Transformers (movie) Chapter 3

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Chapter 3 เป็นเวลาเกือบสองปี ที่เหล่าออโตบอทร่วมมือกับกองทัพสหรัฐฯ ทำการไล่ล่าเหล่าดีเซปติคอนที่ยังหลงเหลือไปทั่วโลกหกครั้งในหกทวีปอย่างลับที่สุด (เพราะมนุษย์ส่วนใหญ่ยังไม่รู้) ซึ่งกองกำลังหน่วยจู่โจมเฉพาะกิจนี้มีชื่อหน่วยว่า NEST นำภารกิจภาคสนามโดยออฟติมัสไพร์มและมนุษย์คือผู้พันเลนน๊อกซ์ (เลนน๊อกซ์ได้เลื่อนขั้นจากนายร้อยเป็นนายพัน)  

อ่านบทที่ 2 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 2<<<

อ่านบทที่ 1 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 1<<<

ที่ประเทศจีน ครั้งล่าสุดของการไล่ล่าดีเซปติคอนกลุ่มนึง คือที่เมืองเซียงไฮ้ในจีน ซึ่งดีเซปติคอนพวกนั้นมีนามว่า Sideways และ Demolishor  ก่อนดีเซปติคอนตาย ดีเซปติคอนทิ้งคำพูดไว้ว่า.. “ฟอลเลนจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง” ซึ่งออฟติมัสไพร์มก็ไม่รู้จักฟอลเลนว่าชื่อนี้มีความหมายและสำคัญเช่นไร..  (คนละยุคกัน)

ออฟติมัสไพร์มและไอออนไฮด์ในเซี่ยงไฮ้

Transformers 2[09-09-08]

 

ที่บ้านครอบครัววิตวิคกี้ แซม วิตวิคกี้ ก็กำลังจะย้ายออกจากบ้าน เพื่อไปเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันรัฐนิวเจอร์ซี่  แต่ระหว่างขนของอยู่นั้น แซมก็โทรหามิเคล่า เพื่อจะชวนไปอยู่นิวเจอร์ซี่ด้วยกัน แต่มิเคล่าต้องอยู่กับพ่อที่เพิ่งออกจากคุก  ระหว่างคุยโทรศัพท์นั้นแซมก็หยิบเสื้อตัวที่ใส่ในวันดีเดย์ออกมาระลึกความหลัง (วันดีเดย์ในที่นี้ หมายถึงวันที่สังหารเมกาตรอน)

มิเคล่าคุยโทรศัพท์กับแซม

Transformers 2[09-55-40]

 

ระหว่างคุยๆอยู่ เศษออลสปาร์คชิ้นเล็กๆที่ปักอยู่ในเสื้อแซมก็หล่นออกมา (แซมไม่เคยซักเสื้อตัวที่ใส่วันนั้นเลย เก็บไว้เป็นที่ระทึก) แซมบอกมิเคล่าว่าพบเศษออลสปาร์คติดอยู่ในเสื้อ ทันใดนั้นเศษออลสปาร์คก็ส่งองค์ความรู้ภาษาไซเบอร์ตรอนโบราณให้แซมผ่านดวงตา แล่นเข้าไปในสมองทันที และปล่อยสปาร์คออกมาแปล็บปล๊าบช๊อตมือของแซม และเศษออลสปาร์คก็ร่วงลงพื้น หลอมพื้นห้องแซมทะลุลงไปชั้นล่างในห้องครัวพอดี แซมจึงวางสายมิเคล่า

เศษออลสปาร์คอีกหนึ่งชิ้น

Transformers 2[09-23-30]

 

เอเนอจอนที่สปาร์คออกมานั้นทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวกำเนิดเป็นชีวจักรกลหลายชีวิต แซมจึงรีบบอกให้บัมเบิ้ลบีออกมาระงับความวุ่นวายนี้โดยด่วน บัมเบิ้ลบีสู้กับชีวจักรกลตัวจิ๋วกำเนิดใหม่อันป่าเถื่อน จนบ้านครอบครัววิตวิคกี้พังเละเทะ รัฐบาลนั้นมีสัญญาซ่อมแซมบ้านให้ครอบครัววิตวิคกี้ฟรีอยู่แล้ว

