(TV series) The Flash Season 01

หมวดหมู่ DC/SERIE ผู้เขียน

Barry Allen เกิดในปี 1989 ที่เมือง Central City เป็นลูกชายเพียงคนเดียวของ Henry Allen และ Nora Allen ในคืนหนึ่งของปี 2000 ตอนที่แบรี่อายุเพียง 11 ขวบ ก็เกิดเสียงอึกทึกครึกโครมที่ห้องนั่งเล่นชั้นล่างในบ้าน แบรี่จึงตื่นลงมาดู และแบรี่ก็เห็นสายฟ้าเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงรอบกายโนร่าแม่ของตนในห้องนั่งเล่น ซึ่งแบรี่ก็เห็นว่า สายฟ้าที่วิ่งรอบกายแม่นั้นคือชายชุดเหลืองคนหนึ่ง

สายฟ้าชุดเหลือง

the_flash ss1 02

ปี 2000  เฮนรี่พ่อของแบรี่พยายามกันไม่ให้แบรี่เข้าไปหาแม่ในสายฟ้านั้น ทันใดนั้นแบรี่ก็โดนบางอย่างพาออกมาข้างนอกบ้านอย่างรวดเร็วหลายสิบเมตรจากตัวบ้านออกมาอยู่กลางถนน แบรี่รีบวิ่งกลับไปที่บ้าน และกว่าแบรี่จะวิ่งมาถึงบ้าน ตำรวจก็มาเต็มไปหมด และจับตัวเฮนรี่ไปข้อหาฆาตกรรมโนร่าภรรยาตัวเอง และแบรี่ก็พบว่า แม่ของตนเองตายไปแล้ว

เฮนรี่ อัลเลน

the_flash ss1 03

Joe West ตำรวจนักสืบเมืองเซนทรัลซิตี้เข้ามาทำคดีฆาตกรรมนี้ โจไม่มีทางเลือกที่ต้องจับเฮนรี่เข้าคุก เพราะหลักฐานทุกๆอย่างนั้นชี้ไปที่เฮนรี่เป็นคนฆ่าโนร่าจริงๆ มีเพียงเฮนรี่และแบรี่เท่านั้นที่รู้จริงๆว่า ผู้ที่ฆ่าโนร่าก็คือชายในชุดเหลืองที่วิ่งเร็วปานสายฟ้า

และโจก็รับเลี้ยงดูแบรี่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพราะแบรี่กับ  Iris West ลูกสาวของโจเป็นเพื่อนรักกัน แบรี่และไอริสจึงเรียนและเติบโตมาด้วยกันจนเข้าวัยหนุ่มสาว ความสนิทสนมนี้ทำให้ความรักของแบรี่ที่มีต่อไอริสก่อตัวขึ้นมาทีละน้อย โดยที่ไอริสไม่รู้ตัวเลยว่าแบรี่เพื่อนที่สนิทที่สุดของเธอหลงรักเธอ

แบรี่ และ ไอริส

the_flash ss1 01

แบรี่ อันเลน ได้เข้ามาทำงานในกรมตำรวจเมืองเซนทรัลซิตี้ ในฐานะนักวิทยาศาสตร์ด้านพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุ หรือเรียกง่ายๆว่า CSI นั่นเอง ซึ่งแบรี่ได้เคยไปที่เมืองสตาร์ลิ่งซิตี้ และแบรี่ก็มีโอกาสรู้จักกับมหาเศรษฐีเมืองสตาร์ลิ่งซิตี้ที่ชื่อ Oliver Queen ซึ่งมีฉายาว่า แอโรว์  และ Felicity Smoak สาวสวยผู้ช่วยโอลิเวอร์

แบรี่นั้นมีไอดอลในดวงใจก็คือ Dr. Harrison Wells เจ้าของบริษัท S.T.A.R. Labs อันมีชื่อเสียงโด่งดังในเซนทรัลซิตี้ โดยดร.เวลล์นั้นย้ายมาจากเมืองเฟลิซิตี้ในช่วงที่แม่ของแบรี่ตายได้ไม่นาน และดร.เวลล์ก็มาเปิดสตาร์แลปก็ตอนนั้นนั่นเอง

