Thor : The god of Thunder

หมวดหมู่ Avengers/MARVEL ผู้เขียน

ธอร์ บุตรแห่งโอดิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ Thor Odinson เกิดก่อน ค.ศ. 965 ก่อนที่โอดินจะตาบอดไปหนึ่งข้าง และรับโลกิมาเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งในปี ค.ศ.965 โลกิอายุประมาณ 1 ขวบ ผมจึงอนุมานเอาว่าในตอนนั้น ธอร์ น่าจะอายุประมาณไม่เกิน 3 ขวบ เพราะธอร์กับโลกิโตมาพร้อมๆกัน เอาตามนี้นะว่าธอร์ น่าจะเกิดประมาณปี ค.ศ. 962

เมื่อแรกเกิด ธอร์ได้รับพลังสายฟ้าจากโอดินตั้งแต่กำเนิด และได้ความกล้าหาญจากฟลิกก้ามาตั้งแต่กำเนิดเช่นกัน ธอร์เติบโตมาโดยคิดว่าโลกิคือน้องชายแท้ๆ

เมื่อธอร์และโลกิย่างเข้าสู่วัยที่โตพอสมควรแล้ว โอดินก็พาบุตรชายทั้งสองของตน ไปเยี่ยมชมสถานที่เก็บสมบัติต่างๆของทั้งเก้าอาณาจักร ที่โอดินยึดมาเก็บไว้  

(ตามอ่านได้ว่าในคลังสมบัติโอดินมีอะไรบ้างที่ลิงค์นี้ครับ>>> Easter Eggs Phase 1 MCU )

Thor 002

และโอดินก็บอกเล่าให้บุตรชายทั้งสองฟังถึงมหาสงครามระหว่างแอสกาเดี้ยนและยักษ์น้ำแข็งแห่งโยธันไฮม์ จนกระทั่งโอดินต้องสูญเสียดวงตาข้างขวาไป ธอร์นั้นจึงมุ่งมั่นจะเป็นนักรบที่เก่งกาจเหมือนโอดินพ่อของตนให้ได้ตั้งแต่บัดนั้น และหนึ่งในของสำคัญที่คลังสมบัติโอดินก็คือ โยเนียร์ ซึ่งโอดินหมายมั่นว่า จะมอบฆ้อนวิเศษนี้ให้กับรัชทายาทผู้ที่คู่ควรสืบทอดบัลลังค์แอสการ์ด (ซึ่งไม่คิดจะให้โลกิอยู่แล้วละครับ นั่นไม่ใช่ลูกตนเอง ยังไงก็ต้องมอบโยเนียร์ให้ธอร์)

ต่อมา เมื่อธอร์ เติบโตเข้าสู่วัยรุ่น ด้วยฝีมือการสู้รบของธอร์ ธอร์ก็แสดงให้โอดินเห็นว่า ตัวของเขาพร้อมแล้วสำหรับตำแหน่งรัชทายาท  โอดินจึงมอบโยเนียร์ให้ธอร์ โดยโอดินเสกเวทย์มนต์กำกับที่โยเนียร์ไว้ว่า “โยเนียร์คือของคู่กายรัชทายาทแห่งบัลลังค์แอสการ์ดเท่านั้น ผู้ใดที่ไม่คู่ควรครองบัลลังค์แอสการ์ด ก็จะใช้โยเนียร์ไม่ได้

ซึ่งโยเนียร์สามารถดึงพลังสายฟ้าในตัวธอร์มาใช้ควบคู่กับฆ้อนวิเศษนี้ได้ เพราะถึงตัวธอร์จะมีพลังสายฟ้า แต่ถ้าไม่มีอาวุธวิเศษ ก็ใช้พลังสายฟ้าไม่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นั่นหมายความว่า ถ้าธอร์ใช้ไม้เท้าโอดิน ธอร์ก็คงยิงสายฟ้าจากไม้เท้านั้นได้ด้วยนั่นแล เพราะนั่นก็คืออาวุธวิเศษเหมือนกัน

โดยที่อาวุธวิเศษชั้นสูงเหล่านี้ของแอสการ์เดี้ยนนั้น ทั้ง Double-bladed Sword ของเลดี้ซิฟ Hofund ของฮัมดาลล์ และไม้เท้าคู่บัลลังกษัตริย์ Gungnir ของโอดิน รวมถึง Mjølnir ของธอร์  ล้วนแล้วแต่ถูกสร้างขึ้นมาโดยเวทมนตร์ทั้งสิ้น โดยผู้ที่สร้างอาวุธเหล่านี้คือเผ่าาพันธุ์คนแคระแห่งไนดาเวลเลียร์ ซึ่งไนดาเวลเลียร์ก็คือหนึ่งในเก้าอาณาจักรแห่งจักรวาล และโยเนียร์ทำมาจากแกนกลางดวงดาวที่ตายแล้วซึ่งโอดินไปเอามันมาให้คนแคระ และเหล่าคนแคระก็ใช้เวทมนตร์ตีฆ้อนนี้ขึ้นมานั่นเอง ก่อนที่จะส่งกลับคืนให้โอดิน