ชีวจักรกลที่กำเนิดจากเศษออลสปาร์ค

Transformers 2[09-51-07]

 

แซมรีบไปเก็บเศษออลสปาร์คในครัวใส่หลอดแก้ว และไปบอกลาบัมเบิ้ลบี ว่าไม่ต้องคุ้มกันตนเองอีกต่อไป ให้บัมเบิ้ลบีกลับไปอยู่กับพี่น้องออโต้บอทได้แล้ว

และแซมยังบอกลามิเคล่า ก่อนจะย้ำให้ไปเยี่ยมบ่อยๆด้วย พร้อมกับมอบเศษออลสปาร์คกับมิเคล่าให้เก็บรักษา แต่ดีเซปติคอนสอดแนมนามว่า Wheelie ก็พบเห็นเศษออลสปาร์คชิ้นนี้ จึงรายงานไปให้ Soundwave ดีเซปติคอนที่ลอยอยู่ชั้นบรรยากาศโลกรับรู้ ซาวด์เวฟจึงสั่งให้วีลลี่ช่วงชิงเศษออลสปาร์คมาจากมิเคล่าให้จงได้

วีลลี่ในร่างรถบังคับขนาดเล็ก

Transformers 2[09-49-09]

 

ที่ฐานลับสุดยอดแห่งหน่วย NEST ของกองทัพสหรัฐฯ ผู้พันเลนน๊อกซ์และออฟติมัสไพร์ม กลับไปที่ฐานลับกองทัพแหล่งพำนักเหล่าออโต้บอท (เพราะมีออโต้บอทเดินทางมาโลกเพิ่มเติม) เพื่อสรุปภารกิจให้นายพลมอร์โชเวอร์ ผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพสหรัฐฯฟังผ่านทางไกล

นายพลมอร์โชเวอร์ ผ.บ.หน่วย NEST และผ.บ.เหล่าทัพ

Transformers 2[09-12-55]

 

ในการสรุปครั้งนี้ ผ.อ.กัลลาเวย์ที่ปรึกษาความมั่นคงของทำเนียบขาวได้เดินทางมาฟังสรุปด้วย และพล่ามน้ำไหลไฟดับ ว่าต้องการให้ออโต้บอทออกไปจากโลกมนุษย์ เพราะคิดว่าเรื่องวุ่นวายทุกอย่างเป็นเพราะออโต้บอท

ผ.อ.กัลลาเวย์ ที่ปรึกษาความมั่นคงของทำเนียบขาว

Transformers 2[09-15-58]

แถมผ.อ.กัลลาเวย์ยังพล่ามด้วยว่า เศษออลสปาร์คที่ดึงออกมาจากเมกาตรอนอยู่ในฐานลับนี้ และการสนนาสื่อสารผ่านทางไกลครั้งนี้ ก็ถูกดักฟังโดยดีเซปติคอนนามว่าซาวเวฟเช่นกัน เพราะซาวด์เวฟเกาะอยู่บนดาวเทียมสื่อสารนอกชั้นบรรยากาศโลกเพื่อดักฟังข้อมูลตรงๆเลย  จึงทำให้ดีเซปติคอนรู้พิกัดเมกาตรอนและเศษออลสปาร์คทั้งสองชิ้น และมีหนทางที่จะคืนชีพให้เมกาตรอน.. 