ดร.แฮริสัน เวลล์

the_flash ss1 07

 

ปี 2013  ต่อมาอีกสิบกว่าปี ดร.เวลล์ก็กำลังจะพลิกประวัติศาสตร์วงการวิทยาศาสตร์โลกด้วยการเปิดเครื่อง Particle Accelerator หรือเครื่องเร่งอานุภาค ซึ่งดร.เวลล์ใช้เวลานานหลายปีในการสร้างเครื่องเร่งอานุภาคนี้ภายในสตาร์แลป โดยดร.เวลล์มีนักวิทยาศาสตร์ผู้ช่วยคนสนิทคือ Dr. Caitlin Snow และ Cisco Ramon ซึ่งสองคนนี้คือนักวิทยาศาสตร์ขั้นหัวกระทิที่ดร.เวลล์ชื่นชมและคัดเลือกเข้ามาทำงานในสตาร์แลปด้วยตนเอง

ดร.สโนว์ และ ซิสโก้

the_flash ss1 04

ดร.สโนว์ผู้ช่วยดร.เวลล์นั้นตกหลุมรัก Ronnie Raymond วิศกรของสตาร์แลป และรอนนี่กับดร.สโนว์ก็วางแผนว่ากำลังจะแต่งงานกันหลังจากเปิดเครื่องเร่งอานุภาคนี้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากชาวเมืองเซนทรัลซิตี้บางส่วนที่ไม่ต้องการเปิดเครื่องเร่งอานุภาคนี้ แต่ยังไงซะดร.เวลล์ก็จะเปิดอยู่ดี

ในคืนนั้นเองที่ดร.เวลล์กำลังเปิดเครื่องเร่งอานุภาคอย่างเป็นทางการ ทันใดนั้นเครื่องก็ทำงานผิดปกติ รอนนี่กับซิสโก้กำลังจะลงไปแก้ไขเครื่องนี้ แต่ก็ไม่ทันการณ์ เครื่องเร่งอานุภาคระเบิดอย่างรุนแรงภายในสตาร์แลป เกิดเป็นพลังงานสสารมืดพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า และเกิด shockwave แผ่วงกว้างไปทั่วเมืองเซนทรัลซิตี้ ซึ่งรอนนี่โดนเครื่องเร่งอานุภาคระเบิดใส่เต็มๆ ทำให้ร่างกายรอนนี่สลายไปไม่มีแม้แต่ศพ

พนักงานสตาร์แลปหลายชีวิตตายลงไปในเหตุการณ์เครื่องเร่งอานุภาคระเบิด สตาร์แลปเละป่นปี้ ดร.เวลล์ขาพิการเดินไม่ได้อีกเลยนับตั้งแต่นั้น

และแบรี่ก็โดนช็อคเวฟจากเครื่องเร่งอานุภาคระเบิดนี้เช่นกัน โดยแบรี่ถูกเมฆพลังงานของสสารมืดก่อตัวกันเหนือห้องทำงาน และกลุ่มก้อนเมฆพลังงานนั้นก็เกิดสายฟ้าผ่ามาที่ร่างของแบรี่อย่างรุนแรง ทำให้แบรี่หมดสติเข้าสู่สภาวะโคม่าทันทีนับตั้งแต่นั้น

แบรี่นอนหมดสติเป็นมนุษย์ผัก

the_flash ss1 05

ดร.เวลล์รู้ข่าวของแบรี่ ว่าประสบอุบัติเหตุเมฆพลังงานฟ้าผ่าใส่ อันเกิดจากช็อคเวฟเครื่องเร่งอานุภาคของตนเองระเบิด ดร.เวลล์จึงอาสาดูแลรักษาอาการของแบรี่ 