Thor 003

ธอร์จึงกลายเป็นว่าที่กษัตริย์แห่งแอสการ์ดทันทีที่ได้รับโยเนียร์ สร้างความอิจฉาในตัวโลกิผู้เป็นอนุชามานับตั้งแต่นั้น ซึ่งความอิจฉาของโลกิก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยที่ธอร์ก็ไม่เคยสังเกต

ธอร์/ โลกิ / เลดี้ซิฟ /และวอร์ริเออร์ทรี ทั้งหกคนเติบโตขึ้นมาพร้อมๆกัน ฝึกการต่อสู้มาพร้อมๆกัน (โลกิหนักไปทางฝึกเวทย์กับฟลิกก้า) และร่วมรบด้วยกันทุกครั้ง ทั้งหกคนจึงสนิทสนมกันมากตั้งแต่ครั้งยังวัยรุ่น จนกระทั่งเติบใหญ่ขึ้นเป็นขุนพลผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองทัพแอสการ์ด โดยที่วอริเออร์ทรีและเลดี้ซิฟนั้น ก็พอจะรู้ว่าโลกิมีนิสัยชอบยุแยงและปั่นหัวคนเล่น แต่เลดี้ซิฟและวอริเออร์ทรีก็ไม่ถือสา เพราะโลกินั้นมีศักดิ์เป็นถึงเจ้าชาย

ขุนพลแอสการ์เดี้ยนนามว่า ไอเมียร์ มีแผนการที่จะช่วงชิงบัลลังค์แอสการ์ดมาจากโอดิน แต่แผนก็แตก และทำให้อเมียร์ต้องปะทะกับธอร์ แต่ธอร์ก็เกือบพ่ายแพ้ให้กับไอเมียร์ ซึ่งไอเมียร์เกรงกลัวโยเนียร์และพลังสายฟ้าของธอร์ เมื่อธอร์เพลี่ยงพล้ำในการต่อสู้ ไอเมียร์จึงอาศัยจังหวะนี้หนีไปจากแอสการ์ดทันที

Thor 045

ต่อมา เมื่อโอดินรู้ว่าไอเมียร์หนีไปที่ไนดาเวลเลียร์ โอดินก็เกรงว่าไอเมียร์จะบังคับให้คนแคระตีอาวุธวิเศษให้ และนั่นคงไม่เป็นการดีแน่ ธอร์จึงอาสาตามไปที่ไนดาเวลเลียร์เพื่อกำราบไอเมียร์ด้วยตนเอง และก็เป็นอย่างที่คิด ไอเมียร์ได้ขวานวิเศษที่ฟันอากาศแหวกเพื่อเปิดประตูมิติและเทเลพอร์ทข้ามไปได้ แต่ธอร์ก็ใช้โยเนียร์และพลังสายฟ้าของตนสังหารไอเมียร์จนได้ในที่สุด

Thor 004

 

ปี 2011 ธอร์อายุ 1,049 ปี (โดยประมาณ)

ธอร์เสร็จสิ้นศึกและกลับแอสการ์ด พร้อมกับพิธีราชาภิเษกที่กำลังจะเกิดขึ้น ในจังหวะที่โอดินกำลังจะยกบัลลังค์กษัตริย์ให้ธอร์นั้น โอดินเซ้นต์ก็ทำงาน และรับรู้ว่าขณะนี้มีผู้บุกรุกคลังสมบัติของตน พิธีมอบบัลลังค์ให้เจ้าชายรัชทายาทธอร์จึงถูกระงับลงชั่วคราว โอดินจึงกระทุ้งไม้เท้ากษัตริย์คู่ใจ เพื่อสั่งการไปให้เดสทรอยเยอร์ทำหน้าที่ปกป้องสมบัติทันที (โอดินเซ้นต์นี่ตัวพ่อของสไปดี้เซ้นต์นะ รับรู้อันตรายและภัยได้ไกลกว่าสไปดี้หลายเท่า แฮ่..)