 

ที่มหาวิทยาลัยพรินซ์ตันรัฐนิวเจอร์ซี่ พ่อแม่ของแซมก็มาส่งแซมในหอพักของมหาลัย และแซมก็พบกับสาวมหาลัยสุดฮ๊อทนามว่า Alice ซึ่งแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการใกล้ชิดแซม

อลิซ สาวฮ๊อทลึกลับ

Transformers 2[10-22-03]

 

ที่นอกชั้นบรรยากาศโลก ซาวด์เวฟส่งดีเซปติคอนนามว่า Ravage ลงมาที่บริเวณฐานลับของหน่วย NEST ช่วงชิงเศษออลสปาร์คเพื่อคืนชีพเมกาตรอน 

Ravage

Transformers 2[10-39-08]

 

Ravage บุกเดี่ยวลุยเข้าไปยังปล่องท่อในฐานทัพอย่างรวดเร็ว ก่อนจะปล่อยดีเซปติคอนสอดแนมขนาดจิ๋วหลิ๋วนามว่า Microcon ที่แยกร่างเป็นชิ้นส่วนเล็กๆมากมายหลายส่วน ลงไปค้นหาเศษออลสปาร์คในฐานทัพ เมื่อไมโครคอนค้นพบเศษออลสปาร์ค มันก็กลับมารวมร่างกัน และดีเซปติคอนก็ได้เศษออลสปาร์คไปได้

ไมโครคอนพบเศษออลสปาร์คที่ยังมีเอเนอจอนเหลือเฟือ

Transformers 2[10-44-32]

 

เช้าวันรุ่งขึ้นที่กลางทะเลแอตแลนติคเหนือ  อันเป็นสถานที่ซึ่งทิ้งเมกาตรอนเอาไว้ Ravage พาเหล่าดีเซปติคอนชุดกู้ชีพหลายตัวมาเพื่อซ่อมแซมเมกาตรอน และด็อคเตอร์ก็ใช้เอเนอจอนในเศษออลสปาร์คปลุกชีพเมกาตรอนได้สำเร็จ

เมกาตรอนฟื้นคืนชีพขึ้นมา ก็บินด้วยความเร็วสูงมุ่งหน้ากลับไปที่ดวงจันทร์ของดาวเสาร์ทันที ซึ่งสตาร์สครีมบัญชาการเหล่าดีเซปติคอนชั่วคราวระหว่างที่เมกาตรอนไม่อยู่ (ที่แห่งนี้ดีเซปติคอนซุ่มฟูมฟักตัวอ่อนเผ่าพันธุ์ไซเบอร์ตรอนมากมาย แต่ต้องได้เอเนอจอนมาสปาร์คพลังชีวิตด้วย ไม่งั้นตัวอ่อนก็ตายหมด)

หน่วยกู้ชีฟดีเซฟติคอนคืนชีพเมกาตรอน

Transformers 2[12-10-05]

 ที่ดวงจันทร์ของดาวเสาร์ เมกาตรอนเข้าไปรายงานภารกิจที่ล้มเหลวให้ฟอลเลนฟัง ว่ามิอาจนำออลสปาร์คกลับมาได้ตามคำสั่ง (สั่งให้ไปเอาตั้งแต่หลายพันปีที่แล้วนั่นละ)  ฟอลเลนจึงเฉลยให้ศิษย์เอกฟังเป็นครั้งแรกว่า ออลสปาร์คเป็นเพียงภาชนะเก็บเอเนอจอนและสร้างชีวจักรกล แต่เอเนอจอนต่างหากคือขุมพลังแห่งชีวิตทั้งมวลของเหล่าชีวจักรกล

และองค์ความรู้ทั้งมวลของออลสปาร์ค ที่จะพาไปถึงเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำ ซึ่งเป็นกุญแจเปิดเครื่องเก็บเอเนอจอนและทำให้ฟอลเลนกลับมาแกร่งอีกครั้ง บัดนี้ได้เข้าไปอยู่ในสมองของมนุษย์ที่ชื่อ แซม วิตวิคกี้ แต่มีไพร์มผู้สืบทอดคนสุดท้ายอีกหนึ่งตนที่ปกป้องแซมอยู่ (ออฟติมัสไพร์ม) พวกดีเซปติคอนจึงมุ่งเป้าไปที่แซม วิตวิคกี้..

