Transformers (Movie) Chapter 5

หมวดหมู่ MOVIE ผู้เขียน

Chapter 5 หลังจากที่เมกาตรอนและเซนทิเนลถูกออฟติมัสไพร์มสังหาร เหตุการณ์ความสูญเสียของทั้งชีวิตและทรัพย์สินของมนุษย์ที่ชิคาโก้ในครั้งนั้น ทำให้เผ่าพันธุ์ไซเบอร์ตรอนแทบไม่มีที่ยืนในสังคมมนุษย์อีกต่อไป และมนุษย์ก็เรียกขานพวกเผ่าพันธุ์ชีวจักรกลแห่งไซเบอร์ตรอนว่า Transformers

.

อ่านบทที่ 4 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 4<<<

อ่านบทที่ 3 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 3<<<

อ่านบทที่ 2 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 2<<<

อ่านบทที่ 1 ลิ้งนี้ครับ >>>Chapter 1<<<

.

.

กองกำลังมนุษย์ไล่ล่าดีเซปติคอนอย่างหนักจนแทบไม่เหลือซักตัว แต่ก็มีกองกำลังลับของซีไอเอนำโดยเจ้าหน้าที่อาวุโส  Harold Attinger ทำการสร้างหน่วยปฏิบัติการลับที่ชื่อว่า Cemetery Wind เพื่อทำการไล่ล่าออโต้บอทด้วย ซึ่งปฎิบัติการ Cemetery Wind นี้ไม่มีใครรู้ว่า นี่คือการร่วมมือของซีไอเอกับชีวจักรกลผู้มีนามว่า Lockdown

ล๊อคดาวน์ มือปราบนักล่าค่าหัวฝีมือสูง

Transformers 4[11-36-02]

 

และสาเหตุที่ล๊อคดาวน์กับลูกน้องนั้นต้องเดินทางมาโลกมนุษย์ เพราะนั่นคือคำสั่งของ “Creator” (ผู้สร้าง) ภารกิจรองของล๊อคดาวน์คือไล่ล่าสังหารออโต้บอทและดีเซปติคอนให้หมด โทษฐานทำให้สมดุลย์ของสิ่งมีชีวิตในห้วงจักรวาลปั่นป่วน และภารกิจหลักของล๊อคดาวน์คือ จับเป็นออฟติมัสไพร์มไปพบผู้สร้าง โดยข้อตกลงคือ ล๊อคดาวจะให้เมล็ดพันธุ์แห่งชีวจักรกลกับฮาโรลด์ (Seed) แลกกับการจับตัวออฟติมัสไพร์มได้สำเร็จ

มือของ Creator หรือ ผู้สร้าง

Transformers 4[(002436)11-02-08]

 

เหล่าออโต้บอทในตอนนี้จึงเปรียบเสมือนผู้อพยพต่างด้าวที่มนุษย์ไม่ยินดีให้ที่พักพิง ออฟติมัสไพร์มส่งสัญญาณเตือนภัยให้เหล่าออโต้บอททุกตัวไม่ให้ติดด่อกับมนุษย์อีกต่อไป และอยู่กบดานแฝงตัวเงียบๆ เพราะออฟติมัสไพร์มเริ่มรู้ว่ามนุษย์บางกลุ่ม (Cemetery Wind) ไล่ล่าออโต้บอทเพราะมี “บางอย่าง” ช่วยเหลือ

 

ที่แม็กซิโกซิตี้ หลังจากส่งสัญญาณเตือนภัยแล้ว ออฟติมัสไพร์มก็โดนมิสไซน์ของล๊อคดาวน์ลอบโจมตีไปสามลูกเต็มๆ  แต่หน่วยปฎิบัติการลับ Cemetery Wind ก็ไล่ตามออฟติมัสไพร์มไม่ทัน

ออฟติมัสไพร์มใช้พลังเฮือกสุดท้ายแปลงร่างเป็นรถคอนวอยเก่าๆและขับเข้าสหรัฐฯหายสาปสูญไปเลย บัมเบิ้ลบีจึงขึ้นมาบัญชาการออโตบอทชั่วคราว และออโตบอทต่างอยู่กันอย่างหลบซ่อนตามคำสั่งออฟติมัสไพร์มนับตั้งแต่นั้น..