ไอริสกับ Eddie Thawne ตำรวจนักสืบคู่หูของโจพ่อของไอริสก็เริ่มชอบพอกันในช่วงที่แบรี่ไม่ได้สตินี่เอง  ดร.เวลล์พาตัวแบรี่ไปรักษาต่อในสตาร์แลป โดยที่โจก็อนุญาติ เพราะเป็นความหวังสุดท้ายที่จะช่วยแบรี่ ถึงแม้โจจะรู้สึกไม่ดีกับดร.เวลล์ก็ตาม ซึ่งตอนนี้ที่สตาร์แลปเหลือเพียงดร.เวลล์/ดร.สโนว์/และซิสโก้อยู่เพียงสามคน

ดร.เคตลีน สโนว์ ,  ดร.แฮริสัน เวลล์ ,  ซิสโก้ รามอน

Caitlin_Snow_Danielle_Panabaker_Eobard_Thawne_Tom_Cavanagh_and_Cisco_Ramon_Carlos_Valdes

ปี 2014 ผ่านไป 9 เดือน แบรี่ก็ฟื้นขึ้นหลังจากอยู่ในอาการโคม่านอนเป็นมนุษย์ผักอยู่เกือบปี โดยร่างกายของแบรี่เฟิร์มขึ้น กล้ามเนื้อไม่ฝ่อ ซ้ำยังฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็วด้วย โดยนักวิทยาศาสตร์ทั้งสามก็พยายามจะช่วยกันหาคำตอบในเรื่องเหล่านี้ แต่แบรี่ก็มีสิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อฟื้น โดยไปหาผู้หญิงที่เขารักที่สุด นั่นคือ ไอริส

แต่แล้วแบรี่ก็เริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ แบรี่เริ่มเห็นว่าสิ่งรอบตัวช้าลงอย่างมาก ช้าจนเกือบจะหยุด เหมือนว่าโลกหมุนช้าลง  แบรี่จึงไปปรึกษาดร.เวลล์ถึงความผิดปกตินี้ ซึ่งความจริงแล้วโลกไม่ได้หมุนช้าลง แต่แบรี่ต่างหากที่เร็วขึ้น เร็วมากจนเหมือนว่าทุกอย่างรอบตัวช้าลงนั่นเอง

ดร.เวลล์/ดร.สโนว์/และซิสโก้ จึงร่วมกันช่วยเหลือแบรี่ให้ฝึกความเร็ว และซิสโก้ก็ผลิตชุดกันแรงเสียดทาน เพื่อให้แบรี่ใส่เวลาวิ่งด้วยความเร็วสูงขนาดนั้น จนกระทั่งแบรี่สามารถควบคุมตนเองได้มากขึ้นเรื่อยๆ และเนื่องจากความเร็วสูงระดับเร็วกว่าแสงนี้สามารถเป็นอะไรได้หลากหลายอย่าง ทั้งโซนิคบูม ทั้งแรงกระแทกจากความเร็วก่อให้เกิดดาเมจรุนแรง และเร็วสูงจนเข้าสู่ห้วงมิติเวลาได้!!

แบรี่กำลังฝึก

Cisco_Ramon_Carlos_Valdes_Barry_Allen_Grant_Gustin_and_Caitlin_Snow_Danielle_Panabaker

 

สิ่งที่ทำให้แบรี่เสียใจอย่างที่สุดนั้นก็คือ การที่แบรี่พยายามจะบอกไอริสเมื่อเก้าเดือนก่อนว่า ตนเองรักไอริส ซึ่งยังไม่ทันได้บอกก็โดนฟ้าฝ่าซะก่อน แต่มาวันนี้มันสายไปแล้ว เพราะแบรี่ตื่นมาพบว่าไอริสนั้นรักกับเอ็ดดี้ แบรี่จึงจำใจต้องตัดใจจากไอริส เพื่อนที่ดีที่สุดของตน และผู้หญิงที่ตนเองรัก 

เอ็ดดี้ ทอร์น และ ไอริส เวสท์

the_flash ss1 15

แต่เหตุการณ์เครื่องอานุภาคระเบิดเมื่อเก้าเดือนก่อนนั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบกับแบรี่เพียงคนเดียว หากแต่ส่งผลให้มนุษย์ปกติหลายๆคนได้รับพลังเหนือมนุษย์มากมาย ทางสตาร์แลปจึงตั้งชื่อมนุษย์ผู้มีพลังพิเศษเหล่านั้นว่า Meta Human โดยที่ตำรวจนักสืบ โจ เวสท์ ก็ได้รับรู้แล้วว่าแบรี่มีพลังเหนือมนุษย์

