห่งแอสการ์ด บุตรแห่งโอดิน ผู้ครอบครองฆ้อนโยเนียร์ พละกำลังสูง เคยเป็นสมาชิกทีมอเวนเจอร์ส มีคุณธรรมสูงปรี้ด ตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม นิสัยบุ่มบ่าม มุทะลุ หัวร้อนง่าย หากแต่มีอารมณ์ขันเช่นกัน

 

Loki Laufeyson (โลกิ ลอฟฟี่ซัน)

เทพแห่งการหลอกลวง บุตรบุญธรรมของโอดิน ทายาทแท้ๆของคิงลอฟฟี่แห่งโยธันไฮม์ จึงมีเชื้อสายยักษ์น้ำแข็งเต็มตัว มีเวทมนต์สร้างภาพลวงตาและพรางตาคล้ายล่องหน พละกำลังสูงจากสายเลือดยักษ์น้ำแข็ง นิสัยเจ้าเล่ห์ ฉลาดเป็นกรด พร้อมหักหลังและเข้าข้างทุกคนทุกฝ่าย ถ้าผลประโยชน์เอื้อมาถึงตนเอง

 

Valkyrie (วัลคีรี)

หนึ่งในวัลคีริเออร์ เก่งกาจการสู้รบ มีพาหนะเป็นม้าสวรรค์ที่มีปีก ศัตรูอันดับหนึ่งของวัลคีรี่ก็คือเฮล่าเทพสตรีแห่งความตาย ปัจจุบันวัลคีรี่อยู่บนดาวสการ์

 

Dr. Bruce Banner/Hulk (ดร.บรูซ แบนเนอร์/ฮัลค์)

หนึ่งในสุดยอดนักวิทยาศาสตร์ของโลกมนุษย์ แต่ด้วยการทดลองรังสีแกมม่าที่ผิดพลาด ทำให้ดร.แบนเนอร์สามารถแปลงร่างเป็นฮัลค์ผู้แสนจะทรงพลังได้ การแปลงร่างเป็นฮัลค์นั้นเพียงแค่กระตุ้นให้หัวใจเต้นแรงเท่านั้น ฮัลค์ก็ตื่นขึ้น แต่ดร.แบนเนอร์ก็ค่อยๆเรียนรู้ที่จะควบคุมการแปลงร่าง ฮัลค์กับดร.แบนเนอร์อยู่ในร่างเดียวกัน แต่จัดว่าคนละตัวตนคนละบุคลิก

 

Hela (เฮล่า)

เทพสตรีแห่งความตาย มีพละกำลังกายสูง และเวทมนต์ที่สูงเช่นกัน อาวุธคู่กายคือดาบไนท์ซอว์ด สามารถเสกดาบออกมาจากร่างกายได้อย่างใจนึกนับร้อยนับพันเล่ม และควบคุมดาบทุกเล่มได้เสร็จสรรพ ควบคุมวิญญาณได้ ศัตรูของเฮล่าคือวัลคีริเออร์และแอสกาเดี้ยน

 

Odin (โอดิน)

บิดาแห่งทวยเทพทั้งปวง พละกำลังและเวทย์มนต์สูงกว่าแอสกาเดี้ยนทั่วไป อาวุธคู่กายคือหอกกุงเนียร์ และมีพาหนะคู่ใจคือม้าแปดขาสเลปเนียร์ทีวิ่งด้วยความเร็วแสง เบาะแสล่าสุดลงมาอยู่โลกมนุษย์ด้วยสาเหตุที่ไม่แน่ชัด

 

Doctor Stephen Strange (ดร.สตีเฟ่น สเตร้นจ์)

อดีตศัลยแพทย์มือหนึ่งของนิวยอร์ค ปัจจุบันคือจอมเวทย์สูงสุดสืบต่อจากอันเชียนวันผู้ล่วงลับ มีหน้าที่ป้องกันดูแลมิติโลกมนุษย์จากมิติอื่นๆที่อาจจะมารุกราน เก่งกาจเวทย์มนต์ที่สุดในโลก

 

Heimdall (ฮัมดาลล์)

เทพแห่งการพิทักษ์ นายทวารผู้มีดวงตามองเห็นทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในทุกอาณาจักรทั้ง 9 แห่งอิกดราซิล ไม่มีสิ่งใดรอดพ้นสายตาเขาได้ มีอาวุธคู่ใจคือดาบฮอฟเฟินด์ ฝีมือสู้รบสูงระดับแม่ทัพแห่งแอสการ์ด

 