ออฟติมัสไพร์มแปลงร่างเป็นรถคอนวอยเก่าๆสนิมเขรอะ

Transformers 4[11-34-47]

 

 

3 ปีต่อมา..

ที่อาร์คติก นักสำรวจสาว Darcy Tirrel ซึ่งทำงานอยู่บริษัท Kinetic Solutions Incorporated หรือเรียกย่อๆว่า KSI ดาซี่รับทำงานขุดแร่เก่าแก่ที่อยู่ลึกมากในชั้นพื้นผิวโลก และหนึ่งในทีมขุดแร่ที่ทำการขุดบริเวณขั้วโลกก็แจ้งดาร์ซี่ว่า พบกับไดโนเสาร์ร่างเป็นเหล็กยุคดึกดำบรรพ์หกสิบห้าล้านปีที่แล้ว ดาซี่ต้องมาให้เห็นกับตา เมื่อดาซี่เห็น ดาซี่จึงรีบกลับอเมริกาเพื่อรายงานเรื่องนี้กับประธานบริษัททันที

ดาซี่พบไดโนเสาร์ร่างเหล็กกล้า

Transformers 4[15-51-58]

 

วันที่ 1 รัฐเทกซัส วิศกรหนุ่มใหญ่นักประดิษฐ์ตกอับนามว่า Cade Yeager และเพื่อนหุ้นส่วนธุรกิจคือ Lucas Flannery ไปทำการเหมาของเก่าในโรงหนังร้างเมืองเล็กๆของตนเอง เพื่อนำมาคัดแยกและซ่อมแซมขายต่อไป ถ้าสิ่งไหนยังใช้ได้ แคดก็จะนำไปโมดิฟายประดิษฐ์เพิ่มเติม

และแคดก็พบกับรถคอนวอยประหลาด ที่มาอยู่ในโรงหนังได้อย่างไรก็ไม่มีใครรู้ แม้กระทั่งตัวเจ้าของโรงหนัง แคดจึงคิดว่างานนี้ได้ของดีแล้ว..(ออฟติมัสไพร์มคงกระเสือกกระสนหนีมาถึงเมืองเล็กๆนี้ในเทกซัส)

แคด เยเกอร์ พบกับออฟติมัสไพร์มผู้หลับไหลมาสามปี

Transformers 4[11-49-53]

 

เมื่อแคดกลับมาถึงบ้าน แคดก็โดนลูกสาววัยรุ่นสุดสวย Tessa Yeager โวยวายใหญ่โต ว่าเอาเงินเก็บไปซื้อขยะมาทำไมมากมาย แถมคราวนี้ได้ขยะชิ้นโตอย่างรถคอนวอยสนิมเขรอะมาด้วย แคดจึงบอกเทสซ่าว่า จะถอดชิ้นส่วนรถคอนวอยคันนี้มาขาย และคงได้เงินมากแน่นอน ซึ่งจริงๆแล้วแคดใช้เงินของลูคัสซื้อคอนวอยมา

เทสซ่า และ ลูคัส

Transformers 4[12-09-38]

 

ปฎิบัติการลับ Cemetery Wind นำโดยหัวหน้าภาคสนาม James Savoy ทหารรับจ้างฝีมือดีผู้สูญเสียน้องสาวไปในชิคาโก้วันนั้น ทำให้เจมส์เจ็บแค้นไซเบอร์ตรอนทุกพวก ไม่แยกว่าเป็นออโต้บอทและดีเซปติคอน

และวันแห่งการไล่ล่า.. ก็มาถึงคิวของแรตเชทหน่วยแพทย์ของออโต้บอท แรตเชทถูกกองกำลังของเจมส์โจมตีจนขาขาดบาดเจ็บหนัก ล๊อคดาวน์ลอบยิงมิสไซน์ซ้ำอีกลูก และล๊อคดาวน์ก็ปรากฎตัวออกมา เพื่อถามหาตัวออฟติมัสไพร์มว่าหายไปไหน เมื่อแรตเชทไม่บอก ล๊อคดาวน์จึงฆ่าแรตเชทด้วยมือตนเอง

แรตเชทถูกล๊อคดาวน์สังหารอย่างเหี้ยมโหด

Transformers 4[11-18-02]

 