แบรี่ และ โจ

the_flash ss1 08

เมต้าฮิวแมนส่วนใหญ่ที่ได้รับพลังไปมักนำพลังไปใช้ในทางไม่ดี ทำให้แบรี่ต้องคอยไปปราบเมต้าฮิวแมนเหล่านั้น โดยมีดร.เวลล์/ดร.สโนว์/และซิสโก้คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำแบรี่ผ่านเครื่องรับส่งสัญญาณในหน้ากากชุดแบรี่

ประชาชนชาวเซนทรัลซิตี้ก็เริ่มเห็นสายฟ้าชุดแดงวิ่งปรู๊ดปร้าดไปทั่วเมือง กำเนิดเป็นซุปเปอร์ฮีโร่แห่งเมืองเซนทรัลซิตี้ ดร.เวลล์/ดร.สโนว์/และซิสโก้ ทั้งสามคนจึงร่วมกันดัดแปลงสตาร์แลปให้เป็นที่คุมขังเหล่าเมต้าฮิวแมนเหล่านี้

ทางด้านไอริสก็สนใจซุปเปอร์ฮีโร่สายฟ้าที่คอยช่วยเหลือผู้คนนี้เช่นกัน ไอริสจึงเริ่มเขียนบล็อคในอินเตอร์เน็ต ถึงซุปเปอร์ฮีโร่ลึกลับที่วิ่งเร็วปานสายฟ้า คอยช่วยเหลือผู้คนในเซ็นทรัลซิตี้ โดยไอริสเรียกซุปเปอร์ฮีโร่ผู้นั้นว่า เดอะแฟลซ

The Flash 

The_Flash_Grant_Gustin-38

แบรี่และโจพ่อของไอริสไม่อยากให้ไอริสเป็นอันตรายจากเมต้าฮิวแมนคนอื่นๆ แบรี่จึงมาเตือนไอริสในฐานะเดอะแฟลซว่า ไอริสควรจะเลิกเขียนบล็อคเรื่องตนเอง แต่ไอริสไม่ฟัง เพราะไอริสต้องการช่วยแบรี่พิสูจน์ว่า ชายที่มีความเร็วสูงมีอยู่จริง และนั่นจะเป็นสิ่งยืนยันคำพูดแบรี่ในวัยเด็กได้ว่า ชายผู้มีความเร็วสูงในชุดเหลืองคือผู้สังหารโนร่าแม่ของแบรี่เมื่อ 15 ปีก่อน แบรี่จึงอ่อนใจเลยตามเลย แต่ก็ยังไม่บอกความจริงกับไอริสว่าตนเองคือเดอะแฟลซ

ไอริสเผชิญหน้าเดอะแฟลซ

the_flash ss1 09

 

ดร.สโนว์นั้นบังเอิญไปพบกันรอนนี่คนรักของเธอเป็นมนุษย์เพลิงที่เหาะได้ด้วยพลังเพลิง ซึ่งรอนนี่ควรจะตายไปเมื่อเกือบหนึ่งปีที่แล้วจากเหตุเครื่องอนุภาคระเบิดครั้งนั้น แต่รอนนี่กลับจำดร.สโนว์ไม่ได้ ซึ่งในที่สุดสตาร์แลปก็พบว่า รอนนี่กับดร. Martin Stein นั้นได้รวมร่างกัน

ดร.มาติน สเติร์น

Martin_Stein_Victor_Garber-5

และดร.สเติร์นเป็นผู้ควบคุมร่างส่วนใหญ่ นั่นจึงทำให้รอนนี่ไม่สามารถคุยกับดร.สโนว์ได้ แต่ทางสตาร์แลปก็แยกทั้งคู่ออกจากกันได้สำเร็จ ซิสโก้จึงตั้งชื่อให้รอนนี่กับดร.สเติร์นว่า Firestorm ซึ่งหลังจากนั้นทั้งคู่ก็รวมร่างและแยกร่างกันได้ด้วยความสมัครใจมาโดยตลอด 