เซเว่นไพร์มนามดิฟอลเลน ที่ยังมีชีวิต หลังจากผ่านมานานเกือบสองหมื่นปี

Transformers 2[11-25-37]

 

ที่โลกมนุษย์ แซมเริ่มเชื่อมต่อกับสัญลักษณ์ภาษาโบราณของไซเบอร์ตรอนได้ และเขียนภาษาเหล่านั้นบนกระดานดำ จนดูเหมือนว่าแซมสติแตกในชั้นเรียนที่มหาลัยปรินซ์ตัน แซมจึงโทรบอกอาการประหลาดนี้ให้มิเคล่าฟัง และสั่งห้ามไม่ให้มิเคล่าแตะต้องเศษออลสปาร์คเด็ดขาด

ด้านทางมิเคล่าที่กำลังคุยโทรศัพท์กับแซมอยู่ ดีเซปติคอนนามว่าวีลลี่ก็สะกดรอยตามมิเคล่ามาจนถึงอู่รถที่บ้านของมิเคล่า และพยายามจะขโมยเศษออลสปาร์คอีกชิ้นในตู้เซฟของมิเคล่า มิเคล่าเห็นพอดี วีลลี่จึงเข้าโจมตีมิเคล่า แต่วีลลี่ก็ถูกมิเคล่าจี้ไฟใส่ลูกกะตา และจับตัวขังได้สำเร็จ มิเคล่าจึงพาวีลลี่และเศษออลสปาร์คขึ้นเครื่องบินไปหาแซมที่นิวเจอซี่ทันที

วีลลี่ผู้น่าสงสาร

Transformers 2[11-50-06]

 

ที่มหาลัยปรินซ์ตัน ในวันถัดมา แซมก็เขียนอักษรโบราณของไซเบอร์ตรอนมากมายในหอพัก อลิซหญิงสาวลึกลับก็เข้ามาหาแซมอีกครั้ง และเข้าไปจูบแซมบนเตียงนอน

จังหวะพอดีที่มิเคล่าถึงพอดี มิเคล่าจึงหัวเสียมากที่แซมจูบผู้หญิงคนอื่น จึงปึงปังกลับออกไป แต่แล้วอลิซก็กลับร่างเป็นดีเซปติคอนนักสังหาร ซึ่งอลิซจะมาดูดสมองแซมเอาองค์ความรู้ออลสปาร์คนั่นเอง

ร่างจริงของอลิซ มือสังหารของดีเซปติคอน

Transformers 2[11-54-34]

 

อลิซไล่ล่าแซมไปทั่วมหาลัย สุดท้ายอลิซก็โดนแรงโมโหของมิเคล่าขับรถชนและเหยียบซ้ำจนตาย พวกของแซมนึกว่ารอดแล้ว แต่ Grindor ก็มาจับแซมกับมิเคล่าไปพบกับเมกาตรอนในโรงงานร้าง

ที่โรงงานร้าง เมกาตรอนให้ Doctor ดีเซปตีคอนหน่วยวิทยาศาสตร์ตรวจสมองของแซม ด็อคเตอร์ใช้เครื่องอ่านสมองชอนไชเข้าไปในหัวกระโหลกแซมเพียงแป็บเดียว ด็อกเตอร์ก็อ่านและฉายโฮโลแกรมสิ่งที่แซมเห็นในสมองออกมาได้ทั้งหมด

ด็อคเตอร์

Transformers 2[12-06-26]

 

บัมเบิ้ลบีพาออฟติมัสไพร์มมาช่วยเหลือแซมและมิเคล่าได้พอดี ออฟติมัสไพร์มสั่งให้บัมเบิ้ลบีพาแซมหนีไป ออฟติมัสไพร์มสังหารกรินดอร์ลงไปได้ แต่ออฟติมัสไพร์มก็โดนลอร์ดเมกาตรอนสังหารเช่นกัน ฟอลเลนจึงเป็นอิสระอีกครา เพราะไพร์มคนสุดท้ายตายลงไปแล้ว.. (พลังแห่งไพร์มสะกดฟอลเลนอยู่)