วันที่ 2 รัฐเทกซัส ขณะที่แคดกำลังจะรื้อรถคอนวอยและแงะจรวดมิสไซน์ออก ออฟติมัสไพร์มก็ตื่นจากหลับไหลฟาดงวงฟาดงา ซึ่งออฟติมัสไพร์มอยู่ในสภาพบาดเจ็บหนัก แต่หลังจากออฟติมัสไพร์มได้สติแล้ว ออฟติมัสไพร์มก็เล่าให้แคดฟังว่า ตนเองถูกซุ่มโจมตีในแม็กซิโกซิตี้ และซมซานหนีมาหมดสติถึงรัฐเทกซัสอย่างที่เห็น

ออฟติมัสไพร์มต้องการกลับไปหาพี่น้องออโต้บอท เพราะมีแต่ออโต้บอทเท่านั้นที่ซ่อมแซมตนเองได้ แต่แคดดูแล้วว่า สภาพออฟติมัสไพร์มหนักขนาดจนยืนแทบไม่ไหว คงจะไปไหนไม่ได้แน่นอน แคดจึงอาสาซ่อมแซมออฟติมัสไพร์มด้วยตัวเอง เพราะแคดเป็นวิศวกรอยู่แล้ว

แคดกำลังซ่อมออฟติมัสไพร์ม

Transformers 4[15-19-17]

 

ขณะที่แคดซ่อมแซมออฟติมัสไพร์มและใช้ลูคัสไปซื้อของที่จำเป็น ลูคัสกลับโทรบอกรัฐบาลถึงการพบทรานฟอร์เมอร์ที่แปลงร่างเป็นรถคอนวอยสนิมเขรอะ เพราะลูคัสหวังรางวัลนำจับ ทำให้เรื่องนี้รู้ไปถึงซีไอเอ 

ฮาโรลด์จึงสั่งให้หน่วยลับในสังกัด Cemetery Wind ที่นำโดยเจมส์มุ่งหน้าไปที่เทกซัสเพื่อจับออฟติมัสไพร์มทันที  และล๊อคดาวน์ก็ตามไปติดๆเพื่อซุ่มลอบโจมตีเช่นเคย ฮาโรลด์สั่งให้เจ้าหน้าที่ซีไอเอที่อยู่ในห้องสั่งการออกไปให้หมด เพราะต่อจากนี้คือปฏิบัติการลับที่ผู้ไม่เกี่ยวข้องรู้ไม่ได้ (เพราะฮาโรลด์ทำให้ทุกคนในซีไอเอเชื่อว่านี่คือการไล่ล่าดีเซปติคอน)

ฮาโรลด์ แอททิงเกอร์ ซีไอเอที่ร่วมมือกับล๊อคดาวน์ไล่ล่าออฟติมัสไพร์ม

Transformers 4[15-24-29]

 

วันที่ 3 รัฐเทกซัส เจมส์กับหน่วยไล่ล่า Cemetery Wind ก็เดินทางมาถึงบ้านของแคด พร้อมกับที่แคดซ่อมแซมออฟติมัสไพร์มได้เกือบมีสภาพเต็มร้อย  เจมส์สั่งให้ลูกน้องค้นรอบๆบริเวณบ้านของแคดอย่างละเอียด ถึงแม้แคดจะพยายามขวางก็ไม่เป็นผล แต่ก็ยังไม่พบออฟติมัสไพร์ม

เจมส์ ซาวอย เผชิญหน้ากับ แคด เยเกอร์

Transformers 4[15-33-33]

 

แคดเผลอเรียกสรรพนามรถคอนวอยว่า “เขา” เจมส์จึงรู้ว่าแคดรู้จักออฟติมัสไพร์ม เจมส์จึงสั่งจับทุกคนในบ้านรวมถึงเทสซ่า และเจมส์ก็นับถอยหลังให้แคดสารภาพที่ซ่อนออฟติมัสไพร์ม ไม่เช่นนั้นเจมส์จะสั่งฆ่าทุกคนหมด  แคดทนเห็นลูกสาวกำลังจะถูกยิงไม่ได้ จึงบอกว่าออฟติมัสไพร์มซ่อนอยู่ในโรงนา

เทสซ่าโดนปืนจ่อหัว

Transformers 4[22-05-38]

 