Thor 016

โอดิน / โลกิ / และธอร์ รีบรุดมาที่คลังสมบัติ และพบศพอานเฮอย่าทหารเฝ้าคลังอาวุธโดนยักษ์น้ำแข็งแห่งโยธันไฮม์สังหารไปหลายคน  แต่ยักษ์น้ำแข็งก็โดนเดสทรอยเยอร์สังหารจนหมดสิ้นเช่นกัน ธอร์ต้องการบุกโยธันไฮม์เพื่อสั่งสอนยักษ์น้ำแข็งมิให้เหิมเกริมอีก แต่โอดินก็ห้ามเอาไว้ เพราะนั่นจะผิดสัญญาสงบศึก

โลกิปั่นหัวธอร์จนธอร์คิดขัดคำสั่งโอดิน ธอร์จึงพาโลกิ/เลดี้ซิฟ/วอริเออร์ทรี บุกโยธันไฮม์ ซึ่งในศึกครั้งนี้ ก็ทำให้เฟนดราลหนึ่งในวอริเออร์ทรีบาดเจ็บ และพวกของธอร์กำลังจะพ่ายแพ้ยักษ์น้ำแข็ง แต่โอดินก็ขี่สเลปเนียร์มาช่วยพวกของธอร์ไว้ได้ทัน ลาฟฟี่ราชาแห่งยักษ์น้ำแข็งจึงประกาศสงครามกับแอสการ์ดอีกครั้งในรอบพันกว่าปี เนื่องจากแอสการ์ดผิดกฎสงบศึก และโอดินก็พาพวกของธอร์หนีกลับแอสการ์ดด้วยไบฟรอสท์ทันที

Thor 007

หลังจากกลับถึงแอสการ์ด แต่ธอร์ก็ยังดื้อดึง และต่อว่าโอดินว่าแก่และโง่เขลา โอดินเห็นว่าถ้าธอร์ยังวู่วามเช่นนี้ คงจะเป็นกษัตริย์แอสการ์ดไม่ได้แน่ โอดินจึงสั่งสอนธอร์ด้วยการยึดอำนาจสายฟ้าและพลังของชาวแอสการ์ดมาจากธอร์ พร้อมกับใส่พลังเหล่านั้นไว้ในโยเนียร์ และเสกเวทย์กำกับไว้กับโยเนียร์ว่า “ผู้ใดที่ครอบครองฆ้อนนี้ ถ้าเค้าคู่ควร เค้าจะได้พลังอำนาจแห่งธอร์” และธอร์กับโยเนียร์ก็โดนโอดินส่งลงมาที่โลกมนุษย์หรือมิดการ์ด โดยผ่านสะพานไบฟรอสท์มา

Thor 010

 

ที่นิวเม็กซิโก สหรัฐเมริกา ดร.เจน ฟอสเตอร์ / ดร.อีริค เซลวิค / และดาซี่ / ทั้งสามขับรถยนตร์มาเพื่อสำรวจสภาพอากาศที่ผิดปกติคล้ายสะพานไอสไตร์โรวเซ่น เจนบังคับให้ดาซี่ขับเหวกเข้าไปในใจกลางสภาพอากาศผิดปกตินั้น  และในทันใดนั้นรถยนตร์ของเจนก็ชนธอร์ที่อยู่ๆก็โผล่มากลางถนนเข้าทันที ทั้งสามคนจึงรีบจอดรถลงมาดูว่าชนเข้ากับใคร และใบหน้าแรกที่ธอร์เห็นบนโลกนุษย์คือ ดร.เจน ฟอสเตอร์

Thor 011

แต่ธอร์โงนเงนงงๆลุกขึ้นมายืน และโวยวายถามหาฆ้อน ด้วยความตกใจที่เห็นธอร์อาละวาด ดาซี่จึงใช้ปืนไฟฟ้าช็อตธอร์จนหมดสติไป เมื่อธอร์ได้สติขึ้นมาอีกรอบ ธอร์ก็พบว่าตนเองอยู่ในสถานพยาบาลของมนุษย์โลก และบัดนี้ ธอร์ไม่ทรงพลังเช่นแอสการ์เดี้ยนอีกต่อไป ธอร์กลายเป็นมนุษย์ธรรมดาแล้ว ธอร์ก็โวยวายในห้องพยาบาลและฟาดงวงฟาดงา นางพยาบาลจึงนำยาสลบฉีดก้นธอร์จนธอร์หมดสติไปอีกครั้ง

Thor 001

ธอร์ตื่นขึ้นมาอีกที ก็โดนจับล่ามไว้กับเตียงคนไข้ แต่ธอร์ก็แก้มัดเชือกได้ และหนีออกไป (ธอร์ฝึกวิชาการต่อสู้มานะครับ ฝึกมาเป็นพันปีเลย เชือกแค่นี้มัดธอร์ไม่ได้หรอก ถึงธอร์จะเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาก็เถอะ)