รอนนี่ รวมร่างกับ ดร.สเติร์น กำเนิดเป็นเมต้าฮิวแมนในนาม ไฟร์สตอร์ม

the_flash ss1 10

 

แฟลิซิตี้ ผู้ช่วยแอร์โรว์นั้น ได้พบรักกับ Ray Palmer หรือที่มีฉายาว่า A.T.O.M. แฟลิซิตี้พาเรย์มาที่เมืองเซนทรัลซิตี้เพื่อให้แบรี่และสตาร์แลปช่วยเหลือเรื่องชุด อตอม ของเรย์ ก่อนที่ทั้งสองจะกลับไปเมืองสตาร์ลิ่งซิตี้

แบรี่ / เฟลิซิตี้ / เรย์

the_flash ss1 12

เดอะแฟลซมีโอกาสได้ปะทะกับ  Leonard Snart  หรือที่รู้จักในชื่อ Captain Cold ซึ่งกัปตันโคลมักร่วมงานกับ Mick Rory หรือที่รู้จักในชื่อ Heat Wave  ซึ่งกัปตันโคลและฮีทเวฟคือจอมโจรตัวร้ายที่มีฝีมือเก่งกาจและฉลาดเป็นกรด ทั้งๆที่ทั้งสองคนเป็นเพียงมนุษย์ธรรมดาเท่านั้น เดอะแฟลซดูออกว่ากัปตันโคลนั้นเป็นคนดี เดอะแฟลซจึงไม่จับตัวกัปตันโคล และร่วมงานเฉพาะกิจกันบ่อยครั้ง

กัปตันโคลและฮีทเวฟ

the_flash ss1 11

 

ปี 2015   สายฟ้าในชุดเหลืองฆาตกรฆ่าโนร่าแม่ของแบรี่เมื่อ 15 ปีก่อนก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง และขโมยเครื่องสร้างแทคิออนที่เมอคิวรี่แลป ซิสโก้ตั้งชื่อให้สายฟ้าในชุดเหลืองว่า Reverse Flash

รีเวิร์สแฟลซ

whats-your-favorite-part-about-harrison-wells-in-the-flash-691276

ทุกคนก็ช่วยกันสร้างเครื่องดักจับรีเวิร์สแฟลซ แต่ก็ไม่สามารถกักขังหรือจับรีเวิร์สแฟลซไว้ได้ รีเวิร์สแฟลซตรงเข้าเล่นงานดร.เวลล์จนเจียนตาย แฟลซจึงเข้ามาต่อสู้กับรีเวิร์สแฟลซ แต่แฟลซก็ไม่สามารถต่อสู้กับรีเวิร์สแฟลซได้เลย จนกระทั่งทุกคนทั้งแบรี่/โจ/เอ็ดดี้/ซิสโก้/ดร.สโนว์ เริ่มสงสัยว่า รีเวิร์สแฟลซ นั้นจริงๆก็คือ ดร.แฮริสัน เวลล์ นั่นเอง และทุกคนก็เริ่มขุดคุ้ยประวัติดร.เวลล์

The Flash vs Reverse Flash

the_flash ss1 16

 


 

ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อ 15 ปีก่อนในปี 2000 ขณะที่แบรี่อายุ 11 ขวบ  Eobard Thawne (อีโอบาร์ด ทอว์น) หรือ รีเวิร์สแฟลซ (เป็นหลานเหลนของ ตำรวจนักสืบ เอ็ดดี้ ทอว์น คนรักไอริส) อีโอบาร์ดเดินทางมาจากโลกอนาคตทาง Speed Force เพื่อกลับมาฆ่าแบรี่ในวัยเด็ก โดยผู้ที่จะวิ่งผ่านสปีดฟอร์ซเข้าสู่ประตูเวลามาได้ต้องเป็นสปีดเดอร์ความเร็วสูงระดับโอเมก้าเท่านั้น