แต่ในโรงนานั้นหน่วยไล่ล่าก็ไม่พบออฟติมัสไพร์ม เพราะออฟติมัสไพร์มไปหลบอยู่ชั้นใต้ดินโรงนาอีกที ทันใดนั้นออฟติมัสไพร์มก็โผล่ออกมาฝ่าวงล้อมหน่วยไล่ล่า และหนีแหวกออกมาจนได้ แคดใช้จังหวะนี้พาเทสซ่าหนี และนำโดรนติดกล้องของหน่วย Cemetery Wind มาด้วย

ล๊อคดาวน์ที่ซุ่มอยู่บนดาดฟ้าโรงงาน เมื่อเห็นว่าออฟติมัสไพร์มปรากฏตัว ล๊อคดาวน์ก็ยิงมิสไซน์ถล่มบ้านของแคดทันที แคดพาเทสซ่ากับลูคัสวิ่งหนีออกมา และจู่ๆก็มีรถเชฟโรเล็ตซิ่งเข้ามารับคนทั้งสามไป เค้าก็คือ Shane Dyson แฟนหนุ่มนักแข่งรถของเทสซ่านั่นเอง

เชน ไดสัน

Transformers 4[17-16-39]

 

หน่วยไล่ล่ายานยนต์วิ่งไล่รถของเชน คอปเตอร์ของหน่วยไล่ล่าก็ไล่ตามออฟติมัสไพร์มที่แปลงรางเป็นคอนวอย ส่วนล๊อคดาวน์ก็แปลงร่างเป็น Lamborghini Aventador LP 700-4 Coupe วิ่งเข้ามาไล่ล่าออฟติมัสไพร์มอีกคน

เชนซิ่งรถแบบนักแข่งมืออาชีพหนีจนมาถึงทางตันบริเวณโรงงานร้าง ออฟติมัสไพร์มมารับทุกคนหนีไปอีกทอด แต่ล๊อคดาวน์ก็ตามมาติดๆและโยนระเบิดใส่มนุษย์ทั้งสี่คน

เชน/แคด/เทสซ่า ทั้งสามหนีมาขึ้นรถของออฟติมัสไพร์มได้ทัน แต่ลูคัสก็ต้องโดนระเบิดชีวภาพของล๊อคดาวน์ตายไป ออฟติมัสไพร์มพามนุษย์ทั้งสามมากบดานที่ปั๊มน้ำมันร้างอันห่างไกล และให้ซ่อนอยู่ที่นี่จนกว่าเขาจะกลับมา

สภาพศพของลูคัสที่โดนระเบิดล๊อกดาวน์

Transformers 4[17-44-30]

 

ในคืนนั้นที่ปั๊มร้าง แคดนำโดรนติดกล้องของหน่วย Cemetery Wind มาหาเบาะแสเพิ่มเติม และพบว่าหน่วยนี้ไล่ล่าออโต้บอทและสังหารไปหลายตัวแล้ว

วันที่ 4 รัฐเทกซัส เช้าวันรุ่งขึ้น ออฟติมัสไพร์มก็มารับมนุษย์ทั้งสามมุ่งไปที่จุดนัดพบออโต้บอทที่ยังรอดชีวิต และเมื่อออฟติมัสไพร์มขับสวนกับคอนวอยรุ่นใหม่ ออฟติมัสไพร์มก็สแกนรถคั้นนั้นเพื่อแปลงร่างเป็นรถรุ่นใหม่คันนั้น พร้อมกับเปลี่ยนเป็นสีประจำตัวเดิม คือน้ำเงินสดลายเพลิงแดงเข้ม และออโต้บอทก็เหลือเพียง 5 ตัวเท่านั้น (รวมออฟติมัสไพร์มด้วย)

Bumblebee, Optimus Prime, Hound, Drift (Crosshairs ไม่อยู่ในเฟรม)

Transformers 4[18-21-20]

 

ในคืนนั้น แคดจึงฉายภาพในโดรนที่ยึดมาจากหน่วย Cemetery Wind ให้เหล่าออโต้บอทดู เพื่อให้เห็นว่ามนุษย์ไล่ล่าออโต้บอทโดยร่วมมือกับล๊อคดาวน์ และเทคโนโลยีโดรนรวมถึงยุทโธปกรณ์ต่างๆของหน่วย Cemetery Wind  นั้นผลิตโดยบริษัท KSI และบริษัทตั้งอยู่ในชิคาโก้ พวกออโต้บอทและมนุษย์ทั้งสามจึงมุ่งหน้าไปที่ชิคาโก้ทันที