และเจนก็มาตามหาธอร์ที่โรงพยาบาล เพราะเริ่มรู้ว่าธอร์น่าจะเกี่ยวข้องกับสิ่งที่คล้ายสะพานไอสไตร์โรวเซ่น ธอร์นั้นก็เริ่มชอบเจนขึ้นมาแล้ว และเชื่อฟังคำสั่งเจนทุกอย่าง ขณะที่เจนพาธอร์ไปนั่งกินอาหารในร้านที่ตัวเมือง ชาวบ้านก็พูดถึงดาวเทียมลึกลับที่ไม่มีใครยกขึ้น และมีเจ้าหน้าที่รัฐบาลมาล้อมแคมป์รอบๆสิ่งนั้นไว้ พร้อมกับกันผู้คนไม่ให้เข้าไกล้ ธอร์รู้ทันทีว่าสิ่งนั้นคือโยเนียร์ ธอร์จึงออกเดินทางไปที่เชิงเขาทันที

Thor 015

ชิลด์นั้นได้ข้อมูลว่ามีสนามพลังคล้ายไอสไตร์โรวเซ่นโผล่มาที่นิวเแม็กซิโกเช่นกัน ฟิวรี่จึงส่งโคลสัน/ฮอว์คอาย/และซิตเวลล์ ไปที่นิวแม็กซีโกด่วน และที่นั่น โคลสันก็พบกับวัตถุลึกลับรูปทรงคล้ายฆ้อน ซึ่งเป็นสิ่งที่มาจากนอกโลก โคลสันจึงระบุว่ามันคือ 084 และสร้างแคมป์ป้องกันชั่วคราวล้อม 084 ชิ้นนี้ทันที  เจนและดร.เซลวิครวมถึงดาซี่ ก็โดนเจ้าหน้าที่ชิลด์ซึ่งนำโดยฟิล โคลสัน บุกมายึดทุกอย่างที่แลปชั่วคราวของเจน ทำให้เจนสูญเสียข้อมูลวิจัยทุกอย่างที่เคยทำมา เจนจึงไปรับธอร์ที่กำลังเดินอยู่กลางถนน เพื่อไปส่งธอร์ที่แคมป์ชิลด์

Thor 013

เมื่อธอร์เข้าไปในแคมป์ชิลด์ ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนหยุดธอร์ได้ (ก็อย่างที่บอก ธอร์ฝึกการต่อสู้มาเป็นพันปี) โคลสันจึงสั่งให้ฮอว์คอายเฝ้าระวังธอร์จากมุมสูงไว้ และโคลสันก็ปล่อยให้ธอร์ลองยกฆ้อนดู ซึ่งธอร์ก็ยกไม่ได้เช่นกัน ธอร์จึงสิ้นหวังและยอมให้ชิลด์จับกุมแต่โดยดี ฮอว์คอายจึงไม่ต้องยิงธอร์

Thor 014

ในห้องสอบสวนของแคมป์ชั่วคราวหน่วยชิลด์ โคลสันพยายามถามธอร์ ว่าธอร์คือใคร ทำไมจึงเอาชนะเจ้าหน้าที่ฝีมือดีของชิลด์ได้ แต่ธอร์กลับนั่งเงียบไม่พูดอะไร และดร.เซลวิคก็มาขอพบกับโคลสัน โคลสันจึงออกจากห้องไปขณะยังสอบสวนธอร์ไม่จบ

โลกิใช้เวทย์มายามาพบกับธอร์ที่โลกมนุษย์ โดยที่ไม่มีใครเห็นโลกินอกจากธอร์ และโลกิก็บอกกับธอร์ว่า พระบิดาสิ้นพระชนม์แล้ว เพราะตรอมใจกับธอร์ โลกิบอกว่าธอร์สมควรอยู่ที่นี่ และไม่ต้องกลับไปแอสการ์ดอีก และโลกิก็จากไป

Thor 019

ธอร์จึงเสียใจกับตนเองที่เป็นสาเหตุให้พ่อตาย ในจังหวะเดียวกันนั้น โคลสันและดร.เซลวิคก็เข้ามา และดร.เซลวิคก็มารับธอร์กลับไป (โดยอ้างว่าธอร์ชื่อหมอ โดนัล เบลค)

คืนนั้นธอร์อธิบายเรื่องสะพานไบฟรอสท์ให้เจนฟัง ว่าโลกมนุษย์นั้นคือศูนย์กลางแห่งต้นไม้แกนโลก หรือ อิกดราซิล ซึ่งต้นไม้แกนโลกเชื่อมทั้งเก้าอาณาจักรไว้ โดยใช้ไบฟรอสท์เดินทางไปมาหากันระหว่างเก้าอาณาจักร

เช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่พวกของเจนทานมื้อเช้ากับธอร์ เลดี้ซิฟและวอริเออร์ทรีก็โผล่มาหาธอร์เพื่อตามธอร์กลับ ซึ่งโลกิหลอกธอร์ โอดินยังไม่ตาย แค่เพียงเข้าสู่ภาวะโอดินสลีป