Warrior Three

วอริเออร์ทรีทั้งสาม เฟนดรัล, โว้ลสเต๊กซ์, โฮกัน คือนักรบคู่ใจและสหายสนิทของธอร์ ผู้ไม่เคยหักหลังธอร์เลย ฝีมือระดับอัศวิน ทุกคนคือแอสกาเดี้ยนโดยกำเนิด ยกเว้นโฮกันที่ดั้งเดิมเป็นชาววานาไฮม์

แก้ไข *ยืนยันแล้วว่า เลดี้ซิฟไม่มีบทในแร็คนาร็อก*

 

En Dwi Gast/The Grandmaster (เอ็น ดวี เกสท์/เดอะแกรนด์มาสเตอร์)

หนึ่งในผู้อาวุโสแห่งจักรวาล พี่ชายของ ทานิเลีย ทิวาน เดอะคอลเลคเตอร์ แกรนด์มาสเตอร์คือผู้เป็นใหญ่บนดาวสการ์ นิยมชมชอบและหลงใหลการเล่นเกมส์และการแข่งขันการเดิมพัน โดยมีข้อแลกเปลี่ยนการเดิมพันที่สูงมาก

 

Skurge the Executioner (สคัร์ก เดอะเอ๊กซ์คิวชั่นเนอร์)

สเคิร์จ คือหนึ่งในขุนพลของแอสการ์ด พละกำลังสูง และฝีมือสู้รบก็สูง หากแต่ฝักใฝ่อยู่กับเฮล่า และร่วมมือกับเฮล่าโจมตีแอสการ์ดบ้านของตน

 

Surtur (เซอร์เทอร์)

ราชายักษ์อสูรแห่งไฟผู้เป็นใหญ่ในอาณาจักรมัสเปลไฮม์ ดาบคู่ใจคือทไวไลท์ซอว์ด พละกำลังมหาศาล ร่างกายมหึมา (ตัวละครนี้แสดงโมชั่นแคปฯโดยผู้กำกับ)

 

Fenris (เฟนริส)

หมาป่าอสูรในตำนานที่มีความเกี่ยวข้องกับเฮล่า พละกำลังสูง ฉลาดกว่าสัตว์ทั่วไป ว่องไวแข็งแกร่งและดุดันเกรี้ยวกราด เฟนริสจัดว่าเป็นสัญญาณของวันสิ้นโลกหรือศึกแรคนาร็อก ปรากฎตัวขึ้นพร้อมๆกับการปรากฎตัวของเฮล่านั่นเอง

 

Uatu/The Watcher (อูอาตู/เดอะวอซเชอร์)

หนึ่งในคอสมิคบีอิ้งผู้เฝ้าดูความเป็นไปในทุกกาแล็กซี่ อูอาตูมักคอยเฝ้าดูกาแล็กซี่ทางช้างเผือกเป็นส่วนใหญ่ แน่นอนว่าศึกแรคนาร็อกที่สำคัญอย่างยิ่งยวดต่อจักรวาลขนาดนี้ อูอาตูไม่พลาดไปเฝ้าดูแน่นอน

 

Topez (โทเปซ)

(โทเปซยืนทางซ้าย แกรนด์มาสเตอร์นั่งกลาง วัลคีรียืนขวา) ปัจจุบันโทเปซเป็นชาวสการ์ บอดี้การ์ดของแกรนด์มาสเตอร์ ทำงานร่วมกันกับวัลคีรี่ ยังไม่ชัดเจนนักว่าเป็นเผ่าพันธุ์ใดโดยกำเนิด อาจจะเป็นวัลคีริเออร์เหมือนวัลคีรี่ก็เป็นได้..

 

ท้ายบทความ : มีตัวละครลับหนึ่งคน คือ Sam Neill (แซม นีล) ที่ทางมาร์เวลปกปิดเงียบว่ารับบทเป็นใครหรือเป็นอะไร  ส่วนทางด้านคุณผู้กำกับแสนอารมณ์ดี Taika Waititi (ไทกะ ไวตีติ) ก็ร่วมแสดงด้วยในหนัง และแสดงถึงสองตัวละคร หนึ่งคือราชายักษ์อสูรไฟเซอร์เทอร์ สองคือเอเลี่ยนร่างหิน Korg (คอร์ก) ดั่งรูปข้างล่างนี้ละครับ (ซึ่งคอร์กก็โผล่ในซีนจั๊มวาร์ปในการ์เดี้ยนสองด้วย)

ผู้กำกับขอแจม..

 

Thor: Ragnarok มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 2 พฤศจิกายน 2017

จบการพรีวิว สวัสดีครับ _/\_

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