 

วันที่ 5 เมืองชิคาโก้ แผนของแคดคือกะจะเข้าไปในส่วนยุทธวิธีทางทหารของ KSI เพื่อล้วงข้อมูลลับว่าบริษัท KSI มีส่วนรู้เห็นในการไล่ล่าออโต้บอท และจะใช้ข้อมูลนี้แบล็คเมล์รัฐบาลให้เลิกยุ่งกับตนและลูกสาว และเพื่อให้เหล่าออโต้บอททั้งห้ารู้ว่าใครคือผู้สั่งไล่ล่าออโต้บอทที่ตายไป

ออโต้บอททั้งห้าวางแผนกับ แคด เยเกอร์

Transformers 4[19-08-25]

 

ในวันเดียวกันที่แคดกะจะลอบเข้าบริษัท KSI นี้เอง ดาร์ซี่ก็มาขอเข้าพบกับประธานบริษัท KSI นั่นก็คือ Joshua Joyce เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการค้นพบไดโนเสาร์ร่างเหล็ก

นักสำรวจสาว Darcy Tirrel

Transformers 4[19-14-28]

 

แต่จ๊อยซ์ไม่ค่อยสนสิ่งที่ดาร์ซี่ไปพบที่อาร์คติก เพราะจ๊อยซ์นำชิ้นส่วนร่างกายของเผ่าพันธุ์ไซเบอร์ตรอนมาวิจัยผสมผสานกับแร่ที่จ๊อยซ์ไปขุดมาทั่วโลก จนพบว่ามันมีคุณสมบัติเปลี่ยนรูปร่างอันน่าทึ่ง และจ๊อยซ์ทดลองจนควบคุมแร่ธาตุได้ตามใจนึก ซึ่งจ๊อยซ์ตั้งชื่อแร่ธาตุตัวใหม่นี้ว่า Transformium

โจชัว จ๊อยซ์ กับแร่ทรานฟอเมี่ยมที่ให้แปลงร่างเป็นอะไรก็ได้

Transformers 4[18-56-51]

 

จ๊อยซ์ใช้ทรานฟอร์เมี่ยมสร้างชีวจักรกลต้นแบบตัวแรกที่มนุษย์สร้างเอง และตั้งชื่อมันว่า Galvatron  โดยจ๊อยซ์ใช้ออฟติมัสไพร์มเป็นแม่แบบของกัลวาตรอน แต่กัลวาตรอนกลับออกมาคล้ายเมกาตรอนมากกว่าทุกครั้ง จ๊อยซ์จึงต้องสั่งให้เริ่มขั้นตอนสร้างใหม่อยู่เรื่อย (จ๊อยซ์ได้ซากหัวกระโหลกเมกาตรอนมาวิจัยด้วย)

กัลวาตรอนที่มีร่างเป็นทรานฟอร์เมี่ยม

Transformers 4[19-04-55]

 

ฮาโรลด์มาพบกับจ๊อยซ์ เพราะจ๊อยซ์ทวงถามว่า เมื่อไหร่ตนจะได้เมล็ดพันธุ์แห่งชีวจักรกลจากล๊อคดาวน์ตามสัญญาซักที  (จ๊อยคิดจะนำเมล็ดพันธุ์มาสร้างทรานฟอร์เมี่ยมเพิ่ม เพราะที่ให้ดาร์ซี่ไปหามีเพียงน้อยนิดบนโลก)

ด้านแคดนั้นก็ลอบเข้าไปจนถึงศูนย์วิจัยในเขตหวงห้ามของ KSI และพบว่าบริษัท KSI นั้นมีซากของทั้งดีเซปติคอนและออโต้บอท แคดส่งภาพการชำแหละแรตเชทให้เหล่าออโต้บอททั้งห้าดู ทำให้ออฟติมัสไพร์มฉุนขาดและสั่งออโต้บอทเคลื่อนพลบุก KSI ทันที