Thor 020

ทันใดนั้น เดสทรอยเยอร์ก็ถล่มเมืองที่ธอร์อาศัยอยู่ พวกวอริเออร์ทรีและเลดี้ซิฟพยายามต้านทานเดสทรอยเยอร์ แต่ก็มิอาจทำได้ ธอร์จึงให้ทุกคนหนีออกไปจากเมือง และสละชีพตนเองเพื่อปกป้องคนในเมือง ขณะที่ธอร์กำลังจะตาย โยเนียร์ก็ลอยกลับมาหาธอร์ และธอร์ก็ได้พลังสายฟ้าและพลังแอสการ์เดี้ยนกลับคืน ก่อนที่ธอร์จะทำลายเดสทรอยเยอร์ลงไป

โคลสันรีบตามมา และพบว่าธอร์ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดาแน่นอน ก่อนที่โคลสันจะสัญญากับเจนว่า เขาจะคืนงานวิจัยให้เจน และธอร์ก็ให้สัญญากับบุตรแห่งโคลว่า เขาอยู่ฝ่ายเดียวกับมนุษย์

Thor 021

ธอร์และพรรคพวกกลับแอสการ์ดด้วยสะพานไบฟรอสท์ และพบว่าฮัมดาลล์ก็บาดเจ็บเช่นกัน ธอร์จึงให้พรรคพวกพาฮัมดาลล์ไปห้องโอสถ ส่วนตัวธอร์เองก็รีบเหาะเข้าไปในห้องบรรทมโอดิน

โลกิยิงพลังจากไม้เท้าโอดินใส่ธอร์ และใช้จังหวะนี้มุ่งหน้าไปเตรียมที่จะใช้ไบฟรอสท์ทำลายโยธันไฮม์ทั้งดวงดาว ธอร์รีบตามไป และเพื่อหยุดยั้งการทำลายดวงดาว ธอร์จึงทำลายสะพานไบฟรอสท์ โอดินจึงตื่นขึ้น และโลกิก็ตกลงไปในห้วงอวกาศที่ปลายสะพานไบฟรอสท์นั่นเอง

 

ปี 2012 ธอร์อายุ 1,050 ปี

ถึงสะพานไบฟรอสจะถูกทำลายลงไป แต่ฮัมดาลล์ก็ยังเฝ้ามองความเป็นไปทั้งเก้าอาณาจักรตลอดเวลา ระหว่างที่รอการซ่อมแซมสะพานไบฟรอสท์ ฮัมดาลล์ก็พบว่า โลกิไปปั่นป่วนที่โลกมนุษย์ พร้อมกับช่วงชิงแทซเซอแร็คไป ซึ่งแทซเซอแร็คคือขุมพลังของแอสการ์ด และฮัมดาลล์ก็แจ้งว่าขณะนี้โลกิถูกมนุษย์กลุ่มนึงจับขึ้นยานพาหนะบินได้ไปแล้ว โอดินจึงใช้เวทย์และพลัง dark energy ส่งธอร์ไปที่โลกมนุษย์บริเวณนั้น เพื่อนำตัวโลกิและแทซเซอแร็คกลับมา

Thor 018

เมื่อธอร์มาถึงโลก ธอร์ก็เหาะตามควินเจ็ทของชิลด์มาทันที เพราะธอร์รู้ว่าโลกิอยู่ในนั้นจากที่ฮัมดาลล์บอก และธอร์ก็เข้ามาชิงตัวโลกิไปต่อหน้าต่อตาโทนี่และสตีฟและแนท

ธอร์พาโลกิมาเกลี้ยกล่อมที่หน้าผาในป่า ยังไม่ทันที่จะพูดอะไรกันมาก โทนี่ก็เข้ามาซัดกับธอร์ และบอกว่าโลกิคืออาชญากร ต้องจับตัวกลับไปให้ชิลด์ ธอร์จะมาชิงตัวไปแบบนี้ไม่ได้ ขณะที่โทนี่และธอร์กำลังสู้กันอยู่นั้น สตีฟก็โผล่มาอีกคน และทั้งสามคนก็สงบศึกกันเมื่อรู้ว่าอยู่ฝ่ายเดียวกัน ก่อนที่ทั้งหมดจะจับโลกิกลับไปที่เฮลิแคเออร์ ฐานปฎิบัติการลอยฟ้าของชิลด์ และโคลสันก็รายงานธอร์ว่า ได้พาดร.เจนหลบไปไกลจากสถานการณ์นี้แล้ว ธอร์จึงประทับใจในตัวโคลสัน