ออฟติมัสไพร์มโดนลอร์ดเมกาตรอนสังหารกลางป่า

Transformers 2[12-51-39]

 

หลังจากฟอลเลนกลับมาทรงอำนาจและพลังเช่นเดิม ดีเซปติคอนจึงเคลื่อนพลเพื่อจะทำสงครามโจมตีโลกมนุษย์อย่างเปิดเผย โดยตอนนี้เหล่าออโต้บอทก็ไร้ผู้นำ เพราะออฟติมัสไพร์มตายไปแล้ว

ฟอลเลนส่งสัญญาณผ่านดาวเทียมไปทุกการสื่อสารทั่วโลก เพื่อประกาศสงคราม และตามหาตัวมนุษย์ที่ชื่อ แซม วิตวิคกี้ สำนักข่าวทั่วโลกต่างรายงานถึงข่าวนี้..

ฟอลเลนบอกมนุษย์ทุกคนบนโลกว่ามิได้อยู่ตามลำพังในจักรวาลอันกว้างใหญ่..

Transformers 2[12-58-30]

 

หน่วย NEST นำร่างอันไร้ชีวิตของออฟติมัสไพร์มกลับฐาน และผ.อ.กัลลาเวย์ก็บ้าพลังสั่งควบคุมตัวเหล่าออโต้บอท ทำให้เกือบๆจะโดนออโต้บอทยั๊ว ดีที่ผู้พันเลนน๊อกซ์มาช่วยไกล่เกลี่ย แต่ตอนนี้ผ.อ.กัลลาเวย์กุมอำนาจทุกอย่างไว้   สั่งยุบหน่วย NEST และให้นำร่างออฟติมัสไพร์มกลับฐานดิเอโก้การ์เซียโดยด่วน

ออโต้บอทถูกสั่งให้เลิกต่อสู้

Transformers 2[12-38-36]

 

แซมนั้นหลังจากพบเห็นข่าวของตนเองถูกฟอลเลนหมายหัว แซมก็หวังไว้กับที่พึ่งสุดท้าย นั่นคือ ซีมัวร์ ซิมม่อน อดีตเจ้าหน้าที่ชั้นสูงของเซคเตอร์7 เพื่อให้ซีมัวร์ช่วย

ที่ห้องลับของซีมัวร์ ซีมัวร์ก็พยายามบอกทุกคนถึงการมีอยู่ของชีวจักรกลปะปนอยู่บนโลก ตั้งแต่ยุคก่อนคริสตกาล ปรากฏเป็นสัญลักษณ์ประหลาดไปทุกๆอารยธรรมทั่วโลก

ต่อมา เมื่อมีการก่อตั้งหน่วยเซคเตอร์7เมื่อเกือบร้อยปีที่แล้ว ก็มีการพบเห็นชีวจักรกลที่แปลงร่างเป็นยานยนต์โบราณต่างๆ เซคเตอร์7จึงตั้งชื่อโปรเจคนี้ว่า black knife โดยซีมัวร์พยายามผลักดันโปรเจคแบล็คไนฟ์อย่างมาก แต่แล้วโปรเจคก็ถูกยุบไป (พวกนี้คือดีเซปติคอนที่หลงเหลือจากสงครามดิฟอลเลน)

Project : Black Knife

Transformers 2[13-13-23]

 

มิเคล่าจึงไปนำตัววีลลี่ออกมาจากท้ายรถ และขอร้องให้วีลลี่บอกถึงรูปภาพยานยนต์ต่างๆในโปรเจคแบล็คไนฟ์ วีลลี่เมื่อถูกสาวสวยขอร้องดีๆก็ยอมบอก ว่าไม่รู้จักภาษาโบราณเหล่านั้น แต่รู้ว่ายานยนต์โบราณพวกนี้คือ Seeker เป็นชีวจักรกลรุ่นอาวุโสของไซเบอร์ตรอน และซี้กเกอร์ก็แปลภาษาไซเบอร์ตรอนโบราณให้แซมได้