ดาร์ซี่โผล่มาพอดีจึงเข้ามาคุยกับแคด โดยดาร์ซี่นั้นไม่รู้ว่านั่นคือออโตบอท ไม่ใช่ดีเซปติคอนอย่างที่ทุกคนเข้าใจ และแคดก็ถูกจับได้ แคดจึงถูกจับไปให้ฮาโรลด์สอบสวน (ฮาโรลด์ที่ร่วมมือกับล๊อคดาวน์และจ๊อยซ์คือพวกเดียวกันทั้งหมด)

ทันใดนั้นออฟติมัสไพร์มกับออโต้บอทอีกสี่ตัวก็โผล่มาลุยบริษัท KSI เพื่อทำลายโครงการหุ่นทรานฟอร์เมี่ยมที่มนุษย์สร้างจากร่างของเผ่าพันธุ์ไซเบอร์ตรอน บัมเบิ้ลบีและดริฟท์ไปช่วยแคด และออฟติมัสไพร์มกับฮาวด์และครอสแฮร์ก็บุกถึงตัวประธานบริษัท KSI โจชัว จ๊อยซ์

ออฟติมัสไพร์มยืนประจันหน้ากับ โจชัว จ๊อยซ์

Transformers 4[19-41-31]

 

แต่ออฟติมัสไพร์มก็สังหารมนุษย์ไม่ลงอยู่ดี และจ๊อยซ์ก็บอกออฟติมัสไพร์มว่า เค้ามีสิทธิ์ในวิทยาการที่เค้าคิดค้นขึ้นได้จากซากชีวจักรกล ออฟติมัสไพร์มจึงฝืนใจจำต้องสั่งออโต้บอทถอยทัพ

เหตุการณ์นี้สมใจของฮาโรลด์ที่จะมีข้ออ้างกับรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อไล่ล่าออโต้บอทอย่างเปิดเผยไม่ต้องหลบๆซ่อนๆอีกต่อไป ฮาโรลด์กล่อมให้กัลวาตรอนที่จ๊อยซ์คิดค้นนั้น ออกปฏิบัติการแบบสมบูรณ์เพื่อไล่ล่าออโต้บอท จ๊อยซ์จึงต้องเออออตามไปด้วย กัลวาตรอนและสติงเกอร์จึงออกไล่ล่าออโต้บอท

Stinger หุ่นยนต์ที่มนุษย์สร้างเลียนแบบบัมเบิ้ลบี

Transformers 4[19-10-04]

 

แต่แล้วในการไล่ล่าออโต้บอทบนท้องถนนครั้งนี้ กัลวาตรอนกลับไม่ค่อยทำตามที่ถูกโปรแกรมไว้ และอยู่เหนือการควบคุมของ KSI โดยที่ทุกคนในห้องปฎิบัติการที่ KSI ก็ไม่มีใครรู้ว่าระบบกัลวาตรอนเป็นอะไร รวนตรงไหน? จ๊อยซ์เริ่มรู้สึกว่าเรื่องนี้มันเลยเถิด เพราะมีคนบริสุทธิ์ที่อยู่บนท้องถนนตายเพราะกัลวาตรอนไปหลายคนแล้ว แต่ฮาโรลด์ก็ยังดึงดันที่จะไล่ล่าต่อไป

ขณะที่กัลวาตรอนกำลังสู้กับออฟติมัสไพร์มอย่างดุเดือดสูสี มิสไซน์ของล๊อคดาวน์ก็พุ่งเข้าที่ร่างของออฟติมัสไพร์มเต็มๆ และล๊อคดาวน์พร้อมกับยานเดินทางอวกาศ Knight Ship (ยานแห่งอัศวิน) ซึ่งล๊อคดาวน์ดัดแปลงให้กลายเป็นคุกคุมขังนักโทษชีวจักรกลก็ลงจอด

ออฟติมัสไพร์มและกัลวาตรอนสู้กัน

Transformers 4[20-24-10]

 

ล๊อคดาวน์ยังยิงมิสไซน์ใส่ออฟติมัสไพร์มซ้ำไปอีกลูก จนทำให้ออฟติมัสไพร์มบาดเจ็บสาหัส ฮาโรลด์จึงบอกให้จ๊อยซ์ควบคุมกัลวาตรอนกลับบริษัท KSI เพราะพวกของฮาโรลด์คือล๊อคดาวน์มาเก็บงานให้แล้ว