Thor 030

แต่แล้วฮอว์คอายที่โดนโลกิควบคุมจิตใจอยู่ ก็โผล่มาป่วนฐานลอยฟ้าแห่งนี้ ผลทำให้ดร.แบนเนอร์กลายเป็นฮัล์คและคุ้มคลั่ง ธอร์จึงไปช่วยต้านฮัล์คไว้ ก่อนที่ฮัล์คจะกระโดดใส่เครื่องบินขับไล่คันเล็กของชิลด์ และตกลงไปพร้อมกับเครื่องบิน

ธอร์จึงมุ่งหน้าไปที่กรงขังโลกิทันที และธอร์ก็ถูกโลกิใช้มายาหลอก จนธอร์โดนขังซะเอง และโลกิก็สังหารโคลสันต่อหน้าธอร์ ทำให้ธอร์เสียใจมาก ก่อนที่โลกิจะปล่อยกรงขังธอร่วงลงสู่พื้น

Thor 031

ธอร์หนีออกมาจากกรงขังก่อนที่จะถึงพื้นได้ทัน และรีบเหาะไปตามหาโลกิทันที ซึ่งโลกินั้นอยู่ที่ตึกสตาร์คทาวเวอร์ และกำลังเปิดประตูมิติให้ทัพชิทอรีบุกนิวยอร์ค ธอร์เข้าต่อสู้กับโลกิ จนโลกิทำคฑาควบคุมจิตใจหลุดมือโลกิ และโลกิก็หนีไป

ธอร์รับคำสั่งกัปตันอเมริกา เพราะยังไงซะก็อยู่ทีมเดียวกัน และเพราะธอร์ก็เห็นว่าสตีฟเป็นคนดีด้วยนั่นเอง ซึ่งในที่สุด ทุกอย่างก็จบลง ธอร์จึงนำโลกิกับแทซเซอแร็คกลับแอสการ์ด และไว้ใจชิลด์ให้เก็บคฑาโลกิไว้

Thor 032

ที่แอสการ์ด ธอร์นำโลกิไปขัง และนำแทซเซอแร็คไปให้ฮัมดาลล์ ฮัมดาลล์จึงใช้เวทย์ของตน สร้างสะพานไบฟรอสท์ขึ้นใหม่จากแทซเซอแร็ค เมื่อสะพานไบฟรอสท์ใช้งานได้อีกครั้ง ธอร์กับเลดี้ซิฟรวมถึงวอริเออร์ทรี ก็เริ่มเดินทางไปยังอาณาจักรต่างๆทั้งเก้า เพื่อรักษาความสงบสุขให้เกิดขึ้น (ไม่ได้ไปทุกอาณาจักรนะครับ เพราะมันมีปัญหาไม่กี่อาณาจักร)

Thor 033

ที่วานาไฮม์หนึ่งในเก้าอาณาจักรแห่งจักรวาล เผ่าพันธุ์มารอเดอร์ก็รุกรานที่นี่อย่างหนัก ซึ่งวานาไฮม์คือบ้านเกิดของโฮแกน หนึ่งในวอริเออร์ทรี และหลังจากที่ธอร์ปราบ Korg ซึ่งเป็นหัวหน้าลงไปได้ พวกมารอเดอร์ที่เหลือจึงยอมแพ้แต่โดยดี วอริเออร์ทรีและเลดี้ซิฟจึงจับมารอเดอร์กลับแอสการ์ด โดยที่หนึ่งในนักโทษมารอเดอร์ที่วอริเออร์ทรีจับกลับไปนั้น มีอัลกริมสุดยอดนักรบของดาร์คเอลฟ์แห่งสวาทาล์ฟไฮม์แฝงตัวไปกับพวกนักโทษด้วย

Thor 034

ฮัมดาลล์ไม่พบเจนบนโลกมนุษย์ ธอร์จึงรีบไปที่โลกเพื่อตามหาเจน หลังจากผ่านไป 5 ชั่วโมง อยู่ๆเจนก็โผล่ออกมา และถ้ามีผู้ใดคิดร้ายกับเจน จะโดนพลังลึกลับกระแทกออกไป ธอร์เห็นว่าเจนไม่ปกติ จึงพาเจนกลับแอสการ์ดให้ผู้รักษาในห้องโอสถตรวจเจนดู ซึ่งในที่สุดโอดินก็รู้ว่า ในตัวเจนนั้นมีขุมพลังแห่งจักรวาลอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งก็คือ อีเธอร์ 1ใน6อินฟินิตี้สโตนนั่นเอง

Thor 035

ในขณะเดียวกัน มาลาคิธ ราชาแห่งดาร์คเอลฟ์ก็บุกแอสการ์ดด้วยยานรบล่องหนหลุดรอดพ้นสายตาฮัมดาลล์ เพราะมาลาคิธต้องการอีเธอร์ และอัลกริมก็แหกคุกแอสการ์ดออกมา และปล่อยนักโทษของแอสการ์ดทั้งหมด แต่อัลกริมไม่ปล่อยโลกิ ธอร์รีบไปที่คุก โดยปล่อยเจนไว้กับฟลิกก้า พอไปถึงธอร์ก็ไม่พบกับอัลกริมแล้ว และอัลกริมก็มุ่งหน้าไปที่ห้องของฟลิกก้า เพื่อตามหาเจน