วีลลี่ยังรู้จากภาพถ่ายโปรเจคแบล็คไนฟ์ด้วยว่า พิกัดหนึ่งในซี้กเกอร์ยังอยู่ในพิพิธภัณฑ์การบินสมิธโซเนียน เหล่าออโต้บอทที่คุ้มกันแซมจึงพาทุกคนเดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์การบินสมิธโซเนียนทันที

วีลลี่บอกพิกัดซี้กเกอร์

Transformers 2[13-28-00]

 

แซมพบกับ Jetfire ซี้กเกอร์ดีเซปติคอนโบราณที่กลับใจมาอยู่กับออโต้บอท เจ็ทไฟร์หลับไหลอยู่ในสภาพเครื่องบินรบโบราณแบล็คเบิร์ด แซมใช้เศษออลสปาร์คเพื่อสปาร์คเอเนอจอนเข้าไปในตัวเจ็ทไฟร์ ก่อนที่เจ็ทไฟร์จะเทเลพอร์ทพาเหล่าออโต้บอทและพวกแซมไปที่อียิปต์ และอธิบายถึงสัญลักษณ์ไซเบอร์ตรอนโบราณ ซึ่งเขียนถึงเรื่องราวของสุสานแห่งไพร์มกับเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำ และสงครามดิฟอลเลนเมื่อ17,000ปีที่แล้ว (กรุณากลับไปอ่านเรื่องราวใน บทที่1)

เจ็ทไฟร์ ซี้กเกอร์ดีเซปติคอนผู้ย้ายฝ่ายมาอยู่ออโต้บอท

Transformers 2[13-31-49]

 

ที่เจ็ทไฟร์เทเลพอร์ทมาที่นี่ เพราะอียิปต์คือเบาะแสสุดท้ายของการสืบหาตำแหน่งเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำ แซมจึงมีความหวังว่าจะคืนชีพออฟติมัสไพร์มได้ด้วยเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำนี่เอง และบัดนี้ แซมก็ไขปริศนาสุดท้ายที่เจ็ทไฟร์บอกได้แล้ว ว่าที่ซ่อนสุสานแห่งไพร์มคือมหานครในหน้าผา เพตรา บริเวณทะเลแดงฝั่งจอร์แดน ซึ่งติดกับอียิปต์นั่นเอง

เจ็ทไฟร์บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของขุมพลังเอเนอจอนที่เกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์

Transformers 2[13-40-11]

แซมให้ซีมัวร์หาเบอร์ความปลอดภัยโทรหาผู้พันเลนน๊อกซ์ เพื่อช่วยพาร่างของออฟติมัสไพร์มมาที่มหานครเพตรา แซมมีหนทางชุบชีวิตออฟติมัสไพร์ม แม้จ่าเอปป์จะไม่ค่อยเชื่อ แต่ผู้พันเลนน๊อกซ์เห็นว่าน่าลองเสี่ยง

ที่ฝั่งจอร์แดนบริเวณทะเลแดง แซมเดินทางไปที่มหานครเพตราทั้งวันทั้งคืน ในที่สุดแซมก็ค้นพบสุสานแห่งไพร์มจนได้ และครอบครองเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำแล้ว แต่ทันทีที่แซมสัมผัส เมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำก็สลายกลายเป็นผุยผง แต่แซมก็โกยผงของเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำใส่ถุงผ้า และมุ่งหน้าไปฝั่งอียิปต์ตามหาหน่วยของผู้พันเลนน๊อกซ์

เมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำก่อนจะสลายกลายเป็นผุยผง

Transformers 2[15-45-58]

 