เมื่ออีโอบาร์ดมาถึงบ้านแบรี่ แต่อีโอบาร์ดก็ต้องเผชิญหน้ากับแบรี่ในอนาคตปี  2024 ที่วิ่งผ่านสปีดฟอร์ซตามมาในอดีตปี 2000 ด้วย  แบรี่ในอนาคตจึงพยายามยับยั้งอีโอบาร์ด ทั้งสองสายฟ้าวิ่งสู้กันอย่างรุนแรงในห้องนั่งเล่น โดยโนร่าแม่ของแบรี่อยู่ตรงกลางการต่อสู้พอดี

โนร่า อัลเลน

the_flash ss1 17

แบรี่วัยเด็กได้ยินเสียงเอะอะจึงลงมาดู แบรี่ในอนาคตจึงรีบพาตนเองในวัยเด็กออกไปให้ไกลจากบ้านเพื่อปกป้องจากอีโอบาร์ด และแบรี่ในอนาคตก็วิ่งผ่านสปีดฟอร์ซกลับสู่อนาคตปี 2024

อีโอบาร์ดจึงโมโหและฆ่าโนร่าแม่ของแบรี่ทันที ก่อนจะวิ่งหนีออกไป แต่สภาพร่างกายของอีโอบาร์ดนั้นไม่สามารถวิ่งด้วยความเร็วระดับสปีดฟอร์ซได้อีกเลย เนื่องจากสูญเสียพลังไปมากมายในการต่อสู้กับแฟลซ ทำให้อีโอบาร์ดมีสปีดที่ไม่เสถียร และกลับโลกอนาคตของตนเองไม่ได้อย่างไม่มีกำหนด 

อีโอบาร์ดนั้นศึกษาประวัติศาสตร์มาก่อนหน้านี้แล้วว่า ดร.แฮริสัน เวลล์ และ ดร.เทส มอร์แกน สามีภรรยาคู่นี้จะร่วมกันเปิดบริษัทสตาร์แลปในเมืองเซนทรัลซิตี้ในอีกไม่กีปีต่อจากนี้ และสร้างเครื่องเร่งอานุภาคเป็นผลสำเร็จ จนมีอุบัติเหตุ และกำเนิดสปีดเดอร์ที่ชื่อ เดอะแฟลซ ขึ้นมานั่นเอง

ดร.แฮริสัน เวลล์ และ ดร.เทส มอร์แกน 

the_flash ss1 19

แต่ในปี 2000 ดร.เวลล์และดร.มอร์แกนยังอยู่ที่เมืองสตาร์ลิ่งซิตี้ (เมืองของแอโรว์) อีโอบาร์ดจึงเดินทางไปที่เมืองสตาร์ลิ่งซิตี้  เพื่อดำเนินแผนการอันแสนเลวร้ายบางอย่าง..

อีโอบาร์ดนั้นใช้กับดักเจาะยางรถ ขณะที่ดร.เวลล์และดร.มอร์แกนกำลังขับมา รถของดร.เวลล์เสียหลัก และอีโอบาร์ดก็ใช้เทคโนโลยีอนาคตเปลี่ยนรูปร่างและใบหน้าตนเองเป็นดร.เวลล์ ก่อนที่จะฆ่าดร.เวลล์และฝังดร.เวลล์ตัวจริงไว้ข้างๆทาง

อีโอบาร์ด ทอว์น ก็อปปี้ร่างกาย ดร.แฮริสัน เวลล์

the_flash ss1 18

เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุรถของดร.เวลล์คว่ำ จึงพบเพียงศพของดร.มอร์แกนที่ตายในรถยนตร์ หลังจากนั้นอีโอบาร์ดหรือดร.เวลล์ตัวปลอมก็เดินทางไปเมืองเซนทรัลซิตี้ และเปิดบริษัทสตาร์แลปนั่นเอง โดยระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา อีโอบาร์ดไม่เคยสวมชุดรีเวิร์สแฟลซอีกเลย

 


 