มาลาคิธบุกวังแอสการ์ด และมาถึงห้องฟลิกก้าก่อนอัลกริม ซึ่งฟลิกก้านำเจนไปซ่อนไว้แล้ว และมาลาคิธก็สู้ฟลิกก้าไม่ได้ แต่อัลกริมมาช่วยมาลาคิธทัน และมาลาคิธก็สั่งให้อัลกริมสังหารฟลิกก้า ธอร์มาถึงพอดี จึงฟาดสายฟ้าใส่หน้ามาลาคิธจนหมดสติไป อัลกริมจึงรีบพามาลาคิธหนี

Thor 036

ธอร์นั้นมีแผนการทำลายอีเธอร์ ช่วยเจน ปกป้องแอสการ์ด และสังหารมาลาคิธไปในคราวเดียวกัน แต่แผนนี้คือต้องพาเจนไปสวาทาล์ฟไฮม์ เพื่อเผชิญหน้ากับมาลาคิธ เพื่อหลอกให้มาลาคิธดูดอีเธอร์ออกไปจากตัวเจน

แต่โอดินนั้นสั่งปิดสะพานไบฟรอสท์แล้ว ธอร์จึงต้องไปแหกคุกช่วยโลกิ และให้โลกิพาไปสวาทาล์ฟไฮม์โดยประตูมิติลับที่โลกิรู้อยู่คนเดียว

แต่ธอร์นั้นคิดผิด เพราะหลังจากอีเธอร์ออกมาจากตัวเจน ธอร์กลับไม่สามารถใช้สายฟ้าทำลายอีเธอร์ได้ และอีเธอร์ก็หลอมรวมกับตัวมาลาคิธ เหตุการณ์นี้ทำให้โลกิเสียชีวิตลงไปพร้อมกับอัลกริม และธอร์กับเจนก็พบประตูมิติที่ปั่นป่วน จนกระทั่งกลับมาที่โลกมนุษย์ได้สำเร็จ

Thor 037

มาลาคิธตามมาที่โลกในประเทศอังกฤษ เพราะที่นี่คือที่ดวงดาวทั้งเก้าเรียงตัวกัน และมาลาคิธจะใช้พลังอีเธอร์เปลี่ยนแปลงทั้งจักรวาลไปสู่ความมืดมิด ซึ่งธอร์ก็มาหยุดยั้ง และระหว่างที่อีเธอร์กำลังทำงาน ธอร์ก็สังหารมาลาคิธได้สำเร็จ อีเธอร์นั้นธอร์ก็นำมาบรรจุไว้ในหีบวิเศษด้วย เพราะธอร์รู้แล้วว่าทำลายไม่ได้

เมื่อธอร์กลับมาถึงแอสการ์ด ก่อนที่ธอร์จะไปพบโอดิน ธอร์ก็สั่งให้โว้ลสเต้กและเลดี้ซิฟนำอีเธอร์เดินทางไปที่โนวแวร์ เพื่อให้เดอะคอลเลคเตอร์เก็บรักษาทันที เพราะธอร์นั้นคิดว่า อินฟินิตี้สโตนไม่ควรอยู่ใกล้ๆกัน (หมายถึงแทซเซอแร็คและอีเธอร์)

Thor 038

ธอร์เข้าพบโอดิน และบอกว่าตัวเขาไม่พร้อมกับตำแหน่งกษัตริย์ตอนนี้ และธอร์จะคืนโยเนียร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์รัชทายาทให้โอดิน แต่โอดินไม่รับโยเนียร์ และบอกว่านั่นคืออาวุธส่วนตัวของธอร์ และธอร์ก็ขอไปอยู่ที่โลกกับเจนตั้งแต่บัดนั้น

Thor 039

ปี 2014 ธอร์อายุ 1,052 ปี

ธอร์อยู่กับเจนที่อังกฤษได้ 2 ปี ชิลด์ก็ล่มสลายลง และคฑาโลกิก็หายไปจากชิลด์ ธอร์จึงเดินทางมาอเมริกาเพื่อพบกับเพื่อนๆในทีมอเวนเจอร์ส เพราะคฑาโลกิไม่ใช่อาวุธของมนุษย์ นั่นจึงเป็นหน้าที่ของแอสการ์เดี้ยนต้องนำไปเก็บรักษา  เพราะหากตกไปอยู่ในมือคนชั่ว ต้องแย่แน่ๆ และมาเรียก็รายงานว่า คฑาโลกิต้องอยู่กับไฮดร้าแน่นอน เพราะไฮดร้าแทรกซึมชิลด์มานาน ตั้งแต่วันนั้น ธอร์และทีมอเวนเจอร์ส ก็ตามถล่มฐานไฮดร้าเรื่อยมา โดยการสืบข้อมูลพิกัดที่ตั้งฐานไฮดร้าของแนท