ที่ฝั่งอียิปต์บริเวณทะเลแดง หน่วยของผู้พันเลนน๊อกซ์นำร่างของออฟติมัสไพร์มมาถึงแค่อียิปต์ และไม่สามารถไปต่อได้  เพราะสัญญาณทั่วบริเวณโดนดีเซปติคอนตัดหมด จึงจุดสัญญาณพลุบอกทางให้แซมเห็นพิกัด ซึงห่างจากแซมถึงสองไมล์ ซึ่งเมื่อดีเซปติคอนรู้แน่ชัดว่าหน่วยของผู้กองเลนน๊อกซ์พาร่างออฟติมัสไพร์มมาที่อียิปต์ เมกาตรอนจึงสั่งเคลื่อนพลบุกใส่กองกำลังมนุษย์ทันที

เจ็ทไฟร์บินมาที่อียิปต์เพื่อช่วยออโต้บอทกับมนุษย์ และสังหารดีเซปตีคอนไปหลายตัว Scorponokซึ่งรอดชีวิตมาเมื่อสองปีที่แล้วก็โผล่มาอีกครั้ง และเข้าโจมตีทะลวงหน้าอกของเจ็ทไฟร์จนเป็นรู เจ็ทไฟร์ฉีกร่างของScorponok แต่ตัวเองก็บาดเจ็บสาหัสกำลังจะตายเช่นกัน

นายพลมอร์โชเวอร์พยายามส่งกำลังพลสหรัฐฯเข้าไปช่วยหน่วยของผู้กองเลนน๊อกซ์ทันทีเช่นกัน และแซมกับมิเคล่าก็มาถึงหน่วยของผู้กองเลนน๊อกซ์แล้ว แต่พวกดีเซปติคอนรู้แน่ชัดแล้วว่ามหาเครื่องจักรทำลายดวงอาทิตย์เก็บเอเนอจอนอยู่ในปีรามิดแห่งกีซ่าที่อียิปต์

ดีเซปติคอนนามว่า Devastator กำลังคุ้ยยอดปีรามิดแห่งกีซ่า

Transformers 2[15-49-13]

 

กำลังพลหน่วยบินรบที่นายพลมอร์โชเวอร์ส่งมาช่วยหน่วยของผู้กองเลนน๊อกซ์ ก็ทำการยิงจรวดและระเบิดปูพรมไปทั่วบริเวณที่ผู้กองเลนน๊อกซ์ส่งสัญญาณควันบอก พวกของผู้กองเลนน๊อกซ์หนีระเบิดทัน แต่แซมโดนแรงของระเบิดของเมกาตรอนเต็มๆจนบาดเจ็บสาหัสหัวใจหยุดเต้นไป

ในนิมิตรของแซมขณะหัวใจหยุดเต้นนั้น แซมก็พบกับวิญญาณของไพร์มดั้งเดิมทั้งหกคน ที่บอกว่าแซมคือผู้คู่ควรที่จะเข้าถึงความลับของเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณ เพราะแซมมุ่งมั่นในการช่วยเหลือทายาทไพร์มคนสุดท้ายอย่างออฟติมัส และไพร์มทั้งหกก็บอกให้แซมนำเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำไปสปาร์คที่หน้าอกของออฟติมัสไพร์มเพื่อคืนชีวิต

แซมพบกับไพร์มรุ่นแรกทั้งหกตัว (ไพร์มตัวที่เจ็ดคือดิฟอลเลน)

Transformers 2[15-52-31]

 

ทันใดนั้นแซมก็ฟื้นคืนชีวิตหัวใจเต้นอีกครั้ง และฝุ่นผงของเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำก็หลอมรวมกันเป็นเช่นเดิม แซมรีบมุ่งหน้าไปที่ร่างของออฟติมัสไพร์ม และจิ้มเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำใส่หน้าอกออฟติมัสไพร์มทันที ออฟติมัสไพร์มจึงฟื้นคืนชีวิต และเข้าถึงประวัติศาสตร์ของเหล่าไพร์มรุ่นแรกทั้งเจ็ดตัวได้ในบัดนั้น..