ปัจจุบัน : อีโอบาร์ดอดทนรอจนมาถึงปี 2015 จึงกลับมาสวมชุดรีเวิร์สแฟลซอีกครั้ง และขโมยเครื่องสร้างแทคิออนที่เมอคิวรี่แลป เพื่อใช้เครื่องนี้สร้างความเร็วให้ตัวเอง และเพื่อเป็นสปีดเดอร์ที่เหนือกว่าเดอะแฟลซ จุดมุ่งหมายเพียงหนึ่งเดียวของอีโอบาร์ด ก็คือกลับโลกอนาคตเพียงเท่านั้น รวมถึงการที่อีโอบาร์ดสอนแบรี่ให้วิ่งพ้นขีดความเร็วเพื่อให้บรรลุถึงสปีดฟอร์ซ  นั่นก็เพื่อขโมยพลังสปีดเดอร์ขั้นโอเมก้าของเดอะแฟลซนั่นเอง

ซิสโก้รู้ความจริงก่อนใครว่าดร.เวลล์คือรีเวิร์สแฟลซ ดร.เวลล์จึงบอกซิสโก้ว่าตนเองคือ อีโอบาร์ด ทอร์น และอีโอบาร์ดก็ฆ่าซิสโก้อย่างโหดเหี้ยม

แต่อีกมุมหนึ่ง แบรี่ซึ่งพยายามหยุดเมต้าฮิวแมนที่กำลังทำลายเมือง และบอกรักไอริส พร้อมกับจูบกันอย่างดูดดื่ม และสารภาพกับไอริสเป็นครั้งแรกว่าตนเองคือเดอะแฟลซ

ซิสโก้ถูกอีโอบาร์ดสังหาร

the_flash ss1 18

ความรู้สึกอันพลุ่งพล่านพร้อมกับอดรีนาลีนที่มากมาย ทำให้แบรี่วิ่งผ่านสปีดฟอร์ซเข้าสู่ประตูเวลาโดยบังเอิญ และย้อนกลับมาได้หนึ่งวันก่อนซิสโก้ตาย แต่การย้อนอดีตเพียงเท่านี้ ก็ทำให้เส้นเวลาหรือไทม์ไลน์เปลี่ยนแปลงไปมากมาย โดยมีแบรี่คนเดียวในโลกที่จำเหตุการณ์ไทม์ไลน์เดิมได้ (แต่แบรี่ไม่รู้นะว่าซิสโก้ตายในไทม์ไลน์เดิม)  

หลังจากแบรี่วิ่งย้อนอดีตได้ครั้งแรก โจและซิสโก้ก็เดินทางไปเมืองสตาร์ลิ่ง และพบกับศพดร.เวลล์ตัวจริงถูกฝังไว้ข้างๆถนนที่เกิดอุบัติเหตุเมื่อ 15 ปีก่อน พร้อมกับตรวจพบรังสีแทคิออนมากมายบริเวณศพ ทุกคนจึงรู้ความจริงที่ว่า ดร.เวลล์คือรีเวิร์สแฟลซที่ฆ่าดร.เวลล์ตัวจริง

จนกระทั่งอีโอบาร์ดลักพาตัวเอ็ดดี้ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของตนเองไป อีโอบาร์ดบอกเอ็ดดี้ว่าตนชื่ออะไร และเป็นลูกหลานเหลนโหลนของเอ็ดดี้ในอนาคต อีโอบาร์ดยังบอกเอ็ดดี้อีกด้วยว่า ในอนาคตไอริสจะแต่งงานกับแบรี่ไม่ใช่เอ็ดดี้ ซึ่งในที่สุดแอโรว์/ไฟร์สตอร์ม และ เดอะแฟลซ ก็ช่วยกันจับตัวอีโอบาร์ดได้สำเร็จ (และไอริสก็รู้ตอนนี้เองว่าแบรี่คือเดอะแฟลซ)

The Flash / Green Arrow / Firestorm

the_flash ss1 13

 

แบรี่มีความสนใจที่จะลองวิ่งผ่านสปีดฟอร์ซทะลุห้วงเวลาไปอดีตอีกครั้ง เพื่อช่วยเหลือแม่ของตนเองไม่ให้ถูกอีโอบาร์ดฆ่าในปี 2000  โดยดร.เวลล์หรืออีโอบาร์ดนั่นละที่ให้คำแนะนำ และบอกถึงวิธีทางเทคนิค แต่มีข้อแม้คืออีโอบาร์ดต้องการใช้วิธีเปิดประตูเวลานี้กลับโลกอนาคตเช่นกัน