และล๊อคดาวน์ ก็จับออฟติมัสไพร์มขึ้นยานไนท์ชิปไป พร้อมกับที่เทสซ่าติดร่างแหโดนจับไปแบบไม่ตั้งใจด้วย (เทสซ่าอยู่ในซากรถข้างๆออฟติมัสไพร์มจึงโดนดึงดูดไปด้วย)

ออฟติมัสไพร์มโดนมิสไซน์ของล๊อคดาวน์ยิงจนหมดสภาพ

Transformers 4[20-18-51]

 

และบนยานไนท์ชิปนี้เอง ที่ออฟติมัสไพร์มเหลือบไปเห็นหัวหน้าของ Ancient Warriors นักรบชีวจักรกลในตำนานผู้ยิ่งใหญ่นามว่า Grimlock ก็ถูกล๊อคดาวน์จับมาขังเช่นกัน

ที่กลางเมืองชิคาโก้ ยานไนท์ชิปของล๊อคดาวน์ก็มาบินอยู่เหนือเมืองชิคาโก้ เพื่อส่งมอบเมล็ดพันธุ์แห่งชีวจักรกล แฮโรลด์ส่งเจมส์ไปนำเมล็ดพันธุ์แห่งชีวจักรกลจากล๊อคดาวน์ตามสัญญา เมื่อเจมส์ไปนำเอาเมล็ดพันธุ์บนยานไนท์ชิปแล้ว ล็อคดาวน์ก็เตรียมจะนำยานไนท์ชิปเดินทางไปหาผู้สร้างทันที แต่เทสซ่าซึ่งบังเอิญอยู่บนยานก็เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง

พวกออโต้บอทและแคดกับเชนก็เตรียมจะบุกยานไนท์ชิปเพื่อช่วยเทสซ่ากับออฟติมัสไพร์ม และก็ช่วยได้สำเร็จ ออโต้บอทนั้นขโมยยานสะสมอาวุธและนักโทษที่คุมขังออฟติมัสไพร์มออกมาโดยที่ล๊อคดาวน์ไม่รู้ตัว และล๊อคดาวน์ก็บินออกนอกชั้นบรรยากาศโลก

เมื่อออฟติมัสไพร์มมาประชุมกับเหล่าออโต้บอท เบรนซึ่งถูก KSI จับไปนานก็บอกว่า แท้จริงแล้วจิตของเมกาตรอนยังไม่ตาย และกัลวาตรอนคือร่างใหม่ของเมกาตรอนนั่นเอง เพราะเบรนเป็นคนช่วยสร้าง

เบรน อัจฉริยะของเหล่าออโต้บอท (อดีตดีเซปติคอน)

Transformers 4[21-13-52]

 

เทสซ่าจึงบอกออโต้บอทว่า เจมส์ที่มาไล่ล่าเธอกับพ่อในเทกซัส ไปนำเอาเมล็ดพันธุ์มาจากล๊อคดาวน์ ออฟติมัสไพร์มจึงบอกทุกคนว่า ถ้ามนุษย์ใช้เมล็ดพันธุ์บนโลก สิ่งมีชีวิตทั้งมวลจะกลายเป็นโลหะดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้ว อันเป็นเหตุให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ ออโต้บอทต้องยับยั้งไม่ให้มนุษย์ใช้เมล็ดพันธุ์เด็ดขาด และมนุษย์ผู้กำลังจะครอบครองเมล็ดพันธุ์นั้นก็คือ โจชัว จ๊อยซ์ ซึ่งจ๊อยซ์กะที่จะไปจุดระเบิดในทะเลทรายมองโกลเลีย จ๊อยซ์จึงเดินทางไปที่ประเทศจีนกับ Su Yueming ซะก่อน (โดยเอากัลวาตรอนไปด้วย)

โจชัว จ๊อยซ์ และ ซู หยัวหมิง กำลังจะเดินทางไปจีน

Transformers 4[21-17-03]

 

แคดโทรไปเตือนจ๊อยซ์ในฐานะนักประดิษฐ์เหมือนกัน ว่าห้ามให้กัลวาตรอนเข้าใกล้เมล็ดพันธุ์เด็ดขาด เพราะจริงๆนั่นคือเมกาตรอนในร่างกัลวาตรอน และเรื่องทั้งหมดคือแผนของเมกาตรอน