ทันใดนั้นฟอลเลนก็เทเลพอร์ทมาช่วงชิงเมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำไปจากออฟติมัสไพร์ม และเทเลพอร์ทอีกทีเพื่อไปบนยอดปีรามิดแห่งกีซ่าซึ่งเมกาตรอนรออยู่  ก่อนจะใส่เมตทริกซ์แห่งจิตวิญาณผู้นำเข้าไปในเครื่องเพื่อให้ทำงาน ซึ่งกำลังจะทำลายดวงอาทิตย์แห่งระบบสุริยจักรวาลในไม่ช้า..

ดิฟอลเลนกลับมาโลกมนุษย์อีกครั้งในรอบเกือบสองหมื่นปี

Transformers 2[15-55-02]

 

เหล่ากองกำลังทหารมนุษย์จึงระดมยิงอาวุธทุกชนิดใส่ยอดปีรามิดแห่งกีซ่าเพื่อโจมตีฟอลเลน แต่ฟอลเลนก็ใช้พลังดึงดูดอาวุธทุกชนิดของมนุษย์มาทำลายทั้งหมด (ยิ่งกว่าแม็กนีโต้อีก เพราะดูดวัตถุได้หมด)

เจ็ทไฟร์ชาบซึ้งที่ได้เห็นไพร์มตัวเป็นๆอีกครั้งในรอบหลายพันปี จึงมอบพลังเฮือกสุดท้ายของตนเองให้กับไพร์มคนสุดท้าย อะไหล่ชิ้นส่วนในการบินของเจ็ทไฟร์เข้าไปประกอบกับร่างเดิมของออฟติมัสไพร์ม ทำให้ออฟติมัสไพร์มบินได้และพลังเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว ออฟติมัสไพร์มจึงบินไปหาฟอลเลนและเมกาตรอนบนยอดปีรามิดแห่งกีซ่าทันที

ออฟติมัสไพร์มเสริมออฟชั่นการบิน

Transformers 2[15-17-19]

 

ออฟติมัสไพร์มบินมาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง ยิงกระสุนทำลายมหาเครื่องจักรทำลายดวงอาทิตย์เก็บเอเนอจอนทิ้งทันที ฟอลเลนและเมกาตรอนรุมส้กับออฟติมัสไพร์มยังเอาไม่อยู่ และออฟติมัสไพร์มก็ยิงเสกหน้าเมกาตรอนจนหน้าแหกแหว่งไปซีกนึง

เมกาตรอนโดนยิงเสกหน้าลูกกะตาหายไปข้างนึง

Transformers 2[15-33-24]

 

ก่อนที่ออฟติมัสไพร์มจะยิงซ้ำใส่เมกาตรอนไปอีกดอกใหญ่ จนทำให้เมกาตรอนบาดเจ็บสาหัสลุกขึ้นมาช่วยฟอลเลนไม่ไหว ซึ่งฟอลเลนสู้ออฟติมัสไพร์มไม่ได้เลย และโดนออฟติมัสไพร์มสังหารอย่างรวดเร็วและไร้ปราณี..

จุดจบของดิฟอลเลน ไพร์มผู้ยิ่งใหญ่

Transformers 2[15-29-47]

สตาร์สครีมห้ามไม่ให้เมกาตรอนเข้าปะทะกับออฟติมัสไพร์มในตอนนี้ และหนีไปตั้งหลักกันก่อนจะดีกว่า เมกาตรอนและสตาร์สครีมจึงบินหนีไปได้อีกครั้ง..

หลังจากเสร็จศึกกับฟอลเลน ออฟติมัสไพร์มก็ปลดอะไหล่ของเจ็ทไฟร์ออก  เหล่าออโต้บอทที่เหลือก็ยังคงปกป้องโลกมนุษย์ต่อไป..

ออฟติมัสไพร์มยืนข้างๆสฟิงค์ในอียิปต์

Transformers 2[15-39-42]

 

จบบทที่ 3

อ่านบทที่ 4 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 4<<<

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