ซึ่งเมื่อแบรี่ในปัจจุบันวิ่งผ่านสปีดฟอร์ซย้อนอดีตไปได้ แบรี่ในอนาคตกลับห้ามไม่ให้แบรี่ในปัจจุบันช่วยเหลือแม่ของตน เพราะนั่นจะทำให้เกิดบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟคอย่างใหญ่หลวงและคาดไม่ถึง แบรี่ปัจจุบันจึงข่มตาฟังเสียงแม่ตัวเองถูกอีโอบาร์ดฆ่า (ในปี 2000 มีแบรี่ 3 คนอยู่ในคืนนั้น คือแบรี่วัย 11 ขวบ แบรี่วัย 26 ปี และแบรี่วัย 36 ปี) และเหตุการณ์ในอดีตก็ไม่เปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อยๆ เมื่ออีโอบาร์ดวิ่งออกไป แบรี่ปัจจุบันจึงเข้าไปกอดแม่ในอดีต และเฝ้ามองแม่ตายอย่างช้าๆ..

หลังจากนั้นแบรี่ก็กลับมาในเวลาปัจจุบัน และเข้าต่อสู้กับอีโอบาร์ด นั่นจึงทำให้อีโอบาร์ดกลับอนาคตไม่ได้ เอ็ดดี้สละชีวิตตนเอง ทำให้ร่างของอีโอบาร์ดสูญสลายไปด้วย เพราะเมื่อเอ็ดดี้ซึ่งเป็นบรรพบุรุษตายไปในเวลาที่ไม่ควรตาย ไทม์ไลน์จึงบิดเบือน และอีโอบาร์ดซึ่งมาจากอนาคตอันไกลโพ้นก็ไม่มีตัวตนทันที

แต่ปัญหายังไม่จบ เมื่อเครื่องเร่งอานุภาคที่อีโอบาร์ดเปิดเพื่อจะกลับอนาคตเกิดควบคุมไม่อยู่ กำเนิดเป็นซิงกูราลิตี้ขนาดใหญ่เหนือฟากฟ้ากลางเมืองเซนทรัลซิตี้ ไฟร์สตอร์มสละชีวิตตนเองหยุดยั้งซิงกูราลิตี้ แต่รอนนี่ตายไปคนเดียว ดร.เสติร์นนั้นยังรอด และซิงกูราลิตี้ก็ปิดไป จบซีซั่น 1 

Singularity

the_flash ss1 19
พรีวิวซีซั่น 2 ผ่านมาอีกหกเดือนจนถึงปี 2016 ปัญหายังตามมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อซิงกูราลิตี้ในครั้งนั้นเปิดโลกคู่ขนานไปยัง เอิร์ธ 2  (โลกเราคือ เอิร์ธ 1) โดยมีประตูมิติเล็กๆมากมายเกิดขึ้นทั่วเมือง นั่นจึงทำให้สปีดเดอร์ที่แสนอันตรายจากเอิร์ธ2ที่ชื่อ Zoom ต้องการสังหารสุดยอดสปีดเดอร์ของเอิร์ธ1อย่างเดอะแฟลซ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป โปรดติดตามในซีซั่นสองกันต่อครับ (พอจบซีซั่นสองแล้วผมจะมาเขียนสรุปใหม่อีกบทความนึง) สวัสดีครับ _/\_

หลวงจีนหอไตร

Hello! Every one. จุดเริ่มต้นงานเขียนของผมก็คือ ผมเป็นนักอ่านก่อนครับ และที่ผ่านมาผมก็หาอ่านงานเขียนแนวสรุปภาพยนตร์ยากเย็นเหลือเกิน ผมจึงเริ่มเขียนบทความเองและสร้างเว็บไซต์เองซะเลย

MOVIESOLDNEW.COM
ดูบทความทั้งหมด

แสดงความเห็นของคุณ