ในวันส่งมอบเมล็ดพันธุ์ที่ฮ่องกงประเทศจีน ฮาโรลด์และเจมส์มาส่งเมล็ดพันธุ์ด้วยตนเอง แต่จ๊อยซ์เริ่มลังเลที่จะใช้เมล็ดพันธุ์ ทันใดนั้นกัลวาตรอนก็มีชีวิตขึ้นเองโดยไม่มีใครควบคุม จ๊อยซ์จึงรู้แล้วว่าที่แคดเตือนคือเรื่องจริง

จ๊อยซ์จึงนำเมล็ดพันธุ์หนีพวกฮาโรลด์ โดยมีหยัวหมิงช่วยพาหนี และในตอนนี้ล๊อคดาวน์รู้ตัวแล้วว่าออฟติมัสไพร์มนำยานสะสมอาวุธและนักโทษหนีออกไป ล๊อคดาวน์จึงสั่งให้ไนท์ชิปกลับโลกอีกครั้ง..

กัลวาตรอนแฮคให้เหล่าทรานฟอร์เมี่ยม50ตัวในโรงงานจีนเชื่อฟัง และไล่ล่านำเมล็ดพันธุ์มาให้จงได้ ด้านทางหยัวหมิงพาจ๊อยซ์หนีไปจนถึงดาดฟ้าของแมนชั่นกลางเมืองฮ่องกง เพื่อรอให้ฮ.มารับ และพวกของเจมส์ก็ตามมาปิดล้อมแมนชั่นพอดี

กัลวาตรอนและทรานฟอร์เมี่ยมก็มาปิดล้อมแมนชั่นกลางเมืองฮ่องกงด้วย แต่เหล่าออโต้บอทก็ขับยานสะสมอาวุธและนักโทษของล๊อคดาวน์มาถึงพอดีเช่นกัน ทรานฟอร์เมี่ยมและออโต้บอทจึงสู้กันครึกโครม โดยเชนกับแคดช่วยจ๊อยซ์หนีเจมส์ไปอีกทาง และแคดก็ผลักเจมส์ตกตึกตายไป

ออฟติมัสไพร์มกลับเข้าไปในยานสะสมอาวุธและนักโทษ และดึงดาบแห่งอัศวินออกมา พร้อมกับไปปลดปล่อยกริมล็อคและพี่น้องไดโนบอทของกริมล็อค เพื่อเชื้อเชิญให้เหล่านักรบโบราณเหล่านี้ช่วยออโต้บอท และออฟติมัสไพร์มก็จูงใจสำเร็จ เหล่าไดโนบอทช่วยเหลือออโต้บอทสู้กับพวกทรานฟอร์เมี่ยมเต็มที่

กริมล็อค ผู้นำไดโนบอท

Transformers 4[21-43-32]

 

เมื่อไดโนบอทมาช่วยออโตบอทสู้กับทรานฟอร์เมี่ยม และปราบทรานฟอร์เมี่ยมทุกตัว ล๊อคดาวน์ก็มาถึงโลกพอดี ออฟติมัสไพร์มสังหารฮาโรลด์ช่วยชีวิตแคด ซึ่งในที่สุดออฟติมัสไพร์มก็สังหารล๊อคดาวน์ลงไปจนได้

จุดจบของล๊อคดาวน์ โดนผ่าร่างหน้าแหก

Transformers 4[21-49-56]

 

เหล่าไดโนบอทเมื่อเสร็จศึก ต่างก็อำลาออโต้บอท และวิ่งเข้าไปในป่าเมืองจีน หลบซ่อนอยู่ในป่าตั้งแต่นั้นเรื่อยมา ออฟติมัสไพร์มจะนำเมล็ดพันธุ์ไปซ่อนไว้ในที่อื่นที่ไม่ใช่โลก และออฟติมัสไพร์มยังโดนผู้สร้างหมายหัวอยู่ จึงฝากฝังให้เหล่าออโต้บอทคุ้มครองครอบครัวเยเกอร์ จากนั้นออฟติมัสไพร์มก็บินออกจากโลกไป..

ออฟติมัสไพร์มฝากให้ออโต้บอทดูแลครอบครัวเยเกอร์

Transformers 4[22-01-10]

จบบทที่ 5

 

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