 

ปี 2015 ธอร์อายุ 1,053 ปี

หลังจากตามล่าตามล้างมาเป็นปี ในที่สุด มาเรียก็รู้ที่ซ่อนคฑาโลกิที่โซโคเวีย และรายงานทีมอเวนเจอร์ส  ธอร์และทีมอเวนเจอร์จึงบุกโซโคเวียและพบคฑาโลกิอยู่ที่นี ซึ่งเป็นฐานที่มั่นของบารอน วอน สตรัคเกอร์ และทีมอเวนเจอร์สก็ชิงคฑามาได้

ธอร์กำลังจะนำคฑาโลกิกลับแอสการ์ด แต่สตีฟอยากรู้ว่า คฑานี้มีความพิเศษอย่างไร จึงควบคุมจิตใจคนได้ โทนี่จึงใช้จังหวะนี้ขอธอร์วิจัยคฑาสามวัน

Thor 040

ในคืนที่มีงานเลี้ยง ขณะทุกคนในทีมอเวนเจอร์สพยายามยกโยเนียร์ของธอร์ อัลตรอนก็ถือกำเนิดขึ้น และเข้าทำร้ายทุกคนในทีม ก่อนที่จะชิงคฑาแล้วหนีไป ธอร์บินตามไปก็ไม่ทัน ธอร์จึงโมโหโทนี่มาก ที่แอบสร้างอัลตรอนขึ้นมา แต่โทนี่ก็บอกว่า เค้ายังไม่ได้สร้างด้วยซ้ำ แค่อินเตอเฟซเท่านั้น แต่อัลตรอนสังเคราะห์ปัญญาประดิษฐ์ขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง

Thor 041

ในเหตุการณ์ที่ธอร์โดนวานด้าหลอนประสาท ธอร์ก็เห็น HEL และฮัมดาลล์ รวมถึงเห็นวิชั่นและอินฟินิตี้สโตนสี่ชนิด ธอร์จึงไปหาดร.เซลวิค เพื่อให้พาไปที่วารีนิมิต สถานที่ศักสิทธิ์ของเทพเจ้าแห่งนอร์ส เพราะธอร์ต้องการให้วิญญาณแห่งวารีเปิดเผยข้อมูลที่ธอร์เห็นว่ามันคืออะไร (เรื่องราวของวารีนิมิต >>> คลิกที่นี่ )

เมื่อธอร์ได้รับข้อมมูลอันมหาศาลจากวิญญาณแห่งวารี ธอร์จึงรู้ว่า นอกจากแทซเซอและอีเธอร์ที่เป็นอินฟินิตี้สโตนแล้ว ก็ยังมีออร์ปแห่งโมแร็คและคฑาโลกิด้วย ที่ซ่อนอินฟินิตี้สโตนไว้ภายใน ซึ่งอัญมณีที่อยู่ในคฑาโลกิคือมายด์สโตน และตอนนี้มันอยู่บนหน้าผากวิชั่น และวิชั่นก็คือผู้นำความหวังมาสู่มวลมนุษยชาติ ธอร์จึงรีบกลับมาที่ตึกอเวนเจอร์ส และช่วยชาร์ทพลังให้วิชั่นให้มีชีวิตขึ้นมา และวิชั่นก็ยกฆ้อนโยเนียร์ของธอร์ได้ ซึ่งทำให้ทุกคนในทีมอเวนเจอร์สอึ้งกันเลยทีเดียว

Thor 043

เมื่อเสร็จศึกกับอัลตรอน ธอร์จึงขอตัวเพื่อนๆในทีมกลับแอสการ์ด เพราะธอร์รู้ว่า การที่อินฟินิตี้สโตน ขุมพลังแห่งจักรวาลนั้นปรากฎขึ้นถึงสี่ชนิดในเวลาใกล้ๆกันอย่างนี้ ต้องมีผู้อยู่เบื้องหลังแน่นอน ซึ่งธอร์อยู่โลกมนุษย์คงไม่รู้ ธอร์จึงออกจากอเวนเจอร์ชั่วคราว และกลับแอสการ์ด

Thor 044

เรื่องราวของธอร์จะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องรอชมกันในภาพยนตร์เรื่อง Thor : Ragnarok ในปี 2017 ละครับ บทความนี้ก็จบเพียงเท่านี้ สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